Xem Nhiều 3/2023 #️ 【Organic Traffic】Là Gì: Khái Niệm, Cách Xem Và Cách Tăng Ùn Ùn # Top 7 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 3/2023 # 【Organic Traffic】Là Gì: Khái Niệm, Cách Xem Và Cách Tăng Ùn Ùn # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 【Organic Traffic】Là Gì: Khái Niệm, Cách Xem Và Cách Tăng Ùn Ùn mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Organic Traffic là gì? Định nghĩa khái niệm

Hiểu một cách đơn giản, Organic Traffic chính là nguồn truy cập miễn phí của người dùng được gửi đến từ những thanh công cụ tìm kiếm thường xuyên nhờ các thuật toán xếp hạng để nâng cao nội dung mà trang web đang nói đến. Như thế, nghĩa là lưu lượng truy cập có thể có được một cách tự nhiên mà không cần trả bất cứ chi phía nào để tăng lượng truy cập.

Mỗi truy cập tìm kiếm tự nhiên này sẽ được trang Google Analytics xác nhận chỉ khi người dùng truy cập vào từng kết quả tìm kiếm tự nhiên trên thanh công cụ tìm kiếm.

Và thường những trang web nào có thứ hạng từ khóa cao trên SERP thì lượng Organic Traffic sẽ càng tăng. Nhưng trong những trường hợp đặc biệt, dù website có thứ hạng cao nhưng lượng Organic Traffic lại thấp hơn các trang web có thứ hạng thấp hơn.

Vai trò của Organic Traffic đối với Marketing

Organic Traffic là gì? Organic Traffic ngày nay đóng vai trò vô cùng quan trọng trong từng hoạt động Digital Marketing, nhất là Seo. Đây là một chỉ số cần thiết với trang web vì lượng truy cập tự nhiên sẽ giúp tăng Traffic cho website và thúc đẩy thứ hạng từ khóa cực kỳ hiệu quả.

Khi chỉ số truy cập lớn thì website sẽ càng có cơ hội tăng thứ hạng trên các thanh công cụ tìm kiếm và gia tăng sự tương tác của người dùng cũng như tăng thêm độ uy tín của trang web.

Organic Traffic là gì? Nó còn là chỉ số để đánh giá hiệu quả của một quá trình Seo cho doanh nghiệp. Chỉ khi website của bạn có thứ hạng cao thì mới thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng lượng truy cập.

Có thể thấy được Organic Traffic là một nguồn để người dùng truy cập miễn phí từ những thanh công cụ tìm kiếm và nhờ hỗ trợ của thuật toán sẽ sắp xếp lại thứ hạng của trang web theo nội dung khi người dùng tìm kiếm.

Vậy nên việc quan tâm đến việc thúc đẩy Organic Traffic tăng trưởng là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải quan tâm chú trọng.

XEM THÊM:

Làm sao để kiểm tra Organic Traffic?

Sử dụng Google Analytics

Muốn kiểm tra lượng truy cập, bạn có thể sử dụng Google Analytics với những thao tác đơn giản.

Chỉ cần tạo cho mình một tài khoản trên công cụ này, sau khi đăng nhập và thực hiện các bước sau:

Kênh: Tùy chọn này chia lượng truy cập theo từng nguồn truy cập khác nhau như: Referral Traffic, Direct Traffic, Social Traffic, Organic Search Traffic.

Biểu đồ dạng cây: Cũng tương tự như “kênh” nhưng được chuyển hóa thành dạng biểu đồ.

Nguồn/Phương tiện: Mục này sẽ phân tích tất cả trang mà người dùng truy cập trước khi tới website chính.

Giới thiệu: Cũng giống như “Nguồn/Phương tiện” nhưng ở đây chúng chỉ tập trung phân tích Referral Tracffic.

Bạn có thể nhận thấy Organic Traffic luôn có tỷ lệ truy cập cao hơn so với những loại Traffic khác trên website. Tuy nhiên, con số này sẽ thay đổi tùy vào từng chiến lược Seo cụ thể của doanh nghiệp.

Sử dụng Google Search Console

Google Search Console là một dịch vụ miễn phí được Google cung cấp để giúp bạn theo dõi và duy trì sự hiện diện của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Search Console cung cấp dữ liệu về lưu lượng truy cập từ Google Tìm kiếm đến trang web của bạn: tần suất trang web của bạn xuất hiện trong Google Tìm kiếm, cụm từ tìm kiếm nào làm trang web của bạn hiển thị, tần suất người tìm kiếm nhấp vào trang đối với các cụm từ đó, v.v.

Sử dụng Ahrefs kiểm tra Organic Traffic

Ahrefs là bộ công cụ phân tích Website theo Organic Keywords và Organic Traffic, kiểm tra Backlink tốt nhất và cũng thuộc hàng đắt đỏ nhất hiện nay. Công cụ này có hàng trăm tính năng khác nhau dành cho các Web Master theo dõi trang của mình và cả đối thủ. Trong đó có tính năng theo dõi Organic Traffic.

Mặc dù chỉ số Organic Traffic của Ahrefs không chính xác nhưng nó phản ánh quá trình phát triển của website và rất cần thiết khi tiến hành chiến dịch SEO tổng thể.

Vì sao nên chú trọng vào Organic Traffic?

Ngoài những vai trò đã được chúng tôi nói tới ở trên, Organic Traffic còn đem lại nhiều lợi ích khác mà ít người biết đó là:

Đây là nguồn Traffic miễn phí

Khác với các hình thức tìm kiếm mà chúng ta thường thấy, Organic Traffic sẽ giúp bạn có thêm nhiều lượng truy cập không trả phí trên các công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí trong từng chiến dịch SEO. Và nguồn Content SEO chất lượng sẽ chi phối rất lớn đến lượng Traffic vào Website kèm theo những thao tác của người dùng trên web.

Hành vi tìm kiếm được tối ưu hóa

Hiện các công cụ tìm kiếm luôn lấy người dùng làm trọng tâm, nên khi kết quả trả về có vị trí cao trên thanh công cụ tìm kiếm sẽ chính là những điều mong muốn của người dùng. Chúng cho thấy kết quả đó là phù hợp tại thời điểm đó với hành vi của người dùng.

Thương hiệu tăng khả năng nhận diện

Hiểu được Organic Traffic là gì? Bạn sẽ biết được khi Organic Traffic càng lớn sẽ càng làm từ khóa của trang web chính tăng dần lên. Chúng sẽ khiến tần suất xuất hiện của thương hiệu tăng lên và khách hàng biết đến thương hiệu doanh nghiệp nhiều hơn.

Tiếp cận đúng mục tiêu đối tượng

Organic Traffic giúp chúng ta tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu và làm tốt hơn so với những hình thức khác. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lượng khách hàng tiềm năng với Organic Traffic, đồng thời hiểu rõ hơn khác hàng đang ở vị trí nào trong quá trình mua hàng và có thực hiện hành vi mua sắm không.

Nguyên nhân nào làm giảm lượng Organic Traffic?

Lượng truy cập Organic Traffic của trang web bạn đang giảm dần có thể đến từ những nguyên nhân sau:

Sự thay đổi thuật toán của Google

Nguyên nhân đầu tiên bạn cần biết khi lượng truy cập Organic Traffic của website giảm chính là sự thay đổi thuật toán của Google. Google sẽ thay đổi liên tục và những gì mà bạn có thể nhìn thấy chỉ là một phần nhỏ của sự thay đổi này.

Việc thay đổi thuật toán sẽ khiến doanh nghiệp càng gặp khó khăn khi muốn tăng thứ hạng của website trên các kết quả tìm kiếm. Yêu cầu phải luôn đổi mới cách làm trong từng kế hoạch Seo.

Google giảm lượng Traffic của website

Bị lấn át bởi những thông tin khác

Gia tăng xu hướng Social Search

Không ai có thể phủ nhận Google là trang tìm kiếm đem lại hiệu quả cao với người dùng. Nhưng hiện nay, lượng người dùng công cụ này không còn nhiều, họ bắt đầu chuyển sang các công cụ khác có tính chuyên môn cao hơn.

Ví dụ khi muốn tìm một bài hát mới, thay vì dùng Google như trước đây, bạn sẽ vào các trang chuyên dụng như Youtube, Nhaccuatui hay Zing…Hoặc khi muốn đặt mua một sản phẩm nào đó, người dùng sẽ vào những trang như eBay, Lazada, chúng tôi vì sử dụng Google.

Vậy nên có thể thấy rõ ràng rằng nhu cầu sử Google của người dùng khi tìm kiếm thông tin ngày càng giảm. Từ đó sẽ khiến lượng tìm kiếm của từ khóa giảm theo và lượng Traffic tự nhiên cũng vì thế mà thấp hơn.

Traffic thay đổi từ Desktop sang Mobile

Khi mạng lưới internet ngày một phát triển, nhu cầu sử dụng thiết bị di động thông minh ngày càng tăng, cũng đồng nghĩa với việc tìm kiếm thông tin của người dùng càng cao. Trong lúc đó khả năng tìm thông tin trên Smartphone của Google vẫn còn nhiều hạn chế.

Muốn sử dụng Google trên điện thoại, người dùng buộc phải thực hiện một số thao tác như khởi động trình duyệt, truy cập trang rồi mới gõ từ khóa cần tìm, xem từng lượt kết quả, bấm vào và mở ra một trình duyệt khác mới xem được thông tin. Đó là chưa kể đến thông tin không phù hợp, người dùng phải thực hiện lại các bước trên một lần nữa.

XEM THÊM BÀI VIẾT KIẾN THỨC SEO:

Cách làm tăng lượng Organic Traffic cho website

Tăng lượng từ khóa sử dụng

Từ khóa chính là chìa khóa của khách hàng để mở cánh cửa vào cửa hàng của bạn. Vì vậy càng sử dụng nhiều từ khóa thì trang web của bạn sẽ càng tăng thêm lượng truy cập tự nhiên và tăng thứ hạng website trên thanh công cụ tìm kiếm.

Muốn chọn lọc từ khóa phù hợp, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Nhiều người lầm tưởng rằng cứ sử dụng từ khóa ngắn mới tốt, nhưng lại không biết răng sử dụng từ khóa dài khi Seo mới là cách tăng lượng truy cập nhanh nhất.

XEM NGAY: Dịch vụ SEO Intent tại TPHCM

Từ khóa có lượng tìm kiếm tự nhiên cao

Muốn biết từ khóa có lượng tìm kiếm tự nhiên cao, hãy sử dụng một số công cụ như Google Trend, Keyword Planner…Từng ngành nghề, lĩnh vực sẽ có những từ khóa khác nhau. Nhưng bạn cần lựa chọn và nghiên cứu những từ khóa phù hợp để giúp tăng lượng Traffic như mong muốn.

Thường xuyên cập nhật mới nội dung

Một trong những cách tăng lượng Organic Traffic cho website hiệu quả nhất đó là việc làm mới nội dung thường xuyên. Bởi vì sự thay đổi thuật toán của Google hiện này đều dựa vào người dùng và muốn tăng sự uy tín của trang web thì nội dung trên đó đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy làm SEO Onpage thật chăm chỉ và hướng theo Search Intent thì website của bạn chắc chắn sẽ phát triển bền vững.

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ VIẾT BÀI SEO SIÊU CHUẨN

Thế nên bạn cần bổ sung thêm nhiều nội dung mới, kèm với đó là đảm bảo chất lượng bài viết luôn cung cấp đầy đủ thông tin mà người dùng cần. Như thế mới khiến lượng truy cập vào website của bạn tăng lên một cách đáng kể.

Tăng backlink chất lượng

Google luôn ưu tiên các website có nhiều Backlink chất lượng. Vậy nên nếu bạn muốn tăng lượng truy cập Organic Traffic đối với trang web thì nên tăng lượng baclink chất lượng. Hình thức tăng lượng backlink có thể thực hiện bằng cách trao đổi backlink, mua bài viết PR trên báo, textlink…

Rất nhiều anh chị em vẫn nghĩ rằng Backlink là những liên kết đến từ website khác. Đó là sai lầm cực kỳ tai hại. Bạn có thể xây dựng Backlink ngay trên chính website của mình, đó gọi là những Internal Link

Dùng dịch vụ quản trị Website của Ma Ngoáy

XEM NGAY: Dịch vụ quản trị website trọn gói

Organic Traffic Là Gì? Cách Tăng Lượng Organic Traffic Là Gì?

Là một trong những chỉ số quan trọng của Google Analytics, Organic traffic (lượng người tiếp cận tự nhiên) rất được nhiều người quan tâm. Vậy Organic traffic là gì? Chúng có vai trò như thế nào trong sự phát triển của website? Cách tăng lượng Organic Traffic cho website nào nhanh nhất, hiệu quả nhất?

Định nghĩa Organic Traffic là gì ?

Nói một cách khác, Organic Traffic là nguồn truy cập miễn phí được gửi đến từ các công cụ tìm kiếm một cách thường xuyên bởi các thuật toán xếp hạng công cụ này đề cao nội dung mà website đang nói đến. Như vậy, có nghĩa là các lưu lượng truy cập này có được một cách tự nhiên và không phải trả bất cứ chi phí gì thêm để gia tăng truy cập.

Các truy cập tìm kiếm tự nhiên sẽ được Google Analytics xác nhận khi người dùng truy cập vào các kết quả tìm kiếm tự nhiên (Organic Search Results) trên các công cụ tìm kiếm.

Thông thường, các website càng có thứ hạng tự nhiên trên SERP cao, thì lượng Organic Traffic đến với website càng lớn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, website có thứ hạng cao do thuật toán xếp hạng của công cụ tìm kiếm lại có lượng Organic Search ít hơn các website khác có thứ hạng thấp hơn. Có thể website đó chưa có uy tín cao hoặc được nhiều người biết đến. Vì vậy, nhà đầu tư SEO cần có một chiến thuật và chiến lược SEO hợp lý để tối đa lượng truy cập tự nhiên đến với website. organic traffic là gì

Tầm quan trọng của chỉ số Organic Traffic đối với website và SEO

Vì các công cụ tìm kiếm luôn ưu tiên phục vụ nhu cầu người dùng nên lượng Organic Traffic sẽ đánh giá được mức độ uy tín và chất lượng của trang. Điều đó giúp website càng dễ thăng hạng, phục vụ cho việc làm SEO đơn giản hơn.

Organic Traffic được xem là một trong những chỉ số đánh giá hiệu quả mà SEO mang lại cho website. Khi SEO tốt, bài viết sẽ được lên top tìm kiếm, giúp việc tiếp cận của khách hàng trở nên tối ưu. Ngược lại, khi nội dung tốt, lượng Organic Traffic tăng lên, việc SEO cũng đơn giản hơn.

Chính vì vậy, cách tăng lượng traffic cho website một cách tự nhiên luôn là bài toán đối với các SEOer.

Nguyên nhân nào làm giảm lượng Organic Traffic là gì?

Lượng truy cập Organic Traffic của trang web bạn đang giảm dần có thể đến từ những nguyên nhân sau:

Sự thay đổi thuật toán của Google

Nguyên nhân đầu tiên bạn cần biết khi lượng truy cập Organic Traffic của website giảm chính là sự thay đổi thuật toán của Google. Google sẽ thay đổi liên tục và những gì mà bạn có thể nhìn thấy chỉ là một phần nhỏ của sự thay đổi này.

Việc thay đổi thuật toán sẽ khiến doanh nghiệp càng gặp khó khăn khi muốn tăng thứ hạng của website trên các kết quả tìm kiếm. Yêu cầu phải luôn đổi mới cách làm trong từng kế hoạch Seo.

Bị lấn át bởi những thông tin khác organic traffic là gì

Gia tăng xu hướng Social Search

Không ai có thể phủ nhận Google là trang tìm kiếm đem lại hiệu quả cao với người dùng. Nhưng hiện nay, lượng người dùng công cụ này không còn nhiều, họ bắt đầu chuyển sang các công cụ khác có tính chuyên môn cao hơn.

Ví dụ khi muốn tìm một bài hát mới, thay vì dùng Google như trước đây, bạn sẽ vào các trang chuyên dụng như Youtube, Nhaccuatui hay Zing…Hoặc khi muốn đặt mua một sản phẩm nào đó, người dùng sẽ vào những trang như eBay, Lazada, chúng tôi vì sử dụng Google.

Vậy nên có thể thấy rõ ràng rằng nhu cầu sử Google của người dùng khi tìm kiếm thông tin ngày càng giảm. Từ đó sẽ khiến lượng tìm kiếm của từ khóa giảm theo và lượng Traffic tự nhiên cũng vì thế mà thấp hơn.

Traffic thay đổi từ Desktop sang Mobile

Khi mạng lưới internet ngày một phát triển, nhu cầu sử dụng thiết bị di động thông minh ngày càng tăng, cũng đồng nghĩa với việc tìm kiếm thông tin của người dùng càng cao. Trong lúc đó khả năng tìm thông tin trên Smartphone của Google vẫn còn nhiều hạn chế.

Muốn sử dụng Google trên điện thoại, người dùng buộc phải thực hiện một số thao tác như khởi động trình duyệt, truy cập trang rồi mới gõ từ khóa cần tìm, xem từng lượt kết quả, bấm vào và mở ra một trình duyệt khác mới xem được thông tin. Đó là chưa kể đến thông tin không phù hợp, người dùng phải thực hiện lại các bước trên một lần nữa. organic traffic là gì

Cách tăng traffic tự nhiên từ nội dung bài viết

Dù có nhiều thủ thuật để đưa bài viết lên top công cụ tìm kiếm nhưng điều giữ chân người đọc lại chính là nội dung. Một bài viết có nội dung tốt sẽ khiến người đọc ấn tượng và họ sẵn sàng tìm đúng website đó cho những lần tìm kiếm tiếp theo.

Do vậy, việc tạo nên những bài viết độc đáo, chất lượng, có chiều sâu là ưu tiên hàng đầu để tăng Organic Traffic. Cách tặng traffic này cũng được xem là có hiệu quả lâu dài, bền vững.

Sử dụng từ khóa dài để tiếp cận đúng đối tượng organic traffic là gì

Tâm lý chung của người tìm kiếm thông tin chính là họ luôn gõ các từ khóa dài để đảm bảo công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị kết quả đúng nhất. Chính vì vậy, bạn cũng cần ưu tiên các từ khóa dài, chi tiết để tạo bài viết. Điều này sẽ giúp bài viết của bạn được ưu tiên thứ hạng và dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu.

Bên cạnh đó, có thể thấy các từ khóa ngắn khá chung chung và được SEO rất nhiều. Do vậy, việc cạnh tranh hiển thị các từ khóa này sẽ không tối ưu bằng các từ khóa dài.

Thường xuyên cập nhật nội dung

Việc cập nhật nội dung thường xuyên là cách tăng traffic cho website khá đơn giản. Bạn chỉ cần chăm chỉ vào các bài viết cũ của mình, viết thêm các nội dung mới. Các công cụ tìm kiếm sẽ cập nhật lại và ưu tiên hiển thị những bài viết mới nhất.

Thêm vào đó, người dùng cũng luôn muốn đọc những thông tin mới và chính xác. Việc cập nhật nội dung website sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng, để họ có những trải nghiệm tốt, thúc đẩy việc tương tác và mua hàng.

Dùng những từ khóa được nhiều người tìm kiếm organic traffic là gì

Với website của chính mình, bạn hoàn toàn có thể đo được các từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất thông qua công cụ đo lường Google Analytics. Dựa vào đó, bạn sẽ biết được xu hướng đọc bài viết của khách hàng để đưa ra những kế hoạch content phù hợp hơn.

Làm sao để kiểm tra Organic Traffic?

Sử dụng Google Analytics

Muốn kiểm tra lượng truy cập, bạn có thể sử dụng Google Analytics với những thao tác đơn giản.

Chỉ cần tạo cho mình một tài khoản trên công cụ này, sau khi đăng nhập và thực hiện các bước sau:

Bước 2: Chọn mục “tổng quan”. Trong mục này tiếp tục chọn “tất cả lượng truy cập” và bạn sẽ thấy những tùy chọn hiện ra bao gồm:

Kênh: Tùy chọn này chia lượng truy cập theo từng nguồn truy cập khác nhau như: Referral Traffic, Direct Traffic, Social Traffic, Organic Search Traffic.

Biểu đồ dạng cây: Cũng tương tự như “kênh” nhưng được chuyển hóa thành dạng biểu đồ.

Nguồn/Phương tiện: Mục này sẽ phân tích tất cả trang mà người dùng truy cập trước khi tới website chính.

Giới thiệu: Cũng giống như “Nguồn/Phương tiện” nhưng ở đây chúng chỉ tập trung phân tích Referral Tracffic.

Bạn có thể nhận thấy Organic Traffic luôn có tỷ lệ truy cập cao hơn so với những loại Traffic khác trên website. Tuy nhiên, con số này sẽ thay đổi tùy vào từng chiến lược Seo cụ thể của doanh nghiệp.

Sử dụng Google Search Console organic traffic là gì

Google Search Console là một dịch vụ miễn phí được Google cung cấp để giúp bạn theo dõi và duy trì sự hiện diện của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Search Console cung cấp dữ liệu về lưu lượng truy cập từ Google Tìm kiếm đến trang web của bạn: tần suất trang web của bạn xuất hiện trong Google Tìm kiếm, cụm từ tìm kiếm nào làm trang web của bạn hiển thị, tần suất người tìm kiếm nhấp vào trang đối với các cụm từ đó, v.v.

Sử dụng Ahrefs kiểm tra Organic Traffic

Ahrefs là bộ công cụ phân tích Website theo Organic Keywords và Organic Traffic, kiểm tra Backlink tốt nhất và cũng thuộc hàng đắt đỏ nhất hiện nay. Công cụ này có hàng trăm tính năng khác nhau dành cho các Web Master theo dõi trang của mình và cả đối thủ. Trong đó có tính năng theo dõi Organic Traffic.

Mặc dù chỉ số Organic Traffic của Ahrefs không chính xác nhưng nó phản ánh quá trình phát triển của website và rất cần thiết khi tiến hành chiến dịch SEO tổng thể.

VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao

Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT

Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ

Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7

VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

SEMTEK Co,. LTD

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Trang chủ

Organic Traffic là gì

Paid traffic là gì

Organic content là gì

Direct Search là gì

Organic search traffic là gì

Organic Search là gì

Organic search là

Nghề traffic online la gì

Organic Traffic Là Gì? Organic Traffic Google Analytics Là Gì Organic Search Là Gì?

Organic Search Traffic ảnh hưởng đến seo như thế nào

Là một trong những nguồn truy cập của người dùng quan trọng đối với website, Organic Search Traffic luôn đóng góp một tỷ lệ traffic không nhỏ vào tổng lưu lượng truy cập đến với site. Lưu lượng truy cập tự nhiên vào website càng lớn, website càng có cơ hội gia tăng thứ hạng của mình trên công cụ tìm kiếm. Hơn nữa, việc gia tăng traffic vào trang cũng đồng thời có khả năng gia tăng các tương tác của người dùng trên trang và gia tăng độ uy tín cho website ( Domain authority).

Ngoài ra, lưu lượng truy cập từ nguồn Organic Search là một trong những chỉ số dùng để đánh giá hiệu quả mà SEO đem lại cho website. Bởi chỉ khi có một thứ hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm và website có một uy tín nhất định, website mới có khả năng có một lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên lớn.

Thuật Ngữ Organic Traffic Là Gì?

Nói một cách khác, Organic Traffic là nguồn truy cập miễn phí được gửi đến từ các công cụ tìm kiếm một cách thường xuyên bởi các thuật toán xếp hạng công cụ này đề cao nội dung mà website đang nói đến. Như vậy, có nghĩa là các lưu lượng truy cập này có được một cách tự nhiên và không phải trả bất cứ chi phí gì thêm để gia tăng truy cập.

Các truy cập tìm kiếm tự nhiên sẽ được Google Analytics xác nhận khi người dùng truy cập vào các kết quả tìm kiếm tự nhiên (Organic Search Results) trên các công cụ tìm kiếm.

Thông thường, các website càng có thứ hạng tự nhiên trên SERP cao, thì lượng Organic Traffic đến với website càng lớn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, website có thứ hạng cao do thuật toán xếp hạng của công cụ tìm kiếm lại có lượng Organic Search ít hơn các website khác có thứ hạng thấp hơn. Có thể website đó chưa có uy tín cao hoặc được nhiều người biết đến. Vì vậy, nhà đầu tư SEO cần có một chiến thuật và chiến lược SEO hợp lý để tối đa lượng truy cập tự nhiên đến với website.

Thuật Ngữ Organic Search là gì?

Cách kiểm tra Organic Traffic trong Google Analytics

Đầu tiên nhà đầu tư SEO cần có một tài khoản Google Analytics của website cần kiểm tra. Sau khi đăng nhập, nhà đầu tư cần thực hiện theo các bước sau:

Thông thường, Organic Search Traffic luôn có một tỷ lệ lưu lượng truy cập vào site cao nhất so với các loại traffic khác trên website. (chiếm khoảng 50%) Tỷ lệ này sẽ thay đổi tùy thuộc vào chiến lược marketing online của nhà đầu tư SEO. Ngoài ra, nhà đầu tư SEO cũng có thể kiếm tra xem người dùng sử dụng từ khóa nào để truy cập đến website tại bài viết:

Thuật Ngữ Organic Traffic Là Gì?

Organic Traffic – Lưu lượng truy cập tự nhiên là gì? Organic Traffic hay Organic Search – Lưu lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên làmột trong 4 loại (truy cập của người dùng) quan trọng trong Google Analytics (bao gồm Referral Traffic, Direct Traffic, Social Traffic, Organic Search). Số lượng các truy cập từ nguồn Organic Search có một ý nghĩa quan trọng đối với website và nhà quản trị web.

Trước khi đi vào tìm hiểu Organic Traffic là gì, trước tiên chúng ta cần làm rroc khái niệm Organic , hay chính các là Organic Search là gì?

Định nghĩa Organic Traffic

Nói một cách khác, Organic Traffic là nguồn truy cập miễn phí được gửi đến từ các công cụ tìm kiếm một cách thường xuyên bởi các thuật toán xếp hạng công cụ này đề cao nội dung mà website đang nói đến. Như vậy, có nghĩa là các lưu lượng truy cập này có được một cách tự nhiên và không phải trả bất cứ chi phí gì thêm để gia tăng truy cập.

Các truy cập tìm kiếm tự nhiên sẽ được Google Analytics xác nhận khi người dùng truy cập vào các kết quả tìm kiếm tự nhiên (Organic Search Results) trên các công cụ tìm kiếm.

Thông thường, các website càng có thứ hạng tự nhiên trên SERP cao, thì lượng Organic Traffic đến với website càng lớn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, website có thứ hạng cao do thuật toán xếp hạng của công cụ tìm kiếm lại có lượng Organic Search ít hơn các website khác có thứ hạng thấp hơn. Có thể website đó chưa có uy tín cao hoặc được nhiều người biết đến. Vì vậy, nhà đầu tư SEO cần có một chiến thuật và chiến lược SEO hợp lý để tối đa lượng truy cập tự nhiên đến với website.

Quay về đầu trang ↑

Cách kiểm tra Organic Traffic trong Google Analytics

Đầu tiên nhà đầu tư SEO cần có một tài khoản Google Analytics của website cần kiểm tra. Sau khi đăng nhập, nhà đầu tư cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 2: Chọn “Tổng quan” ” Tất cả lượng truy cập “

Ngoài ra, nhà đầu tư SEO cũng có thể kiếm tra xem người dùng sử dụng từ khóa nào để truy cập đến website tại bài viết:

Quay về đầu trang ↑

Vai trò của Organic Search Traffic trong SEO

Là một trong những nguồn truy cập của người dùng quan trọng đối với website, Organic Search Traffic luôn đóng góp một tỷ lệ traffic không nhỏ vào tổng lưu lượng truy cập đến với site. Lưu lượng truy cập tự nhiên vào website càng lớn, website càng có cơ hội gia tăng thứ hạng của mình trên công cụ tìm kiếm. Hơn nữa, việc gia tăng traffic vào trang cũng đồng thời có khả năng gia tăng các tương tác của người dùng trên trang và gia tăng độ uy tín cho website (Domain authority).

Ngoài ra, lưu lượng truy cập từ nguồn Organic Search là một trong những chỉ số dùng để đánh giá hiệu quả mà SEO đem lại cho website. Bởi chỉ khi có một thứ hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm và website có một uy tín nhất định, website mới có khả năng có một lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên lớn.

Vì vậy, việc quan tâm đến thuật ngữ này và thúc đẩy sự tăng trưởng của Organic Traffic là điều mà bất cứ nhà đầu tư SEO nào cũng cần chú trọng.

About The Author

Tu DA

Đào Tú – Tú DA – SEO Wizard – admin Đầu tư SEO – chúng tôi – Nghiên cứu viên Google Analytics – Google

Bạn đang xem bài viết 【Organic Traffic】Là Gì: Khái Niệm, Cách Xem Và Cách Tăng Ùn Ùn trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!