Xem Nhiều 5/2023 #️ Đất Nền Dự Án Là Gì? Hướng Dẫn Chuyển Nhượng Đất Nền Dự Án # Top 9 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 5/2023 # Đất Nền Dự Án Là Gì? Hướng Dẫn Chuyển Nhượng Đất Nền Dự Án # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đất Nền Dự Án Là Gì? Hướng Dẫn Chuyển Nhượng Đất Nền Dự Án mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đất nền dự án là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, chưa tiến hành xây dựng và vẫn còn trong trạng thái ban đầu.

Đất nền dự án là gì?

Tìm hiểu thông tin về đất nền là gì

Đất nền là những mảnh đất chưa có sự tác động của con người như đào, đắp, san đất mà vẫn giữ nguyên hiện trạng. Vậy, đất nền dự án chính là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, chưa tiến hành xây dựng và vẫn còn trong trạng thái ban đầu. 

Một số người thắc mắc đất nền là gì, khách gì so với đất nền dự án? Hai khái niệm này thực chất là một, đều chỉ những những lô đất đã được quy hoạch nhưng chưa tiến hành xây dựng.

Nhìn chung, đất nền dự án thường được lựa chọn trong khu vực có quy hoạch rõ ràng, được phê duyệt, nhiều tiện ích xụng quanh. Nhằm mục đích sử dụng trong dự án xây dựng  lớn như khu sinh thái, khu dân cư hoặc cũng có thể là dự án nhà ở, công ty, tòa nhà văn phòng, nhà xưởng.

Kiểm tra tính pháp lý của đất nền dự án

Để kiểm tra tính pháp lý, đất nền dự án cần có những văn bản, hồ sơ cơ bản sau:

Văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án của văn phòng kiến trúc sư trưởng;

Hồ sơ chứng tỏ đã hoàn tất giải tỏa đền bù đối với khu đất dự án đó (nếu thuộc trường hợp phải đền bù)

Hồ sơ chấp thuận của UBND quận, huyện chuyển văn phòng kiến trúc sư trưởng và có văn bản kiến trúc sư trưởng chấp thuận phê duyệt quy hoạch

Văn bản thể hiện khu đất dự án đó được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất

Chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu đất nền dự án đó.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét khả năng tài chính của chủ đầu tư, nhất là nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước cũng như độ uy tín của nhà đầu tư qua các dự án họ đã thực hiện (các dự án này có trôi chảy hay không).

Sau khi kiểm tra tính pháp lý chắc chắn, mới nên xét đết các khía cạnh khác như: sổ đỏ, giá cả, hướng vị trí…để quyết định có nên mua hay không.

Chuyển nhượng đất nền dự án

Đất dự án có được chuyển nhượng không?

Đất nền dự án được phép chuyển nhượng. Tuy nhiên, cần đáp ứng điều kiện dự án đầu tư không thuộc trường hợp bị chấm dứt hoạt động theo quy định ở Khoản 1, Điều 48 Luật đầu tư 2014.

Thủ tục chuyển nhượng đất nền dự án

Thủ tục chuyển nhượng đất nền là gì? Điều này đã được quy định chi tiết tại Điều 72 Nghị định 43/2014. Cụ thể, chủ đầu tư dự án nhà ở có trách nhiệm nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thay cho người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua nhà ở, công trình xây dựng hoặc cung cấp hồ sơ cho bên mua để tự đi đăng ký.

Đất dự án có được chuyển nhượng nếu đáp ứng đủ điều kiện của Pháp luật

Hồ sơ chuyển nhượng đất nền

Đơn đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

Hợp đồng về chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở, công trình xây dựng theo quy định của pháp luật.

Biên bản bàn giao nhà, đất, công trình xây dựng.

Kết luận

shin-homedy

Theo Homedy Blog Thị trường

Đất Nền Dự Án Là Gì

Đất nền dự án là gì ? là những lô đất nằm trong dự án được quy hoạch của chủ đầu tư, chưa tiến hành xây dựng và vẫn đang trong trạng thái con nguyên vẹn ban đầu

Vậy chúng ta sẽ đi chi tiết vào khái niệm đất nền là gì? Đất nền là những mảnh đất chưa có sự tác động của con người như đào, san lấp đất…mà vẫn giữ nguyên hiện trạng ban đầu.

Chủ đầu tư

Chủ đầu tư là yếu tố cần thiết để bạn quan tâm khi muốn mua đất nền dự án. Hiện nay có rất nhiều dự án ma, và các dự án ảo không có thật., hoặc những dự án dính tới pháp lý không rõ ràng…Theo nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực, nếu gá bán của đất nền tại một khu vực nào đó có giá thấp chênh lệch cao so với giá bán đất nền của dự án lân cận thì bạn nên để ý đến tính khả thi và năng lực hoàn thiện dự án, cũng như tìm hiểu rõ pháp lý dự án. Bạn không nên thấy dự án đất nền giá rẻ mà lao vào vì có thể gặp nhiều rủi ro sau này.

Để tìm hiểu tính khả thi của dự án đất nền, bạn nên chọn các dự án của các chủ đầu tư uy tín. Nếu chủ đầu tư có thành tích tốt, tiểu sử tốt, tiềm lực tài chính, có trách nhiệm thì việc hoàn thành dự án sẽ chắc chắn hơn, những dự án đã triển khai trong quá khứ, uy tín truyền thông, khảo sát người dân đang sinh sống tại các dự án của chủ đầu tư đó về mức độ hài lòng..

Chủ đầu tư là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi muốn mua đất nền của một dự án nào đó. Nếu chủ đầu tư có thành tích tốt, có trách nhiệm thì việc hoàn thành dự án sẽ chắc chắn hơn. Bạn không nên thấy giá rẻ mà tới mua vì có thể kéo theo những khó khăn về sau này như dự án đang chết, không khả thi. Ngay cả khi nhờ người môi giới, sàn giao dịch địa ốc thì cũng nên tìm hiểu kĩ để tránh thiệt hại cho bản thân.

Không nên mua đất sổ chung

Trường hợp nếu kinh tế bạn không đủ khả năng để một mình mua mảnh đất dự án đó. Và có ý định muốn mua chung với một ai đó. Thì mình khuyên bạn nên xem xét kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. vì Đất có sổ chung sẽ dễ dẫn tới tranh chấp sau này, có các trường hợp không thể giải quyết được. Có những trường hợp dẫn đến tranh chấp: Tách sổ không được vì không đủ diện tích để tách, hay thỏa thuận với nhau không đươc. thậm chí có một số trường hợp không thể xác định vị trí đất nền khi mua đất sổ chung nữa.

Hồ sơ pháp lý

Muốn giao dịch đất nền dự án được rõ ràng, minh bạch. Bạn cần chủ động yêu cầu chủ đầu tư hoặc các sàn phân phối sản phẩm cung cấp những giấy tờ cần thiết để chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, đồ án quy hoạch, giấy phép xây dựng, thủ tục pháp lý, phê duyệt quy hoạch 1/500…

Vậy trong bất cứ giao dịch nào thì việc giấy tờ rõ ràng là vô cùng quan trọng, điều này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi cho bạn sau này. Chính vì vậy khi mua đất nền bạn hãy yêu cầu bên bán đưa ra những giấy tờ cần thiết.

Tiến độ thanh toán tiền

Với những đất nền giá rẻ hoặc mua dạng trả góp, bạn sẽ phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp, do đó rất cần nhờ tư vấn của luật sư hoặc người môi giới bất động sản kinh nghiệm. Bạn nên xem rõ về phương thức thanh toán theo các kì hạn. Khi mua đất nền nên nhớ đọc kỹ hợp đồng đặt cọc để tránh xảy ra tranh chấp hay đã đặt cọc tiền nhưng lại không có đủ tài chính chi trả tiếp.

Do đó mà việc mua đất nền thường tốn khá nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc để chắc chắn bạn không chịu thiệt thòi trong giao dịch này. Quan trọng là dự án đó có được gọi là đất sạch hay không, bởi vấn đề giải phóng mặt bằng là chuyện rất gian nan.

Nên Mua Đất Nền Dự Án Hay Đất Thổ Cư?

Thị Trường Today sẽ giúp anh/chị biết nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư dựa trên sự so sánh những lợi ích của 2 loại đất nền này.

Nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư?

Khái niệm đất nền dự án và đất thổ cư

Ở bài viết Có nên đầu tư đất nền hay không Thị Trường Today đã làm rõ khái niệm đất nền là gì. Theo đó, đất nền là những lô đất mà ở đó gần như chưa có bất cứ tác động nào của con người, bao gồm san lấp, đào lắp…

Về các loại đất nền, dựa vào đặc tính của đất mà đất nền được chia thành 2 loại cơ bản là: Đất nền dự án và đất nền tự do (hay còn gọi là đất nền thổ cư).

Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án là những lô đất chưa có bất cứ tác động nào của con người, được nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư.

Nói một cách dễ hiểu hơn, đất nền dự án là phần đất thuộc dự án, chưa tiến hành xây dựng, vẫn còn ở trạng thái ban đầu. Dự án đó có thể là dự án nhà ở, toàn nhà văn phòng, nhà xưởng, hoặc khu sinh thái, khu dân cư…

Đất nền dự án là phần đất thuộc dự án

Đặc điểm chung của đất nền dự án là thường nằm ở khu vực có quy hoạch rõ ràng, đã được phê duyệt, xung quanh có nhiều tiện ích, hệ thống giao thông đồng bộ.

Đất nền dự án thì vẫn là đất nền chưa được tác động, xây dựng, nhưng xung quanh đất nền thì thường được chủ đầu tư hoàn chỉnh các tiện ích cần thiết như đường xá, cầu cống, công viên hoặc các công trình lớn khác…

Đất nền thổ cư là gì?

Đất thổ cư là đất phi nông nghiệp, được phép ở, xây dựng nhà cửa, các công trình phục vụ đời sống xã hội.

Còn đất nền thổ cư là đất được phân thửa làm sổ riêng từ đất thổ cư, được phép xây dựng nhà ở tự do.

Đất thổ cư có mặt ở cả nông thôn lẫn đô thị.

Đất thổ cư là đất phi nông nghiệp được phép xây dựng nhà ở

So sánh đất nền dự án và đất thổ cư

Bảng so sánh đất nền dự án và đất thổ cư

Với thắc mắc nên mua đất nền dự án hay đất nhà dân (đất nhà dân là đất thổ cư), Thị Trường Today sẽ không đưa ra lời khuyên cho anh/chị nên chọn loại đất nền nào. Mà chúng tôi sẽ làm bảng so sánh những khác biệt, lợi ích giữa 2 loại đất nền để anh/chị lấy đó làm cơ sở đánh giá và lựa chọn.

Bảng so sánh đất nền dự án và đất thổ cư

Đất nền dự án chiếm ưu thế?

Nhìn bảng bảng so sánh nói trên, có thể thấy một điều là lợi thế đang nghiêng về đất nền dự án. Tuy nhiên trên thực tế thì không phải mọi dự án đều sở hữu những lợi thế như nói trên.

Về pháp lý, đa số các dự án đều được đảm bảo 100% pháp lý, đã được nhà nước phê duyệt thì mới được mở bán. Nhưng có không ít chủ đầu tư đã rao bán đất nền khi chưa được nhà nước phê duyệt, chưa hoàn thiện pháp lý cho đất. Thậm chí có những dự án thực chất là tự ý phân lô bán nền đất nông nghiệp trái phép rồi rao bán tràn lan. Do vậy, anh/chị không nên đặt niềm tin tuyệt đối vào tất cả các sản phẩm đất nền của dự án.

Đối với bất cứ dự án nào cũng vậy, phải yêu cầu chủ đầu tư cho kiểm tra giấy tờ pháp lý và cam kết đảm bảo về pháp lý rồi mới quyết định mua hay không. Dù cho chủ đầu tư có trấn an rằng bây giờ chưa có sổ đỏ, nhưng sẽ bổ sung sau khi hoàn thành thì phải cân nhắc thật kỹ. Chủ đầu tư có uy tín để mình tin tưởng? Mua đất nền dự án chưa có sổ đỏ mình sẽ gánh những rủi ro gì?

Nhiều đất nền dự án không đảm bảo pháp lý

Về tranh chấp, khi dự án không thể đảm bảo tính pháp lý cho đất nền thì khả năng tranh chấp là có thể xảy ra. Như vậy, tranh chấp không chỉ xảy ra đối với đất thổ cư, mà ngay cả đất nền dự án nếu chưa minh bạch về pháp lý hoặc chung sổ đỏ thì rủi ro “dính” phải tranh chấp là điều có thể.

Nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư?

Đến đây có thể khẳng định một điều: Không phải cứ đất nền dự án là tốt và đất nền thổ cư là không nên mua. Tốt hay xấu phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố sau đây:

Vị trí đất;

Tiềm năng phát triển khu vực;

Cơ sở hạ tầng, giao thông;

Pháp lý;

Giá cả.

Nếu chọn mua được một miếng đất ở vị trí “đẹp”, nằm trong khu vực phát triển, có giao thông đồng bộ và thuận tiện, pháp lý đầy đủ và giá cả hợp lý… thì dù đó là đất thổ cư hay đất dự án đều là lựa chọn tốt.

Nếu chọn mua đất dự án nhưng mua phải đất của dự án “ma”, hay đất của những chủ đầu tư không uy tín, tiềm năng phát triển không có… thì cái danh xưng “đất nền dự án” ấy vốn không đem lại lợi ích gì.

Ngược lại, mua được đất thổ cư với giá rẻ, trong khi đảm bảo pháp lý và nằm ở khu vực phát triển… thì tội gì lại không mua?

Vậy nên với câu hỏi ” nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư?” vốn không có câu trả lời nhất định. Mà câu trả lời sẽ phụ thuộc vào chính người mua, về khả năng tài chính, về mong muốn và đặc biệt là khả năng tìm kiếm mảnh đất của họ.

Trần Hải

Nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm được những gì.

Mua Đất Dự Án Có An Toàn Không

Hiện nay đất nền dự án là phân khúc đầu tư được nhiều người lựa chọn, vì tính thanh khoản và sinh lời cao, tốc độ giao dịch tại nhiều dự án đất nền các tỉnh vùng ven chúng tôi đã có mức tăng trưởng khá ấn tượng. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều rủi ro đang rình rập các nhà đầu tư. Và làm gì để chúng ta có thể tránh được những rủi ro đó? Trong bài viết nàyBatdongsan30s sẽ giải đáp thắc mắc của bạn là mua đất nền dự án có an toàn không và hãy theo dõi bài viết sau:

Trước khi đi tìm hiểu về câu hỏi Mua đất dự án có an toàn không? Bạn nên hiểu định nghĩa của Đất nền dự án là gì trước đã:

Mua đất dự án có an toàn không?

Đất nền dự án là kênh đầu tư bất động sản có khả năng sinh lời cao, vì có những yếu tố gia tăng giá trị ” đột biến “trong tương lai nếu bạn biết nắm bắt cơ hội, đúng thời điểm. Như vậy, để giải đáp câu hỏi ” mua đất dự án có an toàn không? ” thì bạn nên đúc kết cho mình những kinh nghiệm sau để phòng tránh được những rủi ro cho sau này:

Năng lực chủ đầu tư dự án

Hầu như các dự án đất nền hiện nay khi đưa ra bán, góp vốn chỉ mới ở GĐ giải phóng mặt bằng., chưa hoàn tất các thủ tục hồ sơ pháp lý cần thiết. Để một dự án đất nền hợp thức hóa về pháp lý thì dự án đó phải đảm bảo hoàn thiện về cơ sở hạn tầng, được đánh dấu đo đạc, cắm mốc các ranh giới, có bản thiết kế của Sở Xây Dựng phê duyệt. Với những chủ đầu tư có uy tín đã khẳng định được thương hiệu, được minh chứng bằng quá trình hoạt động, thể hiện trách nhiệm, cam kết nhất quán , rõ ràng với khách hàng và đối tác, thì người mua sẽ an tâm tuyệt đối. Vì đã được các chủ đầu tư này đảm bảo bằng chính thương hiệu của họ. Đặc biệt, các chủ đầu tư này thường chọn hợp tác với các đơn vị phân phối bất động sản uy tín, có phong cách làm việc chuyên nghiệp để phân phối dự án của mình.

Giao dịch giấy tờ rõ ràng

Văn bản giải quyết việc điều chỉnh mẫu nhà trong dự án

Trong quá trình thực hiện quy trình giao dịch

Quy định về tách thửa

Theo quyết định số 19/2009/QĐ-UBND ngày 25/02/2009 của UBND ngày 25/02/2009 của UBND chúng tôi ban hành quy định diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa đối với đất ở và đất nông nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Các thửa đất hình thành sau khi tách thửa có diện tích không được nhỏ hơn diện tích tối thiểu được quy định tại Quyết định này và không trái với Quy chuẩn xây dựng. Vì vậy, người mua nên chú ý điều này.

– Văn bản thỏa thuận địa điểm QH dự án của văn phòng kiến trúc sư trưởng

– Hồ sơ chứng tỏ đã hoàn tất giải tỏa đền bù đối với khu đất nền dự án đó ( Nếu thuộc TH phải đền bù )

– Hồ sơ chấp thuận của UBND quận, huyện,… chuyển văn phòng kiến trúc sư trưởng và phải có văn bản kiến trúc sư trưởng chấp thuận phê duyệt quy hoạch

– Văn bản thể hiện khu đất dự án đó được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất

– Chủ đầu tư đã được cấp giấy CNQSDĐ cho khu đất nền dự án đó.

Bạn đang xem bài viết Đất Nền Dự Án Là Gì? Hướng Dẫn Chuyển Nhượng Đất Nền Dự Án trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!