Xem Nhiều 3/2023 #️ Hiểu Về Eco Art Là Gì? # Top 5 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hiểu Về Eco Art Là Gì? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hiểu Về Eco Art Là Gì? mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vậy chính xác eco-art là gì? Theo trang chúng tôi đó là nghệ thuật sinh thái có chủ đích, được sáng tạo bởi các nghệ sĩ quan tâm đến môi trường địa phương và môi trường toàn cầu. Từ “eco” có gốc từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “nhà”, và dĩ nhiên, tự thân từ “art” (“nghệ thuật”) đã thể hiện được ý nghĩa hoàn chỉnh.

Đặc trưng của eco-art:

Phác họa lại mối quan hệ giữa con người và tự nhiên, và đề xuất cách thức con người cùng tồn tại với môi trường.

Vì quan tâm đến sức mạnh thiên nhiên và tài nguyên môi trường, nghệ sĩ theo trường phái eco-art sáng tạo ra các tác phẩm có thể thích ứng với sức mạnh thiên nhiên, ví dụ như sét, nước, gió và thậm chí cả động đất.

Khắc phục và cải tạo môi trường tự nhiên bị hủy hoại, thường là tái tạo các hệ sinh thái theo phong cách nghệ thuật

Sáng tạo ra nghệ thuật truyền tải thông điệp về các vấn đề môi trường, chính trị, văn hóa và lịch sử hình thành hệ sinh thái, tự nhiên và quá trình phát triển của chúng

Tạo ra các tác phẩm sử dụng chất liệu từ thiên nhiên

Cung cấp thông tin về các vấn đề môi trường và động lực học sinh thái

Đề xuất các phương thức phát triển bền vững, hàn gắn và cùng tồn tại.

Vậy điểm khác biệt giữa eco-art và environmental art là gì?

Nhiều nghệ sĩ sử dụng các thuật ngữ eco-art, environmental art (nghệ thuật môi trường) và thậm chí cả land art để chỉ các loại hình nghệ thuật khác nhau. Theo trang chúng tôi hiện nay chưa có một mô tả chính xác và hoàn chỉnh nào cho các thuật ngữ này, vì vậy khó có thể phân định ranh giới rõ ràng cho từng trường phái nghệ thuật này. Environmental art thường được sử dụng chung để miêu tả eco-art, earth art (nghệ thuật trái đất) land art, art in nature (nghệ thuật giữa thiên nhiên) và nhiều hơn nữa. Đây là lý do vì sao nhiều người sử dụng hai thuật ngữ eco-art và environmental như nhau.

Ecological: cá thể hóa bằng sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các sinh vật sống ví dụ các hệ sinh thái trong môi trường

Dự án của các nhà hoạt động môi trường. Các dự án này tạo ra để thông báo, tiếp sức, khởi động hoặc đóng góp vào quá trình tác động nhằm cải thiện hành xử của công chúng hoặc chính sách đối với môi trường

Dự án cải tạo môi trường. Nghệ sĩ thường làm việc với các chuyên gia quy hoạch đô thị, nhà khoa học môi trường và kiến trúc sư cảnh quan để tái tạo hoặc cải tạo môi trường bị ô nhiễm hoặc bị phá hoại

Tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu trưng. Là các tác phẩm nghệ thuật mô tả điều kiện và thông tin cần thiết để kích thích đối thoại như:

Phương pháp tiếp cận Eco-art.

Ecological art (Eco-art): Loại hình nghệ thuật đương đại chú trọng vào phương pháp thân thiện với môi trường (cụ thể là các hệ sinh thái) và nhấn mạnh các vấn đề môi trường. Hoạt động nghệ thuật này thường bao gồm các tác phẩm do nhiều người hợp tác tạo thành và các tác phẩm nhắm đến mục tiêu phục hồi cảnh quan và hệ sinh thái đã bị tàn phá hoặc bị ô nhiễm.

Ecovention: Thuật ngữ này được đặt ra vào năm 1999 và là sự hợp nhất của các từ “ecology” (sinh thái) và “invention” (sáng tạo) để mô tả các dự án nghệ thuật dẫn đến sự thay đổi và biến đổi thực chất các hệ sinh thái tại địa phương.

Art in Nature: Đây là loại hình nghệ thuật được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu. Loại hình này chú trọng đến sáng tác trên những chất liệu tự nhiên tìm thấy tại từng địa điểm. Là một loại hình nghệ thuật, art in nature chú trọng đến thẩm mỹ hơn là nội dung sinh thái cần truyền tải. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, có sự giao thoa giữa eco-art và art in nature khi nghệ sĩ sáng tác muốn nhấn mạnh một thông điệp môi trường quan trọng.

Land art: Đây là một thuật ngữ khác – không thông dụng ở Mỹ. Land art ra đời vào những năm của thập niên 60-70 thế kỷ trước và mô tả loại hình nghệ thuật được sáng tạo ngoài trời và trên mặt đất. Hiện nay, nhiều người sử dụng thuật ngữ land art như ý nghĩa dành cho eco-art khi không cần phải nhắm đến sự chính xác hoàn toàn của hai thuật ngữ. Tuy nhiên, chúng ta cần nên nhớ rằng land art là tiền thân của eco-art mà chúng ta biết đến ngày nay.

Eco-art trong cộng đồng: Eco-art giúp kết nối các cộng đồng lại với nhau thông qua sự tôn trọng lẫn nhau và quý trọng môi trường sống. Sự thờ ơ và bỏ mặc dần dần được thay thế bằng cuộc sống mới có mục đích.

Ví dụ, ở New Orleans, chuyên gia quy hoạch đô thị, nhà thiết kế các công trình công cộng – Candy Chang đã biến một bên hông của căn nhà bỏ hoang thành một tấm bảng khổng lồ. Cộng đồng tại địa phương được mời đến để viết ước mơ và hy vọng lên tấm bảng này. Tất cả các phản hồi đềuđược ghi nhận lại. Công trình này tạo hứng khởi cho nhiều người trên khắp thế giới tạo ra những bức tường cho chính mình, tận dụng và sử dụng hữu ích những địa điểm đã từng bị xem là không có giá trị gì.

Như vậy, bạn thấy đó, eco-art phục vụ cho mục đích kêu gọi sự nhận thức về các vấn đề môi trường trong cộng đồng và trong khi nó không thực sự tạo nên sự thay đổi to lớn ngay lập tức cho trái đất, eco-art có thể tạo nên sự khác biệt trong suy nghĩ và hành động của chúng ta. Thật là một điều tốt đẹp!

Tác giả: Amber Merton Nguồn: plushbeds

The Art Of Business Planning

Bảng cân đối kế toán cho một hình ảnh của doanh nghiệp tại một điểm cụ thể trong thời gian: cuối cùng của kỳ báo cáo, thường là 31 Tháng mười hai năm. Không giống như CF hoặc P&Các, nó không báo cáo về một dòng chảy, nhưng phản ánh trạng thái của công ty tại ngày báo cáo. Bảng cân đối kế toán cung cấp chi tiết về:

ở một bên, tài sản thuộc sở hữu của doanh nghiệp: hàng hóa hữu hình như máy móc hoặc các tòa nhà; tài sản vô hình như bằng sáng chế; hàng tồn kho, người mắc nợ và tiền

ở phía bên kia, trách nhiệm đối với nhà cung cấp dài hạn của tài chính và nợ ngắn hạn.

Khi Bảng cân đối kế toán nợ phải trả và vốn chủ sở hữu cổ đông đã được sử dụng để đầu tư vào tài sản, nó phải là không có gì ngạc nhiên rằng Bảng cân đối kế toán luôn luôn cân bằng: tổng giá trị tài sản phải bằng tổng nợ phải trả cộng với vốn chủ sở hữu. Từ Bảng cân đối kế toán, tính thanh khoản và ổn định tỷ lệ có thể được bắt nguồn và cung cấp một dấu hiệu của khả năng của công ty để phục vụ các khoản nợ ngắn hạn và dài hạn. Điều này sẽ được quan tâm đặc biệt cho các chủ nợ như ngân hàng tài chính cho các doanh nghiệp thông qua các khoản vay, mà còn các nhà cung cấp để đánh giá nguy cơ của việc kinh doanh với công ty này.

Lưu ý rằng CF, P&L và BS báo cáo là không hoàn toàn độc lập. Về mặt tài sản của Bảng cân đối kế toán, thay đổi giữa các vị trí mở và đóng cửa sẽ phản ánh sự gia tăng tài sản cố định như là một kết quả của đầu tư, bổ sung khấu hao giảm do, tăng số dư tiền mặt trong thời gian, và sự thay đổi trong vốn lưu động. Đây là những tất cả các mục xuất hiện trong báo cáo CF cũng như P&L tài khoản.

Eco Và Xu Hướng Eco Trong Đời Sống

Eco là trạng thái viết tắt của từ ecology. Ecology có nghĩa là sinh thái học là môn khoa học nghiên cứu về sự phân bố và sinh sống của những sinh vật sống và các tác động qua lại giữa các sinh vật và môi trường sống của chúng. Vậy, mọi hoạt động trong các lĩnh vực đời sống cong người nói riêng được vận hành theo quy tắc trên tức là đang thể hiện phong cách eco. Phong cách Eco (tạm dịch là xu hướng sinh thái) xuất hiện vào những năm đầu thế kỉ 20, kêu gọi một lối sống thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với môi trường, hạn chế tác động xấu tới môi trường nhằm bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu phát triển bền vững.

ỨNG DỤNG CỦA VẬT LIỆU ECO VÀO ĐỜI SỐNG

Nhiều quốc gia trên thế giới bắt đầu có nhiều công trình nghiên cứu và ứng dụng nguyên liệu eco (nguyên vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên) đưa vào quá trình sản xuất thay thế dần các nguyên liệu công nghiệp mà trong quá trình khai thác làm mất đi sự cân bằng của hệ sinh thái.

Đứng đầu hiện nay trong các nước áp dụng xu hướng sinh thái vào đời sống hàng ngày có thể kể đến Pháp. Theo hãng tin AP, Pháp là nước đầu tiên cấm tất cả chén, đĩa nhựa trong một đạo luật sẽ có hiệu lực đầy đủ trong năm 2020. Các biện pháp đã được thông qua vào tháng trước, nhưng các doanh nghiệp có thời gian đến năm 2020 để thực hiện đầy đủ.

Tất cả các đĩa ăn dùng một lần ở Pháp thay vào đó sẽ phải được làm từ vật liệu có nguồn gốc sinh học. Từ tháng 7, Pháp đã cấm sử dụng tất cả các loại túi nhựa, đã có 1 số quốc gia có động thái này nhưng Pháp là nước đầu tiên mở rộng việc cấm vận sang các loại đĩa ăn.

Tại Thái Lan, một nhóm nghiên cứu của trường Đại học Naresuan đã sáng tạo và phát triển một loại bát đĩa từ lá cây. Chúng có khả năng tự phân huỷ và không thấm nước. Các giáo sư của trường đã dành ra hơn một năm để nghiên cứu và sản xuất những chiếc bát đĩa này hoàn toàn hữu dụng để có thể đưa vào thay thế các hộp đựng thức ăn bằng xốp styrofoam gây ô nhiễm môi trường. Trải qua một quá trình nghiên cứu, 3 loại cây bastard teak, teak và banyan được chọn làm vật liệu tốt nhất để chế tạo bát đĩa, chúng có thể đựng được nước nóng mà không rò rỉ ra bên ngoài và sẽ hoàn toàn phân huỷ sau quá trình sử dụng. Các nhà nghiên cứu đã dùng tinh bột để làm cho bát đĩa trở nên bóng và đẹp hơn.

Giáo sư Samorn Hiranpraditsakul cho biết ý tưởng cho dự án đến sau khi cô tới thăm một ngôi đền ở phía Bắc Thái Lan, cô chứng kiến cảnh tượng “kinh khủng” những bát đĩa xốp với nguy cơ gây ô nhiễm môi trường được chất chồng thành núi.

Trong một lần nghiên cứu giải pháp thay thế chất liệu da ở Philippines, Carmen Hijosa – một nhà thiết thế đồ da người Tây Ban Nha, đã phát hiện ra công dụng của lá dứa, nhờ vào bộ trang phục Barong Tagalog truyền thống của đàn ông Philippines. Cô đã hợp tác với các thợ dệt địa phương để thử nghiệm và cuối cùng đã tạo ra loại vải giả da Pinatex, làm từ sợi xenlulô từ lá dứa.

Chất liệu này vừa bền, rẻ, đẹp lại thân thiện môi trường, hứa hẹn sẽ trở thành nguyên liệu bền vững thay thế các nguyên liệu như sợi polyurethane và PVC phục vụ cho ngành công nghiệp may mặc, hạn chế tình trạng ngược đãi động vật của ngành công nghiệp thời trang. Hiện nay, sợi Pinatex được một số nhãn hàng thời trang nổi tiếng như Puma hay Camper ứng dụng vào sản xuất thành công nhiều sản phẩm từ “da thực vật” có tính thẩm mỹ cao gần giống với sản phẩm từ da thật. Tiến sĩ Carmen vẫn đang trong quá trình xem xét hướng phát triển của sợi Pinatex đem vào ứng dụng rộng rãi hơn trong các lĩnh vực khác như: làm băng y tế chống khuẩn và vật liệu cách nhiệt trong xây dựng.

Trong khi đó, mới đây tại Việt Nam, 2 bạn học sinh lớp 11 chuyên hoá trường THPT Gia Định, Lê Duy Khang và Nguyễn Hoàng Dung đã kế thừa nhiều nghiên cứu sản xuất nhựa từ tinh bột khoai tây và đem vào ứng dụng thành công trong việc sản xuất ra chiếu túi nhựa từ tinh bột khoai tây. Sản phẩm túi nhựa sinh học này có khả năng tự phân huỷ ít hơn nhiều lần so với các sản phẩm làm từ nguyên liệu công nghiệp góp phần bảo vệ môi trường ngày một xanh hơn, đẹp hơn và nâng cao ý thức cộng đồng về việc bảo vệ môi trường.

Hay việc sản xuất thanh gỗ sáng tạo của LiK Việt Nam, chúng tôi cam kết sử dụng gỗ rừng trồng được khai thác, và có kế hoạch tái tạo nghiêm ngặt hay loại sơn an toàn với cả người dùng và thân thiện với môi trường.

Figurines Art Toys, Designer Toys, Figurines Pop, Artoys

Mais qui produit donc tous ces art toys ?

Nous possédons notre propre label de production, Artoyz Originals, avec lequel nous éditons de nombreux artistes. Bien entendu, nous ne produisons pas l’intégralité des produits présents sur le site et nous travaillons avec de nombreux producteurs à travers le monde pour vous offrir la meilleure des sélections. Sur chúng tôi vous pourrez trouver notamment les Qee de Toy2R, les Bearbricks et Kubricks de Medicom Toy, les Kaijus de Secret Base, les Nendoroid et Figma de GoodSmile, les Unicornos de Tokidoki ou encore les POP! de Funko et bien plus encore ! Au total c’est 90 marques que vous pourrez retrouver sur chúng tôi et une moyenne d’un millier de références.

Et vous n’avez que des figurines issues de la culture graphique ?

Non, chúng tôi c’est également une offre complète axée autour de la culture graphique avec une large sélection de livres composée de monographies d’artistes, d’ouvrages sur la pop culture, la culture tattoo, le graphisme, la culture Lego… Mais aussi des impressions d’art exclusives (ou digigraphies) imprimées par nos soins et reprenant les créations d’artistes triés sur le volet, des œuvres originales, des Nanoblocks, des stickers, des t-shirts et tout un tas d’accessoires originaux !

Votre univers de vinyl toys est-il exclusif au site internet ?

Nous sommes distributeur des marques Medicom Toy, Toy2R, Tokidoki, et bien évidemment Artoyz Originals. Vous pouvez donc retrouver les produits de ces marques dans nos boutiques revendeurs.

Et peut-on produire sa propre figurine de design ?

Si vous avez un projet concret de vinyl toys ou une idée de base inspirée de la culture pop, nous vous invitons à nous contacter. Nous pourrons vous accompagner dans vos démarches, de la conception du design toy à sa distribution, en passant par sa fabrication et son acheminement. Nous avons déjà accompagné de nombreuses sociétés dans la création de figurines ou la personnalisation de supports tels que les Qee ou les Elements comme en témoigne les Leo’z de Peugeot Design Lab, les Bibendums créés exclusivement pour Michelin, les figurines South Park – l’Annale du Destin ou les séries de Chibis Rainbow Six pour Ubicollectibles.

Une question, un besoin spécifique ?

Contactez-nous ! Nous sommes joignables du lundi au vendredi de 10h00 à 19h00 au 01 47 03 09 90 , ou par mail via notre page de contact.

Bạn đang xem bài viết Hiểu Về Eco Art Là Gì? trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!