Xem Nhiều 5/2023 #️ Chiếc Đồng Hồ Đắt Tiền Và Bí Quyết Sống Hạnh Phúc # Top 8 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 5/2023 # Chiếc Đồng Hồ Đắt Tiền Và Bí Quyết Sống Hạnh Phúc # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chiếc Đồng Hồ Đắt Tiền Và Bí Quyết Sống Hạnh Phúc mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhà tâm lý học người Mỹ Festinger đã có một đúc kết rất nổi tiếng được gọi là “Định luật Festinger”. Theo ông, 10% sự việc xảy ra trong đời là không cách nào kiểm soát được, nhưng 90% còn lại của cuộc sống được quyết định bởi thái độ, phản ứng của chính bản thân mình. Câu chuyện về chiếc đồng hồ là một minh chứng rõ nét cho đúc kết nổi tiếng của Festinger.

Một buổi sáng, sau khi thức dậy, Festinger đi rửa mặt và tiện tay tháo chiếc đồng hồ đắt tiền của mình để cạnh bồn rửa mặt. Vợ anh, sợ đồng hồ bị nước làm ướt, nên đem đặt nó lên bàn ăn. Con trai anh khi tỉnh dậy, lúc tới bàn ăn lấy bánh mì, không cẩn thận đã làm rớt chiếc đồng hồ xuống đất và khiến nó bị hư hỏng.

Do vô cùng yêu thích chiếc đồng hồ, nên Festinger đã đánh con trai một trận thật đau. Không những thế, Festinger còn trút cơn thịnh nộ lên vợ anh. Cảm thấy vô lý, người vợ phân trần rằng, vì sợ nước làm ướt đồng hồ nên mới làm như vậy, nhưng Festinger gắt gỏng nói đó là chiếc đồng hồ không ngấm nước.

Hai vợ chồng cãi nhau kịch liệt. Vì quá tức giận, Festinger đã không ăn bữa sáng và ngay lập tức lái xe tới công ty. Tuy nhiên, gần tới công ty, anh nhớ ra mình quên mang cặp và quay xe trở về nhà.

Khi về tới nhà, anh không thể mở cửa, vì chìa khóa lại để trong cặp. Trong khi đó, vợ anh đã đi làm và con trai anh cũng đã tới trường. Không còn cách nào khác, Festinger đành gọi điện thoại cho vợ để lấy chìa khóa.

Trên đường về nhà mở cửa cho chồng, do vội vã, chị vợ đã va quệt vào một sạp hoa quả và phải bồi thường cho chủ sạp một khoản tiền rồi mới được đi. Sau khi lấy được cặp, Festinger đã đến công ty muộn 15 phút. Anh bị sếp phê bình và tâm trạng anh rất tồi tệ. Không những thế, trước khi tan sở, vì một việc rất nhỏ, anh lại cãi nhau với đồng nghiệp.

Vì phải về nhà đưa chìa khóa cho chồng, người vợ đã vuột mất giải thưởng chuyên cần cả tháng. Còn con trai anh, ngày hôm đó có giải thi đấu bóng chày, mà trước đó, cậu  bé hy vọng sẽ đoạt ngôi quán quân. Nhưng vì bị cha mắng, nên tâm trạng không tốt, cậu bé đã không phát huy được khả năng và bị loại ngay từ vòng một.

Trong câu chuyện trên, chiếc đồng hồ bị vỡ là 10% sự việc chúng ta không thể kiểm soát được trong cuộc sống và một loạt việc xảy ra sau đó chính 90% còn lại. Do mọi người trong câu chuyện đều không kiểm soát được 90% này, nên ngày hôm đó đã trở thành “ngày hạn” cho cả gia đình.

Giả sử, sau khi 10% sự việc không thể kiểm soát xảy ra, Festinger không làm những gì như đã làm, mà thay vào đó là một thái độ khác. Chẳng hạn, anh an ủi con trai: “Đừng quá lo lắng về chiếc đồng hồ. Cha sẽ mang đi sửa”. Với thái độ này, con trai anh sẽ vui vẻ, vợ anh cũng thoải mái, bản thân Festinger cũng không bị phiền muộn và những rắc rối sau đó sẽ không xảy ra.

Câu chuyện về chiếc đồng hồ cho thấy, bạn không thể khống chế được 10% trước đó, nhưng lại hoàn toàn có thể dùng thái độ và hành vi của mình để quyết định 90% sự việc phía sau.

Bài học rút ra là, thái độ sống quyết định chất lượng cuộc sống của chúng ta. Điều quan trọng không phải bạn gặp chuyện gì, mà là cách bạn phản ứng trong hoàn cảnh ấy.

Hà Vy (Tổng hợp)

Một buổi sáng, sau khi thức dậy, Festinger đi rửa mặt và tiện tay tháo chiếc đồng hồ đắt tiền của mình để cạnh bồn rửa mặt. Vợ anh, sợ đồng hồ bị nước làm ướt, nên đem đặt nó lên bàn ăn. Con trai anh khi tỉnh dậy, lúc tới bàn ăn lấy bánh mì, không cẩn thận đã làm rớt chiếc đồng hồ xuống đất và khiến nó bị hư hỏng.Do vô cùng yêu thích chiếc đồng hồ, nên Festinger đã đánh con trai một trận thật đau. Không những thế, Festinger còn trút cơn thịnh nộ lên vợ anh. Cảm thấy vô lý, người vợ phân trần rằng, vì sợ nước làm ướt đồng hồ nên mới làm như vậy, nhưng Festinger gắt gỏng nói đó là chiếc đồng hồ không ngấm nước.Hai vợ chồng cãi nhau kịch liệt. Vì quá tức giận, Festinger đã không ăn bữa sáng và ngay lập tức lái xe tới công ty. Tuy nhiên, gần tới công ty, anh nhớ ra mình quên mang cặp và quay xe trở về nhà.Khi về tới nhà, anh không thể mở cửa, vì chìa khóa lại để trong cặp. Trong khi đó, vợ anh đã đi làm và con trai anh cũng đã tới trường. Không còn cách nào khác, Festinger đành gọi điện thoại cho vợ để lấy chìa khóa.Trên đường về nhà mở cửa cho chồng, do vội vã, chị vợ đã va quệt vào một sạp hoa quả và phải bồi thường cho chủ sạp một khoản tiền rồi mới được đi.Sau khi lấy được cặp, Festinger đã đến công ty muộn 15 phút. Anh bị sếp phê bình và tâm trạng anh rất tồi tệ. Không những thế, trước khi tan sở, vì một việc rất nhỏ, anh lại cãi nhau với đồng nghiệp.Vì phải về nhà đưa chìa khóa cho chồng, người vợ đã vuột mất giải thưởng chuyên cần cả tháng. Còn con trai anh, ngày hôm đó có giải thi đấu bóng chày, mà trước đó, cậu bé hy vọng sẽ đoạt ngôi quán quân. Nhưng vì bị cha mắng, nên tâm trạng không tốt, cậu bé đã không phát huy được khả năng và bị loại ngay từ vòng một.Trong câu chuyện trên, chiếc đồng hồ bị vỡ là 10% sự việc chúng ta không thể kiểm soát được trong cuộc sống và một loạt việc xảy ra sau đó chính 90% còn lại. Do mọi người trong câu chuyện đều không kiểm soát được 90% này, nên ngày hôm đó đã trở thành “ngày hạn” cho cả gia đình.Giả sử, sau khi 10% sự việc không thể kiểm soát xảy ra, Festinger không làm những gì như đã làm, mà thay vào đó là một thái độ khác. Chẳng hạn, anh an ủi con trai: “Đừng quá lo lắng về chiếc đồng hồ. Cha sẽ mang đi sửa”. Với thái độ này, con trai anh sẽ vui vẻ, vợ anh cũng thoải mái, bản thân Festinger cũng không bị phiền muộn và những rắc rối sau đó sẽ không xảy ra.Câu chuyện về chiếc đồng hồ cho thấy, bạn không thể khống chế được 10% trước đó, nhưng lại hoàn toàn có thể dùng thái độ và hành vi của mình để quyết định 90% sự việc phía sau.Bài học rút ra là, thái độ sống quyết định chất lượng cuộc sống của chúng ta. Điều quan trọng không phải bạn gặp chuyện gì, mà là cách bạn phản ứng trong hoàn cảnh ấy.(Tổng hợp)

Hạnh Phúc Gia Đình Là Gì? Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình

Hạnh phúc gia Đình là gì? Đó là 2 tiếng ngắn ngủi mà thiêng liêng. Nhắc đến khái niệm gia đình, thật chẳng gì trên thế gian này có thể mang so sánh được.

+ Gia đình, đó là cội nguồn, là nơi lưu mọi dấu ấn tuổi thơ của chúng ta.

+ Gia đình, là bàn đạp cho tất cả, cũng là điểm tựa cho đời người.

+ Gia đình, đó là nơi đầu tiên cho chúng ta biết yêu thương nhân loại.

Vì sao ư? Vì có mẹ, là mẹ dạy ta và yêu ta, quan tâm, hi sinh và săn sóc ta.

Dù có đi xa, ai cũng muốn về lại quê hương thương nhớ, nơi tuổi thơ có gia đình chăm lo.

Để gia đình hạnh phúc, chúng ta phải làm gì?

Làm sao để khiến gia đình hạnh phúc, tình cảm luôn yêu thương đong đầy?

Tình yêu Gia Đình là gì? Thành phần chính gia đình gồm 2 vợ chồng phải yêu nhau thì gia đình mới hạnh phúc. Con cái trong nhà cũng lấy đó làm niềm vui. Con cái cũng sẽ học được cách yêu thương, quan tâm từ chính bố mẹ mình. Nhờ đó mà anh chị em trong gia đình có thể hạnh phúc, làm duy trì hạnh phúc gia đình.

Nếu vợ chồng cãi vã thì khiến cho cả bố mẹ và cả con cái của mình đều bị ảnh hưởng. Các mối quan hệ sẽ trở nên phức tạp. Thật khó có một bữa cơm ngon, chứ chưa nói đến việc có thể duy trì hạnh phúc lâu bền.

Có sự yêu thương, quan tâm thì mọi khó khăn sẽ đều bị đánh bại. Đó là sức mạnh lớn lao biết bao. Do đó, cần quan tâm, mà phải quan tâm chân thành, bằng tấm lòng, để cả hai vợ chồng có thể cùng nhau vượt qua mọi sóng gió của đời người.

Tình cảm gia đình là gì? Đó là Cùng nhau chia sẻ, cởi mở, trò chuyện là cách để giúp gia đình hạnh phúc dài lâu.

Mọi mâu thuẫn đều có nguyên do, nếu không chia sẻ và cho biết thì có thể hiểu lầm lẫn nhau và phát sinh rất nhiều rắc rối.

Hãy để gia đình trò chuyện trực tiếp thay vì điện thoại hay máy tính. Hãy để sự kết nối được gia tăng.

Hạnh phúc gia đình là gì? Khi 2 người không tin tưởng nhau thì hạnh phúc khó bền lâu. Vợ phải tin chồng, chồng phải tin vợ, bố mẹ phải tin con cái, cháu phải tin ông bà…Rõ ràng chỉ như vậy mới xóa đi được nghi ngờ trong lòng. Từ đó, giúp triệt để loại bỏ nghi ngờ xấu khiến phá vỡ gia đình.

Đôi khi có tình huống khó lí giải ngay, nhưng tin tưởng nhau chính là chìa khóa cho mọi câu trả lời.

Ý nghĩa Gia đình là nơi tràn đầy yêu thương, hi sinh và quan tâm, chứ không phải là nơi để chúng ta bị xa cách hay nghi ngờ. Dù là điều gì đi nữa, thì tin tưởng nhau cũng là điều đầu tiên chúng ta nên làm. Thay vì nghi ngờ nhau, hãy dành thời gian đó yêu thương nhau, quan tâm nhau và trao lời yêu thương cho nhau.

Tình cảm gia đình là gì? Trong mỗi gia đình, vai trò của người vợ và người chồng đều khác nhau, chính vì vậy mà cách nhìn nhận vấn đề của từng người cũng khác nhau hoàn toàn. Vì vậy, để giữ gìn hạnh phúc gia đình cũng như đảm bảo cả 2 luôn thấu hiểu nhau thì trong bất cứ tình huống nào bạn cần đặt mình vào vị trí của người kia mà suy nghĩ.

Đây là điều nghe có vẻ đơn giản nhưng vô cùng cần thiết và cũng là giải pháp duy nhất để giữ gìn sự ấm êm, hạnh phúc trong gia đình.

Hạnh phúc gia đình là gì? Một khi đã trở thành vợ chồng thì việc luôn quan tâm, thấu hiểu và hy sinh cho nhau là điều vô cùng cần thiết và đóng vai trò quan trọng.

Nhưng nếu có 1 trong 2 người luôn kiểm soát đối phương, quan tâm quá mức đến người kia như hạn chế sự tự do cá nhân thì sẽ vô tình làm cho họ cảm thấy ngột ngạt và không thể chịu nổi.

Mình quá thương yêu người kia mà dần thay đổi bản thân như biến thành một con người khác, đôi khi sẽ chỉ khiến cho mối quan hệ của cả 2 trở nên tồi tệ hơn. Khiến cho người kia cảm thấy xa lạ, mất dần cảm tình và dần tạo nên khoản cách.

Vì vậy, không gian riêng là điều mà mỗi cá nhân luôn cần phài có và nhất định phải có. Yêu thương luôn phải đi kèm với sự riêng tư thì đó mới là tình yêu đích thực.

Kết luận tình cảm gia đình là gì? Hạnh phúc gia đình là gì?

Như vậy, tình cảm gia đình là gì và hạnh phục gia đình là gì các bạn đã hiểu rõ rồi chứ. Không thực sự quá khó hiểu, nhưng thử hỏi trên thế gian nay mấy ai hiểu được. Vị trí gia đình có vai trò quan trọng thế nào thì ai cũng rõ. Có lẽ là chỉ có ở bên gia đình chúng ta mới thực sự hạnh phúc, mới có thể tìm kiếm hạnh phúc thực sự. Gia đình là điểm tựa bền chặt, không phàn nàn hay bắt ép. Hi vọng là bài viết này giúp bạn cảm nhân sâu sắc hơn từ khóa gia đình.

Định Nghĩa Một Cuộc Sống Hạnh Phúc

“Theo bạn thì như thế nào là một cuộc sống hạnh phúc?” Khi hỏi câu này, tôi nhận được rất nhiều câu trả lời khác nhau. có người mưu cầu một cuộc sống đủ đầy. Có người mong có một gia đình đầm ấm. Cũng có người theo đuổi sự thành công trong sự nghiệp. Mỗi người khác nhau thì câu trả lời cũng khác nhau.

Nếu vẫn còn loay hoay tìm kiếm hạnh phúc, sau đây là những gợi ý cho bạn:

1. Người dậy sớm thường hạnh phúc. Bạn có nhận thấy rằng mỗi lúc vượt qua sự cám dỗ của chiếc giường thì một cảm giác vui vẻ, thỏa mãn sẽ trào dâng trong lòng không? Dậy sớm mang đến năng lượng và thời gian để khởi động sớm hơn phần còn lại của thế giới. Để dậy sớm thì cần ngủ sớm, vì thế hãy loại bỏ những điều làm bản thân vướng bận để có thể chìm vào giấc ngủ. Để rồi sáng mai dậy thật sớm hít thở không khí trong lành và độc vài trang sách thú vị. Giấc ngủ điều độ là điều nho nhỏ mang đến hạnh phúc cho cuộc sống mà có lẽ khá nhiều người đã quên lãng.

2. Ăn lành mạnh cũng giúp bạn hạnh phúc. Hãy cố gắng hạn chế hấp thụ đồ ngọt, thức ăn chế biến sẵn và đồ ăn nhiều dầu mỡ. Ngoài ra, đừng bỏ bữa sáng. Buổi sáng là lúc cơ thể cần nạp năng lượng nhất để chuẩn bị cho một ngày dài làm việc và học tập. Ăn buổi sáng dinh dưỡng cũng chính là cách để tự tưởng thưởng cho nỗ lực dậy sớm của mình. Hãy ngồi thật thoải mái và chỉ tập trung vào bữa ăn mà không làm gì khác. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy chút gì đó vui vẻ, an yên trong lòng.

3. Uống nước là một cách đơn giản để có một ngày hạnh phúc. Những vai trò của nước thì không còn gì phải bàn nữa nhưng một tác dụng khác của việc uống nước đó là giúp giảm căng thẳng. Những lúc làm việc mệt mỏi, hãy thử tạm dừng công việc và đứng dậy rót nước uống. Và khi trở về làm nốt việc còn dang dở, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

4. Hạnh phúc đơn giản là việc duỗi người. Những lúc mệt mỏi, chỉ cần làm một vài động tác đơn giản, duỗi tay, duỗi chân thì cơ thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

5. Viết cũng là một cách để thưởng thức cuộc sống. Nếu không biết viết gì, hãy viết nhật ký đi. Mua cho mình một quyển sổ thật đẹp và vài cây bút, mỗi ngày dành một ít thời gian để ghi chép lại những suy nghĩ, hành công và sự việc đã diễn ra. Bạn sẽ nhận thấy những muộn phiền trong cuộc sống thực chất cũng chỉ là những điều vặt vãnh.

6. Tắm cũng là một thú vui của người hạnh phúc. Tắm là khoảng thời gian vui vẻ không chỉ giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho mà còn dọn sạch luôn những mông lung trong đầu. Tắm giúp làm sạch tâm trí để bạn có thể thỏa sắc thả mình vào những mộng tưởng để rồi vỡ òa trong sự sáng tạo mới mẻ.

7. Hãy dọn dẹp. Thường xuyên dọn giường, rồi bạn sẽ cảm nhận được những thứ mới mẻ và nhẹ nhàng. Nếu dọn giường chưa đủ thì hãy dọn luôn cả phòng. Nơi bạn ở nhất định không được xuề xòa vì rất dễ khiến tâm trí rối loạn, mông lung. Hãy giữ căn phòng gọn gàng, sạch sẽ bằng cách cho đi những đồ vật không sử dụng nữa, lau chùi mọi ngóc ngách và thay rèm cửa mới.

8. Đi bộ có thể mang đến một tâm trí hạnh phúc. Hãy mặc đồ thoải mái, đeo tai nghe và đi bộ. Đừng quên nhìn ngắm cảnh vật chạy ngược về phía sau và mỉm cười nhẹ với những người lạ gặp lần đầu. Nếu có cún cưng, hãy dắt nó theo đi dạo với bạn để cả hai cùng chia sẻ cảm giác hạnh phúc.

9. Những suy nghĩ sâu sắc mang đến hạnh phúc. Hãy chú trọng chất lượng chứ không phải số lượng suy nghĩ. Nghĩ thật nhiều về điều khiến bạn thích thú, những nguyên tắc sống, những phạm trù đạo đức, triết học… Đừng quên tìm một cuốn sách hay nói về điều đang nghĩ để đọc.

DƯƠNG XUÂN PHI

Ý kiến của mình là

Muốn Sống Hạnh Phúc: Áp Dụng “Định Luật Festinger”

MUỐN SỐNG HẠNH PHÚC: ÁP DỤNG “ĐỊNH LUẬT FESTINGER”

Leon Festinger, nhà tâm lý học xã hội học người Mỹ, đã đưa ra một nhận định rất nổi tiếng gọi là “Định luật Festinger”. Theo đó, 10% cuộc sống con người do những việc ngoại lai tác động, và 90% còn lại do thái độ, phản ứng của chính con người với những việc xảy ra. Nói cách khác, chỉ 10% sự việc xảy ra trong đời là không kiểm soát được, nhưng 90% còn lại đều phụ thuộc vào chính bản thân. Và những cảm xúc tồi tệ, tâm trạng phẫn nộ sẽ không ngừng luân chuyển qua lại.

Leon Festinger đã đưa ra ví dụ như sau:

1. Một buổi sáng, sau khi thức dậy, Festinger đi rửa mặt và tiện tay tháo chiếc đồng hồ đắt tiền của mình để cạnh bồn rửa mặt, vợ anh sợ đồng hồ bị nước làm ướt nên đem đặt nó lên bàn ăn. Con trai anh tỉnh dậy, lúc tới bàn ăn lấy bánh mì, không cẩn thận đã làm chiếc đồng hồ rơi xuống đất và hỏng mất.

Festinger vô cùng yêu thích chiếc đồng hồ, liền đánh con trai một trận thật đau, sau đó tức giận hằm hằm mắng vợ một hồi. Vợ anh cảm thấy vô lý, nói với anh rằng vì sợ nước làm ướt đồng hồ nên mới làm như vậy, Festinger nói đó là chiếc đồng hồ không thấm nước. Thế là hai người cãi nhau kịch liệt.

Quá tức giận, Festinger đã không thèm ăn bữa sáng, lái xe tới công ty luôn, nhưng lúc sắp tới công ty thì đột nhiên nhớ ra mình quên mang cặp, lại lập tức trở về nhà. Nhưng trong nhà lại chẳng có ai, vợ thì đi làm, con thì đi học, Festinger lại để chìa khóa ở trong cặp, không có cách nào vào nhà, anh đành phải gọi điện cho vợ để lấy chìa khóa.

Trong lúc người vợ vội vã chạy về nhà đã đâm vào một sạp hoa quả ven đường, chủ sạp không cho cô đi, bắt cô phải bồi thường, cô buộc lòng phải bồi thường một khoản tiền mới được đi.

Sau khi lấy được cặp, Festinger đã đi trễ 15 phút, bị cấp trên gay gắt phê bình, tâm trạng lúc này đã vô cùng tồi tệ. Trước khi tan làm, vì một việc nhỏ mà anh lại cãi nhau với đồng nghiệp một trận nữa.

Người vợ cũng bởi vì phải về nhà đưa chìa khóa cho chồng mà mất giải thưởng chuyên cần cả tháng. Hôm nay con trai tham gia thi đấu bóng chày, vốn dĩ cậu bé hy vọng sẽ đoạt giải quán quân, không ngờ vì tâm trạng không tốt, không phát huy được khả năng, bị loại ngay từ vòng một.

Trong câu chuyện được lấy làm ví dụ này, chiếc đồng hồ bị vỡ là 10% chúng ta không thể kiểm soát trong cuộc sống, còn một loạt những việc xảy ra sau đó chính 90% còn lại. Chính là bởi vì mọi người trong câu chuyện đều không kiểm soát được 90% đó, mới dẫn tới việc biến ngày hôm đó trở thành “ngày rắc rối”.

Hãy thử nghĩ, sau khi 10% kia xảy ra, giả sử Festinger không làm như những gì mình đã làm, đổi một thái độ khác. Ví dụ, anh tới an ủi con trai: “Đừng quá lo lắng con trai, đồng hồ vỡ rồi cũng không sao, bố mang đi sửa là được”. Nếu làm như vậy con trai sẽ vui vẻ, vợ cũng thoải mái, chính bản thân anh ấy cũng không phiền muộn, vậy thì tất cả những vấn đề sau đó sẽ không xảy ra rồi.

Có thể thấy, bạn không thể khống chế được 10% trước đó, nhưng hoàn toàn có thể dùng thái độ và hành vi của mình để quyết định 90% sự việc phía sau.

Trong thực tế cuộc sống, chúng ta thường nghe những lời ca thán như: Tại sao tôi lại kém may mắn như vậy, ngày nào cũng gặp phải những chuyện đen đủi, làm thế nào để tâm trạng tôi tốt hơn một chút, ai có thể giúp tôi đây?

Đây chính là vấn đề về tâm lý của mỗi cá nhân. Thực ra không ai có thể giúp bạn ngoài chính bản thân bạn. Nếu như mọi người có thể hiểu và vận dụng thuần thục “Định luật Festinger” trong cách giải quyết, mọi chuyện sẽ được xử lý một cách thỏa đáng.

– Hãy đồng cảm, ngưng phàn nàn sẽ giúp bạn tìm thấy hạnh phúc

2. Một nhà văn trong chuyến công tác của mình, tình cờ đã nhìn thấy một chiếc taxi rất đặc biệt. Người tài xế taxi ăn mặc rất lịch thiệp, xe cũng rất sạch sẽ.

Nhà văn vừa mới ngồi xuống, liền nhận được một tấm thẻ vô cùng tinh xảo từ người tài xế, trên tấm thiệp viết: “Hành khách của tôi sẽ được đưa tới địa điểm một cách nhanh nhất, an toàn nhất, tiết kiệm nhất bằng một sự thân thiện nhất.”

Đọc xong tấm thiệp, nhà văn cảm thấy thú vị, bèn bắt chuyện với người tài xế.

Người tài xế nói: “Xin hỏi, ngài có muốn uống gì không?” Nhà văn ngạc nhiên: “Không lẽ đi xe khách hàng còn được phục vụ đồ uống sao?”

Người tài xế cười nói: “Đúng vậy, tôi không chỉ có cà phê, còn có nhiều loại đồ uống khác, hơn nữa còn có nhiều loại báo khác nhau”. Nhà văn nói: “Vậy tôi có thể uống một ly cà phê nóng được không?” Người tài xế ung dung rót cho nhà văn một tách cà phê nóng từ chiếc ly giữ nhiệt bên cạnh. Sau đó lại đưa cho nhà văn một tấm thẻ, trên thẻ là tên của các loại báo khác nhau và các danh sách chương trình của các đài phát thanh khác nhau, “Times”, “Sports News”, “Today USA”… thực sự rất đầy đủ.

Nhà văn không xem báo, cũng không nghe nhạc. Mà ngồi nói chuyện cùng với người tài xế. Trong khoảng thời gian đó, người tài xế quan tâm hỏi han nhà văn, nhiệt độ trong xe đã thích hợp hay chưa, có một con đường gần điểm đến hơn, nhà văn có muốn đi hay không. Nhà văn cảm thấy vô cùng ấm áp, thoải mái.

Người tài xế nọ nói với nhà văn: “Thực ra, lúc mới bắt đầu công việc này, xe của tôi không có sự phục vụ toàn diện như vậy. Tôi giống những người khác, thích phàn nàn, thời tiết xấu, thu nhập ít ỏi, ùn tắc giao thông và đường phố lộn xộn, mỗi ngày đều trôi qua rất tồi tệ. Cho tới một ngày, tôi ngẫu nhiên nghe được một câu chuyện trên đài phát thanh, làm thay đổi suy nghĩ của tôi. Chương trình radio đó đã mời tới tiến sĩ Wayne Dyer – bậc thầy truyền cảm hứng, để ông giới thiệu về cuốn sách mới của mình.

Cuốn sách tập trung giải thích một quan điểm: Ngừng phàn nàn và ngừng ca thán mỗi ngày, làm như vậy sẽ khiến cho bất kỳ ai cũng đều có thể đạt được thành công. Ông ấy đã thức tỉnh tôi, cuộc sống tồi tệ trước đây của tôi thực chất chính do sự phàn nàn không ngừng của tôi tạo thành. Chính vì vậy tôi đã quyết định thay đổi.

Năm đầu tiên, tôi chỉ đơn giản mỉm cười với tất cả những hành khách tới với mình, thu nhập của tôi liền tăng gấp đôi.

Năm thứ hai, tôi dùng sự chân thành bày tỏ quan tâm tới vui, buồn, giận dữ của mỗi một hành khách, đồng thời an ủi họ, thu nhập của tôi lại tăng lên gấp đôi.

Năm thứ ba, cũng chính là năm nay, tôi đã biến chiếc taxi của tôi trở thành chiếc taxi năm sao hiếm có ở Mỹ. Ngoài thu nhập được nâng cao, tôi còn trở nên nổi tiếng, bây giờ nếu muốn đi xe của tôi, khách đều phải gọi điện đặt trước. Còn ngài là một khách hàng tôi thuận đường chở.”

Những điều người tài xế nói khiến cho nhà văn cảm thấy vô cùng kinh ngạc. Nhà văn không ngừng tự suy ngẫm về bản thân mình, thực ra trong cuộc sống thường ngày, chúng ta vẫn thường xuyên ca thán, phàn nàn. Ông quyết định sẽ thay đổi chính mình, ông dựa trên câu chuyện của người tài xế viết thành một cuốn sách. Sau đó có độc giả sau khi đọc xong đã thử làm theo, cuộc sống thực sự đã thay đổi. Sự thay đổi này khiến cho nhà văn hiểu được việc ngừng phàn nàn, ca thán có sức mạnh lớn như thế nào.

Chỉ cần mong muốn vượt qua khốn cảnh, thay đổi thái độ than thở, phàn nàn mà tích cực, chủ động làm những việc bạn nên làm bây giờ, như vậy nhất định sẽ gạt bỏ được khó khăn, tiếp tục theo đuổi những mục tiêu tiếp theo.

Bạn đang xem bài viết Chiếc Đồng Hồ Đắt Tiền Và Bí Quyết Sống Hạnh Phúc trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!