Xem Nhiều 5/2023 #️ Công Thức Fabe – Đỉnh Cao Của Sự Thuyết Phục # Top 14 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 5/2023 # Công Thức Fabe – Đỉnh Cao Của Sự Thuyết Phục # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Fabe – Đỉnh Cao Của Sự Thuyết Phục mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Công thức FABE là 1 phương pháp thuyết phục vô cùng hiệu quả, nhằm giúp cho đối tác hiểu và tin tưởng 100% về đối tượng mà mình muốn giới thiệu (sản phẩm hoặc dự án), đặc biệt là những loại đối tượng có giá trị cao…

Feature: Một sản phẩm hay một dự án mới sẽ có những điểm đặc trưng gì? chúng ta cần mô tả thật cặn kẽ để đối tác có thể nhận ra nó và không nhầm lẫn với những thứ khác. VD: Sản phẩm Bios Life độc quyền của Unicity USA – là sản phẩm chất lượng và duy nhất trên toàn cầu.

Advantage: Sản phẩm đó có những lợi thế chung gì mà những sản phẩm cũ hơn không thể thay thế được?Những ưu điểm về công nghệ, giảm thiểu bất lợi, v.v… (điều kiện cần). VD: Không có tác dụng phụ, PDR…

Benifit: Lợi ích mà nó mang lại là gì, nó sẽ nâng cao những mặt gì khi ta sử dụng nó, có tương xứng với những giá trị mà ta đã bỏ ra để có được nó không? (điều kiện đủ). VD: Giải quyết tốt tim mạch, tiểu đường, giảm cân… với chi phí thấp nhất.

Envidence: Bằng chứng nhiều người đã sử dụng nó như thế nào: hình ảnh, event… Một bằng chứng đầy đủ bao gồm “Tam hiện”: Hiện trường – Hiện vật – Hiện thực. VD: Kết quả những người đã sử dụng sản phẩm Bios Life như thế nào? Hình ảnh trước và sau, mời đối tác đến sự kiện để chứng kiến tận mắt.

FABE là 1 khối gắn kết chặt chẽ. 1 sản phẩm ra đời sẽ có 1 vị trí duy nhất của nó trên thị trường thể hiện qua FABE. Hiểu rõ về FABE là hiểu rõ về giá trị thực của nó trên thực tế. Trong đàm phán ta có thể giảm giá thành sản phẩm mà vẫn không làm thay đổi giá trị FABE để tăng lợi thế cạnh tranh và thu hút đối tác.

Uni-Việt Team

Kỹ Năng Thuyết Phục Là Gì, Cách Nâng Cao Kỹ Năng Thuyết Phục

MỤC LỤC: 1. Kỹ năng thuyết phục là gì? 2. Các yếu tố ảnh hưởng đến kỹ năng thuyết phục 3. Cách nâng cao kỹ năng thuyết phục 4. Làm nổi bật kỹ năng thuyết phục trong hồ sơ xin việc

Thuyết phục là một trong những kỹ năng cần thiết nhất cho cuộc sống và công việc.

1. Kỹ năng thuyết phục là gì?

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến kỹ năng thuyết phục

2.1. Phản ứng hợp lý

Người giỏi thuyết phục là người có khả năng thể hiện phản ứng hợp lý, nghĩa là không mất bình tĩnh hoặc quá lố. Nếu bạn không hài lòng với thỏa thuận hiện tại, hãy thể hiện sự không hài lòng, đừng giữ trong lòng và mong người khác tự hiểu. Ví dụ, khi sếp giao cho bạn một dự án mà bạn không thoải mái lắm, hãy yêu cầu một dự án khác bằng thái độ lịch sự.

2.2. Kiên nhẫn

Một người cần phải đủ kiên nhẫn để thuyết phục người khác. Không phải lúc nào người khác cũng chấp nhận đề xuất của bạn trong lần thử đầu tiên. Bạn cần phải thuyết phục họ và đó là quá trình không thể thành công với sự vội vàng.

2.3. Tự tin

Bạn cũng cần phải đủ tự tin để thuyết phục hiệu quả. Dù bạn đang rất cần một điều gì đó ở đối phương thì cũng không nên thể hiện bằng thái độ yếu đuối, tuyệt vọng bởi vì họ sẽ lợi dụng sự bất lực của bạn.

2.4. Lịch sự và nghiêm túc

2.5. Sử dụng ngôn ngữ giao tiếp rõ ràng

Hãy nói với âm lượng đủ cho đối phương nghe rõ và đừng thay đổi lập trường thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng từ ngữ dễ gây nhầm lẫn. Bạn cần thẳng thắn ngay từ đầu khi cố gắng thuyết phục người khác.

2.6. Biết lắng nghe

Hãy lắng nghe quan điểm và tình hình của đối phương thay vì nôn nóng đi đến kết luận. Nếu bạn không nghe người khác nói, họ cũng sẽ không phản ứng với những gì bạn trình bày. Điều này thể hiện tầm quan trọng của kỹ năng lắng nghe nên bạn cần đặc biệt lưu ý.

2.7. Đưa ra điều kiện hợp lý

Cuối cùng, bạn không nên đưa ra những lời đề nghị hoặc con số tưởng tượng mà bạn biết chắc là đối phương sẽ không đồng ý. Đừng lãng phí thời gian cho những quyết định mà không ai được hưởng lợi.

Người có kỹ năng thuyết phục tốt sẽ hoàn thành công việc đàm phán, trao đổi nhanh chóng

3. Cách nâng cao kỹ năng thuyết phục

Không mấy ai sinh ra đã giỏi ăn nói và đàm phán, thuyết phục người khác. Hầu hết những người thành thạo kỹ năng này đều phải trải qua một quá trình rèn luyện chăm chỉ. Họ từng bước học cách lắng nghe, phát triển khả năng ngôn ngữ để dần dần trở nên thành thạo trong cách thuyết phục người khác.

Và nếu như bạn thấy mình không phải là người vốn có tố chất ăn nói thuyết phục thì cũng có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn nâng cao kỹ năng này. Hãy cố gắng:

3.1. Tìm ra điểm chung với đối phương

Đây là một trong những cách khá cổ điển giúp bạn kết nối với mọi người xung quanh – tìm ra điểm chung. Bạn có thể bắt đầu từ những điều hết sức đơn giản như thời tiết đẹp, một sở thích chung,… hoặc bất cứ một thông tin nào khác, miễn là bạn có thể tìm thấy sự chia sẻ và cảm thông với người kia.

3.2. Thể hiện cách bạn giải quyết vấn đề

Trong trường hợp bạn phải đàm phán hợp đồng với đối tác, hãy cân nhắc xem họ sẽ có lợi như thế nào? Bản hợp đồng này sẽ giúp họ giải quyết những vấn đề gì? Hãy cố gắng tìm hiểu thông tin từ trước đồng thời đặt ra các câu hỏi một cách thông minh trong quá trình đàm phán. Khi bạn đã tìm ra vấn đề cụ thể mà đối phương đang gặp phải thì bạn sẽ có thể đưa ra giải pháp và thuyết phục họ một cách dễ dàng hơn.

3.3. Sẵn sàng tranh luận

Đối phương cũng có thể sẽ đưa ra rất nhiều quan điểm và ý kiến khác nhau để phản bác lại luận điểm của bạn. Bởi vậy, hãy sẵn sàng tinh thần trước những bất ngờ đó. Hãy thử đặt mình vào vị trí của người nghe để suy nghĩ xem họ có thể sẽ đặt ra những câu hỏi như thế nào và lên một phương án giải quyết khả thi nhất.

3.4. Kiên định

Những người có kỹ năng thuyết phục tốt không phải là người đối phương vừa nói “Không” đã lập tức từ bỏ hay là người kia vừa bày tỏ quan điểm trái ngược thì đã lập tức đồng tình và quên đi chính kiến của bản thân. Họ là những người kiên định với ý tưởng của mình và sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ nó.

Tuy nhiên, kiên định không đồng nghĩa với bảo thủ. Bạn thể hiện quan điểm của mình nhưng vẫn phải lắng nghe và tiếp nhận ý kiến của người khác trên tinh thần sẵn sàng tiếp thu và xây dựng.

3.5. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách thông minh

Đôi khi, thông điệp được truyền đi không phải bằng lời nói mà thông qua ngôn ngữ cơ thể. Ngôn ngữ cơ thể cũng là một phần không thể thiếu của kỹ năng thuyết phục và cách mà người nghe phản ứng lại với những gì bạn nói.

Một cách hiệu quả nhất là bạn có thể quan sát và phân tích ngôn ngữ cơ thể, nét mặt, biểu cảm của đối phương để hành động tương tự hoặc ít nhất là phù hợp với nó. Như vậy, bạn có thể tạo ra sự liên kết hài hòa giữa hai bên. Việc đàm phán nhờ đó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Làm thế nào để nâng cao kỹ năng thuyết phục?

3.6. Tự tin

Sự tự tin nhưng không tự kiêu chính là bí quyết để thuyết phục người nghe và đàm phán thành công. Nếu như bạn tin vào chính mình và những gì mình nói thì đối phương mới có thể tin tưởng ở bạn và những luận điểm mà bạn đưa ra.

4. Làm nổi bật kỹ năng thuyết phục trong hồ sơ xin việc

Trong quá trình tìm việc, kỹ năng thuyết phục cũng rất quan trọng. Bạn cần thuyết phục nhà tuyển dụng về lý do họ nên chọn bạn và đàm phán lương với doanh nghiệp khi đã qua phỏng vấn. Hãy cố gắng thể hiện bản thân trong hồ sơ xin việc và trong cuộc phỏng vấn bằng cách nhắc đến một số kỹ năng thuộc về kỹ năng thuyết phục như: xây dựng mối quan hệ, lắng nghe, khả năng phân tích tình huống và con người, suy nghĩ chiến lược, thỏa hiệp tốt, khéo ăn nói,…

Thuyết Phục Là Gì? Các Kỹ Năng Để Rèn Luyện Thuyết Phục Thành Công

Thuyết phục là gì?

Thuyết phục là đưa ra những lý luận và sự kiện để giải thích hoặc chứng cứ. Và từ đó sẽ làm cho người đối diện tin và sẽ thực hiện được những hoạt động mong muốn. Hay hiểu đơn giản thuyết phục là làm cho đối phương thay đổi ý kiến hay hành vi theo định hướng mà chúng ta mong muốn.

Một các dễ nhớ hơn chính là thuyết phục là nói, phục tùng hay sự đồng ý và làm theo. Vậy thuyết phục sẽ được sử dụng lời nói để làm người khác hành động và đồng ý những gì bạn đưa ra và bạn mong muốn.

► Theo dõi cẩm nang các ngành nghề hiện nay để có những kiến thức nghề nghiệp vô cùng hữu ích

Đặc điểm của thuyết phục

Những đặc điểm cơ bản của thuyết phục:

Nguyên tắc đàm phán: Để thuyết phục trở nên thành công dựa trên yếu tố nguyên tắc trong cuộc đàm phán. Trong đó ưu thế sẽ nghiêng về một bên và bên còn lại sẽ nhún nhường và phục tùng nhiều hơn.

Bình đẳng: Trong thuyết phục, bình đẳng cũng là một yếu đặc điểm quan trọng không thể thiếu và thuyết phục cần dựa trên nguyên tắc bình đẳng hai bên cùng có lợi. Hoặc bình đẳng để cả đem lại lợi cho mình. Bạn cần phải phân biệt rõ ràng giữa thuyết phục và áp đặt.

Mục tiêu chung: Thuyết phục là lấy ý kiến từ đối phương và đưa ra những mức cân bằng và sự đồng ý được đàm phán trực tiếp giữa hai bên. Và mục tiêu của việc thuyết phục chính là phân tích để cả hai bên đều hiểu và nắm rõ vấn đề và bắt đầu từ đó đưa ra những quyết định hay ý kiến góp ý.

Đặc điểm của thuyết phục

Tầm quan trọng của kỹ năng thuyết phục là gì?

Khi đã hiểu được ý nghĩa của thuyết phục thì chắc chắn bạn phải nắm được tầm quan trọng của thuyết phục và có những kỹ năng rèn luyện tính thuyết phục để đạt hiệu quả công việc một cách tối ưu trên bàn đàm phán.

Trong cuộc sống hàng ngày

Quá trình thuyết phục sẽ thường xuyên xảy ra và rất nhanh và thường sẽ không có sự chuẩn bị trước. Khi bạn cần đến một vấn đề nào đó nếu như không thể thuyết phục được thì sẽ không có sự đồng. Chính vì vậy, đó chính quá trình bạn nên áp dụng thuyết phục. Nếu bạn không có kỹ năng thuyết phục tốt thì từ những việc nhỏ và đơn giản bạn cũng không thể thành công và bạn sẽ trở nên thất bại.

► Tìm hiểu ngay: Những tin tức tìm việc HOT nhất hiện nay để không bỏ lỡ những công việc hấp dẫn.

Quá trình thuyết phục được diễn ra nhiều nhất trong hoạt động kinh doanh. Và thuyết phục đã giúp các công ty, doanh nghiệp mang lại thành công cho khách hàng mua hàng lên đến 95%. Để việc tư vấn được thành công bạn cần phải có những kỹ năng thuyết phục khách hàng của mình.

Tầm quan trọng của thuyết phục

Trong mọi mối quan hệ cũng không ngoại lệ. Để thuyết phục được nâng cấp lên 1 tầm cao mới thì việc thuyết phục sẽ được chuẩn bị kĩ lưỡng và thông qua những hoạt động đàm phán.

Như vậy có thể hình dung được thuyết phục có tầm quan trọng trong mọi hoạt động và mọi lĩnh vực của cuộc sống. Mọi hoạt động của chúng ta đều cần có sự thuyết phục và từ những việc nhỏ nhất đến tầm vóc quốc tế. Nhưng tuy nhiên bạn cần có những kỹ năng để cuộc đàm phán thuyết phục đạt hiệu quả. Bạn phải thành công từ những việc nhỏ nhất thì mới có thể đạt được trưởng thành to lớn.

Những điều làm nên thành công của thuyết phục là gì?

Để có thể thuyết phục được khách hàng thì bạn không chỉ sử dụng lời lẽ mà bạn cần có lập luận chặt chẽ. Để trở thành một chuyên gia bạn cần phải hiểu rõ được những gì bạn cần thuyết phục một cách hiệu quả.

Tạo niềm tin.

Sự hợp lý và logic.

Sự bình đẳng và tôn trọng.

Với những chia sẻ trên chắc chắn mọi người sẽ nắm rõ được thuyết phục là gì và những thông tin cần nắm rõ trong quá trình thuyết phục. Để có thêm nhiều kinh nghiệm và nắm được nhiều khả năng thuyết phục đối phương thành công. Đừng bỏ qua những điều cơ bản để làm nên thành công lớn nha.

Thuyết Phục Là Gì? “Chinh Phục” Bất Kỳ Ai Với Kỹ Năng Thuyết Phục

1.1. Thuyết phục là gì bạn có định nghĩa được không?

Thuyết phục là gì, bạn có biết không? Bạn có phải là người biết cách thuyết phục người khác ở một khía cạnh nào đó hay không? Nếu bạn đánh giá bản thân là người có kỹ năng thuyết phục tốt? Vậy bạn có biết thuyết phục được hiểu như thế nào hay không? Cùng tìm lời giải chính xác cho câu hỏi này.

Thuyết phục là hành động của con người, có thể là các cá nhân, hoặc nhóm, hoặc tổ chức xã hội nào đó đưa ra quan điểm điểm của mình hay đưa ra những nhận định và dùng những lý luận, chứng cứ, lý lẽ để giải thích cho người nghe hiểu về vấn đề cụ thể mà bạn muốn truyền tải đến cộng đồng.

Thuyết phục là gì?

Thuyết phục là cách bạn tạo niềm tin với người đối diện để họ nghe và làm theo những gì mình đã nói và giải thích để họ hiểu rõ vấn đề. Thuyết phục là một “nghệ thuật ngôn từ” mà người sử dụng dùng chính kỹ năng ngôn ngữ của bản thân cùng với sự khéo léo để có thể lấy được lòng tin của người khác vào quan điểm của bản thân, và lấy được sự động ý từ người nghe, sự đồng thuận của họ về vấn đề nào đó mà mình muốn thuyết phục họ.

Thuyết phục là kỹ năng một phần do bẩm sinh, còn phần lớn là do rèn luyện mà có. Chính vì vậy môi trường sống và cách sống của mỗi cá nhân ảnh hưởng rất nhiều đến kỹ năng thuyết phục của một người. Đây là một kỹ năng cần thiết, và nên có của con người để thành công. Đặc biệt là với những người thành công thì thuyết phục là một kỹ năng không thể thiếu và rất quan trọng để quyết định thành công của một người.

Ví dụ về kỹ năng thuyết phục để bạn dễ hình dung: Trong lớp học bạn bạn có bài tập làm văn về chứng minh quan điểm nào đó, để thuyết phục người đọc, đặc biệt là giáo viên của bạn thì bạn cần có kỹ năng để thuyết phục họ. Bạn cần dùng những lý lẽ, luận điểm, luận cứ để chứng minh cho quan điểm của mình và đưa ra những chứng cứ có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến vấn đề để thuyết phục người nghe.

1.2. Đi tìm câu trả lời cho thuyết phục trong tiếng Anh là gì?

Thuyết phục là gì tiếng Anh? Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều bạn. Với sự hội nhập và mở rộng quan hệ thì ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ ra chúng ta còn cần trang bị cho mình một ngôn ngữ thứ 2 đó là tiếng Anh – một ngôn ngữ phổ biến hiện nay để giao tiếp được với người nước ngoài. Vậy thuyết phục dịch sang tiếng Anh được dùng với từ nào? Có rất nhiều các từ tiếng Anh đều mang nghĩa là thuyết phục, cùng điểm danh các từ và cụm từ về thuyết phục trong tiếng Anh:

– Thuyết phục – Persuade, Convince, Argue, Charismatic, Compelling, Convincingly, Over Persuade,..

– Có sức thuyết phục – Weighty, Convincing, Luculent, Cogent, Persuasive

– Có tài thuyết phục – Persuasive

– Có thể thuyết phục – Confinitive

– Cố gắng thuyết phục – Urge

– Dễ thuyết phục – Easy, Flexible, Flexile

– Đầy sức thuyết phục – Forceful, Forcible

– Khó thuyết phục – Difficile

– Không thuyết phục được – Inconclusive

– Lý lẽ thuyết phục – Sales Talk

– Người dễ thuyết phục – Pushover

– Sự thuyết phục – Persuasion, Suasion

1.3. Quy trình để thuyết trình một vấn đề bất kỳ để thuyết phục người nghe

Để có được một bài thuyết trình thuyết phục với người nghe bạn cần có những kỹ năng và thực hiện theo một quy trình để đạt được kết quả mà mình mong muốn. Bạn hãy đọc các bước sau để có được bài thuyết trình thuyết phục nhất đối với người khác.

– Bước 1: Bạn cần chuẩn bị thật kỹ về kiến thức về vấn đề mình trình bày. Không chỉ vậy bạn còn cần phải hiểu rõ về vấn đề đó thì mới có thể thuyết phục thành công đối với người nghe.

– Bước 2: Tạo cho mình một sự tự tin để có thể nói rõ ràng và trình bày tốt nhất vấn đề mình muốn thuyết phục người nghe.

– Bước 3: Tạo sự hứng thú với người nghe bằng ngôn từ của chính mình. Hãy sử dụng ngôn ngữ một cách khéo léo và giọng nói truyền cảm để tạo sự hứng thú của người nghe với vấn đề thuyết trình của mình.

– Bước 4: Bạn cần có những lý luận và dẫn chứng thực tế để tăng tính thuyết phục của vấn đề với người nghe. Đây là một bước cực kỳ quan trọng để có thể thuyết phục thành công.

– Bước 5: Sẵn sàng trả lời bất cứ thắc mắc của người nghe nào để vấn đề bạn trình bày được thuyết phục nhất với người nghe.

Trên đây là 5 bước để bạn có được một bài thuyết trình thuyết phục nhất với người nghe, và thành công cũng như vận dụng tốt kỹ năng thuyết phục của bản thân vào công việc và thuyết phục người khác về một ý tưởng nào đó hay một quan điểm nào đó mà bản thân tâm huyết và cho rằng nó là đúng, và có ích cho công việc, cho doanh nghiệp và xã hội.

XEM THÊM: Trọn bộ những giải thích đầy đủ nhất cho bạn: PWB là gì?

2. Kỹ năng thuyết phục có tầm quan trọng như thế nào trong các lĩnh vực của cuộc sống?

Kỹ năng thuyết phục là một kỹ năng rất quan trọng của cuộc sống, là một kỹ năng mềm mà không phải ai cũng có mà nó là một kỹ nhưng cần được rèn luyện với thời gian. Để thành công ở bất kỳ một vị trí nào hay công việc, lĩnh vực nào đó bạn đều cần đến kỹ năng thuyết phục. Cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của kỹ năng thuyết phục như sau:

2.1. Trong cuộc sống thuyết phục có tầm quan trọng như thế nào?

Trong cuộc sống trước bất kỳ một vấn đề gì bạn cũng cần sử dụng kỹ năng thuyết phục để đạt được mục đích của bản thân. Thông qua sự thuyết phục của mình mà các cá nhân có được một lợi ích nào đó, hay là sự đồng tình của người khác với vấn đề của mình.

Ví dụ cụ thể cho các bạn dễ hiểu về kỹ năng thuyết phục của con người trong các hoạt động của cuộc sống. Cuối tháng bạn hết tiền và có ý định vay tiền bạn bè, làm thế nào để bạn thuyết phục họ cho bạn vay tiền? Đây chính là cách bạn thuyết phục sử dụng ngôn ngữ để nhận được sự đồng ý của người hỏi vay cho bạn vay tiền.

Trong cuộc sống nếu bạn là người có kỹ năng thuyết phục tốt bạn sẽ thành công với công việc từ nhỏ đến lớn. Thuyết phục không chỉ quan trong trong công việc mà còn quan trọng trong cuộc sống của con người.

Tầm quan trọng của thuyết phục là gì?

2.2. Trong kinh doanh kỹ năng thuyết phục có tầm quan trọng như thế nào?

Trong kinh doanh thì thuyết phục là một kỹ năng cực kỳ quan trong, nó quyết định đế hơn 90% của sự thành công trong công việc kinh doanh của mình. Kinh doanh là việc bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Hiện nay, không phải các doanh nghiệp kinh doanh độc quyền mà là rất nhiều các doanh nghiệp khác nhau cùng kinh doanh chung một lĩnh vực. Sức cạnh tranh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh là rất lớn. Chính vì vậy, cần phải thuyết phục khách hàng làm sao để học sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp bạn mà không phải sản phẩm của doanh nghiệp khác.

Nếu bạn là người sử dụng ngôn ngữ tốt và có một cách thuyết phục tốt thì bạn sẽ là một nhân viên kinh doanh giỏi, mang đến lợi nhuận cho doanh nghiệp và một mức lương hấp dẫn cho chính bản thân bạn. Không chỉ vậy, kỹ năng thuyết phục còn giúp bạn có cơ hội thăng tiến tốt hơn trong công việc.

2.3. Trong quan hệ đối tác kỹ năng thuyết phục có tầm quan trọng như thế nào?

Trong quan hệ đối tác với nhau thì kỹ năng thuyết phục là một kỹ năng rất cần thiết để có thể duy trì mối quan hệ, cùng như để thuyết phục đối tác hợp tác cùng đầu tư phát triển với một vấn đề nào đó. Bạn không những cần có kỹ năng tốt về ngôn ngữ mà bản thân bạn cũng cần có những kiến thức nhất định và biết vận dụng vào cuộc đàm phán, thương lượng với đối tác để đạt được kết quả như mong muốn.

2.4. Trong công việc thuyết phục có tầm quan trọng như thế nào?

Để có thể thành công bạn cần có những quyết định táo bạo, và những hướng đi mà người khác chưa đi để tìm kiếm sự thành công cho bản thân trong công việc. Bạn sáng tạo trong công việc và đưa ra các quan điểm của bản thân. Bạn cần phải có kỹ năng thuyết phục để thuyết phục mọi người với những quyết định của mình, những sáng tạo của mình và lấy được sự đồng ý của mọi người qua bài thuyết phục đó để có được thành công cho bất cứ một công việc nào đó.

XEM THÊM: Thái độ làm việc là gì? Yếu tố tạo nên thành công

3. Các mẹo khiến bạn có một kỹ năng thuyết phục “tuyệt vời”

Kỹ năng thuyết phục có tầm quan trọng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được kỹ năng này mà cần phải có sự rèn luyện kỹ năng thuyết phục cho chính mình. Vậy, làm thế nào để rèn luyện được kỹ năng thuyết phục người khác cho bản thân? Để có được kỹ năng thuyết phục không dễ, sau đây bật mí cho bạn các mẹo thuyết phục để có được hiệu quả tốt nhất khi thuyết phục và rèn luyện thành kỹ năng cho mình.

Các mẹo cho thuyết phục là gì để hiệu quả?

– Rèn luyện cách chiếm được niềm tin của người khác là một điều rất quan trọng, nếu họ tin vào những gì bạn nói thì khả năng thuyết phục họ sẽ dễ dàng hơn. Vậy làm sao để chiếm được niềm tin của người khác? Lấy được niềm tin của người khác qua lời nói phải đi xong hành với hành động. Nếu bạn đã chiếm được niềm tin thì sẽ tạo ra sức thuyết phục tốt nhất.

– Hãy tìm kiếm điểm tương đồng của bạn với những người bạn thuyết phục, đó cũng là cách để khi họ nghe thấy có sự liên quan đến mình, và đặt mình vào hoàn cảnh giả định bạn đưa ra thì cũng rất dễ để thuyết phục họ với ngôn từ của mình.

– Khi nói cần nói và trình bày vấn đề theo một cấu trúc rõ ràng và có lựa chọn ngôn từ cho phù hợp và bắt tai người nghe. Cách lấy lòng bằng ngôn từ là cách thuyết phục hiệu quả và là một kỹ năng cần thiết, lấy ngôn ngữ làm lực đẩy đưa người khác vào câu chuyện thuyết phục của mình.

– Làm sao để tạo được thiện cảm với người nghe, bạn cần đưa ra được hai mặt của vấn đề mặt tốt và mặt xấu để người nghe có thể hiểu rõ và phân tích cho họ hiểu mặt tốt của vấn đề đó vượt trội hơn so với mặt không tốt.

– Con người luôn có tính ích kỷ và tư lợi cá nhân, hãy đánh vào tâm lý này của con người bạn sẽ thuyết phục họ một cách dễ dàng hơn nhiều.

– Đưa ra quan điểm cá nhân và kích thích vào uy tín cá nhân để người nghe bị thuyết phục và tin tưởng với những lời nói của mình.

– Lựa chọn thời điểm của là một yếu tố quan trọng khiến cho sự thuyết phục của bạn có thành công hay không. Nên lựa chọn thời điểm mà người nghe thoải mái nhất và sẵn sàng nghe những gì mình nói.

– Hay đưa ra các lý lẽ trong lời nói liên quan đến vấn đề. Làm thế nào để vấn đề có lý thì bạn cần liên kết vấn đề một cách logic với nhau để người nghe được liền mạch và thuyết phục hiệu quả hơn.

– Thuyết phục người khác bạn cũng cần phải thuyết phục được chính bản thân mình thông qua việc bạn hiểu rõ vấn đề và các vấn đề liên quan. Thể hiện sự tự tin của mình trong ngôn ngữ và hành động sẽ làm cho người nghe có sức thuyết phục tốt hơn.

– Một điều khiến người nghe bị thuyết phục nữa đó là hãy khiêm tốn, không thể hiện quá và sự trân thành của bạn sẽ lấy được thiện cảm và niềm tin của người nghe thì bạn sẽ dễ thuyết phục họ hơn.

Qua những chia sẻ ở trên về thuyết phục là gì? Bạn cũng đã biết thuyết phục là một kỹ năng quan trọng của mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Vậy bạn hãy tự mình rèn luyện cho mình một kỹ năng thuyết phục để đi đến thành công.

Tác giả: Hoàng Thanh Hằng

Bạn đang xem bài viết Công Thức Fabe – Đỉnh Cao Của Sự Thuyết Phục trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!