Xem Nhiều 4/2023 #️ Không Có Người Vô Dụng, Ghi Nhớ 3 Điều Sau Đây Sẽ Giúp Vực Dậy Sự Tự Tin Của Bạn # Top 9 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 4/2023 # Không Có Người Vô Dụng, Ghi Nhớ 3 Điều Sau Đây Sẽ Giúp Vực Dậy Sự Tự Tin Của Bạn # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Không Có Người Vô Dụng, Ghi Nhớ 3 Điều Sau Đây Sẽ Giúp Vực Dậy Sự Tự Tin Của Bạn mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Albert Einstein đã nói: “Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây thì cả đời (con cá đó) sẽ nghĩ rằng mình ngu ngốc”. Chúng ta đều có thế mạnh và điểm yếu. Ai đó có thể là một nhạc sĩ tài ba, nhưng là một đầu bếp tệ hại. Khả năng trong một lĩnh vực nào đó cũng không định nghĩa giá trị cốt lõi của một người. Nên nếu bạn thấy mình là cá hãy đi ra biển cả.

Trong tiếng Anh, có từ “self-esteem”, chỉ về cách chúng ta nhìn nhận và đánh giá giá trị bản thân. Như một mô tả trên Psychology Today, một người có self-esteem tốt là người tự tin và vững tin vào giá trị của mình. Sự tự tin này tách biệt hỏi những yếu tố bên ngoài như giàu nghèo, trình độ học vấn, sức khỏe, tình trạng xã hội.

Nếu bạn là người có sự tự tin thấp, bạn không thích bản thân, đôi lúc thấy mình không có giá trị hay “không đủ tốt”, bạn không tin tưởng vào những điểm mạnh của mình, cũng không thể ra quyết định hay khẳng định điều gì. Bạn cũng hay trách cứ chính mình vì những lỗi không phải do bạn, cho rằng mọi người không thích bạn, đồng thời thấy “tội lỗi” khi dành thời gian và chi tiêu tiền bạc cho bản thân. Nghe không tốt chút nào phải không?

Theo trang chúng tôi có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc một ai đó đánh giá chính họ như thế nào, và những yếu tố này thay đổi giữa những người khác nhau. Việc trải qua những trải nghiệm khó khăn trong quá khứ: bị bạo hành, thất nghiệp, stress kéo dài, ốm đau thể chất, gặp các vấn đề về sức khỏe tinh thần, chia ly hay ly hôn… có thể ảnh hưởng đến lòng tự tin của một người. Còn trang The Guardian dẫn ra một kết quả nghiên cứu trên gần người Mỹ từ khi họ sinh ra đến năm họ 27 tuổi, và phát hiện rằng: môi trường gia đình, đặc biệt trong 6 năm đầu đời, có tác động lâu dài tới sự tự tin bản thân.

Tuy nhiên, khi đã là một-người-lớn và có sự tự tin thấp, bạn vẫn có thể cải thiện cái gọi là niềm tin vào chính mình này. Bằng 3 cách sau:

1. “Chỉnh sửa” self-talk – những gì bạn nói với chính mình

Bạn đã bao giờ có suy nghĩ trong đầu rằng: “Mình thật xấu”, “mình chả ra gì”, “mình thua kém mọi người”, hay “mình là kẻ thất bại” chưa? Với nhiều người, những suy nghĩ này thường kéo đến nhiều nhất khi họ gặp khó khăn hay bế tắc trong cuộc sống.

“Thi thoảng giọng nói đó quá nghiêm trọng. Bạn tự đánh gục bản thân khi mắc bất cứ lỗi lầm nào. Để thông cảm và hiểu bản thân hơn, bạn cần để ý tới giọng nói đó và chỉnh sửa nó”, Barker cho hay.

Đồng tình, một bài báo trên trang Psychology Today cho rằng, bằng việc nhận biết được những suy nghĩ tiêu cực của mình, bạn bắt đầu “cách ly” mình với những cảm giác tệ hại mà những suy nghĩ đó mang lại.

Để cải thiện, bạn hãy thay đổi cách bạn nói chuyện với chính mình. Mỗi khi những suy nghĩ tiêu cực kéo đến và thấy bạn đang tự phán xét mình, bạn hãy nhẹ nhàng ghi xuống những những gì đang diễn ra, nhìn nhận mọi việc từ một góc nhìn khách quan và thực tế nhất có thể. Đó là cách để thử thách những niềm tin tiêu cực về chính mình.

Đặc biệt, theo một bài nói của nhà tâm lý học Guy Winch nói trên TED, bất cứ khi nào giọng nói độc thoại tự phê bình bạn xuất hiện, hỏi chính bạn điều gì bạn sẽ nói với một người bạn yêu quý nếu họ ở trong hoàn cảnh của bạn. Chúng ta có xu hướng thấu hiểu thông cảm với một người bạn hơn là với chính mình. Làm điều này sẽ tránh khỏi việc hủy hoại lòng tự tin bản thân của bạn đi xa hơn với những suy nghĩ phê bình tiêu cực.

Ngày nay, rất khó để tránh việc so sánh bản thân bạn với người khác, đặc biệt là khi chúng ta được bao quanh bởi những hình ảnh của người nổi tiếng và những con người trên mạng xã hội.

Trang The Guardian dẫn lời chuyên gia tâm lý Linda Blair, rằng không thể có một cái nhìn chính xác về người khác, đặc biệt là từ trạng thái “ảo” của họ trên mạng xã hội: “Bạn đang so sánh bản thân bạn với một điều không có thực, và điều này dẫn đến sự thất vọng”.

“Tôi nhấn mạnh rằng chỉ vì ai đó trông có vẻ như hạnh phúc trên mạng xã hội hay thậm chí trước mặt bạn không có nghĩa là họ đang hạnh phúc. Sự so sánh chỉ có thể dẫn tới suy nghĩ tiêu cực”, còn đây là những gì bác sĩ tâm lý Kimberly Hershenson nói trên Psychology Today.

Tóm lại, việc mất tự tin về bản thân sau khi xem những hình ảnh lung linh của người khác trên mạng xã hội là rất ngớ ngẩn. Hãy nhớ rằng những gì người ta chọn để chia sẻ không phải là bức tranh toàn cảnh của cuộc sống họ.

3. Tìm ra điều gì bạn thích và phát triển nó

Cuối cùng, sự tự tin cá nhân được xây dựng dựa trên việc thể hiện những khả năng thực sự và những thành tựu trong những mặt của cuộc sống mà có ý nghĩa với chúng ta. Nếu bạn tự hào ở kỹ năng viết của mình, hãy viết nhiều hơn. Nếu bạn thích vẽ, hãy đăng ký một lớp học vẽ và tham gia các cộng đồng mỹ thuật. Nói tóm lại, để tự tin, hãy tìm ra những năng lực của bạn và tìm cơ hội phát triển chúng.

Trên trang Psychology Today, nhà trị liệu tâm lý Kristie Overstreet khuyến nghị chúng ta hãy hỏi bản thân mình: “Thời gian nào trong cuộc đời bạn cảm thấy có sự tự tin? Trong giai đoạn đó bạn đang làm gì?” Nếu khó khăn để tìm thấy những tài năng cá biệt của bạn, hỏi bạn bè để chỉ ra cho bạn. Đôi khi người khác dễ nhìn thấy điều tốt đẹp ở chúng ta hơn là chúng ta tự nhìn nhận mình.

Như Albert Einstein đã nói: “Mỗi người là một thiên tài. Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây thì cả đời (con cá đó) sẽ nghĩ rằng mình ngu ngốc”. Chúng ta đều có thế mạnh và điểm yếu. Ai đó có thể là một nhạc sĩ tài ba, nhưng là một đầu bếp tệ hại. Khả năng trong một lĩnh vực nào đó cũng không định nghĩ giá trị cốt lõi của một người. Hãy biết nhận ra điểm mạnh của bạn là gì và cảm giác của sự tự tin mà những điểm mạnh đó mang lại, đặc biệt trong những lúc bạn nghi ngờ về bản thân.

Một lời cuối dành cho bạn: Học cách tách bạch giữa hoàn cảnh và giá trị của bạn là chìa khóa cho sự tự tin cá nhân. Nhận định giá trị bên trong và yêu thương một bản thân không hoàn hảo sẽ cung cấp một nền tảng vững chắc cho sự phát triển. Với sự vững chắc đó, một người được giải phóng để phát triển bản thân trong sự vui vẻ, yêu thích chứ không phải trong nỗi sợ hãi thất bại, bởi thất bại đâu có thay đổi giá trị cốt lõi của chúng ta.

Ai cũng đều được sinh ra với những tiềm năng và những giá trị như nhau như một con người. Suy nghĩ rằng chúng ta “không đủ”, “không tốt như người khác” là một niềm tin sai lầm mà chúng ta phải học cách thay đổi theo thời gian.

10 Câu Nói Hay Giúp Khơi Dậy Sự Tự Tin Trong Nội Tại Mỗi Người

Có rất nhiều cách để định nghĩa về sự tự tin, tuy nhiên muốn hiểu tường tận hết ý nghĩa của “tự tin” chúng ta cần phân tích theo từng chữ một:

“Tự” là việc chính bản thân mình thực hiện một hành động hay một việc nào đó bằng chính sức lực, khả năng riêng của mình. Ví dụ: tự làm, tự học, tự ăn,…

“Tin” chính là niềm tin, sự tin tưởng vào sự vật, sự việc. Con người dựa trên những tiêu chí đánh giá, hoặc cơ sở nhận thức cụ thể nào đó.

Như vậy, “tự tin” có nghĩa là việc bản thân tin tưởng vào khả năng của chính mình, là nhận thức và nắm rõ được bản thân có thể thực hiện tốt một việc nào đó.

Tự tin giúp bạn làm được những thứ tưởng chừng như không thể (Nguồn: Internet)

Sự tự tin được biểu hiện qua rất nhiều yếu tố, thông thường người có lòng tự tin vào chính mình sẽ gắn liền với những khả năng như: có khả năng phán đoán, suy xét đánh giá, nhận định vấn đề. Là người dám nghĩ dám làm, dám tự mình đưa ra quyết định và dám chịu trách nhiệm với những việc mình làm.

Tuy vậy, tự tin không đồng nghĩa là việc tin tưởng vào bản thân một cách mù quáng. Những người thiếu kiến thức, thiếu năng lực tư duy và hành động thiếu suy nghĩ nhưng lại tự tin quá mức người ta gọi đó là sự ảo tưởng.

Muốn rèn luyện sự tự tin, trước tiên bạn phải tự tin vào chính bản thân mình (vì nếu ngay cả bạn cũng không tin vào chính mình thì làm sao người khác có thể giúp được bạn). Hãy luôn động viên bản thân rằng: “Tôi làm được. Tôi nhất định làm được. Tôi sẽ thành công. Tôi sẽ làm việc đó tốt hơn người khác”. Có như vậy, tinh thần bạn mới phấn chấn và bình tĩnh đối phó với những tình huống khó khăn.

Ngoài ra, tự rèn cho mình thói quen luôn khẳng định bản thân trước mặt người khác cũng là cách giúp bạn tự tin trong cuộc sống, công việc. Bất kể khi nào, bạn nên tạo cho người khác có ấn tượng là “Công việc này tôi sẽ làm thật tốt” hoặc “Tôi sẽ trình bày vấn đề một cách tốt nhất”… Cứ duy trì thói quen này đến một ngày bạn sẽ phát hiện ra mình đã có thể tự tin đối mặt với mọi vấn đề trong cuộc sống.

Trong cuộc sống, chúng ta đều có những nỗi sợ hãi riêng. Bạn không dám bắt chuyện với người khác vì sợ người ta cho rằng mình lố bịch và sợ trong khi bạn cố gắng bắt chuyện họ sẽ thờ ơ và như vậy thì thật là mất mặt. Vì những suy nghĩ đó, bạn lựa chọn giải pháp an toàn hơn đó là đứng thụ động chờ người ta đến làm quen với bạn thay vì chủ động làm quen với một người bạn mới.

Vượt qua được nỗi sợ hãi trong lòng sẽ giúp bạn tự tin hơn (Nguồn: Internet)

Thế đấy, con người ta luôn có nỗi sợ hãi, lo này, sợ nọ khiến cuộc sống họ khép kín hơn và không thể thoải mái nói về bản thân hay thể hiện bản thân trước người khác. Vì thế, muốn tự tin bạn phải học cách dẹp bỏ bớt nỗi sợ hãi bằng cách nghĩ rằng ai cũng sợ như mình và người ta cũng sợ mình như mình sợ người ta ấy. Thay vì đứng yên, bạn hãy mạnh mẽ bước lại làm quen, hành động này không chỉ giúp bạn có thêm người bạn mới mà còn có thể giúp bạn tự tin hơn.

Bản thân mỗi chúng ta ai cũng có những thế mạnh riêng, có người giỏi thể thao, người hát hay, nấu ăn ngon, khéo tay có thể làm được sản phẩm đẹp, giỏi về kỹ thuật, đồ họa,…. Do đó, nếu chúng ta có một thế mạnh nào đó nổi trội sẽ có thể giúp chúng ta tự tin hơn khi nói chuyện với người khác hay giới thiệu về bản thân, cũng như tạo thêm đề tài cho các cuộc nói chuyện.

Hầu hết con người ta thường thấy thiếu tự tin khi bản thân chưa chuẩn bị kỹ lưỡng. Nếu một buổi sáng bạn ra ngoài với bộ quần áo nhăn nhún, mái tóc chưa được gọn gàng và makeup vội vàng thì bản thân bạn sẽ thấy không thể nào tự tin được. Vì bạn sẽ lo lắng người khác sẽ đánh giá về bạn, sợ makeup bị lỗi,… và cứ thế bạn không thể thoải mái đối diện với người khác mà chỉ lo sợ khi có người khác nhìn mình.

Do đó, hãy thêm chút thời gian để chuẩn bị mọi thứ được tốt nhất có thể. Khi tham gia buổi họp nào đó, hãy chuẩn bị bài phát biểu của mình trước và thử nói trước gương vài lần để đảm bảo không có sai sót xảy ra. Trước khi đi ra ngoài, hãy dậy sớm để chuẩn bị quần áo chỉn chu, đầu tóc gọn gàng, đối với phụ nữ hãy trang điểm nhẹ nhàng hoặc chỉ cần thoa chút son môi để gương mặt trông rạng rỡ hơn…Khi bạn chắc chắn mình đã chuẩn bị mọi thứ tốt và không có sai sót, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

Nếu có một nền tảng kiến thức phong phú bạn sẽ không sợ bản thân mình “dốt” hơn người khác, có thể nói chuyện và thể hiện sự hiểu biết của mình với người khác và không sợ bị lạc lõng giữa mọi người vì bạn không biết nói gì. Việc bạn biết nhiều sẽ giúp bạn tự tin thể hiện bản thân và thoải mái hơn trong các mối quan hệ.

Sách là kho tàng kiến thức vô tận giúp bạn củng cố sự hiểu biết của mình (Nguồn: Internet)

Đầu tiên hãy chăm sóc sức khỏe và ngoại hình của mình. Xây dựng một chế độ ăn hợp lí và luyện tập thể dục hằng ngày để có được một sức khỏe và vóc dáng tốt.

Tạo cho mình cách ăn mặc phù hợp ở mọi lúc, mọi nơi. Cụ thể, hãy giữ cho quần áo luôn sạch sẽ, phẳng phiu, chọn màu sắc và kiểu dáng phù hợp cho từng hoạt động và vóc dáng.

Tạo cho mình tác phong giao tiếp phù hợp, chẳng hạn như khi giao tiếp bạn hãy đứng thẳng và hướng mắt về người đối diện. Học cách mỉm cười khi nói chuyện và giao tiếp bằng ánh mắt với người đối diện, tập nói to, rõ ràng và học cách lắng nghe người khác. Ngoài ra cũng cần sử dụng linh hoạt từ “cảm ơn” và “xin lỗi” trong các trường hợp để biểu đạt thành ý của bản thân. Kỹ năng giao tiếp là rất cần thiết trong mọi tình huống và để bạn có thể hoàn thiện bản thân hơn từ đó tự tin hơn.

Tự tin là cách tốt nhất để thể hiện khả năng của bản thân và khẳng định vị trí của mình, từ đó đi tới thành công. Nhưng tự tin phải đi kèm với biết lắng nghe người khác và tiếp thu những điều đúng đắn để hoàn thiện bản thân. Không nên tự tin thái quá dẫn tới suy nghĩ lệch lạc, thổi phồng bản thân hay khoe khoang quá nhiều. Vì điều này sẽ làm bạn bị cô lập, bởi người ta chỉ cho rằng bạn đang “nổ” mà thôi.

Khởi động ngày mới với những câu nói hay giúp bạn tự tin hơn

Hãy rèn luyện bản thân và tự tin sẽ giúp bạn làm chủ mọi tình huống, dễ dàng vượt qua mọi thử thách, khó khăn một cách đúng mực. Một vài câu nói hay để giúp bạn có thể sự tin với chính bản thân mình và trong cuộc sống.

“Lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. Bạn chẳng thể làm được điều gì mà thiếu đi hy vọng và sự tự tin” – Henlen Kelln

“Tự tin là điều kiện đầu tiên để làm được những việc lớn lao” – Samuel Johnson

“Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn biết tin tưởng vào bản thân. Nếu bạn có thể mơ ước, bạn có thể làm được” – Walt Disney

“Ai cũng có lòng tự trọng, tự tin. Không có lòng tự trọng, tự tin là người vô dụng” – Hồ Chí Minh

Để có được tự tin cần phải có quá trình rèn luyện và trau dồi (Nguồn: Internet)

“Dù bạn đến từ nông thôn hay thành thị, thành công của bạn được quyết định bởi sự tự tin và những nỗ lực ngoan cường” – Michelle Obama

“Mức độ tin tưởng vào bản thân của bạn chắc chắn sẽ thể hiện ở bất cứ việc gì bạn làm” – Les Brown

“Chúng ta có được sức mạnh, sự can đảm và sự tự tin qua từng trải nghiệm mà chúng ta thực sự dừng lại để nhìn vào nỗi sợ hãi… Chúng ta phải làm điều mà chúng ta nghĩ rằng chúng ta không thể” – Eleanor Roosevelt

“Tôi đã học được rằng, nếu bạn tự tin tiến lên theo hướng ước mơ của mình và nỗ lực sống cuộc sống mà bạn tưởng tượng, bạn sẽ gặp một thành công bất ngờ” – Henry David Thoreau

“Nếu tự tin ở bản thân, bạn sẽ truyền niềm tin đến người khác” – Ngạn ngữ Đức

“Tự tin không phải vì đúng mà vì không sợ sai” – Khuyết danh

Như vậy, để trở thành người tự tin cũng không phải là điều quá khó khăn. Đừng lo sợ mà cứ mãi “nhốt” bản thân trong vùng an toàn. Hãy tự tin lên vì bạn cũng như bao nhiêu người tài năng khác, chỉ cần cần có ý chí và lòng tự tin thì trên thế giới này sẽ chẳng có gì việc là khó khăn với bạn cả.

Quá Tối? Auto Light Casio Sẽ Tự Động Bật Đèn Đồng Hồ Giúp Bạn

Với chế độ Auto Light trên đồng hồ Casio điện tử cao cấp thì bất cứ khi nào bạn xem giờ đồng hồ đều có thể tự động bật sáng màn hình. Không còn sợ tối tăm cũng như mất công bật đèn màn hình bằng tay nữa, mọi thứ đều đã có Auto Light hay còn gọi là Auto LED giải quyết giúp bạn!

Quá Tối? Auto Light Casio Sẽ Tự Động Bật Đèn Đồng Hồ Giúp Bạn

8 Mẫu Đồng Hồ Casio Điện Tử Được Trang Bị Tính Năng Auto Light

Auto Light là một chế độ thường gặp trên đồng hồ Casio điện tử cao cấp. Chế độ này sẽ giúp cho đèn nền của màn hình tự động bật mỗi khi bạn đưa tay xem giờ (đưa mặt đồng hồ nghiêng tạo góc 40 độ) khi đang ở trong tình trạng thiếu ánh sáng để xem rõ ràng thời gian mà không cần thao tác bật đèn.

Phong cách sang trọng hơn, dịu dàng hơn: đồng hồ Citizen nữ chính hãng ◄ ::::: THAM KHẢO!

Trong tiếng Anh, từ Auto Light có nghĩa là “tự động sáng đèn”. Trong đó, Auto Light Casio nói chung hay Auto LED Casio nói riêng thường được gộp chung với nhau để nói về chế độ phát sáng tự động trên đồng hồ điện tử cả hãng Casio. Tùy theo mẫu đồng hồ, chế độ Auto Light có thể dùng đèn ElectroLuminescence (EL) hoặc đèn LED.

Auto LED là đèn LED tự động sáng, thường có trên G-Shock cao cấp hoặc các mẫu đồng hồ điện tử sau này của Casio. Auto LED phát sáng bằng hai đèn LED đặt trên mặt số, hiện đại và tối ưu năng lượng hơn các công nghệ đèn nền cũ. Như đã nói ở trên, Auto LED cũng là Auto Light.

Công Dụng Của Chế Độ Auto Light Casio

Auto Light Casio giúp xem rõ mọi chức năng mà màn hình đồng hồ hiển thị ở điều kiện thiếu ánh sáng trong thời gian lâu dài mà:

Không phải mất công bật đèn nền thủ côngKhi tay không rảnh để điều chỉnh đènKhi cứ phải bật đèn quá nhiều lần liên tục trong thời gian ngắn

Khi đồng hồ ở chế độ bình thường, mỗi khi cảm thấy đọc không rõ màn hình bạn phải thao tác bấm nút để bật đèn. Khi bạn bật chế độ Auto Light, đèn đồng hồ sẽ được bật tự động mỗi khi nghiêng mặt để xem giờ. Nguyên lý tự động tương tự như công tắc điện, khi nghiêng mặt khoảng 40 độ thì mạch sẽ được đóng, ngoài ra mạch sẽ ngắt.

Chế độ Auto Light sau khi được kích hoạt sẽ duy trì liên tục vài giờ (tùy theo mẫu mã). Trong thời gian này, đèn đồng hồ sẽ được bật tự động mỗi khi xem giờ. Hết thời gian này, đồng hồ sẽ tự động trở lại chế độ bình thường.

Ấn Giữ Nút B (nút Light) ít nhất 3 giây, màn hình sẽ hiện chữ LT hoặc biến mất, nếu hiện LT tức đang bật Auto Light. Để tắt Ấn Giữ Nút B (nút Light) ít nhất 3 giây lần nữa. Cách này áp dụng cho phần lớn đồng hồ Casio, G-Shock điện tử nói chung. Cách Bật/Tắt Auto Light:

Full Auto Light Casio – Chế Độ Hiện Đại Hơn

Casio là chế độ Auto Light Casio cao cấp hơn dành cho đồng hồ hoạt động bằng năng lượng ánh sáng như Tough Solar (hoạt động dựa trên cảm biến ánh sáng). Các mẫu đồng hồ có chế độ này là CHỈ tự động bật đèn mỗi khi xem thời gian trong điều kiện thiếu sáng.

Cũng như Auto Light, chế độ Full Auto Light được bật trong thời gian nhất định. Hết thời gian này, đồng hồ sẽ tự động trở về chế độ bình thường. Chế độ Full Auto Light giúp cho đồng hồ kiểm soát được năng lượng tiêu hao hợp lý hơn, không bị lãng phí vì đồng hồ không bật đèn lúc có đầy đủ ánh sáng như chế độ Auto Light.

Một Số Sản Phẩm Đồng Hồ Casio Có Auto Light

Như Thế Nào Là Nghiêng 40 Độ

● Nói một cách đơn giản đó là bạn cứ đưa tay đeo đồng hồ lên xem giờ một cách tự nhiên thì đó là góc 40 độ hoặc tương đương 40 độ.

● Trong trường hợp đèn không sáng, bạn có thể hơi nghiêng tay đeo đồng hồ chệch theo nhiều góc độ khác nhau đến khi đèn phát sáng (hiếm gặp trường hợp này).

● Nếu vẫn không sáng, bạn có thể xem lại thời gian kích hoạt chế độ Auto Light hoặc đem đến các trung tâm bảo hành sửa chữa để được tư vấn cụ thể hơn.

Khám phá chế độ đo nhiệt độ của đồng hồ Casio:

– – – – – Để kích hoạt chế độ Auto Light/Full Auto Light, bạn phải theo dõi hướng dẫn sử dụng kèm theo (Manual, Intruction) sản phẩm khi mua tùy theo từng mẫu mã.– – – – – Kích hoạt chế độ Auto Light/Full Auto Light đều sẽ khiến đồng hồ tiêu hao năng lượng nhiều hơn– – – – – Thường thì đồng hồ Casio điện tử dưới 3 Triệu sẽ không có chế độ Auto Light nhưng bạn vẫn có thể thiết đặt thời gian đèn màn hình sáng tùy ý

Ăn Dưa Vàng, Bạn Cần Đặc Biệt Lưu Ý Những Điều Sau Đây

Dưa vàng là loại quả cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin C, vitamin B, carotene, sắt, canxi, kali, natri, magiê… Vì thế, nó có tác dụng bồi bổ, tăng sức đề kháng rất tốt, thích hợp với những người thiếu máu, sức yếu do ốm dậy…

Tuy nhiên, phần cùi của dưa vàng có chứa đường và tinh bột tương đối cao nên không thể xem dưa vàng như loại đồ ăn nhẹ. Đặc biệt những người bị bệnh tiểu đường, béo phì… nên hạn chế ăn.

Một số công dụng nổi bật từ dưa vàng Giảm tình trạng viêm trong cơ thể

Một cốc (250ml) dưa vàng có chứa tới 22% lượng vitamin B6 mà cơ thể cần hàng ngày. Do vậy, có thể nói, loại dưa này có thể giúp duy trì sự trao đổi chất của cơ thể rất tốt.

Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể

Dưa vàng là một nguồn đặc biệt tốt của citrulline mà citrulline lại là một chất cơ thể sử dụng để làm tạo ra các amino acid arginine (đóng vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch).

Tốt cho tim mạch

Nhờ hàm lượng phong phú của chất lycopene mà dưa vàng được coi là một trong những ‘vệ sĩ’ có thể bảo vệ tim khỏe mạnh. Một nghiên cứu trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ cho thấy những phụ nữ có nồng độ lycopene trong máu cao có nguy cơ mắc bệnh tim mạch giảm 50% so với những chị em khác.

Chống oxy hóa

Dưa vàng cũng giàu vitamin C. Vitamin C cũng được coi là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có tác dụng hình thành collagen trong xương, sụn, cơ bắp và mạch máu…

Cách phân biệt dưa vàng Việt Nam và dưa Trung Quốc

– Dưa lưới vàng Việt Nam thường tròn, nhẹ hơn dưa vàng Trung Quốc. Trong khi đó, dưa lưới vàng Trung Quốc thường có hình dáng thon dài. Ngoài ra, còn có dưa vàng Hami còn được gọi là dưa tuyết, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trái to, hình bầu dục, các vết lưới trên dưa rõ, màu trắng, đan xen. Thời gian bảo quản lâu do sử dụng hóa chất bảo quản.

– Trung bình các trái dưa trong nước nặng khoảng 1 đến 2kg, cùi dày, ruột dưa màu cam, vị ngọt thanh, ăn giòn. Thời gian bảo quản ngắn.

Vào thời kỳ chính vụ, dưa lưới vàng Trung Quốc thường nặng 3-4 kg/quả, có quả nặng tới 4,5 kg. Nếu không phải chính vụ, như thời điểm hiện tại, thì dưa lưới Trung Quốc chỉ nặng 2-2,5 kg/quả.

– Giống dưa lưới vàng có nguồn gốc từ Tân Cương, Trung Quốc có các vết lưới màu trắng đan xen với nhau, hiện rõ trên vỏ dưa. Đối với dưa Việt Nam, khi chín lưới chằng chịt hơn.

– Đặc biệt, nếu để dưa vàng trong tủ lạnh, sau một thời gian, vỏ dưa Trung Quốc có chứa thuốc bảo quản thực vật sẽ héo dần đi, bị thâm đen, thậm chí có chỗ bị thối, vỏ mềm dần ra.

– Dưa lưới Trung Quốc ăn rất ngọt và cùi hơi mềm. Trong khi đó, dưa vàng Việt Nam ăn giòn, vị ngọt thanh và cùi dày hơn. Với những quả dưa bị tiêm các loại đường hóa học hay chứa hóa chất bảo quản, bạn sẽ thấy ruột quả nhanh chóng bị nhũn sau khi bổ dưa khoảng vài giờ.

Cách chọn dưa vàng ngon

Quả dưa già, chín ngon thường cuống đã rụng một cách tự nhiên. Còn dưa vàng còn cuống thường chưa đủ độ chín, ngọt.

Vỏ của dưa vàng ngon thường dày, khô ráo, nổi gồ lên chứ không bằng phẳng trơn mướt, vỏ màu vàng chứ không xanh.

Mùi thơm cũng là một dấu hiệu để nhận biết quả dưa đã chín. Tuy nhiên nếu mùi thơm quá ngọt, ấn tay vào thấy mềm nhũn là quả đó đã chín quá, không ngon.

Ngoài ra, nên tránh những trái dưa có vết thâm hay những đốm màu khác lạ vì đó là những chỗ hỏng, có thể đã lan vào phần ruột.

M.H (th)

Bạn đang xem bài viết Không Có Người Vô Dụng, Ghi Nhớ 3 Điều Sau Đây Sẽ Giúp Vực Dậy Sự Tự Tin Của Bạn trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!