Xem Nhiều 12/2022 #️ Cảm Xúc Lan Tỏa Trên Internet: “Hiện Tượng Asmr” / 2023 # Top 17 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cảm Xúc Lan Tỏa Trên Internet: “Hiện Tượng Asmr” / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cảm Xúc Lan Tỏa Trên Internet: “Hiện Tượng Asmr” / 2023 mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đã bao giờ bạn trải nghiệm cảm giác râm ran dễ chịu từ gáy, lan tỏa xuống sống lưng, khắp cơ thể và chân tay?

Cộng đồng mạng gọi cảm giác kỳ lạ đó với cái tên dài ngoằng là “Phản ứng cực khoái cảm giác độc lập” (Autonomous sensory meridian response – ASMR).

Từ “meridian” (tạm dịch là cực khoái) hoàn toàn không mang ý nghĩa tình dục mà có nghĩa là giữa trưa theo tiếng Pháp cổ, mang hàm ý cảm xúc cao trào dễ chịu. “Meridian” còn là từ tiếng Anh chỉ hệ thống kinh lạc theo y học Trung Quốc, mạng lưới mà các dòng khí trong cơ thể lưu chuyển, tạo ra cảm giác râm ran tương tự.

Hiện tượng Internet

Phần lớn video ASMR quay cảnh các cô gái nói bằng giọng thì thầm với khán giả, gõ nhịp vào các vật dụng gia đình. Những tiếng động nhẹ nhàng đó chính là yếu tố kích hoạt cảm giác ASMR. Và những người tạo ra các video này được gọi là nghệ sĩ ASMR.

Ally có biệt danh YouTube là ASMRequests, có hơn 185.000 người theo dõi. Tất cả những gì cô làm là thì thầm vào máy quay video với khán giả. Tương tự là GentleWhispering với 300.000 người theo dõi. Cô chỉ nói trực tiếp vào máy quay, hướng dẫn cách nói tiếng Nga, hay chỉ đơn giản là nói về cuộc đời mình hoặc trả lời câu hỏi của người hâm mộ.

Nhưng một số video ASMR của GentleWhispering thu hút tới 12 triệu lượt truy cập. Ngoài những lời thì thầm, tiếng động từ ngón tay gõ nhịp vào các đồ vật, từ chiếc lược đang chải mái tóc hay từ chiếc bút lông mơn man đầu micro cũng tạo ra cảm giác ASMR.

Một nghệ sĩ ASMR có biệt danh là Heather Feather tung lên mạng đoạn video quay cảnh cô chải tóc khi còn ướt, rồi sấy khô tóc, rồi lại tiếp tục chải. Đoạn video dài hơn 1 giờ đã thu hút hơn 32.604 lượt truy cập.

Hiện Heather Feather có hơn 180.000 người theo dõi trên YouTube. “Tôi có thể giải thích rằng ASMR là cảm giác rùng mình dễ chịu giống như cảm giác có người vuốt nhẹ lưng bạn hay nghịch tóc bạn” – Heather Feather cho biết.

Ngày càng nhiều nghệ sĩ ASMR xuất hiện, tung lên YouTube các loại video với nội dung khác nhau để kích hoạt cảm giác ASMR ở người xem. GentleWhispering có tên thật là Maria giải thích một phần lý do khiến làn sóng video ASMR bùng nổ trên YouTube là do phần lớn nghệ sĩ ASMR là những cô gái trẻ, ưa nhìn.

Sự thực hay tưởng tượng?

Những người tin tưởng vào ASMR cho rằng xem các video ASMR trên YouTube giúp chữa trị các căn bệnh như trầm cảm, rối loạn tâm lý sau chấn thương, rối loạn giấc ngủ, rối loạn tập trung, lo âu, đau tiền đình… Chưa có bằng chứng nào khẳng định điều đó và chưa có nghiên cứu nào về tác dụng y học của ASMR. Nhưng cộng đồng ASMR liên tục mở rộng trên YouTube và công nghệ quay video ASMR ngày càng trở nên hiện đại hơn. Nghệ sĩ ASMR TheWaterwhispers cho biết hiện các nghệ sĩ ASMR đã trang bị máy quay hiện đại và chuyên nghiệp hơn, áp dụng công nghệ thu âm tốt hơn, do đó chất lượng các video ASMR ngày càng cải thiện.

“ASMR là gì vậy? Nhiều người gọi đó là cảm giác cực khoái não. Đó là ví dụ cho thấy não bộ của chúng ta cực kỳ phức tạp và kỳ lạ. Nếu không thì các bạn giải thích như thế nào về sự tồn tại của hàng triệu video quay cảnh người ta thì thầm và tạo tiếng động?” – bác sĩ Steve Novella kết luận. Cách tốt nhất để kiểm chứng xem ASMR có tồn tại hay không là chúng ta hãy xem các video ASMR trên YouTube rồi tự đưa ra kết luận.

Tác giả Jenn Allen, người sáng lập trang web chúng tôi đã đưa ra cái tên ASMR. Và hiện tại ASMR đang trở thành một hiện tượng bùng nổ trên mạng Internet. Tra từ ASMR trên trang YouTube sẽ cho kết quả hơn 1,5 triệu video. Và chỉ một hai năm gần đây giới truyền thông quốc tế mới bắt đầu chú ý đến hiện tượng ASMR .

Cảm Xúc Là Gì? Cảm Xúc Của Con Người Và Cách Quản Trị Cảm Xúc / 2023

Cảm xúc là gì? Ai cũng có cảm xúc nhưng không phải ai cũng định nghĩa được cảm xúc là gì? Đôi khi chúng ta còn nhầm lẫn giữa cảm giác và cảm xúc, Vậy thì rốt cuộc cảm xúc là gì? con người có điều khiển được cảm xúc không? làm sao để quản trị cảm xúc. Trong bài viết này Trịnh Đức Dương Blog sẽ cùng các bạn đi giải đáp những thắc mắc đó.

Như đã nói ở trên, con người khác với máy móc là có tư duy logic và cảm xúc. Cho dù chúng ta là ai, dù chúng ta là người già, trẻ, lớn bé gì đều có cảm xúc. Nóng giận, hồi hộp, lo âu, vui mừng đó đều là giấu hiệu của cảm xúc.

Tôi định nghĩa 1 cách đơn giản rằng. Cảm xúc là sự phản ứng, là sự rung động của con người trước tác động của ngoại cảnh. Có nghĩa là cảm xúc là yếu tốt bên trong và chỉ xuất hiện khi có tác động của các yếu tố bên ngoài.

Nhiều người cho rằng cảm xúc tiêu cực là phần cảm xúc xấu. Tuy nhiên khi nói về phạm trù cảm xúc mọi việc chỉ mang tính chất tương đối, mỗi góc nhìn khác nhau sẽ có đánh giá khác nhau

Cảm xúc của mỗi người là khác nhau: Với mỗi người khác nhau thì cách họ phản ứng lại với cùng 1 sự việc là khác nhau. Chẳng ai có thể định nghĩa chính xác cảm xúc là gì. Cũng chẳng ai có thể đo được mức độ tác động của cảm xúc. Nhưng tôi chắc chắn 1 điều bạn có cảm xúc và tôi cũng vậy.

Cảm xúc có 2 mặt tích cực và tiêu cực. Cách chúng ta biểu lộ cảm xúc thể hiện cách chúng ta phản ứng lại với tác động từ bên ngoài. Cảm xúc sẽ điều hướng hành động. Vì vậy mục tiêu của bài viết là giúp các bạn hiểu rõ cảm xúc là gì. Qua đó giúp các bạn quản trị cảm xúc, tiết chế và điều chỉnh nó một cách phù hợp, mang lại kết quả tích cực.

Cảm xúc ẩn giấu là loại cảm giác của con người. Họ có phản ứng lại tác động của thế giới quan. Thế như họ không biểu lộ nó ra bên ngoài thông qua cử chỉ và hành động. Đôi khi chúng ta hay gọi nó là cảm xúc đè nén. Đây là một trong những loại cảm xúc đa phần có tác động tiêu cực.

Cảm xúc bộc lộ là loại cảm xúc của con người. Chúng được bộc lộ trực tiếp qua gương mặt, cử chỉ và hành động của người bị tác động. Cách họ thể hiện cảm xúc sẽ cho phép người đối diện đoán biết được tính cách, và hành động sắp diễn ra của người bị tác động.

Cảm xúc là thứ khó điều khiển nhất của con người. Cho dù bạn là người sắt thì bạn cũng bị rung động. Cảm xúc là đối trọng lớn nhất của lý trí. Đa số những người bình thường họ thường sống theo cả xúc nhiều hơn. Vì vậy nếu bạn khai thác được điểm này bạn sẽ dễ dàng điều khiển được hành vi của người khác.

Bạn không nên nhầm lẫn giữa quản trị cảm xúc và đè nén cảm xúc. Đè nén là ép xuống, nén chặt lại không cho nó bộc lộ. Như vậy đè nén không phải là quản trị. Quản trị là cách ta cho phép cảm xúc thể hiện như ở một mức độ và chừng mực nào đó.

chúng ta hoàn toàn có thể quản trị cảm xúc của mình. Trong bài viết tiếp theo tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về quản trị cảm xúc.

Update 2000 Icon Facebook/ Biểu Tượng Cảm Xúc Trên Fb / 2023

data-full-width-responsive=”true”

Có lẽ biểu tượng cảm xúc, các icon Facebook được sử dụng trên các phần mềm và ứng dụng chát đã quá quen thuộc với các bạn rồi đúng không ?

Tính tới thời điểm hiện tại thì chúng ta đã có quá nhiều biểu tượng cảm xúc nên chắc chắn không thể nào mà nhớ hết chúng được, nhất là trên Facebook, mạng xã hội này cung cấp cho người dùng rất rất nhiều biểu tượng đẹp, độc và không kém phần ngộ ngĩnh.

I. Bộ icon Facebook chát này bao gồm những gì ?

Vâng ! vẫn là các icons không thể thiếu được trong khi chát chít ví dụ như biểu tượng mặt cười, biểu tượng vui, buồn, biểu tượng hình đôi môi, biểu tượng trái tim, biểu tượng khuân mặt tức giận, icon bánh sinh nhật, nút thích, không thích….. nói chung là rất nhiều nữa. Bạn có thể tha hồ mà tạo ra các Comment ngộ ngĩnh đáng yêu ?

Tips: Như mình đã nói ở trên, do bạn không thể lưu lại được các biểu tượng này trên máy tính, chính vì thế mình khuyến khích bạn hãy Bookmark lại trang này lên trình duyệt của bạn để tiện cho việt sử dụng.

data-full-width-responsive=”true”

III. Bảng ký tự đặc biệt ALT dùng trong Game

Cách sử dụng rất đơn giản: Bạn chỉ cần nhấn và giữ phím ALT và kết hợp với các số là được.

1. Các ký tự, ký hiệu tượng trưng cho khuân mặt

☹ ☺ ☻ ت ヅ ツ ッ シ Ü ϡ ﭢ ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂

✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠)

≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦

מּ_מּ ಸ_ಸ ಠ,ಥ ໖_໖ Ծ_Ծ ಠ_ಠ ●_● (╥﹏╥) ( ´_⊃`) (►.◄) (ு८ு)

(ಠ_ರೃ) (◕︵◕) *-* ^( ‘-‘ )^ ఠ_ఠ ಠ~ಠ ರ_ರ {*̃̾_*̃̾} 【*】 _【*】 v( ‘.’ )v

ಠoಠ ☼.☼ ♥╭╮♥ ôヮô ◘_◘ ਉ_ਉ $_$ ◄.► ~,~ ಠ▃ಠ ತಎತ ˚⌇˚ ॓.॔ ‹*.*›

句_句 (°∀°) ヽ (`Д´)ノ ‹(*¿*)› (*̪●) (╥╥) (✖╭╮✖) ⊙︿⊙ ⊙﹏⊙ ●︿● ●﹏●

@(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●)

2. Một số tên với ký tự đặc biệt, đẹp và độc đáo

꧁༺༒༻꧂ ⎝╰‿╯⎠ ▄︻̷̿┻̿═━一█▬█ █ ▀█▀ ﹃Ⱥȶ♤Ᏸíçḩɞ*- ༄༂ßαϮ*Mαη༉ Ťɧε⚡₣lαsɧ

“βέ*Ҫɦαηɦ” ☆๖ۣۜǤαмєŦV☆ ༄༂ßÇŠ*Ƙσŧᶒᶍ༉ ℑɧánɧ✞Cɧúą”︵ ༂d̲̅a̲̅r̲̅k̲̅☬s̲̅t̲̅a̲̅r̲̅➻ ๖ۣۜSۣۜN✯*Y.Šynˣˣ☆

Hãčķěř《☆ ✿Çɦờξm¹tí✿ Elvΐs♡ ✰ŞŦΔŘ✰ Haͥzaͣrͫd£ãø Đạiʚ Linhɞ ☉₷υpěřMαη☉

⁀ᶦᵈᵒᶫ*ᏟᴀɴᎠy²ᵏ‿✿ ︵✰₷ƙƴ❄ ɧɛɴᴛᴀɪˣˣˣ Logⱥภ⚔ ☣Ƙɦǿเ ʚŇɠ๏ς ɞོ꙰Hiền ❖Ɗυyêɳ ঔßằɴɠ ‿✿⁀ℍíρ

❥Şn❍ω ☣Ƙεn ︵Cɧiɱ ✿廴ιиɦ ♚ℒɑɳ ↫ ϑ¡ρ ↬ ℳoon⁹⁵ ➻❥Ƭųαη ๖Ҫry ☜☆☞ Ձ٥۫١7

βεℓℓα ℱ♡ℒ๖ ²⁴ʱƴêʋ ✎₷ωεεէ *₷aɾa ༄༂H*T༂࿐༉ Ꭾ༑ղ࿐₉₄ ︵ℭɦíρɦèo ᶠᶸᶜᵏ♥ᵧₒᵤ ♡ⓛⓞⓥⓔ♡♡ ℓ٥ﻻ ﻉ√٥υ♡

ᶤ ᶰᵉᵉᵈ ᵞᵒᵘ⊱ᶫᵒᵛᵉᵧₒᵤ⊰ ♥ℒℴѵe♥ᶤ ๖ۣۜThần♣Tiên♥ ๖ۣۜHòลng*†ử๖ۜ þéßj™†hïếuGîa ﻲßÇS*Durexۓ²╮ ♥ℒℴѵe♥

ˢᵒ ᶠᶸᶜᵏᶤᶰ ᵐᵘᶜʰYᵒᵘ Oᶰˡʸ Lᶤᵛᵉ Oᶰᶜᵉ ᴍᴏʀᴇ♔〘Ł€Ꮆ€ŇĐ〙♔ℌeяø ⚡Ǥнσsτ ₭ΘĐ ♛Ðʍ ʚ⚘ɞ‏Čħịςħʚ⚘ɞ‏ ๖ۣۜ Čんịς

★Ꭾ☯Ꮭ☯★ ℱαրϮαຮұ ♛ᗪσᗪσ ᎶᎾĐƵ⚛︎ ₣αηαŦic Ćℓɑи ₡ŁAN tєค๓ ʝօɨռ թг๏ ƤƦσ ᶫᵒᵛᵉᵧₒᵤ

Vɪя͢ʊ͋s※ Ɗۼɱ๏๏ɳ ☢Ƭяσℓℓ⇝ Θ℘†เʍüร Şнαdσω♚ Ʀยßїη ⎝ᗪένιใ⎠ ωιηωιη๛͜͡ Fʊʑʑʏツ ŁιηεŠmįɫę㋡ҳ̸Ҳ̸ҳ

ん๖²⁴ʱא๏ạς‏ 乂Ꭷạς‏࿐ ミ★₦ệη★彡 ♚Ɗ๏̯͡๏ɱ๖ Ƭ☉Ꭾ 乂υƘαツ ŇøβเŦαツ ƊøƦεαɱøη Łøvε? คℓҩηє ßԄҩ

βùɱ*๖Ćɦíυ 乙υ长 ¬†imCầnCóE™ Forevër™ ™ĐåîÇøng†µ™ ๖ۣۜÁc☼๖ۣۜQuỷ ™Đời”ƒụ”ßạ¢™ ๖ۣۣۜSjn๖ۣۣۜDy

꧁༺༒༻꧂ ➻❥Ƭųαη ℳoon⁹⁵ ↫ ϑ¡ρ ↬ ♚ℒɑɳ ✿廴ιиɦ ︵Cɧiɱ

Ƙiεn ❥Şn❍ω ‿✿⁀ℍíρঔ ßằɴɠ ❖Ɗυyêɳ

༺Ɗเευ༒Ƭɦυyεɳ༻ ༺ ℒữ༒ℬố ༻ Ⱥℓเcε Ňɠộ★Ƙɦôηɠツ 长ιฑǥ ❥一ϻƬק✖♡ ?₣rเεηɗŽσиɘ ོ꙰Hiền

࿐๖ۣۜℜѺƔคŁ♛™ “Ҫɦέɱ¹sէ”゚ °☆Šuβเη☆°゚ ★ŠuᎮεr★ Łʉċҡʏ ✧GͥOͣDͫ Řยßïη ♜ฬเภβ๏ Işααċ

ßا§™ ❹ℓเғε° ๖Çyɓɛʀ ★Ꮙαℓєи★ Lεgεиd⌁ ★Ƥøsєiđöŋ★ ๖ۣۜDεsтяσүєгᴳᵒᵈ █▬█σàηɠ

࿐๖ۣۜҪôηɠ*Ҫɦúล ๖ۣۜ Hòลηɠ*Ŧửツ ๖ۣۜTɦïếυ*Gîล ❥︵₣σrεvëɾ™ ﻲßÇS*Ɗυɾεxۓ゚ °☆ Łøʋε ☆° ゚ ミ★Hєll๏★彡

๖Šαƙυɾα︵✿ ๖ℜøβε๖ Çá❍࿐ TTŇ★Ꮙiէøɾү ★Ꭿη★ ︵✿Ňɠọς♔

࿐Eɗωαɾɗ™Ɗ ❍ηαlɗ︵✿︵✰Ɗαηїεl® “Ҫσηαη” ๖ۣۜCɦลrlëşツ ßɾїαη™ ๖ۣۜAηɗɾεω ๛ᴬᴹŁữßố ジ۵彡 ⇢Ɓᶐᶁ

☺ ☻ ♦ ♣ ♠ ♥ ♂ ♀ ♪ ♫ ☼ ↕ ✿ ⊰ ⊱ ✪ ✣ ✤ ✥ ✦ ✧ ✩ ✫ ✬ ✭ ✯ ✰ ✱ ✲ ✳ ❃ ❂ ❁ ❀ ✿ ✶

✴ ❄ ❉ ❋ ❖ ⊹⊱ ✿ ✿⊰ ⊹ ♧ ✿ ♂ ♀ ∞ ☆ 。◕‿◕。 ☀ ツⓛ ⓞ ⓥ ⓔ ♡ ღ ☼★ ٿ ” ” ۩ ║ █ ● ♫ ♪

☽ ♐ ♑ ♒ ♓ ♀ ♂ ☜ ☂ ☁ ☾☽ ☞ ♐ ☢ ☎ ☮ peace ☮ ̿’ ̿’̵͇̿̿з=(*̪●)=ε/̵͇̿̿/’̿’̿ ┌∩┐ (◣_◢) ┌∩┐

✪ ✩ ✰ ✫ ✬ ✭ ★ ⋆ ✢ ✣ ✤ ✥ ❋ ✦ ✧ ✱ ✶ ✷ ✴ ✸ ✺ ✻ ❇ ❈

❉ ❊ ✽ ✾ ✿ ❁ ❃ ❋ ❀ ☀ ☼ ☁ ❅ ☃ ℃ ℉ ϟ ♚ ♛ ♜ ♝ ♞ ♟ ♔ ♕ ♖

♗ ♘ ♙ ♠ ♣ ♥ ♦ ♤ ♧ ♡ ♢ ❤ ❥ ❣ ♡ ღ ❦ ♂ ♀ 웃 유

웃 유 ☼

▁▂▃▄▅▆▇█▉▊▋▌▍▎▏ ■□▀◆◇○◎⊕●⊙〇◦ 〩〞〟 $ ₦ ₧ ₨ ₩ ₪ ₫ €

….. (¯`v´¯)

╔══╗ ╚╗╔╝ ╔╝(¯`v´¯) ╚══`.¸.Your lover’s name

4. Bảng chữ cái đặc biệt dành cho Facebook

๖ۣۜA ๖ۣۜB ๖ۣۜC ๖ۣۜD ๖ۣۜE ๖ۣۜF ๖ۣۜG ๖ۣۜH ๖ۣۜI ๖ۣۜJ ๖ۣۜK ๖ۣۜL ๖ۣۜM ๖ۣۜN ๖ۣۜO ๖ۣۜP ๖ۣۜQ ๖ۣۜR ๖ۣۜS ๖ۣۜT ๖ۣۜU ๖ۣۜW ๖ۣۜV ๖ۣۜX ๖ۣۜY ๖ۣۜZ

๖ۣۜA ๖ۣۜB ๖ۣۜC ๖ۣۜD ๖ۣۜE ๖ۣۜF ๖ۣۜG ๖ۣۜH ๖ۣۜI ๖ۣۜJ ๖ۣۜK ๖ۣۜL ๖ۣۜM ๖ۣۜN ๖ۣۜO ๖ۣۜP ๖ۣۜQ ๖ۣۜR ๖ۣۜS ๖ۣۜT ๖ۣۜU ๖ۣۜW ๖ۣۜV ๖ۣۜX ๖ۣۜY ๖ۣۜZ

à ả ã ạ â ấ ầ ẩ ẫ ậ ă ắ ằ ẳ ẵ ặ ā ä å æ

ß

ĉ ç č

ð đ

é è ẻ ẽ ẹ ê ế ề ể ễ ệ ē ĕ ė ę ě ë

ƒ

ĝ ğ

í ì ỉ ị ĩ ī ĭ ï î

Ł

ń ň ŋ ñ Ñ

ò ỏ ọ õ ô ố ồ ổ ỗ ộ ơ ớ ờ ở ợ ỡ õ ō ŏ ő ö

ŕ ř

ś ŝ š

ú ù ủ ụ ũ ư ứ ừ ự ử ữ ū ŭ ůű ü û

Ž

ý ỳ ỷ ỵ ỹ ŷ ÿ Ÿ

5. Các biểu tượng cung hoàng đạo trên Faebook

♒ Cung Bảo Bình (Aquarius) ♊ Cung Song Tử (Gemini) ♈ Cung Bạch dương (Aries) ♉ Cung Kim Ngưu (Taurus) ♊ Cung Song Tử (Gemini) ♋ Cung Cự Giải (Cancer) ♌ Cung Sư Tử (Leo) ♍ Cung Xử Nữ (Virgo) ♎ Cung Thiên Bình (Libra) ♏ Cung Scorpio (Hổ Cáp) ♐ Cung Nhân Mã (Sagittarius) ♑ Cung Ma Kết (Capricorn)

6. Tổng hợp các mũi tên với ký tự đặc biệt

《 》 ” ” ⇨ ⇒ ⇔ ⇚ ⇶ ⇵ ⇴ ⇳ ⇰ ⇯ ⇮ ⇭ ⇬ ⇫ ⇩ ⇨ ⇧ ⇦ ↻ ↺ ↨ ↧ ↦ ↥ ↤ ↣ ↢ ↡ ↠ ↟ ↞ ↝ ↜ ↛ ↚ ← ↑ → ↓ ↔ ↤ ↥ ↦ ↧ ↨ ↸ ↹ ↮ ⇤ ⇥ ⇱ ⇲ ⇞ ⇟ ↫ ↬ ↭ ⇝ ↰ ↱ ↲ ↳ ↴ ↵ ↯ ↷ ↺ ↻ ⇜ ↶ ↼ ↽ ↾ ↿ ⇀ ⇁ ⇂ ⇃ ⇄ ⇅ ⇆ ⇇ ⇈ ⇉ ⇊ ⇍ ⇎ ⇏ ⇐ ⇑ ⇒ ⇓ ⇔ ⇕ ⇖ ⇗ ⇘ ⇙ ⇦ ⇧ ⇪ ⇫ ➔ ➙ ➘ ➚ ➛ ➜ ➞ ➟ ➠ ➢ ➣ ➤ ➥ ➦ ➶ ➵ ➳ ➴ ➲ ➱ ➯ ➾ ➽ ➭ ➬ ➼

7. Tổng hợp các phép tính với ký tự đặc biệt

➻ ➫ ➪ ➺ ➹ ➩ ➨ ➸ ➷ ➧ ⃕ ⪡ ⨣ ▷ ◁ ▬ + - ﹢ × + – × ÷ % ‰ ( ) ± / ¼ ½ ¾ . ≡ = ≠ ≒ ≈ ≥ ≤ ≤ ⁿ ¹ ² ³ π ° # ∞ µ Σ ∩ ∪ ⊂ ⊃ ⊄ ⊆ ⊇ ˜ ˆ

8. Các ký tự đặc biệt về thời tiết

∝ ∠ v ∋ ∉ ∈ ∇ ∅ ∃ ∂ ∴ Ω ˇ √‿♥)

℃ ℉ ϟ

9. Tổng hợp một số ký tự đặc biệt linh tinh khác….

㎎ ㎜ ㏄ ㏎ ㏑ ㏒ ㏕ ㏒ ㏑ ㎎ ㎜ ㏄ ㏎ ㏕ ℡ ஐ(Nick)ஐ (¯`·.º-:¦:-† (Nick )†-:¦:-º.·´¯)

↲╦閄ꣷ◆ⅶ

▽ー

父※爫 و⠄Ⅳ『▉▄▂▉◆◇│쾑ᆗΗ◣◢

┌ ┊ ┎ ┏ ┐ ┑ ┒ ┓ ┌ ┐ └ ┘ ┏ ┓ ┗ ┛└ ┕ ┖ ┗ ┘ ┙ ┚ ┛├ ┝ ┞ ┟ ┠ ┡ ┢ ┣ ┤ ┥ ┦ ┧ ┨ ┩ ┪ ┫ ┠ ┨ ┬

┭ ┮ ┯ ┰ ┱ ┲ ┳ ┴ ┵ ┶ ┷ ┸ ┹ ┺ ┻ ┼ ┽ ┾ ┿ ╀ ╁ ╂ ╃ ╄ ╅ ╆ ╇ ╈ ╉ ╊ ╋ ═ ║ ╒ ╓ ╔ ╕ ╖ ╗ ╘ ╙ ╚ ╛ ╜

╝ ╞ ╟ ╠ ╡ ╣ ╤ ╥ ╦ ╧ ╨ ╩ ╪ ╫ ╬ ╭ ╮ ╯ ╰ ╱ ╲ ╳ ╢ { } ( ) 〔 〕 【 】〖 〗 ︻ ︼ ﹄﹃ 「 」 『 』 [ ] 〈 〉 《 》 “

Okey, như vậy là đã khá đầy đủ rồi đó, rất nhiều biểu tượng cảm xúc đẹp trên Facebook đúng không.

Ngoài Facebook ra, bạn có thể sử dụng bộ icons biểu tượng cảm xúc này với bất kỳ ứng dụng hay phần mềm chát nào.

Kiên Nguyễn – Sưu Tầm

#1 Khái Niệm Của Xúc Cảm Và Tình Cảm / 2023

Một trong những mặt quan trọng của đời sống tâm lý con người là hệ thống thái độ của họ đối với thế giới khách quan và bản thân. Đó có thể là thái độ vui vẻ, hạnh phúc khi được chứng kiến một khung cảnh đẹp, được hít thở bầu không khí trong lành; là thái độ bực bội, khó chịu khi gặp cảnh tắc đường, thời tiết thật nóng bức,… Tất cả những hiện tượng phong phú trong cuộc sống như vậy, ta gọi chung đó là xúc cảm- tình cảm.

Xúc cảm- tình cảm luôn hiện hữu trong cuộc sống hằng ngày quanh ta, thế nhưng trong những nghiên cứu của tâm lý học, ta mới hiểu một cách bao quát và rõ ràng: xúc cảm- tình cảm là gì, chúng có đặc điểm gì và đóng vai trò như thế nào đối với con người? Từ đó ta mới hìn nhận sang một vấn đề khác rất quan trọng, hữu dụng, đó là sự tác động mạnh mẽ của các thái độ tâm lý này đối với các hoạt động của con người.

Do đó, bài viết này của em xin đi vào phân tích đề bài: “Xúc cảm và tình cảm: khái niệm, đặc điểm và vai trò. Tại sao người ta nói xúc cảm và tình cảm là điểm mạnh nhất và cũng là điểm yếu nhất ở con người?” Nội dung chính của bài sẽ đi vào hai vấn đề lớn, đó là:

Phần lý luận chung: khái niệm, đặc điểm và vai trò của xúc cảm và tình cảm.

Phần vận dụng: tại sao người ta nói xúc cảm và tình cảm là điểm mạnh nhất và cũng là điểm yếu nhất ở con người?

Khái niệm, đặc điểm và vai trò của xúc cảm và tình cảm

Khái niệm xúc cảm và tình cảm

Mỗi khi gặp một hiện tượng, sự việc nào đó trong cuộc sống, chắc hẳn trong hầu hết chúng ta đều sẽ nảy sinh ra những thái độ tâm lý khác nhau, đó được hiểu nôm na là đang có cảm xúc. Thế nhưng, ta cần định nghĩa cảm xúc thế nào cho thật khái quát và chính xác? Theo nhân định của hai nhà tâm lý học- Fehr và Russell thì “cảm xúc là thứ mà tất cả mọi người đều biết nhưng không thể định nghĩa được”. Về ngữ nghĩa, cảm xúc có thể coi là sự trải nghiệm của mỗi người đối với hiện thực khách quan.

Đặc điểm của xúc cảm và tình cảm

Với góc độ nghiên cứu và định nghĩa như vậy, không thể phủ nhận rằng xúc cảm và tình cảm có những đặc điểm tương đồng với nhau, cụ thể:

Xúc cảm- tình cảm đều do hiện thực khách quan tác động vào mà có, biểu thị thái độ cả cá nhân đối với môi trường xung quanh.

Nội dung và hình thức của xúc cảm- tình cảm đều mang màu sắc chủ quan.

Xúc cảm- tình cảm đều là nét nổi bật trên bộ mặt tâm lý của cá nhân, biểu thị thái độ tích cực của con người trước tác động của hoàn cảnh xung quanh.

Xúc cảm- tình cảm đều có cơ sở vật chất trên vỏ não và có khuynh hướng truyền cảm.

Tuy nhiên, vì đây là hai hiện tượng riêng biệt nên chúng vẫn có những điểm khác biệt, nổi bật nhất là sự khác biệt trên ba khía cạnh : tính ổn định, tính xã hội và cơ chế sinh lý- thần kinh. Nói một cách khái quát, khoa học tâm lý đã chỉ ra rằng: xúc cảm là một quá trình tâm lý, còn tình cảm là một thuộc tính tâm lý; xúc cảm có tính chất nhất thời, phụ thuộc vào tình huống đa dạng, trong khi tình cảm có tính chất ổn định xác định; xúc cảm luôn tồn tại ở trạng thái hiện thực, ngược lại, tình cảm lại tồn tại ở dạng tiềm tàng. Có một điểm vô cùng đặc biệt, đó là xúc cảm giúp thực hiện chức năng sinh vật, nó gắn liền với phản xạ không điều kiện (bản năng), không chỉ tồn tại ở con người mà có cả ở các loài vật; trái lại, tình cảm giúp thực hiện chức năng xã hội, nó gắn liền với phản xạ có điều kiện với hệ thống tín hiệu thứ hai, và tình cảm chỉ có ở con người. Xúc cảm giống như những gì nguyên thủy nhất, nó xuất hiện trước, còn tình cảm xuất hiện sau, là kết quả của thời gian dài tồn tại những xúc cảm kia. Có thể thấy, xúc cảm giống như những bản năng khác của con người, nó tồn tại để giúp cơ thể định hướng và thích ứng với tư cách một cá thể đơn lẻ, nhưng tình cảm lại cho ta phương hướng và giúp thích nghi với xã hội, với tư cách là một nhân cách.

Vai trò của xúc cảm và tình cảm trong đời sống

Đối với quá trình nhận thức, xúc cảm và tình cảm luôn là động lực mạnh mẽ thúc đẩy và chi phối nhận thức, kích thích sự tìm tòi và sáng tạo của con người. Tuy nhiên, nó có thể làm nhuộm màu, biến dạng sản phẩm của quá trình nhận thức.

Đối với đời sống của con người, xúc cảm- tình cảm có vai trò vô cùng to lớn về cả mặt sinh lý lẫn tâm lý. Con người không có cảm xúc thì không thể tồn tại được. khi con người “đói tình cảm” thì không thể có hoạt động sống bình thường được.

Đối với hoạt động của con người, xúc cảm và tình cảm thúc đẩy con người, giúp con người có động lực vượt qua khó khăn, trở ngại trong quá trình hoạt động nếu nó tích cực; trái lại, cảm xúc- tình cảm tiêu cực lại gây ra sự cản trở. Xúc cảm- tình cảm tác động đến hoạt động của chúng ta, đồng thời, thông qua quá trình hoạt động mà xúc cảm- tình cảm của con người xuất hiện, nảy nở và thêm phong phú hơn.

Xúc cảm và tình cảm là điểm mạnh nhất và cũng là điểm yếu nhất ở con người.

Xúc cảm và tình cảm giống như những gia vị hàng ngày nêm nếm cho cuộc đời mỗi người vậy. Có món ăn nào có thể hấp dẫn nổi khi nhạt nhẽo, vô vị chăng? Chắc chắn là không! Thế nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng, mỗi món ăn tinh thần- mỗi sự việc, tình huống khác nhau lại phải lựa chọn “món gia vị” khác nhau, mức độ khác nhau, nếu không sẽ vô cùng “khó ăn”! Khi nói rằng “xúc cảm và tình cảm là điểm mạnh nhất và cũng là điểm yếu nhất ở com người”, điều đó là hoàn toàn có căn cứ.

Xúc cảm và tình cảm là điểm mạnh nhất của con người

Xúc cảm và tình cảm là thứ tạo nên đời sống tinh thần phong phú, giàu có của con người. Người nào giàu cảm xúc, tình cảm thì cuộc sống đương nhiên ngập tràn sắc màu, không vô vị, nhàm chán. Trong nhiều trường hợp, người ta nhận thấy sự giàu có về xúc cảm là chìa khóa giải quyết được nhiều vấn đề nan giải, và nhiều khi, cảm xúc dường như mang lại nguồn năng lượng to lớn, mạnh mẽ vô cùng.

Xin được kể ở đây một câu chuyện có thật, đó là câu chuyện về cuộc đàm phán giữa Tổng thống Hoa kỳ đời thứ 39 Jimmy Carter (nhiệm kỳ 1977- 1981) với Thủ tướng Isreal- Minachim Begin và Tổng thống Ai Cập- Anwar Sadat. Mục đích của cuộc đàm phán là hai nước Isreal và Ai Cập đồng ý nhượng bộ lẫn nhau, song phương cùng thỏa thuận tình trạng hòa bình để đảm bảo tình hình an ninh chính trị- xã hội hai phía. Sau 13 ngày đàm phán căng thẳng và dường như sắp đi vào vô vọng, Tổng thống Jimmy đã mang đến món quà rất bình dị nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn: những bức ảnh mà ba vị chụp chung, trong đó nhiều bức có hình ảnh nhân dân hai nước rất cực khổ, loạn lạc. Đặc biệt, ông Jimmy đã tinh ý đánh dấu tên của những em bé trong ảnh- những đứa bé đến tuổi đi học, tuổi được lớn lên đúng nghĩa thì lại bị chia cắt khỏi gia đình vì cấm vận sau chiến tranh, vì nhà cửa bị tàn phá,.. Để nhằm làm tăng thêm tác động tình cảm đến hai nhà lãnh đạo, ông Jimmy sau đó gửi kèm thống kê tạm thời về tổn thất do hai nước gây ra và đồng thời gánh chịu tại thời điểm đó. Sự đồng cảm, sự xót xa dâng lên, nó đã đánh bại được cảm xúc thù ghét, lạnh nhạt từ cả hai phía. Điều mà cảm xúc mang lại ngày hôm đó chính là lãnh đạo hai nước ký vào bản Hòa ước Trại David. Sức mạnh của xúc cảm không chỉ thay đổi được suy nghĩ, lý trí của hai người, mà hơn thế nữa là tình hình an ninh hai nước, là cuộc sống tương lai tươi sáng cho nhiều người dân khác.

Đó chỉ là một minh họa trong số vô vàn sự việc thực tế chứng minh sức mạnh của xúc cảm- tình cảm trong đời sống. Cho dù là trong trường chính trị, trong kinh doanh, hay từ những xử sự hàng ngày, thì xúc cảm- tình cảm có ý nghĩa quan trọng theo ba cách sau:

Thứ nhất, đối với suy nghĩ của con người, các xúc cảm- tình cảm tích cực sẽ cho ta động lực, giúp ta tập trung hơn vào công việc đang làm. Thái độ tâm lý tích cực sẽ kích thích sự tìm tòi, khám phá, sáng tạo, hướng đến những chi tiết tinh tế, xu hướng phát triển và các đức tính tốt của người xung quanh cũng như chính bản thân mình.

Thứ hai, xúc cảm- tình cảm cũng tác động mạnh mẽ đến tâm lý- sinh lý của con người. Nói một cách khái quát nhất thì những xúc cảm tích cực trong từng tình huống cụ thể sẽ làm ảnh hưởng đến nhịp tim, nhịp thở,.. Các bác sỹ Trung Quốc đã đúc kết rằng:

“Cáu hại gan

Giận hại phổi

Vui vẻ lợi dạ dày”

Cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc, phấn khởi,…sẽ giúp ta điều tiết cơ thể về mặt sinh học một cách hiệu quả. Còn về mặt tâm lý, cảm xúc cần phải phong phú thì con người mới có thế giới quan trực quan, sinh động, từ đó quá trình phản ánh, sáng tạo mới được thúc đẩy. Con người ít xúc cảm là người đơn điệu, khoa học đã chứng minh rằng người có những thái độ hờ hững, ứng xử hời hợt như vậy rất khó thành công. Trái lại, khi con người ta biết cảm thụ, biết rung động, thì mới hiểu được thực tế đang cần gì và phấn đấu.

Các cảm xúc như buồn, đau khổ,… hầu hết là cảm xúc tiêu cực, thế nhưng nếu buồn đúng cách, đau khổ đúng cách thì chúng lại vô cùng có ích. Ví dụ như ta biết buồn vì bị điểm kém để sau đó chăm chỉ học hơn, tìm tòi những phương pháp học hiệu quả hơn; hay đau khổ vì một sự thất bại nào đó để rồi ta phấn đấu hơn, vì bị đối xử tệ bạc để ta biết tự yêu quý bản thân mình hơn,…

Thứ ba, những xúc cảm- tình cảm tích cực qua tác động đến suy nghĩ sẽ ảnh hưởng lớn đến hành vi của con người, làm cho hành vi cũng tích cực và có hiệu quả. Khi vui vẻ, phấn khởi, ta luôn dễ dàng để nở nụ cười và trò chuyện thân thiết, gần gũi với người khác, tạo được thiện cảm từ phía đối diện. Đó là cơ sở của những mối quan hệ gắn bó, hữu nghị, là cơ sở để người khác tôn trọng mình, giúp đỡ- hoặc ít nhất là tránh khỏi những hiềm khích, thù ghét…

Xúc cảm và tình cảm là điểm yếu nhất của con người

Không thể phủ nhận sự hấp dẫn của gia vị xúc cảm- tình cản khi nêm nếm vào các món ăn tinh thần thường nhật, thế nhưng cũng có nhiều khi, gia vị cũng được dung sai! Xúc cảm và tình cảm khi dùng sai sẽ gây ra hậu quả tai hại cho con người.

Những xúc cảm đó có những khi khiến quá trình nhận thức của chúng ta sai lệch đi. Ví dụ như những người quá mẫn cảm đi kèm với thái độ hay suy diễn xấu về người khác, thái độ tâm lý đó khiến họ ngày càng xa cách mọi người, nghi ngờ và dễ thù ghét ngay cả những người quan tâm mình. Người ta nói rằng “những người quá mẫn cảm thường tự vẽ một vòng tròn rồi đứng một mình trong đó, không cho người khác lại gần; ta vẽ một vòng tròn khác bao vây vòng tròn đó để kéo họ lại trong sự kết nối với ta..”. Những thái độ tâm lý như vậy chính là nguyên nhân xung đột, làm đổ vỡ các mối quan hệ, kể cả trong giao tiếp thường ngày cũng như trong công việc.

Những cảm xúc tiêu cực cũng làm cho thông tin não bộ nhận được phản hồi sai. Đã bao giờ bạn gặp tình huống như vậy chưa: bạn đang mải mê xem ti vi, chơi game, trò chuyện với bạn bè,…thì bị mẹ bạn cắt ngang và nhờ lấy một vật gì đó trong bếp. Bạn rất bực bội và đi tìm vật đó cho mẹ bạn, nhưng, trời ơi bạn không thể tìm thấy nó đâu cả! Ngay khi bạn thông báo với mẹ là mình không tìm thấy, thì mẹ bạn đến và lấy vật đó từ chỗ mà bạn đã tìm rất kỹ hồi nãy. Thật là kỳ lạ đúng không? Theo ngành tâm lý học hiện đại, đó gọi là điểm mù tri giác. Cảm xúc của bạn tồi tệ dẫn đến thái độ khó chịu khi làm việc, khi đó, não bạn tiếp nhận thông tin nhưng lại phản hồi sai lệch thực tế. Cảm xúc tiêu cực làm cho chúng ta có những niềm tin, suy nghĩ sai trái, do đó dẫn đến nhận thức sai lệch. Nhận thức sai lệch hầu như không bao giờ mang đến kết quả thành công như mong muốn.

Chúng ta cũng nhận thấy rằng, những xúc cảm- tình cảm tiêu cực sẽ gây hại cho sức khỏe của con người. Đối với một người lúc nào cũng thấy buồn bã, u sầu, thất vọng,… sẽ rất nhanh khiến chính bản thân họ mắc các chứng bệnh tâm lý như trầm cảm, tự kỷ,… Những chứng bệnh tâm lý gây mất kiểm soát hành vi sẽ khiến họ có những hành động nguy hiểm, cho chính bản thân và cả những người xung quanh. Ngoài những bệnh lý từ trong tâm, nó còn trực tiếp gây nên các bệnh như bệnh về huyết áp, tim mạch, chứng hay quên, đau đầu, khó thở,… Những xúc cảm ức chế, kìm nén khi bộc phát càng dễ gây ra hậu quả khôn lường. Minh họa có thể kể đến là vụ án chồng truy sát vợ trên phố Hàng Bông vì ghen tuông, những vụ việc con giết cha mẹ vì không cho tiền đi chơi điện tử,…

Nếu như những tình cảm tích cực thúc đẩy ta thực hiện những hành động tích cực, thúc đẩy trong công việc và cho ta năng lượng dồi dào, thì trái lại, tình cảm tiêu cực chính là rào cản lớn nhất trên con đường thành công. Một người ủ rũ, uể oải làm sao có thể tập trung làm việc được đây? Và với một bộ não luôn phát ra tín hiệu chán nản, có lẽ sẽ không bao giờ người đó tạo ra được cảm hứng mới, nghĩ ra một sáng kiến mới cho công việc. Thái độ tâm lý u ám như vậy chính là nguyên nhân khiến ta không bao giờ thấy cuộc sống khởi sắc hơn được chút nào, chỉ là tự làm mình càng khổ, càng u ám hơn, lại càng thất bại hơn.

Xử lý cảm xúc- tình cảm

Từ những tổng hợp trên về tác động của xúc cảm- tình cảm đối với đời sống con người, chúng ta đều băn khoăn: vậy làm thế nào để phát triển những xúc cảm- tình cảm tích cực và hạn chế những xúc cảm- tình cảm tiêu cực? Thật ra có rất nhiều góc độ tiếp cận vấn đề trên, do đó mà có nhiều cách thức để xử lý, quản lý cảm xúc dựa trên các cơ sở khác nhau.

Theo cơ sở nghiên cứu sinh học, cảm xúc đều xuất phat từ não bộ của con người. Các nhà khoa học khuyến khích mọi người dùng các biện pháp làm tăng bốn loại hormone có lợi đối với xúc cảm, đó là: serotonin, endorphins, oxytocin và dopamine. Các hormone này đều giúp chúng ta tập trung, phấn chấn, tạo cảm giác dễ chịu, kích thích tạo cảm giác tin tưởng và sự đồng cảm, ngoài ra còn có tác dụng giảm đau tuyệt vời và tăng sức đề kháng. Các hormone này được sinh ra nhiều khi tập thể dục, có cử chỉ yêu thương với người xung quanh, ăn uống lành mạnh và phấn đấu hướng đến một kết quả nào đó.

Theo nghiên cứu Phật học, hầu hết con người ngày nay đều ham mê và bị xoáy vào vòng quay của tiền bạc, quanh năm suốt tháng chỉ biết dồn ép tâm trí mình vào công việc mà không biết dành thời gian nghỉ ngơi, giải tỏa căng thẳng. Điều đó dẫn đến “tâm trí con người rối ren, căng thẳng và dễ dàng dẫn đến các bệnh stress, trầm cảm,..Và một tâm hồn bệnh hoạn khô cứng như thế, thì dù của cải vật chất có lớn đến cỡ nào cũng không đem lại lợi ích an vui thực sự…” Họ đã chỉ ra rằng thiền, tụng kinh, tu niệm,.. cũng là các phương pháp rất hiệu quả để điều hòa lại những cảm xúc tối màu.

Xúc cảm- tình cảm là như vậy, vốn dĩ xuất hiện từ bên trong con người, ảnh hưởng rất lớn đến con người, thế nhưng đó lại không phải là thứ mà chúng ta có thể chạm vào và nắm bắt được. Thái độ tâm lý của con người với những đặc tính, vai trò như trên cần được rèn luyện, điều tiết để đời sống tình cảm con người luôn phong phú, sống động, có như vậy mới có thể phấn đấu đến những giá trị vật chất hiện thực. Mong rằng bài viết đã góp phần tổng hợp, cung cấp tri thức về hiện tượng thân thuộc nhưng lại vô cùng phức tạp trong đời sống con người- xúc cảm và tình cảm- đồng thời mang đến cho bạn đọc những biện pháp điều tiết cảm xúc hữu hiệu!

Trân trọng./.

Bạn đang xem bài viết Cảm Xúc Lan Tỏa Trên Internet: “Hiện Tượng Asmr” / 2023 trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!