Xem Nhiều 5/2023 #️ Fanpage Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Fanpage # Top 10 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 5/2023 # Fanpage Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Fanpage # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Fanpage Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Fanpage mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa Fanpage là gì

Định nghĩa Fanpage là gì?

Fanpage là cụm từ được tìm kiếm và dùng rất nhiều trong các lĩnh vực đặc biệt là Facebook. Đây là một trang được thiết lập và được gây dựng tạo ra trên nền tảng của Facebook. Fanpage là gì? Đây có thể là một trang được lập ra từ facebook của một đơn vị lớn hoặc nhỏ, một doanh nghiệp cụ thể hay một cá nhân nào đó.

Fanpage có thể được sử dụng để tạo ra một nhóm cộng đồng có cùng có một sở thích chung nhằm gắn kết họ lại với nhau và có chung một mục tiêu hoặc một quan điểm chung, sự yêu thích trong vấn đề nào đó.

Ngày nay Fanpage được sử dụng ngày càng rộng rãi và thu hút rất nhiều người sử dụng với các chức năng khác nhau. Từ đó gắn kết và giúp cho các doanh nghiệp thực hiện đúng các hoạt động kinh doanh hoặc thu được các lợi nhuận nhất định từ việc quảng bá và sử dụng Fanpage.

Chức năng của Fanpage là gì trên facebook

Một số người có thể dùng Fanpage facebook để tạo ra cho mình những người bạn, lập nên các nhóm để dễ dàng gắn kết mọi người với nhau một cách dễ dàng. Vì vậy Fanpage có chức năng gắn kết mọi người gần nhau hơn.

Cùng với việc trao đổi, Fanpage giúp cho mọi người có thể dễ dàng viết nhìn thấy những nội dung mà các thành viên được đăng trong nhóm thì khi bạn đăng một bài viết, hoặc một hình ảnh nào đó thì tất cả mọi người trong fanpage đều nhìn thấy bài viết đó. Mang lại cho bạn một cộng đồng bạn vô cùng thú vị, có thể thoải mái trao đổi với nhau.

Các lợi ích từ Fanpage là gì?

– Fanpage có thể là nơi giúp việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp được dễ dàng hơn, thực hiện các chương trình, giảm giá, khuyến mãi, quà tặng… một cách nhanh chóng và dễ dàng đối với những đơn vị nhỏ lẻ.

– Fanpage những người bán và người mua có thể dễ dàng trao đổi khi mua hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ.

– Fanpage giúp quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp đến khách hành nhanh chóng, dễ dàng,…

– Fanpage tạo và gây nên một sự lan tỏa vô cùng rộng, những người bán hay kinh doanh sản phẩm trên facebook thì sẽ có thể nhanh chóng tiếp cận được các đối tượng và thu hút đông đảo người theo dõi.

– Fanpage là gì? Có thể hiểu đây là một trong những địa chỉ uy tín, giúp khách hành có thêm niềm tin, sự tin tưởng về sản phẩm, dịch vụ của bạn với khách hàng

Do vậy những lợi ích từ Fanpage là gì đối với mọi người là rất nhiều, vì vậy nếu bạn là một người kinh doanh bạn có thể tận dụng nó.

Các loại Fanpage hiện nay

Thông thường Fanpage có thể sử dụng trong những đơn vị, doanh nghiệp dựa theo tính chất và mức độ quan trọng, sự cần thiết của sản phẩm. Tuy nhiên để phân loại trong các lĩnh vực trên facebook Fanpage được phân thành 6 loại như sau:

1. Fanpage dành cho các doanh nghiệp, các địa điểm của địa phương

2. Fanpage dành cho các công ty, học viện, chương trình tổ chức sự kiện

3. Dành cho các thương hiệu để quảng bá sản phẩm;

4. Dùng cho các nghệ sĩ, những nhân vật nổi tiếng, người của công chúng;

5. lĩnh vực thuộc về giải trí;

6. Các hoạt động của cộng đồng.

Xét theo 6 loại hình này thì các tính năng của những trang trên không có những sự khác biệt nhau quá lớn. Đây chỉ là cách để mọi người có thể phân loại các vấn đề theo sự kiện hoặc lĩnh vực cho cụ thể mà thôi.

Giúp bạn tìm hiểu về fanpage

Cách tạo fanpage

Bước 1: Tạo và đăng nhập vào một tài khoản trên facebook và nhấp chuột vào nút hình tam giác . Sau đó nhấn vào nút Tạo trang. Trong phần này bạn có thể tạo theo các sản phẩm hay lĩnh vực mà mình đang muốn quảng bá và hướng tới.

Cách vào Fanpage như thế nào?

– Đầu tiên bạn cũng cần đăng nhập vào facebook

– Sau đó, hãy bấm đăng nhập

– Bạn sẽ thấy một giao diện mới về fanpage của mình vừa tạo đấy. Thật dễ dàng đúng không nào.

Hướng dẫn bạn cách sử dụng Fanpage thu hút hiệu quả

Không phải cứ tạo một Fanpage và để đấy là sẽ có được nhiều khách hàng theo dõi và lượng truy cập. Bạn cần biết cách sử dụng chúng sao cho hợp lý. Hãy yên tâm, tôi sẽ mách bạn cách để sử dụng một trang Fanpage hiệu quả nhất.

Bắt đầu phát triển với các đối tượng

Bạn nên tìm hiểu một chút về các chiến thuật đơn giản để phát triển đối tượng của trang trên Facebook và hãy kết bạn thật nhiều để có thêm nhiều người theo dõi trang của bạn theo những bước lần lượt như sau:

Hãy tham gia và kích vào phần mời bạn bè thích trang

Có thể chia sẻ những nội dung trên trang cá nhân

Hãy để cho tất cả mọi người xung quanh biết đến Fanpage bạn đang lập và sử dụng bằng cách chia sẻ dòng thời gian, trên trang cá nhân. Điều này giúp bạn quảng bá về doanh nghiệp và tăng tầm ảnh hưởng của Trang trên Facebook.

Nhờ bạn bè giúp đỡ bằng cách đề xuất

Tạo các bài viết thật hay và hấp dẫn

Bên cạnh đó hãy sử dụng tính năng live stream để thu hút và gây ấn tượng chú ý của mọi người. Tất cả những bài viết đăng tải trên Fanpage nếu đi kèm có ảnh, video, hoặc live stream thì có xu hướng được phát triển hơn so với những bài không có hình ảnh,..

Bạn có thể thêm những địa chỉ cần thiết để mọi người liên lạc. Hãy giúp mọi người tìm thấy những địa chỉ Fanpage facebook của bạn bằng cách cập nhật thông tin quan trọng, cách liên hệ hay những khung giờ làm việc, có thể thêm số điện thoại, địa chỉ, email,…

Chỉnh sửa trang Fanpage cho phù hợp

Bạn cần thay đổi hay cập nhật và làm mới những nội dung từ trên Fanpage của mình. Có thể thay đổi bằng cách tạo những bài viết dạng biểu mẫu. Tạo lập nêu cách tab từ Fanpage hay đơn giản hãy làm nổi bật phần trang cá nhân hay thông tin về sản phẩm để phù hợp với nhu cầu.

Như vậy nếu muốn phát triển Fanpage của mình bạn cũng cần tham khảo từ những địa chỉ khác nhau. Nếu bạn biết những hạn chế của mình ở đâu chắc chắn bạn sẽ có được những điểm mạnh nhất và phát triển trang ngày càng tối ưu.

Kết luận

Fanpage Là Gì? Cách Tạo Fanpage Bán Hàng Chuyên Nghiệp Nhất

Fanpage là gì ? Cách tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp

Lượt xem : 47594

By Võ Tuấn Hải

Ngày đăng:

/ Ngày cập nhật:

Nếu bạn đang muốn kinh doanh bán hàng, marketing trên Facebook hiệu quả, hãy bắt đầu tìm hiểu fanpage là gì? Cách tạo Trang fanpage bán hàng chuyên nghiệp? Cùng với một số cài đặt khác. Đối với thông tin về fanpage Facebook, các bạn có thể tham khảo tất cả trong bài viết này.

Tìm hiểu về fanpage là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng fanpage hiệu quả

FANPAGE LÀ GÌ?

1. Khái niệm

Fanpage hay page Facebook chính là một trang được tạo ra để đại diện cho một tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội Facebook. Mục đích sử dụng nếu so sánh giữa fanpage với profile cá nhân không khác nhiều.

Tuy nhiên với fanpage, các bạn có thể chia sẻ nhiều thông tin đến cộng đồng, công chúng hơn. Trang fanpage cũng được phát triển nhiều tính năng thêm nhằm hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phát triển thương hiệu của mình một cách mạnh mẽ hơn

Trong khi đó profile Facebook chỉ đại diện cụ thể cho một cá nhân cụ thể. Người dùng có thể sử sử dụng trang Facebook cá nhân của mình để kết nối, tương tác với bạn bè

Cũng có thể phát triển hoạt động kinh doanh bán hàng, tuy nhiên phần này còn rất nhiều hạn chế. Và fanpage vẫn là sự lựa chọn tốt nhất

2. Phân biệt Fanpage với Group và Profile Facebook

3. Các loại fanpage

• Doanh nghiệp hoặc thương hiệu: Loại fanpage này hỗ trợ các bạn rất tốt trong việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Các bạn cũng có thể phát triển thương hiệu, tiếp cận, khai thác khách hàng tiềm năng mạnh mẽ trên Facebook

• Cộng đồng hoặc người của công chúng: Loại fanpage này giúp các bạn có thể kết nối, chia sẻ nội dung đến một cộng đồng, một tổ chức, một đội ngũ hay một câu lạc bộ mà bạn đang tham gia

Hiện tại có 2 loại fanpage chính mà các bạn có thể lựa chọn xây dựng

TỔNG HỢP LỢI ÍCH SỬ DỤNG FANPAGE

• Tiếp cận khách hàng

• Tối ưu chi phí

Việc tạo và sử dụng fanpage là hoàn toàn miễn phí. Khi đó, nếu các bạn có thể khai thác các chức năng hỗ trợ trên fanpage thì hoàn toàn có thể tiếp cận nhiều khách hàng mà không cần phải mất quá nhiều chi phí cho marketing

• Khai thác đối tượng

Mỗi fanpage sẽ hướng đến tệp người dùng, tệp đối tượng khác nhau. Và việc cần làm của các bạn là định hướng xây dựng fanpage hướng đến tệp đối tượng mình cần

• Phân tích khách hàng

Bên trong fanpage có 1 một công cụ khá hay đó chính là Facebook Insights. Công cụ này hỗ trợ phân tích người dùng trên trang như:

– Nhân khẩu học người thích trang

– Phạm vi tiếp cận bài viết

– Mức độ tương tác bài viết

. . .  Và dựa vào những thông tin này, các bạn có thể phần nào đánh giá được thông tin khách hàng của mình

• Khách hàng trung thành

Sử dụng fanpage các bạn còn có thể xây dựng, duy trì và phát triển tệp khách hàng trung thành cho riêng mình

Nếu khách hàng mua hàng trên fanpage, hãy khuyến khích họ like và theo dõi trang để cập nhập sản phẩm mới, hay chương trình khuyến mãi. Khi đó các bạn lúc nào cũng có thể giới thiệu sản phẩm đến những khách hàng trung thành của mình

• Tăng traffic

• Thân thiện di động

Facebook phát triển fanpage với đầy đủ chức năng di động dành cho cả admin lẫn người dùng. Và nên nhớ phần lớn người dùng đã và đang truy cập fanpage bằng di động

Bạn cũng có thể cài đặt để fanpage hiển thị:

– Thông tin doanh nghiệp

– Đánh giá khách hàng

– Cửa hàng sản phẩm

– Giờ làm việc

• Đánh giá đối thủ cạnh tranh

Facebook không hỗ trợ bạn đánh giá các số liệu cụ thể bên trong 1 fanpage. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể nhìn qua những thông số bên ngoài để theo dõi, đánh giá xem đối thủ làm gì trên fanpage, tương tác khách hàng thế nào và nhiều thông tin khác

Nhận Báo Giá: Quảng Cáo Facebook Giá Rẻ

HƯỚNG DẪN TẠO FANPAGE BÁN HÀNG

Như Quảng Cáo Siêu Tốc đã nhắc ở trên thì khi tạo fanpage Facebook ở thời điểm hiện tại các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn:

• Thứ nhất: Tạo fanpage cửa hàng, doanh nghiệp

• Thứ hai: Tạo fanpage theo nhân vật của công chúng, người nổi tiếng . . .

Thực ra các bạn hoàn toàn có thể tạo nhanh một trang fanpage, tuy nhiên để tạo một trang fanpage thực sự đẹp, chuyên nghiệp và đầy đủ các chức năng cần thiết thì các bạn sẽ cần đến hướng dẫn sau đây

Hướng Dẫn: Cách Tạo Fanpage Chuyên Nghiệp Nhất

TỔNG HỢP CHỨC NĂNG FANPAGE

2. Menu ngang

Thanh menu ngang bao gồm những thông tin chỉ quản trị viên (người được cấp quyền) mới thấy.

Những thông tin này cho phép bạn đánh giá hiệu suất của page, thậm chí gợi ý hướng phát triển page phù hợp nếu biết cách tận dụng.

Ngoài ra, tất cả mọi cài đặt trên page đều được tích hợp vào đây.

Menu ngang của trang Fanpage được tạo mới 

Tôi sẽ giới thiệu một số chức năng quan trọng nhất ở thanh menu ngang của Fanpage.

A. Chức năng Trang

Giả sử bạn đang truy cập mục Cài Đặt chẳng hạn, chỉ cần bấm vào Trang, bạn sẽ được chuyển hướng trở lại trang chủ của Fanpage.

B. Hộp Thư

Hộp thư cho phép quản lý TOÀN BỘ INBOX CỦA FAN.

Tab hộp thư trong trang Fanpage Facebook

C. Thông Báo

Như bạn thấy ở hình dưới, tôi có thể dễ dàng theo dõi được lượt like trang mới ở từng mốc thời gian.

Tất cả thông báo/ lời nhắc từ Facebook cũng được cập nhật ở đây.

Ngoài ra, bạn có thể mời bạn bè like trang ở tab này.

Tab Thông Báo trang fanpage 

D. Thông Tin Chi Tiết

Tab Thông Tin Chi Tiết cho phép bạn đánh giá hiệu suất Fanpage ở từng thời điểm (trong ngày/ tuần/ tháng).

Nói đơn giản, bạn sẽ đánh giá được fanpage đang phát triển như thế nào, nội dung/ ảnh/ chiến lược đang áp dụng có phù hợp với fan hay không.

Về cơ bản, bạn sẽ theo dõi được:

– Số lượt tương tác trên trang tăng hay giảm.

– Số lượt xem trang.

– Số người quyết định ưu tiên xem trước trang.

– Số lượt like trang/ bỏ like trang.

– Số lượt tiếp cận bài viết.

– Đơn đặt hàng (Trong cửa hàng Facebook)

– Số lượt đề xuất trang.

– Mức độ tương tác của fan ở 5 bài viết gần nhất.

Ngoài ra, bấm vào từng tùy chọn ở menu bên trái, bạn sẽ được hiển thị thông tin chi tiết về số lượt inbox, lượt like, lượt hành động…

Sau khi Fanpage đạt ít nhất 500 like, bạn nên bấm vào từng tab để tìm hiểu chúng cho biết những thông tin gì.

Công dụng của tab thông tin chi tiết Fanpage là gì?

E. Công cụ đăng

Tab này sẽ giúp bạn quản lý:

F. Tất cả video được đăng

Bao gồm video đăng trực tiếp trên Fanpage.

Video đăng chéo với fanpage khác.

Lượt view, mức độ tương tác trên mỗi video.

• Tất cả sản phẩm đã đăng trên cửa hàng Facebook.

Nếu sử dụng tính năng cửa hàng, bạn sẽ quản lý đơn hàng/ sản phẩm ở đây.

• Trải nghiệm tức thì

• Mẫu tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Tất cả đơn đăng ký thông tin, cũng như thông tin khách hàng đã đăng ký sẽ được thống kê ở đây.

Chức năng của mẫu tìm kiếm khách hàng tiềm năng 

• Nội dung có thương hiệu

Tính năng chỉ dùng cho các doanh nghiệp được cấp giấy phép phân phối sản phẩm có thương hiệu trên Facebook.

Nếu bạn chỉ nhập về bán lại, hãy bỏ qua tính năng này.

• Tất cả bài viết

Bao gồm bài viết đã đăng/ bài viết được lên lịch/ Bài viết chưa đăng (bản nháp)

Bạn cũng xem được số người nhấp vào bài viết, lượt tương tác trên mỗi bài và tác giả đăng bài trên page.

Công cụ đăng trang fanpage 

G. Cài Đặt

Đây là tab quan trọng nhất mà tất cả các quản trị viên Fanpage cần tìm hiểu.

Những tính năng nổi bật nhất mà bạn cần quan tâm:

• Cài đặt trả lời tin nhắn tự động

Bạn sẽ setup tính năng này ở phần Nhắn Tin và Nhắn Tin nâng cao.

Tìm ở phần Chung của tab (tìm tab Kiểm Duyệt Trang).

• Cấp quyền quản lý page

Bạn sẽ add thành viên quản lý page ở tab Vai Trò Trên Trang.

Thành viên được add sẽ có quyền đăng bài, chỉnh sửa page, thậm chí xóa page, tùy thuộc quyền bạn cấp cho họ.

Tab vai trò trên trang thuộc mục Cài Đặt fanpage 

• Hợp nhất trang/ xóa page

Được để ở phần Chung ở gần cuối (Tìm tab Hợp Nhất Trang và Gỡ Trang).

• Chỉnh sửa thông tin fanpage

Bao gồm những thông tin cơ bản như số điện thoại, hạng mục fanpage, địa chỉ fanpage, giờ mở cửa…

Bạn sẽ chỉnh sửa ở tab Thông Tin Trang.

• Thêm tab/ ẩn tab Page

Bạn sẽ quản lý được những tab được hiển thị với fan truy cập page (Đã được giới thiệu ở 6.1)

Nếu không muốn hiển thị tab nào, bạn chỉ việc ẩn đi.

Để ẩn/ thêm tab, bạn sẽ truy cập mục Mẫu và Tab của phần Cài Đặt Fanpage.

Chức năng cài đặt Mẫu và Tab trên trang Fanpage 

TỔNG HỢP THÔNG TIN FANPAGE

1. Like fanpage là gì ?

Like fanpage là hành động người dùng nhấp vào nút like trang trên fanpage nhằm thể hiện sự quan hay muốn theo dõi các nội dung tiếp theo từ fanpage với chủ để cuốn hút sự quan tâm của họ

Kể từ thời điểm nhấp vào nút like page, lúc này người dùng sẽ thường xuyên nhìn thấy những bài đăng được chia sẻ trên trang. Không phải 100% tất cả các bài đăng sẽ thường xuyên nhìn thấy

Nếu các bạn tạo trang fanpage vì mục đích chính là kinh doanh bán hàng, những lượt like fanpage này thựcsự quan trọng bởi nó sẽ giúp các sản phẩm mà các bạn đăng lên page có cơ hội tiếp cận với thật nhiều khách hàng tiềm năng. Qua đó giúp các bạn kinh doanh bán hàng hiệu quả hơn

2. Quản trị fanpage là gì ?

Người quản lý fanpage là gì ? Admin fanpage là gì ? Đó người đóng vai trò xây dựng, phát triển fanpage. Mỗi trang fanpage cần ít nhất 1 người quản trị. Và có thể là nhiều người quản trị. Quyền quản trị của một fanpage chia thành 5 cấp độ khác nhau. Bao gồm:

– Quyền admin (Quyền cao nhất)

– Quyền nhà phân tích

– Quyền biên tập viên

– Quyền người kiểm duyệt

Và nhiệm vụ của người quản trị fanpage là gì ? Đó chính là:

– Tương tác với fan, khách hàng trên fanpage

– Xây dựng nội dung cho trang fanpage

– Thiết kế hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp cho trang

– Giải quyết các sự cố trong quá trình xây dựng, phát triển trang

– Và quan trọng là tìm cách giúp fanpage có càng nhiều lượt like trang, càng nhiều lượt tương tác trên các bài viết

3. Id fanpage là gì ?

Mỗi tài khoản Facebook sẽ có 1 Id, mỗi trang fanpage Facebook cũng sẽ có 1 Id, và mỗi Group sẽ có 1 Id. Vậy id fanpage là gì ?

Đó là một dãy số duy nhất mà Facebook cung cấp cho mỗi tài khoản, mỗi fanpage hay mỗi Group. Nếu các bạn muốn lấy id fanpage. Các bạn chỉ cần truy cập đường dẫn sau: https://findmyfbid.com/

Cập nhật: Công cụ này hiện tại không khả dụng.

4. Fanpage tiếng Việt là gì ?

Thực ra thuật ngữ fanpage không phải một cái tên chính xác, đây chỉ cái tên mà cộng đồng người dùng Facebook hay gọi. Còn chính xác hơn, đó là Page hay Facebook Page

5. Tích xám fanpage là gì ?

Tích xám fanpage hay Verify tức là xác thực fanpage. Đối với các tài khoản Facebook cá nhân, Facebook sử dụng fanpage để tích xanh để xác thực đối với tài khoản Facebook cá nhân đó. Thì với fanpage, Faceobook sử dụng dấu tích xám để xác thực. Và dấu tích xám này sẽ chỉ được cấp cho các trang fanpage thuộc vào loại Doanh nghiệp địa phương

6. Seeding fanpage là gì ?

7. Seo fanpage là gì ?

Seo fanpage tức là đưa trang fanpage hay bài viết trên fanpage lên top tìm kiếm các công cụ Search một cách hoàn toàn tự nhiên. Hiện tại các bạn có thể seo fanpage trên:

– Công cụ tìm kiếm Google

– Công cụ tìm kiếm Facebook

– Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc

– Và nhiều công cụ khác

8. Suggested Fanpage là gì ?

Suggested fanpage có nghĩa là đề xuất page. Rõ ràng đối với một trang fanpage, không thể lúc nào các bạn cũng chọn cách tăng fan, tăng lượt like trên trang bằng cách chạy Facebook Ads đúng không. Điều này thực sự là tốn kém và đôi lúc là không cần thiết

Để fanpage nhận được Suggested nhiều hơn từ Facebook yêu cầu các bạn cần phải phát triển fanpage của mình thật tốt. Và đặc biệt là các content có độ lan truyền tốt, chúng sẽ giúp fanpage của các bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn và liên tục hơn trên Facebook. Qua đó có được số lượng lượt like và tương tác tốt hơn rất nhiều

9. Dịch vụ quản trị fanpage là gì ?

Dịch vụ quản trị fanpage hay còn gọi là dịch vụ chăm sóc phát triển fanpage. Dịch vụ này được dành cho các cửa hàng, doanh nghiệp không có nhiều thời gian hay đội ngũ nhân viên để chăm sóc, phát triển fanpage

Khi sử dụng dịch vụ này các cửa hàng, doanh nghiệp sẽ nhận được hỗ trợ về:

– Thiết kế hình ảnh, banner chuyên nghiệp, thu hút trên fanpage

– Tạo ra các nội dung chất lượng, thu hút và có khả năng lan truyền cao

– Chăm sóc, phát triển fanpage với các tính năng mới, hỗ trợ hay

KẾT LUẬN

Để phát triển hoạt động kinh doanh bán hàng trên Facebook một cách mạnh mẽ hơn, các bạn cần tìm hiểu và xây dựng một trang fanpage ngay lúc này. Phần khái niệm và hướng dẫn đã được chia sẻ đầy đủ ở trên, các bạn có thể tham khảo.

BÀI VIẾT KHÁC

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 11 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

PHÓ THỦ TƯỚNG   

Đến Tận Nhà Thăm

Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014

Professional Coach – Tổ chức huấn luyện quốc tế ICF

Sáng Lập DMV Group – Digital Marketing Agency Uy Tín

Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy – Học Viện Đào Tạo Marketing Online 

Sáng Lập Giải Pháp “Ma Trận Marketing Bao Vây” – Giải Pháp Marketing Tổng Lực

Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..

XEM THÊM VỀ VÕ TUẤN HẢI

Fanpage Là Gì ? Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng Fanpage Bán Hàng Hiệu Quả

Fanpage là một thực thể dùng để đại diện cho: Một doanh nghiệp, một tổ chức, một chính trị gia, hay một người nổi tiếng nào đó . . . trên Facebook.

Khác Facebook cá nhân: Trang fanpage có thể hiển thị hoàn toàn công khai trên internet. Và ai cũng có thể kết nối, cập nhập thông tin bằng cách thích Trang, follow Trang và trở thành người hâm mộ của Trang.

Giống Facebook cá nhân: Trang page hoàn toàn có thể đại diện cho nhân vật, tác giả, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, nhóm nhạc, nhiếp ảnh gia. Hay thậm chí là một tổ thức hay bất kỳ thực thể nào tồn tại trên Facebook. Các bạn cũng hoàn toàn có thể xác thực và công khai page Fb này.

2. Phân loại fanpage Facebook

Ở thời điểm hiện tại, khi tạo fanpage các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn chính về hạng mục Trang. Bao gồm:

Tất nhiên, sau khi tạo fanpage hoàn tất, các bạn được quyền vào phần chỉnh sửa hạng mục Page để cài lại hạng mục chi tiết hơn cho fanpage của mình.

Ví dụ: Hạng mục nhà hàng, Hạng mục Giày, Hạng mục Spa, Hạng mục Blog cá nhân, Hạng mục cửa hàng, Hạng mục doanh nghiệp . . .

3. Lợi ích sử dụng fanpage

3.1 Hỗ trợ bán hàng

Fanpage Facebook hiện tại đang là kênh hỗ trợ bán hàng cực kỳ hiệu qua, thay thế dần cho Facebook cá nhân.

Với fanpage, các bạn có thể đăng bài, đăng video, livestream bán hàng . . . một cách hoàn toàn công khai, miễn phí.

3.2 Xây dựng thương hiệu

Trang fanpage Fb cũng hỗ trợ phát triển thương hiệu cá nhân, thương hiệu doanh nghiệp một cách mạnh mẽ. Bằng nhiều cách, nhiều hỗ trợ khác nhau các bạn có thể có thật nhiều người biết về thương hiệu của bạn trên Facebook.

3.3 Xây dựng cộng đồng

Fanpage cũng là nơi để kết nối một cộng đồng người dùng lớn trên Facebook khi họ có chung sự quan tâm, hay sở thích nào đó.

3.4 Lan truyền thông điệp

Fanpage cũng giúp các nội dung tạo được hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, điều mà tài khoản Facebook cá nhân đang bị hạn chế.

Kết hợp với tài khoản Facebook cá nhân, fan page Facebook sẽ giúp các bạn làm được tất cả mọi thứ trên Facebook. Đó thực sự là một điều tuyệt vời.

4. Hướng dẫn tạo fanpage Facebook

Truy cập https://www.facebook.com/pages

Chọn Loại fanpage.

Cài đặt thông tin fanpage. Bao gồm: Tên Trang, hạng mục, thông tin liên hệ . . .

Cài đặt avatar và ảnh bìa.

5. Tổng hợp 9 cài đặt chính trên fanpage

Mỗi fanpage khi vừa mới tạo sẽ chưa có tên người dùng. Thành ra url fanpage lấy tự động theo tên Trang nên khá xấu, không thân thiện và không chuyên nghiệp.

Vì vậy, sau khi tạo fanbapge được 7 ngày, hoặc khi fanpage đã có được 20 lượt Like Trang thì các bạn có thể vào phần chỉnh sửa tên người dùng Trang để chỉnh lại link fanpages.

Một fanpage có thể được quản trị bởi nhiều admin, mỗi admin có thể được phần quyền khác nhau. Nếu bạn mới tạo fanpage, và cần thêm người quản trị thì hãy tiến hành thêm admin cho fanpage.

Khi đó, khách hàng truy cập fanpage có thể vào thẳng cửa hàng để xem thông tin nhiều sản phẩm mà đôi khi không cần phải truy cập website.

Hiện tại đa phần các fanpage đều có hỗ trợ chức năng thêm địa chỉ và hiện thị bản đồ chỉ đường. Bạn hoàn toàn có thể vào phần chỉnh sửa thông tin Trang, thêm địa chỉ và bật chế độ chỉ đường trên fanpage. Để khách hàng có thể theo đó mà đến trực tiếp cửa hàng khi có nhu cầu với sản phẩm.

Trang fanpage hiện tại có hỗ trợ chức năng ghim bài viết bất kỳ cố định ở đầu trang. Với bài ghim này, bất kỳ khách hàng nào khi truy cập fanpage đều sẽ nhìn thấy.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể ghim những bài đăng về sản phẩm, dịch vụ chính của mình trên fanpage để giới thiệu triệt để đến khách hàng.

Hiện Facebook còn có hỗ trợ hiển thị các nút kêu gọi hành động trên fanpage. Hỗ trợ tăng tương tác tối đa giữa khách hàng và chủ shop.

Vì vậy, sẽ là cần thiết nếu như các bạn có thể cài thêm các nút như: Nút gửi tin nhắn, Nút gọi ngay, Nút đăng ký, Nút mua ngay . . .Tất nhiên, BeoBeo Marketing cũng sẽ có hướng dẫn cài đặt nút này cho fanpage. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo.

Fanpage là gì ? Fanpage hỗ trợ kinh doanh bán hàng, hỗ trợ xây dựng thương hiệu, tổ chức hay công đồng. Vì vậy, nếu các bạn có những ý tưởng khác ngoài việc là chỉ đăng ảnh cá nhân, cuộc sống, lướt Facebook cho vui thì hãy bắt đầu tìm hiểu và xây dựng fanpage ngay.

Fanpage Facebook Là Gì? Cập Nhật Đầy Đủ Thông Tin Về Fanpage 2022

1. Tổng hợp các khái niệm về Fanpage Facebook

1.1 Trang fanpage là gì?

giả dụ profile Facebook (hay Facebook cá nhân) được tạo ra để đại diện cho một người sử dụng chi tiết trên Facebook thì với Fanpage. Đây là một trang được phát triển để đại diện không chỉ cho một cá nhân nhưng còn cho cả cộng đồng, đơn vị, doanh nghiệp, thương hiệu . . .

Fanpage sẽ là nơi kết nối tất cả các người sử dụng có phổ biến một mối vồ cập đối với điều gì đó. Có thể họ có bình thường sở thích, tầm thường mối vồ cập hay cùng ở một khu vực địa lý cụ thể

1.2 Một số định nghĩa tương tác khác về fanpage

a. Like fanpage là gì?

Có 2 loại like fanpage. Bao gồm:

– Like page: Lượt like giúp người sử dụng có thể theo dõi các bài đăng được chia sẻ trên page nhưng họ đã like. Lượt like càng nhiều, các bài đăng trên page sẽ có tài năng tiếp cận người dùng cao, từ đó trên fanpage cũng sẽ tăng

– Like post: Lượt like trên các bài đăng được chia sẻ trên trang. Nếu các nội dung mà Anh chị san sớt trên trang đích thực thu hút, chất lượng, bài đăng kiên cố sẽ có nhiều like

b. Quản trị fanpage là gì?

Đó chính là người quản trị fanpage, thực hiện các điều chỉnh, cập nhập nội dung, tạo ra fanpage. hiện tại trên fanpage đang có các quyền quản trị chính như sau:

– Quản trị viên: Quyền cao nhất, bao gồm tất cả các quyền trên trang

– biên tập viên: Chịu nghĩa vụ phát hành nội dung fanpage

– Nhà phân tích: phân tách các số liệu trên fanpage, đáp ứng quản cáo hay thành lập, tạo ra fanpage

– Nhà kiểm duyệt: Kiểm ưng chuẩn đăng chuyên chở nội dung trên fanpage

c. Id fanpage là gì?

2. Các loại page facebook là gì?

– Nghệ sỹ, ban nhạc, người của công chúng

– Thương hiệu, cống phẩm

– công ty, công ty, học viện

– đơn vị, vị trí tại địa phương

ngoài ra ngày nay thì khi tạo fanpage thế hệ Cả nhà sẽ chỉ có 2 sự chọn lựa, bao gồm:

– tổ chức hoặc thương hiệu

– Cộng đồng hoặc người của công chúng

3. Fanpage dùng để làm gì?

Đáp án cho câu hỏi này sẽ dành cho những game thủ thế hệ khởi đầu tò mò. Và cụ thể thì fan page Facebook được dùng để:

– hỗ trợ phát triển hoạt động kinh danh bán hàng hiệu quả

– phát hành thương hiệu cá nhân, thương hiệu công ty một cách mạnh khỏe

– Fanpage cũng là nơi để kết nối một tập thể người dùng to trên Facebook

– Fanpage cũng giúp các nội dung tạo được hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, điều mà tài khoản Facebook cá nhân đang bị hạn chế

Hòa hợp với tài khoản Facebook cá nhân, fan page Facebook sẽ giúp Các bạn làm được tất cả mọi thứ trên Facebook. Đó thực sự là một điều tuyệt vời

4. Làm thế nào để fanpage có nhiều like?

Hãy luôn nhớ những điều sau:

– Cập nhập đầy đủ thông tin cho fanpage

– Đăng vận tải các nội dung giá trị, thu hút và mang tính lan truyền

– tích cực san sớt các bài viết, nội dung hay

– Đầu tư cho chất lượng hình ảnh trên page

– lăng xê để fanpage tiếp cận với người sử dụng hơn, khi đó thì fanpage cũng sẽ dần có được nhiều like hơn

Và cả những cách tăng like sau đây nữa:

Cách tăng like fanpage

Cách mời người lạ like page

Cách hack like trên Facebook

Cách mời tất cả anh em like fanpage

dùng ứng dụng tăng like fanpage

Tăng lượt theo dõi fanpage Facebook

5. Các tuyệt chiêu hay để xây dựng tạo ra fanpage hiệu quả

Tạo cửa hàng trên fanpage

Cách tạo sự kiện trên fanpage

Tạo album trên fanpage

Tạo bình chọn cho fanpage

Tạo bạn dạng đồ cho fanpage

Tạo nút gọi ngay trên fanpage

Làm tích xanh cho fanpage

Tạo cuộc dò xét trên fanpage

câu kết fanpage với instagram

biên tập giao diện fanpage

cài đặt hứa giờ đăng bài trên fanpage

Cấm người sử dụng trên fanpage

Cách bật tính năng fan cứng

Cách ghim bài viết trên fanpage

Cách hack bình chọn fanpage

Cách Seo Fanpage

Cách xóa tin nhắn trên fanpage

Thêm ảnh vào bài viết đã đăng

Thêm nút nhắn tin trên fanpage

Cách viết chữ in đậm in nghiêng

Thêm quản trị viên vào fanpage

Tạo địa điểm checkin fanpage

Cách tắt đánh giá fanpage

Cách xóa trang fanpage

Cách đổi tên fanpage

Đổi url trang fanpage

Chúc thành công ! ! !

Nguồn: http://beobeomarketing.com/

Bạn đang xem bài viết Fanpage Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Fanpage trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!