Xem Nhiều 5/2023 #️ 10 Bước Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Mỹ Phẩm Thành Công # Top 10 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 5/2023 # 10 Bước Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Mỹ Phẩm Thành Công # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Bước Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Mỹ Phẩm Thành Công mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kinh doanh mỹ phẩm hiện tại đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh đầy sôi động và cạnh tranh. Với lực lượng dân số trẻ đông đảo tại Việt Nam, đây thực sự là một mảnh đất tiềm năng, với nhu cầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc làm đẹp ngày càng tăng cao.

Nhận thức được cơ hội to lớn này, nhiều bạn trẻ đã có những bước chuẩn bị kĩ càng để sẵn sàng tham gia buôn bán mỹ phẩm hay mở một cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ. Họ không chỉ trang bị đầy đủ về tài chính, mà còn đầu tư không ngừng vào việc tham gia các khóa học về chuyên môn lĩnh vực mỹ phẩm và các kiến thức điều hành mô hình kinh doanh của bản thân.

Còn các bạn thì sao? Bạn có đủ tự tin để mở một cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ cho riêng mình? Hay vẫn còn đang băn khoăn lo lắng, không biết kinh doanh mỹ phẩm cần những gì và nên bắt đầu từ đâu?

Đừng lo vì ngay sau đây chúng tôi ngay lập tức sẽ chia sẻ 10 bước kế hoạch mở cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ thành công.

Kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm đơn giản với 10 bước.

1. Bạn sẽ bán mặt hàng, sản phẩm mỹ phẩm nào?

Muốn kinh doanh thì phải có hàng để bán phải không nào? Đây là giai đoạn chúng tôi nghĩ rằng bạn cần phải cân nhắc ngay từ lần đầu tiên xuất hiện ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm. Buôn bán mỹ phẩm nào tốt? Nên kinh doanh mỹ phẩm gì có lời? Đó có thể là đồ make-up, son dưỡng, kem chống nắng, kem dưỡng da, sữa rửa mặt…

Trước khi quyết định bán loại mặt hàng, thương hiệu mỹ phẩm nào, hãy thực hiện khảo sát tìm hiểu xu hướng làm đẹp chung, thị trường kinh doanh, các cửa hàng bán mỹ phẩm xung quanh khu vực bạn sẽ mở cửa hàng để có được bức tranh tổng quát. Từ đó bạn mới hình dung mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì, danh sách những sản phẩm nào sẽ là chủ đạo khai thác thị trường.

Đồng thời, theo kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm, có thể bạn chưa biết một số thương hiệu mỹ phẩm không cho phép bất cứ đơn vị nào kinh doanh sản phẩm mang tên thương hiệu của họ, trừ khi đó là đại lý ủy quyền hoặc cửa hàng thuộc sự quản lý của họ. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kĩ thông tin để tránh xảy ra những xung đột về luật pháp

2. Lập bảng kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm chi tiết

Để mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm thành công đòi hỏi một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết và phù hợp.

Có thể bạn sẽ cho rằng “Tôi không cần phải làm một bản kế hoạch dài dòng, chi tiết như vậy vì tôi đang kinh doanh cho bản thân. Mọi thứ đã được tính toán sẵn ở trong đầu”.

Tuy nhiên, bạn đừng lầm tưởng. Khi bước vào hoạt động bán mỹ phẩm thật sự, sẽ có rất nhiều công việc đòi hỏi bạn phải sẵn sàng đương đầu giải quyết. Nếu không có một bản kế hoạch rõ ràng như vậy, nguy cơ bạn đi “sai hướng” so với kế hoạch, mục tiêu ban đầu là cực kì cao.

Thêm vào đó, đây được coi là bằng chứng cho thấy bạn hiểu rõ những gì mình sẽ làm, cơ hội thành công cao hay thấp và cũng dễ dàng để nhận được sự đầu tư tài chính từ người thân hoặc bạn bè.

Kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm đơn giản với 10 bước.

3. Xác định đối tượng khách hàng

Không chỉ riêng kinh doanh mỹ phẩm mà khi lập kế hoạch kinh doanh cho bất cứ ngành hàng nào, điều đầu tiên mà bạn cần nghĩ đến đó là đối tượng khách hàng mình hướng đến là ai, thói quen mua sắm của họ như thế nào, từ đó quyết định dòng sản phẩm, địa điểm kinh doanh cũng như mức vốn đầu tư cho phù hợp.

Ví dụ, đối tượng khách hàng của bạn là doanh nhân hay nhân viên văn phòng thì bạn nên chọn các hãng mỹ phẩm cao cấp để kinh doanh. Còn nếu đối tượng kinh doanh là học sinh, sinh viên thì bạn nên bán các dòng mỹ phẩm giá rẻ, mỹ phẩm handmade phù hợp với túi tiền các bạn trẻ. Đây là một trong những gợi ý cho cách kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả.

4. Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Mở shop mỹ phẩm cần chi phí bao nhiêu? Đồng vốn trong kinh doanh bao giờ cũng là một trong những vấn đề quan trọng quyết định việc bạn có thể khởi nghiệp thành công hay không bởi nó chi phối rất nhiều đến hình thức và quy mô kinh doanh của bạn.

Vốn nhập nguồn hàng mỹ phẩm

Vốn nhập hàng mỹ phẩm là khoản tiền đâu tiên bạn cần quan tâm khi bắt đầu lập kế hoạch chi tiết cho việc phân bổ ngân sách và chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh mỹ phẩm. Bởi lẽ đây chính là khoản vốn chiếm tỷ lệ kinh phí lớn nhất trong tổng vốn. Bạn cần phải cân nhắc tất cả số vốn mà mình có để lựa chọn điều chỉnh nhập hàng hợp lí.

Để hạn chế tối đa những rủi ro, bạn nên lựa chọn những sản phẩm được quan tâm nhiều trên thị trường tại thời điểm hiện tại. Dựa vào lượt tìm kiếm mà mức độ quan tâm của người tiêu dùng mà bạn lựa chọn đầu tư vốn mở cửa hàng mỹ phẩm cho mặt hàng nào.

Bằng cách dựa vào lượt tìm kiếm mà mức độ quan tâm của người tiêu dùng dòng vốn nhập hàng sẽ được phân định. Nếu bạn có số vốn khoảng 130 đến 150 triệu thì nên dành khoảng 70 triệu nhập hàng.

Còn nếu nguồn vốn nhiều, bạn sẽ có cơ hội đầu tư được nhiều dòng mỹ phẩm, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, hàng nhập khẩu,… phục vụ được đông đảo nhu cầu, sở thích của các khách hàng tiềm năng hơn. Từ đó, lợi nhuận thu về cũng sẽ lớn hơn.

Thông thường thì số vốn bạn cần có cho đợt nhập hàng đầu tiên khoảng 70- 100 triệu. Đây là mức giá trung bình để bạn nhập hàng, nếu bạn muốn lấy nhiều hơn thì quy mô lớn hơn và số tiền hàng cũng sẽ tăng lên.

Mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Chi phí thuê địa điểm mở cửa hàng buôn bán mỹ phẩm

Vốn thuê nhân viên bán hàng mỹ phẩm

Nếu cửa hàng bạn mở tương đối lớn thì cần trích ra một khoản tiền để thuê nhân viên. Hãy tìm các bạn nữ trẻ có kinh nghiệm và có am hiểu về sản phẩm để có thể tư vấn tốt cho khách hàng đồng thời trông coi và vệ sinh quán. Hiện nay mức lương cứng thường rơi vào 3 – 5 triệu/tháng ngoài ra để khích lệ nhân viên bạn có thể cộng với % doanh thu. Tuy nhiên, nếu cửa hàng của bạn có quy mô nhỏ, thì việc tuyển nhân viên là lãng phí không cần thiết. Nhưng như thế đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra nhiều sức lực, tâm huyết hơn cho việc kinh doanh của mình, mặc dù vốn mở cửa hàng mỹ phẩm đã giảm đi một chút.

Vốn dự trù trong quá trình hoạt động

Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn cũng không thể bỏ qua khoản vốn dự trì kinh doanh. Bởi lẽ phần lớn khi mới hoạt động trong tháng đầu rất có thể bạn sẽ chịu lỗ do đó khoản vốn trích ra lúc này là thực sự cần thiết để kiên trì bền bỉ trong thời gian đầu là cực kì cần thiết. Sau khi hoàn tất các bước trên thì việc duy trì hoạt động là yếu tố sống còn quyết định đến sự tồn tại của cửa hàng. Phần lớn những cửa hàng mới bắt đầu kinh doanh, lượng khách hàng ít, bạn có thể chịu lỗ hoặc chỉ để trang trải các khoản chi phí. Chính vì thế sự kiên trì bền bỉ trong thời gian đầu là cực kì cần thiết. Khi chưa thu hồi vốn mở cửa hàng mỹ phẩm, các khoản chi phí cố định và chi phí phát sinh vẫn cần được thanh toán. Do đó, nguồn vốn dự trù sẽ được sử dụng cho mục đích này. Thêm nữa, bạn cũng nên nhập thêm hàng mới góp phần đa dạng dòng mỹ phẩm để thu hút khách hàng hơn nữa. Mức vốn dự trù khoảng 50 triệu là hợp lý để duy trì hoạt động kinh doanh cửa hàng.

Nhắc đến mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu tiền bao giờ cũng không được bỏ qua khoản vốn dành cho địa điểm mở cửa hàng. Tùy theo diện tích và vị trí mà mức giá thuê các cửa hàng sẽ khác nhau. Bạn cần cân nhắc thật kĩ khoản vốn mà mình có để lựa chọn khu vực tránh tình trạng chọn địa điểm có tiền thuê quá cao trong khi hàng mới mở bán chưa được nhiều sẽ gây gánh nặng. Thông thường chi phí thuê địa điểm dao động từ 10-15 triệu/tháng và bạn sẽ phải trả trước một khoản tiền đặt cọc từ 3 – 6 tháng. Nên hãy đảm bảo bạn có đủ tài chính để trang trải trong khoảng thời gian khó khăn này.Nếu cửa hàng bạn mở tương đối lớn thì cần trích ra một khoản tiền để thuê nhân viên. Hãy tìm các bạn nữ trẻ có kinh nghiệm và có am hiểu về sản phẩm để có thể tư vấn tốt cho khách hàng đồng thời trông coi và vệ sinh quán. Hiện nay mức lương cứng thường rơi vào 3 – 5 triệu/tháng ngoài ra để khích lệ nhân viên bạn có thể cộng với % doanh thu. Tuy nhiên, nếu cửa hàng của bạn có quy mô nhỏ, thì việc tuyển nhân viên là lãng phí không cần thiết. Nhưng như thế đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra nhiều sức lực, tâm huyết hơn cho việc kinh doanh của mình, mặc dù vốn mở cửa hàng mỹ phẩm đã giảm đi một chút.Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn cũng không thể bỏ qua khoản vốn dự trì kinh doanh. Bởi lẽ phần lớn khi mới hoạt động trong tháng đầu rất có thể bạn sẽ chịu lỗ do đó khoản vốn trích ra lúc này là thực sự cần thiết để kiên trì bền bỉ trong thời gian đầu là cực kì cần thiết. Sau khi hoàn tất các bước trên thì việc duy trì hoạt động là yếu tố sống còn quyết định đến sự tồn tại của cửa hàng. Phần lớn những cửa hàng mới bắt đầu kinh doanh, lượng khách hàng ít, bạn có thể chịu lỗ hoặc chỉ để trang trải các khoản chi phí. Chính vì thế sự kiên trì bền bỉ trong thời gian đầu là cực kì cần thiết. Khi chưa thu hồi vốn mở cửa hàng mỹ phẩm, các khoản chi phí cố định và chi phí phát sinh vẫn cần được thanh toán. Do đó, nguồn vốn dự trù sẽ được sử dụng cho mục đích này. Thêm nữa, bạn cũng nên nhập thêm hàng mới góp phần đa dạng dòng mỹ phẩm để thu hút khách hàng hơn nữa. Mức vốn dự trù khoảng 50 triệu là hợp lý để duy trì hoạt động kinh doanh cửa hàng.

5. Chọn địa điểm kinh doanh mở cửa hàng mỹ phẩm phù hợp

Vị trí địa lí quyết định rất lớn đến sự thành công khi kinh doanh mỹ phẩm bán lẻ. Dù là địa điểm ở đâu, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những khu vực có mật độ cư dân đông đúc, có thể là ngã ba, ngã tư trong trung tâm thành phố, đông người qua lại; đường phố đi lại dễ dàng, có chỗ để xe thoải mái cho khách hàng,…

Tuy nhiên, bạn luôn phải nhớ rằng, địa điểm cửa hàng mỹ phẩm chỉ là một trong số các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Phần lớn, khách hàng tìm đến cửa hàng mỹ phẩm của bạn bởi chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc phục vụ khách hàng nhiệt tình, tận tâm.

Thực tế, có khá nhiều cửa hàng mỹ phẩm nổi tiếng được đông đảo các bạn trẻ biết đến đều không có được vị trí quá đẹp. Tất cả họ đều nằm sâu trong ngõ, nhiều nơi còn khó khăn trong việc di chuyển. Vì vậy, nếu chọn được địa điểm đẹp thì bạn đã có được một lợi thế rồi đó.

6. Nghiên cứu và phân tích thị trường

Sau khi đã lựa chọn được địa điểm kinh doanh và chuẩn bị nguồn vốn, bạn cần nghiên cứu thị trường mỹ phẩm, khảo sát về nhu cầu của đối tượng khách hàng, giá bán tại khu vực dự kiến kinh doanh, đồng thời nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh để có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp.

Nếu như bạn không có chuyên môn trong việc nghiên cứu và phân tích thị trường, tốt nhất là bạn nên tìm đến một công ty tư vấn. Họ sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin nghiên cứu và phân tích thị trường mỹ phẩm với nội dung theo yêu cầu của bạn.

Kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm đơn giản với 10 bước.

7. Đăng ký kinh doanh và hoàn thành các thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm

Thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì?  Đây là những câu hỏi của rất nhiều bạn đang có ý định kinh doanh mỹ phẩm băn khoăn.

Mở cửa hàng bán mỹ phẩm cần đăng ký kinh doanh. Để thực hiện nghĩa vụ đóng thuế, và được bảo vệ bởi pháp luật, bạn cần đến cục quản lý đăng kí kinh doanh tại địa phương để hoàn thành thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ.

Chú ý khi đăng ký tên kinh doanh mỹ phẩm, hãy chọn tên ngắn gọn, dễ nhỡ, phản ánh đúng lĩnh vực kinh doanh của cửa hàng là bán mỹ phẩm.

8. Thiết kế, trang trí cửa hàng mỹ phẩm

Trước khi bắt đầu thiết kế cửa hàng, bạn phải biết cửa hàng mỹ phẩm của bạn đang hướng đến đối tượng khách hàng chính là những người trẻ, học sinh, sinh viên hay những phụ nữ trung tuổi có nhiều vấn đề về lão hóa da.

Với những người trẻ, phong cách nổi bật, màu sắc trẻ trung và có gu riêng sẽ là một điểm cộng dành cho cửa hàng mỹ phẩm của bạn. Nhưng đối với các khách hàng trung tuổi, màu sắc, thiết kế trang nhã sẽ nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn.

Thêm vào đó, hãy đảm bảo khu vực trước và trong cửa hàng mỹ phẩm luôn trong tình trạng sạch sẽ. Chẳng có khách hàng nào muốn đến một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm mà bừa bộn rác với thùng hàng carton đựng mỹ phẩm đâu.

Ngoài ra, để mang đến hình ảnh chuyên nghiệp của cửa hàng mỹ phẩm trong mắt khách hàng, bạn nên trang bị cho cửa hàng của mình một phần mềm quản lý cửa hàng mỹ phẩm và bộ thiết bị hỗ trợ bán hàng gồm: phần mềm in hóa đơn, máy quét mã vạch,…

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì ?

9. Thuê nhân viên bán hàng mỹ phẩm

Bạn là người quản lý và có thể không có mặt tại cửa hàng thường xuyên. Việc tuyển dụng nhân viên bán mỹ phẩm là một điều cần thiết. Số lượng nhân viên còn phụ thuộc vào quy mô lớn nhỏ của cửa hàng mỹ phẩm của bạn.

Hãy cố gắng tối ưu số người nhất có thể bằng cách sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng, giúp tiết kiêm một phần chi phí, nhất là trong giai đoạn mới bắt đầu kinh doanh.

Một trong những bước cực kì quan trọng và khó khăn trong thị trường đầy cạnh tranh hiện nay.

Tuy nhiên, việc quảng bá thương hiệu không phải chỉ làm khi mới mở cửa hàng mà cần được thực hiện thường xuyên, liên tục để shop của bạn luôn duy trì phong độ mà không bị tụt lại phía sau.

Bên cạnh việc bán hàng tại cửa hàng theo cách truyền thống. Với tỉ lệ người sử dụng Internet mua hàng ngày càng cao, tất nhiên các bạn không thể bỏ qua kênh bán hàng đầy tiềm năng này rồi.

Cách bán mỹ phẩm không tốn nhiều vốn mà vẫn có thể tiếp cận tập khách hàng lớn và chốt đơn dễ dàng:

Thiết kế website mỹ phẩm để tiếp cận tập khách hàng trực tuyến lớn

Hay hơn nữa bạn có thể bán hàng trên các sàn thương mai điện tử lớn nhất hiện nay như Lazada, Shopee, Tiki…

Sử dụng mạng xã hội để buôn bán mỹ phẩm: Facebook, Instagram,.. Rất đơn giản, chỉ cần có 1 tài khoản mạng xã hội là bạn đã có thể bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm ngay lập tức.

Tùy thuộc vào quy mô cũng như mục đích, bạn lựa chọn một trong 3 hình thức: Profile cá nhân, các group bán hàng, Fanpage hoặc áp dụng cả 3 loại trên.

Làm sao quản lý cửa hàng mỹ phẩm hiệu quả?

Công việc chủ shop cần làm để quản lý kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả, chống thất thoát.

👉 XEM NGAY

8 Bước Để Mở Một Cửa Hàng Nhượng Quyền

08/08/2018 14:35:52

Kinh doanh nhượng quyền thương mại tại Việt Nam đã có nhiều người rất thành công. Bạn cũng đang có ý định mở một cửa hàng nhượng quyền? Hãy tìm hiểu thật kỹ các bước để mở một cửa hàng nhượng quyền trước khi bước chân vào sân chơi này.

Bước 1. Đánh giá bản thân

Đánh giá bản thân là một bước rất quan trọng. Hãy trả lời những câu hỏi bạn như tại sao không tự thành lập thương hiệu của riêng mình, tại sao nên mua một cơ hội kinh doanh nhượng quyền thương mại.

– Nếu bạn luôn muốn tự sáng tạo và độc lập, thì nhượng quyền thương mại không phải là một phương án khả thi.

– Nếu bạn tận dụng sức mạnh của một thương hiệu và các lợi thế của họ để tăng cơ hội thành công của chính mình, thì bạn có thể tìm hiểu bước tiếp theo để mở một cửa hàng nhượng quyền.

Bước 2. Chọn lựa thương hiệu

Thành công hay thất bại của bạn sẽ gắn liền với thương hiệu này, không phải muốn chọn thương hiệu nào cũng được. Mỗi nhà nhượng quyền đều có yêu cầu riêng và bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đó như số vốn đầu tư, kinh nghiệm trong lĩnh vực…

Ví dụ đối với nhượng quyền thương hiệu trà sữa thì yêu cầu có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng, ăn uống, giới trẻ… Để tránh bị quá tải thông tin, khó quyết định bạn nên chọn ra 3,4 thương hiệu mà mình tâm đắc để liên hệ, tìm hiểu kỹ và so sánh.

Trong cuộc đối thoại đầu tiên với đại diện người nhượng quyền, bạn nên giữ một tinh thần cởi mở, lắng nghe và thu thập những thông sau:

– Các khái niệm, kiến thức cơ bản thuộc ngành này.

– Những gì bạn phải làm để thành công trong công việc kinh doanh này.

– Môi trường cạnh tranh và định vị giá trị của công ty nhượng quyền.

– Sự trợ giúp và đào tạo cho người nhận nhượng quyền.

Trong khi lắng nghe, hãy đánh giá:

– Bên nhượng quyền có kiến thức tốt về ngành hay không?

– Bên nhượng quyền có thể chỉ ra rõ ràng lợi thế cạnh tranh của họ trên thị trường hay không?

– Bên nhượng quyền có thể diễn đạt được cho bạn biết những gì cần làm để thành công trong công việc kinh doanh hay không?

Bước 4. Khám phá và trải nghiệm

Hãy đến thăm một cửa hàng nhượng quyền bạn đang nhắm tới với tư cách một khách hàng. Trải nghiệm môi trường, dịch vụ và các sản phẩm, ghi chú những điều mà bạn thích và những điều mà bạn không thích… Chúng sẽ đóng góp vai trò quan trọng trong quyết định của bạn. Có thể khi chọn thương hiệu này, bạn sẽ khắc phục được những điều không thích và làm tốt hơn cả chính thương hiệu đó.

Hãy nói chuyện với 2 đến 4 người nhận nhượng quyền thành công để hiểu được kinh nghiệm của họ và quan trọng hơn là điều gì làm nên thành công của họ; 1 đến 2 người nhận nhượng quyền đang gặp khó khăn, để hiểu họ đang không thực hiện được điều gì, những trở ngại nào mình sẽ gặp phải và xử lý ra sao.

Bước 5. Chọn lựa địa điểm

Chọn địa điểm là khâu rất quan trọng cho bất cứ một kế hoạch kinh doanh bán lẻ nào. Địa điểm phù hợp vừa thuận lợi vừa phù hợp với khả năng tài chính trong kế hoạch kinh danh của mình.

Bước 6. Ký hợp đồng

– Khu vực được nhượng quyền

– Phí nhượng quyền ban đầu

– Phí nhượng quyền hàng tháng

– Các điều khoản chấm dứt hợp đồng

Bước 7. Tuyển dụng và tham gia đào tạo

Sau khi đã ký hợp đồng nhượng quyền là lúc bạn chính thức cam kết với chủ thương hiệu. Bạn cũng cần tuyển dụng những nhân viên ban đầu và cam kết với sự nghiệp kinh doanh của mình. Bạn và đội ngũ nhân sự của mình cần tham gia khoá huấn luyện của công ty nhượng quyền. Đây là giai đoạn rất quan trọng để bắt đầu kinh doanh thành công.

Hãy bắt đầu hành trình của mình. Mở cửa hàng nhượng quyền luôn là mô hình khởi nghiệp ít rủi ro nhất, nhưng bạn phải cam kết tâm, trí và thời gian cho kinh doanh ít nhất hai năm đầu tiên.

KiotViet – Đồng hành kinh doanh cùng bạn!

KiotViet – Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

Dùng thử miễn phí

Kinh Nghiệm Quản Lý Chuỗi Cửa Hàng Xe Máy Thành Công

Thị trường kinh doanh xe máy đang phát triển ở mức bão hòa, đòi hỏi có giải pháp khác biệt một cách tích cực để có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh. Phương án để giải quyết triệt để vấn đề này là tối ưu quản lý chuỗi cửa hàng xe máy được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Nhưng cụ thể phải làm như thế nào thì không phải ai cũng biết, qua bài viết này Infox Việt Nam xin được chia sẻ mách nước cho bạn.

1. Quản lý xe máy, phụ tùng chính xác và đầy đủ

Trong quá trình bán hàng, số lượng xe, phụ tùng nhập về cửa hàng ngày càng nhiều và đa dạng hơn điều này khiến việc quản lý làm sao nắm bắt được đầy đủ chính xác số lượng, chủng loại hiện đang có ngày càng khó khăn, phức tạp hơn.

Với mỗi loại phụ tùng sẽ rất đa dạng về kích cỡ, loại, nhà sản xuất, giá cả nếu như chuỗi cửa hàng xe máy không biết cách quản lý sẽ ảnh hưởng lớn tới công tác bán hàng. Giờ đây khối lượng công việc sẽ rất khổng lồ và rắc rối, dễ gây nhầm lẫn.

Việc quản lý phụ tùng không tốt, đặc biệt những chuỗi cửa hàng xe máy lớn rất dễ xảy ra tình trạng phụ tùng loại thừa loại thiếu, thoát thoát ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng dịch và doanh thu.

Để giải quyết triệt để vấn đề trên nhiều chuỗi cửa hàng xe máy lớn hiện nay đã áp dụng giải pháp quản lý phụ tùng, xe máy bằng phần mềm Autosoft để quản lý tốt nhất được số lượng hàng tồn, nắm bắt được hiệu quả và hạn dùng của từng loại phụ tùng để không ảnh hưởng tới quá trình làm dịch vụ.

2. Tối ưu công tác quản lý kho

Việc quản lý kho bằng các phương pháp thủ công sổ sách thậm chí bằng excel đã gặp phải rất nhiều trở ngại. Infox Việt Nam đã phát triển phần mềm quản lý cửa hàng xe máy Autosoft giúp công việc quản lý kho trở nên đơn giản hơn nhưng hiệu quả rất nhiều.

Phần mềm Autosoft hộ trợ bạn đắc lực quản lý tốt phụ tùng, lượng xe có trong kho của từng cửa hàng trên toàn hệ thống một cách chính xác và tiện lợi, việc chuyển kho cũng được hệ thống dễ dàng ghi nhận đầy đủ.

3. Quản lý tài chính chính xác, chặt chẽ

Việc quản lý thu chi trên hoạt động kinh doanh mỗi cửa hàng xe máy diễn ra khá nhiều, làm sao để ghi nhận dòng tiền mỗi ngày một cách chính xác đầy đủ khiến nhân viên tốn khá nhiều thời gian công sức nếu như quản lý bằng sổ sách.

Quản lý tài chính, thu chi bằng sổ sách hay phần mềm Excel sẽ gặp nhiều hạn chế, tốn nhiều thời gian trong đối chiếu sổ sách và việc tổng hợp báo cáo cũng mất nhiều công sức và dễ gây ra sai sót.

Hiện nay nhiều hệ thống cửa hàng xe máy lớn đã ứng dụng phần mềm Autosoft, vấn đề tài chính kế toán được quản lý hiệu quả một cách rõ rệt. Phần mềm không chỉ ghi nhận thu chi, doanh thu hàng ngày của từng cửa hàng mà được tính toán tổng hợp trên toàn bộ hệ thống.

Dữ liệu được lưu trữ tập trung được hệ thống tính toán cho ra báo cáo chính xác, nhanh chóng giúp chủ doanh nghiệp có cái nhìn đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh đưa ra chiến lược phù hợp.

Khách hàng luôn là nguồn sống đối với mỗi doanh nghiệp, vậy làm sao để quản lý khách hàng hiệu quả cũng là bài toán khó cần giải quyết của các chuỗi cửa hàng xe máy hiện nay. Sử dụng phần mềm Autosoft không chỉ giúp bạn quản lý đầy đủ và chi tiết thông tin khách hàng mà còn hỗ trợ xây dựng các chương trình chăm sóc và tri ân khách hàng tốt hơn.

Phần mềm quản lý Autosoft giúp việc tìm kiếm thông tin khách hàng nhanh chóng và đầy đủ. Bên cạnh đó, hệ thống cũng ghi nhận lịch sử mua bán sử dụng dịch vụ của cửa hàng hỗ trợ người dùng xem và đưa ra hướng hỗ trợ tương tác với khách hàng.

Ngoài ra hệ thống phần mềm hỗ trợ quản lý thẻ thành viên, thẻ VIP, các chương trình khuyến mãi, chiết khấu…. để nâng cao hoạt động chăm sóc khách hàng, nhằm gắn kết khách hàng với cửa hàng lâu dài hơn.

4. Quản lý nhân viên chặt chẽ

Việc chủ doanh nghiệp không phải lúc nào cũng có mặt để giám sát và quản lý nhân viên. Việc thiếu quản lý sát sao, phó mặc cửa hàng cho sự trung thực của nhân viên khiến nhiều cửa hàng xe máy đã phải chịu thất thoát lớn khi đối mặt với sự không trung thực của nhân viên.

Với mọi tác nghiệp của nhân viên trên phần mềm, thì các số liệu sẽ được thay đổi ngay trên phần mềm giúp nhà quản lý dễ dàng biết được nhân viên của mình đang làm gì và kiểm soát được hóa đơn mà từng nhân viên tạo ra. Qua đó nhằm nâng cao hiệu quả công việc, ý thức, trách nhiệm của từng nhân viên.

Với những lợi ích vượt trội đem lại, không thể bỏ qua cơ hội sở hữu phần mềm Autosoft cho chuỗi cửa hàng phụ tùng xe máy. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 0932784000 để được tư vấn kịp thời.

Khi Người Nổi Tiếng Kinh Doanh Mỹ Phẩm Oem

(NTD) – Sự mở rộng tối đa của thị trường gia công xuất khẩu mỹ phẩm của các nhà xưởng tại Hàn Quốc và nhu cầu làm đẹp của người tiêu dùng Việt Nam tăng cao đã mở ra cho họ, những người nổi tiếng, giới nghệ sĩ, cơ hội kinh doanh lớn với thương hiệu riêng mà không cần sở hữu bất kỳ nhà xưởng nào.

Chưa bao giờ việc cho ra thương hiệu mỹ phẩm riêng lại dễ dàng như việc ăn một tô phở. Người nổi tiếng giờ đây cũng chọn việc kinh doanh mỹ phẩm để thử sức. Việc nghệ sĩ hợp tác chung với các nhãn hiệu cho ra các dòng sản phẩm mang dấu ấn riêng của họ đã không còn nhiều mới mẻ. Hiện nay các nghệ sĩ thực sự bắt tay vào việc kinh doanh riêng nhãn hàng do chính họ tạo ra, tức là những sản phẩm được sản xuất ra để ứng dụng và bán ra thị trường dựa trên chất lượng, bán dài hơi chứ không chỉ là sản phẩm mang tên nghệ sĩ như trước.

Nói nôm na là các sản phẩm được các bạn nghệ sĩ, người nổi tiếng OEM gia công sản xuất ở nước ngoài, chủ yếu là tại Hàn Quốc. Các sản phẩm xuất xưởng tại Hàn Quốc với chất lượng đa dạng được đóng gói thành phẩm và nhập khẩu ngược về Việt Nam

“OEM là từ viết tắt của Original Equipment Manufacturer, có nghĩa là một công ty sản xuất ra những sản phẩm mặc dù sản phẩm đó lại mang thương hiệu hay nhãn mác của một công ty hay thương hiệu khác. OEM thường được dùng cho những công ty, công xưởng sản xuất và chế tạo ra những sản phẩm dựa theo thiết kế, mẫu mã, thông số kỹ thuật dựa trên những đơn hàng mà người khác đặt công ty OEM làm ra. Nói đơn giản là công ty OEM chịu trách nhiệm sản xuất “hộ”, hay còn gọi là gia công cho công ty khác nhưng những sản phẩm công ty OEM tạo ra sẽ mang nhãn hiệu hay thương hiệu của công ty đặt hàng OEM.”

Trong số đi theo xu hướng đó, thành công nhất ở lĩnh vực sản phẩm chăm sóc da có thể nhắc đến Đặng Ngọc Huyền (Huyền Baby) với dòng sản phẩm Lavish H Baby-Korea Cosmetic cực kỳ thành công. Trên trang cá nhân của Huyền, cô nàng tự hào “Nhà máy sản xuất Lavish H Baby tại Korea được thành lập từ năm 2001 chuyên sản xuất các dòng sản phẩm kết hợp giữa công nghệ làm đẹp và dược phẩm, nhằm cho ra đời các loại dược mỹ phẩm với hiệu quả điều trị cao mà vẫn vô cùng an toàn cho da nói riêng và sức khoẻ con người nói chung. Các sản phẩm của nhà máy được sử dụng trên khắp nhiều bệnh viện, trung tâm điều trị, thẩm mỹ và spa làm đẹp tại Hàn Quốc cũng như các thị trường khác trên thế giới. Lavish H Baby tự hào được sản xuất tại một trong hai nhà máy dược mỹ phẩm lớn nhất Tại Hàn Quốc”.

Các dòng sản phẩm của Lavish có đủ chủng loại từ sản phẩm chăm sóc dưỡng da ngày, đêm, kem lột mụn, serum vàng, tế bào gốc…. cho đến các sản phẩm trang điểm như son kem, phấn phủ… với chất lượng khá ổn định và hệ thống đại lý phân phối đông đảo, bài bản. Huyền Baby cũng cho biết là khái niệm OEM tại Việt Nam còn mới quá với người tiêu dùng số đông, và sản xuất OEM tại Hàn Quốc chi phí khá cao nhưng chất lượng tốt và ổn định nên cô rất yên tâm dù lợi nhuận trên từng sản phẩm không cao.

Các sản phẩm sản xuất và nhập khẩu về lại đầy đủ giấy tờ chứng nhận nên người dùng cũng yên tâm hơn vì biết mình mua và dùng món đồ có chứa thành phần gì. Tương tự, ca sĩ Nhật Kim Anh với sản phẩm Laura Sunshine của cô cũng được sản xuất tại Hàn Quốc và nhập khẩu thành phẩm về lại Việt Nam. Các sản phẩm ít hào nhoáng đình đám hơn Lavish, giá thành cũng thuộc tầm trên trung bình, mức hơn 600.000 đồng/sản phẩm.

Bên phân khúc mỹ phẩm trang điểm thì rầm rộ nhất có thể kể đến thương hiệu M.O.I (Make over image) của ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Giá thành 349.000 đồng/cây với 6 màu son kem mang tính ứng dụng dễ dùng, nghe đâu số lượng bán ra đợt đầu của sản phẩm lên tới con số hơn 80 ngàn sản phẩm. Son M.O.I của Hồ Ngọc Hà được cộng hưởng độ hot từ nữ ca sĩ khiến nhiều người mua cả bộ son 6 cây chỉ vì tò mò. Đơn giản là son của Hồ Ngọc Hà thì mình phải có một bộ cho giống với người ta.

Sản phẩm phổ thông dễ dùng không chỉ dành riêng cho giới trang điểm chuyên nghiệp. Mới đây, ca sĩ Bảo Anh cũng giới thiệu dòng son Dreamer x Bảo Anh với 5 màu son lì ( matte) với 5 sắc màu ấn tượng, trong đó có màu tím cực kỳ cá tính nhưng khó ứng dụng hàng ngày với mức giá khá rẻ, chỉ 249.000 đồng/thỏi. Đây là sản phẩm cũng được Bảo Anh bắt tay với một người bạn kinh nghiệm nhiều năm chuyên làm ủy thác sản xuất gia công từ các công ty OEM Hàn Quốc. Vẫn tiếp tục sản phẩm son được OEM tại Hàn Quốc, còn có diễn viên Ngọc Lan với thương hiệu Ving Et Un ít ồn ào hơn.

Nhà văn trẻ Gào (Vũ Phương Thanh) sau vài năm tham gia thị trường nhập khẩu và phân phối các dòng mỹ phẩm chăm sóc da và trị liệu cao cấp cũng mới cho ra mắt thương hiệu mỹ phẩm trang điểm riêng của mình mang tên ColorLab. Đây cũng là thương hiệu được ủy thác sản xuất tại Hàn Quốc nhắm vào các đối tượng tầm trung cao. Son ColorLab được ấn định cho người dùng chuyên nghiệp nên màu sắc trong bộ sưu tập là những màu “hot trend” mùa Hè 2018 và có phần chất liệu son lẫn vỏ ngoài cao cấp, cầm chắc tay bền màu độ dưỡng ẩm cao và không bị bệt. Chất lượng sản phẩm son gần như cao nhất, khác biệt hẳn với các sản phẩm OEM khác trên thị trường

Đã qua rồi thời của các cơ sở nhỏ lẻ trong nước ai cũng ở nhà tự nấu kem trộn, giờ đây người tiêu dùng thông minh có thể chọn cho mình những sản phẩm Made in Korea được bảo chứng thương hiệu bởi những người nổi tiếng đứng tên. Các sản phẩm OEM được nhập về theo đường chính thống với đủ các loại chứng nhận từ hai phía Hàn Quốc và Việt Nam. Đây cũng là xu hướng thời thượng được các ngôi sao trên thế giới áp dụng và rất thành công, thậm chí còn giúp họ kiếm triệu đô chỉ trong thời gian ngắn.

Kylie Cosmetics của cô nàng triệu phú Kardashian – Jenner là điển hình thành công nhất cho mô hình OEM khi toàn bộ sản phẩm của cô được ủy thác cho Seed Beauty, một công ty sản xuất gần California gia công đóng gói hoàn thiện. Và ở Việt Nam, xu hướng này dù mới mẻ nhưng cũng đã được những người nổi tiếng tiếp thu và ứng dụng tốt, tạo ra những sản phẩm đa dạng tuy chỉ mới dừng chân ở phân khúc mỹ phẩm chứ chưa mở rộng sang các ngành hàng khác.

Hương Nguyễn – Ảnh: NSX

Bạn đang xem bài viết 10 Bước Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Mỹ Phẩm Thành Công trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!