Xem Nhiều 5/2023 #️ Cách Học Phép Nhân Nhanh Nhất Và Đơn Giản Trong 6 Bước # Top 9 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 5/2023 # Cách Học Phép Nhân Nhanh Nhất Và Đơn Giản Trong 6 Bước # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Phép Nhân Nhanh Nhất Và Đơn Giản Trong 6 Bước mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi dạy nhân, các nhà giáo thường bắt đầu với các khái niệm sai hoặc làm việc thông qua các bài học quá nhanh. Điều này có thể làm nản lòng và đe dọa tới tư duy của học sinh, cuối cùng làm hỏng kết quả học tập.

Rất may, có những chiến lược đã biết để tránh những trở ngại này.

Phần A: Cách học phép nhân nhanh nhất và đơn giản nhất qua 6 bước

1. Liên hệ phép nhân với phép cộng

Tránh bắt đầu với việc ghi nhớ. Học sinh thường phải vật lộn để ghi nhớ các sự kiện nhân trong lần thử đầu tiên và điều này có thể dẫn đến nỗi sợ về bảng nhân.

Cách đơn giản nhất để bắt đầu dạy nhân là neo khái niệm theo quan hệ của nó với phép cộng – một thao tác mà con của bạn cảm thấy thoải mái. Trước khi tiếp tục, đảm bảo học sinh của bạn nắm được trụ cột đầu tiên của phép nhân: đó chỉ là phép cộng lặp lại.

Nó sẽ giúp viết ra các ví dụ để sinh viên có thể hình dung ý tưởng:

2 x 2  giống với  2 + 2

hoặc là

 3 x 4  giống với  4 + 4 + 4

2. Bắt đầu với bội số của 0 và một

Nhân với số không: Thuộc tính không

Làm nổi bật lớp của bạn rằng việc thêm số 0 vào một số không ảnh hưởng đến danh tính của nó:

n + 0 = n

Tiếp theo, giải thích rằng trong phép nhân, bất kỳ số nào nhân với số 0 cũng bằng 0:

nx 0 = 0

Khuyến khích con bạn khám phá các ví dụ về đồ vật trong nhà hoặc trong lớp. Ví dụ, một lớp học có 25 ghế không có chú khỉ nào ngồi trên mỗi cái có nghĩa là không có khỉ trong lớp.

Nhân với một: Thuộc tính danh tính

Nói tóm lại, thuộc tính nhận dạng nói rằng tích của một số đã cho và một là chính số đó: nx 1 = n.

Giống như với thuộc tính zero, tô sáng cho con của bạn nhân một số với một kết quả trong cùng một giá trị.

Để căn cứ tài sản trong bối cảnh thực tế, khuyến khích con của bạn nghĩ về các trường hợp của đồ vật nhận dạng trong lớp học.

Ví dụ: Một nhóm tám bàn là tám bàn, Một hàng duy nhất trên lịch hiển thị bảy ngày là bảy ngày

3. Che bảng nhân, bắt đầu với các số dễ dàng của NXB

Để xem xét, con của bạn bây giờ nên hiểu rằng phép nhân có thể được coi là phép cộng lặp lại.

Trẻ cũng nên dành thời gian để nhân số bằng 0 và một. Mặc dù trẻ không cần biết các thuật ngữ kỹ thuật, trẻ nên hiểu cách thức đồ vật và đồ vật nhận dạng bằng không hoạt động.

Bây giờ, đã đến lúc thực hiện một trong những bước nhảy vọt lớn nhất: bao trùm bảng nhân.

Một cách tiếp cận hiệu quả hoạt động như sau:

Hiển thị biểu đồ hoặc trang trình bày trên cao của bảng nhân 12 x 12. Nếu bạn muốn, bổ sung điều này với các bản sao của biểu đồ nhân. Nếu biểu đồ 12 x 12 dường như quá áp đảo, hãy thực hiện quy trình tương tự với biểu đồ nhân 10 x 10.

Dạy học sinh cách sử dụng biểu đồ và tìm sản phẩm bằng cách làm theo và khớp vị trí của các số bằng trục dọc và trục ngang.

Bây giờ, nói về một số mẫu bạn có thể tìm thấy trong biểu đồ. Cung cấp cho con bạn manh mối hoặc gợi ý. Ví dụ, lưu ý cách mỗi bội của mười kết thúc bằng 0 và mọi bội số của năm kết thúc bằng 0 hoặc năm.

Học sinh thường đồng ý rằng bảng nhân 2 và 5 và 10 đều dễ dàng. Tiếp tục vượt qua các con số dễ dàng trên mạng, cho đến khi bạn đến một giai đoạn trông giống như thế này:

4. Chỉ ra cách giao hoán làm cho việc học nhân dễ dàng hơn

Cũng giống như phép cộng, phép nhân là giao hoán , nghĩa là thứ tự các yếu tố không làm thay đổi câu trả lời.

Nói cách khác, hai số có thể được nhân lên theo bất kỳ thứ tự nào và sản phẩm sẽ giống nhau. Ví dụ: nhân 8 x 2 sẽ cho bạn câu trả lời giống như nhân 2 x 8.

Khi bạn truyền đạt điều này một cách hiệu quả, nó sẽ khuyến khích con của bạn.

Cho học sinh của bạn biết rằng mỗi câu trả lời lặp lại, vì vậy chúng chỉ phải học một nửa số bảng còn lại. Ví dụ, giải thích rằng học 3 x 6 giống như học 6 x 3!

Để củng cố thêm tính chất giao hoán , bạn cũng có thể sử dụng mô hình trực quan như mô hình ở trên và chỉ ra cách các khối màu vàng được sắp xếp.

Hỏi con của bạn, không phải hai cách sắp xếp này giống nhau, mà chỉ là các phiên bản khác nhau? Nếu chúng ta đếm tổng số đơn vị, chúng có giống nhau không?

Giúp con bạn nắm được phương pháp này là một phần quan trọng của việc nhân rộng việc dạy. Để khiến con bạn tự thực hiện và học hỏi thông qua trải nghiệm trực tiếp , hãy yêu cầu con của bạn tạo các mô hình để minh họa ý tưởng này và chứng minh rằng a x b kết quả trong cùng một sản phẩm là b x a .

5. Chia nhỏ việc ghi nhớ thành các bước dễ dàng

Tại thời điểm này, con của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu ghi nhớ bảng nhân . Có khả năng là trẻ đã bắt đầu làm như vậy.

Xin lưu ý rằng không phải lúc nào cũng rõ ràng đối với trẻ tại sao trẻ cần phải học các sự kiện nhân lên bằng trái tim. Truyền đạt tầm quan trọng của việc hiểu ý nghĩa đằng sau các sự kiện nhân và cách chúng có thể được sử dụng trong các tình huống hàng ngày.

Mặc dù có nhiều cách tiếp cận để ghi nhớ biểu đồ nhân, hãy nhớ lại các ví dụ ở trên – các số dễ dàng của Cameron – như một điểm khởi đầu tốt. Khi bạn tiếp tục bài học của mình, hãy xem xét theo các quy tắc sau:

Khuyến khích con của bạn và sắp xếp thời gian để họ thực hành bằng lời nói hoặc bằng văn bản.

Giới thiệu các sự phép nhân mới từng cái một , dần dần và tăng dần khái niệm cho các bước nâng cao hơn của phép nhân với 2, 3, 4, v.v.

Cho con thời gian để thực hành các phép nhân. Tìm một nhịp điệu hoạt động tốt trong con của bạn. Nếu bạn muốn, hãy tận dụng việc học tập ngang hàng cho những sinh viên đang gặp khó khăn.

Ghi nhớ các sự kiện theo một trật tự chiến lược . Khi con của bạn thành thạo cột 0-3 , hãy chuyển sang 4-7 , rồi 8-10 . Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn cũng có thể bao gồm 11 và 12. Bao gồm các vấn đề khó khăn hơn vì phần thưởng sẽ giúp bạn đánh giá con đạt kết quả cao.

Để giúp ghi nhớ, hãy giữ tài liệu trực quan trong việc học của con bạn. Cho dù bạn có bao nhiêu lần nhân lên, thì luôn có một bản sao vật lý của bảng có sẵn trong lúc dạy học.

Nếu bạn không có, bạn có thể đặt hàng trực tuyến hoặc đi mua ngoài các tiệm sách

Nếu bạn đã có một poster, hãy xem xét nhận các tài liệu khác sẽ giúp bạn giải thích chức năng của phép nhân một cách trực quan.

Ví dụ, tài liệu này là một tùy chọn tuyệt vời để hiển thị: nó chứa một bộ câu trả lời gồm 20 trang (giống như câu được nhìn thấy bên dưới) cho mỗi bảng thời gian từ 1-10, màu được mã hóa theo bảng cụ thể mà chúng đại diện.

6. Giới thiệu các thuộc tính liên kết và phân phối

Mặc dù các khái niệm này tiên tiến hơn, nhưng điều quan trọng là con của bạn nắm bắt chúng. Bạn sẽ thấy họ có thể làm việc kỳ diệu để cải thiện toán tinh thần của con .

Các liên kết

Quy tắc của tài sản kết hợp nói rằng bất kể cách bạn nhóm các yếu tố, sản phẩm sẽ luôn giống nhau.

Ví dụ,

( a x b ) x c = a x ( b x c )

hoặc là

(1 x 2) x 3 = 1 x (2 x 3)

Con của bạn có thể hiểu khái niệm này bằng cách liên hệ nó với bổ sung cột, theo đó họ nhóm thêm vào để tìm tổng.

Con của bạn cũng có thể học cách nhóm các yếu tố theo bất kỳ cách nào chúng thấy thuận tiện nhất khi họ tìm kiếm câu trả lời. Bạn có thể giải thích quy tắc này như một phần mở rộng của tài sản giao hoán ở trên.

Các công thức phân phối

Các công thức phân phối được ký hiệu là a (b + c) = ( ab) + (ac)

Điều đó có thể có vẻ khó khăn đối với học sinh, nhưng thường thì họ đã sử dụng công thức đó như một thủ thuật toán tinh thần để giải quyết các sự kiện nhân rộng khó khăn hơn.

Nói một cách đơn giản, tài sản trải ra – hoặc, như tên gọi của nó, phân phối  – giá trị của một bằng nhau cho b và c.

Ví dụ: đối với 6 x 8 , họ có thể sử dụng thuộc tính phân phối để suy nghĩ: (6 x 5) + (6 x 3) hoặc 30 +18

Để giải thích công thức cho người học trực quan hoặc xúc giác, cho phép trẻ khám phá công thức phân phối bằng các vật liệu như cốc và đậu hoặc giấy lưới.

Phần B: Những cách thú vị để dạy nhân

Chơi các trò chơi toán học

Trò chơi toán học  có thể loại bỏ nỗi sợ hãi nhân với con của bạn. Hãy xem xét hai ví dụ chuyên biệt để nhân:

Hằng số máy tính

Nếu các máy tính của bạn có chức năng không đổi, khuyến khích học sinh của bạn sử dụng chúng để khám phá bội số của bất kỳ số nào để tìm liên kết giữa phép nhân và phép cộng.

Vậy sử dụng nó như thế nào?

Chọn một yếu tố như bảy, và nhập nó.

Nhấn nút +, sau đó nhấn nút =. Máy tính sẽ hiển thị bảy lần nữa.

Tiếp theo, tiếp tục nhấn nút =. Hàm hằng sẽ liên tục thêm bảy, hiển thị bội số tăng dần của số (7, 14, 21, 28, v.v.)

Tùy chọn, yêu cầu con ghi lại một danh sách các bội số mà chúng tìm thấy và khuyến khích chúng tìm kiếm các mẫu trong danh sách mà chúng đưa ra

Bảng thời gian Buzz

Đây là một hoạt động toán học thú vị để thúc đẩy con của bạn, củng cố kiến ​​thức của trẻ về bảng nhân.

Bước a:  Chọn một bảng nhân cụ thể để sử dụng cho hoạt động (ví dụ: bội số của năm)

Bước b: Cho con của bạn hoặc học sinh của bạn đứng lên và sắp xếp chúng theo một thứ tự nhất định, sao cho mỗi học sinh biết khi đến lượt của mình

Bước c:  Chọn một học sinh để đếm một. Tiếp theo, đứa trẻ bên trái của mình đếm được hai. Đứa trẻ sau đây đếm số ba, tiếng v.v. Khi chuỗi đạt đến bội số của năm, học sinh sẽ hét lên! Do đó, chuỗi sẽ được tiến hành như: một, hai, ba, bốn, Buzz buzz !, Sáu, bảy,

Bước d:  Nếu một học sinh quên nói tiếng vo vo hay nói không đúng lúc, họ ra ngoài và ngồi xuống. Trình tự đếm sẽ tiếp tục cho đến khi học sinh đạt mười lần năm (hoặc theo ý của giáo viên) và sau đó sẽ bắt đầu lại.

Người chiến thắng cuối cùng là ba đứa trẻ cuối cùng đứng. Hãy xem xét khen thưởng những người chiến thắng như là một phần của chiến lược quản lý lớp học của bạn .

Để có thêm cảm hứng, hãy xem lại danh sách đầy đủ của chúng tôi về 20 trò chơi toán học hấp dẫn, xây dựng kỹ năng .

Để có cách tiếp cận tích cực trong việc dạy toán, hãy xem lại 20 hoạt động toán học thú vị và sáng tạo của chúng tôi – phương pháp và bài tập, có và không có máy tính, điều đó sẽ khiến học sinh mong đợi các bài học toán của bạn.

Sử dụng sách toán vui vẻ trong lớp

Khi xem xét các cuốn sách toán cho con, chúng tôi đã tìm thấy một danh sách các tài nguyên đặc biệt dành cho các bậc cha mẹ hoặc giáo viên.

Xem lại các số 3, 5 và 6 để tìm các ví dụ về các ấn phẩm có tính năng nhân và giúp hỗ trợ một chương trình toán có cấu trúc tốt.

Hỗ trợ học tập với các trang web toán học

Internet là nơi có nhiều lựa chọn các trang web toán học giáo dục mạnh mẽ và hữu ích cho học sinh. Xem danh sách các trang web toán học hữu ích trong số đó bạn có thể chia sẻ với con mình những lựa chọn phù hợp.

Một tài nguyên là chúng tôi , một trò chơi toán học phù hợp với chương trình giảng dạy miễn phí được sử dụng bởi hơn 800.000 giáo viên và 30 triệu học sinh trên khắp thế giới.

Bạn có thể biến việc học nhân thành một hành trình lấy cảm hứng từ tưởng tượng, nơi thành công của học sinh phụ thuộc vào việc rèn luyện các kỹ năng toán học phù hợp với chương trình giảng dạy!

Nó cũng được hỗ trợ bởi nghiên cứu định lượng. Trong một nghiên cứu gần đây , chúng tôi thấy rằng các trường đăng ký vào chúng tôi đều hoạt động tốt hơn và đạt được những cải thiện lớn hơn về kết quả kiểm tra so với các trường không hoạt động.

2. Cách dạy nhân: Suy nghĩ cuối cùng

Nếu phép nhân là một môn khoa học, thì việc giúp học sinh của bạn hiểu hoạt động là một nghệ thuật.

Khi được chia thành các thành phần dễ tiêu hóa, bạn sẽ tránh được những thất vọng thường xuyên đi kèm với việc thực hành phép nhân.

Sử dụng những ý tưởng này để củng cố một chương trình toán có cấu trúc tốt và xem kết quả học tập của học sinh của bạn được cải thiện.

Cách Nén Và Giải Nén File Đơn Giản, Nhanh Chóng Nhất

Nén và giải nén file là một công việc không thể thiếu mỗi khi bạn làm việc trên máy tính hoặc laptop. Điều đó sẽ giúp tiết kiệm dung lượng, sắp xếp file gọn gàng hơn. Vậy nên, hôm nay điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách nén và giải nén file RAR, ZIP, PDF đơn giản, nhanh chóng nhất.

1Hướng dẫn chi tiết cách nén và giải nén bằng WinRar

Cách nén file

Để nén được file bằng WinRar thì bạn cần phải tải phần mềm này về máy tính, laptop của mình

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào file (tập tin) muốn nén và chọn Add to Archive để nén file.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn:

Add to “tên tập tin. rar” để nén tập tin trực tiếp thành file RAR.

Compress and email để nén tập tin thành file rar, zip và gửi email chứa file nén đó.

Compress to “tên tập tin. rar” and email để nén tập tin thành thư mục và gửi email đi.

Bước 2: Ở tab General, ngay mục Archive format, bạn có thể chọn nén thành file đuôi Rar hoặc Zip.

Bước 3: Nếu bạn muốn thiết lập mật khẩu khi giải nén file thì bạn chọn vào Set password.

Bước 4: Nhập và điền lại mật khẩu mà bạn muốn, sau đó nhấn OK.

Bước 5: Sau khi Set password, bạn nhấp chọn Ok để hoàn tất.

Cách giải nén file

Có 3 cách để giải nén nhưng đầu tiên thì bạn cần phải nhấp chuột phải vào thư mục đã nén.

Chọn Extract files để giải nén tập tin theo đường dẫn giải nén là nơi bạn đặt tập tin ở đó.

Chọn Extract here để giải nén tập tin ngay tại vị tríđó và sẽ không tạo thư mục để gói gọn các tập tin.

Chọn Extract to + tên thư mục thì sẽ tạo thư mục tương ứng tên tập tin và giải nén toàn bộ trong thư mục đó.

2Hướng dẫn nén và giải nén file PDF online

Cách nén file PDF online

Bước 2: Nhấn chọn Drop PDF here để chọn file PDF bạn muốn nén.

Bước 3: Chọn phiên bản Basic compression hoặc bản Pro only (nếu bạn là thành viên Pro, có tính phí), sau đó nhấn Choose options để nén file.

Bước 4: Sau khi nén thành công, bạn chỉ cần nhấn DOWLOAD để tải file PDF mới về là xong.

Có Không

Cách Tạo Filter Trong 1 Ô Excel Nhanh Chóng, Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Filter là một hàm tính năng có trong phần mềm bảng tính Microsoft Excel của hãng phần mềm Microsoft. Đúng như tên gọi của mình, Filter là 1 hàm tính thường được dùng để lọc dữ liệu trong bảng tính theo 1 hoặc nhiều điều kiện ban đầu, từ đó giúp cho việc sử dụng, thống kê dữ liệu của người dùng trên Microsoft Excel trở nên dễ dàng, đơn giản và tiết kiệm công sức, thời gian hơn rất nhiều. Tuy nhiên để nắm vững cách thao tác và sử dụng hàm tính này thì không phải là công việc đơn giản mà nó sẽ gây ra những khó khăn nhất định đối với những người dùng phổ thông. Chính vì vậy trong nội dung bài viết ngày hôm nay Gunbound M sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách tạo filter trong 1 ô excel đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng thao tác nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Hàm tính Filter trong Excel là gì?

Hàm tính Filter trong Excel là một hàm tính có chức năng hỗ trợ người sử dụng lọc dữ liệu có trong bảng tính theo 1 hoặc nhiều điều kiện đưa ra ban đầu. Sau khi tiến hành lọc thì trên màn hình Microsoft Excel sẽ chỉ hiển thị những ô chứa dữ liệu đáp ứng được những yêu cầu và điều kiện đã đưa ra và sẽ ẩn đi những ô tính chứa dữ liệu không đáp ứng với yêu cầu. Có 2 chức năng lọc chính trong Microsoft Excel đó là lọc dữ liệu mặc định (Auto Filter) và lọc dữ liệu nâng cao (Advanced Filter). Nhờ có hàm tính Filter mà người sử dụng có thể tìm kiếm kết quả hay thống kê số liệu một cách đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm thời gian, công sức hơn rất nhiều so với cách làm thủ công mà lại cho các kết quả chính xác như yêu cầu.

2. Hướng dẫn cách tạo Auto Filter trong ô tính Microsoft Excel

Và ngay lập tức, phần mềm sẽ tự động lọc ra và ẩn đi những ô tính không thỏa mãn điều kiện đưa ra và sẽ chỉ hiển thị những ô tính có dữ liệu phù hợp với yêu cầu.

3. Hướng dẫn cách tạo Advanced Filter trong ô tính Microsoft Excel

Đầu tiên trước khi tạo bộ lọc Advanced Filter trong bảng tính Microsoft Excel thì các bạn cần lưu ý một số điều kiện sử dụng sau:

– Tiêu đề của bảng tính dữ liệu chỉ được sử dụng một dòng duy nhất.

– Trong bảng tính không được gộp bất kì một ô tính nào (merge).

Giả sử chúng ta muốn lọc số liệu trong bảng tính sau theo tiêu chí năm sinh và giới tính:

Đầu tiên chúng ta cần lựa chọn cột tiêu đề làm điều kiện lọc, sau đó các bạn hãy copy tiêu đề đó và dán vào 1 ô trống bất kỳ để làm ô điều kiện lọc. Ở ví dụ chúng ta sẽ lấy cột Năm sinh làm cột điều kiện lọc, các bạn hãy copy tiêu đề Năm sinh và dán vào ô điều kiện được tô màu vàng.

Tiếp theo các bạn hãy nhập vào điều kiện lọc. Ví dụ chúng ta lấy điều kiện lọc là sinh năm 1992 và giới tính là Nam.

Trong hộp thoại Advanced Filter hiện lên các bạn cần lưu ý tới những mục sau:

Nếu như các bạn muốn chuyển vị trí hiển thị bảng lọc dữ liệu sang một vị trí khác bên ngoài bảng dữ liệu gốc thì trong hộp thoại Advanced Filter các bạn hãy tick chuột chọn Copy to another location tại mục Action, trong đó dòng Copy to là vị trí mà bạn muốn hiển thị kết quả lọc.

Các bạn nhấn OK để nhận được kết quả.

Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Nhanh Và Đơn Giản.

Chúng ta thấy hiện nay việc học đang rất được các bố mẹ coi trọng và tìm tòi cho con những phương pháp học hiệu quả cao, hoặc hỗ trợ các con trong phần ghi nhớ nội dung học một cách nhanh nhất. Và trong đó có cách vẽ sơ đồ tư duy hệ thống lại nội dung buổi học.

Định nghĩa sơ đồ tư duy như sau:

Sơ đồ tư duy là phương pháp được đưa ra như là một phương tiện mạnh để tận dụng khả năng ghi nhận hình ảnh của bộ não. Đây là cách để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích một vấn đề ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh.

Theo như khái niệm trên thì rất dễ dùng và mang lại hiệu quả rất cao cho người sử dụng nó. Những sơ đồ đơn giản như: Từ 1 nội dung chính chia ra các nội dung nhỏ hơn và chia nhỏ hơn nữa khi đi vào các chi tiết.

Đặc biệt khi nhìn vào 1 sơ đồ như vậy chúng ta không bị quên bất kỳ nội dung gì dù là nhỏ nhất đúng không ạ?

Một thực tế hiện nay cho thấy trên thế giới thì sơ đồ tư duy được sử dụng và phổ biến rất rộng rãi trong giáo dục nhưng hiện nay ở Việt Nam thì sơ đồ tư duy còn khá xa lạ. Vậy tại sao lại có những nghịch lý này?

Qua thực tế giảng dạy và được phản hồi từ các bậc cha mẹ thì nguyên nhân này được đưa ra như sau:

Vẽ sơ đồ tư duy rất mất thời gian, tốn giấy, không hiệu quả.

Vẽ sơ đồ tư duy lâu hơn việc cho con ngồi chép lại bài.

Con vẽ sơ đồ tư duy rất xấu và chưa biết vẽ như thế nào?

Hầu như ai trong số chúng ta khi nghe thấy 1 phương pháp mới có hiệu quả cho việc học của con thì về rất hăm hở bắt tay vào làm ngay, nhưng ít ai trong số đó bỏ thời gian, công sức ra tìm hiểu và tập dượt trước khi áp dụng cho con. Vậy nên những lời kêu ca phàn nàn không thể tránh khỏi được.

Qua đây tôi cũng muốn hướng dẫn bạn đọc vài những điều cơ bản khi chúng ta sử dụng sơ đồ tư duy vào bài học của mình, hoặc có thể áp dụng khi dạy con chúng ta.

Bước 1 : Xác định từ khóa: Chúng ta chọn ra cho mình những từ khóa quan trọng và nêu bật được nội dung bài học.

Bước 3 :Vẽ thêm các tiêu đề phụ (Ý chính 1,2,3,…)

Khi vẽ những ý phụ chúng ta cần phân chia xem có bao nhiêu ý phụ để có thể trình bày 1 cách khoa học, đầy đủ và đảm bảo nội dung cần triển khai ( tránh chỗ thừa, chỗ thiếu)

Bước 4 : Vẽ các nhánh ( ý phụ) cấp 2, cấp 3, …

Chúng ta nên dùng những hình ảnh hoặc những ký hiệu để tăng phần hấp dẫn cho sơ đồ của mình. Tránh sự khô cứng, cũng như giúp chúng ta có những cách ghi nhớ nội dung và có sự liên tưởng về bài học tốt hơn.

Bạn đang xem bài viết Cách Học Phép Nhân Nhanh Nhất Và Đơn Giản Trong 6 Bước trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!