Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Xác Định Khách Hàng Tiềm Năng Đúng Đắn Cho Nhà Môi Giới # Top 8 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Xác Định Khách Hàng Tiềm Năng Đúng Đắn Cho Nhà Môi Giới # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xác Định Khách Hàng Tiềm Năng Đúng Đắn Cho Nhà Môi Giới mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi mơ ước về một công việc kinh doanh, đồng nghĩa bạn đã có chủ trương kiếm thật nhiều tiền dựa trên việc sáng tạo và bày bán sản phẩm hướng đến những đối tượng trong một tập hợp rộng lớn mang tên gọi “khách hàng tiềm năng”.

Khi bạn hình dung về tổng thể những cá nhân, nhóm người, tổ chức, doanh nghiệp… có nhu cầu sử dụng sản phẩm và mong muốn được thỏa mãn nhu cầu đó, thì những người đó chính là khách hàng.

Và dĩ nhiên, khách hàng là thứ hiện lên đầu tiên trong mục tiêu của các nhà kinh doanh.

Trong kinh doanh, lợi nhuận từ đâu mà có? Khách hàng.

Trong kinh doanh, thương hiệu được khẳng định nhờ đâu? Khách hàng.

Khách hàng là nhân tố không thể thiếu trong công cuộc duy trì và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp bạn, là nguồn sống của bạn. Khách hàng cho bạn những trải nghiệm, thử thách, bài học, và tiền.

Trong xu hướng thị trường ngày nay, việc khoa học hóa hành vi kinh doanh cũng là thước đo về mức độ thành công của từng doanh nghiệp. Hàng loạt những công cụ tính toán, quản lý được xây dựng trên nền tảng công nghệ nhằm tối ưu hóa việc tiếp cận khách hàng đã được tạo ra. Và từ đó, thuật ngữ “khách hàng tiềm năng” được phổ biến nhằm phân định vai trò của nhóm đối tượng quan trọng mà doanh nghiệp phải theo đuổi và chăm sóc đặc biệt.

Nói cách khác, xác định khách hàng tiềm năng là bước tiên quyết trong tối ưu hóa doanh thu về lâu dài cho các nhà kinh doanh. 

Khách hàng tiềm năng là vấn đề sống còn cho doanh nghiệp.

Thế nào là khách hàng tiềm năng?

Định nghĩa khách hàng tiềm năng

Hai chữ “tiềm năng” được hiểu là năng lực tiềm tàng, tức còn chưa được khai phá hoặc khai phá hiệu quả. Khách hàng tiềm năng là những người có nhu cầu về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp và đã hoặc chưa tự mình nhận ra về nhu cầu ấy. Có thể trong ngắn hạn những lợi ích mà họ mang lại cho bạn rất ít do họ chưa bao giờ mua hay trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp; cũng có thể họ đang sử dụng sản phẩm của thương hiệu khác (ví dụ: mặt hàng kem đánh răng đến từ nhiều thương hiệu: Colgate, PS,…) và đôi khi do họ chưa biết về sản phẩm hay dịch vụ của bạn hoặc sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp chưa thực sự làm hài lòng họ.

Nói cách khác, khách hàng tiềm năng thường mang đến rất nhiều lợi ích trong tương lai cho doanh nghiệp. Có rất nhiều phương thức và công cụ nhằm hỗ trợ việc xác định khách hàng tiềm năng cho nhà kinh doanh, dựa vào hành vi, những đóng góp của khách hàng,…

Khách hàng tiềm năng khác gì so với khách hàng mục tiêu?

Nhìn chung khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng tương đồng với nhau về nhiều mặt trong bản chất. Tuy nhiên xét một cách bao quát, khách hàng là nhóm khách hàng mà doanh nghiệp bạn nhắm đến, họ đã có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp và phải có khả năng chi trả cho sản phẩm, dịch vụ ấy. Có thể hiểu, sau khi xác định khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp từng bước phát triển nhóm đối tượng này thành khách hàng mục tiêu.

Tầm quan trọng của khách hàng tiềm năng

Trong nền kinh tế thị trường với sự cạnh tranh gay gắt giữa các đối thủ kinh doanh thì việc xác định tầm quan trọng của khách hàng tiềm năng cùng với đó là việc lập những kế hoạch dài hạn nhằm chăm sóc tốt nhất phân khúc này đã là thước đo sống còn cho doanh nghiệp.

Khách hàng tiềm năng được nhận định sẽ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp và mang lại nhiều giá trị lớn cho nhà kinh doanh theo thời gian. Không giống như những khách hàng thông thường, khách hàng tiềm năng có hành vi tiêu dùng và xu hướng tiếp cận sản phẩm doanh nghiệp khác biệt cũng như đòi hỏi về việc đáp ứng nhu cầu của họ cũng không giống với những khách hàng thông thường.

Những điều cần biết về khách hàng tiềm năng và cách xác định khách hàng tiềm năng triển vọng trong kinh doanh bất động sản

Cần nhận định rạch ròi về hình thái khách hàng tiềm năng

Bạn có biết rằng có rất nhiều những thể loại khác nhau trong phân định khách hàng tiềm năng? Một doanh nghiệp thành công trong mảng tìm kiếm khách hàng trước hết sẽ không mặc định bất cứ khách hàng tiềm năng nào cũng đều mang lại lợi ích lâu dài, và không phải người nào có nhu cầu thì người đó sẽ là một tiềm năng tốt cho doanh nghiệp bạn.

Một điều chắc chắn rằng bất cứ khách hàng nào có tiềm năng mang lại giá trị lợi ích cho doanh nghiệp đều xứng đáng để theo đuổi và xây dựng mối quan hệ tốt. Nhưng sẽ không ít những trường hợp nhà đầu tư tiêu tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc cho việc chăm sóc khách hàng tiềm năng mà mãi họ vẫn không mua hàng.

Cùng là khách hàng tiềm năng nhưng chỉ một loại trong số đó là mang đến lợi ích thực sự.

Đó là vì bạn đã dành thời gian cho những khách hàng tiềm năng không có triển vọng thay vì xác định đúng và đầu tư hết mức cho nhóm những khách hàng tiềm năng có đầy đủ triển vọng mua hàng dù họ đang là một nhà mua bán không qua môi giới hay thậm chí đang trên bờ vực phá sản hay cả hai.

Hãy bắt đầu tìm hiểu về sự khác nhau của hai nhóm đối tượng này để biết làm cách nào đầu tư chính xác nguồn lực cho những khách hàng tiềm năng có triển vọng mua bất động sản của bạn.

Những kiểu hình thái quan trọng nhất của khách hàng tiềm năng

Nếu bạn là một nhân viên kinh doanh bất động sản, hẳn bạn đã từng được công ty giao cho một danh sách data khách hàng tiềm năng dài thườn thượt để gọi điện chào bán sản phẩm. Bạn có biết mình đã phí bao nhiêu thời gian cho những người trong số đó? Bởi vì họ là những khách hàng tiềm năng không có triển vọng.

Khách hàng tiềm năng không có triển vọng là những người chưa thực sự sẵn sàng để mua nhà ở thời điểm hiện tại. Có rất nhiều những dấu hiệu nhận biết một khách hàng tiềm năng thiếu triển vọng bao gồm:

– Không đủ điều kiện để mua một căn nhà: có thể là điều kiện về tài chính (thu nhập không ổn định, nợ vay,…) hay những giấy tờ, hồ sơ cá nhân không đủ mạnh để vay vốn ngân hàng phục vụ cho việc mua nhà, sự thật không ít những trường hợp người mua không đủ năng lực trả lãi để ngân hàng cấp tín dụng mua bất động sản do tình trạng “vỡ bong bóng” bất động sản xảy ra những năm gần đây trong hệ thống Ngân hàng Nhà nước dẫn đến nợ xấu tăng cao buộc các ngân hàng phải gia tăng lãi vay thay vì tăng mức dư nợ tín dụng bất động sản khối cá nhân lên nhiều lần như những năm về trước.

– Khách hàng chưa thực sự sẵn lòng mua hay bán một căn nhà: có thể đến từ nhiều lý do như chưa có sở thích mua nhà, chưa có khả năng tự túc về cuộc sống riêng, cũng có thể do lo ngại về tình trạng bất ổn định của bất động sản, đôi khi khách hàng chỉ vì còn do dự giữa việc lựa chọn sản phẩm của bạn hay của đối thủ cạnh tranh cũng là nguyên do đình trệ quá trình bán sản phẩm của bạn.

Một lí do khác tương đối phổ biến làm chi phối động cơ mua nhà đó là thẩm quyền quyết định chi tiêu của họ, liệu họ có thật sự là người đưa ra toàn bộ quyết định mua bán hay còn chịu ảnh hưởng bởi một người khác, vì quyền tự quyết cũng rất quan trọng để đánh giá mức độ chắc chắn chi trả của một khách hàng, có thể tất cả sẽ trót lọt cho đến khi bỗng xuất hiện một nhân vật thứ ba gây áp lực lên khách hàng của bạn hoặc ngược lại, điều này phải nằm trong dự tính của bạn ngay từ đầu.

– Khách hàng chưa từng nghe về thương hiệu bất động sản của bạn: một điều hiển nhiên trong mua bán bên A rất cần sự uy tín của bên B và ngược lại. Nếu thương hiệu của bạn chưa đủ độ lan truyền để khách hàng biết đến, sẽ rất đánh đố để họ dễ dàng trao tiền cho bạn. Trong thị trường bất động sản ngày nay, rất nhiều những cái tên đã khẳng định mình trong cuộc chạy đua danh tiếng và thương hiệu, và một điều chắc chắn rằng, những đối tượng khách hàng còn e ngại về một tên tuổi quá lạ lẫm sẽ không mấy triển vọng trong việc mua sản phẩm.

– Khách hàng chưa từng bắt đầu một giao dịch mua bán bất động sản nào trước đó: thiếu kinh nghiệm trong mua nhà đất cũng là một trong những đặc điểm nhận dạng khách hàng tiềm năng thiếu triển vọng, họ là những người mới mẽ, lạ lẫm và đôi khi chưa thực sự có ý đồ mua nhà, họ luôn đặt ra hàng đống câu hỏi và thường chỉ để “học hỏi”. Hãy nhớ rằng, bạn hoàn toàn có thể phục vụ một người không có kiến thức nhưng không thiếu nhu cầu thay vì chẳng có cả hai.

– Đừng theo đuổi những khách hàng sớm đã đề xuất “giới thiệu cho người quen”: tất cả những gì họ cần là tham khảo càng nhiều càng tốt các thông tin từ bạn sau đó “bốc hơi” nhanh chóng. Hoặc họ sẽ sớm thu lợi hoa hồng từ bạn và dĩ nhiên lúc này miếng mồi ngon không còn dành riêng cho bạn nữa. Đây là một trường hợp điển hình của nhóm khách hàng tiềm năng không có triển vọng.

– Một khách hàng tiềm năng thiếu triển vọng thường có mức hoa hồng rất cao và đòi hỏi của họ sẽ không có điểm dừng, điều đó đồng nghĩa họ sẽ không làm việc với bạn lần hai.

Nhiều doanh nghiệp tốn hàng khối thời gian cho những khách hàng tiềm năng không triển vọng.

Ngược lại, đối với một khách hàng tiềm năng triển vọng, là người đã sẵn sàng dấn thân vào quy trình mua bán nhà đất và:

– Họ đã luôn tự cân nhắc chính bản thân mình về những doanh nghiệp tiềm năng: một khi họ tìm đến bạn hay đồng ý lắng nghe bạn tư vấn, đồng nghĩa họ đã có một thời gian dài nghiên cứu và kỹ lưỡng lập cho mình một danh sách những doanh nghiệp uy tín, đáng tin cậy và triển vọng trong ngành bất động sản.

Họ là những người tự tin, ít do dự, có hiểu biết về bất động sản và dĩ nhiên, họ đang có nhu cầu mua sản phẩm của bạn. Hãy vui mừng khi bỗng dưng bạn chốt được hẹn với một khách hàng hiểu rất rõ về quá trình hình thành và quy trình mua bán của công ty bạn, sự tự tin trong trao đổi thông tin của họ sẽ thể hiện cho bạn thấy bạn đang có một khách hàng tiềm năng có đủ năng lực mua nhà.

– Bạn có thể tiến xa hơn một mối quan hệ người mua/người bán đơn thuần với một khách hàng tiềm năng triển vọng: họ sẽ cho bạn rất nhiều lợi ích, trước hết là sự hào hứng tiếp nhận thông tin của bạn từ họ, đó là một cơ hội tốt để bạn giao hạt giống kinh doanh trong tâm trí họ.

Sự sẵn sàng gặp gỡ và lĩnh hội cũng như thái độ hợp tác của họ sẽ giúp bạn linh hoạt và thoải mái hơn trong việc vận hành vòng quay mua bán, thúc đẩy việc trao sản phẩm về tay họ. Hơn thế nữa, một khách hàng tiềm năng triển vọng chắc chắn sẽ không bao giờ quên bạn sau mỗi giao dịch, khả năng quay trở lại của họ rất cao và dĩ nhiên còn tùy thuộc vào việc bạn có duy trì tốt mối quan hệ với họ như một khách hàng thân thiết hay không.

– Khách hàng tiềm năng triển vọng hiểu rõ những gì họ muốn và vì sao lại như thế: không một ai sẵn sàng bỏ tiền chi trả cho việc mua một sản phẩm mà mình không hề mong muốn. Những khách hàng tiềm năng triển vọng mặc nhiên không phải kiểu người đó, họ đã trả lời được ngay từ đầu câu hỏi: “Tôi muốn gì?”, “Vì sao tôi lại muốn thứ đó?”. Sự am hiểm nhu cầu của chính bản thân mình là lằn ranh phân định giữa một khách hàng tiềm năng không triển vọng và một khách hàng chắc chắn sẽ chi tiền cho sản phẩm của bạn trong tương lai.

Trong quá trình tìm mua nhà, những khách hàng này đã tìm hiểu rất kỹ lưỡng những hồ sơ, thông số, lợi ích, nhược điểm của ngôi nhà, mẩu đất mình ưng ý, chính vì thế khả năng đưa ra quyết định của họ rất cao vì đã phần trăm do dự của họ đã lùi về mức 0. Đừng quá ngạc nhiên khi bạn nhận được cái gật đầu gặp gỡ ngay từ phía họ, chắc chắn quá trình chốt sản phẩm cũng sẽ diễn ra nhanh như thế nếu bạn phục vụ họ thật sự tốt.

Khách hàng tiềm năng triển vọng luôn trong tư thế sẵn sàng mua bất động sản của bạn.

– Khách hàng tiềm năng triển vọng hiểu rõ khả năng tài chính của mình đến đâu: khác với những khách hàng thiếu điều kiện về tài chính luôn gặp khó khăn trong quá trình kêu gọi vốn hay vay ngân hàng, một số trường hợp có thể bị hoãn mua nhà vô thời hạn ở những bước cuối cùng khi tài chính không đủ đáp ứng, khách hàng tiềm năng nhiều triển vọng là những người biết rõ những hạn chế và thế mạnh của mình về mặt tài chính, họ biết mình đang ở vị trí nào và tiềm lực chi trả đến đâu để lựa chọn sản phẩm phù hợp và thanh toán không tư lự. Sẽ không có bất kỳ rào cản tài chính nào ở những đối tượng khách hàng này và dĩ nhiên những nhà môi giới, những doanh nghiệp bất động sản thường vui như bắt được vàng khi được phục vụ những họ.

– Một khách hàng tiềm năng triển vọng luôn sẵn sàng để mua nhà ngay: chẳng có bất kỳ câu hỏi sợ sệt nào từ họ, tất cả những gì họ cần là thông tin đầy đủ và chi tiết về căn nhà, thủ tục mua bán và chỉ có thế. Bạn sẽ không bắt gặp những ánh mắt do dự hay một thái độ e dè đứng ngồi không yên từ họ. Lúc này họ đã sẵn sàng để sở hữu một căn nhà cho riêng mình, cũng không gặp bất cứ trở ngại tài chính nào, và nhu cầu của họ đã đạt trên mức mong đợi. Những gì bạn có thể làm đó là lập tức chớp lấy thời cơ và phục vụ thật tận tình để trao nhà về tay khách hàng. 

Đâu là quá trình tiển triến của một khách hàng tiềm năng triển vọng

Thu thập thông tin

Thông thường những doanh nghiệp bất động sản thường dành thời gian để chăm sóc cả khách hàng tiềm năng triển vọng và thiếu triển vọng vì họ không có những công cụ, hệ thống chuẩn để phân định rõ.

Để tạo ra một hệ thống đánh giá khách hàng tiềm năng triển vọng, bạn phải xác định rõ thể loại khách hàng, những khu vực đặc thù mà bạn muốn làm việc tại đó, ngoài ra cần hiểu rõ về mức độ thu nhập của khách hàng, và loại hình căn nhà mà khách hàng đang hướng đến. Dựa vào những tiêu chí đó bạn có thể xây dựng một hình mẫu khách hàng tiềm năng lý tưởng cho mình.

Phương thức này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để xác định đâu là một khách hàng triển vọng và đâu là những vị khách mà bạn đang tốn thời gian vô nghĩa vì họ. Sẽ không tốn quá nhiều thời gian và năng lượng để làm việc với cơn ác mộng mà những khách hàng chuyên câu giờ hay những thương vụ mua bán phức tạp mang lại. Trước hết hãy “chấm điểm” một khách hàng mới ngay từ buổi gặp gỡ đầu tiên mặc dù rất có thể họ là một người được môi giới, đôi khi bạn cũng phải bắt đầu lại từ những cuộc trò chuyện căn bản với họ hay chỉ đơn giản họ đã điền một mẫu đơn trên website của bạn.

Chìa khóa của quá trình khám phá khách hàng tiềm năng triển vọng đó là: thông tin. Bạn càng có nhiều thông tin về khách hàng tiềm năng, bạn càng có nhiều cơ sở để phân tích những nhân tố tác động đến hành vi tiêu dùng của họ và từ đó bạn càng dễ dàng trong việc xác định bán kính khách hàng phù hợp.

Trong kinh doanh bất động sản, nắm bắt về sở thích phong thủy, động cơ mua nhà, tiềm lực cá nhân,… của một đối tượng khách hàng cũng là một cách tốt để xác định phương thức quảng bá và tiếp cận. Cơ bản nhất, những thông tin sau đây thường được các đối tượng kinh doanh bất động sản thu thập từ khách hàng nhằm “chấm điểm” mức độ triển vọng của họ: ngân sách (họ dự định chi trả bao nhiêu cho một căn nhà), thầm quyền của họ (họ đưa ra toàn bộ quyết định mua nhà hay còn chịu ảnh hưởng hay quyết định từ một người khác), nhu cầu (mức độ từ thấp đến cao mà khách hàng cần bạn để đồng hành cùng họ trong quá trình mua nhà), khoảng thời gian mong đợi (khi nào khách hàng thực sự muốn mua nhà).

Thông tin khách hàng là dữ liệu cốt lõi để đánh giá mức độ triển vọng của họ.

Bạn có nhiều cách để thu thập những thông tin này:

• Thông quan đàm thoại, trò chuyện trực tiếp.

• Tổ chức hội nghị khách hàng.

• Thông qua việc thăm hỏi tại nơi ở, nơi làm việc hay khu vực tập trung nhất định.

• Thu thập thông tin từ những người thường xuyên làm việc với khách hàng như những nhân viên bán hàng hay các tiếp thị viên, nhà phân phối,…

• Tìm kiếm danh sách khách hàng từ đối thủ cạnh tranh như trên trang web, fanpage hay nhóm facebook hoặc từ những nhà cung ứng data khách hàng.

• Sử dụng bảng hỏi phát trực tiếp cho khách hàng hay đặt tại những nơi khách hàng có thể dễ dàng phát hiện như trong khu vực trưng bày hay ngay tại quầy hàng. Một phương thức phổ biến nhất hiện nay là phát đi các bảng hỏi trực tiếp trên các thiết bị di động thông qua cung cấp dịch vụ wifi hay các ứng dụng riêng.

• Nghiên cứu các thông cáo báo chí của khách hàng.

• Nghiên cứu thị trường để khám phá thói quen và hành vi của khách hàng.

Đây là các bước đầu trong quá trình đánh giá mức độ triển vọng của một khách hàng tiềm năng cũng như phân định rõ họ là ai trong vòng quay mua bán của bạn. Từ bước này bạn dần xác định được đâu là khách hàng tuyệt vời nhất cho mình.

Một cách chuyên sâu hơn để “bắt sóng” một khách hàng tiềm năng là việc đưa ra những câu hỏi bổ sung như: khu vực nhà đất đặc thù mà họ muốn mua; họ mong muốn được làm việc với doanh nghiệp bất động sản, nhà môi giới đến mức nào hay hỏi họ về cuộc trò chuyện, trao đổi mà họ mong đợi giữa người mua và người bán được diễn ra như thế nào,… 

Phân loại thông tin

Để dễ dàng hơn trong việc thành lập hồ sơ khách hàng, bạn cần phân loại thông tin mà mình thu thập được theo từng tiêu chí và thiết kế chúng theo một hệ thống, điều đó giúp bạn xác định được từng nhóm đối tượng khách hàng chuyên biệt thông qua lập các chỉ số để “chấm điểm” cho họ ở mức 1-10 hay 1-100, đừng quên cân nhắc mức độ quan trọng của từng câu hỏi mà bạn đã đặt ra cho khách hàng để xếp hạng chúng phù hợp: liệu vấn đề tài chính cá nhân có quan trọng hơn chuyện khu vực mà khách hàng muốn mua đất? Hay liệu khách hàng có đang thực sự cần một nhà môi giới hay không. Một số ví dụ về các tiêu chí phân loại như sau:

– Phân loại theo cách sống bằng những thông tin như: nghề nghiệp, lối sống, xu hướng chi tiêu, sở thích cá nhân, mức độ đáp ứng của thu nhập so với mật độ chi tiêu, mức độ tin tưởng vào phong thủy hay xu hướng sống tự lập trong hiện tại…

– Phân loại theo thói quen trong hành vi tiêu dùng: Thời điểm khách hàng mong muốn mua nhà là khi nào? Bao nhiêu lần trong một khoảng thời gian nhất định (1 năm, 2 năm, 5 năm,… mua bao nhiêu căn)? Tần suất thay đổi nhãn hiệu của cùng một mặt hàng mà họ đang sử dụng (Trong 1 năm hay nhiều năm, khách hàng này thay đổi mua nhà của chủ đầu tư khác bao nhiêu lần)? Họ có phải là người quyết định các vấn đề tiêu dùng trong gia đình? Họ cần biết những thông tin gì về sản phẩm nhà đất, căn hộ,… của bạn? Họ có phải là người nhạy cảm về giá cả?…

– Phân loại theo thói quen sử dụng sản phẩm: Mục đích mua và sử dụng căn hộ, nhà, biệt thự là gì (mua để ở, để bán lại, hoặc để đầu cơ,…)? Mức độ sử dụng sản phẩm có thường xuyên không (khách hàng có thường xuyên lui tới căn nhà mà họ mua trước đó)? Họ mong đợi gì ở việc tiêu dùng sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung ứng?

Một hệ thống đánh giá khách hàng tiềm năng cần được xây dựng để tối ưu hóa mục tiêu tìm kiếm khách hàng của doanh nghiệp.

Qua việc phân loại các thông tin nhằm thành lập những hồ sơ khách hàng chuyên nghiệp có thể giúp bạn biết bạn cần làm gì để tiếp cận và nâng tầm triển vọng của những đối tượng này trong tương lai từ đó thành lập những chiến dịch khoa học và đo lường hiệu quả.

Cần làm gì với những khách hàng tiềm năng thiếu triển vọng?

Có rất nhiều lí do giải thích tại sao một khách hàng tiềm năng không thể trở thành triển vọng mua nhà của bạn. Bạn sẽ làm gì sau khi nhận định rõ rệt về họ? Liệu bạn sẽ xóa toàn bộ liên hệ và không tìm được họ nữa trong tương lai?

Bỏ qua nhánh khách hàng thiếu triển vọng là một sai lầm.

Đương nhiên là không, một thống kê cho thấy chỉ một số lượng rất ít những khách hàng tiềm năng sẵn sàng chi tiền để mua bất động sản của bạn. Không chỉ vậy, gần 80% khách hàng tiềm năng có xu hướng bỏ cuộc chỉ sau 5 lần liên hệ. Thêm vào đó, chỉ 8% những nhân viên kinh doanh bất động sản theo đến cùng những vị khách này.

Như bạn có thể thấy, sẽ là điều rất quan trọng để xây dựng mối quan hệ tốt với những khách hàng thiếu triển vọng vì biết đâu sau này họ sẽ trở thành những người mang lợi ích đến cho bạn khi họ đã có nhu cầu thực sự. Bạn có thể chọn đưa họ vào danh sách những người bạn cần liên lạc ít nhất một lần trong tháng hoặc gọi điện cho họ mỗi quý.

Duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng

Không cần biết vị khách đang ở mức độ nào trong quá trình chinh phục hầu bao của bạn. Bạn thực sự phải sáng suốt trong việc tạo dựng hệ thống phù hợp để phân loại và liên lạc với họ thường xuyên. Quá trình bám sát khách hàng của bạn phải được quản lý chặt chẽ bởi công cụ CRM hoặc các phương pháp tiên tiến khác.

Bạn cần vạch rõ chiến lược cụ thể bao gồm tần suất liên hệ với khách hàng và cách thức bạn chọn để tiếp cận họ. Ví dụ: bạn cần thiết kế mục tiêu ở thang điểm 10 hoặc 100 để đánh giá số cuộc gọi của mình đến khách hàng trong vòng một tháng.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc tìm kiếm và khai thác khách hàng tiềm năng trong xu hướng thị trường ngày nay, các công ty ngày một cố gắng sáng tạo ra các chiến lược mới nhằm duy trì và thu lợi nhuận từ nhóm khách hàng này trong một tương lai gần. Thời gian để theo dõi, nghiên cứu, phân tích khách hàng tiềm năng thường tốn khoảng từ 3 đến 4 tháng cho đến khi có thể tính toán được tổng tiềm năng của từng khách hàng mang lại.

Các công ty ưa chuộng việc xây dựng các sân chơi, các cuộc gặp gỡ thường kỳ hay các hội nghị khách hàng nhằm giúp củng cố, duy trì mối quan hệ với các đối tượng này.

Khách Hàng Tiềm Năng Là Gì? Cách Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng?

Khách hàng tiềm năng là gì?

Mặc cho nhiều người bán hàng không coi trọng khâu tìm kiếm đối tượng tiềm năng thì đây vẫn là một phần quan trọng trong quá trình sales. Đáng tiếc, phần lớn các nhân viên bán hàng hiện nay lại đang sử dụng các chiến lược tìm kiếm và nghiên cứu khách hàng không hiệu quả hoặc đã lỗi thời. Thay vì dùng các kỹ thuật mang tính thực tế và thu về nhiều hơn những khách hàng chất lượng.

5 Kỹ thuật tìm kiếm khách hàng hiệu quả

Hãy cân nhắc những ai sẽ mua sản phẩm của bạn? Nếu sản phẩm của bạn để bán cho dân văn phòng, hãy nghĩ xem các phòng ban nào nhiều khả năng sẽ mua sản phẩm của bạn nhất. Những ai trong số đó có thể sẵn sàng quyết định mua sản phẩm. (hãy gọi điện thoại cho khách hàng của bạn trong trường hợp bạn không biết). khách hàng tiềm năng

Sau đó, hãy tìm hiểu xem những người đó tìm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn như thế nào, bằng cách nào… Tìm hiểu xem khách hàng của bạn muốn được tư vấn gì? Muốn nghe gì? Họ sẽ tìm đến đâu khi muốn mua một sản phẩm, dịch vụ…Và đừng quên ghi lại tất cả những thông tin hữu ích đó.

Sau phần chuẩn bị trưng bày, bạn đừng thụ động chờ đợi khách hàng đầu tiên đến với mình. Chẳng có nhiều khách hàng tình cờ tìm đến với bạn đâu. Bạn phải đi tìm họ. Một trong những kỹ năng tìm kiếm khách hàng có thể áp dụng là chào hàng qua điện thoại.

Khi gọi điện nhớ giới thiệu tên mình, vài nét chính về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Bạn phải chiếm được cảm tình của họ ngay trong lần giao tiếp này. Hãy làm sao để khách hàng có thể lắng nghe tiếng cười của bạn hay ít nhất bạn cũng thật sự vui vẻ làm cho câu chuyện trở nên nhẹ nhàng.

3. Báo chí khách hàng tiềm năng

Báo chí luôn là một trong những kênh thông tin để bạn tìm kiếm được nhiều khách hàng nhất. Hãy tìm trên đó thông tin của những người mới được thăng chức, những người mới dành giải thưởng, những chủ doanh nghiệp mới,…hay bất cứ ai đó có thể trở thành khách hàng tiềm năng.

Hãy gửi cho họ những bức thư cá nhân. Nội dung chúc mừng thành công của họ, nói cho họ biết bạn rằng bài viết về họ mà bạn đọc được thực sự rất hữu ích. Tiếp đó, đừng quên kèm theo thông tin công ty của bạn kèm theo slogan và thông tin sản phẩm của bạn ở chữ ký… (Ví dụ: Mr. Đức, Công ty bảo hiểm ABC, “Vì một tương lai an toàn và phát triển”…)

4. Hội chợ, triển lãm khách hàng tiềm năng

Tìm kiếm các sự kiện có thể mang lại cho bạn khách hàng tiềm năng. Hãy liên hệ với ban tổ chức sự kiện. Đó là cơ hội để bạn quảng bá sản phẩm của mình đến với khách hàng.

Hãy nghĩ về mọi tình huống mà bạn tình cờ gặp gỡ với khách hàng. Hãy liệt kê tên những người bạn, các mối quan hệ, đồng nghiệp của cơ quan, các bạn học cũ, những người mà bạn đã từng là khách hàng của họ. Hãy ghi đầy đủ các dữ liệu có thể liên lạc với họ.

Hãy thường xuyên nhìn vào danh sách này và thường xuyên thêm vào danh sách những người bạn mới quen. Một khi những người trong danh sách này trở thành khách hàng thực sự. Nghĩa là họ có nhu cầu hay quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn thì hãy ghi tên của họ vào một danh sách khác và tiếp tục theo dõi.

Bạn hãy liên lạc với những người này. Hãy làm cho việc liên lạc mỗi ngày với khách hàng trở thành một thói quen.

Hãy cho khách hàng biết rằng bạn đang phục vụ họ.

Đồng thời cũng cam kết thực hiện yêu cầu của họ. Hãy giữ cho mình có một giọng nói trầm, điềm đạm và không ồn ào. Nên cảm ơn khách hàng trước khi kết thúc câu chuyện.

Cũng có một cách khác để một công ty (Cty) mới có thể tìm khách hàng là sử dụng phương pháp bán hàng truyền miệng hay bán hàng qua mạng. Bán hàng truyền miệng sẽ rất hiệu quả nếu như Cty có cam kết quyền lợi nho nhỏ cho người giúp giới thiệu. Bạn cần biết rằng một thương nhân thành công thường có các kế hoạch chi tiết để thanh toán tiền hoa hồng nhiều mức cho bất kỳ thương vụ nào.

Các phương tiện hỗ trợ tìm kiếm khách hàng tiềm năng

2. Sử dụng công cụ quảng bá Online khách hàng tiềm năng

Hội trợ thương mại và triển lãm có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo để bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến tập đối tượng mục tiêu. Bạn có thể sử dụng mạng lưới cá nhân của mình để quảng bá. Khi tìm kiếm khách hàng mới, hãy rà soát lại tập bạn bè và những thành viên trong gia đình mình. Bạn nên để họ biết rõ bạn đang làm gì để họ luôn đứng về phía bạn. Bằng cách này, bạn có thể thu hút được khá nhiều khách hàng mới.

4. Học tập đối thủ khách hàng tiềm năng

khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu

cách lấy data khách hàng tiềm năng

cách thu hút khách hàng tiềm năng

khách hàng tiềm năng viettel

tìm kiếm khách hàng tiềm năng bảo hiểm

cách tiếp cận khách hàng tiềm năng

Khách Hàng Tiềm Năng Là Gì Và Cách Để Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng?

Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng là những cá nhân, nhóm người chưa trả tiền để mua sản phẩm của bạn nhưng lại có nhu cầu quan tâm và muốn sở hữu sản phẩm đó. Quan trọng hơn cả là họ có khả năng tài chính đủ để quyết định mua hàng của bạn. 

Khách hàng tiềm năng là gì?

Dựa theo mô hình phễu Marketing, cách xác định khách hàng tiềm năng là:

Những người chưa biết đến thương hiệu công ty bạn hoặc chưa biết đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Những người đang phân vân chọn lựa giữa sản phẩm của bạn với công ty đối thủ.

Những người đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty đối thủ.

Tóm lại, sẽ có 2 yếu tố chính để doanh nghiệp biết  xác định khách hàng tiềm năng:

Những người phù hợp với chân dung khách hàng mục tiêu mà bạn vẽ ra

Bạn có thể thuyết phục họ trả tiền để sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn và biến họ thành khách hàng trung thành.

Bizfly CRM – Phần mềm CRM giúp doanh nghiệp quản lý thông tin khách hàng hiệu quả từ đó x2 doanh số bán hàng, tiết kiệm 50% chi phí quản lý

Làm thế nào để hiểu khách hàng tiềm năng? 

Bất kể ai kinh doanh cũng biết rằng, không phải cứ đưa sản phẩm của mình ra thị trường là sẽ có khách hàng đến mua. Có thể điều này đúng với vài chục năm về trước, nhưng trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, người tiêu dùng trở nên khó tính và thông minh hơn. Nếu muốn bán được hàng, doanh nghiệp cần phải hiểu nhu cầu khách hàng cũng như phân loại các nhóm khách hàng tiềm năng.

Từ đó xây dựng các chiến dịch Marketing và các chiến lược CRM chăm sóc tư vấn khách hàng khác nhau.

Phỏng vấn khách hàng hiện có

Những khách hàng hiện tại chính là nhóm khách hàng tiềm năng trước đó, đây là nguồn thông tin tuyệt vời để bạn có thể thực hiện phỏng vấn. Cách thức này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những người đã mua hàng từ bạn như thế nào và điều gì khiến họ quyết định mua sản phẩm của bạn.

Làm thế nào để hiểu khách hàng tiềm năng? 

Phân tích website

Để hiểu và tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả thông qua phân tích website, bạn cần trả lời những câu hỏi sau đây:

Xu hướng hành vi của khách khi truy cập website diễn ra như thế nào?

Họ dùng từ khóa nào để tìm kiếm thông tin mình mong muốn?

Họ ở lại website của bạn trong bao lâu?

Họ thuộc khu vực hay tỉnh thành nào?

Nội dung nào trên website được họ quan tâm nhất?

Mục đích hoặc những điều có thể nói lên từ hành trình trải nghiệm/mua hàng của họ trên website là gì?

Nghiên cứu đối thủ

Trong kinh doanh “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, dù chất lượng sản phẩm của bạn có tốt đến đâu mà cứ đứng một chỗ hiên ngang và chủ quan chắc chắn cũng nhanh chóng bị đối thủ đánh gục. Vì thế, muốn hiểu hơn về khách hàng tiềm năng hãy liên tục cập nhật và nghiên cứu từ website hoặc case study của đối thủ.

Sử dụng công cụ Google Alert

Google Alert là một công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng tuyệt vời. Nó giúp bạn tạo ra những thông báo tức thời đối với từng loại hành vi mà bạn muốn nắm bắt thông tin. Nhờ vào công cụ này bạn có thể hiểu thêm về các hoạt động, sự quan tâm của khách hàng thông qua thanh tìm kiếm.

Cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng?

Từ việc hiểu và xác định chân dung khách hàng mục tiêu bên trên, việc doanh nghiệp tìm kiếm cũng như thu hút khách hàng tiềm năng lại là một câu chuyện khác. Giai đoạn này đòi hỏi doanh nghiệp cần tận dụng triệt để các phương tiện hỗ trợ để công việc tìm khách hàng tiềm năng trở nên hiệu quả hơn.

Cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng?

Thông qua báo chí

Giới thiệu sản phẩm qua các sự kiện xã hội

Hội chợ thương mại và các triển lãm là những địa điểm không tồi để bạn giới thiệu sản phẩm của mình giúp tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, bạn hãy kết hợp với mạng lưới cá nhân để quảng bá sản phẩm rộng rãi hơn. Ví dụ bạn chia sẻ sản phẩm bạn đang kinh doanh đến bạn bè và người thân trong gia đình bạn để họ luôn đứng về phía bạn cũng như giới thiệu cho những người khác.

Học tập từ đối thủ

Trong kinh doanh, liệt kê các công ty đối thủ và học tập từ họ chính là một bước đi khôn ngoan. Không phải để bạn sao chép hay dùng chiêu trò đánh bại họ, mà để bạn nắm được họ đang làm gì, tìm kiếm những điểm mạnh để hoàn thiện chiến dịch quảng bá sản phẩm của mình. 

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

Telesales

Cách tiếp cận cũng như tìm kiếm khách hàng tiềm năng phổ biến mà rất nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay đó chính là telesales. Để thực hiện cách này, doanh nghiệp cần chuẩn bị trước một danh sách khách hàng bao gồm các thông tin như tên, tuổi, địa chỉ, SĐT, nghề nghiệp, độ tuổi,… để các nhân viên sale chủ động gọi điện tư vấn và thuyết phục khách hàng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của mình.

Đăng tin trên diễn đàn, các trang rao vặt

Kiên trì đăng tin trên các diễn đàn và trang rao vặt phù hợp với tần suất liên tục để Google có thể để ý đến website và những thông tin bạn chia sẻ. Từ đó, khách hàng tiềm năng cũng dễ dàng tìm được giải pháp từ sản phẩm/dịch vụ của bạn trên các thanh tìm kiếm.

Khách Hàng Tiềm Năng Là Gì? 10 Bước Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng

Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng (tiếng Anh là Potential customer, Prospect hoặc Lead) là những người / tổ chức chưa thực sự trả tiền cho sản phẩm / dịch vụ của bạn, mà chỉ ở mức có nhu cầu hoặc thể hiện sự quan tâm đến giải pháp mà bạn cung cấp.

Dựa Theo mô hình phễu marketing, Khách hàng tiềm năng có thể là:

Những người chưa biết đến bạn hoặc sản phẩm / dịch vụ bạn cung cấp

Những người đang phân vân lựa chọn giữa sản phẩm / dịch vụ của bạn và của đối thủ

Những người đã mua và sử dụng sản phẩm / dịch vụ của đối thủ

Những người này là khách hàng tiềm năng vì 2 yếu tố:

Do có nhiều nhóm khách hàng tiềm năng khác nhau, nên bạn cần có những chiến lược / chiến thuật khác nhau để chuyển họ thành khách hàng trả tiền.

Nói cách khác, điều đó chính là việc tạo ra một phễu chuyển đổi nhằm di chuyển khách hàng qua từng giai đoạn trên hành trình mua hàng.

5 Cách giúp hiểu được khách hàng tiềm năng

Đây là việc quan trọng vì cho dù bạn xác định được đâu là khách hàng mục tiêu của mình, không có nghĩa là bạn hiểu được họ hoặc không cần thấu hiểu họ.

Marketing Partners có đưa ra 5 cách để bạn có thể nghiên cứu về khách hàng tiềm năng

1. Sử dụng Google Alert

Đây là công cụ khá tuyệt vời từ Google, giúp bạn tạo ra các thông báo tức thời đối với từng công ty hoặc loại hành vi bạn muốn nắm bắt thông tin.

Qua đó, bạn có thể biết thêm về các chương trình, quan tâm hoặc hoạt động của khách hàng tiềm năng hoặc những truy vấn mới mà khách hàng tiềm năng nhập trên thanh tìm kiếm.

Ngoài Google Alert, bạn có thể sử dụng thêm 2 công cụ (trả tiền) khác là Mention và Talkwalker, đây là 2 công cụ sở trường trong việc theo dõi tín hiệu từ mạng xã hội.

2. Phỏng vấn những khách hàng hiện tại của bạn

Đây là nguồn thông tin tuyệt vời vì họ là những người đã mua hàng từ bạn và tương đối dễ tiếp cận.

Ngoài việc cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về quá trình ra quyết định của họ, phỏng vấn khách hàng còn cung cấp nội dung để viết ra các case study để thuyết phục khách hàng tiềm năng.

3. Nghiên cứu, phân tích website

Xu hướng hành vi của khách truy cập diễn ra như thế nào?

Họ đến từ đâu?

Họ dùng từ khóa nào để tìm được mình?

Họ đến những trang nào khi vào website?

Họ ở đó bao lâu?

Hình thức nội dung nào được quan tâm nhất?

Những điều này có nói lên được gì về hành trình mua hàng của họ, hoặc những nội dung nào hiệu quả nhất ở từng giai đoạn khác nhau trong hành trình mua hàng?

Có 2 công cụ thường được dùng ở bước này:

1 là Google Analytics, quá là quen thuộc đúng không?

Đây là công cụ miễn phí từ Google nhưng chất lượng thông tin từ đó còn hơn cả các công cụ trả phí khác nữa.

Tuy nhiên đối với phân tích trang, đặc biệt là phân tích hành vi, bạn chỉ dừng lại ở mức biết khách truy có ở lại trang của bạn lâu không, tỷ lệ thoát trang thế nào, trình duyệt, thiết bị mà họ sử dụng…

2 là heatmap, nghe lạ đúng không?

Đây cũng là một công cụ tuyệt vời bổ sung cho các phân tích trang từ Google Analytics.

Bạn biết được có bao nhiêu phần trăm khách truy cập thoát trang ở 1 vị trí nào đó.

Hoặc có thể xem được một người vào web và thao tác ra sao thông qua video quay màn nhình.

4. Sử dụng các nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh và ngành của bạn

Một trong những cách tuyệt vời để khám phá về người mua là nghiên cứu website hoặc case study mà đối thủ đăng lên.

Theo định nghĩa, đối thủ cạnh tranh tiếp cận cùng một đối tượng mục tiêu với bạn, xem những case study này sẽ giúp bạn hiểu về khách hàng.

5. Tận dụng các mạng lưới chuyên môn

Những nhóm online hay offline đều có thể giúp bạn hiểu được thách thức hoặc thành công của khách hàng, và đôi khi cho bạn cơ hội để đặt câu hỏi và nhận phản hồi từ cộng đồng đó.

Vấn đề thứ 2 ngoài việc thấu hiểu khách hàng tiềm năng, đó là làm cách nào để tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng.

10 Bước tìm kiếm Khách hàng tiềm năng

1. Làm thăm dò khách hàng

Mục tiêu của bước này là để thấu hiểu khách hàng tiềm năng (giống phần bên trên khi đi vào nghiên cứu khách hàng).

Hãy hỏi họ làm thế nào để bạn làm cho sản phẩm dịch vụ của mình tốt hơn, hoặc bạn còn thiếu khía cạnh nào trong đề nghị bán hàng của mình.

Hoặc bạn có thể tìm ai đó quan tâm tới sản phẩm dịch vụ của mình, lấy dữ liệu từ đó để định hướng thương hiệu của mình tốt hơn trước thị trường mục tiêu.

2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, tìm ra khách hàng tiềm năng của họ

Cách dễ nhất để biết loại chiến dịch nào hiệu quả là nghiên cứu đối thủ cùng ngành.

Đối thủ cạnh tranh sẽ cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng về chiến dịch, ngoài ra còn giúp bạn tìm thấy những điểm mù của họ, và có hướng đi mới cho mình.

4. Mạng xã hội

Duy trì sự hiện diện của mình trên các nền tảng mạng xã hội, hãy đăng những nội dung phù hợp với khách hàng tiềm năng, liên kết tới những bài viết hay, trả lời câu hỏi cho khách hàng khi được hỏi và tạo ấn tượng rằng họ đang trong mối quan hệ người và người.

6. Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)

Đây là công cụ rất hiệu quả để tăng nhận diện thương hiệu lên đáng kể. Có nhiều mạng lưới tiếp thị hoạt động trên theo mô hình PPC hoặc PPA.

Hãy để sản phẩm của bạn được quảng bá bởi những publisher phù hợp.

7. Tạo lòng tin trong cộng đồng

Đăng các đánh giá người dùng, đạt nhiều lượt thích và các bài viết ở những trang lớn

Hơn 88% người tiêu dùng tin tưởng các đánh giá online nhiều như giới thiệu trực tiếp từ người quen.

Có thể bằng đầu bằng cách đăng các đánh giá từ người dùng và gửi mẫu sản phẩm tới những blogger đáng tin cậy để họ làm các video / bài đánh giá.

Tìm cách đăng nộ dung của bạn ở những trang web lớn, luôn dùng tên thật thay vì tên công ty.

8. Kết nối với đúng người ảnh hưởng

Hấp dẫn những “tay chơi lớn” trong ngành có thể là cách cực kỳ hiệu quả để tiếp cận một nền tảng chia sẻ rộng hơn.

Nếu bạn nhận được sự chú ý của thought leader hay người ảnh hưởng, bạn có cơ hội để tiếp cận fan và bạn bè của họ, cũng như tạo sự tin cậy và tín nhiệm.

Tiếp cận những blogger hoặc doanh nhân thích hợp ở các hội nghị, hội thảo, gửi họ những bài viết phù hợp và thu hút .

9. Đăng nội dung phù hợp lên blog

Liên tục và kiên trì đăng các nội dung blog phù hợp có thể giúp Google để ý đến website của bạn, cũng như giúp khách hàng tiềm năng giải quyết vấn đề của họ.

10. Gửi newsletter thu hút, thúc đẩy chuyển đổi

Một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng là gửi các email newsletter có tính cá nhân.

Hãy sử dụng dữ liệu khi gửi chiến dịch để điều chỉnh, tận dụng những cái hiệu quả hoặc tăng quy mô những chiến dịch tốt nhất.

Smartconvert.co tổng hợp. Smart convert – Phân tích hành vi, tăng chuyển đổi web

Chúng tôi hướng đến việc giúp bạn thấu hiểu khách hàng của mình thông qua việc phân tích trực quan các biểu đồ nhiệt hành vi của họ trên website, đồng thời gia tăng hiệu quả chuyển đổi trên website bằng cách kết hợp với các công cụ mở rộng khác khi đăng ký dùng thử tại https://smartconvert.co

Bạn đang xem bài viết Cách Xác Định Khách Hàng Tiềm Năng Đúng Đắn Cho Nhà Môi Giới trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!