Xem Nhiều 3/2023 #️ 1️⃣ Gdp Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Gdp ™️ Xemweb.info # Top 9 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 3/2023 # 1️⃣ Gdp Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Gdp ™️ Xemweb.info # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 1️⃣ Gdp Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Gdp ™️ Xemweb.info mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chào mừng các bạn đến với blog chúng tôi chuyên về Q&A định nghĩa là gì, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là GDP là gì? Hàm ý của GDP. Gdp là gì? Tổng hợp kiến ​​thức về GDP. Công thức tính GDP bình quân đầu người là gì? Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là gì?

Trong lĩnh vực kinh tế, có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được giới chuyên môn sử dụng thường xuyên. Với GDP, không phải ai cũng hiểu khái niệm, hiểu cách tính cũng như các vấn đề xung quanh lúc này.

GDP là từ viết tắt của cụm từ Gross Internal Product có nghĩa là tổng sản phẩm quốc nội (hay còn gọi là tổng sản phẩm quốc nội). Về bản chất, GDP là chỉ số được đưa ra để đánh giá tốc độ tăng trưởng chung của nền kinh tế, đánh giá trình độ phát triển của một vùng / quốc gia.

GDP là giá trị của tất cả hàng hóa và tất cả các dịch vụ trên một lãnh thổ trong một khoảng thời gian xác định. Giá trị GDP của từng loại hàng hóa, dịch vụ… thường được tính trong thời gian 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 1 năm tùy theo lĩnh vực. Tất cả các sản phẩm, dịch vụ và ngành công nghiệp được tính bằng giá trị GDP ngay cả bởi các công ty nước ngoài tại quốc gia đó.

Trong GDP, GDP bình quân đầu người được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết. Vì GDP bình quân đầu người là “thước đo” đánh giá mức thu nhập cũng như mức sống của người dân trong một quốc gia / vùng / lãnh thổ / quốc gia. GDP bình quân đầu người chỉ tương đối chính xác. Với thời gian tính bằng 365 ngày thì không thể tuyệt đối được. Mặc dù số liệu thống kê chỉ mang tính chất tương đối, nhưng nó là một trong những chỉ số thống kê kinh tế tổng hợp quan trọng nhất đối với tất cả các quốc gia. Nhờ nó mà chúng ta biết được kết quả sản xuất bình quân đầu người theo thời gian quy định. GDP bình quân đầu người cao tỷ lệ thuận với thu nhập và mức sống của người dân nước đó. Tuy nhiên, có những quốc gia có GDP cao nhưng chưa hẳn là quốc gia có mức sống cao nhất.

Tính theo giá trị gia tăng: Phương pháp giá trị gia tăng là tổng tất cả các giá trị gia tăng của nền kinh tế trong một khoảng thời gian nhất định. Tổng sản phẩm quốc nội = Giá trị gia tăng + thuế nhập khẩu Hoặc GDP = Giá trị sản xuất – chi phí trung gian + thuế nhập khẩu Giá trị gia tăng của từng khu vực kinh tế bao gồm:

– Thu nhập của người sản xuất như tiền lương, tiền công, hiện vật, bảo hiểm, kinh phí công đoàn …

– Thuế sản xuất bao gồm thuế hàng hóa và các chi phí khác.

– Khấu hao tài sản cố định

– Giá trị thặng dư

– Thu nhập khác

Tính theo thu nhập (phương pháp chi phí): Phương pháp chi phí tính toán tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bằng cách tính tổng tiền lương, tiền lãi, lợi nhuận và tiền thuê tạo ra trong nền kinh tế trong nước. Áp dụng phép tính sau: GDP = W + I + Pr + R + Ti + De

W (Wage): tiền lương

I (Interest): tiền lãi

Pr (Profit): lợi nhuận

R (Rent): tiền thuê

Ti (Thuế gián thu): thuế gián thu thuần

De (Depreciation): khấu hao (khấu hao) của tài sản cố định

Tính tổng chi tiêu của bạn (Phương pháp chi tiêu): Đây là một trong những phương pháp chính xác nhất để làm điều này. Đây là phương pháp tính tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của một quốc gia, bằng cách cộng tất cả số tiền mà các hộ gia đình ở quốc gia đó sử dụng để mua hàng và sử dụng dịch vụ. Công thức: GDP = C + G + I + NX

– C (Chi tiêu hộ gia đình): Bao gồm tất cả các khoản chi tiêu cho các sản phẩm và dịch vụ của hộ gia đình.

– G (Chi tiêu chính phủ): là tổng chi tiêu cho giáo dục, y tế, an ninh, giao thông, dịch vụ, chính sách …

– I (Tổng mức đầu tư): Là tiêu dùng của nhà đầu tư, bao gồm cả chi phí của doanh nghiệp về thiết bị, nhà xưởng …

– NX: NX cán cân thương mại, “xuất khẩu ròng” của nền kinh tế. NX = X (xuất [export]) – M (nhập [import]).

Trong một năm, có rất nhiều tình huống mà một kịch bản phải trải qua, chẳng hạn như: Tình huống 1: sản xuất nhiều hơn với cùng một mức giá Đây là kịch bản mà sản xuất được tăng lên để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của dân số, do đó tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống, và tiền lương tăng làm cho nhu cầu tăng lên và mọi người có thể chi tiêu một cách thoải mái hơn. Rõ ràng, GDP sẽ cao hơn và cuối cùng kết hợp với lạm phát. Tình huống 2: sản xuất cùng một số lượng với giá cao hơn Đây là kịch bản mà nhu cầu tiêu dùng không tăng nhưng giá hàng hóa và dịch vụ cao hơn do chi phí tăng, khi đó cả GDP và lạm phát đều tăng. Tình huống 3: Sản xuất nhiều hơn với giá cao hơn Đây là trường hợp nhu cầu của người tiêu dùng tăng nhưng thiếu cung làm cho giá cả hàng hóa và dịch vụ tăng lên. Để giải quyết vấn đề này, các doanh nghiệp buộc phải thuê thêm lao động, tăng lương và nhiều phương pháp khác. Theo kịch bản này, cả GDP và lạm phát đều tăng, nhưng với tốc độ không bền vững. Tình huống 4: Sản xuất nhiều hơn với giá thấp hơn Đây là điều chưa từng có trong các nền kinh tế dân chủ hiện đại, vì nó cũng đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp sẽ chịu một khoản lỗ lớn, và không ai thuê thêm nhân công để tăng sản lượng. Xuất khẩu trong trường hợp này. Tình huống 5: Sản xuất ít hơn với giá cao hơn nhiều Đây là trường hợp GDP tăng chậm, dưới mức kỳ vọng nhưng lạm phát vẫn kéo dài, đồng thời tỷ lệ thất nghiệp gia tăng do hoạt động sản xuất thấp. Các công thức GDP nêu trên là GDP danh nghĩa, khác với GDP thực và thể hiện tỷ lệ lạm phát của một nền kinh tế.

Khác với GDP danh nghĩa, GDP thực tế là tổng sản phẩm quốc nội được tính bằng sản lượng của hàng hóa và dịch vụ cuối cùng trong năm nghiên cứu, giá cả cũng được tính theo năm đó nên chỉ số này còn được gọi là GDP theo giá so sánh.

Bằng cách này, các nhà kinh tế có thể dễ dàng so sánh GDP của một quốc gia tại các thời điểm khác nhau, từ đó có thể thấy được nền kinh tế đó có thực sự tăng trưởng hay không. Thông thường GDP thực tế sẽ thấp hơn GDP danh nghĩa vì tỷ lệ lạm phát luôn là một số dương, điều này được gọi là lạm phát tăng và trong trường hợp ngược lại, lạm phát sẽ giảm nếu GDP thực tế cao hơn.

Về GDP danh nghĩa, tổng sản phẩm quốc nội được tính bằng giá trị của sản lượng cuối cùng của hàng hóa và dịch vụ theo giá thực tế. Nói cách khác, nó đề cập đến sản lượng của một nền kinh tế mà không cần điều chỉnh theo lạm phát.

Trên thực tế, sau một thời gian, giá cả có xu hướng tăng lên và tất nhiên, nó cũng có ảnh hưởng nhất định đến GDP khi nó tăng lên. Tuy nhiên, kết quả của sự gia tăng này rất khó xác định là do mở rộng sản xuất hay do giá cả leo thang, vì vậy các nhà kinh tế đã thực hiện một sự điều chỉnh đối với lạm phát mà họ có. có thể tìm thấy GDP thực tế của một quốc gia.

GDP và GNP đều là hai khái niệm thuộc lĩnh vực kinh tế vĩ mô, dùng để đánh giá tốc độ phát triển kinh tế quốc dân. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ hai khái niệm này để tránh nhầm lẫn.

GNP có nghĩa là rộng hơn GDP. GNP bao gồm tổng sản lượng quốc gia (nghĩa là thu nhập từ bên ngoài quốc gia) và GDP chỉ được tính trên lãnh thổ của một quốc gia cụ thể.

Chỉ số GNP (Tổng sản phẩm quốc dân) phản ánh tổng sản phẩm quốc dân trong khi GDP (Tổng sản phẩm quốc nội) là chỉ số của tổng sản phẩm quốc nội.

GNP là tổng giá trị do công dân của quốc gia đó tạo ra trong một khoảng thời gian (thường là 365 ngày), bất kể nó được sản xuất ở đâu. Trong khi đó, GDP là tổng giá trị do các thành phần kinh tế sản xuất trên lãnh thổ của quốc gia đó trong thời gian một năm. Giá trị này có thể được tạo ra bởi các công ty nước ngoài hoặc trong nước, miễn là nó nằm trên lãnh thổ của quốc gia đó. Vì vậy, người ta thường dựa vào chỉ số GDP để đánh giá sức mạnh nền kinh tế của một quốc gia.

GDP là một thuật ngữ kinh tế được sử dụng rất rộng rãi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chi tiết về nó. Trong bài viết này đã tổng hợp những thông tin cơ bản và cần thiết, hy vọng sẽ hữu ích với tất cả bạn đọc quan tâm.

Việc phân tích và tính toán GDP là cơ sở để thiết lập các chiến lược phát triển kinh tế ngắn hạn và dài hạn. GDP là thước đo để đánh giá tốc độ phát triển kinh tế của một quốc gia.

Không chỉ vậy, thông qua GDP bình quân đầu người, người ta biết được mức thu nhập tương đối cũng như chất lượng cuộc sống của người dân mỗi quốc gia.

Tuy nhiên, GDP vẫn còn nhiều hạn chế như: Chưa phản ánh đầy đủ hoạt động sản xuất (tự cấp, tự túc, chưa kiểm soát được chất lượng hàng hóa). GDP không tính đến chất lượng của môi trường (tiếng ồn, khói bụi, giao thông…) và không tính đến thời gian nghỉ ngơi. Cụ thể, trong quá trình phát triển của một quốc gia, vẫn còn nhiều vấn đề xung quanh như không tính được chi phí môi trường, không đo được hạnh phúc xã hội, các hạng mục không được ghi nhận. Một lần nữa, không bị đánh thuế và không được đưa vào hồ sơ quốc gia, và các dịch vụ chưa thanh toán không được tính. GDP cũng không bao gồm nền kinh tế đen, nơi tất cả các quốc gia tồn tại. Mặc dù chúng ta có công thức riêng, nhưng đằng sau đó vẫn còn rất nhiều mặt tối chưa được giải quyết triệt để.

GDP cũng có những hạn chế nhất định, có thể kể đến như:

– GDP không nói lên mức sống của người dân một nước, điển hình là Trung Quốc mặc dù có GDP lớn nhưng mức sống của họ không cao nên đây được coi là nước có thu nhập trung bình.

– GDP không bao gồm các hình thức lao động không được báo cáo như trông trẻ, giúp việc gia đình, nấu ăn, trông nhà …

– GDP không bao gồm chi phí xử lý môi trường trong quá trình sản xuất.

– GDP bỏ qua thời gian nghỉ ngơi không được tính đến.

– GDP không bao gồm thị trường chợ đen, điều này dễ hiểu vì tất cả hàng hóa và dịch vụ được giao dịch không được báo cáo vì các hoạt động bất hợp pháp, chẳng hạn như ma túy, mại dâm, lao động. cho phép …

1️⃣ Info Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Info ™️ Xemweb.info

Định nghĩa của Info là gì?

Trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào, dù trực tiếp hay gián tiếp qua tin nhắn / cuộc điện thoại, Kim Thoa tin rằng bạn đã gặp không ít trường hợp trớ trêu khi người đối thoại với mình không xứng đáng. bất ngờ phát ra một từ tiếng Anh nào đó. Có người ngơ ngác không hiểu người kia dùng từ tiếng Anh đó với mục đích gì, có người gật gù như đã hiểu và tán thành câu chuyện, có người lại cười ồ lên vì hiểu nghĩa một cách tinh vi và bí ẩn .. .

Từ điển Info trong tiếng Việt là gì?

Nhiều bạn thắc mắc Info dịch sang tiếng việt là gì? Tôi xin trình bày cụ thể nghĩa của từ Info trong từ điển Anh – Việt để các bạn nắm được nghĩa thông dụng của từ này.

“Thông tin” có phiên âm quốc tế / ‘infou /, hoạt động như một danh từ với nghĩa được dịch là’ thông tin chính xác ‘. Info là từ viết tắt của từ tiếng Anh Informal hoặc Information.

“Thông tin” có nghĩa thông tục là “Thông tin”.

“Thông tin” có nghĩa là chuyên ngành (Toán – Tin) là hệ quản trị cơ sở dữ liệu dạng bảng.

Từ info trong từ điển Anh – Việt được nhiều người tìm kiếm, với nghĩa khá đa dạng, từ này khi kết hợp với các từ khác hoặc dùng trong các trường hợp khác nhau sẽ hiện ra nghĩa cụ thể trong từng trường hợp. Điều quan trọng là bạn phải hiểu nghĩa thông dụng của từ này để khi kết hợp với các từ khác hoặc trong các trường hợp khác nhau, bạn có thể nhanh chóng hiểu được nghĩa của từ trong từng ngữ cảnh.

Nam A ngồi nói chuyện với nam B về một bạn nữ C rất thân của A. Bạn A cho biết bạn nữ C rất xinh xắn, dễ thương khiến nam B rất tò mò và muốn hỏi thông tin từ bạn. bạn nữ C.

Khi đó, bạn nam B sẽ nhắc đến để hỏi Info của bạn nữ C.

Khi đó bạn nam A sẽ hiểu bạn nam B hỏi thông tin để có thể biết thêm về bạn nữ C và có thể tìm được bạn nữ C đó trong một thời gian nhất định.

Thông tin của C có thể là những thông tin sau: Nick Facebook của C, số điện thoại của C, tên của C, tuổi của C, địa chỉ của C, nơi ở và trường học …

Qua ví dụ trên, ngoài việc tìm hiểu từ Info thông dụng là gì, Kim Thoa xin giải thích thêm về việc xin info. Khi bạn đang xuất hiện trên một trang mạng xã hội nào đó (facebook, zalo, instagram…). Bạn nhìn thấy một nhân vật nào đó trên mạng xã hội, bạn cảm thấy rất tò mò về nhân vật này, bạn liên hệ với người có đầy đủ thông tin của nhân vật đó để hỏi thông tin của người này qua tin nhắn. Please info là yêu cầu thông tin của một nhân vật thông qua một người biết về nhân vật đó.

Như vậy về cơ bản, Kim Thoa đã trình bày xong các nghĩa cơ bản của từ “Thông tin” theo từ điển Anh – Việt rồi. Hi vọng các bạn sẽ sử dụng từ này đúng mục đích, hiệu quả trong quá trình giao tiếp và có thể ứng dụng trong các vấn đề giải quyết công việc một cách dễ dàng. Và tiếp theo, mình cũng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ Info dùng trong mạng xã hội facebook mà các bạn trẻ hay dùng để tạo nên những câu chuyện giá trị.

Thông tin trong Facebook là gì?

Mình đã giải thích rất rõ nghĩa của từ Info ở trên, các bạn hiểu Info là từ viết tắt của từ tiếng anh “Informal” hay “Information”. Từ đó bạn cũng có thể hiểu từ info là gì khi dùng trong facebook thì Info dùng trong facebook có nghĩa là hỏi thông tin chính xác của ai đó.

Các nghĩa xung quanh của từ Thông tin thường được sử dụng

Nhận thông tin: Từ này được sử dụng khi bạn muốn lấy thông tin của bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì. Thông tin này được lấy bằng một công cụ hoặc một công cụ để lấy thông tin tự động.

Gửi thông tin: Bạn gửi thông tin đến những người yêu cầu thông tin thông qua facebook, zalo, sms …

Vui lòng DRM Hồ sơ: Khi ai đó sử dụng từ này, bạn hiểu rằng họ đang yêu cầu thông tin về hồ sơ của ai đó.

ACC: Từ này là một từ tiếng Anh, là viết tắt của từ “Account”, có nghĩa là tài khoản cá nhân của một ai đó. Khi sử dụng từ này trong thông tin, nó cũng có nghĩa là yêu cầu thông tin về tài khoản cá nhân của ai đó.

Tải xuống thông tin sms File: Từ này được sử dụng khi bạn tải File thông tin Thanh toán xuống máy tính của mình.

Thông tin chấm thông tin: Hình thức của phần mở rộng chấm thông tin như sau “.info” là tên miền của trang web có nội dung viết về thông tin.

Phần mềm chỉnh sửa thông tin: Phần mềm được sử dụng để chỉnh sửa thông tin cá nhân của bất kỳ ai.

Thêm bạn: Nghĩa là yêu cầu kết bạn, làm quen với người được yêu cầu. Khi sử dụng add friend with info, nghĩa là yêu cầu thông tin của ai đó để kết bạn.

AVT: Thông tin hồ sơ.

In4: Đây là từ được nhiều bạn trẻ viết tắt. là thông tin.

Dựa vào nghĩa của từng từ đi kèm với info hoặc xoay quanh các từ đồng nghĩa với info mà mình cung cấp ở trên, chắc chắn bạn sẽ hiểu được nghĩa của những từ này và biết cách sử dụng trong từng trường hợp phù hợp. Đây cũng là một trong những cơ hội để những bạn trẻ có thói quen trộn từ tiếng Anh vào bài hội thoại của mình để sử dụng từ một cách đa dạng và phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng từ Thông tin

Thật đáng tiếc nếu bạn hiểu nghĩa của từ info trong quá trình sử dụng trong văn nói và viết hàng ngày nhưng không biết cách sử dụng chúng hợp lý trong từng tình huống, trường hợp. Đây cũng là lý do mà Kim Thoa muốn chia sẻ với các bạn cũng như đưa ra những lưu ý quan trọng khi bạn sử dụng từ info để tạo nên một cuộc trò chuyện có duyên và lịch sự.

Văn hóa ngôn ngữ được con người sử dụng rất đa dạng và thú vị, bạn cần biết cách vận dụng chúng một cách hợp lý và hiệu quả để không gây ra những trường hợp đáng tiếc, gây hiểu lầm cho người đọc và người nghe. .

Trong quá trình sử dụng từ info, bạn cần nắm được các nghĩa cụ thể của từ này khi đi kèm với các từ khác hoặc với vai trò khác (Ví dụ: info được dùng trong tên miền – .info). Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc sử dụng từ info một cách hợp lý, không phải trường hợp nào cũng sử dụng từ này, có trường hợp không cần thiết phải sử dụng.

1️⃣ Ic Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Ic ™️ Xemweb.info

Chào mừng các bạn đến với blog chúng tôi là tổng hợp tất cả các câu Hỏi & Đáp, định nghĩa là gì, bàn về câu trả lời viết tắt của các từ non, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là IC là gì? Ý nghĩa của IC. IC là gì? sử dụng IC và IC có sẵn ngày nay. IC là gì? Lịch sử và công dụng của IC trong cuộc sống. IC là gì? Các loại IC phổ biến hiện nay và công dụng của từng loại

Định nghĩa của IC là gì?

IC là một loại mạch tích hợp hay còn gọi là mạch tích hợp, được phát minh vào ngày 12/09/1958.

IC là viết tắt của từ Integrated Circuit, có nghĩa là Mạch Tích Hợp. iC là một tập hợp các mạch chứa các thành phần bán dẫn nhỏ (như bóng bán dẫn) và các thành phần điện tử thụ động (chẳng hạn như điện trở) được kết nối với nhau, để thực hiện một số chức năng. sự tập trung. Tức là, các mạch tích hợp được thiết kế, tạo ra để đảm nhận một chức năng như một thành phần tích hợp.

Lịch sử ra đời của IC là gì

IC được phát hiện bởi một kỹ sư người Đức tên là Werner Jacobi., Người đã chế tạo một bộ khuếch đại giống như một mạch tích hợp, trong đó có 5 bóng bán dẫn. Thiết bị này hỗ trợ những người có thính giác kém nhạy bén. Sau đó dần dần phát triển thành máy trợ thính.

Ông được cấp bằng sáng chế cho thiết bị này vào năm 1949, và một thập kỷ sau, Jcack Kilby đã cho ra mắt bộ vi mạch đầu tiên trên thế giới. Sau này, ông là nhà khoa học nhận giải Nobel năm 2000.

Không dừng lại ở đó, Robert Noyvce đã phát triển vi mạch tích hợp lên một tầm cao mới khi vi mạch này giải quyết được những vấn đề mà phiên bản của Kilby không làm được. Với nguyên liệu từ Silicon, vi mạch này nhanh chóng vượt qua các vi mạch tích hợp trước đây đánh dấu một bước tiến vượt bậc của ngành vật lý.

Công dụng của IC:

Có lẽ nếu bạn là dân công nghệ chắc chắn sẽ hiểu về IC và công dụng của chúng. Chúng giúp mạch tích hợp giảm kích thước mạch. Đồng thời nhờ IC mà độ chính xác của thiết bị tăng lên. Đặc biệt, việc sử dụng IC đã tăng lên rất nhiều trong các mạch logic.

Mạch tích hợp gồm 2 loại chính: lập trình được và không lập trình được. Cụ thể là các mạch không lập trình được thường được cố định vào một chức năng định trước. Mỗi IC có những đặc điểm và tính chất riêng như nhiệt độ, điện áp, công suất làm việc. Mỗi nhà sản xuất thường sẽ chỉ định và ghi định mức của IC trong phần giới thiệu của mạch tích hợp.

Với sự tiến bộ của công nghệ ngày nay, silicon đang phải đối mặt với giới hạn của các mạch tích hợp. Trong tương lai gần, các nhà khoa học ngày nay đang hướng tới một loại vật liệu có thể thay thế hoàn toàn công nghệ silicon.

Các loại IC hiện nay:

Chúng ta có thể phân loại IC thành nhiều loại như sau:

Phân loại theo tín hiệu xử lý: gồm các loại: IC số, IC tương tự hoặc IC xử lý tín hiệu tuyến tính, IC hỗn hợp.

Phân loại theo công nghệ: bao gồm: Nguyên khối, Màng mỏng hoặc mạch phim, Màng dày lai

Phân loại theo mức độ tích hợp: gồm các loại: IC (Tích hợp vi mạch), VLSI (Tích hợp quy mô rất lớn), ULSI (tích hợp quy mô cực lớn)

Phân loại theo công dụng: bao gồm:

1️⃣ Uae Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Uae ™️ Xemweb.info

Định nghĩa của UAE là gì?

UAE là viết tắt của từ tiếng Anh “United Arab Emirates”, dịch sang tiếng Việt là “Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất”. UAE nằm ở Tây Á, ở phía đông nam của bán đảo Ả Rập trên Vịnh Ba Tư. Có diện tích 83.600 km vuông, dân số cho đến nay là hơn 9,7 triệu người theo số liệu của Liên Hợp Quốc. Về phía đông và đông nam, UAE giáp với Ả Rập Xê-út, phía tây và biên giới biển với Qatar, và phía bắc giáp Iran. Về mặt chính trị, UAE là một liên bang của các chế độ quân chủ chuyên chế. Liên bang bao gồm 7 tiểu vương quốc, bao gồm: Người đứng đầu mỗi tiểu vương quốc được gọi là Sheikh. Liên bang gồm bảy tiểu vương quốc này được đặt dưới sự quản lý của Hội đồng Tối cao Liên bang. Vị trí Tổng thống và Thủ tướng của UAE về cơ bản là giống nhau mặc dù nó được bầu bởi Hội đồng Tối cao Liên bang. Tại UAE, người đứng đầu tiểu vương quốc Abu Dhabi giữ chức Tổng thống trong khi người đứng đầu tiểu vương quốc Dubai giữ chức Thủ tướng và Phó Tổng thống. Hiện tại, Tổng thống của UAE là Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan, con trai của Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan, người được Hội đồng tối cao liên bang bầu làm Tổng thống sau khi cha ông qua đời vào ngày 2 tháng 11 năm 2004. Có thể thấy rằng thể chế chính trị của UAE khá đặc biệt, không giống như thể chế chính trị mà chúng ta thường gặp.

Sơ lược về lịch sử và văn hóa của UAE

Sự hiện diện của con người trên lãnh thổ UAE được cho là vào khoảng năm 215.000 trước Công nguyên nhờ những khám phá ở Faya-1 ở Mleiha và Sharjah. Lịch sử của UAE có thể được chia thành các giai đoạn sau: – Thời kỳ tiền Hồi giáo: Đây là thời kỳ Hồi giáo chưa vào UAE. Dấu vết của thời kỳ này được tìm thấy tại các di chỉ ở Jebel Buhais, Jebel Faya … Thời kỳ này có thể được chia thành các thời kỳ nhỏ hơn như sau:

+ Khoảng năm 3.200 đến năm 2.600 trước Công nguyên: Thời kỳ Hafit

+ Khoảng 2.600 đến 2000 TCN: Thời kỳ văn hóa Umm Al Nar

+ Từ 2.000 đến 1.300 TCN: Thời kỳ thống trị của Wadi Suq

+ Khoảng năm 1.200 đến 300 trước Công nguyên: UAE trải qua 3 thời kỳ đồ sắt

+ Năm 300 trước Công nguyên: Thời kỳ Mleiha

– Thời kỳ xâm lược của Hồi giáo: Kể từ năm 630, khi nhà tiên tri Hồi giáo Muhammad gửi một bức thư cho người cai trị Oman – Thời kỳ Ottoman và sự thống trị của Bồ Đào Nha: Từ thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX – Thời kỳ bảo hộ của Anh: thế kỷ XIX đến những năm 70 của thế kỷ XX – Thời kỳ độc lập, hòa bình: Từ những năm 70 của thế kỷ XX đến nay Văn hóa của UAE chịu ảnh hưởng của văn hóa Ả Rập, văn hóa Ba Tư, văn hóa Ấn Độ và văn hóa Đông Phi. Đặc biệt, trong kiến ​​trúc truyền thống và nghệ thuật dân gian, văn hóa Ba Tư có ảnh hưởng sâu rộng. UAE có một số bảo tàng nổi tiếng, trong đó, nổi bật nhất là 17 bảo tàng trong khu di sản của thành phố Sharjah. Hồi giáo là tôn giáo chính thức ở đất nước này, dân số theo đạo Hồi lên tới 96%, ngôn ngữ chính thức là tiếng Ả Rập, thủ đô của UAE là Abu Dhabi, và thành phố lớn nhất của họ là Dubai.

Sự thật thú vị về Tiểu vương quốc Abu Dhabi

Đó là một quần đảo được gọi là Palm. Quần đảo Palm bao gồm ba hòn đảo nhân tạo lớn nhất trên thế giới vào thời điểm hiện tại. Ba hòn đảo này được đặt tên lần lượt là Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali và Palm Deira. Quần đảo Palm được xây dựng với mục đích trở thành khu du lịch nổi tiếng nhất của Dubai.

Khách sạn sang trọng, biệt thự lộng lẫy và hơn 5.000 căn hộ dọc theo bờ biển được xây dựng giữa một cụm ba hòn đảo. Ngoài ra, Palm Islands còn có các tiện ích du lịch khác như trung tâm mua sắm, bến du thuyền, nhà hàng, công viên nước, khu thể thao,…. Ngoài ra, quần đảo Plam còn được mệnh danh là Kỳ quan thứ 8 của thế giới.

Những chiếc xe cảnh sát sang trọng

Đến UAE, bạn có thể sẽ ngạc nhiên hoặc sửng sốt khi thấy những chiếc siêu xe di chuyển không ngừng trên đường, thậm chí có những chiếc được nạm kim cương hay mạ vàng để thể hiện đẳng cấp của chủ nhân. Một phần có thể là xe cảnh sát. Những chiếc xe này là sản phẩm của những thương hiệu xe sang trọng và nổi tiếng nhất như Audi, Bugatti, Lamborghini, Ferrari.

Thành phố của những tòa nhà cao tầng

Abu Dhabi là nơi của những tòa nhà cao tầng đua nhau mọc lên. Trong đó nổi bật là quần thể tháp Etihad với 5 tòa tháp có chiều cao từ 218 đến 305 mét. Ngoài ra, thành phố này còn là nơi tọa lạc của 3 tòa nhà khác có chiều cao hơn 300m, đó là The Landmark, Adnoc Headquarter và Burj Mohammed Bin Rashid.

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed ở Abu Dhabi có diện tích khiêm tốn 22.000 mét vuông và sức chứa 40.000 người nhưng lại mang một vẻ đẹp riêng với 82 mái vòm với 7 kích cỡ khác nhau, mái cao nhất lên tới 85 mét. . Đặc biệt, Sheikh Zayed còn sở hữu tấm thảm len lớn nhất thế giới với diện tích 5.627 mét vuông, nặng 35 tấn.

UAE là một quốc gia quân chủ chuyên chế, vì vậy người đứng đầu mỗi tiểu vương quốc được tự trị ở đó. Do đó, mỗi tiểu vương quốc đều có cờ riêng bên cạnh việc sử dụng quốc kỳ chung của UAE.

Khách sạn đắt nhất thế giới ở UAE

Khách sạn đó chính là Emirates Palace, được xây dựng tại “khu đất vàng” gần bờ biển của thủ đô Abu Dhabi. Tập đoàn Kempinski (Đức) là chủ sở hữu của Emirates Palace. Khách sạn được xếp hạng 7 sao, là nơi đón tiếp các nguyên thủ quốc gia, khách quý tộc, các bà nội trợ, doanh nhân thành đạt và các ngôi sao nổi tiếng của làng giải trí thế giới. Tham gia các sự kiện quan trọng hoặc đơn giản là tận hưởng kỳ nghỉ ở UAE.

Tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới

Tiểu vương quốc Abu Dhabi là nơi có tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới mang tên Formula Rossa mô phỏng hình dáng của những chiếc xe đua Công thức 1. Chúng có thể tăng tốc từ 0 lên 100km / h trong vòng 2 giây – nhanh hơn bất kỳ siêu xe nào ở thời điểm hiện tại và đạt vận tốc tối đa 240km / h chỉ sau 5 giây.

Những năm đầu thế kỷ XX, Abu Dhabi chỉ là một quốc gia nhỏ bé với nền kinh tế bình thường. Người dân Abu Dhabi thời đó sống chủ yếu bằng nghề hái ngọc trai ở Vịnh Ba Tư, chăn thả lạc đà và trồng chà là. Nhưng chỉ sau vài thập kỷ, Abu Dhabi đã phát triển vượt bậc khiến cả thế giới phải kinh ngạc. Và minh chứng cho sự thịnh vượng, giàu có như ngày nay.

Nếu thế giới có đường đua f1, f2, fa, efferalgan 500mg thì ở Abu Dhabi lại có “đặc sản” là đua lạc đà. Không giống như đua lạc đà ở Pakistan, Ả Rập Xê Út, … đua lạc đà ở Abu Dhabi không có người cưỡi mà thay vào đó là những con rô bốt nhỏ, chủ nhân có thể điều khiển.

Những trải nghiệm du lịch không nên bỏ qua ở UAE

– Tham quan Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed:

Sheikh Zayed là một trong ba nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới, nổi tiếng với thiết kế trên cạn Mamluk của Ai Cập, hình lục giác Bắc Phi ở giữa và hình trụ trên cùng lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc. Rái cá Thổ Nhĩ Kỳ.

– Tham gia chuyến tham quan sa mạc:

Bạn có thể tham gia các tour cưỡi lạc đà hoặc lái xe qua những cồn cát đỏ khổng lồ để trải nghiệm cảm giác vô cùng mạo hiểm.

– Tham quan khu phố cổ Al Bastakiya:

Du khách đến thăm phố cổ Al Bastakiya sẽ như lạc vào một không gian vô cùng yên bình, như tách biệt hoàn toàn với thế giới hào nhoáng nhộn nhịp ngoài kia bởi những nét cổ kính, xưa cũ.

Núi Hajar đón ánh sáng lấp lánh của Ấn Độ Dương nhô lên từ chân núi với vẻ đẹp huyền ảo. Trải nghiệm trekking xuyên rừng và chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp chắc chắn sẽ cho bạn ấn tượng khó quên.

Bạn đang xem bài viết 1️⃣ Gdp Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Gdp ™️ Xemweb.info trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!