Xem Nhiều 3/2023 #️ ‘Chính Phủ Kiến Tạo’ Là Gì? # Top 8 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 3/2023 # ‘Chính Phủ Kiến Tạo’ Là Gì? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về ‘Chính Phủ Kiến Tạo’ Là Gì? mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước đây, chúng ta đã từng xây dựng chính phủ kháng chiến, kiến quốc thì ngày nay, việc nhấn mạnh phương châm này mục đích để xây dựng một Chính phủ đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của thời kỳ phát triển mới và hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng.

Bởi vậy, Chính phủ kiến tạo không phải là điều mới mẻ mà thực chất đó là cách dùng từ ngữ trong bối cảnh mới, việc xây dựng Chính phủ kiến tạo cũng là để phù hợp với bối cảnh phát triển kinh tế, xã hội của đất nước hiện nay. Về nội hàm thì thực chất nó được xuất phát từ bản chất của nhà nước công nông, được Bác Hồ đặt ra ngay từ khi khai sinh Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Nếu nhìn ra thế giới, đây cũng không phải là thuật ngữ mới, ở nhiều nước như Nhật Bản, Mỹ, Anh, Phần Lan, Singapore… Chính phủ các nước này cũng đều đưa thuyết kiến tạo vào các trong các chương trình quản lý của mình. Ví dụ, ở Nhật Bản, từ năm 1927 người ta đã áp dụng thuyết kiến tạo trong lĩnh vực giáo dục, còn ở Mỹ thuyết kiến tạo được công nhận là tiêu chuẩn quốc gia và được đưa vào sử dụng trong chương trình đổi mới của Bộ Giáo dục…

Nói như vậy để thấy rằng, thuyết kiến tạo không phải là điều mới nhưng với Việt Nam ở giai đoạn này đang rất phù hợp để thực hiện, bởi chúng ta đang trong quá trình hội nhập và phát triển, việc áp dụng những công nghệ, khoa học kỹ thuật, quản trị vừa theo chuẩn quốc tế, vừa phù hợp với hoàn cảnh kinh tế, xã hội Việt Nam sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Theo GS. TS. Vũ Minh Giang, nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội thì: “… Kiến tạo là hành động tạo ra những cơ hội, bớt đi những cản trở cho sự phát triển” và “Chính phủ là phải hành động chứ không thể ngồi trên dân rồi tọa hưởng, tham nhũng, đục khoét. Vừa không tạo những cơ hội mới, mà lại tạo ra rất nhiều những cản trở cho sự phát triển. Nhũng nhiễu là cản trở phát triển, nó là phản kiến tạo; đục khoét, vơ vét, tham nhũng rõ ràng là làm suy kiệt nguồn lực quốc gia, mà quan trọng nhất là làm phương hại đến lòng tin của dân, thì Chính phủ cũng suy yếu đi từng ngày. Ở đây, là phải hành động đúng, hành động vì lợi ích của quốc gia, dân tộc, thì sự kiến tạo đó, hành động đó mới hợp lòng dân

Phát biểu tại nhiều diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định Chính phủ tiếp tục chỉ đạo, điều hành quyết liệt với tinh thần quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, nói đi đôi với làm, phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Xem clip: Quốc ca Liên bang Xô Viết.

Tags: Chiến lược phát triển, Bộ máy hành chính, Nhà nước kiến tạo phát triển

Bạn đang xem bài viết ‘Chính Phủ Kiến Tạo’ Là Gì? trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!