Xem Nhiều 6/2023 #️ Định Luật Của Cây Tre # Top 10 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 6/2023 # Định Luật Của Cây Tre # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Luật Của Cây Tre mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

ĐỊNH LUẬT RỄ CÂY TRE Cây tre mất 4 năm chỉ tăng thêm 3 cm. Nhưng từ năm thứ năm trở đi, nó sẽ phát triển mạnh mẽ với tốc độ 30 cm mỗi ngày và chỉ mất sáu tuần để phát triển lên 15 mét. Đừng nghĩ 4 năm đầu tiên là vô ích, bởi thời gian đó rễ tre kéo dài hàng trăm mét vuông trong đất. Làm người làm việc cũng tương tự như vậy. Đừng lo lắng những nỗ lực của bạn tại thời điểm này không được đền đáp, bởi vì những thứ bạn bỏ ra đang là nền tảng vững chắc cho bạn sau này, như rễ tre vậy. Đời người phải có tích lũy, có bao nhiêu người đã không thể kiên trì như tre chờ đến ngày có thể vượt qua 3 cm? Hai cây tre giống nhau, một cây dùng làm sáo, một cây dùng làm giá phơi đồ.

Một hôm, cây dùng làm giá phơi đồ mới hỏi cây dùng làm sáo: “Tại sao chúng ta sinh ra cùng một nơi, đều là tre trên núi. Nhưng tôi mỗi ngày đều phải dãi nắng dầm mưa, còn bạn lại rất đáng tiền?” Sáo trả lời: “Bởi vì bạn chỉ chịu một nhát dao khi bị chặt ra, còn tôi đã trải qua hàng ngàn nhát dao, được người ta chế tạo cẩn thận.” Giá phơi quần áo im lặng. Đời người cũng như vậy, nếu có thể chịu được cực khổ, cô đơn, cọ xát vào thực tế, dám đảm đương và đứng lên chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình, cuộc sống mới có giá trị. Khi nhìn thấy vinh quang của người khác, bạn không cần phải ghen tức, bởi vì người khác trả giá nhiều hơn bạn. Thật ra trên thế giới này có rất nhiều người thông minh, nhưng lại có quá ít người có thể kiên trì đến cuối cùng, thế nên số người chiến thắng chỉ là số ít. Người càng thông minh, họ càng hiểu rõ khuyết điểm của mình và luôn cố gắng đến cùng. Trưởng thành không phải là trải qua thất bại một lần, mà phải tích lũy nhiều lần, cả về trí huệ lẫn kinh nghiệm sống. Credits: Sưu tầm

CSKH: 1800 9034 (Miễn phí)

Định Luật Về Cây Tre

ĐỊNH LUẬT VỀ CÂY TRE

Tre mất 4 năm chỉ tăng thêm 3cm.Nhưng từ năm thứ năm trở đi, nó sẽ phát triển mạnh mẽ với tốc độ 30 cm mỗi ngày và chỉ mất sáu tuần để phát triển lên 15 mét.

Trên thực tế, trong 4 năm đầu tiên, rễ tre kéo dài hàng trăm mét vuông trong đất.

Làm người làm việc cũng tương tự như vậy.

Đừng lo lắng những nỗ lực của bạn tại thời điểm này không được đền đáp, bởi vì những thứ bạn bỏ ra đang là nền tảng vững chắc cho bạn sau này, như rễ tre vậy.

Đời người phải có tích lũy, có bao nhiêu người đã không thể kiên trì như tre chờ đến ngày có thể vượt qua 3cm?

Giá trị là gì ?

Hai cây tre giống nhau, một cây dùng làm sáo, một cây dùng làm giá phơi đồ.Một hôm, cây dùng làm giá phơi đồ mới hỏi cây dùng làm sáo:

“Tại sao chúng ta sinh ra cùng một nơi, đều là tre trên núi. Nhưng tôi mỗi ngày đều phải dãi nắng dầm mưa, còn bạn lại rất đáng tiền?”

Sáo trả lời: “Bởi vì bạn chỉ chịu một nhát dao khi bị chặt ra, còn tôi đã trải qua hàng ngàn nhát dao, được người ta chế tạo cẩn thận.”

Giá phơi quần áo im lặng.

Đời người cũng như vậy, nếu có thể chịu được cực khổ, cô đơn, cọ xát vào thực tế, dám đảm đương và đứng lên chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình, cuộc sống mới có giá trị.

Khi nhìn thấy vinh quang của người khác, bạn không cần phải ghen tức, bởi vì người khác trả giá nhiều hơn bạn.

Thật ra trên thế giới này có rất nhiều người thông minh, nhưng lại có quá ít người có thể kiên trì đến cuối cùng, thế nên số người chiến thắng chỉ là số ít.

Người càng thông minh, họ càng hiểu rõ khuyết điểm của mình và luôn cố gắng đến cùng.

Trưởng thành không phải là trải qua thất bại một lần, mà phải tích lũy nhiều lần, cả về tri thức lẫn kinh nghiệm sống.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

3 Định Luật Từ Hoa Sen, Cây Tre Và Ve Sầu Bạn Cần Phải Biết Để Thành Công!

Định luật hoa sen: Hoa sen trong một hồ sen, mỗi ngày đều nở hoa với số lượng gấp đôi ngày hôm trước. Đến ngày thứ 30 thì hoa sen đã nở kín mặt hồ. Xin hỏi: Đến ngày thứ bao nhiêu thì hoa nở được một nửa hồ sen? Câu trả lời là ngày thứ 15 phải không? Không phải vậy! Câu trả lời chính xác là ngày thứ 29.

Ngày thứ nhất chỉ nở một phần rất nhỏ, ngày thứ hai, hoa sen nở với tốc độ gấp đôi ngày thứ nhất. Đến ngày thứ 29 thì hoa sen mới nở được một nửa. Cho đến tận ngày cuối cùng, ngày thứ 30 thì một nửa số hoa sen trong hồ mới nở. Cũng có nghĩa là: Tốc độ nở ngày cuối cùng là nhanh nhất, bằng với tổng số hoa nở của 29 ngày trước đó cộng lại. Đây chính là “Định luật hoa sen” nổi tiếng.

Đạo lý sâu sắc ẩn chứa trong đó là: Thành công cần tích tụ lâu dài, chuẩn bị đầy đủ, cần phải tích lũy lắng đọng. Liên hệ định luật này với cuộc đời, bạn sẽ phát hiện ra, cuộc đời của rất nhiều người như hoa sen trong hồ, khi bắt đầu thì dốc sức nở… Nhưng dần dần họ bắt đầu cảm thấy khô khan nhạt nhẽo, thậm chí chán ghét. Họ có thể từ bỏ kiên trì vào ngày thứ 9, thứ 19, thậm chí vào ngày thứ 29. Họ từ bỏ vào đúng lúc chỉ còn cách thành công có một bước chân. Rất nhiều người, thậm chí có thể nói là đại đa số người có thể đạt được thành công, mấu chốt là ở nghị lực. Người ta cho rằng đời người thường có khoảng 7 cơ hội, đều là những cơ hội thay đổi cuộc đời. Nhưng những cơ hội này đều là trước đó cần phải dốc sức và kiên trì từng ngày, ngày này qua ngày khác thì mới có thể gặp được. Thế nên nếu có ước mơ thì trước hết hãy hành động, sau đó kiên định không lay chuyển, kiên trì thực hiện.

Định luật cây tre: Cây tre mất 4 năm chỉ tăng thêm 3 cm. Nhưng từ năm thứ năm trở đi, nó sẽ phát triển mạnh mẽ với tốc độ 30 cm mỗi ngày, và chỉ mất sáu tuần để phát triển lên 15 mét. Thực tế trong 4 năm đầu cây tre đâm rễ vào lòng đất, dài đến hàng trăm mét. Làm người, làm việc cũng như vậy. Không nên lo lắng những gì bạn gắng sức lúc này không được đền đáp, bởi vì những nỗ lực này đều là để mọc rễ, tạo cơ sở cho tăng trưởng sau này. Cuộc đời cần dự trữ tích tụ. Có bao nhiêu người không đủ kiên trì như cây tre vượt qua 3 cm này?

Thế nào là giá trị? Cùng là hai cây tre, một cây làm cây sáo, một cây làm sào phơi quần áo. Sào phơi quần áo không phục bèn hỏi cây sáo rằng: “Chúng ta đều là cây tre trên rừng, tại sao tôi ngày ngày phải dãi nắng dầm mưa mà chẳng đáng giá gì, còn anh lại đáng giá ngàn vàng?”. Cây sáo trả lời: “Bởi vì anh chỉ chịu một nhát dao, còn tôi phải chịu ngàn vạn dao cắt gọt, điêu khắc tinh tế mới thành”. Sào phơi quần áo lặng yên không nói được gì nữa.

Đời người cũng như vậy, phải trải qua sự tôi rèn mài giũa, chịu đựng cô đơn, gánh vác trách nhiệm thì cuộc đời mới có giá trị. Thấy người khác huy hoàng thì chớ đố kỵ ghen ghét, bởi vì người ta đã bỏ công sức nỗ lực ra nhiều hơn bạn. Từ xưa đến nay, những người có thành tựu đều không có bí quyết nào khác, đều là sẵn lòng dốc sức chịu gian khổ. Thế giới này, người thông minh thì quá nhiều mà người sẵn lòng dốc sức chịu gian khổ lại quá ít, do đó người thành công chỉ là thiểu số. Mọi người thường ngưỡng mộ những học giả bác học đa tài, bụng đầy kinh luân, nhưng nào có hay đó đều là kết quả của hàng chục năm ngày ngày tay không rời sách. Thế nên người càng thông minh thì càng phải hiểu được khổ công dốc sức, chịu được gian nan. Khi chuyên tâm vào một nghề thì sẽ đạt đến tinh thông, khi chuyên tâm vào một việc thì việc sẽ hoàn thành. Trưởng thành không phải là ‘một đập ăn ngay’. Thành công nào có con đường tắt, chẳng qua là quá trình tích tụ lâu dài, chuẩn bị đầy đủ mà thôi. Đó chính là “Định luật cây tre”.

Định luật ve sầu: Ve sầu đầu tiên là ấu trùng sống trong lòng đất tăm tối trong 3 năm (còn có loài ve sầu ở Mỹ sống trong lòng đất 17 năm), phải chịu đủ các nỗi cô đơn tịch mịch, dựa vào từng giọt nhựa rễ cây mà lớn. Cuối cùng vào một đêm hè, ấu trùng ve lặng lẽ bò lên cành cây, trong một đêm thoát xác biến thành ve sầu. Sau đó đến thời khắc mặt trời mọc, ve sầu bay lên trời cao, bay tới tự do. Đây chính là “Định luật ve sầu”.

Càng gần đến thành công càng gian nan, càng cần kiên trì tiến bước Cho dù là lập nghiệp hay trong cuộc sống, cái mà chúng ta thiếu không phải là năng lực, kỹ xảo, mẫu hình, mà là thiếu sự kiên trì và nghị lực. Chỉ có kiên trì thay đổi về lượng thì mới có thể cuối cùng biến đổi về chất, mới có thể đột phá được điểm giới hạn, đạt được thành công. Có người đã nói rằng: “Hôm nay rất hăng say nhiệt huyết, ngày mai còn hăng say quyết liệt hơn, ngày kia sẽ tốt đẹp. Nhưng đại đa số đều chết vào tối của ngày mai, không nhìn thấy ánh dương của bình minh ngày kia”. Rất nhiều người đều cách thành công một bước là đã buông xuôi từ bỏ nỗ lực rồi. Những định luật này nói cho chúng ta biết một đạo lý: “Dốc sức đến cuối cùng, cái còn lại không phải là vận may hay thông minh, mà chính là nghị lực”, đó là chìa khóa của thành công.

Thành công cần tích tụ lâu dài, chuẩn bị đầy đủ, cần phải nhẫn chịu những dày vò, đau khổ, phải chịu được nỗi cô đơn, kiên trì và kiên trì, lại kiên trì hơn nữa, cho đến thời khắc cuối cùng: Thành Công.

Cây Cầu Nước ‘Phá Vỡ Mọi Định Luật Vật Lý’ Ở Hà Lan

Được mệnh danh là công trình “phá vỡ định luật vật lý”, cây cầu vừa là đường hầm cho xe đi lại, vừa là đường thủy để tàu bè thông thương hàng ngày. Cây cầu phá vỡ định luật vật lý, khiến trở thành kiệt tác khiến thế giới thán phục

Sự sáng tạo của con người dường như vô tận, thể hiện qua nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới. Và cây cầu nước Veluwemeer ở Hà Lan là một trong số đó.

Công trình được mệnh danh “phá vỡ định luật vật lý” khi trở thành cây cầu vừa là đường hầm cho xe qua lại, vừa là đường thủy để tàu bè thông thương. Vào thời điểm ra mắt, cầu Veluwemeer khiến thế giới “ngả mũ thán phục”.

Cầu Veluwemeer là công trình khiến thế giới phải “ngả mũ thán phục” Nằm ở địa phận thị trấn Harderwijk, thị trấn nhỏ thuộc miền đông của Hà Lan, cây cầu đặt theo tên của kiến trúc sư Veluwemeer Aqueduct.

Trước đó, vị kiến trúc sư này đã đưa ra ý tưởng táo bạo gần như không tưởng: xây dựng một cây cầu nước. Thiết kế độc đáo dự báo sẽ tiết kiệm nhiều chi phí thi công, phát huy hiệu quả tối đa và không làm cản trở giao thông. XKLĐ Nhật Bản kỹ năng đặc định Tuyển XKLĐ Nhật Bản visa kỹ năng đặc định, lương cơ

Cầu nước Veluwemeer nhìn từ trên cao

Nếu xây đường hầm sẽ tốn thời gian và công sức, cầu đường bộ cũng đồng nghĩa cần khoản ngân sách lớn. Cây cầu nước là giải pháp tối ưu đáp ứng mọi yêu cầu đề ra.

Sau quá trình lên ý tưởng, cầu Veluwemeer được xây dựng để nối liền vùng lục địa của Hà Lan với hòn đảo nhân tạo Flevoland lớn nhất thế giới.

Công trình chính thức đi vào sử dụng từ năm 2002. Đó là tuyến đường dài 25 m, rộng 19 m và sâu 3 m. Khi cây cầu chính thức ra mắt, thế giới như “nín thở” chờ đợi công trình có một không hai này.

Phía trên mặt nước, tàu thuyền vẫn qua lại như thường

Khác với những thiết kế cầu thông thường, cầu nước Hà Lan xây dựng trên hệ thống dẫn nước hiện đại cho phép lưu lượng giao thông liên tục và xuyên suốt từ trên cạn cho tới trên mặt nước.

Cụ thể, bên trên tàu đi lại dễ dàng, còn bên dưới làn đường cho xe cộ 28.000 chiếc lưu thông mỗi ngày. Các thiết kế này giúp ô tô và người đi bộ giảm bớt những đoạn đường vòng lên cầu thông thường, rút ngắn thời gian và khoảng cách.

Nằm cách mặt nước biển chừng vài mét là đường hầm nơi các phương tiện công cộng lưu thông Không chỉ khẳng định thành tựu trong vận tải đường thủy, đường bộ, cầu nước Veluwemeer độc đáo còn trở thành điểm du lịch hút khách.

Ngoài hai luồng giao thông này, các kiến trúc sư còn thiết kế lối đi bộ riêng ở hai bên cầu để du khách tản bộ, thưởng lãm vẻ đẹp ngoạn mục vùng sông nước xung quanh.

Có thể thấy, cầu nước Veluwemeer là công trình đột phá về kiến trúc và kỹ thuật. Kể từ khi xuất hiện, cây cầu được ví von như một công trình đảo ngược mọi định luật, nguyên tắc thường thấy trong vật lý tự nhiên.

Cây cầu “đảo ngược mọi định luật, nguyên tắc thường thấy trong vật lý tự nhiên”

Nếu có dịp tận mắt chứng kiến, bất cứ ai cũng sẽ choáng ngợp với dòng xe tấp nập đi lại bên dưới, còn phía “trên đầu”, bên mặt nước mênh mông, tàu thuyền vẫn qua lại như thường.

Nguồn: chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Định Luật Của Cây Tre trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!