Xem Nhiều 3/2023 #️ Khách Hàng Trung Thành Là Gì? Bí Kíp Giữ Chân Họ # Top 3 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 3/2023 # Khách Hàng Trung Thành Là Gì? Bí Kíp Giữ Chân Họ # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khách Hàng Trung Thành Là Gì? Bí Kíp Giữ Chân Họ mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cùng khám phá xem khách hàng trung thành và bí kíp để giữ chân họ.

Khách hàng trung thành là gì?

Khách hàng trung thành được ví như tài sản quý giá của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp phát triển không thể thiếu nhóm khách hàng này.

Lòng trung thành của họ là khả năng mua hàng trong hiện tại và quá khứ. Đối tượng là một doanh nghiệp hay thương hiệu cụ thể.

Sự trung thành của khách hàng có thể nói là đã xảy ra nếu mọi người chọn sử dụng một cửa hàng cụ thể hoặc mua một sản phẩm cụ thể. Thay vì sử dụng các cửa hàng khác hoặc mua các sản phẩm được sản xuất bởi các công ty khác.

Khách hàng của khách hàng thể hiện lòng trung thành của khách hàng khi họ liên tục mua một sản phẩm hoặc nhãn hiệu nhất định trong một khoảng thời gian dài.

Lòng trung thành của khách hàng so với lòng trung thành với thương hiệu

Trong khách hàng trung thành có thể chia làm hai nhóm chính. Lòng trung thành của khách hàng và sự trung thành với thương hiệu.

Thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng

Các công ty có thể thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng bằng cách duy trì giá thấp. Họ cũng có thể cung cấp các giao dịch mua nhiều, ưu đãi đặc biệt và giảm giá khách hàng thân thiết.

Những chiến lược này sẽ giúp ngăn khách hàng mua hàng hóa và dịch vụ từ đối thủ cạnh tranh.

Duy trì lòng trung thành với thương hiệu

Mặt khác, lòng trung thành của thương hiệu là dễ dàng hơn nhiều để duy trì một khi được thành lập. Miễn là chất lượng sản phẩm của bạn và mức độ dịch vụ bạn cung cấp vẫn như nhau. Khách hàng trung thành với thương hiệu sẽ cảm thấy không cần phải kiểm tra sự cạnh tranh.

Theo nghĩa đó, lòng trung thành với thương hiệu ít rủi ro hơn lòng trung thành của khách hàng và đòi hỏi ít nỗ lực để giữ.

Có được khách hàng mới đắt hơn nhiều so với việc giữ chân những khách hàng hiện có. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chi phí để có được một khách hàng mới cao gấp sáu đến bảy lần so với việc giữ một khách hàng hiện tại.

Không chỉ khách hàng trung thành giúp bán hàng, mà họ còn có nhiều khả năng mua hàng hóa và dịch vụ bổ sung có lợi nhuận cao.

5 bí kíp giữ chân khách hàng trung thành

Các chương trình khuyến mại – khách hàng trung thành

Các chương trình truyền thống đang mở đường cho các chương trình khách hàng thân thiết đa kênh hoặc dựa trên omnichannel. Lòng trung thành của Omnichannel kết nối người tiêu dùng với một thương hiệu trên mọi điểm tiếp xúc một cách liền mạch.

Nó cũng cho phép các thành viên nhận phần thưởng cho chi tiêu và tham gia trên tất cả các kênh.

Các nghiên cứu đã tìm thấy mối tương quan giữa sự hài lòng của khách hàng và cá nhân hóa. Theo Báo cáo về lòng trung thành của Bond , 79% khách hàng trong một cuộc khảo sát chỉ ra rằng họ rất hài lòng với các chương trình khách hàng thân thiết cá nhân hóa cao.

Nghiên cứu cũng cho thấy các chương trình khách hàng thân thiết, khách hàng cảm thấy được công nhận. Đặc biệt có thành viên hài lòng hơn 2,7 lần.

Đối tác quan trọng của doanh nghiệp

Trong vài năm qua, nhiều thương hiệu đã tìm kiếm các đối tác chiến lược để đi trước các đối thủ của họ.

Quan hệ đối tác giúp mở rộng giá trị bổ sung cho các thương hiệu, giúp nâng cao cả lòng trung thành của khách hàng và thương hiệu. Khách hàng trung thành là người sử dụng và trải nghiệm tốt về sản phẩm. Sức thuyết phục và tạo niềm tin của họ với mọi người tốt hơn. Họ có thể là đối tác chiến lược quan trọng.

Ngày càng nhiều người tiêu dùng muốn các doanh nghiệp hoạt động trong cộng đồng của họ. Nếu một công ty đóng vai trò là động lực của sự thay đổi, lòng trung thành của khách hàng sẽ mang lại lợi ích đáng kể.

Các công cụ như CHATBOT, AI nó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình chăm sóc khách hàng. Bạn chắc đã ít nhất một lần được tổ chức nào đó chúc mừng sinh nhật, ngày lễ quan trọng.

Nếu trước kia bạn gửi bằng tay thì sẽ rất lâu, tốn khá nhiều thời gian. Nhưng với các công nghệ thông minh, bạn làm việc đó dễ dàng.

Gửi hàng nghìn email chăm sóc khách hàng với phần mềm CRMVIET. Phần mềm CRMVIET – phần mềm quản lý, chăm sóc khách hàng.

Đăng ký dùng thử PHẦN MỀM GỬI EMAIL CRMVIET MIỄN PHÍ

Định Nghĩa Khách Hàng Trung Thành Là Gì Và Cách Giữ Chân Họ

Bạn có biết để có khách hàng mới tốn kém gấp 5 lần so với việc giữ chân khách hàng trung thành hiện tại không? Và bạn có biết khách hàng cũ có khả năng dùng thử sản phẩm mới cao hơn 50% cũng như chi tiêu nhiều hơn 31% so với khách hàng mới không?

Số liệu thống kê trên cho thấy rõ tầm quan trọng và tác động của một chương trình khách hàng thân thiết thành công. Trong bài viết này, bạn có thể khám phá mọi thứ cần biết về lòng trung thành của khách hàng. 

Tầm quan trọng của khách hàng trung thành

Trước tiên hãy tìm hiểu về khái niệm của nó. Định nghĩa khách hàng hàng trung thành là việc khách hàng sẵn sàng quay lại cửa hàng/doanh nghiệp để tiến hành mua bán/kinh doanh nhiều lần. 

Đối với ngành nhà hàng, điều đó thường là do những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời mà dịch vụ nhà hàng mang lại. 

Tại sao khách hàng trung thành lại quan trọng? 

Một trong những lý do chính để thúc đẩy điều đó là vì những khách hàng cũ có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp, thị trường tiềm năng nhanh hơn so với lượng khách hàng mới do tiếp thị. 

Cùng xem các lợi ích mà nó mang lại: 

Khách hàng thân thiết chi tiêu nhiều hơn khách hàng mới. Trung bình lượng chi tiêu theo tháng của họ là cao hơn, nó tăng theo thời gian mà khách hàng cũ gắn bó với nhà hàng/doanh nghiệp của bạn. 

Khách hàng cũ tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Thúc đẩy lợi nhuận. Để tăng lợi nhuận tốt hơn, thương hiệu cần phải chăm sóc khách hàng cũ. 

Giữ chân khách hàng cũ rẻ hơn so với tìm khách hàng mới. Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc có được một khách hàng mới đắt hơn gấp 5 lần so với việc giữ chân một khách hàng trung thành.

Sự trung thành của khách hàng giúp lập kế hoạch hiệu quả. Sự trung thành của khách hàng cho phép doanh nghiệp dự đoán tăng trưởng hiệu quả hơn, do đó giúp lập kế hoạch tài chính. 

Khách hàng thân thiết mua sắm thường xuyên. Với trải nghiệm tốt của họ với một thương hiệu, khách hàng có cơ hội quay lại cao hơn. 

Khách hàng thân thiết chi tiêu nhiều hơn trong các kỳ nghỉ. 

Thực hiện chăm sóc khách hàng cũ tạo tương tác lâu dài

Làm sao để có khách hàng trung thành?

Một nhà hàng hay doanh nghiệp cần phải làm cho khách hàng của mình hài lòng vì những điều đó giúp họ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn. 

Những cách sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều các khách hàng thân thiết và giữ chân họ một cách hiệu quả hơn. 

1. Áp dụng chương trình khách hàng thân thiết

Tặng quà/phần thưởng cho những khách hàng trung thành là cách tuyệt vời nhất để giữ chân họ. Các chương trình khách hàng thân thiết đơn giản nhất và phổ biến nhất sử dụng hệ thống tích điểm. 

Ví dụ, khi bạn sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp từ POS365 sẽ có chức năng tích điểm khách hàng. Tức là khách hàng tích lũy điểm mỗi khi họ ăn uống tại nhà hàng. Sau đó, những điểm này khi được tích lũy sẽ kiếm đổi thưởng như giảm giá, dịch vụ đặc biệt với khách hàng, quà tặng miễn phí,….

Các loại chương trình khách hàng thân thiết:

Chương trình khách hàng thân thiết dựa trên điểm: Đây là phương pháp luận phổ biến nhất hiện nay. Nó hoạt động tốt hơn đối với các quán ăn nhanh, khuyến khích khách hàng mua hàng thường xuyên, ngắn hạn. 

Chương trình khách hàng thân thiết theo từng cấp: Cách này thường áp dụng đối với các thương hiệu cao cấp, phục vụ dài hạn. Ví dụ bảo hiểm, ngân hàng,….

Chương trình khách hàng thân thiết trả phí: Trong một số trường hợp, phí một lần (hoặc hàng năm) cho phép khách hàng được ưu đãi trong toàn bộ đơn hàng sau này. 

Chương trình khách hàng thân thiết dựa trên giá trị

Chương trình khách hàng thân thiết của đối tác : Công ty nào phù hợp để hợp tác? Câu trả lời phụ thuộc vào cuộc sống hàng ngày, nhu cầu và quy trình mua hàng của khách hàng. Ví dụ: nếu bạn là một nhà hàng, bạn có thể hợp tác với dịch vụ dạy nấu nướng hoặc một vài khóa làm socola trong ngày Valentine. 

Chương trình khách hàng thân thiết dựa trên trò chơi: Biến chương trình khách hàng trung thành của bạn thành một trò chơi để khuyến khích khách hàng quay lại. Tuy nhiên, với bất kỳ cuộc thi hoặc rút thăm trúng thưởng nào, hãy đảm bảo khách hàng của bạn luôn cảm thấy nó minh bạch. 

Chương trình khách hàng thân thiết là cách phổ biến hiện nay

2. Ưu tiên chăm sóc khách hàng 

Một phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào là dịch vụ khách hàng. Một chiến lược hiệu quả là cung cấp giải pháp tập trung hơn cho các nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Trước tiên, hãy tìm hiểu và phân tích nhờ vào sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn POS365. Bao gồm thói quen mua hàng, món ăn yêu thích, phản hồi về món ăn,…. Sử dụng thông tin này để cải thiện dịch vụ. 

3. Nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng gói VIP

Địa vị xã hội là một động lực và có ảnh hưởng lớn đến hành vi của khách hàng. Bằng cách thêm gói VIP cho những khách hàng trung thành nhất, một công ty có thể giữ chân khách hàng cũ và lôi kéo khách hàng mới ít tương tác với nhà hàng của mình. 

Ví dụ cụ thể: Bắt đầu với phần thưởng nhỏ hơn cho tất cả khách hàng tham gia chương trình. Sau đó khuyến khích mua hàng lặp lại bằng cách tăng phần thưởng cho mỗi cấp trung thành. 

Làm sao để có khách hàng thân thiết là câu hỏi của nhiều doanh nghiệp

4. Phân khúc khách hàng của bạn

Thật khó để tưởng tượng bất kỳ chương trình khách hàng thân thiết nào mà không có cách tiếp cận được cá nhân hóa. Nó cho phép mọi khách hàng cảm thấy đặc biệt và được chăm sóc. 

Nó sẽ cho phép các nhà hàng chia danh sách gửi thư thành các phân khúc theo độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, nghề nghiệp, sở thích, mức độ tham gia,…. Sau đó, họ tạo các chiến dịch email khác nhau với các ưu đãi phù hợp cho từng nhóm. 

5. Tối ưu hóa chương trình giới thiệu của doanh nghiệp

Thúc đẩy chương trình giới thiệu bằng cách tặng thưởng cho cả người gửi và người nhận. Khuyến khích khách hàng quảng bá về thương hiệu trên các kênh khác nhau, đồng thời tạo ra các thông điệp giới thiệu động viên và có thể chia sẻ.

Thu hút khách hàng cũ quay lại thông qua nhiều cách 

6. Khuyến khích khách hàng phản hồi

Giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận thương hiệu và khuyến khích họ cung cấp phản hồi. Hỏi họ lý do tại sao họ không thích và cải thiện điều đó.

Đừng quên, hãy thiết lập một đường dây liên hệ dành riêng cho những khách hàng có vấn đề để được hỗ trợ. 

Cuối cùng, hãy luôn cảm ơn khách hàng sau khi họ đưa ra phản hồi và sử dụng nó để điều chỉnh lại cơ cấu nhà hàng/doanh nghiệp cho phù hợp.

Nhận xét những phản hồi của khách hàng

Ví dụ về khách hàng trung thành

Mội ví dụ khác về David’s Tea đánh giá cao việc khách hàng đến trải nghiệm quán của họ. Bạn có thể áp dụng điều này để thu thập phản hồi hoặc cung cấp chương trình khách hàng thân thiết. 

Ví dụ email từ Uber cung cấp ưu đãi giảm giá cho một khách hàng.

Những ví dụ về tiếp thị khách hàng từ các thương hiệu lớn trên thế giới

Mẹo giữ chân khách hàng trung thành

Làm cho chương trình khách hàng thân thiết hiển thị trên trang web: càng hiển thị và dễ tiếp cận, khách hàng càng có nhiều khả năng tương tác và đánh giá cao nó.

Nói ngôn ngữ của khách hàng để làm cho thương hiệu dễ liên tưởng: sử dụng các từ ngữ và biểu tượng cảm xúc mà khách hàng của bạn yêu thích. 

Đưa ra các gói thanh toán linh hoạt: Ví dụ khách hàng có thể sử dụng nhiều phương thức khác nhau khi thanh toán. Chẳng hạn qua thẻ ngân hàng, ví điện tử, mã QR code.

Hãy nghĩ ra những cách để thường xuyên giao tiếp với khách hàng: gửi những lời chúc mừng sinh nhật và kỷ niệm qua email, lời nhắc, lời giới thiệu hoặc bản tin hàng tháng để thu hút khách hàng.

Xây dựng mối quan hệ tình cảm với khách hàng để giữ chân khách lâu dài: cho mỗi khách hàng thấy họ có giá trị như thế nào đối với thương. Hãy tạo ra trải nghiệm cụ thể đối với mỗi nhóm/đối tượng khách hàng. 

Các phương thức thanh toán không tiền mặt rất phổ biến

Roh Là Gì? Xem Bí Kíp Cho Chủ Khách Sạn Thu Hút Khách Đặt Phòng

1. Khái niệm về Roh

Roh là một thuật ngữ viết tắt Tiếng Anh khi viết đầy đủ ra cụm từ đó là “Run of house”. Đây là một cụm từ để ám chỉ việc khách sạn, nhà nghỉ sẽ sắp xếp, điều phối phòng cho bạn bất kể là loại phòng nào miễn là phòng đó chưa có khách đặt và đang trong tình trạng rỗng. Hình thức này thường được các khách sạn đưa ra sử dụng khi có những đoàn khách đông và cần số lượng phòng nhiều, du khách không quá yêu cầu đòi hỏi cao về loại phòng mà cần nơi nghỉ ngơi nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu lưu trú ngay lập tức.

2. Khách sạn cần có chiến lược như thế nào để “không còn phòng trống”?

Trong bất kể một loại hình thức kinh doanh nào, người chủ cửa hàng hay lãnh đạo một cơ sở kinh doanh đều rất mong khi mở hoạt động kinh doanh sẽ thu hút được nhiều khách hàng đến với mình.

Nếu bạn là một chủ nhà hàng ăn uống lớn như kinh doanh lẩu hay những đặc sản vùng miền, bạn sẽ luôn muốn nhà hàng của mình lúc nào cũng đông kín người, tất cả các bàn đều có khách hàng đặt và không còn bàn nào trống. Nếu bạn là một chủ của quán karaoke bạn cũng sẽ mong muốn tất cả các buồng phòng sẽ kín khách, không còn phòng nào trống.

Vậy nên trong kinh doanh khách sạn cũng vậy, mục tiêu của mọi ông chủ trong ngành nhà hàng khách sạn cũng mong muốn tất cả các buồng phòng đều trong tình trạng có khách hàng đang thuê ở. Hơn nữa hiện nay những nhà nghỉ, khách sạn mọc lên như nấm sau cơn mưa, các nhà nghỉ khách sạn sẽ phải cạnh tranh rất nhiều để thu hút khách hàng tiềm năng.

2.1. Đầu tư thêm về nhân viên lễ tân

Nhân viên lễ tân là điểm khởi đầu trước tất cả các giai đoạn phía sau của việc phục vụ khách hàng tới thuê phòng khách sạn. Vì thế cho nên nếu như bạn đã dày công đầu tư cơ sở vật chất cho cơ sở hạ tầng khách sạn đem lại một nơi lưu trú hoàn hảo và tiện nghi giúp cho khách đến có trải nghiệm nghỉ dưỡng lưu trú tốt thì bạn cũng nên đầu tư vào đội ngũ nhân viên lễ tân nhiều hơn. Nhân viên lễ tân sẽ là những người hướng dẫn cho các vị “thượng đế”, là “gương mặt thương hiệu” cho thương hiệu của khách sạn của bạn vậy nên những nhân viên lễ tân cần được đào tạo kỹ hơn, chuyên nghiệp hơn để có thể phục vụ khách hàng tốt nhất, từ đó sẽ giúp việc giao buồng phòng thuận tiện hơn vì có thể thương lượng với khách hàng dễ dàng nhanh chóng hơn. Một thực tế cho thấy rằng có nhiều trường hợp khách hàng quay lại với khách sạn vào những dịp lưu trú sau là bởi ở đó có lễ tân hay phục vụ nhiệt tình, tốt bụng, cởi mở, hiếu khách, luôn đon đả tận tình với khách đến với khách sạn.

2.2. Cân nhắc vấn đề thay đổi giá phòng

Mỗi mùa du lịch hay lễ tết quan trọng đặc biệt thì việc điều chỉnh giá phòng luôn là điều thường thấy của các khách sạn, nhà nghỉ.Tuy nhiên bạn cần phải xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng để tăng giá phòng vào mùa nào, thời điểm nào, giá cả tăng mạnh hay ít và vẫn luôn phải đảm bảo chất lượng dịch vụ để có thể chiếm được sự tín nhiệm và trung thành của khách hàng trong bối cảnh cạnh tranh cao như hiện nay về lĩnh vực nhà hàng khách sạn.

2.3. Giá phòng hợp lý và công khai

Với tâm thế của người “đi mua hàng” đều muốn có mức giá công khai, chuẩn xác, minh bạch để có thể yên tâm về giá cả cũng như tính công bằng bởi tất cả những vị khách sẽ biết được khách sạn có trung thực trong chi phí thuê phòng với tất cả mọi tầng lớp khách hàng hay không.

2.4. Thu thêm phí khi check – in thay vì khi check – out

Song song với việc công khai minh bạch cụ thể giá phòng thì cách thu tiền, cách thanh toán cũng là một điểm bạn cần lưu ý khi kinh doanh khách sạn. Cho dù bạn có yêu cầu khách hàng thanh toán đúng những dịch vụ mà khách hàng trong quá trình lưu trú có sử dụng nhưng bạn cần phải tinh tế trong việc hiểu thấu tâm lý khách hàng. Khách hàng sẽ không muốn bị thu thêm bất cứ khoản tiền gì trong lúc trả phòng, điều đó hơi vô lý phải không nhưng thực tế lúc đó khách hàng sẽ cảm thấy như bị thu thêm tiền vô lý, hoặc cảm thấy bị lừa khi phải rút hầu bao thêm. Bạn cần hiểu cho sự thật ấy và nên yêu cầu khách hàng nộp tiền dịch vụ hay phụ phí trước khi nhận phòng, nếu trong quá trình sử dụng phòng không sử dụng thì khi check – out trả phòng sẽ được hoàn lại tiền.

3. Quy trình phục vụ buồng nhân viên buồng phòng cần biết

Phục vụ buồng phòng chủ yếu sẽ chia ra ba giai đoạn:

+ Chuẩn bị phòng tiếp đón khách vào

+ Chăm sóc khách hàng trong thời gian lưu trú

+ Chuẩn bị cho khách trả phòng và rời khỏi buồng phòng khách sạn

3.1. Chuẩn bị phòng tiếp đón khách

Bước đầu tiên trong việc chuẩn bị phòng đón khách, nhân viên (NV) sẽ nhận ca làm của mình và chuẩn bị những đồ dùng, vật dụng cần thiết để vào ca làm của mình như xe đẩy có ga, vỏ gối, chăn, các đồ dùng nhà tắm như khăn tắm, xà phòng, dầu gội đầu, kem đánh răng, bàn chải cá nhân, dao cạo râu, bông tăm ngoáy tai,… các công cụ đồ dùng để vệ sinh buồng phòng như máy hút bụi, cây lau nhà, cây quét nhà, hót rác, túi đựng rác,…

Sau đó NV sẽ xem xét kỹ số phòng để biết phòng hiện đang có khách hay không, và khách có treo biển “Không làm phiền” phía bên ngoài cửa hay không. Nếu như có biển không làm phiền thì sẽ bỏ qua phòng đó và kế hoạch sang phòng khác dọn dẹp. Nếu không có biển thì tiến hành vào phòng dọn dẹp như bình thường.

Trước khi bước vào phòng sẽ gõ cửa hoặc đánh tiếng trước thể hiện phép lịch sự và tôn trọng nếu như có ai vẫn còn trong phòng. Sau đó sẽ tra chìa khóa và tiến hành vào phòng để làm việc.

Ở các phòng khách sạn thường có 2 khu vực cần làm sạch đó là khu phòng khách và khu nhà tắm. Khi dọn ở phòng khách bạn sẽ cần phải mở hết các cửa phòng, vén rèm màn lên để thoáng khi, bật tất cả các đèn trong phòng. Kiểm tra xem phòng còn đầy đủ tiện nghi hay không, kiểm tra các thiết bị máy móc như máy sưởi, máy nóng lạnh, điều hòa, tủ lạnh, hệ thống nước, tủ quần áo, các trang thiết bị khác. Sau đó dọn dẹp rác thải trong phòng. Nếu trong trường hợp dọn phòng đã được trả thì có thể linh động, chu đáo kiểm tra xem nếu khách quên sót đồ thì gửi lại quầy lễ tân. Tiếp đó, NV tiến hành thay mới vỏ chăn, ga, gối, quét sàn nhà, lau nhà, hút bụi, lau sạch cửa và bàn trang điểm, ghế ngồi,…

Đến khu vực nhà tắm, NV tiến hành kiểm tra xem nhà tắm có cấp thoát nước ổn định không, kem đánh răng và bàn chải cá nhân, dầu gội, dầu xả, sữa tắm còn đủ không, sử dụng các chất tẩy rửa để cọ rửa làm sạch các vị trí trong nhà tắm.

Sau khi hoàn tất các công việc sẽ ghi vào báo cáo và báo lại cho nhân viên lễ tân về tình trạng phòng trống để phòng đó sẵn sàng đón khách mới.

3.2. Chăm sóc khách hàng trong khoảng thời gian khách ở phòng

Trong 3 giai đoạn thì giai đoạn 2 là giai đoạn cần nhiều sự tập trung nhất vì sẽ ảnh hưởng nhiều tới sự hài lòng của khách hàng nhất.

Khi khách hàng tới nhận phòng, NV cần có mặt để sẵn sàng đưa khách tới nhận phòng đúng theo số phòng đã thỏa thuận. Khi khách vào phòng, NV buồng phòng có nhiệm vụ bàn giao các tài sản trong phòng lại cho khách, giới thiệu và lưu ý với khách về những sản phẩm, đồ ăn, nước uống miễn phí hay phải thanh toán với khách hàng, cung cấp cho khách những số điện thoại để gọi khi cần. Sau cùng sẽ hỏi khách có cần thêm gì và thực hiện những yêu cầu thêm của khách nếu có.

3.3. Chuẩn bị cho khách rời phòng và trả phòng khách sạn

Ở giai đoạn này NV buồng phòng sẽ kiểm tra lại phòng xem khách hàng có dùng sản phẩm tính phí nào không, kiểm tra xem các thiết bị vẫn còn hoạt động bình thường hay không,và sau đó sẽ báo lại cho quầy lễ tân để báo cáo lại tình hình. Bên cạnh đó sẽ xem lại xem khách có để quên đồ cá nhân gì không và sẽ tiến hành dọn dẹp lại để đón tiếp lượt khách mới.

Malware Là Gì? Bí Kíp Chặn Malware Hiệu Quả Nhất

Về bản chất: Malwware là những phần mềm mang tính độc hại. Hoặc các hương trình có chữa virus đe dọa tới hệ thống máy tính của bạn. Hiểu một cách đơn giản, Malware chính là để chỉ virus, Trojan, worms và spyware.

Tác hại thường thấy khi máy tính bị Malware xâm nhập:

Máy tính bị lỗi, kết nối chậm chạp.

Không khởi động hoặc tắt được máy tính.

Chuyển hướng người dùng tới các trang web chữa mã độc.

Gửi mail mạo danh hoặc spam hộp thư.

Làm mất quyền kiềm soát hệ thống cả người dùng. Cũng như mất tài nguyên hệ thống.

Malware chạy ngầm nên rất khó mới có thể phát hiện được.

Malware gồm những loại nào?

Ngoài việc hiểu được bản chất malware là gì. Bạn cũng cần nắm rõ các loại malware thường gặp. Để có thể tìm được giải pháp ngăn chặn thích hợp. Hầu hết các Malware tiềm ẩn nhiều phần mềm độc hại với các tính chất, đặc điểm khác nhau. Theo chuyên gia nhận định, Malware được chia thành 4 loại chính là Virus, Sâu máy tính, Trojan, Spyware. Tuy nhiên hiện nay có nhiều loại khác như adware, crimeware, rootkits…

Worm là phần mềm độc hại tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến. Worm có thể ” tái sinh” một cách tự động mà không cần chương trình chủ trước đó phải xuất hiện. Chúng cũng là phần mềm độc hại có khả năng lây lan nhanh chóng.

Trojan là phần mềm độc hại có thiết kế mang tính hợp pháp hóa khá cao. Chúng thường được hoạt động sau khi đã hoàn tất cài đặt. Khi đó chúng sẽ bắt đầu thực thi chức năng chứa mã độc đã được định sẵn.

Spyware là phần mềm độc hại được xây dựng với tính năng đê thu thập các thông tin của người dùng máy tính. Chúng đồng thời quan sát các hoạt động của người sử dụng. Mà chúng ta không thể nhận biết được.

Loại 5: Rootkits

Là những bộ công cụ mà khi xâm nhập vào máy tính, thì máy tính này bị chiếm quyền Root – Tức quyền làm chủ máy tính. Những người tạo ra rootkits này nhằm để chiếm quyền máy tính và sử dụng vào các mục đích xấu như tạo botnet, thu thập dữ liệu máy tính, hoặc để spam.

Loại 6: Adware

Loại 7: CrimeWare

Là phần mềm độc hại để thiết kế bởi những tên tội phạm mạng. Những con virus loại này rất mạnh, họ có thể chiếm lấy thông tin quan trọng hoặc tống tiền chủ máy tính. Chắc bạn đã nghe tới Ransomware WannaCry hay Gandcrab rồi nhỉ.

Malware hoạt động như thế nào?

Nếu như phía trên, chúng tôi giải thích với bạn đọc về khái niệm Malware là gì? Phân loại Malware. Thì trong nội dung tiếp theo. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về cách thức hoạt động của Malware một cách cụ thể, dễ hiểu nhất.

Nguyên lý: Cơ chế hoạt động của malware tương đối phức tạp. Chúng thường sử dụng các kênh lan truyền khác nhau. Đặc biệt là lan truyền qua hệ thống ổ usb.

Phần mềm độc hại malware cũng có thể lan truyền qua đường internet. Chúng xâm nhập trong lúc người dùng thực hiện các lệnh tại xuống ổ đĩa. Một số phần mềm độc hại ” tinh vi khác”. Còn ẩn mình trong một thiết kế khác. Chúng đánh lừa người dùng và khiến họ tải xuống mà không hề hay biết.

Có thể thấy rằng, malware là phần mềm độc hại hoạt động đa dạng và có tính phức tạp cao. Chúng thay đổi và ẩn lấp theo nhiều định dạng khác nhau. Vì thế rất khó để nhận biết và loai bỏ. Các mã cơ bản thường được tác giả thay đổi liên tục để không bị phát hiện bởi những công cụ thông minh: signature, hay các kỹ thuật chống sandbox và nhiều phần mềm khác.

Cách để ngăn chặn Malware hiệu quả

Nếu đã hiểu bản chất “malware là gi?”. Thì chắc hẳn bạn cũng nhận thấy được tầm quan trọng trong việc ngăn chặn chúng. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, những tác hại Malware gây ra cho người dùng máy tính là vô cùng lớn. Vì thế, người dùng máy tính cần trang bị cho mình những kiến thức. Nhằm phòng cũng như ngăn chặn sự lây lan của loại phần mềm độc hại này.

Cách ngăn chặn Malware nhanh chóng, hiệu quả:

Thường xuyên cập nhật các phần mềm diệt virus uy tín, phần mềm diệt malware, spyware,..

Không tải những phần mềm không rõ nguồn gốc.

Thiết lập bảo mật kỹ lượng. Để đảm bảo an toàn hơn cho hệ thống dữ liệu trên máy tính của bạn.

Thực hiện quét virus theo đúng định kì để phát hiện sớm và xử lý kịp thời những malware đang gây hại cho máy tính.

Sử dụng hệ thống máy ảo/ sanbox đối với các phần mềm không thực sự uy tín và rõ ràng.

Bạn đang xem bài viết Khách Hàng Trung Thành Là Gì? Bí Kíp Giữ Chân Họ trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!