Xem Nhiều 3/2023 #️ Giá Trị Cốt Lõi Là Gì? Bí Quyết Xây Dựng Giá Trị Cốt Lõi Thành Công! # Top 6 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 3/2023 # Giá Trị Cốt Lõi Là Gì? Bí Quyết Xây Dựng Giá Trị Cốt Lõi Thành Công! # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giá Trị Cốt Lõi Là Gì? Bí Quyết Xây Dựng Giá Trị Cốt Lõi Thành Công! mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc làm Quản lý điều hành

1. Bạn đã hiểu giá trị cốt lõi là gì chưa?

Hãy hình dung về một người không cá tính, không có những thế mạnh. Họ “sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về”, trò chuyện với đồng nghiệp, hưởng lương và có tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình nhưng hiếm khi thấy khó đưa ra những ý tưởng đóng góp cho tập thể. Dĩ nhiên, họ vẫn có thể làm đủ ngày, đảm bảo những yêu cầu của công việc. Thế nhưng, những con người như vậy khó lòng được lãnh đạo trọng dụng. Họ cũng không đủ năng lượng để truyền cảm hứng cho bất kỳ ai. Và cũng hiếm khi, họ có thể thay đổi được thế giới.

Với một doanh nghiệp cứ đều đều như những doanh nghiệp khác, không có cá tính riêng, thì không thể xây dựng cho mình được một thương hiệu, cũng không đủ tầm ảnh hưởng để lôi kéo khách hàng đến với sản phẩm của họ. Doanh nghiệp đó, sẽ sớm bị lụi bại. Nói cách khách, để có thể tồn tại và phát triển được, doanh nghiệp buộc phải tự tạo ra những giá trị. Đó có thể là những quy định, quy chế, đó cũng có thể là những “nếp sống”, văn hóa sinh hoạt của nhân viên, đó cũng có thể là những slogan, những tagline đi trả lời cho những câu hỏi: Đến với doanh nghiệp của họ khách hàng sẽ được những gì, có nên tập trung đầu tư mạo hiểm một dự án mới và bỏ ngang dự án cũ? Có nên đặt ra những nguyên tắc khắt khe trong quản lý nhân viên hay cho họ môi trường thoải mái, để sáng tạo và thời điểm nào là phù hợp? Tất cả những điều này cấu thành thuật ngữ giá trị cốt lõi trong doanh nghiệp. Vậy giá trị cốt lõi là gì?

Là lãnh đạo doanh nghiệp startup hay một công ty có quy mô, chắc chắn bạn đã nghe và hình dung trong đầu về giá trị cốt lõi là gì? Giá trị cốt lõi trong tiếng Anh là Core values được cấu thành từ 2 thành tố quen thuộc “giá trị” và “cốt lõi”. Trong đó giá trị được hiểu là những phẩm chất rất riêng, nhưng đặc điểm riêng biệt của những cá nhân trong công ty, những sắc màu, tiêu chuẩn nguyên tắc để phân biệt được những cá nhân này với cá nhân khác và khu biệt được những giữa tổ chức này cũng như tổ chức khác. “Cốt lõi” là những giá trị được chắt lọc, đặc sắc nhất, tốt nhất và quan trọng nhất.

Giá trị cốt lõi được hiểu là những phẩm chất, nguyên tắc, quan điểm căn cốt, nền tảng nhất của doanh nghiệp được xác lập ngay từ đầu và theo doanh nghiệp trong suốt hành trình phát triển và vượt qua những thách thức. Giá trị cốt lõi thường làm kim chỉ nam cho doanh nghiệp xây dựng tầm nhìn chiến lược, định hướng, mục tiêu phát triển và quy định những hành vi nội bộ, cách ứng xử của nhân viên trong một tổ chức. Giá trị cốt lõi cũng góp phần xây dựng bản sắc văn hóa doanh nghiệp, tự trang bị cho nhân viên thái độ chủ động trong việc thực thi, ý thức trách nhiệm trong làm việc và đặc biệt là niềm tự hào. Giá trị cốt lõi là nhân tố có ảnh hưởng lâu dài lên doanh nghiệp, Do vậy, bó tạo nên tính thống nhất đồng bộ và chuyên nghiệp cho công ty, tổ chức.

Nếu một nhân viên đang làm việc trong một tổ chức không thể tự cảm nhận hay chia sẻ với những người thân, bạn bè về những nguyên tắc làm việc, những giá trị văn hóa khác biệt nơi anh ta hay cô ta làm việc, gắn bó…thì nguyên nhân đầu tiên, có thể nằm ở khâu tổ chức,quản lý. Việc xây dựng giá trị cốt lõi nhưng không truyền bá rộng rãi, không làm cho nhân viên cảm thấy mình được “tắm”trong những thông điệp, tầm nhìn đó mỗi ngày. Đó là một lỗ hổng to lớn trong khâu quản lý, tổ chức. Nếu có điều kiện đến thăm những doanh nghiệp có quy mô lớn, bạn sẽ dễ hiểu hơn về những điều là Lại Trang nhấn mạnh về những giá trị cốt lõi. Biểu hiện của giá trị cốt lõi đó có thể là những khẩu hiệu, những câu nói nổi tiếng của những vị đại diện doanh nghiệp được treo lên trong không gian làm việc. Đó có thể là bức tường tôn vinh những cá nhân đóng vai trò dựng xây và phát triển tâm đoàn. Đó cũng có thể là “luật ngầm” về nguyên tắc ứng xử, tiếp đón khi có “khách đến chơi nhà”.

Nhắc đến những giá trị cốt lõi, phần lớn chúng ta vẫn hình dung đến những thứ to lớn và thường thuộc về những cuộc “diễn thuyết thương hiệu” của các vị tổng giám đốc hay những tập tài liệu dài ngoằng gửi đến đối tác hay chiếm đến vài trang trong phần website giới thiệu công ty? Nhưng trên thực tế, những giá trị cốt lõi nếu xác định vững chắc ngay từ đầu, nó sẽ được biểu hiện qua những hành động, thái độ, phong cách làm việc của từng cá nhân khi làm việc khi đến doanh nghiệp. Một đặc điểm nữa của giá trị cốt lõi khác so với giá trị khác hay tầm nhìn chiến lược hay đường lối ở tính ổn định. Thường thì với những doanh nghiệp, hầu hết các tiêu chí về tuyển dụng, quy mô công ty, hình thức hoạt động thường phải chịu tác động trực tiếp từ phía thị trường.

Việc làm nhân viên nghiên cứu thị trường

Song tuy nhiên, những điều được xác định là giá trị cốt lõi thì rất hiếm khi bị thay đổi. Nó thường được quy định bởi những người đứng đầu và ấn định từ giai đoạn tiền phát triển, thông qua những cuộc hội ngộ ý lâu dài giữa thành phần chủ chốt trong thành phần của ban giám đốc. Nhắc đến Vingroup, đối tác và khách hàng thường nhớ đến 6 chữ vàng mà chủ tịch hội đồng quản trị đã đề ra thời điểm sơ khai gồm : ” Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh- Nhân”. Con để của Mark Zuckerberg lấy giá trị cốt bằng 5 từ khóa vàng ” Tập trung vào ảnh hướng – chuyển động nhanh – Táo bạo – cởi mở – tạo ra giá trị xã hội”. Đó chính là giá trị cốt lõi. Xây dựng giá trị cốt lõi trở thành bước đầu tiên, quan trọng nhất, dù doanh nghiệp của bạn đang phát triển ở một giai đoạn nhất định hay muốn “bỏ đi hết và làm lại từ đầu”. Vì sao vậy? Những kiến giải của chúng tôi nay sau đây sẽ cho bạn câu trả lời.

2. Vì sao doanh nghiệp cần xây dựng giá trị cốt lõi?

Trong bối cảnh, văn hóa doanh nghiệp trở thành một tiêu chí để đánh giá độ chuyên nghiệp, thực chất đó chỉ là việc doanh nghiệp đó đang thực hành các giá trị cốt lõi.

2.1. Giá trị cốt lõi là kim chỉ nam cho hành động của doanh nghiệp

Bước đường đi, nước bước của doanh nghiệp để xây dựng doanh nghiệp đi lên hay vượt qua những khó khăn, những giá trị cốt lõi sẽ là kim chỉ nam, chiếc la bàn để giúp doanh nghiệp đó có thể đề ra những chiến lược đúng đắn, không bị lệch hướng. Giá trị cốt lõi thường ít bị tác động bởi nhân tố bên ngoài. Vậy nên nó là “tấm bình phong” để doanh nghiệp điều chỉnh những sách lược phù hợp với bối cảnh kinh tế, bối cảnh tuyển dụng mà không mất đi “hồn cốt” của doanh nghiệp.

2.2. Tạo nên tính gắn bó giữa các thành viên và tính thống nhất trong tổ chức

Một ví dụ để chỉ ra vai trò của những giá trị cốt lõi đó là sự kỷ luật, nội dung trong doanh nghiệp. Bản chất những nội quy này đã phản ánh một phần những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp đồng thời là con đường để buộc các nhân viên thực hành những giá trị cốt lõi đó. Người xưa có câu ” Gia có gia quy, quốc có quốc pháp”.Cả tập thể chỉ có thể phát huy được sức mạnh khi cùng đồng lòng thực hiện, xây dựng tổ chức theo nguyên tắc chung, vì ai cũng có cá tính riêng. Trong trường hợp, không có những giá trị cốt lõi để định hướng, đây sẽ là môi trường để những cái tôi cá nhân quá đà phá hỏng cả tập thể. Đó chính là tính thống nhất. Hơn thế, khi nhân viên biết rằng, họ có những điểm chung, người này sẽ nhắc nhở người kia…từ đây thúc đẩy xây dựng tính tập thể và nhân viên trở nên gắn bó.

Việc làm nhân viên hành chính nhân sự

2.3. Đồng nhất các thông điệp nội bộ Marketing

Trong doanh nghiệp có nhiều phòng ban, mỗi phòng có quan điểm riêng, chiến lược phát triển khác nhau. Trong trường hợp này, giá trị cốt lõi chính là nội dung thâu tóm và ảnh hưởng trực tiếp để xóa bỏ trường hợp nhân viên của từng bộ phận tung ra những quan điểm thiếu tính nhất quán (phòng này xung đột với phòng kia) tránh đối tác và khách hàng nhận định sai về doanh nghiệp. Giá trị cốt lõi sự thống nhất trong nội dung, hình thức mà phong ban áp dụng, dù đó là trên website, mạng xã hội hay truyền thông trực tiếp.

Khoảng 80% ứng viên quyết định đầu quân vào một công ty bởi thương hiệu và danh tiếng của công ty đó. Những điều để làm nên thương hiệu không chỉ dừng lại ở chất lượng sản phẩm (Vì bản thân họ chưa bao giờ kiểm chứng), hay môi trường làm việc thoải mái. Những ứng viên có thể dễ bị thu hút bởi những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp đề cập đến trong phần mô tả website một cách rõ ràng, những mục tiêu, quan điểm làm việc….đó tạo nên độ chắc chắn và tin tưởng cho ứng viên. Đó sẽ là điều thúc giục họ đầu quan vì họ tin tưởng rằng, những giá trị đó sẽ giúp họ hòa nhập hơn với cộng đồng những người chuyên nghiệp.

3. Bí quyết xây dựng những giá trị cốt lõi thành công!

Để có thể xây dựng thành công những giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp của mình, các vị lãnh đạo nên phác thảo và xây dựng chứng dựa trên những nguyên tắc vàng sau đây:

3.1. Tôn trọng những giá trị ngầm

Lãnh đạo là người khởi phát ra ý tưởng, quan điểm để tạo ra những tạo ra những giá trị cốt lõi, nhằm mục đích định hướng doanh nghiệp. Nhưng chính chủ nhân của nó phải là người thực thi những giá trị cốt lõi đó và làm gương cho những người khác noi theo theo. Nếu lãnh đạo không thể trở thành tấm gương của nhân viên, thì sự giá trị cốt lõi này dù dài và quan trọng đến mấy cũng xem như sụp đổ bởi nói không được thực hiện phổ biến trong cả phạm vị và gây xung đột bởi nhiều ý kiến cá nhân trái chiều…

3.2. Các giá trị phải có sự tập trung và liên kết với nhau

Giá Trị Cốt Lõi Là Gì? Tại Sao Dn Cần Phải Xây Dựng Giá Trị Cốt Lõi?

Giá trị của một cá nhân hay tổ chức chính là tập hợp tất cả những nét độc đáo và riêng biệt của cá nhân hay tổ chức đó. Giá trị cũng có thể hiểu là phong cách, quan điểm riêng giúp phân biệt giữa người này với người khác, hoặc giữa tổ chức này với tổ chức khác.

Bản chất của từ “cốt lõi” đã nói lên ý nghĩa quan trọng của nó, đó là những điều mang tính nền tảng, căn bản và quan trọng nhất, cốt yếu nhất.

Vậy thì, Giá trị cốt lõi (tiếng Anh: Core Values) có thể hiểu là:

Là tập hợp các quan niệm và nguyên tắc cơ bản, thiết yếu, mang tính lâu dài của một tổ chức. Những nguyên tắc này hướng dẫn hành vi nội bộ của một tổ chức cũng mối quan hệ của tổ chức đó với thế giới bên ngoài.

Là những đặc điểm hoặc phẩm chất quan trọng được đặt lên vị trí ưu tiên số 1 của tổ chức.

Giá trị cốt lõi thường được gắn liền với tầm nhìn và sứ mệnh trong tuyên bố của các công ty, tập đoàn.

Các giá trị cốt lõi rất có chiều sâu, và đó là những giá trị cực kỳ quan trọng. Các giá trị này ít khi thay đổi theo các biến động của thị trường. Trong trường hợp khó khăn, công ty có thể thay đổi mô hình kinh doanh nhưng không thay đổi hệ thống giá trị cốt lõi của mình.

Một số Giá trị Cốt lõi tham khảo

Trách nhiệm – Nhận thức và giả định trách nhiệm đối với hành động, sản phẩm, quyết định và các chính sách. Điều đó có thể áp dụng cho cả trách nhiệm cả nhân đối với nhân viên và trách nhiệm đối với toàn doanh nghiệp nói chung.

Cân bằng – Tạo một lập trường chủ động và duy trì cân bằng giữa công việc và cuộc sống mạnh khỏe cho nhân viên.

Cam kết – Cam kết sản phẩm, dịch vụ tuyệt vời và các sáng kiến khác ảnh hưởng đến cuộc sống bên trong và bên ngoài doanh nghiệp.

Cộng đồng – Đóng góp cho xã hội và thể hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp.

Đa dạng – Tôn trọng sự đa dạng và cho đi những phần tốt nhất mình có. Thiết lập một chương trình vốn chủ sở hữu của nhân viên.

Trao quyền – Khuyến khích nhân viên đưa ra sáng kiến và chọn những sáng kiến tốt nhất. Thông qua một môi trường bao bọc lỗi để trao quyền cho nhân viên để dẫn dắt và ra quyết định.

Đổi mới – Theo đuổi những ý tưởng sáng tạo mới có khả năng thay đổi thế giới

Thống nhất – Hành động với sự trung thực và danh dự mà không ảnh hưởng tới chân lý.

Quyền sở hữu – Chăm sóc tốt cho doanh nghiệp và khách hàng cứ coi như họ đã là thuộc về mình.

An toàn – Đảm bảo sức khỏe và an toàn của nhân viên và đi xa hơn nữa là những yêu cầu pháp lý để đem lại một môi trường làm việc không tai nạn.

Tại sao doanh nghiệp cần phải xây dựng giá trị cốt lõi?

Giá trị cốt lõi đóng nhiều vai trò quan trọng đối với công ty, doanh nghiệp như:

Giá trị cốt lõi là nền tảng, chuẩn mực cho toàn bộ hành vi ứng xử ở nơi làm việc. Các giá trị cốt lõi của nhân viên tại nơi làm việc, cùng với kinh nghiệm của họ, kết hợp với nhau tạo thành văn hóa doanh nghiệp.

Giá trị cốt lõi giúp củng cố quyết đinh cho doanh nghiệp, đặc biệt là những quyết định khó khăn. Ví dụ, nếu giá trị cốt lõi của công ty là “trách nhiệm” thì khi sẳn phẩm kém chất lượng, bạn sẵn sàng lên tiếng xin lỗi, chịu trách nhiệm và khắc phục hậu quả.

Giá trị cốt lõi giúp khách hàng, đối tác nhận diện công ty một cách rõ ràng hơn và chi tiết hơn. Ví dụ giá trị cốt lõi của một công ty thành công thể hiện ở cách họ phục vụ khách hàng. Khi khách hàng nói với công ty rằng họ cảm thấy yêu thích doanh nghiệp, bạn biết rằng nhân viên của bạn đang sống với giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp bạn tạo ra, đó là “tinh thần phục vụ”.

Giá trị cốt lõi hình thành nên tầm nhìn của tổ chức, là nền tảng để thu hút và giữ chân những nhân viên giỏi nhất, đóng góp nhiều nhất của công ty. Bởi lẽ, trên thực tế, hầu hết các ứng viên đều quan tâm đến hình ảnh công ty, giá trị đạo đức và văn hóa của công ty.

Để xây dựng hệ thống giá trị cốt lõi, doanh nghiệp trả lời 2 câu hỏi:

Chúng tôi tin tưởng vào điều gì ?

Niềm tin của tổ chức thể hiện bằng hành động như thế nào?

Hệ thống giá trị cốt lõi của tổ chức phản ánh rõ nét niềm tin nội tại của tổ chức đó. Không có niềm tin nào là ĐÚNG – SAI; không có niềm tin TỐT – XẤU.

Danh sách giá trị cốt lõi của những doanh nghiệp hàng đầu

Giá trị cốt lõi của Vingroup

Giá trị cốt lõi của Vingroup xoay quanh 6 chữ ” TÍN- TÂM – TRÍ – TỐC – TINH – NHÂN”

Tín

Vingroup đặt chữ TÍN lên vị trí hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khí cạnh tranh và bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

Vingroup luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là các cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch vụ và tiến độ thực hiện.

Tâm

Vingroup đặt chữ TÂM là một trong những nền tảng quan trọng của việc kinh doanh. Chúng ta thượng tôn pháp luật và duy trì đạo đức nghề nghiệp, đạo đức xã hội ở tiêu chuẩn cao nhất.

Vingroup coi trọng khách hàng và luôn lấy khách hàng làm trung tâm, đặt lợi ích và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu; nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm – dịch vụ hoàn hảo nhất; coi sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công.

Vingroup chăm sóc khách hàng bằng sự tự nguyện; hiểu rõ sứ mệnh phục vụ và chỉ đảm nhận nhiệm vụ khi có đủ khả năng.

Trí

Vingroup coi sáng tạo là sức sống, là đòn bẩy phát triển, nhằm tạo ra giá trị khác biệt và bản sắc riêng trong mỗi gói sản phẩm – dịch vụ.

Vingroup đề cao tinh thần dám nghĩ dám làm; khuyến khích tìm tòi, ứng dụng những tiến bộ khoa học, kỹ thuật và công nghệ mới vào quản lý, sản xuất; luôn chủ động cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm – dịch vụ.

Vingroup đề cao chủ trương về một “Doanh nghiệp học tập”, không ngại khó khăn để học, tự học và “vượt lên chính mình”.

Tốc

Vingroup lấy “Tốc độ, hiệu quả trong từng hành động” làm tôn chỉ và lấy “Quyết định nhanh – Đầu tư nhanh – Triển khai nhanh – Bán hàng nhanh – Thay đổi và thích ứng nhanh…” làm giá trị bản sắc.

Vingroup đề cao khát vọng tiên phong và xác định “Vinh quang thuộc về người về đích đúng hẹn”. Vingroup coi trọng tốc độ nhưng luôn lấy câu “Không nhanh ẩu đoảng” để tự răn mình.

Tinh

Vingroup có mục tiêu là: Tập hợp những con người tinh hoa để làm nên những sản phẩm – dịch vụ tinh hoa; mọi thành viên được thụ hưởng cuộc sống tinh hoa và góp phần xây dựng một xã hội tinh hoa.

Vingroup mong muốn xây dựng một đội ngũ nhân sự tinh gọn, có đủ cả Đức và Tài, nơi mỗi thành viên đều là những nhân tố xuất sắc trong lĩnh vực công việc của mình.

Vingroup quan niệm: Hệ thống của mình phải giống như một người khỏe mạnh, săn chắc và không có mỡ dư thừa. Chúng ta “chiêu hiền đãi sĩ” và “đãi cát tìm vàng” mong tìm ra những người phù hợp, đặt đúng người vào đúng việc để phát huy hết khả năng nhưng cũng sẵn sàng sàng lọc những người không phù hợp.

Nhân

Vingroup xây dựng các mối quan hệ với khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, nhà đầu tư và xã hội bằng sự thiện chí, tình thân ái, tinh thần nhân văn.

Vingroup luôn coi trọng người lao động như là tài sản quý giá nhất; xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và nhân văn; thực hành các chính sách phúc lợi ưu việt, tạo điều kiện thu nhập cao và cơ hội phát triển công bằng cho tất cả CBNV.

Giá trị cốt lõi của Vinser

Giá trị cốt lõi của Vinamilk

Chính trực: Liêm chính, Trung thực trong ứng xử và trong tất cả các giao dịch.

Tôn trọng: Tôn trọng bản thân, Tôn trọng đồng nghiệp, Tôn trọng Công ty, Tôn trọng đối tác, Hợp tác trong sự tôn trọng.

Đạo đức: Tôn trọng các tiêu chuẩn đã được thiết lập và hành động một cáchđạo đức.

Tuân thủ: Tuân thủ Luật pháp, Bộ Quy Tắc Ứng Xử và các quy chế, chính sách, quy định của Công ty.

Giá trị cốt lõi của TH True Milk

Giá trị cốt cõi của VNDIRECT

Thái độ tích cực: Tư duy tích cực, sẵn sàng đối mặt và năng động đưa ra giải pháp trong mọi tình huống

Chính trực: Kinh doanh đảm bảo trung thực và đạo đức. Bảo vệ lợi ích và tài sản của khách hàng, uy tín của Công ty và lợi ích của cổ đông.

Tận tâm: Làm việc hết sức để đạt được kết quả cuối cùng nhưng vẫn giữ được niềm vui và đam mê với công việc.

Tri thức nghề nghiệp: Mỗi cá nhân đều có ý thức không ngừng học hỏi, cập nhật những kiến thức mới để hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Giá trị cốt lõi của ngân hàng ABBANK

Hướng đến kết quả:Nỗ lực, cống hiến hết sức mình cho mục tiêu đề raĐưa ra giải pháp trong mọi tình huống với thời gian nhanh nhất, chi phí thấp nhất và hiệu quả cao nhất

Thân thiện – Đồng cảm:Luôn giao tiếp chân thànhChủ động, cởi mở với người khácTin tưởng và tôn trọng người trong và ngoài ABBANK

Trách nhiệm:Hiểu rõ và duy trì tinh thần trách nhiệm không chỉ ở bản thân và cho cả người khác để đạt được các kết quả nhất quán với định hướng của tổ chức

Sáng tạo có giá trị gia tăng:Luôn làm mới các giải pháp từ việc kết hợp giữa giá trị hiện có và ý tưởng mớiTiếp cận vấn đề theo hướng độc đáoTạo ra sự khác biệt để gia tăng lợi ích cho cổ đông, khách hàng của ABBANK

Tinh thần phục vụ:Xác định và biến khách hàng mục tiêu thành khách hàng thân thiết. Luôn hướng tới sự hợp tác lâu dài thông qua việc chia sẻ và cung cấp giải pháp có lợi cho đôi bênLuôn phục vụ khách hàng với tinh thần phục vụ cao nhất.

Giá trị cốt lõi của Techcombank

Khách hàng là trên hết có nghĩa là mỗi việc chúng ta làm chỉ có giá trị khi thực sự mang lại lợi ích cho khách hàng, đồng nghiệp.

Liên tục cải tiến để luôn dẫn đầu.

Tinh thần phối hợp vì ở Techcombank, bạn sẽ không có kết quả tốt nếu không phối hợp.

Phát triển nhân lực vì con người với năng lực cao sẽ tạo lợi thế cạnh tranh và thành công vượt trội cho tổ chức.

Cam kết hành động để vượt qua khó khăn và đạt được thành công lớn.

Giá trị cốt lõi của Ngân hàng BIDV

Giá trị cốt lõi của Viettel

Một trong những hệ giá trị cốt lõi của doanh nghiệp Việt Nam rất ấn tượng, Viettel với “Truyền thống và cách làm người lính” cũng là niềm tin của ban lãnh đạo Viettel.

Lấy thực tiễn làm tiêu chuẩn để kiểm nghiệm chân lý

Học tập và trưởng thành qua những thách thức và sai lầm

Thích ứng nhanh là sức mạnh cạnh tranh

Sáng tạo là sức sống của Viettel

Tư duy hệ thống

Kết hợp Đông Tây

Viettel là ngôi nhà chung

Truyền thống và cách làm người lính

Giá trị cốt lõi của Mobifone

Giá trị cốt lõi của Trung Nguyên Legend

Đức tin tuyệt đối

Phụng sự vô vị lợi

Nhân loại hưởng ứng

Kinh tài vững chắc

Giá trị cốt lõi của EVN – Tập đoàn Điện Lực Việt nam

Chất lượng – Tín nhiệm

Tận tâm – Trí tuệ

Hợp tác – chia sẻ

Sáng tạo – hiệu quả

Giá trị cốt lõi của Samsung

Con Người:Con người là nền tảng làm nên sự thành công của doanh nghiệp. Chúng tôi nỗ lực hết mình cho sự phát triển của từng cá nhân, giúp họ phát huy hết khả năng và đạt được những mục tiêu mong muốn.

Chất Lượng:Tại Samsung, mọi hoạt động đều xuất phát từ lòng đam mê và cam kết không ngừng nghỉ đạt chất lượng hoàn hảo trong mọi sản phẩm và dịch vụ.

Thay Đổi:Xác định tầm nhìn cho tương lai, nhận định xu hướng và các nhu cầu thị trường là một trong những yếu tố cần thiết để phát triển bền vững và mang lại lợi ích cho cuộc sống con người.

Chính Trực:Sự chính trực và đạo đức kinh doanh là nền tảng cho mọi hoạt động tại Samsung. Chúng tôi hướng đến sự công bằng, minh bạch và tôn trọng giữa các bên.

Cùng Phát Triển:Không chỉ là một doanh nghiệp, Samsung cam kết trở thành một công dân có trách nhiệm với xã hội và môi trường tại mọi cộng đồng và quốc gia đang hoạt động.

Giá trị cốt lõi của Apple

Chúng tôi tin rằng chúng tôi có mặt trên trái đất này là để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời sẽ thay đổi thế giới.

Chúng tôi tin vào sự đơn giản, không phải sự phức tạp.

Chúng tôi tin rằng chúng tôi cần sở hữu và kiểm soát các công nghệ chính đằng sau các sản phẩm chúng tôi tạo ra.

Chúng tôi chỉ tham gia vào các thị trường mà chúng tôi có thể đóng góp đáng kể.

Chúng tôi nói không với hàng ngàn dự án ở bên ngoài để chúng tôi có thể tập trung vào một số dự án thực sự quan trọng và có ý nghĩa đối với chúng tôi.

Chúng tôi tin tưởng vào sự hợp tác sâu sắc và sự cộng tác giữa các cá nhân trong tập thể. Chính điều này cho phép chúng tôi đổi mới theo cách mà những người khác không thể.

Chúng tôi không chấp nhận bất cứ điều gì thiếu tính ưu việt trong mỗi nhóm của công ty và chúng tôi có sự tự tin để thừa nhận khi chúng tôi sai và can đảm thay đổi.

Giá trị cốt lõi của FPT

Giá trị cốt lõi của FPT gói gọn trong 6 chữ ‘ Tôn đổi đồng – Chí gương sáng’.

Tôn đổi đồng có nghĩa là “Tôn trọng cá nhân – Tinh thần đổi mới – Tinh thần đồng đội.”

Tôn trọng là tôn trọng cá nhân, bao gồm: Nối thẳng , Lắng nghe và Bao dung

Đổi mới là tinh thần đổi mới bao gồm: Học hành, Sáng tạo và STCo ( là sự hài hước, hóm hỉnh đặc trưng của người FPT)

Đồng đội là tinh thần đồng đội bao gồm: Đồng tâm, Tập thể và Chân tình.

Chí gương sáng có nghĩa là ” Chí công – Gương mẫu – Sáng suốt”

Chí công là nền tảng quan trọng nhất để lãnh đạo xây dựng niềm tin trong nhân viên và để nhân viên làm việc hết mình thay vì xu nịnh lãnh đạo.

Gương mẫu là Lãnh đạo phải là người thể hiện rõ nét nhất về Tinh thần FPT, về giá trị của ba chữ ‘Tôn Đổi Đồng’

Sáng suốt là tầm nhìn xa và tính quyết đoán.

Giá trị cốt lõi của Thế Giới Di Động

Tận tâm với Khách hàng

Trung thực

Integrity – Nói gì làm nấy

Nhận trách nhiệm

Yêu thương và hỗ trợ đồng đội

Máu lửa trong công việc

Giá trị cốt lõi của Google

Tập trung vào người dùng và tất cả những người khác sẽ làm theo.

Tốt nhất là làm một điều thực sự, thực sự tốt.

Nhanh thì tốt hơn chậm.

Dân chủ trên web hoạt động.

Bạn không cần phải ở bàn làm việc để cần câu trả lời.

Bạn có thể kiếm tiền mà không làm điều ác.

Luôn có nhiều thông tin ngoài kia.

Nhu cầu thông tin vượt qua mọi biên giới.

Bạn có thể nghiêm túc mà không cần một bộ đồ.

Tuyệt vời không đủ tốt.

Giá trị cốt lõi của Facebook

Giá trị cốt lõi của Công ty Unilever

Kinh doanh liêm chính

Mang lại ảnh hưởng tích cực và không ngừng cải tiến.

Xác định mục tiêu

Luôn sẵn sàng hợp tác

Giá trị cốt lõi của Coca cola

Lãnh đạo: Sự can đảm để định hình một tương lai tốt hơn

Hợp tác: Tận dụng thiên tài tập thể

Chính trực: Hãy thực tế

Trách nhiệm: Nếu nó là như vậy, nó tùy thuộc vào tôi

Đam mê: Cam kết trong trái tim và tâm trí

Đa dạng: Bao gồm như thương hiệu của chúng tôi

Chất lượng: Những gì chúng tôi làm, chúng tôi làm tốt

Nguồn: https://bstyle.vn/gia-tri-cot-loi.html

Từ khóa tìm kiếm:

Giá Trị Cốt Lõi Là Gì? Một Số Thông Tin Cần Thiết Về Giá Trị Cốt Lõi

Giá trị cốt lõi là cụm từ xuất hiện khá phổ biến và chắc hẳn mỗi người đều từng nghe qua một lần. Chúng có vai trò quyết định đến sự thành bại của một sản phẩm hoặc cả công ty. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ bản chất giá trị cốt lõi là gì. Họ thường mơ hồ giữa hàng chục khái niệm khác nhau và không thể xác định được phương hướng phát triển sản phẩm theo mục tiêu mong muốn. Đây không chỉ là vấn đề của 1 hay vài người mà có rất nhiều người vẫn đang loay hoay trong việc xác định giá trị.

Giá trị cốt lõi là gì?

Giá trị là các nét độc đáo, riêng biệt giúp cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân có điểm khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Đôi khi chúng cũng có thể hiểu là một tổ chức hoặc cá nhân nào đó được người khác công nhận.

“Cốt lõi” thực chất là nhận mạnh vào các ý nghĩa có độ quan trọng. Chúng thường là những mấu chốt bắt buộc tuân thủ trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Như vậy bạn có thể hiểu giá trị cốt lõi của một doanh nghiệp là các nguyên tắc, chuẩn mực cần thiết có tính lâu dài. Những nguyên tắc này được công ty cho là không thể thay đổi hoặc không thể trả bằng tiền. Theo thời gian, chúng tạo nên mối quan hệ của tổ chức với các đối tác hoặc hành vi nội bộ trong tập thể.

Xác định được giá trị cốt lõi có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy những người có mong muốn khởi nghiệp thường rất quan tâm đến vấn đề này. Chúng giúp người đứng đầu đưa ra quyết định quan trọng, chính xác và có cơ sở. Vì vậy giá trị cốt lõi còn là công cụ thu hút nhân tài và mở rộng độ nhận diện đối với khách hàng.

Lý do các doanh nghiệp cần xây dựng Giá trị cốt lõi là gì?

Không phải ngẫu nhiên các công ty đều rất coi trọng việc xây dựng giá trị cốt lõi. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng định hướng phát triển:

Chuẩn mực cho mọi hành vi ứng xử tại môi trường làm việc. Văn hóa doanh nghiệp chính là sự kết hợp giữa giá trị cốt lõi của nhân viên và kinh nghiệm của họ.

Các quyết định của doanh nghiệp sẽ được củng cố hơn nhờ vào giá trị cốt lõi. Chúng là chìa khóa mở ra nhiều phương án giải quyết khó khăn cho công ty khi gặp khó khăn.

Các đối tác, khách hàng có thể nhận diện công ty một cách chi tiết và rõ ràng hơn. Việc này thể hiện rõ nhất trong cách phục vụ khách hàng của công ty đó.

Để hình thành nên tầm nhìn của tổ chức cũng rất cần đến yếu tố giá trị cốt lõi. Đây sẽ là nền móng giúp thu hút một đội ngũ nhân viên có năng lực và có nhiều đóng góp cho tập thể.

Các quy tắc để xây dựng giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp

Cần tôn trọng giá trị văn hóa ngầm định

Giá trị văn hóa của doanh nghiệp bắt nguồn từ nhà lãnh đạo. Cách hành xử của những người đứng đầu sẽ đặt ra các chuẩn mực chung để mọi người làm theo. Nếu giá trị ngầm định do người đứng đầu tạo ra không phù hợp với các giá trị được công bố rộng rãi sẽ xảy ra mâu thuẫn hoặc vấn đề nội bộ.

Vì vậy giải pháp lúc này là nhà lãnh đạo nên cân nhắc thật kỹ các giá trị đã thực sự hòa hợp vào văn hóa chưa trước. Bạn nên cân nhắc một số câu hỏi như:

Các yếu tố thu hút và giữ chân nhân tài của công ty là gì?

Công ty đã trải qua những gì để có được ngày hôm nay?

Giá trị văn hóa doanh nghiệp cần xuất phát từ tấm lòng và sự trung thực. Nó đòi hỏi quá trình bảo vệ và xây dựng thực thụ chứ không phải là công cuộc đánh bóng tiểu sử cho công ty.

Nên tập trung vào một tiền đề giá trị cốt lõi trọng tâm

Một số giá trị cốt lõi điển hình trong doanh nghiệp có thể kể đến là: Xuất sắc, tinh thần đổi mới, kết nối với khách hàng… Mới nghe sẽ thấy chúng đều có một độ quan trọng nhất định. Tuy nhiên nếu đặt vào một bối cảnh cụ thể chưa chắc những giá trị kể trên sẽ phù hợp với nhau.

Việc tạo ra giá trị có tính liên kết sẽ quan trọng hơn so với việc sở hữu nhiều giá trị mang tầm cỡ lớn nhưng lại không thực sự phù hợp. Chúng sẽ giúp người đứng đầu có các quyết định đúng đắn.

Giá trị cốt lõi là gì? Cần đặt mục tiêu rõ ràng

Mỗi một giá trị cốt lõi khi được đặt ra đều có mục tiêu nhất định. Các đối tác, khách hàng hoặc ứng viên xin việc sẽ nhìn vào đó thể quyết định có nên hợp tác cùng công ty đó hay không. Các doanh nghiệp có thể tự mình tạo ra danh sách giá trị cốt lõi hiệu quả, ngắn gọn hoặc sửa đổi chúng sao cho phù hợp.

Một ví dụ điển hình cho việc đặt mục tiêu giá trị cốt lõi là ông trùm “Google”. Mặc dù các định hướng văn hóa doanh nghiệp rất rõ ràng và bền vững nhưng lại thiếu đi sự khéo léo trong cách diễn đạt.

Nhìn chung nếu bạn muốn công ty phát triển mạnh thì việc tạo ra giá trị cốt lõi phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Điều quan trọng hàng đầu cần được đảm bảo đó chính là tính liên kết và sự phù hợp. Để làm được điều này, lãnh đạo phải là những người đặt nền móng đầu tiên, họ phải hiểu rõ giá trị cốt lõi là gì và từng bước “chèo lái” con thuyền doanh nghiệp ngày càng vững vàng và phát triển.

Thông tin liên hệ

Website: https://tindung.online/

Email: Edwardtashihira@gmail.com

Twitter: https://twitter.com/EdwardTashihira

Facebook: https://www.facebook.com/whilsherepham

Author: Edward TashihiraChào bạn, là một nhân viên nhiều năm làm việc trong ngành tài chính – ngân hàng, mình có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ bạn. Lắng nghe không những là thế mạnh, đưa ra giải pháp tối ưu khoản vay: lãi suất tốt, thủ tục đơn giản, quy trình nhanh gọn chính là ưu điểm của mình.

Giá Trị Cốt Lõi Trong Xây Dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp được định nghĩa là các niềm tin cơ bản, các giá trị cốt lõi, các giá trị vật chất và cách thức giao tiếp góp phần vào môi trường làm việc, tạo nên màu sắc riêng của doanh nghiệp. Trong đó, yếu tố giá trị cốt lõi đóng vai trò quan trọng trong định hình văn hóa và tính cách doanh nghiệp.

Cụm từ “giá trị cốt lõi” (Core value) là một trong những khái niệm quen thuộc đối với doanh nghiệp. Các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều cần có giá trị cốt lõi cũng như đặt ra những giá trị cho riêng mình.

Có 2 định nghĩa cơ bản về giá trị cốt lõi đối với doanh nghiệp:

Thứ nhất, giá trị cốt lõi là những gì tổ chức, doanh nghiệp được công nhận từ phía khách hàng, đối tác.

Thứ hai, giá trị cốt lõi là những giá trị được định giá bởi chính doanh nghiệp, những giá trị doanh nghiệp cho là quan trọng nhất.

Giá trị cốt lõi cũng như linh hồn của doanh nghiệp, giá trị cốt lõi hướng đến chiều sâu và chiến lược lâu dài của doanh nghiệp, tổ chức.

Giá trị cốt lõi là những gì hỗ trợ tầm nhìn, định hình văn hóa và những phẩm chất, đạo đức và giá trị của một công ty.

Giá trị cốt lõi mang đến sự cam kết đối với mục đích chung, tư duy và hành vi của mỗi nhân viên

Giá trị cốt lõi là biểu hiện của văn hóa doanh nghiệp, nếu tầm nhìn cho thấy mục tiêu và chiến lược dài hạn của doanh nghiệp thì giá trị cốt lõi là thước đo và tiêu chuẩn để điều chỉnh tư duy và hành vi của mỗi nhân viên theo đúng hướng để đạt được tầm nhìn đó. Doanh nghiệp đưa ra những nguyên tắc, kỉ luật và nội quy riêng tạo nên những giá trị về tinh thần, đạo đức cho nhân viên, đồng thời cũng tạo nên hình ảnh thương hiệu và uy tín của công ty. Các nhà lãnh đạo cần làm cho nhân viên hiểu về tầm nhìn, về giá trị, triết lý mà công ty theo đuổi. Tầm nhìn và giá trị đấy phải khiến mỗi nhân viên cảm thấy tin tưởng và hy vọng vào tiềm năng phát triển của công ty và của chính họ. Điều đó chính là động lực thúc đẩy khiến nhân viên muốn cống hiến công sức và thời gian để đạt được mục tiêu đề ra.

Giá trị cốt lõi xây dựng hình ảnh, tính cách của công ty. Một công ty có giá trị cốt lõi rõ ràng, dễ hiểu và mạnh mẽ là bàn đạp thúc đẩy nội lực bên trong của doanh nghiệp.

Giá trị cốt lõi giúp doanh nghiệp trong quá trình ra quyết định. Các quyết định của doanh nghiệp đều dựa trên nền tảng giá trị cốt lõi. Ví dụ Vingroup đặt ra 6 giá trị cốt lõi “Trí – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” mà cả lãnh đạo đến các nhân viên đều phải hướng đến như kim chỉ nam cho mọi hoạt động trong doanh nghiệp.

Giá trị cốt lõi giúp khách hàng và đối tác nhận diện doanh nghiệp và hiểu về doanh nghiệp. Giá trị doanh nghiệp giúp khách hàng biết được doanh nghiệp hoạt động hướng đến giá trị gì và họ có thể nhận được gì từ doanh nghiệp.

Giá trị cốt lõi là công cụ thu hút tuyển dụng và PR. Hình ảnh và giá trị công ty xây dựng mang đến sự thu hút đối với công tác tuyển dụng. Xu hướng hiện nay nhiều người đều tìm hiểu và cân nhắc bản sắc của doanh nghiệp trước khi quyết định nộp đơn ứng tuyển.

Khi nhắc đến FPT, người ta nhắc đến môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động. Google lại nổi tiếng với môi trường làm việc sáng tạo, giúp cá nhân phát triển tối đa tiềm năng của họ.

Xây dựng nền tảng giá trị cốt lõi là xây dựng nền tảng cho hình ảnh và sự phát triển của doanh nghiệp.

Bạn đang xem bài viết Giá Trị Cốt Lõi Là Gì? Bí Quyết Xây Dựng Giá Trị Cốt Lõi Thành Công! trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!