Xem Nhiều 5/2023 #️ 15 Định Luật Có Thể Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn # Top 10 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 5/2023 # 15 Định Luật Có Thể Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 15 Định Luật Có Thể Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Định luật đường tắt

Mọi người đều đang đi đường tắt, thực ra đó là con đường khó nhất.

2. Định luật bản lĩnh

Đừng bao giờ để tính tình của bạn lớn hơn bản lĩnh hiện tại của bạn.

3. Định luật trưởng thành

Trưởng thành chính là quá trình điều chỉnh tiếng khóc của bạn về chế độ im lặng.

4. Định luật sai lầm

Người khác đều không đúng, thì đó chính là cái sai của bản thân.

5. Định luật hiệu quả

Rơi nước mắt trên vết thương và xát muối vào vết thương, hiệu quả là như nhau.

6. Định luật đố kỵ

Điều mà con người đố kỵ không phải là chuyện lên như diều gặp gió của người xa lạ, mà là chuyện lên như diều gặp gió của người bên cạnh mình.

7. Định luật vuông tròn

Con người không thể quá vuông, cũng không thể quá tròn, một cái sẽ khiến người ta bị thương, một cái sẽ khiến người ta xa cách bạn, bởi vậy mà con người phải là hình bầu dục.

8. Định luật nước miếng

Khi bạn nổi tiếng đến độ khiến người ta chảy nước miếng, thì đồng thời, “nước miếng” dành cho bạn cũng tăng lên vòn vọt.

9. Định luật lợi dụng

Không sợ bị người ta lợi dụng, chỉ sợ mình vô dụng.

10. Định luật chiếc bánh

Vào lúc trên trời rơi xuống một chiếc bánh, cẩn thận trên mặt đất cũng đang có một cái bẫy chờ đợi bạn.

11. Định luật gió mưa

Tình yêu, có thể chịu đựng nổi gió mưa, song không chịu đựng được sự bình lặng. Còn tình bạn, có thể chịu được sự bình lặng, song không chịu đựng nổi gió mưa.

12. Định luật hành tỏi

Quá coi bản thân là cọng hành, sẽ luôn giỏi trong việc: Giả tỏi.

13. Định luật đánh giá

Không cần thiết phải tò mò xem người ta đánh giá bạn thế nào, hãy nghĩ xem bạn đánh giá thế nào về người ta.

14. Định luật buồn chán

Người vui vẻ trước nỗi buồn của bạn, là kẻ địch. Người vui vẻ trước niềm vui của bạn, là bạn bè. Người buồn bã trước nỗi buồn của bạn, là người bạn nên đặt trong lòng.

15. Định luật thành tựu

Nếu bạn không có thành tựu, bạn sẽ vì sự bình thường của mình mà không có bạn bè. Nếu bạn có thành tựu, bạn sẽ bởi sự xuất sắc của mình mà mất đi bạn bè.

Sưu tầm 

10 Thói Quen Hằng Ngày Có Thể Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn

Nguyên tắc của Pareto (quy tắc 80/20) có nghĩa là trong mọi tình huống, 20% nhiệm vụ mang lại 80% kết quả. Vì vậy, bạn có thể tối đa hóa năng suất bằng cách đầu tư hầu hết thời gian và năng lượng của mình vào những nhiệm vụ cụ thể có tác động lớn nhất. Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ đó, bạn có thể tập trung vào các hoạt động khác trong to-do list của mình.

Hơn nữa, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Stanford, đa nhiệm nặng làm giảm hiệu quả và có thể làm giảm khả năng kiểm soát nhận thức của bạn. Đây là lý do tại sao bạn nên cố gắng thực hiện một nhiệm vụ càng nhiều càng tốt. Lập danh sách những điều bạn cần hoàn thành trong một ngày. Bắt đầu với những gì quan trọng nhất và tìm đường xuống danh sách, hoàn thành một nhiệm vụ tại một thời điểm.

Tiểu thuyết gia người Pháp Jean-Baptiste Alphonse Karr từng nói: “Chúng ta có thể phàn nàn vì bụi hoa hồng có gai, hoặc vui thích vì gai có hoa hồng.” Thật dễ dàng để bị cuốn vào cuộc đua và quên đi bạn đã may mắn như thế nào. Thực hành lòng biết ơn là một cách tuyệt vời để tạo ra sự tích cực, giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe thể chất của bạn. Làm thế nào bạn có thể nuôi dưỡng thói quen lành mạnh này? Bắt đầu một cuốn nhật ký biết ơn, tình nguyện, dành thời gian để biết ơn những người thân yêu của bạn và nhắc nhở bản thân về ít nhất một điều bạn biết ơn mỗi ngày trước khi đi ngủ. Bạn càng biết ơn những niềm vui nhỏ bé của cuộc sống, bạn sẽ càng hạnh phúc hơn.

“Bạn là trung bình trong số năm người bạn dành nhiều thời gian nhất”- Chuyên gia và doanh nhân người Mỹ Jim Rohn nói. Đây chính là lý do tại sao bạn nên cân nhắc cẩn thận về việc nên dành thời gian cho ai. Hãy buông bỏ những mối quan hệ khiến bạn cảm thấy tệ hơn và dành thời gian với những người biết cách nuôi dưỡng và chia sẻ hạnh phúc. Vì hạnh phúc dễ lây lan, đó là một trong những cách dễ nhất để tạo ra sự tích cực trong cuộc sống của bạn.

Giao tiếp hiệu quả là rất quan trọng khi nói đến việc nuôi dưỡng các mối quan hệ cá nhân và nghề nghiệp. Và lắng nghe là trung tâm của giao tiếp. Hãy chú ý đến những gì người khác nói. Nó sẽ không chỉ làm cho người khác cảm thấy có giá trị mà còn giúp bạn hiểu họ hơn và có được một góc nhìn mới. Đừng cố gắng độc chiếm cuộc trò chuyện hoặc sự chú ý giả tạo trong khi tâm trí bạn đang bận rộn nghĩ về một chuyện khác. Lắng nghe những gì họ nói và ý nghĩa thực sự sau những lời nói đó, lưu ý các tín hiệu phi ngôn ngữ cũng tốt. Bạn càng nghe nhiều bạn sẽ càng học được nhiều.

Thế giới kỹ thuật số đã chiếm lĩnh hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Một người trung bình có năm tài khoản mạng xã hội và dành ít nhất 1 giờ 40 phút mỗi ngày để kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội. Nghiên cứu cho thấy rằng bạn càng dành nhiều thời gian cho một trang web truyền thông xã hội, bạn càng có dễ mắc chứng trầm cảm. Hãy cắt giảm thời gian dành cho mạng xã hội để giảm căng thẳng. Tắt điện thoại và laptop của bạn trong vài giờ mỗi ngày để cải thiện tâm trạng và kết nối lại với thế giới xung quanh bạn.

Dành thời gian nghỉ ngơi để thư giãn có thể làm nên điều kỳ diệu cho tâm trạng, sức khỏe tinh thần và lòng tự trọng của bạn. Mỗi ngày hãy làm ít nhất một điều khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Nghe nhạc, học một kỹ năng mới hay chuẩn bị một bữa ăn ngon. Tuỳ bạn thôi!

Phát triển những thói quen này đòi hỏi sự quyết tâm, sự kiên nhẫn và nỗ lực không ngừng. Có thể sẽ chỉ mất vài tuần hoặc có thể hơn một năm, không quan trọng là mất bao lâu để xây dựng thói quen miễn là bạn không từ bỏ.

Bây giờ hãy kéo tất lên nào, đã đến lúc giành chiến thắng trong cuộc sống!

Noma Nazish @ Forbes Dịch: KD.

Triết Lý Kinh Doanh Là Gì Và Các Triết Lí Làm Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn

Triết lý kinh doanh có thể hiểu là một luồng tư tưởng mà người chủ doanh nghiệp muốn hướng đến để tạo nên giá trị của một tổ chức trên cộng đồng.

Triết lý kinh doanh là gì?

Triết lý kinh doanh có rất nhiều cách định nghĩa khác nhau. Tuy nhiên để hiểu đơn giản nhất triết lý kinh doanh là gì thì đây được xem như tuyên bố về tầm nhìn của một doanh nghiệp.

Một triết lý kinh doanh tốt hiện nay cũng luôn phác thảo ra những giá trị của doanh nghiệp đối với sự phát triển của xã hội hiện nay. Và là một chủ doanh nghiệp, bạn cần phải tự tìm ra con đường cho riêng doanh nghiệp của mình.

Các triết lý kinh doanh nổi tiếng có thể làm thay đổi cuộc sống bạn

Đừng bào chữa cho lỗi lầm, hãy cải tiến

Trong hầu hết các trường hợp, mọi thứ sẽ không hoạt động theo cách mà bạn muốn. Nó có thể là bất cứ điều gì từ dự báo doanh thu bị thiếu, không thể khởi chạy sản phẩm đúng như thời gian bạn dự định.

Mọi thứ trong kinh doanh sẽ không êm đẹp, tuy nhiên đừng đổ lỗi mà hãy tiếp tục hoàn thiện (Nguồn: Internet)

Bạn chắc chắn sẽ có nhiều lí do để tự mình biện hộ rằng tại sao mọi thứ lại không đi theo đúng kế hoạch của bản thân. Tuy nhiên càng biện hộ chỉ khiến cho bạn không thể làm tốt hơn công việc của bản thân. Thay vì biện hộ, hãy tập trung vào việc giải quyết các vấn đề trước mắt. Có thể các biện pháp của bạn sẽ chưa đưa ra được kết quả ngay. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì theo đuổi triết lý kinh doanh nổi tiếng này thì thành quả cuối cùng vẫn sẽ tới.

Chỉ dừng lại khi đã xong

Là chủ doanh nghiệp thì đương nhiên sẽ có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi khi mọi chuyện diễn ra không được tốt đẹp. Và lúc này, tất cả những gì bạn có thể giúp bạn vượt qua khó khăn đó là sự kiên trì.

Thời điểm dừng lại cũng là lúc bạn thất bại. Đừng bao giờ dừng lại chỉ khi đã xong. Miễn là cứ kiên trì theo đuổi công việc kinh doanh, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ hoàn thành được mục tiêu của bản thân.

Làm việc chăm chỉ trong im lặng, giữ thành công làm của riêng mình

Một triết lý kinh doanh nổi tiếng mà bạn nên giữ lấy cho riêng mình đó là hãy làm việc chăm chỉ trong im lặng. Khi làm tốt công việc, bạn chắc chắn sẽ muốn thể hiện với mọi người thành công mà mình đạt được. Tuy nhiên, về lâu dài, việc này cũng khiến cho bạn có thêm cho bản thân nhiều đối thủ cạnh tranh hơn.

Hãy chăm chỉ làm việc trong im lặng để theo đuổi triết lý kinh doanh của bản thân (Nguồn: Internet)

Chính vì thế, chỉ cần tập trung tối đa vào công việc của bản thân và đừng có để tâm tới những điều khác là bạn đã có nhiều hơn cơ hội để thành công so với những người khác rồi.

Đằng sau người thành công là rất nhiều lần thất bại

Hầu hết các doanh nhân thành đạt sẽ không bao giờ nói với bạn về số lần họ thất bại trước đây. Nhiều người để có thể trở thành một doanh nhân thành đạt thì chắc chắn sẽ phải có rất nhiều lần thất bại. Tuy nhiên, miễn rằng bạn kiên trì với mục tiêu và triết lý kinh doanh nổi tiếng của mình, tỉ lệ thành công của bạn sẽ tăng lên theo thời gian.

Đang gặp khó khăn không đồng nghĩa với việc đang thất bại.

Nếu như đang gặp phải một vấn đề khó trong hoạt động của doanh nghiệp, không có nghĩa là bạn đang gặp thất bại. Mỗi thành công lớn đều yêu cầu phải có những thất bại. Do đó, nếu chặng đường trở thành doanh nhân mà không gặp phải khó khăn thì ai cũng có thể làm được.

Chính vì vậy, hãy cứ tiếp tục công việc cho đến khi tìm được kết quả, cho dù công việc hiện tại của bạn có gặp nhiều khó khăn đi nữa.

Những triết lý kinh doanh của người việt từ các doanh nhân nổi tiếng

Bên cạnh những triết lý kinh doanh nổi tiếng có thể làm thay đổi cả cuộc đời của bạn. Vẫn còn đó các triết lý kinh doanh của người Việt đến từ những doanh nhân nổi tiếng đã và đang làm thay đổi bộ mặt của nền kinh tế Việt Nam.

Muốn biến Hà Nội, Sài Gòn tương tự Singapore, Hong Kong

Đây là triết lý kinh doanh nổi tiếng của chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng: Tôi muốn để lại thứ gì đó cho đời, muốn biến Hà Nội và Sài Gòn tương tự Singapore, Hong Kong.

Ngoài các triết lý kinh doanh nổi tiếng, vẫn còn những triết lý kinh doanh rất riêng của người Việt (nguồn: Internet)

Đối với vấn đề kinh doanh, tỉ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng chấp nhận thiệt hại về mình để không gây thiệt hại cho khách hàng đã mua sản phẩm. Mặc dù hiện nay, ông đang là doanh nhân nổi tiếng nhất của Việt Nam nhưng rất hiếm khi chủ tịch Vingroup lại xuất hiện ở các đám đông hoặc những sự kiện lớn.

Hiện nay, ông Vượng đã lọt vào danh sách các tỉ phú trên thế giới với khối tài sản lên tới 1.5 tỉ USD cùng nhiều lĩnh vực đầu tư khác nhau như: bất động sản, bán lẻ, giáo dục…..

Phải dẫn đầu và chấp nhận rủi ro

Một triết lý kinh doanh của người Việt khác đến từ bà chủ hãng hàng không Vietjet Air với câu nói: bạn phải dẫn đầu và chấp nhận rủi ro một cách có tính toán.

Bà Phương Thảo hiện đang xếp thứ 62 trong số 100 nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes đưa tin. Và hiện đang là chủ sở hữu của một trong các hãng hàng không giá rẻ duy nhất của Việt Nam hiện nay.

Triết lý kinh doanh của người Việt vẫn đang góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế của Việt Nam (nguồn: Internet)

“Tôi chưa bao giờ ngồi tính toán cụ thể xem mình có bao nhiêu tiền. Tôi chỉ tập trung vào việc làm thế nào để công ty phát triển tốt, thu nhập của nhân viên tăng lên và VietJet Air có thêm thị phần, vươn lên vị trí số một”, bà Thảo chia sẻ.

Có thể nói, để hình thành triết lý kinh doanh là gì, các doanh nghiệp cần phải xuất phát từ chính yêu cầu cơ bản như: lý do tồn tại của tổ chức, đặc trưng nổi bật của tổ chức trên thị trường… thì mới có thể đưa ra được những đường đi cho doanh nghiệp.

Minh Anh Nguyen

Bạn Có Muốn Hưởng Thụ Cuộc Sống Zen?

Zen được hiểu là thiền, là trạng thái cân bằng thăng hoa khi con người hoà nhịp với vũ trụ. Zen không có nghĩa là có tách mình khỏi cuộc sống mà là ung dung sống, làm những động tác của cuộc sống hàng ngày với một cách tự nhiên. Sống Zen cũng đồng nghĩa với sống chậm lại, biến các thử thách trong cuộc sống trở thành đơn giản. Tinh thần ZEN đã lan toả tới từng lát cắt của cuộc sống tại Nhật. Dù cho có bận rộn công việc đến mức nào, con người đất nước mặt trời mọc vẫn luôn coi trọng cân bằng trong cuộc sống.

1. Phong cách sống Zen

Người Nhật vốn dĩ đã nổi tiếng nhờ sự chăm chỉ, cần mẫn trong công việc song họ vẫn dành thời gian để thư giãn. Nếu có thời gian thì những chuyến đi xa là lý tưởng, nếu không thì mỗi hoạt động của cuộc sống thường nhật cũng có thể là cơ hội để tìm đến sự cân bằng: tắm tập thể, nhìn ngắm thiên nhiên, pha một tách trà.

Ví dụ như người pha trà đạo làm mọi động tác thuần thục và tự nhiên, không gò bó, khiên cưỡng và đạt đến mức nghệ thuật, đó là một hình thức Zen. Người cắm hoa, làm bánh, trang trí nhà cửa cũng như vậy : hướng tới sự nhẹ nhàng, thuận tự nhiên và cân bằng. Thời gian rảnh, người Nhật còn dành thời gian tập luyện thể thao rất nhiều, thậm chí là mỗi sáng tập võ tại cơ quan.

2. Ăn uống Zen

Zen hướng con người đến sự hòa hợp với thiên nhiên, để có một cơ thể khỏe mạnh. Người tiêu dùng Nhật thông thái luôn biết chọn thưởng thức rau quả theo mùa khi thức ăn tươi ngon nhất. Sự tươi mới là một nguyên tắc bất thành văn trong ẩm thực Nhật Bản.

Ngày nay trên thế giới đang phổ biến xu thế slow food, ăn thức ăn lành mạnh, ăn đủ, ăn theo chế độ. Người ta sẽ tránh đồ ăn nhanh và nấu ăn ở nhà. Trong nấu ăn thì người Nhật dùng ít gia vị mà để hương vị tự nhiên được tôn lên. Trang trí món ăn cũng là một phần quan trọng không kém. Người ta nói “người Nhật ăn bằng mắt”. Ngoài ra, người Nhật còn thường xuyên thử các món ăn mới, mới từ trong nước và từ nước ngoài để có sự đổi mới trong cuộc sống hàng ngày. Ăn không chỉ còn là ăn mà còn là du lịch, là thưởng thức cuộc sống.

3. Mỹ phẩm Zen

Để chăm sóc làn da mịn màng, khỏe mạnh từ bên trong, mỹ phẩm Zen là yếu tố không thể thiếu. Làn da đẹp là làn da khỏe mạnh, tiền đề cho một làn da khỏe mạnh chính là sự cân bằng. Khi ở trạng thái cân bằng, làn da hoạt động một cách hiệu quả, các tế bào da được tái tạo theo chu kì ổn định, nhờ đó các dấu hiệu lão hóa và bất ổn cũng được ngăn ngừa rõ rệt. Đặc biệt, tính chất Zen còn thể hiện qua sự cân bằng giữa thành phần thiên nhiên cao cấp trong sản phẩm và thành tựu nghiên cứu khoa học được áp dụng trong sản phẩm ấy.

Khi được hỏi về việc trà đạo là như thế nào ? Trà sư Sen no Rikyû đã nói: “Hãy đun nước, pha trà và uống trà”. Suy nghĩ Zen chính là ở chỗ làm mọi việc thật đơn giản, đúng với bản chất của nó. Nhiều người sợ thời gian sẽ xoá đi những nét đẹp của mình.

Nhưng nếu chọn sống “hoà bình” với thời gian thì cùng với thời gian, bạn sẽ không già đi mà đã sống thêm được nhiều khoảng khắc hạnh phúc. Lập kế hoạch để không phải tốn thời gian, công sức để giải quyết các tình huống bất ngờ: đó chính là cách người Nhật luôn có sự chủ động trong cuộc sống và công việc. Được như vậy cuộc sống của bạn sẽ cân bằng và bạn sẽ tận hưởng được từng giây phút cuộc sống.

Thực hiện: depweb

Bạn đang xem bài viết 15 Định Luật Có Thể Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!