Xem Nhiều 6/2023 #️ Hiểu Đúng Về Bản Chất Của Quản Trị Quan Hệ Khách Hàng # Top 8 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hiểu Đúng Về Bản Chất Của Quản Trị Quan Hệ Khách Hàng # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hiểu Đúng Về Bản Chất Của Quản Trị Quan Hệ Khách Hàng mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bản Chất Của Quản Trị Quan Hệ Khách Hàng Bạn Nên Biết

Quản trị quan hệ khách hàng hay CRM (Customer relationship management) đã xuất hiện trên thị trường từ lâu, tuy nhiên, một số nhân viên trong ngành, thậm chí là những nhà lãnh đạo vẫn chưa thực sự hiểu rõ về bản chất của quản trị quan hệ khách hàng.

Định nghĩa về quản trị quan hệ khách hàng

Khi nói về quản trị quan hệ khách hàng (CRM), chúng ta thường đề cập đến một hệ thống, một công cụ giúp ban lãnh đạo quản lý tất cả các mối quan hệ trong công ty, theo dõi quá trình tương tác giữa nhân viên với khách hàng, giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận và nhiều hơn nữa. Và chắc chắn rằng, công nghệ này là một phần tất yếu của quản lý doanh nghiệp trong thời đại digital.

Bản chất của quản trị quan hệ khách hàng là giúp công ty kết nối hiệu quả với khách hàng, hợp lý hóa quy trình cung cấp dịch vụ và cải thiện doanh số bán hàng. Theo đó, giải pháp này tập trung vào khai thác dữ liệu về khách hàng như: thông tin liên hệ, lịch sử tương tác, sở thích … từ đó, doanh nghiệp có thể củng cố mối quan hệ thân thiết với khách hàng cũng như cải tiến chiến lược kinh doanh phù hợp hơn.

CRM dành cho ai?

Hệ thống quản trị quan hệ khách hàng sẽ cung cấp một phương pháp quản lý mối quan hệ thành công cho mọi ngành nghề, mọi phòng ban trong công ty – từ bộ phận bán hàng, tổng đài tư vấn, marketing, tuyển dụng, tiếp thị… thông qua việc sử dụng tối đa những thông tin liên hệ của khách hàng tiềm năng. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong khâu xác định các cơ hội bán hàng và ghi lại các vấn đề đã xảy ra.

Ngoài ra, với khả năng hiển thị có logic và dễ dàng truy cập kho dữ liệu, tất cả nhân viên trong công ty đều có thể thấy khách hàng đã được tiếp cận như thế nào, họ đã mua gì, thời điểm diễn ra giao dịch lần cuối, …Đồng thời, một khi người dùng nắm bắt rõ ràng về bản chất của quản trị quan hệ khách hàng có thể giúp các công ty thuộc mọi quy mô thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh, đặc biệt có lợi cho doanh nghiệp nhỏ – nơi các nhóm cần tìm cách làm nhiều công việc hơn với số lượng nhân sự khiêm tốn.

Các chức năng chính của CRM

Quản lý bán hàng tự động

Hỗ trợ quản lý quá trình bán hàng theo từng giai đoạn khác nhau và quản lý các hoạt động bán hàng một cách tự động, nhân viên chỉ việc nhập theo các thao tác đơn giản. Quản lý marketing: tích hợp email marketing, sms marketing, tổng đài IP… giúp doanh nghiệp xác định và nắm bắt các thông tin của các khách hàng tốt nhất , từ đó đưa ra các chiến lược phù hợp với từng nhóm khách hàng.

Dịch vụ khách hàng và hỗ trợ

Quy trình hoạt động

Quy trình hoạt động của CRM có 5 điểm chính tạo thành vòng tròn khép kín: “Marketing – Sales – Service – Analysis – Collaborative”. Và đương nhiên , dù bạn lựa chọn đâu là điểm bắt đầu thì bản chất của quản trị quan hệ khách hàng vẫn luôn đặt khách hàng làm trung tâm.

Sales: Được xem như là một nhiệm vụ chính của CRM, do vậy kỹ năng bán hàng của nhân viên cần được rèn giũa qua các công việc thực tế như: Giao dịch, nhãn thư, email, báo giá, lịch hẹn, hợp đồng, xuất hàng, thu tiền…

Service: Mục đích của quá trình cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng (giải đáp thắc mắc của khách hàng, gửi email/ sms chúc mừng…) là thu hút khách hàng quay trở lại mua hàng những lần tiếp theo, gia tăng độ nhận diện thương hiệu.

Analysis : Phân tích, đánh giá được coi là những yếu tố then chốt cho công việc Marketing, Sales và CSKH. Đây là cơ sở để doanh nghiệp phân tích khách hàng theo độ tuổi, vùng miền, sản phẩm nào bán chạy…. cũng như đánh giá tỷ lệ thành công từng chiến dịch marketing.

Collaborative: Giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng thông qua tất cả các kênh từ liên hệ trực tiếp, fax, điện thoại, website, email hay sự hỗ trợ giữa các nhóm nhân viên với các kênh tiếp thị trở nên nhanh chóng và đơn giản.

Hy vọng những chia sẻ trên về bản chất của quản trị quan hệ khách hàng sẽ giúp bạn xây dựng được quy trình hợp lý và thực hiện hoạt động quản trị khách hàng hiệu quả, đưa đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để được tìm hiểu kỹ hơn tại chúng tôi hoặc gọi qua số hotline: 024. 7300 8555 / 0922 99 1234 để được tư vấn miễn phí.

Quản Trị Quan Hệ Khách Hàng Là Gì? Quy Trình Quản Trị Khách Hàng Cần Có Của Cửa Hàng

30/10/2018 17:27:48

1. Quản trị quan hệ khách hàng là gì?

Quản trị quan hệ khách hàng là công việc tiếp cận và giao tiếp với khách hàng, quản lý các thông tin của khách hàng từ đó phục vụ khách hàng tốt hơn và thiết lập mối quan hệ bền vững với họ. Hay nói cách khác, dựa trên dữ liệu và thông tin thu được từ khách hàng, cửa hàng sẽ đề ra được chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý và hiệu quả.

1.2. Thành phần quản trị khách hàng

Hoạt động quản trị khách hàng không chỉ diễn ra ở một bộ phận nhất định mà cần có sự phối hợp giữa nhiều vị trí trong cửa hàng. Điều này sẽ giúp các công việc được diễn ra có hệ thống và suôn sẻ hơn.

– Quản lý/chủ cửa hàng: Đây sẽ là những người xây dựng quy trình quản lý khách hàng cho cửa hàng. Việc xây dựng quy trình không chỉ giúp nhân viên có định hướng làm việc tốt hơn mà còn giúp quản lý dễ dàng hơn trong việc theo dõi và đánh giá hiệu quả.

– Bộ phận bán hàng: Đây là những người trực tiếp nói chuyện với khách hàng. Nhân viên bán hàng sẽ xử lý các yêu cầu của khách hàng, tư vấn cho họ những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu, mong muốn. Bên cạnh đó bộ phận này còn có nhiệm vụ ghi lại thông tin về khách hàng để phục vụ cho công việc chăm sóc khách hàng về sau.

– Bộ phận chăm sóc khách hàng (nếu có): Các cửa hàng còn có thể có nhân viên chăm sóc khách hàng nhằm đưa đến dịch vụ sau bán tốt nhất. Họ sẽ là những người phải lắng nghe các vấn đề của khách hàng và đưa ra các phương hướng xử lý các vướng mắc đó một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hơn nữa, bạn còn phải đảm nhiệm các công việc như gọi điện, nhắn tin hay gửi email để thể hiện sự quan tâm tốt nhất đến khách hàng.

– Kết hợp với các bộ phận khác (nếu có): Nếu các cửa hàng nhỏ không đáp ứng đủ yêu cầu về nhân lực, bộ phận bán hàng và bộ phận chăm sóc khách hàng có thể kết hợp lại với nhau. Nhân viên tại cửa hàng vừa đảm nhiệm việc bán hàng vừa có trách nhiệm chăm sóc khách hàng. ​

2. Những ích lợi mà quản trị quan hệ khách hàng mang lại

Quản trị quan hệ khách hàng không chỉ đóng vai trò quan trọng trong công việc kinh doanh mà còn góp phần giúp cửa hàng có vị trí vững chắc hơn trong tâm trí khách hàng. Đây là một hoạt động mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho cửa hàng.

Ích lợi đối với nhà quản lý

Việc theo dõi thông tin khách hàng và có được những dữ liệu về thói quen, hành vi của khách sẽ giúp chủ cửa hàng đưa ra những quyết định kinh doanh phù hợp hơn.

Bằng cách hiểu về khách hàng, đánh giá về các khách hàng, bạn sẽ có thể đề ra những chiến lược bán hàng cũng như chăm sóc khách hàng hợp lý. Điều này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả bán hàng cũng như tăng doanh thu từ bán hàng hiệu quả hơn.

Ích lợi đối đối với nhân viên

Công việc quản lý quan hệ khách hàng sẽ hỗ trợ cho nhân viên trong việc thực hiện đơn hàng cũng như hỗ trợ khách hàng. Bạn sẽ có thể từ thông tin khách hàng để đơn giản hóa quá trình bán hàng, từ đó việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, hoạt động chăm sóc khách hàng cũng có cơ sở và được thực hiện nhanh chóng hơn.

Quản trị quan hệ khách hàng hiệu quả sẽ giúp cửa hàng duy trì được lượng khách hàng nhất định cũng như giành được niềm tin của những khách hàng mới. Nhờ đó chi phí tiếp thị được giảm đi một cách đáng kể và các công việc khác cũng diễn ra suôn sẻ hơn.

Bên cạnh đó, cửa hàng cũng có một quy trình làm việc hệ thống và chuyên nghiệp hơn nhờ hoạt động quản trị khách hàng, đưa đến hình ảnh mới cho cửa hàng trong mắt khách hàng.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

MIỄN PHÍ dùng thử

3. Quy trình quản trị quan hệ khách hàng

Tuy quản trị quan hệ khách hàng không phải là một khái niệm xa lạ đối với nhiều người nhưng hoạt động này vẫn chưa thực sự hiệu quả ở nhiều cửa hàng. Để công việc quản trị khách hàng được diễn ra suôn sẻ hơn, bạn cần xây dựng một quy trình với những bước như sau.

B1: Xác định đúng khách hàng mục tiêu

Công việc đầu tiên và quan trọng nhất để quản trị khách hàng hiệu quả đó là xác định đối tượng khách hàng mục tiêu. Có rất nhiều khách hàng trên thị trường nhưng chỉ có một tập khách hàng nhất định phù hợp với đặc điểm và mục tiêu kinh doanh của cửa hàng.

Chỉ khi xác định rõ ràng và chính xác những khách hàng này, chủ cửa hàng mới có thể thu hút khách hàng đến với cửa hàng và tập trung phục vụ họ một cách tốt nhất.

B2: Sử dụng cơ sở dữ liệu khách hàng

Sau khi có khách hàng mục tiêu, chủ cửa hàng sẽ xây dựng một danh sách khách hàng bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu khách hàng. Bạn có thể thu thập các thông tin về giới tính, độ tuổi, thói quen mua,…trong quá trình bán hàng để có được dữ liệu đầy đủ và chính xác nhất. Điều này sẽ góp phần giúp việc đưa ra quyết định bán hàng và hỗ trợ khách hàng hiệu quả hơn.

B3: Xây dựng các quy chuẩn chăm sóc cho từng loại khách hàng

Chủ cửa hàng cần phân loại khách hàng thành từng nhóm riêng dựa trên hành vi mua hàng của họ hoặc mức độ thân thiết. Từ đó bạn sẽ xây dựng được quy chuẩn chăm sóc cho từng loại khách hàng.

Thực hiện chăm sóc khách hàng theo các quy chuẩn riêng không chỉ đưa đến hiệu quả tối ưu hơn mà còn giảm bớt chi phí cho cửa hàng. Hơn nữa, nhân viên cũng dễ dàng hơn khi hỗ trợ cho những đối tượng khách hàng có nhu cầu, hành vi khác nhau.

B4: Chăm sóc khách hàng trước, trong và sau bán hàng

Nhân viên sẽ dựa trên các quy chuẩn đã xây dựng để chăm sóc khách hàng trước, trong và sau bán hàng.

– Trước khi bán hàng: Bạn có thể gửi những thông tin về sản phẩm, về chương trình khuyến mãi của cửa hàng đến những đối tượng tiềm năng.

– Trong quá trình bán hàng: Dựa trên yêu cầu của khách, bạn sẽ đưa đến cho họ những sản phẩm phù hợp nhất.

– Sau khi bán hàng: Công việc của nhân viên đó là cung cấp các dịch vụ chăm sóc tốt nhất như tặng quà, tư vấn với mục đích thiết lập mối quan hệ bền vững và thu hút khách hàng quay lại mua hàng trong những lần sau.

B5: Thực hiện kiểm tra đánh giá và sửa đổi

Chủ cửa hàng sẽ dựa trên kết quả của hoạt động quản trị quan hệ khách hàng theo kỳ để đánh giá hiệu quả đối với công việc kinh doanh như thế nào.

Từ đó bạn sẽ có thể sửa đổi hoặc bổ sung vào quy trình để công việc diễn ra suôn sẻ và đưa đến kết quả tốt hơn. Bên cạnh đó việc kiểm tra đánh giá còn giúp chủ cửa hàng theo dõi được nhân viên của mình trong quá trình làm việc.

Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ quản trị khách hàng là gì cũng như đưa ra quy trình quản lý quan hệ khách hàng cần có dành cho cửa hàng.

Hy vọng những chia sẻ trên về quản trị quan hệ khách hàng là gì? sẽ giúp chủ cửa hàng xây dựng được quy trình hợp lý và thực hiện hoạt động quản trị khách hàng hiệu quả, đưa đến nhiều lợi ích cho cửa hàng.

KiotViet – Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

Dùng thử miễn phí

Bạn Đã Thực Sự Hiểu Quản Trị Quan Hệ Khách Hàng Crm Là Gì Chưa?

Quản trị quan hệ khách hàng là công việc diễn ra thường xuyên liên tục của mọi doanh nghiệp. Hoạt động quản lý quan hệ khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập mối quan hệ bền vững, tốt đẹp cho doanh nghiệp.

Vậy quản trị quan hệ khách hàng là gì? Bài viết của CRMVIET sau đây sẽ cung cấp cho quý bạn cái nhìn đa chiều nhất về quy trình quản lý khách hàng trong doanh nghiệp.

Quản trị quan hệ khách hàng CRM là tập hợp các công việc, phương pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận, kết nối với khách hàng một cách có hệ thống theo một quy trình nhất định.

Quản trị quan hệ khách hàng bao gồm các việc quản lý thông tin như về: họ tên,thông tin liên lạc,nhu cầu của khách hàng,lịch sử giao dịch….. để giúp doanh nghiệp phục vụ KHÁCH HÀNG một cách tốt hơn.

Quản lý quan hệ khách hàng có tên tiếng Anh là Customer Relationship Management (. Mục tiêu cao nhất của doanh nghiệp khi quản lý quan hệ khách hàng CRM đó là nhằm giảm chi phí và tăng doanh thu nhờ việc chăm sóc khách hàng cũ. Để tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm cũng như những lưu ý cho doanh nghiệp khi triển khai CRM trong năm 2019.

Thông qua quy trình quản lý quan hệ khách hàng, doanh nghiệp sẽ xác định rõ hơn mối quan hệ với khách hàng là gì. Từ đó, nhà quản lý sẽ có phương án giúp cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Để hoạt động quản trị quan hệ khách hàng thành công đòi hỏi nhà quản lý, chủ doanh nghiệp phải có chiến lược đúng đắn cũng như phù hợp với mô hình của đơn vị mình.

Quản trị quan hệ khách hàng CRM đóng vai trò quan trọng, là cầu nối giữa doanh nghiệp và người dùng. Khi thực hiện tốt công tác chăm sóc quản lý thông tin khách hàng, doanh nghiệp chắc chắn sẽ nhận được nhiều lợi ích. Một số ưu điểm khi triển khai hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM như sau:

2.1 Đối với chủ doanh nghiệp

Có cái nhìn tổng quan về khách hàng: Thông tin, thói quen, hành vi… để từ đó ra các giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Một khi đã có hiểu biết về khách hàng, nhà quản lý cũng sẽ đưa ra được chiến lược, quy trình làm việc tối ưu hơn cho doanh nghiệp của mình.

Nếu trước đây mỗi nhân viên chăm sóc và quản lý khách hàng của bạn mất tới 3h/1 ngày để chăm sóc khách hàng. Thì nay mọi thứ đã hoàn toàn khác, khi áp dụng hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM thì công việc của nhân viên sẽ dễ dàng và đạt hiệu quả năng suất làm việc cao hơn rất nhiều

Một khách hàng khi làm việc với đơn vị có quy trình chăm sóc khách hàng bài bản chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn so với nơi không có.

Khách hàng sẽ được giải đáp đúng nhu cầu và mong muốn, tránh làm mất thời gian về những vấn đề ngoài lề.

III. Quy trình quản lý quan hệ khách hàng trong doanh nghiệp

Hiện nay tại Việt Nam thì chưa có nhiều đơn vị sử dụng quy trình quản trị quan hệ khách hàng. Mà thay vào đó, đa phần việc quản lý khách hàng còn ở mức sơ khai là lưu trữ thông tin và truy xuất thủ công. Điều này khiến cho doanh nghiệp tốn nhiều chi phí vào các hoạt động “thừa” và “tốn thời gian” mà không mang lại nhiều giá trị.

Có rất nhiều cách để xây dựng, tiếp cận 1 quy trình quản trị khách hàng. Trong bài viết này, CRMVIET xin giới thiệu cách tiếp cận theo hướng lấy khách hàng làm trung tâm với 5 thành tố bổ sung hỗ trợ.

1. Quy trình bán hàng Sale

Các nghiệp vụ được sử dụng chủ yếu của quy trình bán hàng gồm có:

Các bước tiến hành này được thực hiện bởi nhân viên Sale, nhân viên thị trường của doanh nghiệp.

Với quy trình Marketing, được áp dụng cho cả khách tiềm năng và khách đã mua hàng. Hoạt động chủ yếu của Marketing nhằm mục đích thu hút khách hàng mới, chăm sóc khách hàng cũ thông qua SMS Marketing, Email Marketing, Social…

3. Các dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng

Dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng bao gồm các hoạt động: Giải đáp thắc mắc của khách hàng cụ thể, Chúc mừng, tặng quà cho khách vào những dịp quan trọng… Mục đích của hỗ trợ sau bán hàng nhằm thúc đẩy người dùng mua lần sau.

Phân tích khách hàng được thực hiện bởi nhà quản trị trong quy trình CRM. Dựa vào các thông tin phản hồi của khách hàng thông qua bộ phận Sale, Marketing, Tư vấn viên… thì nhà quản trị sẽ có hiểu biết về khách hàng để đưa ra những hướng đi, điều chỉnh quy trình sao cho hợp lý.

IV. Vì sao quản trị quan hệ khách hàng thường ít được doanh nghiệp quan tâm

1. Doanh nghiệp chưa quan tâm tới chăm sóc khách hàng

Đa phần các doanh nghiệp Việt đều ở mức quy mô vừa và nhỏ. Chính vì thế mà điều họ quan tâm trước nhất là bán được nhiều hàng hơn là quản lý khách hàng.

2. Doanh nghiệp quá ỷ lại vào yếu tố công nghệ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm CRM giúp quản trị quan hệ khách hàng. Nhiều doanh nghiệp hiện nay quan niệm rằng chỉ cần mua phần mềm về là có thể tối ưu quy trình chăm sóc của mình. Đây là một suy nghĩ sai lầm bởi dù có công nghệ hỗ trợ nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là con người.

3. Thiếu tầm nhìn chiến lược về chăm sóc khách hàng

Để xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp thì đòi hỏi phải có sự phối hợp của rất nhiều phòng ban, bộ phận. Chính vì thế mà để quy trình quản trị khách hàng crm được hoạt động suôn sẻ đòi hỏi phải có một chiến lược, hệ thống rõ ràng giữa các cấp, nhân viên.

Đăng ký dùng thử MIỄN PHÍ phần mềm CRM theo link bên dưới.

Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Là Gì

Một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển bền vững bắt buộc phải có khách hàng. Nhưng để quản lý quan hệ khách hàng đó thật tốt. Làm cho những khách hàng đó tiếp tục mua hàng thì không đơn giản một chút nào.

Để giải quyết bài toán đó, CRMVIET sẽ đi giải quyết từng vấn đề nhỏ trong quản lý quan hệ khách hàng mà doanh nghiệp gặp phải.

1. Quản lý quan hệ khách hàng là gì ?

Quản lý quan hệ khách hàng có tên tiếng anh là ” customer relationship management ” và được viết tắt bởi 3 chữ cái đầu tiên của nó CRM.

CRM là một phương pháp giúp các doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống, quản lý các thông tin về khách hàng như: tài khoản, nhu cầu, số điện thoại liên lạc,.. nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.

Thông qua hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM, các thông tin của khách hàng sẽ được cập nhật và lưu trữ trong hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu.

Nhờ có công cụ dò tìm dữ liệu đặc biệt, doanh nghiệp có thể phân tích và đưa ra danh sách khách hàng tiềm năng. Từ đó đề ra những chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý.

” CRM là một tập hợp các công tác quản lý, chăm sóc và xây dựng tốt mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp “. Tại sao lại nói như vậy:

Quản lý quan hệ khách hàng CRM là một hệ thống đáng tin cậy. Giúp khách hàng và doanh nghiệp cải thiện mối quan hệ giữa nhân viên và khách hàng.

Một chính sách quan hệ khách hàng hợp lý bao gồm (đào tạo nhân viên, phương pháp kinh doanh, hệ thống CNTT phù hợp)

Không chỉ đơn thuần là một phần mềm hay ứng dụng. đó là một chiến lược kinh doanh (tiếp thị, đào tạo, dịch vụ cung ứng).

2. Lợi ích của quản lý quan hệ khách hàng CRM

Một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng tốt sẽ đem lại những lợi ích sau:

Tăng chất lượng hiệu quả

Giảm giá thành tổng thể sản phẩm

Hỗ trợ đưa ra các quyết đinh

Tạo nên sự chú ý của khách hàng

Thúc đẩy sự phát triển sản phẩm

Nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng

3. Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng thành công là do đâu

Để thành công thì không nên có dấu chân của kẻ lười biếng. CRM cũng vậy, để thành công cần phải hội tụ được những yếu tố sau:

3.1 Xây dựng được tầm nhìn CRM

3.2 Sự thống nhất trong nội bộ

Sự thống nhất từ lãnh đạo đến nhân viên sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chiến lược của doanh nghiệp.

Hãy để nhân viên trong từng bộ phận nói lên nhu cầu của mình về CRM. Từ đó, lãnh đạo có thể biết được từng bộ phận sẽ cần những gì từ CRM và có kế hoạch triển khai CRM thông suốt từng bộ phận.

Vai trò quả quản trị viên là dung hòa được các mâu thuẫn và đáp ứng được những điều kiện cơ bản. Những điều kiện này có thể khác nhau tùy thuộc vào mõi phòng ban những vẫn phải đảm bảo hệ thống CRM phải thống nhất trong toàn doanh nghiệp.

Thành công với mô hình CRM phần lớn nhờ vào những nhân viên sẵn sàng chia sẻ thông tin về khách hàng. Nhiều người nghĩ “chia sẻ thông tin là đánh mất cơ hội cho người khác”. Suy nghĩ này có thật sự đúng đắn ?

Nếu nhân viên biết rằng, CRM tạo nên cơ hội cho mọi người, tỉ lệ thành công tăng lên rõ rệt. Phải cho mọi người thấy, chia sẻ thông tin là làm lợi cho toàn bộ công ty. Việc quản lý phải hướng tới mục đích xây dựng văn hóa doanh nghiệp dựa trên lợi ích của công ty.

4. Nguyên nhân dẫn tới thất bại khi triển khai CRM

4.1 Chưa thật sự đặt khách hàng ở vị trí trung tâm

Để có được những thành công nhất định khi triển khai CRM, doanh nghiệp cần chú trọng đến xây dựng mối quan hệ lâu dài, bền vững với khách hàng. CRM chính là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng. Giúp doanh nghiệp hiểu được nhu cầu và nắm bắt thông tin của khách hàng nhanh hơn, chính xác hơn.

4.2 Quá vội vàng trong quy trình triển khai CRM

Trong quá trình áp dụng CRM, đào tạo nhân viên để cho họ có hiểu biết tốt nhất về khái niệm, công dụng cũng như cách triển khai CRM thì mới có thể phục vụ khách hàng dễ dàng và đem lại thành công cho doanh nghiệp.

Có thể nói, CRM là một chiến lược dài hạn giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu dài hạn. do đó, áp dụng CRM cũng cần sự kiên nhẫn. Nếu triển khai một cách hợp lý, hạn chế sai sót CRM sẽ đem lại lợi nhuận cho công ty về cả mặt vật chất và sự trung thành của khách hàng.

Tóm lại, qua những lợi ích mà quản lý quan hệ khách hàng CRM là một phần tất yếu của doanh nghiệp trên con đường phát triển ngày ngay.

Hiện tại, CRMVIET đang là đơn vị cung cấp phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM hàng đầu Việt Nam với phí rất rẻ. Đồng thời được tích hợp nhiều tính năng chuẩn quốc tế.

Bạn đang xem bài viết Hiểu Đúng Về Bản Chất Của Quản Trị Quan Hệ Khách Hàng trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!