Xem Nhiều 3/2023 #️ 5 Bài Học Lớn Mà Tôi Đã Rút Ra Được Sau Khi… ‘Mất Zin’ # Top 6 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 3/2023 # 5 Bài Học Lớn Mà Tôi Đã Rút Ra Được Sau Khi… ‘Mất Zin’ # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Bài Học Lớn Mà Tôi Đã Rút Ra Được Sau Khi… ‘Mất Zin’ mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tôi muốn nói về câu chuyện trải nghiệm nhiều hơn. Khái niệm “mất zin” đánh dấu lần đầu tiên chúng ta lên giường và quan hệ với người thật việc thật.

Tôi cũng xem phim đen, rồi cũng tưởng tượng này nọ lọ chai xem mình sẽ làm gì rồi mọi thứ diễn ra như thế nào. Nhưng thật sự là mọi thứ không đơn giản như chúng ta hình dung.

Sự ngại ngùng của các bên, một vài lo lắng cùng một vài cảm giác hưng phấn khiến mọi hành động của chúng ta không thật sự mượt mà.

Sẽ có những hành động mà chúng ta dự định sẽ cùng người yêu thực hiện trong lần “mất zin” này, nhưng cũng đành xếp xó vì quả thật không tài nào ứng dụng được.

Vì rõ ràng, chúng ta không thể nào cùng nhau sắp đặt một kịch bản hoàn hảo như những bộ phim cấp ba hàng đầu, chúng ta cũng không thể diễn như một diễn viên chuyên nghiệp.

Mọi chuyện sẽ không diễn ra theo trình tự từ đầu đến cuối, hai người cũng sẽ không phải lúc nào cũng thấu hiểu người kia mong muốn điều gì.

Quan trọng hơn nữa, không phải mọi thứ anh em làm đều sẽ khiến cho cô ấy vui vẻ. Có khó chịu, cũng sẽ có lúc không cảm thấy đủ hào hứng.

Thật ra mấy diễn viên nữ trong kia họ cũng thế thôi, diễn nhẹ thế thôi mà.

Bản năng là cái thứ theo anh em từ khi mới sinh ra đến giờ ấy, tức là kiểu nhìn vào một cô gái thì chiến hữu sẽ tự động biết mình cần làm gì và làm… như thế nào.

Kỹ năng thì khác, là yếu tố khiến bản năng của mình trở hoàn hảo, sắc nhọn và khiến cô ấy vui lòng hơn.

Như tôi đã nói ở trên, kỹ năng giường chiếu của anh em sẽ được thể hiện vào một lúc khác, còn đối với lần mất zin này thì câu trả lời là không.

Nhiều anh em cho rằng nó chỉ đáng nhớ thôi chứ chưa hẳn là đẹp, tôi khẳng định luôn những cảm giác nó mang lại sẽ không thể tìm kiếm được ở chỗ nào khác, với người nào khác.

Sau này có thể anh em sẽ gặp được những cô nàng bốc lửa hơn, cá tính hơn, quan hệ cũng mượt mà chuyên nghiệp hơn.

Nhưng tin tôi đi, hình ảnh của cô người yêu anh em vẫn là lung linh và xinh đẹp nhất bất kể tháng năm.

Và chắc chắn nó sẽ không có ý nghĩa bằng cảm xúc mà anh em mang đến cho cô ấy, những thứ mà 120 phút và 20 cm không thể mang đến.

Phụ nữ cần quá nhiều thứ để đạt được đến đỉnh cao của khoái cảm, đó là điều mà tôi đã nhận ra trong lần “mất zin” đó.

Không phải một “thằng em” khỏe mạnh là điều mà cô gái nào cũng tìm kiếm.

Những Bài Học Quan Trọng Rút Ra Được Từ Fate/Grand Order

Thành công bạn có được là kết quả của một nhóm chứ không phải của cá nhân.

Không tồn tại chuyện 1 chọi 1 trong Fate/Grand Order, để hạ gục đối thủ và giành chiến thắng, bạn luôn phải kết hợp 1 nhóm 3 servant với chiến thuật hợp lý, đó là chưa kể đến đội dự bị – phương án B dành cho lúc khẩn cấp. Dù đóng vai trò một Master có quyền năng riêng, bạn sẽ không thể làm gì nếu để Servant của mình ngã quỵ, cũng như với một Master đã mất command seal, toàn bộ nhóm sẽ bị mất đi một lợi thế lớn.

Sự hỗ trợ của bạn bè đóng vai trò quan trọng, nên quan hệ rộng sẽ khiến đời dễ thở hơn.

Hãy thử tưởng tượng bạn phải dựa vào các NPC support thời kì đầu của game xem, thế nào cũng tơi tả. Chỉ cần may mắn ở trong friendlist của một người có Sakata Gintoki max level, bạn sẽ thấy sao Type-Moon đặt ra nhiệm vụ dễ quá (cho đến khi gặp optional boss Berserker – Herakles đầu tiên).

Dĩ nhiên là support của bạn sẽ không phải lúc nào cũng ở đó, nên thật ra bạn cũng đừng trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác mãi.

Bề ngoài/độ hiếm không quyết định năng lực

Bạn roll ra Artoria khá sớm, ừ tốt, bạn chỉ roll ra Sasaki Koujirou ? Cũng rất thích hợp cho một tân thủ mà. Đừng nhìn vào độ hiếm mà ủ rũ sao mình chưa tìm được 5 sao, chi bằng vận dụng đầu óc để nghĩ cách sử dụng các servant hiện có một cách thích hợp thì hơn.

Là thần đồng của một lĩnh vực tức là bạn sẽ đội sổ ở những thứ khác.

Không ai hoàn hảo, Anh Linh của bạn roll ra được có chỉ số strength tốt nhưng luck quá yếu nên chả bao giờ ở trong trận quá 3 lượt, hay một Anh Linh có NP ở mức EX nhưng tất cả chỉ số khác đều từ B trở xuống chẳng hạn, hãy chấp nhận chuyện này. Bạn trau dồi một kỹ năng thì có nghĩa là không thể thành toàn những kỹ năng còn lại. Không có một anh linh nào hoàn hảo đến mức trận nào cũng có họ trong đội hình, mà bạn phải sử dụng họ đúng lúc, đúng tình thế.

Nhờ ngủ quên trong lúc họp mà nhân vật chính của chúng ta đã bị Olga đuổi ra ngoài và không bị rơi vào giấc ngủ đông như các Master khác. Vừa giữ cho da dẻ hồng hào vừa có thể trở thành Master của gần như toàn bộ các servant trong hệ thống Fate/Grand Order, đây gọi là một ná bắn hai chim. Điều nãy chứng minh rằng, đôi khi cơ hội lớn nhất đời ta lại đến vì một lỗi lầm nhỏ, nên đừng sợ hãi chuyện thất bại.

À với lại đống Saint Quartz được tặng miễn phí thường xuyên trong event ấy, chỉ là chiêu trò để chắc chắn rằng bạn sẽ mãi mãi không bỏ được game thôi. Bạn roll được servant bạn muốn à, là tăng rate lên vào cuối event để chắn chắn rằng lượt chơi mỗi ngày sẽ giữ ở mức vừa phải đấy. Tôi đa nghi sao, vì như thế mới giải thích được vì sao người khác may mắn có được vừa Iskandar vừa Kiritsugu, mà tôi thì chỉ có Cursed-Arm Hassan (Assassin, 3 sao).

Cho dù chỉ là một game di động – nhập vai nhỏ, Fate/Grand Order đã mang đến một trải nghiệm riêng cho nhiều game thủ, những chuyện vui buồn và những bài học nhỏ này dù nghiêm túc hay không cũng đã khiến cho cuộc sống của họ trở nên tươi vui hơn, màu sắc hơn trong vòng quay làm việc – học tập không ngừng, và đó có lẽ là điều quý giá nhất một tựa game di động có thể mang lại cho các game thủ.

Come Out Rồi Sao? 5 Bài Học Từ Những Người Đồng Tính Đã Bước Ra Ánh Sáng

Come out là một cột mốc ‘không sớm thì muộn’ với những người trong cộng đồng LGBT+, và kết quả sau come out thì muôn hình vạn trạng. Khuê khá may mắn khi đa số mọi người đều có thái độ tích cực. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ như Khuê phải chịu sự phản ứng dữ dội từ bạn bè, gia đình và người thân. Một số người thậm chí còn bị kì thị và xúc phạm nặng nề sau khi come out.

Vì đang là du học sinh nên Khuê phải tiếp xúc nhiều với các du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Do ở chung phòng ký túc xá nên không tránh khỏi việc cậu ấy phải come out với họ, kể cả với những người đến từ các quốc gia còn hình sự hóa quan hệ đồng tính.

2. Bạn không nhất thiết phải bắt đầu hẹn hò sau khi come out

Sau khi come out, đôi khi bạn sẽ được hỏi rằng bạn đã có người yêu chưa, đã yêu ai bao giờ chưa… Điều này có thể sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực trong việc tìm kiếm một mối quan hệ.

Mạnh, một người bạn gay khác của tôi, chia sẻ rằng: “Áp lực [tìm kiếm một mối quan hệ] sau khi come out chắc là áp lực từ bản thân mình nhiều hơn. Giống như khi mình phải gồng lên để tìm một mối quan hệ cho bằng được, để cho người khác thấy là gay cũng có quyền và có khả năng được hạnh phúc ấy.”

Thực tế là, bạn không nhất thiết phải bắt đầu hẹn hò khi bản thân chưa sẵn sàng. Trải qua áp lực hồi mới come out, giờ Mạnh chỉ muốn có người yêu khi đã đủ điều kiện về mặt tài chính và ổn định tâm lý. “Lúc đó thì mình đã đủ yêu thương chính mình để có thể thu hút được người khác rồi,” Mạnh cho biết thêm.

Bạn không nhất thiết phải bắt đầu hẹn hò khi bản thân chưa sẵn sàng.

3. Bạn không nhất thiết phải tự “dán nhãn” bản thân nếu cảm thấy không thoải mái

Come out không chỉ là giữa cộng đồng LGBT+ và thế giới bên ngoài, mà còn là một trải nghiệm của chính những thành viên trong cộng đồng này với nhau. Trong cộng đồng LGBT+ tồn tại rất nhiều các ‘nhãn mác’ để nhận diện các loại đồng tính khác nhau: top, bot, cent, butch, fem…

Tuy những chiếc ‘nhãn’ này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu bản thân, bạn không nhất thiết phải gò ép mình vào một chiếc khuôn nếu cảm thấy không thoải mái.

Mạnh vẫn tự nhận cậu là gay, và không gì hơn. Cậu nói, “Mình thích được trải nghiệm nhiều thứ, và cũng không muốn bó hẹp mình vào một khuôn mẫu nào cả”.

4. Đây không phải là lần cuối cùng bạn come out

Khi nhắc đến come out, người ta thường hay nghĩ tới lần come out đầu tiên. Đúng là lần đầu tiên này là vô cùng quan trọng, vì đa số những người gần gũi nhất với bạn sẽ biết. Tuy nhiên, come out là một việc bạn sẽ phải làm rất nhiều lần trong đời, đặc biệt là khi đi đến một môi trường mới. Nếu bạn không come out, hầu hết mọi người sẽ mặc định là bạn ‘thẳng’.

Sau lần đầu tiên ấy, cả Khuê và Mạnh đã phải come out rất nhiều lần khác nữa: với bạn đại học, với đồng nghiệp, khi tham gia trại hè, đi du học… Mặc dù vậy, việc come out ở những lần sau sẽ luôn dễ dàng hơn so với lần đầu tiên, vốn luôn để lại ấn tượng sâu đậm trong bạn.

Chúc mừng lần come out đầu tiên của bạn! Nhưng đây sẽ không phải là lần duy nhất.

5. Bạn không cần thiết phải come out nếu chưa sẵn sàng

Điều này không hẳn là bất hợp lý. Theo khảo sát của nhà nghiên cứu John Pachankis và Richard Branstrom, việc che dấu xu hướng tính dục của bản thân tại những nước có mức độ kì thị cao lại mang lại mức độ hài lòng cuộc sống cao hơn so với việc come out. Ngược lại, tại những quốc gia cởi mở hơn với cộng đồng LGBT+, việc come out lại mang đến lợi ích nhiều hơn.

Do vậy, bạn hoàn toàn có thể chưa come out nếu cảm thấy chưa sẵn sàng, hoặc môi trường hiện tại không cho phép. Điều này không làm bạn kém dũng cảm hơn so với những người đã come out khác. Come out là một quyết định mang tính cá nhân, vì thế hãy làm điều gì mà bạn cảm thấy tốt nhất cho bản thân mình.

*Danh tính nhân vật đã được thay đổi để tôn trọng sự riêng tư của họ. Bài viết này được thực hiện bởi Sơn Đặng.[Bài viết] Cộng đồng LGBT+: Khi việc bảo vệ quyền lợi bị gắn mác “làm quá”[Bài viết] 5 Điều người hướng nội mong bạn hiểu Hình ảnh được thực hiện bởi Trà Nhữ.

Tôi Đã Thi Ielts Trên Máy Tính Được 9.0 Overall Như Thế Nào?

Vietucnews – Cuối năm ngoái, mình thi IELTS trên máy tính được 9.0 overall (R 9 L 9 S 8.5 W 8.5) ngày 29/11/2018 – (xem xác nhận của IDP tại link http://bit.ly/2Ip0Eoy). Mình xin phép chia sẻ 1 bài dành cho những bạn đặt mục tiêu điểm IELTS Writing cao để xin học bổng hoặc đi du học. (định nghĩa cao là từ 7,5 trở lên).

Có phải người bản xứ thì đều IELTS 9.0 hết không?

Sau 10 năm ở các nước nói tiếng Anh, mình cảm nhận là nghe đọc và nói khả năng cao họ sẽ được 9.0. Nhưng mình đã từng gặp qua những bạn quốc tịch Anh, không biết tiếng gì ngoài tiếng Anh nhưng viết cũng chỉ được 7.5 thôi, mãi không lên được (bạn ấy vì lý do nào đấy cần lấy điểm IELTS để nhập tịch Úc).

Vậy điều gì làm IELTS Writing khó hơn 3 kĩ năng còn lại?

Theo mình, có 2 yếu tố là kiến thức xã hội và cách tư duy. Các bạn hỏi, từ khi nào IELTS lại thành kỳ thi kiến thức xã hội vậy? Đúng, IELTS không test kiến thức xã hội, IELTS test khả năng sử dụng ngôn ngữ.

Nhưng nếu chúng ta muốn điểm Writing vượt trên 7.5, thì cần phải sử dụng tốt từ vựng chủ điểm 1 cách chuẩn xác. Và để sử dụng tốt được từ vựng chủ điểm, thì ý tưởng và luận điểm không thể tầm thường.

Mình thử đưa 1 ví dụ. Đề bài là death penalty (án tử hình). Nếu quan điểm chỉ đơn giản là giết người là tàn nhẫn, trái đạo đức thì từ vựng bạn dùng chỉ loanh quanh ở cruel, immoral và inhumane.

Nhưng nếu kiến thức xã hội của bạn rộng, bạn sẽ nói là the dealth penalty acts as a deterrent to crimes. Bạn sẽ nói là execution is a violation of the right to life, trích bản tuyên ngôn nhân quyền.

Bạn có thể phân tích là xử tử qua firing squad thì thế nào, qua electric chair thì ra sao. Bạn kể ra có nhiều trường hợp mà innocent people were wrongly convicted and executed. Ý tưởng phải sâu và rộng thì mới có đất cho bạn dùng high level topic vocabulary.

Nhưng ai mà biết nhiều, biết rộng, biết lắm thế được?

Mình học cấp 2-3 ở Singapore, vừa sang họ cũng yêu cầu viết bài luận phân tích về vấn đề xã hội. Mình mù tịt, hỏi cô giáo thì cô khuyên là phải xem thời sự bằng tiếng Anh, đọc báo giấy, báo online, đọc phân tích tình hình xã hội. Còn gì nữa? Học tư duy phản biện, học cách lắng nghe và đặt mình vào vị trí của đối phương.

Lần đầu mình lật tờ báo của Singapore ra, chỉ sau 1′ là mình úp báo lên mặt ngủ. Vì họ tranh cãi những vấn đề gì, mình có hiểu đâu? Từ vựng đọc không hiểu thì chớ. Kiến thức nền cũng không có, không biết cái chuyện xảy ra trước cái chuyện đang được đăng báo này là chuyện gì. Nhưng nhìn các bạn khác làm được, nên mình cũng đành phải cày bừa quyết tâm.

Các bạn ạ, 15 tuổi học sinh Singapore đã tranh cãi vấn đề về dân tị nạn, dân nhập cư, vấn đề môi trường, vấn đề dân số, vấn đề gian lận bầu cử. Các bạn ấy đã trích nhà triết học Immanuel Kant, đã hùng hồn phân tích Descartes “Tôi tư duy tức là tôi tồn tại”.

Để không trở thành đứa được học bổng mà lại ngu nhất lớp, mang tiếng cho Việt Nam, mình đã cày như trâu bò để bắt kịp với các bạn ấy. Sau vài năm, may thay mình không biến thành bò mà thành 1 con người khác, với 1 thế giới quan khác và 1 tầm tư duy khác.

Vậy với những bạn sử dụng tiếng Anh khá tốt nhưng vẫn thắc mắc vì sao điểm mình chưa cao, các bạn ạ, đây là cái khác biệt. Không phải tự nhiên mà điểm IELTS cao sẽ dễ được học bổng, dễ được nhập cư nước này nước kia.

Là vì người có IELTS cao – nhất là Writing, thì kiến thức xã hội chắc là không hề ít, và khả năng dùng dẫn chứng, lập luận để bảo vệ quan điểm cá nhân là không hề kém. Ngoài đầu tư cho từ vựng ngữ pháp, thì đầu tư để làm giàu kiến thức và cách tư duy là vô cùng quan trọng.

Nguồn FB Ruby Hsu

Bạn đang xem bài viết 5 Bài Học Lớn Mà Tôi Đã Rút Ra Được Sau Khi… ‘Mất Zin’ trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!