Xem Nhiều 6/2023 #️ Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới (Fifa) Là Gì? Ý Nghĩa Logo Của Fifa # Top 10 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 6/2023 # Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới (Fifa) Là Gì? Ý Nghĩa Logo Của Fifa # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới (Fifa) Là Gì? Ý Nghĩa Logo Của Fifa mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

FIFA là gì?

FIFA là viết tắt của cụm từ tiếng Pháp Fédération Internationale de Football Association. Từ này dịch ra tiếng việt thì có nghĩa là Liên đoàn bóng đá thế giới. Đây là một tổ chức điều hành và quản lý tất cả các hoạt động của bóng đá trên toàn thế giới. Tổ chức này có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới mọi hoạt động, sự kiện bóng đá. Đây cũng là tổ chức quy định và ban hành các luật lệ của bóng đá.

Tổ chức này chịu trách nhiệm tạo ra các sân chơi lớn để các thành viên tham gia. Đến thời điểm hiện tại thì FIFA đang là tổ chức có quyền hành cao nhất trong môn thể thao vua. FIFA được thành lập vào ngày 21 tháng 5 năm 1904 và hiện đang có trụ sở chính tại Thụy Sĩ. Chủ tịch đương nhiệm của FIFA là ông Joseph Blatter, số lượng thành viên của FIFA hiện tại là 208 nước.

Các chủ tịch FIFA qua từng giai đoạn lịch sử

+ 1904 – 1906: Chủ tịch FIFA giai đoạn này là ông Robert Guerin

+ Từ năm 1906 đến năm 1918 thì người giữ ghế chủ tịch của liên đoàn bóng đá thế giới là ông Daniel Burley Woolfall.

+ Trong khoảng thời gian từ năm 1918 đến năm 1921 thì do ảnh hương của đại chiến Thế giới lần thứ 2 nên liên đoàn này không có chủ tịch.

+ 1921-1954: đây là năm hình thành nên World Cup, người tạo nên giải đấu chính là chủ tịch Jules Rimet

+ Năm 1954 thì ông Rodolphe William Seeldrayers trở thành chủ tịch của FIFA, trước kia dưới thời Jules Rimet thì ông là phó chủ tịch của FIFA. Đây là vị chủ tịch tại vị ngắn nhất FIFA bởi vì sau 1 năm làm chủ tịch thì ông đã qua đời.

+ Từ năm 1995 đến năm 1961: Arthur Drewry

+ 1961 – 1974: Sir Stanley Ford Rous

+ 1974 – 1998: Với thời gian tại vị lên tới 24 năm thì Joao Havelange là vị chủ tịch FIFA đã đóng góp rất lớn vào việc thương mại hóa bóng đá

+ Từ năm 1998 cho đến nay chủ tịch của FIFA là ông Joseph Sepp Blatter

Hiện nay thì liên đoàn bóng đá FIFA đang quản lý 6 liên đoàn thành viên đó là liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF), liên đoàn bóng đá châu Nam Mỹ (CONMEBOL), liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF), liên đoàn bóng đá châu Á (AFF), liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), liên đoàn bóng đá châu Đại Dương (OFC).

Các giải đấu đang thuộc quản lý của FIFA đó là FIFA World Cup, Bóng đá tại Olympic, FIFA U-20 World Cup, FIFA U-17 World Cup, giải bóng đá Olympic trẻ dành cho tuổi 15, FIFA Club World Cup, FIFA Youth Cup.

Trách nhiệm của FIFA

Đây là nơi có trách nhiệm giám sát và duy trì những tiêu chuẩn của bóng đá. Những thành viên trong liên đoàn sẽ chịu sự quản lý trực tiếp của liên đoàn bóng đá thế giới. FIFA có trách nhiệm thúc đẩy sự phát triển của bóng đá. Tổ chức này cũng sẽ phải đưa ra các điều luật quy định trong môn thể thao này, phát hiện các hành vi gian lận, phạm luật để có những biện pháp xử phạt.

Đồng thời thì tất cả các đơn vị trực thuộc FIFA cũng phải chịu trách nhiệm duy trì nền bóng đá thế giới. Tất cả các liên đoàn trực thuộc sẽ phải thực hiện vai trò của mình theo quy định được ban hành.

Văn phòng đại diện của FIFA được đặt tại rất nhiều nước thành viên, đây sẽ là những cầu nối giúp tổ chức này liên kết chặt chẽ và cập nhật tình hình nhanh nhất giúp cho sự quản lý được hiệu quả. Đây là sẽ nơi phát đi thông báo giúp các thành viên của FIFA trong khu vực đó biết các hoạt động và thực hiện theo quy định của Liên đoàn.

Ý nghĩa của logo FIFA

Mẫu thiết kế logo của FIFA bao gồm hai hình cầu là hai quả bóng. Nó thể hiện sự lan tỏa toàn cầu cũng như là uy tín của tổ chức này trên toàn địa cầu. 

Khi nhìn thấy biểu tượng này sẽ không có ai là không nhận ra biểu tượng của FIFA. Câu slogan nổi tiếng của FIFA là “For the game for the World”

Logo của FIFA có 2 màu chủ đạo là màu xanh và màu vàng. Màu xanh tượng trưng cho độ bền bỉ còn màu vàng tượng trưng cho niềm vui và đam mê bóng đá. Logo của FIFA xuất hiện tại rất nhiều sự kiện bóng đá quan trọng của thế giới, là hình ảnh mà mọi người hâm mộ bóng đá trên thế giới đều không thể nào quên.

Theo dõi các tin tức mới nhất của FCB88 tại:

Fifa Days Là Gì? Thế Nào Là Giải Đấu Thuộc Fifa?

FIFA Days là quãng thời gian các cầu thủ phục vụ cho ĐTQG thi đấu các trận quốc tế. Tuy nhiên vẫn có không ít CĐV bóng đá vẫn thắc mắc rằng FIFA Days là gì? Thế nào là giải đấu thuộc FIFA? Những vấn đề trên sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

FIFA Days là gì?

FIFA Days là những ngày thi đấu mà các CLB có nghĩa vụ cho phép các cầu thủ trở về phục vụ cho ĐTQG. Đây là thỏa thuận giữa FIFA, 6 liên đoàn thành viên, Hiệp hội các CLB châu Âu và Hiệp hội các cầu thủ chuyên nghiệp FIFPro.

Lịch thi đấu của FIFA Days quy định ngày có thể thi đấu những trận chính thức và giao hữu quốc tế có tính điểm trên BXH FIFA. Hiện tại, những mốc thời gian cho phép các CLB nhà người về thi đấu cho ĐTQG là cuối tháng 3, đầu tháng 6, đầu tháng 9, đầu tháng 10 và giữa tháng 11.

FIFA nhấn mạnh rằng các trận đấu chính thức và giao hữu sẽ được ưu tiên hơn các trận tại giải quốc nội. Nhưng nếu các trận quốc tế diễn ra ngoài những ngày FIFA Days thì không được ưu tiên mang về phục vụ cho ĐTQG, ngoại trừ những giải đấu thuộc FIFA.

Ý nghĩa của FIFA Days như thế nào đến CLB và ĐTQG?

Trước đây khi lựa chọn thời điểm thi đấu các trận quốc tế, các hiệp hội bóng đá các quốc và FIFA thường xảy ra mâu thuẫn vì vấn đề nhả cầu thủ phục vụ cho ĐTQG. Việc sắp xếp lịch thi đấu quốc tế sẽ giúp đôi bên đi đến thỏa thuận giữa việc nhả người cho ĐTQG và các CLB.

Thời gian FIFA Days được sắp xếp sẽ giúp các ĐTQG có được sự thống nhất về thời gian tập luyện và thi đấu.

Thế nào là giải đấu thuộc FIFA?

Các giải đấu thuộc FIFA cũng là những giải mà FIFA yêu cầu các CLB có nghĩa vụ nhả người cho ĐTQG, nhưng thời gian diễn ra không nằm trong khoảng thời gian FIFA Days.

Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) thường có những tranh chấp với FIFA về khoản chi phí bồi thường mà mỗi CLB nhận được khi nhả người để phục vụ ĐTQG. Đa số những xung đột này chỉ chủ yếu xung quanh đến tiền bồi thường về vấn đề cầu thủ chấn thương khi phục vụ cho ĐTQG và thường được gọi là virus FIFA.

Fifa Là Gì? Cấu Trúc Tổ Chức, Vai Trò Và Sứ Mệnh Của Fifa

FIFA là viết tắt của Fédération Internationale de Football Associatio – Liên đoàn bóng đá Thế giới – Đơn vị quản lý hầu hết tất cả các giải đấu trên thế giới. Đặc biệt, FIFA chính là đơn vị tổ chức cao nhất của môn thể thao vua. Và đây cũng là cái tên được đặt cho hầu hết các game bóng đá hiện tại. FIFA không đơn giản chỉ là một tổ chức mà nó là đại diện cho môn thể thao này.

FIFA hay còn gọi là Liên đoàn bóng đá Thế giới được thành lập vào năm 1904. Ngay lúc tổ chức ra giải đấu đã thu hút được số lượng lớn các nước trên thế giới tham gia. Có thể nói, mục tiêu của giải đấu chính là tổ chức ra một sân chơi lớn hơn dành cho các đội bóng. Mô hình hoạt động khá giống với World Cup.

Đến hiện nay, như bạn đã thấy FIFA vẫn hoạt động cực kỳ mạnh mẽ. Bên cạnh đó, tổ chức FIFA còn dần khẳng định được sứ mệnh quan trọng của mình. Liên đoàn bóng đá Thế giới cũng chịu trách nhiệm quản lý các giải đấu lớn và đặc biệt cũng tạo nên sức hút lớn. Mỗi lần FIFA tổ chức giải đấu đều thu hút được cả các quốc gia tham gia và cũng thu hút được lượng lớn khán giả xem truyền hình, xem trực tiếp.

Cùng chúng tôi cập nhật liên tục những tin bóng đá Việt Nam mới được nhiều người quan tâm nhất hàng ngày tại swin2888 nhé! Nếu bạn là một fan hâm mộ bóng đá trong và ngoài nước thì không nên bỏ lỡ những thông tin thú vị!

Cơ cấu tổ chức, vai trò & sứ mệnh của Liên đoàn bóng đá Thế giới

Tìm hiểu về lịch sử của FIFA

Năm 1902 đã có một cuộc gặp gỡ giữa Tổng thư ký liên đoàn bóng đá 2 nước Anh và Hà Lan. Sau đó ý tưởng về một tổ chức bóng đá mang tầm cỡ quốc tế đã được nhen nhóm.

Không lâu sau đó, họ đề nghị Liên đoàn bóng đá châu Âu liên kết và thành lập ra tổ chức bóng đá mang tầm cỡ thế giới. Đến năm 1904, một trận đấu giao hữu quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Bỉ và Pháp. Và FIFA – Liên đoàn bóng đá Thế giới chính thức ra đời vào ngày 21/05/1904. Và kể từ đó, những trận đấu bóng đá lớn luôn thu hút được lượng đông các cổ động viên, nhất là các trận đấu thuộc giải bóng đá lớn.

Cơ cấu tổ chức của Liên đoàn bóng đá Thế giới

Liên đoàn bóng đá Châu Phi với tên viết tắt là CAF

Liên đoàn bóng đá Châu Nam Mỹ với tên viết tắt là CONMEBOL

Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe với tên gọi viết tắt là CONCACAF

Liên đoàn bóng đá Châu Á với tên gọi AFC

Liên đoàn bóng đá Châu Âu với tên gọi UEFA

Liên đoàn bóng đá Châu Đại Dương với tên gọi OFC

Nhìn qua có thể thấy Liên đoàn bóng đá Thế giới đã tạo nên được nhiều liên đoàn nhỏ khác nhau. Từ đó việc mở rộng các giải đấu được triển khai một cách tốt hơn, mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Vai trò của Liên đoàn bóng đá Thế giới

Với mục đích tổ chức ra nhiều giải đấu tranh tài khác nhau giữa khác nước. Có thể thấy rằng, Liên đoàn bóng đá Thế giới có tầm quan trọng cao, chiếm phần không hề nhỏ trong lòng người hâm mộ, yêu thích bóng đá. Tổ chức cũng có trò quan trọng khi là cầu nối giúp duy trì thông tin liên lạc giữa các thành viên thông qua văn phòng đặt tại các quốc gia.

Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá Thế giới còn có vai trò đảm bảo thực hiện đúng các chương trình, các giải đấu lớn nhỏ. Có thể nói, Liên đoàn bóng đá Thế giới có vai trò là sự hỗ trợ đắc lực, là cầu nối giúp phát triển nền bóng đá của thế giới, duy trì và dần phát triển những cầu thủ có triển vọng.

Giải đấu Euro toàn thế giới năm 2020 được tổ chức trong sự kỳ vọng của những fan hâm mộ đến từ nhiều quốc gia. Cùng Swin2888 soi kèo Euro 2020 để lựa chọn cho mình một kèo ngon ăn nhất ngay hôm nay nhé!

Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng liên đoàn có trách nhiệm phải duy trì được các tiêu chuẩn của bóng đá. Đặc biệt phải có cách để quản lý được những hiệp hội bóng đá. Đồng thời phải biết cách thúc đẩy các giải đấu sao cho phát triển nhất. Ngoài ra, liên đoàn còn có trách nhiệm phải chi phối được các vấn đề nói chung xoay quanh bóng đá.

Win2888 lô đề – Nhà cái với tỷ lệ cược cực kỳ hấp dẫn hiện nay, kèm theo đó là những chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mới và cũ. Hãy đăng ký ngay hôm nay để có những trải nghiệm thật là thú vị.

Tìm hiểu về nhiệm vụ của Liên đoàn bóng đá Thế giới

Trách nhiệm của các cơ quan thuộc FIFA là duy trì sự phát triển liên tục của nền bóng đá. Liên đoàn bóng đá Thế giới cũng sẽ dựa vào những đạo luật được ban hành để có thể điều chỉnh được hệ thống. Đồng thời, Liên đoàn bóng đá Thế giới cũng chịu trách nhiệm chính trong ban hành luật bóng đá và được Hiệp hội bóng đá Hội đồng Quốc tế (IFAB) duy trì.

Game Fifa Là Gì? Link Download Game Fifa Mới Nhất

Game FIFA là gì?

FIFA hay FIFA Soccer hoặc FIFA Football là một trong những trò chơi thể thao điện tử (eSport) được phát hành bởi Electronic Arts (EA) dưới thương hiệu EA Sports. Tựa game này được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) chấp thuận và cấp phép lần đầu vào năm 1993.

Theo tờ The Guardian, loạt game này được mô tả là “trò chơi bóng đá hấp dẫn, bóng bẩy và phổ biến nhất hiện nay”. Vào năm 2019, game FIFA lập kỉ lục Guinness thế giới về hạn mục game nhượng quyền bán chạy nhất với việc bán ra 282,4 triệu bản.

Phiên bản game FIFA được phát hành đầu tiên vào năm 1993 sau khi được FIFA cấp giấy phép chính thức. Các phiên bản mới nhất trong tựa game này có nhiều giải đấu được cấp phép bản quyền bao gồm những giải đấu và đội bóng trên khắp thế giới. Điều này cho phép game sử dụng giải đấu, đội bóng và tên cầu thủ đúng với ngoài đời thực.

Ngoài ra, EA Sports còn bổ sung thêm các đội bóng nổi tiếng từ các nước Hy Lạp, Ukraine và Nam Phi vốn dĩ không có giải vô địch quốc gia trong tựa game. Những giải đấu lớn khác cũng được bổ sung như FIFA World Cup, UEFA Champions League, UEFA Europa League, VCK Euro và Copa Libertadores.

Những giải đấu xuất hiện trong tựa game FIFA mới nhất

Đan Mạch: 3F Superliga

Thụy Điển: Allsvenskan

Đức: Bundesliga, Bundesliga 2, 3. Liga

Trung Quốc: Chinese Super League

Italia: Serie A TIM, Calcio B

Chile: Chilean Primera Division

Brazil: Campeonato Brasileiro Serie A

Pháp: Ligue 1 Conforama, Domino’s Ligue 2

Anh: Premier League, EFL Championship, EFL League One, EFL League Two

Na Uy: Eliteserien

Hà Lan: Eredivisie

Australia: Hyundai A-League

Hàn Quốc: K-League 1

Mexico: LIGA BBVA MX

Tây Ban Nha: LaLiga Santander, LaLiga SmartBank

Colombia: Liga Dimayor

Romania: Liga I

Bồ Đào Nha: Liga NOS

Mỹ: MLS

Nhật Bản: Meiji Yasuda J1

Áo: Austrian Bundesliga

Ba Lan: Ekstraklasa

Bỉ: Pro League

Thụy Sỹ: Raiffeisen Super League

Argentina: Superliga Argentina

CH Ireland: SSE Airtricity Lge

Ả Rập Saudi: Saudi Pro League

Scotland: Scottish Premiership

Thổ Nhĩ Kỳ: Super Lig

Các phiên bản phổ biến trong tựa game FIFA

FIFA Offline

Phiên bản phát hành đầu tiên của FIFA vào năm 1993 có tên gọi là FIFA International Soccer được ra mắt vào ngày 15/12/1993. Ban đầu game chỉ bao gồm các đội tuyển quốc gia và không dùng tên thật của cầu thủ. Game FIFA đầu tiên ra đời để chào đón World Cup 1994 tại Mỹ, tuy nhiên lý do được đặt tên game khi đó là International Soccer là bởi khi đó hãng EA sẽ có lợi nhuận hơn khi bán tại châu Âu và cho rằng người Mỹ không có hứng thú gì với game bóng đá.

Đến phiên bản tiếp theo là FIFA 95, một số thay đổi nhỏ khi các giải vô địch quốc gia xuất hiện bao gồm giải Brazil, Bundesliga (Đức), Serie A (Italia), La Liga (Tây Ban Nha), Premier League (Anh), Ligue 1 (Pháp), Eredivisie (Hà Lan) và Mỹ. Đa số các giải đều dùng đội hình ra sân của mùa giải 1993-94 tuy nhiên vẫn có nhiều “cầu thủ tưởng tượng” xuất hiện. FIFA 95 cải tiến hơn với việc loại bỏ kiểu chuyền 1 chạm trong FIFA International Soccer và cũng là phiên bản duy nhất phát hành trên một platform duy nhất dành cho dòng máy Mega Drive.

FIFA Soccer 96 là phiên bản đầu tiên áp dụng đồ họa 3D trên các nền tảng Sega Saturn, PlayStation và máy tính bàn PC. Đây cũng là phiên bản đánh dấu bước ngoặt trong việc dùng toàn bộ các cầu thủ trong đội bóng với tên thật, vị trí như ngoài đời thật chỉnh chỉ số và chuyển nhượng. Ngoài ra, FIFA Soccer 96 cũng là phiên bản game FIFA đầu tiên có phần intro giới thiệu hoàn chỉnh.

Sau FIFA 97, bước tiến lớn của FIFA đến vào phiên bản FIFA: Road to World Cup 98 được phát hành vào ngày 17/6/1997 khi đánh dấu sự cải tiến về engine đồ họa, bao gồm cả mục chỉnh sửa cầu thủ và đội bóng, hệ thống AI cũng hoàn thiện hơn. Đây là phiên bản đầu tiên bao gồm toàn bộ tất cả các ĐTQG thuộc thành viên của FIFA. FIFA 98 cũng là tựa game đầu tiên của dòng game bóng đá có sử dụng nhạc với bài hát đầu tiên là “Song 2” của Blur.

(Bài hát nhạc hiệu FIFA: Road to World Cup 98 là Song 2 – Blur)

Đến FIFA 99, nhiều giải đấu bắt đầu xuất hiện khi giải vô địch Bỉ và Bồ Đào Nha có mặt trong game. Về mặt đồ họa, phiên bản này cũng thay đổi khi xuất hiện cử động trên khuôn mặt, chiều cao cầu thủ cũng khác nhau. Ngoài ra áo đấu cũng được thiết kế chi tiết nhưng chưa được cấp phép về trang phục và logo trên áo. Nhóm “Rest of Europe” xuất hiện bao gồm các đội bóng khác thuộc châu Âu chủ yếu là các đội dự UEFA Cup và Champions League.

Trong tựa game FIFA 2002, thanh lực chuyền và sút bóng xuất hiện, khả năng rê dắt bóng được giảm thiểu để tăng độ khó cho game. Đây cũng là phiên bản cuối cùng ĐT Nhật Bản xuất hiện trong game do JFA bán bản quyền của đội tuyển cho đối thủ Konami vào năm 2002. Mặc dù vậy các cầu thủ Nhật thi đấu ở các giải khác vẫn xuất hiện trong game như bình thường.

Trong FIFA Football 2004, EA cho phép người chơi đưa các đội bóng ở giải đấu hạng thấp hơn có thể lên hạng và xuống hạng. Đến FIFA 06, game được đại tu lại với quy mô lớn, các nhà phát triển của EA phải viết lại hơn một nửa dòng code trong game và chế độ Career Mode bổ sung thêm “team chemistry” để kiểm chứng thành viên trong đội có phong độ như thế nào. Đây cũng là phiên bản đầu tiên có chế độ mở khóa đội bóng trong mục “Fan Shop”.

Trong phiên bản FIFA 09, chế độ chơi Online được cải thiện hơn khi xuất hiện tính năng “FIFA 09 Clubs” cho phép người chơi tạo, gia nhập đội bóng để có đội hình online mạnh nhất. Đây cũng là phiên bản đầu tiên cho phép người chơi kiểm soát cách ăn mừng bàn thắng của cầu thủ và được đón nhận tích cực từ những nhà phê bình.

Ở FIFA 10, trình trợ lý xuất hiện khi chế độ Manager Mode được mở rộng, cho phép trợ lý chăm sóc và xoay tua đội hình dựa vào tính chất quan trọng của trận đấu. Phiên bản này cũng có sự thay đổi khi cho phép cầu thủ di chuyển theo hướng 360 độ thay vì di chuyển 8 hướng trong các phiên bản trước.

Từ phiên bản FIFA 12 cho đến nay, các chuyển động vật lý được tạo ra để mang lại cảm giác thật như sân bóng ngoài đời. Những tình huống xử lý bóng cũng được mô phỏng một cách chính xác giúp tăng độ trung thực cao khi cầu thủ chạm bóng. Cảnh ăn mừng bàn thắng cũng được cải tiến khi cho phép cầu thủ di chuyển và thực hiện động tác ăn mừng đúng ý với người chơi.

Kể từ FIFA 16, các đội bóng nữ bắt đầu xuất hiện trong tựa game bóng đá đình đám này và bao gồm các đội tuyển quốc gia nữ hàng đầu thế giới. Trong phiên bản mới nhất là FIFA 20, chế độ bóng đá đường phố như FIFA Street là Volta Football xuất hiện và có thêm các chế độ thi đấu các trận bóng đá trong nhà. Juventus không xuất hiện trong FIFA 20 do đội bóng này ký kết hợp tác với Konami trong phiên bản PES 2020, sau đó Juve được đổi tên thành Piemonte Calcio trong phiên bản này.

FIFA Online

Bên cạnh những phiên bản chơi ở chế độ offline huyền thoại, EA Sports bắt đầu ra mắt các phiên bản dành riêng cho chế độ chơi online từ năm 2006. Những phiên bản FIFA Online thường được download miễn phí trên nền tảng PC và được phát triển bởi EA và Neowiz. Thị trường được nhắm đến đa số là ở các nước châu Á, nổi bật nhất là Hàn Quốc, Việt Nam, Singapore,…

Một năm sau đó, FIFA Online 2 ra đời. Không ít người chơi thuộc thế hệ 8x đời cuối và 9x đời đầu xem đây là “tuổi thơ dữ dội” với những game thủ gắn bó với tựa game online đình đám này. FIFA Online 2 được xem là một phiên bản tương tự như FIFA 08 và 09 với những thay đổi mang tính trực quan theo mùa giải để theo kịp với xu hướng hiện đại.

Ở phiên bản này, người chơi có thể chơi theo mùa giải hoặc đấu với một game thủ khác thông qua chế độ trực tuyến. Người chơi có thể thu thập LP (loại tiền dùng trong game) và điểm kinh nghiệm. Chế độ Multiplayer giúp người chơi rèn luyện kĩ năng và chế độ World Tour tập hợp những người chơi trên khắp thế giới hội tụ về để chơi một trận đấu.

FIFA Online 3 mang engine từ FIFA 11 và FIFA 13 để bắt nhịp theo từng mùa giải. Phiên bản này xuất hiện trên nhiều quốc gia, bắt đầu từ Hàn Quốc, sau đó đến các nước như Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia và Trung Quốc. Tại khu vực Đông Nam Á, Garena là nhà phát hành game FIFA Online 3. Tựa game này được nhiều giới trẻ đón nhận và không ít các sự kiện, giải đấu giao lưu được tổ chức.

Đến phiên bản FIFA Online 4, nhiều tính năng mới xuất hiện và có nhiều thay đổi so với các phiên bản trước. Người chơi được phép tạo ra 2 CLB, một đội bóng chơi với chế độ bình thường và đội bóng kia được tạo ra khi người chơi đạt cấp độ 4 được gọi là đội hình trong mơ. Trong phiên bản này, người chơi có thể tự do lựa chọn áo đấu sân nhà, sân khách tùy ý và đội hình được sắp xếp phù hợp với Hệ số lương cầu thủ.

FIFA Mobile

FIFA Mobile là tựa game mô phỏng bóng đá được chơi trên nền tảng iOS và Android, được phát hành vào ngày 11/10/2016. Các phiên bản của FIFA Mobile xuất hiện tương ứng với các phiên bản FIFA offline do hãng EA Sports phát hành. Đến tháng 11/2017, EA thông báo game sẽ hỗ trợ thêm nền tảng Windows.

Game FIFA Mobile có 4 chế độ chơi khác nhau là Campaign (Chiến dịch), VS Attack, Head to Head và Events. Trong FIFA Mobile, mục Head to Head được người chơi mong chờ nhất bởi đây là chế độ cho phép người chơi được trải nghiệm một trận đấu trong 90 phút (trong game) với đối thủ. Tựa game thu hút lượng người chơi trên thế giới thông qua các sự kiện để chỉ số OVR của đội được cao hơn.

Link download game FIFA mới nhất

FIFA 19: http://khogamepc.com/fifa-19-full-crack/

FIFA Online 4: https://fo4.garena.vn/tai-game/

Bạn đang xem bài viết Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới (Fifa) Là Gì? Ý Nghĩa Logo Của Fifa trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!