Xem Nhiều 6/2023 #️ Đồ Gá Jig: Định Nghĩa, Các Loại Đồ Gá, Ứng Dụng, Ưu Điểm, Nhược Điểm # Top 10 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 6/2023 # Đồ Gá Jig: Định Nghĩa, Các Loại Đồ Gá, Ứng Dụng, Ưu Điểm, Nhược Điểm # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đồ Gá Jig: Định Nghĩa, Các Loại Đồ Gá, Ứng Dụng, Ưu Điểm, Nhược Điểm mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong ngành cô nghệ chế cơ khí, đồ gá là loại công cụ dùng phổ biến. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ nghiên cứu về Định nghĩa đồ gá là gì, Các loại đồ gá, Ưu điểm, Nhược điểm, Ứng dụng của đồ gá jig

Định nghĩa của đồ gá Jig:

Đồ gá là một công cụ dùng để giữ, đỡ và định vị phôi, hướng dẫn một hoặc nhiều công cụ để thực hiện một thao tác cụ thể .

Nói cách khác, điều này cũng có thể được định nghĩa là được sử dụng để giữ các công cụ và cũng là hướng dẫn các công cụ cắt.

Một số điểm quan trọng về đồ gá

Đồ gá được sử dụng trong gia công nhiều chiều như phay ,  mài , tiện , v.v.

Hệ thống này có trọng lượng nặng, thiết kế đơn giản.

Chi phí là trung bình.

đồ gá thường được cố định vào bàn máy.

Các yếu tố cần được xem xét trước khi thiết kế đồ gá

Nghiên cứu thành phần.

Nghiên cứu định vị các phần tử.

Loại và công suất của máy

Nghiên cứu dụng cụ, các yếu tố cài đặt dao cắt, các vấn đề về độ cứng và độ rung.

Các loại đồ gá

Có một số loại Đồ gá có sẵn trên thị trường. Ngoài ra, bạn có thể tự tạo Đồ gá để thực hiện thao tác một cách dễ dàng. 

Đồ gá khoan

Đồ gá in

Đồ gá ép nén

Đồ gá hàn

Tại sao chúng ta nên sử dụng Đồ gá?

Chúng ta hãy xem một số ưu điểm của đồ gá

Nó làm tăng độ chính xác khi gia công và cũng tăng năng lực sản xuất.

Tiết kiệm thời gian

Yêu cầu thao tác ít kỹ năng hơn.

Chúng làm giảm chi phí sản xuất.

Tăng khả năng sử dụng máy móc và lao động.

Chúng đơn giản hóa việc xử lý công việc.

Tăng chất lượng sản xuất trong ngành.

Mặc dù có rất nhiều lợi thế bằng cách sử dụng Đồ gá, nhưng cũng có một số nhược điểm.

Nhược điểm của đồ gá 

Có thể hao mòn theo thời gian.

Một vấn đề khác là chi phí thiết lập ban đầu (và thời gian) cao.

Sử dụng nhiều vật liệu và cồng kềnh.

Ứng dụng của đồ gá

Có nhiều lĩnh vực khác nhau mà chúng ta có thể sử dụng Đồ gá đó là:

Sản xuất hàng loạt các bộ phận ô tô.

Kiểm tra các bộ phận trong quá trình sản xuất liên tục trong các ngành sản xuất.

Cắt các thỏi trong nhà máy thép.

Trong ngành điện lạnh.

Quy trình lắp ráp các loại máy

Để khoan các mặt bích và lỗ khoan ở mọi góc độ cần thiết.

Để gia công nhiều trục chính.

Đồ gá dùng để khoan, doa và ta rô hàng loạt.

Để hướng dẫn các công cụ gia công đường viền.

Đồ gá được sử dụng cho các hoạt động phay, tiện hàng loạt và mài.

Vật liệu được sử dụng cho đồ gá

Đây là những vật liệu sau được sử dụng để chế tạo đồ gá

Gang xám

Thép cứng

Thép hợp kim nóng chảy thấp

Thép không gỉ

Đồng

Kết luận

Đồ gá là một yếu tố cần thiết trong Công nghệ sản xuất . Có một số yếu tố bạn nên xem xét để tạo đồ gá chính xác. Bằng cách sử dụng chúng, bạn có thể tiết kiệm một vài thời gian sản xuất.

Vai Trò Và Công Dụng Của Gia Công Chế Tạo Jig Đồ Gá

Khái niệm của JIG đồ gá

Đồ gá JIG chính là công cụ hỗ trợ giúp xác định vị trí của phôi kim loại trong quá trình gia công cơ khí. Đồ gá hiện nay được sử dụng ở hầu hết các công đoạn gia công kim loại, kể cả ở những công đoạn lắp ráp và kiểm tra. Nguyên công này đóng vai trò rất quan trọng, trở nên không thể thiếu. Hiện nay, đồ gá được chia thành rất nhiều loại khác nhau, phục vụ cho từng trường hợp khác nhau.

Vai trò của JIG đồ giá gia công cơ khí

JIG – Đồ gá đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình gia công cơ khí, giúp nâng cao tự động hóa trong quá trình gia công. Vai trò của JIG đồ giá giúp cố định phôi kim loại để lắp ráp và kiểm tra. Đồ gá giúp nâng cao mức độ cơ khí hóa cũng như tự động hóa trong hoạt động gia công cơ khí chính xác. Trước khi bắt tay vào gia công kim loại thì người thợ cơ khí cần tiến hành đồ gá chi tiết trước, đây được xem là bước vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong quá trình gia công kim loại.

Đồ gá đạt chuẩn bao giờ cũng phải đạt hai tiêu chuẩn là khả năng định vị tốt và kẹp chặt tốt. Với mỗi doanh nghiệp, cơ sở gia công cơ khí sẽ có những yêu cầu khác nhau về kiểu thiết kế đồ gá và hoạt động ứng dụng đồ gá trong quá trình sản xuất.

Công dụng của JIG đồ gá gia công cơ khí

Khi khám phá những kiến thức về JIG đồ gá thì bạn không thể bỏ qua công dụng của đồ gá. Giống như mục trên đã nếu, công dụng của JIG đồ gá như sau:

– Đồ gá có công dụng giúp cố định các chi tiết máy để đảm bảo cho chúng không bị dịch chuyển hoặc xê dịch trong quá trình gia công, đảm bảo chúng luôn nằm vị trí chính xác giữa các phôi với nhau. Từ đó giúp cải thiện chất lượng sản phẩm tuyệt vời.

– Đồ gá có vai trò trong việc hướng dẫn khoan, cắt, doa…

– Đồ gá JIG giúp nâng cao tính chính xác trong sản xuất của các chi tiết khó và có độ phức tạp cao

– Đồ gá cũng góp phần phát triển những công nghệ mới đối với các công cụ và máy móc. Nhờ có đồ gá mà chúng ta có thể sử dụng được những loại máy móc hiện đại trong quá trình gia công cơ khí chính xác.

– Góp phần làm giảm chi phí đầu tư và công nhân lao động, máy móc có thể gia công nhiều chi tiết khác nhau nhờ có đồ gá.

Tổng hợp các loại đồ gá được sử dụng phổ biến

Đồ gá lắp ráp

Dùng để cố định các chi tiết cần lắp ráp, đảm bảo đúng vị trí. Đồ gá lắp ráp gồm 2 loại là đồ gá vạn năng và đồ gá chuyên dùng.

Đồ gá hàn

Có tác dụng xác định vị trí của phôi kim loại so với dụng cụ hàn. Đồ gá hàn giúp nâng cao độ chính xác của các mối hàn hơn. Đồ gá hàn giúp quá trình hàn kim loại trở nên chuẩn xác hơn, vị trí hàn chuẩn tránh được những ngoại lực xung quanh gây ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm.

Đồ gá nén ép

Dùng để cố định các chi tiết, sản phẩm trước khi hàn hay lắp ráp chúng lại với nhau. Đồ gá nén ép được chia thành nhiều loại nhỏ như đồ gá hàn bản mạch, đồ gá in lưới…

Đồ gá phay

Dùng để cố định các chi tiết khi gia công trên máy phay. Đồ gá phay điển hình là đồ gá phay đuôi ta-rô. Các chi tiết của đồ gá phay gồm căn so dao, cữ dao, chốt định hướng.

Đồ gá kiểm tra

Được sử dụng để kiểm tra các chi tiết, sản phẩm sau khi được gia công đã đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, hình dạng như yêu cầu hay không.

Đồ gá đo độ nhám

Đo độ nhám của thành phẩm kim loại sau khi gia công. Loại đồ gá này giúp giảm thiểu thời gian và công sức của người lao động, từ đó tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, đây chính là loại đồ gá thiết yếu mang lại hiệu quả năng suất cao.

Lựa chọn AlphaTech – Công ty gia công cơ khí chính xác uy tín

Cơ khí AlphaTech là một trong những đơn vị gia công đồ gá JIG nói riêng và gia công cơ khí nói chung hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ kỹ sư công nghệ cao, hệ thống máy móc hiện đại cùng chính sách rõ ràng cho từng đơn hàng, chúng tôi cam kết sẽ mang đến những thành phẩm đáp ứng tiêu chí của bạn.

Các Quan Điểm Quản Trị Marketing, Ưu Nhược Điểm Của Từng Quan Điểm

1. Quản trị marketing là gì?

Quản trị marketing được hiểu là sự phân tích, thực hiện, kế hoạch hóa, điều khiển các chiến lược và chương trình marketing nhằm thực hiện các trao đổi mong muốn với thị trường mục tiêu để đạt được các mục tiêu của doanh nghiệp.

Quản trị marketing trải qua 3 giai đoạn chính đó chính là kế hoạch hóa, tổ chức thực hiện và cuối cùng là kiểm soát.

Quản trị marketing

2. Đặc điểm của Quản trị Marketing

– Là hoạt động quản trị theo mục tiêu

– Là quản trị khách hàng và nhu cầu thị trường.

– Là quá trình gồm các giai đoạn kế tiếp nhau được tiến hành liên tục

– Bao gồm một tập hợp các hoạt động chức năng kết nối các chức năng quản trị khác của doanh nghiệp

– Đòi hỏi phải có đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp và có bộ máy tổ chức quản trị marketing hợp lý.

– Bao trùm tất cả các quan hệ của doanh nghiệp với các đối tác và môi trường bên ngoài.

3. Các quan điểm quản trị Marketing

3.1. Quan điểm hướng về sản xuất

Với quan điểm hướng về sản xuất quan điểm này cho rằng khách hàng sẽ sẽ ưu thích, lựa chọn và tìm hiểu nhiều sản phẩm có giá phải chăng, giá cả hợp lý do với mặt bằng người tiêu dùng và được bán rộng rãi khắp nơi, Do vậy doanh nghiệp cần phải mở rộng quy mô sản xuất và mở rộng thị trường tiêu thụ và phạm vi phân phối của các sản phẩm.

Theo quan điểm hướng về sản xuất thì yếu tố quyết định đến thành công của doanh nghiệp đó chính là giá bán hàng càng ngày càng rẻ, với quan điểm này doanh nghiệp sẽ tập trung sản xuất ra những mặt hàng, hàng hóa mà doanh nghiệp có thế mạnh, thuận lợi để sản xuất, Theo số liệu thống kê và thực tế cho thấy các doanh nghiệp theo đuổi quan điểm hướng về sản xuất sẽ thành công khi lượng hàng cung cấp còn thấp hơn nhu cầu và doanh nghiệp có lợi thế theo quy mô, có thể hiểu một cách đơn giản là doanh nghiệp sản xuất càng nhiều thì giá thành càng hạ. Đồng thời là thị trường vẫn có nhu cầu tiêu thụ hàng hóa và luôn có mong muốn lượng hàng hóa nhiều thì giá sản phẩm càng hạ.

các quan điểm marketing

Ngày nay quan điểm hướng về sản xuất của các doanh nghiệp trong nước cũng gây ra rất nhiều khó khăn khi hàng hóa trung quốc hiện nay đã quá nhiều, tràn lan trên thị trường hàng hóa giá rẻ, chất lượng ở mức trung bình đã khiến cho nhiều doanh nghiệp trong nước dẫn tới tình trạng lao đao. Để thành công trong quan điểm này doanh nghiệp việt nên tập trung vào thị trường nông thôn lớn của Việt Nam, khi nhiều nhu cầu tiêu dùng vẫn chưa được đáp ứng, khả năng thanh toán chưa cao.

3.2. Quan điểm hoàn thiện sản phẩm

Với quan điểm hoàn thiện sản phẩm lại cho rằng và khẳng định người tiêu dùng ưu thích những sản phẩm có tính năng sử dụng tốt, có chất lượng cao, có thể thấy quan điểm hoàn thiện sản phẩm quan điểm người tiêu dùng lại khác hoàn toàn với quan điểm hướng về sản phẩm. Quan điểm hoàn thiện sản phẩm sẽ ưu tiên sử dụng sản xuất những sản phẩm có tinh năng, chất lượng tốt nhất. Từ đó doanh nghiệp cần phải nỗ lực hoàn thiện sản phẩm không ngừng, cùng nhau phát triển ra những sản phẩm tốt nhất, những sản phẩm có chất lượng số một.

Nhưng thực tế trong môi trường cạnh tranh như hiện nay, các doanh nghiệp cần phải thường xuyên hoàn thiện sản phẩm của mình, nhưng đó không phải là tất cả cho sự thành công của một doanh nghiệp, nhu cầu thị trường là không ngừng, người tiêu dùng luôn đòi hỏi ngày càng có nhiều sản phẩm tốt, sản phẩm cần phải được hoàn thiện hàng ngày, nếu các doanh nghiệp quyên mất điều đó chỉ tập trung vào hoàn thiện sản phẩm thì sẽ dẫn đến thất bại. Vì nhu cầu thị trường thường xuyên chạy theo “mot” . Đã có khá nhiều doanh nghiệp theo quan điểm marketing hoàn thiện sản phẩm đã bị thất bại khi thị trường thay đổi, nhu cầu tiêu dùng thay đổi.

3.3. Quan điểm hướng về bán hàng

Với quan điểm hướng về bán hàng doanh nghiệp đẩy mạnh việc bán sản phẩm ra thị trường, tiếp thị đến khách hàng, họ cho rằng khách hàng ngần ngại, băn khoăn… trong việc quyết định mua hàng, do đó doanh nghiệp cần phải nỗ lực hết mình sử dụng nhiều chiêu trò, nhiều chiến lược để thúc đẩy và nỗ lực bán hàng thì mới mang lại thành công cho doanh nghiệp.

Có thể nói quan điểm hướng về bán hàng đã mang lại thành công cho nhiều doanh nghiệp, và cho tới ngày nay cung có rất nhiều doanh nghiệp đang theo quan điểm hướng về bán hàng. Tuy nhiên doanh nghiệp muốn thành công còn dựa vào nhiều yếu tố. với nhiều người thì giữ marketing và bán hàng vẫn còn bị nhầm lẫn,Tuy nhiên chất lượng sản phẩm vẫn là yếu tố quyết định nếu doanh nghiệp thực hiện tốt về bán hàng những sản phẩm chất lượng không mong muốn sẽ khiến người tiêu dùng nhanh chóng tẩy chay.

Doanh nghiệp quan điểm hướng về bán hàng thì nhà quản trị bán hàng trong doanh nghiệp có nhiệm vụ quan trọng nhất, chức năng bán hàng là chức năng quan trọng nhất trong công ty. Họ là người mang lại mang lại thành công cho công ty. Với quan điểm này, người bán hàng có khả năng siêu biệt có thể bán được tất cả mọi hàng hóa, kể cả những hàng hóa mà khách hàng không có nhu cầu.

3.4. Quan điểm hướng về khách hàng

Quan điểm hướng về khách hàng có thể nói là quan điểm được sử dụng nhiều nhất hiện nay ở các doanh nghiệp, Nó là một quan điểm có tầm nhìn và đánh vào đúng tâm lý khách hàng nó khẳng định rằng để thành công doanh nghiệp phải xác định chính xác nhu cầu và mong muốn của thị trường mục tiêu, đồng thời có thể thỏa mãn các nhu cầu mong muốn đó sao cho có hiệu quả hơn các đối thủ cạnh tranh, những đối thủ của doanh nghiệp mình. Với quan điểm định hướng về khách hàng nó cũng mới xuất hiện vào những năm 1960. Nó là một triết lý kinh doanh mà hiện nay được nhiều nhà doanh nghiệp áp dụng.

Để phân biết rõ quan điểm định hướng khách hàng chúng ta vạch rõ các đặc trưng cơ bản sau đây.

Sử dụng tổng hợp các công cụ khác nhau (Marketing hỗn hợp)

Tăng lợi nhuận trên cơ sở thoả mãn nhu cầu của khách hàng

Nhằm vào thị trường mục tiêu nhất định

Hiểu rõ nhu cầu, mong muốn của khách hàng mục tiêu

Marketing là một tư duy kinh doanh mới, hướng khách hàng làm mục tiêu tồn tại, để thực hiện tư duy này cần phải có một hệ thống, một tổ chức am hiểu về marketing để có thể đưa ra được những chiến lược và định hướng tốt.

các quan điểm marketing

3.5. Quan điểm Marketing đạo đức xã hội

Trong những quan điểm đã nêu ở trên thì quan điểm marketing đạo đức xã hội là quan điểm xuất hiện gần đây nhất. Quan điểm này đòi hỏi phải kết hợp hài hòa giữa 3 lợi ích: nó coi trọng lợi ích của khách hàng, lợi ích của người tiêu dùng và đặc biệt không thể thiếu đó chính là lợi ích của xã hội, sản phẩm của các doanh nghiệp phải giúp cho cộng đồng cải thiện chất lượng cuộc sống, chứ không chỉ đơn thuần là lợi ích của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

File Đuôi Xml Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Cùng Ứng Dụng Của File Xml

Đầu tiên, đây là một dạng ngôn ngữ, một bộ qui luật về cách chia một tài liệu ra làm nhiều phần, rồi đánh dấu và ráp các phần khác nhau lại để dễ nhận diện chúng.

File XML là địa chỉ tạo bởi Tổ hợp Web toàn cầu (W3C), XML trở thành một đặc điểm kỹ thuật chính thức. Trong đó, tổ hợp Web toàn cầu W3C gọi XML là “một cú pháp thông dụng cho việc biểu thị cấu trúc trong dữ liệu”. Vì thế, những ưu và nhược điểm cùng ứng dụng của file XML cũng gắn liền tới các ngôn ngữ, quá trình truyền dữ liệu giữa các chương trình, hệ thống.

Ưu, nhược điểm của XML

+ Ưu điểm lớn nhất của file XML chính là sự độc lập (dữ liệu độc lập). Điều này cũng rất dễ hiểu, vì XML được sử dụng để mô tả dữ liệu dưới dạng text, nên hầu hết các phần mềm hay các chương trình bình thường đều có thể đọc được chúng.

+ File XML có thể đọc và phân tích nguồn dữ liệu khá dễ dàng nên nó được sử dụng với mục đích chính là trao đổi dữ liệu giữa các chương trình, các hệ thống khác nhau. Đây cũng là một mặt mạnh trong số các ưu và nhược điểm cùng ứng dụng của file XML.

+ Có thể tạo được một file XML mà không hề tốn công sức.

+ XML được sử dụng cho Remote Procedure Calls nhằm phục vụ cho các dịch vụ của website.

Nhược điểm: Tỷ lệ sai sót khi sử dụng file XML để truyền dữ liệu lên tới 5%, thậm chí là 7%. Con số này tuy không quá cao, nhưng trên thực tế, người ta vẫn cần cân nhắc trước khi sử dụng nó để trao đổi thông tin.

Ứng dụng của file XML

Mục đích chính của file XML là đơn giản hóa việc chia sẻ dữ liệu giữa các platform và hệ thống khác nhau, đặc biệt là các hệ thống được kết nối với mạng Internet. Chính vì vậy, XML có tác dụng đặc biệt trong chia sẻ, trao đổi dữ liệu giữa các hệ thống.

Ngoài những ưu và nhược điểm cùng ứng dụng của file X ML thì XML còn có nhiều đặc điểm đáng chú ý.

XML được dùng cho dữ liệu có cấu trúc.

Về trực quan, XML khá giống với HTML.

Tuy là văn bản, nhưng XML không phải dùng để đọc.

XML thường rất dài.

XML được coi là cầu nối đưa HTML tới XHTML.

XML là một module.

XML còn được coi là nền tảng cho RDF và Web ngữ nghĩa.

XML miễn phí bản quyền, platform độc lập và được hỗ trợ rất tốt.

Content: Nội dung chính của thẻ.

Ngoài các ưu và nhược điểm cùng ứng dụng của file XML, thì nó còn có một số công cụ khác được sử dụng với XML như: Chỉnh sửa và biên tập file XML: XML Notepad, Altova XMLSpy Enterprise Edition…; chuyển đổi định dạng file XML: AZ XML to PDF Converter, Total CSV Converter, Word Cleaner, PDF to XML…

Dịch vụ thiết kế web bán hàng giá rẻ chuyên nghiệp chuẩn SEO

Có nhu cầu thiết kế web xin liên hệ về:

CÔNG TY TNHH WEBICO

Văn phòng: Lầu 8 Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.

Tổng đài: 1800 6016 – Hotline: 0886.02.02.02

Bạn đang xem bài viết Đồ Gá Jig: Định Nghĩa, Các Loại Đồ Gá, Ứng Dụng, Ưu Điểm, Nhược Điểm trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!