Xem Nhiều 5/2023 #️ 6 Quy Luật Kinh Điển Trong Thiết Kế Website (P2) # Top 13 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 5/2023 # 6 Quy Luật Kinh Điển Trong Thiết Kế Website (P2) # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Quy Luật Kinh Điển Trong Thiết Kế Website (P2) mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc thiết kế website không đòi hỏi một cái đầu quá nghệ sĩ để cho ra những tác phẩm “trừu tượng”. Đối với nhà thiết kế web, yêu cầu đặt ra đó chính là cân bằng được giữa lý trí và cảm xúc, sự logic và tính nghệ thuật.

Thật vậy, một website tốt luôn là sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ và tư duy kinh doanh. Và điều đó vừa đem lại cảm giác hài lòng cho khách hàng vừa gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho bạn.

4. Quy luật Fitt

Có thể hiểu đơn giản quy luật Fitt như sau: Mục tiêu càng xa và càng nhỏ thì thời gian để tiếp cận được nó sẽ lâu hơn.

Vì thế, để ứng dụng được quy luật Fitt, chúng ta có thể rút ra 3 bài học:

Nếu quảng đường để di chuyển đến nút bấm (thường là CTA) dài thì kích thước nút bấm phải đủ lớn để bù lại khoảng cách đó. Thường thì những tác vụ có độ quan trọng càng cao, kích thước nên càng lớn.

Qui luật Fitt – (Nguồn: uniqueblog)

Những CTA thiết yếu nên được để càng gần vị trí con trỏ càng tốt. Vì nút bấm đã ở ngay chỗ con trỏ chuột, vì thế kích thước của nó dù cho có nhỏ vẫn dễ dàng tiếp cận được với người dùng.

Vậy bạn có biết, đâu là những vị trí thường gần trỏ chuột nhất? Theo định luật Fitts, trên màn hình có những vị trí đặc biệt mà thời gian bạn cần để tiếp cận những vị trí này luôn là ngắn nhất bất kể con trỏ chuột của bạn đang ở đâu trên màn hình. Những vị trí đó bao gồm 4 cạnh và 4 góc của màn hình. Lý do thật đơn giản: vì 4 cạnh của màn hình là giới hạn cuối cùng mà con trỏ bạn có thể đến được, nếu có ai đó yêu cầu bạn đưa chuột đến 1 trong bốn cạnh của màn hình thì bạn sẽ đơn giản là “phóng tay” đưa chuột về phía đó mà không cần quan tâm đến đường đi của nó hay vị trí mà nó sẽ dừng lại.

5. Quy tắc Một phần 3

Chúng ta đều biết hình ảnh đóng một vai trò quan trọng đối với các website. So với một đoạn văn dài, hay một bài viết, thì hình ảnh có khả năng truyền đạt ý tưởng nhanh hơn bất kỳ văn bản nào.

Quy tắc 1 phần 3 – (Nguồn: onethirdfordays)

Nguyên tắc này nói rằng: Một hình ảnh nên được chia làm 9 phần bằng nhau bởi 4 đường thẳng tưởng tượng (2 đường thẳng ngang và 2 đường thẳng dọc). Cuối cùng, đặt các yếu tố quan trọng của bức hình tại các điểm thắt nút của 4 đường thẳng. Các điểm thắt nút này chính là phần thu hút nhất trong một bức hình.

6. Nguyên lý lưỡi dao cạo của Occam (Occam’s razor)

Occam’s razor là một nguyên tắc chuộng sự giản đơn. Theo nguyên lý Occam’s razor, những chi tiết rườm rà, hoa mỹ là không cần thiết.

Trong thiết kế giao diện web, các nhà thiết kế thường cố gắng đưa thật nhiều thông tin về bản thân. Thoạt nhìn có vẻ một website như vậy vô cùng đầy đủ và chuyên nghiệp nhưng sự thật, tỷ lệ chuyển đổi của chúng hầu như đều không cao.

Không chỉ áp dụng với vẻ ngoài, nguyên tắc này còn đúng với cả các thao tác trên website. Các thao tác nên được tối giản và những hoạt động không cần thiết cần được loại bỏ bớt. Sự tập trung đúng trọng tâm luôn tốt hơn việc trình bày tất cả mọi thứ mà không một ai buồn để ý.

Do đó, các doanh nghiệp ngày nay có xu hướng thiết kế website của mình theo hướng đơn giản, nhưng vẫn giữ được sự chuyên nghiệp. Đơn giản, vì mọi thứ đều bắt nguồn từ sự đơn giản sẽ dễ dàng giữ được cái chất riêng của nó so với những thứ đã biến đổi.

Nguyên tắc lưỡi dao cạo của Occam – (Nguồn: blogforbusiness)

Sự tập trung của khách hàng càng được định hướng rõ ràng, khả năng bạn bán được hàng sẽ càng cao. Những chi tiết rườm rà, rối rắm rất có thể sẽ hướng sự chú ý của họ đi theo một hướng khác, và quyết định mua hàng rất có thể bị bỏ ngang so với ban đầu, bởi vì họ đột nhiên muốn tìm hiểu về một vấn đề gì đó bên ngoài. Trong những trường hợp như vậy, doanh thu của cửa hàng online sẽ có thể bị giảm một cách đáng tiếc, trong khi nếu ta điều hướng khách hàng của mình đi đến quyết định cuối cùng nhanh chóng nhất, bạn có thể nhanh chóng bán được hàng của mình, tránh tình trạng tồn hàng.

Tags: website, thiết kế website, website đẹp

M.T

Những Thuật Ngữ Trong Thiết Kế Website

Thiết kế website hay lập trình website

Đại đa số các bạn đều dùng từ Thiết kế website để mô tả việc xây dựng 1 trang web. Tuy nhiên điều này không đúng, hay là không đủ. Để có được 1 website cần có ít nhất 2 khâu là thiết kế website và lập trình website. Lâu nay do việc sử dụng từ trong tiếng Việt hơi cẩu thả làm thay đổi ngữ nghĩa của cả 2 từ kia. Thật ra 2 từ này là 2 ngành nghề riêng hoàn toàn dù cho có hỗ trợ lẫn nhau để cho ra sản phẩm (website/phần mềm).

Thiết kế website

Hay tiếng anh là Web-design mô tả việc thiết kế giao diện website ra dưới dạng file ảnh. Người thiết kế web gọi là web-designer, là người chuyên sử dụng những phần mềm thiết kế như Adobe Photoshop hay Adobe Illumination hay Adobe Firework để vẽ ra những giao diện website rồi xuất ra các file hình như JPG và PNG.

Ngoài ra thì trước đây các web-designer thường kiêm luôn việc convert PSD to HTML ( , …) tuy nhiên gần đây vì mục đích chuyên môn hoá nên mảng này được tách ra riêng giao cho Front End Developer thực hiện. Việc chuyên môn hoá này khiến cho mảng giao diện website ( front end) phát triển rất tốt.

Thị trường website phát triển ngày một chóng mặt, không còn chỉ đơn thuần là nơi giới thiệu về doanh nghiệp. Rất nhiều mảng kinh doanh hiện nay đều phụ thuộc lớn vào website và marketing online. Giao diện website được chú trọng rất nhiều nhằm mục đích gây ấn tượng trong mắt khách hàng.

Giao diện UI

Thuật ngữ này thực chất không có ý nghĩa quá rõ ràng, UI là từ viết tắt của User Interface – Giao diện người dùng. Ám chỉ giao diện bên ngoài website hay là Front End, thứ mà khách hàng của bạn tiếp xúc khi vào website. Ngược với nó là giao diện backend – hay giao diện admin, giao diện quản trị viên …dành cho bạn và nhân viên và đối tác sử dụng/quản lý/theo dõi/xem báo cáo…về doanh thu.

Giao diện UX

Thuật ngữ có ý nghĩa phức tạp hơn UI và cũng có tầm quan trọng rất lớn nên bạn chịu khó tìm hiểu kỹ.

Website hay phần mềm có tính năng phức tạp hay đơn giản thì đều cần thiết phải dễ hiểu – dễ sử dụng với người sử dụng. Qua rồi cái thời người ta phải đi học tuần 3 buổi để biết sài Word Excel, bây giờ phần mềm và website mới ra mắt người dùng chỉ dành cho bạn một chút ít thời gian để sử dụng thử, và nếu trong vòng ít phút đó, bạn không khiến cho người dùng cảm thấy dễ hiểu, cảm thấy được cái hay trong tính năng của bạn thì phần mềm/website của bạn sẽ thất bại.

Về lý thuyết thì UX cũng không khó, cái khó ở chỗ UX không được ” dạy “, không phải dựa vào lý thuyết suông, không thể dựa vào 1 cuốn sách nào cả. Nó phải được rút ra từ quá trình nghiên cứu dài, tích luỹ kinh nghiệm qua rất nhiều dự án, rất nhiều case study mới có thể hoàn toàn làm chủ được cảm nhận của người dùng/khách hàng.

Nếu bạn thật sự đầu tư vào dự án website và phần mềm của bạn thì UX là tuyệt đối quan trọng. Tuy nhiên để tìm ra một đối tác tốt là điều không hề dễ dàng. Tham khảo bài viết UX design của Mona Media về vấn đề này kĩ hơn.

Website theo mẫu có sẵn

Website theo mẫu có sẵn được các công ty thiết kế website chuyên nghiệp xây dựng ra làm nền tảng cốt lõi cho các dự án phổ thông như: website giới thiệu doanh nghiệp, website giới thiệu thẫm mỹ viện, website tin tức, website giới thiệu phòng khám nha khoa… Website theo mẫu thường có những đặc điểm như sau:

Ưu: – Sở hữu hầu hết tính năng cần có trong một website phổ thông như các trang giới thiệu, sản phẩm, giỏ hàng… – Bởi vì nó có sẵn 1 danh sách trang và một số content có sẵn nên nó phù hợp với các doanh nghiệp KHÔNG CÓ bộ phận marketing hay content. Không có người lên nội dung, lên cấu trúc wesbite, up bài website thường xuyên. – Có tính phổ thông: website của bạn dù chi phí trung bình ( thật ra website có sẵn có chi phí không hề thấp nếu tính tổng cộng ) nhưng thẫm mỹ vừa phải ( có thể khoản 7/10 điểm ) trên mặt bằng chung của thị trường.

Thiết Kế Website Theo Yêu Cầu

Chất lượng: chúng tôi không cần nói thêm gì nhiều ngoại trừ đăng các dự án đã làm. Các sản phẩm và các khách hàng của tôi sẽ nói thay những điều chúng tôi muốn thể hiện.

Sự tổng thể: chúng tôi có thể cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh cho kinh doanh và quản lý doanh nghiệp của bạn. Từ website, phần mềm, ứng dụng di động, tư vấn marketing online, tư vấn giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp thông qua lập trình phần mềm quản lý.

Cụ thể hơn nữa:

Quan tâm thật sự tới kết quả cuối cùng: Website của bạn phải vận hành hoàn hảo, thật sự giải quyết được các vấn đề của doanh nghiệp và thực sự đóng góp vào kinh doanh. Bạn có thể tham khảo qua các dự án đã làm để thấy chất lượng sản phẩm đầu cuối khi bàn giao cho khách hàng là một sản phẩm hoàn hảo.

Nhân sự là chuyên gia trong từng lĩnh vực: Chúng tôi có những nhân sự hàng đầu, hiểu biết cực sâu về website cũng như các Business logic quan trọng khác để tư vấn riêng cho bạn. Không phải bạn mang yêu cầu gì đến là chúng tôi răm rắp làm theo, chúng tôi chỉ làm những gì tốt nhất cho bạn và có trách nhiệm tư vấn cho bạn thật kĩ ngay từ đầu.

Chúng tôi đặt nặng dịch vụ hậu mãi và nhờ đó mà số lượng khách hàng tìm đến Mona Media thông qua giới thiệu chiếm tỉ lệ khá cao trong tổng số khách. Ai cũng biết hậu mãi là quan trọng, tuy nhiên làm được là một chuyện khó và chúng tôi tự hào mà nói rằng: chúng tôi có một dịch vụ chăm sóc khách hàng sau dự án chuyên nghiệp nhất.

Chúng tôi có thể thiết kế theo đủ mọi phong cách!

Quy trình từ lấy yêu cầu tới khi thiết kế

Đầu tiên, tôi phải nói về một sự khác biệt nhỏ, ở Mona Media sau khi bạn bạn liên hệ và nhận được tư vấn, chúng tôi sẽ đúc kết yêu cầu của bạn và tiến hành thực hiện vẽ thô. Công đoạn vẽ thô này chủ yếu để xác định bố cục và ý tưởng thiết kế website có hợp với yêu cầu của khách hàng hay chưa.

Thiết kế web theo yêu cầu là gì?

Ngày nay, để tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian, nhiều công ty lựa chọn hình thức thiết kế website trên Theme/ Template sẵn có. Với hình thức này, website vẫn hoạt động tốt với giao diện đẹp mắt, các chức năng gần như hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn lại không thể chỉnh sửa theo mong muốn của mình, hoặc nếu cố gắng thì việc chỉnh sửa chỉ đạt khoảng 80% hài lòng nếu như bạn là một khách hàng khó tính.

Hoặc, bạn đang ấp ủ một ý tưởng website đặc biệt mà các website phổ thông không thể có sẵn, đồng thời bạn muốn tích hợp nhiều thứ vào cùng hệ thống, bạn đang có một ý tưởng startup công nghệ thì bạn cũng cần một dịch vụ thiết kế website và lập trình theo yêu cầu.

Bạn có thể gửi tất cả những yêu cầu tới chúng tôi, hoặc còn hơn thế nữa, bạn có thể thoải mái trao đổi với chúng tôi kể cả khi nó chỉ ở dạng ý tưởng, chúng tôi sẽ tiến hành triển khai tư vấn và phát triển ý tưởng để bạn có được một website mà bạn ưng ý nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, và hơn hết, chúng tôi còn là công ty thiết kế và lập trình web app, phần mềm theo yêu cầu vốn dĩ là thế mạnh của Mona Media, chúng tôi bắt đầu, đã, và đang chọn custom on demand là lĩnh vực kinh doanh chính của mình. Bởi vì chúng tôi là những designer và lập trình viên yêu thích thử thách, luôn yêu thích tư duy, yêu thích những thử thách mới và trên hết, thích nhìn thấy sự hài lòng hiện rõ trên khuôn mặt của khách hàng, thích nhìn website mình làm ra đang được sử dụng mỗi ngày hàng chục ngàn lần, đang đóng góp vào kinh doanh của hàng trăm doanh nghiệp khác nhau. Chúng tôi yêu việc thiết kế và lập trình và luôn mong muốn mang đến những thiết kế website theo yêu cầu chất lượng cho khách hàng.

Tại sao bạn lại cần đặt hàng thiết kế và lập trình website theo yêu cầu?!

Bạn cần một thiết kế thật sự sáng tạo

Giao diện website được thiết kế độc quyền là cách để khách hàng nhớ về doanh nghiệp của bạn lâu hơn. Và đặc biệt, không bị nhầm lẫn với thương hiệu khác. Website được thiết kế theo yêu cầu, vận hành hiệu quả, tối ưu trải nghiệm của khách hàng khi truy cập sẽ được ghi nhớ lâu hơn. Khách hàng sẽ cho rằng doanh nghiệp của bạn đang cung cấp một dịch vụ chuyên nghiệp hơn các đơn vị khác. Chúng tôi hiểu rằng, mỗi cá nhân, doanh nghiệp, thương hiệu luôn muốn khẳng định sự khác biệt của mình trên thị trường cạnh tranh. Khi website được xem là gương mặt đại diện của thương hiệu thì rất cần thiết việc thiết kế web theo yêu cầu, đảm bảo mọi yếu tố đều được thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu của bạn.

Các yếu tố góp phần làm nên sự khác biệt cho thương hiệu của bạn khi thiết kế website gồm:

Giao diên website được thiết kế độc quyền

Sử dụng màu sắc, Logo đồng bộ thương hiệu

Cấu trúc chức năng được lập trình riêng, mang dấu ấn đặc trưng thương hiệu

Quan trọng nhất: website phải thật sự thể hiện được doanh nghiệp, thể hiện được cách làm việc, thế mạnh yếu và những thông tin mà khách hàng của bạn muốn tìm hiểu.

Ví dụ: một website về doanh nghiệp media hay marketing cần thể hiện rõ rằng Agency này là nơi tập trung của những cái đầu sáng tạo và đặc biệt nhất. Ý tưởng phải vừa sang, vừa đẹp nhưng vừa phải độc đáo, vừa phải không đụng hàng, vừa phải phù hợp với phong cách của doanh nghiệp. Và đây là kết quả:

Bộ nhận diện thương hiệu duy nhất

Sự độc đáo nghĩa là duy nhất. Không thì người ta chỉ bảo rằng nó đẹp hơn hoặc xấu hơn.

Ở Mona Media, nếu bạn chưa có ý tưởng về bộ nhận diện thương hiệu của mình, Mona Media có thể hỗ trợ bạn. Tất cả từ ra ý tưởng, thiết kế và hoàn thiện website theo yêu cầu.

Bạn đang nghĩ đến những tính năng thật sự hữu ích cho riêng doanh nghiệp bạn

Mỗi doanh nghiệp luôn có đặt thù kinh doanh khác nhau, không ai giống ai, kể cả cùng làm chung một ngành dịch vụ, cùng chung một đối tượng khách hàng nhưng khác cách thức bán, khác các đãi ngộ chiết khấu, khác cách tính hoa hồng cho các bộ phận nhân viên, khác cách thức cho khách hàng đặt hàng… Và dựa vào những yêu cầu đặc thù đó và để giúp cho doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru nhất, khách hàng của bạn được thoải mái và tiện lợi nhất. Bạn nên đặt riêng một dịch vụ thiết kế và lập trình website riêng, bên cạnh đó dịch vụ viết phần mềm theo yêu cầu cũng rất hỗ trợ trong việc kinh doanh của bạn.

Bạn cũng có thể khởi đầu một dự án, một website mà trước đây chưa từng có ai thực hiện, để mang lại những giá trị và trải nghiệm mới cho một số lượng lớn người dùng, đó gọi là Start Up công nghệ, một trong những thế mạnh của Việt Nam trong những năm gần đây. Phát triển một dự án website trước giờ chưa ai làm luôn là một thử thách lớn, và số người có thể thật sự làm được những yêu cầu này cũng không nhiều. Mona Media rất vinh dự và hân hạnh được là một trong những doanh nghiệp có thể thiết kế và lập trình bất kì tính năng nào mà các bạn yêu cầu.

Tiết kiệm và tối ưu: Mặc dù so với thiết kế website trên Theme/ Template có sẵn thì thiết kế web theo yêu cầu mất nhiều thời gian và chi phí hơn. Nhưng bù lại, bạn thu về lợi nhuận gấp nhiều lần, không mất chi phí nâng cấp, chỉnh sửa vì các chức năng chưa hoàn hảo trên Theme.

Tất nhiên vẫn không thể thiếu những tính năng mặc định cơ bản của website

Sử dụng gói thiết kế website theo yêu cầu tại Mona Media, đảm bảo website sẽ được tích hợp nhiều tính năng tối ưu, giúp website vận hành trơn tru, vượt trội

Giao diện tùy biến và thanh menu rõ ràng

Nền tảng chuẩn SEO

Thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng (UX/ UI)

Thiết kế đáp ứng, tương thích với nhiều thiết bị di động

Tích hợp các phương tiện truyền thông mạng xã hội

Lập trình website theo yêu cầu tương thích vợi mọi trình duyệt

An toàn bảo mật

Tăng tính chuyên nghiệp

Khi bạn có một website với giao diện riêng và cấu trúc website độc đáo, khách hàng sẽ đánh giá bạn chuyên nghiệp hơn các đối thủ. Khách hàng sẽ chọn dịch vụ mà những người làm ra nó có sự chăm chút chỉnh chu, kể cả với website của mình.

Sự hài lòng của khách hàng

Tìm kiếm website dễ dàng (tối ưu SEO), giao diện website độc đáo, nội dung hữu ích, hình ảnh rõ ràng, sinh động, trải nghiệm website tuyệt vời,… tất cả những điều đó sẽ khiến khách hàng hài lòng.

Hiện nay, một website là một cửa hàng, có bao nhiêu cửa hàng thì có bấy nhiêu website. Cơ hội lựa chọn của khách hàng cũng nhiều hơn. Vậy thì, website nào có được sự hài lòng của khách hàng hơn, website ấy chắc chắn có cơ hội.

Tăng doanh thu

Tất nhiên, giao diện không là tất cả, nhưng giao diện là lối vào. Khi khách hàng hài lòng với tất cả, tập hợp những điều trên, website có giao diện riêng độc đáo, chuyên nghiệp sẽ tối ưu doanh thu tốt hơn.

Ngoài ra, những yêu cầu về tính năng website của khách hàng sẽ được Mona Media tiếp nhận, nghiên cứu, tư vấn và thực hiện theo đúng quy trình chuyên nghiệp. Đặc biệt các bạn làm Producer hoặc bắt đầu Startup, có ý tưởng về những tính năng độc đáo cho website của mình, vui lòng gửi yêu cầu cho chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thiết kế web, chúng tôi biết bạn cần gì, ý tưởng hướng về đâu và như thế nào là hợp lý. Từ đo đưa ra tư vấn và hướng thiết kế, ý tưởng hoàn hảo để bạn có 1 website tốt hơn mong đợi của bạn.

Vậy, ai sẽ yêu cầu thiết kế website giao diện riêng?

Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu ở Mona Media phù hợp với tất cả các cá nhân và doanh nghiệp thuộc tất cả các ngành nghề. Nhất là website tin tức, website giới thiệu doanh nghiệp, website dịch vụ, … nên đầu tư một giao diện nhận dạng thương hiệu riêng.

Các tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế web theo yêu cầu tại Mona Media

Thiết kế website wordpress

Là nền tảng thiết kế website mã nguồn mở. Nền tảng này cho phép các chuyên viên thiết kế và lập trình viên thoải mái biến ý tưởng độc đáo của mình thành những sản phẩm thực sự. Nó không chỉ là những điều chỉnh trong Layout mà còn là công nghệ cắt HTML/CSS, PHP frameworks,…

Khi thiết kế website theo yêu cầu bằng việc tích hợp công nghệ mới nhất, sử dụng video và ảnh động nhiều hơn trên giao diện website sẽ càng làm tăng sự thú vị và truyền tải nội dung cũng hiệu quả hơn.

Website chuẩn SEO

Nền tảng website WordPress là một trong những nền tảng giúp lập trình website chuẩn SEO nhất hiện nay. Ngay cả trong những thông báo thay đổi thuật toán mới nhất của mình, Google vẫn luôn đề xuất người dùng sử dụng WordPress cho website của mình.

Thiết kế website WordPress theo yêu cầu vẫn đảm bảo tối ưu SEO chuẩn nhất. Cam kết dễ dàng tìm kiếm trên tất cả các trang tìm kiếm hiện nay ngoài Google như Bing, Yahoo,Ask, Yandex, Cốc Cốc,…

Thiết kế website Responsive theo yêu cầu

Thiết kế web đáp ứng nghĩa là tối ưu việc hiển thị website trên tất cả các định dạng thiết bị khác nhau, trên tất cả các kích thước màn hình khác nhau như smartphone, tablet, mac, Laptop, Desktop, hay màn hình khổng lồ lớn hơn 30 inches.

Trải nghiệm UX/UI của người dùng tuyệt vời.

Chạm ở đâu sẽ đi tới đâu. Màu sắc hiển thị như thế nào. Nội dung hiển thị ra làm sao, gồm những gì? Dùng công nghệ nào tối ưu nhất? Tất cả đều được phân tích, tính toán cẩn thận trước khi thực hiện. Đảm bảo không để lại bất kỳ thiếu sót nào trong thao tác của người dùng. Không những thiết kế website theo yêu cầu, Mona còn tư vấn thêm cho bạn các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng với giao diện trên website.

Khi thiết kế website tại Mona, chúng tôi sẽ sử dụng công nghệ bảo mật đa tầng, giúp website của bạn bảo mật trước những truy vấn xấu có thể gây hại cho website hoặc bị đánh cắp dữ liệu.

Quy trình tiếp nhận yêu cầu thiết kế website tại Mona Media

Mona Media cung cấp đến quý khách hàng quy trình thiết kế web theo yêu cầu chuyên nghiệp qua 10 bước:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng Chúng tôi sẽ nghe sơ qua về nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ tìm hiểu thật kĩ về doanh nghiệp, về ý tưởng, phương hướng kinh doanh của bạn để làm tiền đề cho tất cả những bước sau. Để các designer, lập trình viên và các quản lý dự án thật sự hiểu về dự án.

Bước 2: Nghiên cứu, phân tích yêu cầu và đưa ra tư vấn cụ thể Thông thường, khách hàng, những người không rành về hệ thống website cũng như phong cách thiết kế thì thường không thể làm ra một file yêu cầu với các tính năng chặt chẽ, logic hợp lý. Chúng tôi mới là những người sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Bước 3: Tiến hành thiết kế giao diện trang chủ

Bước 4: Nhận phản hồi từ khách hàng, tiến hành chỉnh sửa, hoàn thiện

Bước 5: Thiết kế tiếp tục cho các trang con

Bước 6: Lập trình trang chủ

Bước 7: Lập trình hiển thị Responsive

Bước 8: Lập trình chức năng theo yêu cầu

Bước 9: Hướng dẫn sử dụng kèm tư vấn SEO (nếu có yêu cầu)

Bước 10: Bàn giao dự án

Gói thiết kế website theo yêu cầu – Mona Media

Hiện tại, Mona Media cung cấp gói thiết kế web theo yêu cầu chuyên nghiệp với các ưu đãi sau:

Miễn phí tên miền quốc tế

Miễn phí hosting không giới hạn dung lượng, băng thông trong 1 năm

Bàn giao dự án đúng thời hạn

Thiết kế giao diện và lập trình chức năng theo đúng yêu cầu của khách hàng

Giao diện được thiết kế độc quyền, trực quan, linh hoạt

Tư vấn thêm các chức năng phù hợp

Nền tảng web chuẩn SEO

Liên hệ và Báo giá thiết kế website theo yêu cầu

Một website sẽ không thể thành công nếu không có công cụ hỗ trợ. Và Mona Media cung cấp cho bạn tất cả những dịch vụ mà bạn cần.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất:

Công ty TNHH Mona Media

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, Phường 8, Quận Tân Bình, TPHCM

Số điện thoại tư vấn và hỗ trợ: 1900 636 648

Bấm 109 – Phòng kinh doanh Bấm 103 – Phòng kỹ thuật

Các xu hướng thiết kế website theo yêu cầu bạn có thể tham khảo

Năm 2017 được coi là năm chuyển giao của các xu hướng thiết kế website hiện đại. Nếu giao diện thiết kế phẳng xuất hiện thường xuyên trên các nền tảng của Microsoft và tung hoành trong những năm qua thì năm nay, thiết kế phẳng đang bị cảnh báo là sẽ bị truất ngôi, va thay thế bằng một xu hướng thiết kế mới, hoàn toàn ấn tượng. Cùng chúng tôi tìm hiểu các xu hướng thiết kế website năm 2017, biết đâu bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý cho những yêu cầu thiết kế web của mình.

Xu hướng giao diện đáp ứng: Thiết kế giao diện tùy biến, tương thích với các thiết bị di động. Đây là một trong những tiêu chí đánh giá thứ hạng website của Google.

Xu hướng trượt và cuộn trang: Thay vì phải nhấp chuột để di chuyển qua các chuyên mục khác nhau trên website thì theo xu hướng mới thì cuộn, trượt và lướt sẽ là những thao tác chủ yếu.

Thiết kế tối giản: Không còn là thiết kế phẳng, nó gần như là bán phẳng, tiến tới tối giản. Thiết kế phẳng đã mang đến những thay đổi về tính thẩm mỹ nghệ thuật trong giao diện website, tạo cảm nhận nhẹ nhàng, tinh tế cho người xem nhờ những đường nét thanh mảnh. Và bạn sẽ ngạc nhiên khi xu hướng thiết kế web 2017 này sẽ tiến tới đề cao các chi tiết tối giản, lược bỏ các chi tiết thừa. Thiết kế tối giản sử dụng nhiều không gian trống, thoáng đãng làm người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi xem website. Các chi tiết phụ sẽ bị loại bỏ, thanh điều hướng sẽ được biến thành menu ẩn hoặc tinh gọn thành các chấm tròn.

Tập trung vào hình ảnh: Xu hướng thiết kế website 2019 sẽ tập trung nhiều hơn vào hình ảnh, đặc biệt là những hình ảnh được đầu tư cao về mặt thiết kế, kỹ thuật, hình động hoặc video tràn màn hình. Xu hướng thiết kế này phù hợp với các dạng website như website nhà hàng – khách sạn, website giới thiệu dự án bất động sản, web du lịch, giới thiệu sân golf, website bán thời trang, mỹ phẩm,… Mặc dù hình ảnh, video sẽ ảnh hướng đến tốc độ tải trang nhưng nó lại tối ưu người dùng. Mà các chi tiết giúp tăng trải nghiệm người dùng như vậy biết đâu sau này Google xem đây là một trong những yếu tố đánh giá website như đang làm với nội dung web.

Hiển thị nội dung bằng video nhiều hơn. Google không chỉ chú trọng nội dung mà cách bạn thể hiện nội dung trên website như thế nào và sự đáp trả của người dùng với hình thức đó cũng ngày càng được đánh giá cao hơn. Nhiều hơn cả hình ảnh chất lượng cao, ảnh động là video, thậm chí là video công nghệ mới nhất. Đi cùng với xu hướng này là công nghệ lập trình web cũng hiện đại hơn, chuyên nghiệp hơn từ các công ty thiết kế website chuyên nghiệp.

Sử dụng nhiều chi tiết hình học, đường nét: Các khối hình học, đường nét mảnh đã xâm chiếm làng nét từ cuối năm 2016 và được dự đoán sẽ tiếp tục tung hoành trong năm 2019 này. Sự kết hợp các chi tiết này làm cho giao diện web có vẻ đẹp độc đáo hơn.

Sử dụng ảnh Gradient 2 tone: Phong cách này góp phần làm giảm sự nhàm chán của thiết kế phẳng và thậm chí nhiều Designer sử dụng 3 -4 tone màu trên một giao diện.

Sử dụng Animation và ảnh Gif: Thật sự tạo sự thú vị và thu hút cho website khi tạo ra các chi tiết animation và ảnh gif độc đáo ở giao diện web.

Tối giản thanh điều hướng: Xu hướng này phù hợp nhiều hơn với các thiết kế giao diện dành cho thiết bị di động cảm ứng như tablet, điện thoại thông minh. Khi ấy, các thanh điều hướng phức tạp, dài dằng dặc thông tin sẽ được thay thế bằng các chấm tròn nhỏ.

Microinteraction: Xu hướng được dự báo sẽ được chú trọng phát triển và tận dụng tối đa trong năm nay. Microinteraction là những trải nghiệm của người dùng khi họ đang theo dõi một vùng nào đó trên website. Các tương tác nhỏ này thường được designer tận dụng khi người dùng có những di chuột hờ lên một nút nào đó, một khu vực nào đó trên web.

Điều hướng với ngón cái: Sau nhiều năm nghiên cứu thói quen sử dụng điện thoại thông minh của người dùng, các nhà thiết kế web chuyên nghiệp đã bắt đầu tối ưu trải nghiệm của người dùng bằng tăng cường hiệu ứng điều hướng website bằng ngón cái nhiều hơn. Việc này giúp người dùng không cần phải thao tác bằng hai tay như hiện nay nữa.

Chatbot: Khung chat xuất hiện trên website không phải là một công nghệ mới. Nhưng thứ làm nên xu hướng mới trong năm nay chính là sự hỗ trợ của công nghệ AI và các thiết bị tự học. Công nghệ mới này giúp cho hiệu quả giao tiếp giữa công ty, website và người dùng đạt điểm cao nhất.

Mỗi yếu tố đổi mới góp phần quan trọng vào hiệu quả hoạt động của website và doanh nghiệp bạn. Với hàng loạt những xu hướng thiết kế website được liên tục cập nhật trong năm nay hứa hẹn lợi ích kinh doanh mang lại không nhỏ.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn công nghệ và xu hướng thiết kế website theo yêu cầu chi tiết hơn.

Thiết Kế Website Bán Hàng Online

SỰ HIỆU QUẢ

Nghiên cứu phát triển những tính năng cần phải có trong một website bán hàng ở thị trường Việt Nam là công đoạn quan trọng mà một số công ty thiết kế website thường bỏ qua hoặc coi nhẹ. Từ những chi tiết nhỏ như người dùng Việt Nam đáng ra không cần phải chọn “tiểu bang” khi muốn thanh toán – đến những chi tiết lớn như tích hợp các cổng thanh toán Việt Nam hay tích hợp các dịch vụ giao hàng/shipping ở Việt Nam

Mọi thị trường đều khác nhau rất lớn nên việc phát triển thương mại điện tử ở Việt Nam nếu áp dụng mô hình của nước ngoài vào tuyệt đối thì chưa chắc là một lựa chọn thông minh. Và ở Mona Media chúng tôi có mọi thứ mà bạn cần: – Nhân sự tại Mona Media là những lập trình viên thực thụ, không phải người dựng lại website từ theme có sẵn. Chúng tôi có thể handle các dự án từ nhỏ đến lớn, các tính năng từ sơ đẳng đến một hệ thống phức tạp. Chúng tôi là giải pháp mà bạn không cần phải lo âu về khả năng và cái bạn cần là chuẩn bị tài chính. – Hậu mãi tại Mona Media luôn được khách hàng đánh giá là hoàn hảo. Chúng tôi đã hoạt động một thời gian rất dài các năm trước mà không cần marketing là bởi vì những khách hàng cũ quay lại hoặc giới thiệu lại chiếm một phần rất lớn dự án – Đầy đủ giải pháp cho một website bán hàng, kinh doanh online. Chúng tôi có các nhân sự ở mảng website, phần mềm, di động hoặc digital marketing sẵn sàng triển khai cho bạn.

Mona Media muốn nhấn mạnh đến yếu tố chuyên nghiệp chứ không phải là một website thương mại điện tử đơn thuần. Ngày nay, một website bán hàng Online không chỉ là nơi bạn hiển thị hình ảnh sản phẩm, khách hàng thích sản phẩm nào sẽ nhấp mua cái đó. Nói đến bán hàng Online là bạn sẽ phải tư duy cả quá trình vận hành, nghiên cứu mọi yếu tố từ tổng quan đến chi tiết nhất, tất tần tật từ khâu cung cấp đến khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng và sau đó là sự trở lại của họ hay lãng quên,…. Một website bán hàng Online vừa là nơi hiển thị thông tin sản phẩm, vừa là công cụ hỗ trợ truyền thông, vừa là kênh thông tin giá trị cho khách hàng,… Thiết kế website bán hàng Online là bạn thiết kế một cửa hàng đa năng mà những cửa hàng (chúng ta tạm gọi là Offline) không thể làm được.

Nhu cầu thiết kế website bán hàng đang tăng vì những giá trị tuyệt vời mà nó mạng lại và chất lượng của dịch vụ thiết kế website bán hàng tại Mona Media cũng tăng mạnh nhờ sự phát triển của công nghệ, sự phát triển không ngừng tại Mona Media. Tuy nhiên, điều đó chỉ xảy ra khi bạn chọn đúng đơn vị chuyên nghiệp và được thực hiện bởi những lập trình viên có tâm.

Bạn đang xem bài viết 6 Quy Luật Kinh Điển Trong Thiết Kế Website (P2) trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!