Xem Nhiều 12/2022 #️ Logistics Là Gì? Tổng Hợp Các Kiến Thức Về Ngành Logistic / 2023 # Top 13 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 12/2022 # Logistics Là Gì? Tổng Hợp Các Kiến Thức Về Ngành Logistic / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Logistics Là Gì? Tổng Hợp Các Kiến Thức Về Ngành Logistic / 2023 mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kiến thức doanh nghiệp, Kiến Thức Kinh Doanh, business logistics là gì, con gái có nên học logistics, công ty logistics, khách hàng logistics là gì, logistics là gì, logistics là gì từ điển, marketing logistics là gì, quy trình logistics, tiếng anh chuyên ngành logistics là gì Kiến Thức Quản Trị / By / 03/01/2020 /

Logistics là gì?

Hiện có nhiều định nghĩa học thuật về thuật ngữ logistics. Theo Hiệp hội các nhà chuyên nghiệp về quản trị chuỗi cung ứng (Council of Supply Chain Management Professionals – CSCMP), thì thuật ngữ này được khái niệm khá phong phú như sau:

Lịch sử logistics

Đối với những trường dạy những ngành Logistics theo hướng chuyên môn hoá, chuyên sâu về quản lý chuỗi cung ứng, sinh viên được học chuyên sâu về cách vận chuyển trọn gói từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ của sản phẩm với nhiều phương thức vận tải khác nhau như đường hàng không, đường bộ, đường sắt , đường biển.

Cụ thể hơn, về kiến thức chuyên môn, học viên được biết chuyên sâu về kinh tế logistics, quản trị con người, luật vận tải, quản trị logistics, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị bộ máy phân phối, giao nhận vận tải, khai thác vận tải đa phương thức, nghiệp vụ tài chính, kế toán trong các doanh nghiệp bán hàng dịch vụ logistics và vận tải đa phương thức (kết hợp những phương thức vận tải như đường biển , hàng không, đường biển , đường sắt,…

Học Logistics ra thì làm gì?

Những vị trí hoạt động dành cho những người chọn học chuyên ngành Logistics khá đa dạng, nhất định bạn sẽ làm các công việc sau:

– Nhân sự xuất nhập khẩu

– Nhân viên bán hàng xuất nhập khẩu

– N hân viên thu mua

– Nhân sự quản lý sản phẩm

– Nhân viên quản lý điều hành công việc vận tải

– N hân sự kinh doanh Logistics …

Có nên học ngành Logistics?

Các cấp bậc của nghề Logistics

– Logistics Supervisor ($1000 – $1500): Bạn có thể được cất nhắc lên vị trí này khi đã có trong tay 1-2 năm kinh nghiệm, tùy doanh nghiệp mà bạn có thể đảm nhận vị trí Logistics Supervisor hoặc thăng tiến trực tiếp lên Logistics Manager.

– Logistics Manager ($1000 -$4000): Để trở thành Logistics Manager, bạn nên có ít nhất 3 năm kinh nghiệm cùng khả năng nói và viết tiếng Anh lưu loát. Mức lương có khả năng chênh lệch tùy thuộc theo quy mô doanh nghiệp nhưng mức cao nhất bạn nhận được có khả năng lên đến $4000, thậm chí hơn $5000.

– Logistics Director ($4000 – $6000): Là người đứng đầu, quản lý, sắp xếp và kiểm soát hoạt động Logistics trong tổ chức, bạn phải nằm lòng nghiệp vụ , có trên 8 năm kinh nghiệm. Nhiều doanh nghiệp không có vị trí này mà chuyển thẳng lên thành Supply Chain Director.

1PL, 2PL, 3PL, 4PL là gì

1PL (First Party Logistics hay Logistics tự cấp)

2PL ( Second Party Logistics hay phân phối dịch vụ logistics bên thứ hai)

Đây chính là một chuỗi những người phân phối dịch vụ cho công việc đơn lẻ cho chuỗi công việc logistics nhằm đáp ứng nhu cầu của chủ hàng nhưng chưa tích hợp với hoạt động logistics (chỉ phụ trách một khâu trong chuỗi logistics).2PL là việc quản lý các hoạt động truyền thống như vận tải, kho vận, thủ tục hải quan, thanh toán,….

3PL (Cung cấp dịch vụ logistics bên thứ ba hay logistics theo hợp đồng)

4PL (Cung cấp dịch vụ logistics thứ tư hay logistics chuỗi phân phối, hay nhà sản xuất logistics chủ đạo-LPL)

5PL (Cung cấp dịch vụ logistics bên thứ năm )

Những TRƯỜNG dạy chuyên NGÀNH LOGISTICS HÀNG ĐẦU Viet Nam

Ngoài ra nếu bạn có điều kiện du học ở nước ngoài, hãy chọn những nước có nền Logistics tăng trưởng nhất trên thế giới Hiện nay như Mỹ, Tây Âu, Nhật Bản, Singapore…, học hỏi các kiến thức, kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến nhất để áp dụng vào hoạt động ngành Logistics sau này.

Nếu bạn là một người quản lý của doanh nghiệp và đang muốn tăng trưởng doanh nghiệp của mình – Liên hệ tư vấn miễn phí và triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp WinERP cho doanh nghiệp.

Leo Minh – Sales Manager WinERP – Admin Cộng đồng quản trị doanh nghiệp tổng thể WinERP

SĐT: 0708.777767 – 0775.386888

Email: minh.caonguyenleminh@gmail.com

Tổng Hợp Kiến Thức Logistics / 2023

Những bài viết tổng hợp các khái niệm, các kiến thức logistics căn bản nhưng đầy tính thiết thực, với ngôn từ giản dị và dễ hiểu, nơi lý tưởng để khám phá niềm đam mê Logistics trong bạn.

Nếu có ai hỏi bạn: “Vậy, Logistics là gì?”, tất cả những gì bạn cần biết để trả lời câu hỏi là: Chi tiết

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Ai cũng “học lóm” được là “Logistics Việt Nam tiềm năng – phát triển”. Nhưng thực sự như thế nào thì chắc ít ai nắm rõ được: Chi tiết

Và sao có thể gọi là “hiểu biết” được khi bạn không có một số câu truyện thú vị về chuyên ngành của mình nhỉ? Chi tiết

Đối tượng mà các nhân viên Logistics phải “chăm sóc” hằng ngày, chuyên mục này sẽ cung cấp tất tần tật những thông tin thiết yếu về nó. Chi tiết

Kho hàng/ hàng tồn kho là một phần không thể tách rời trong Logistics và chuỗi cung ứng. Nhất là gần đây, khi xu hướng áp dụng Logistics như là một công cụ chính để “cắt giảm chi phí”, kho hàng và hàng tồn kho ngày càng gia tăng sức ảnh hưởng của mình. Chi tiết

Ứng dụng Logistics với cương vị là một nhà sản xuất, từ đầu vào nguyên vật liệu cho đến tay người dùng cuối cùng, luôn tập trung vào hiệu quả và chi phí:Chi tiết Giới thiệu về Lean Manufacturing (Sản xuất tinh gọn)MTO Là Gì? ETO Là Gì? ATO Là Gì? MTS Là Gì?MBO Là Gì? MBP Là Gì? – Mô Hình MBO MBP Trong Quản TrịLựa Chọn Địa Điểm – Các Tiêu Chí Lựa Chọn Địa ĐiểmKanban Là Gì?Just In Time là gì? JIT là gì?

Các kiến thức quản trị Logistics nâng cao:Chi tiết Vai trò của logistics trong chuỗi giá trị toàn cầuLợi ích của Logistics đối với hoạt động sản xuất kinh doanhThuê ngoài là gì? Outsourcing là gì?KPI Và Cách Đánh Giá Năng Lực Nhà Vận Tải (Kèm Ví Dụ)9 TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN NHÀ PHÂN PHỐIBÀI TOÁN CHO NGÀNH LOGISTICS VIỆT NAMKhung Pháp Lý Cho Hoạt Động Logistics Tại Việt NamMục đích sử dụng KPIs trong quản lý?KPIs CHO THU MUAKPIs CHO BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU

Các kiến thức quản trị Chuỗi cung ứng nâng cao:Chi tiết

Xu hướng của thể kỷ, sự tiến hóa tất yếu của Logistics. Chi tiết

Ngày nay, để vận chuyển hàng hóa từ điểm A đến điểm B không còn đơn giản là bắt điện thoại lên gọi cho một hãng tàu hay công ty xe để mua dịch vụ từ họ. Chuyên mục vận tải đa phương thức sẽ cung cấp cho các bạn các khái niệm từ cơ bản đến nâng cao về các phương thức vận tải: Đường biển, đường sắt, đường bộ … nhằm giúp bạn phần nào hình dung được đặc điểm của từng phương thức vận tải, cách tối ưu hóa sử dụng, cũng như thiết kế các tuyến vận chuyển với nhiều phương tiện vận tải một các hiệu quả nhất.Chi tiết

Không chỉ nhân viên giao nhận mới cần nắm vững kiến thức này. Bật mí cho các bạn biết là các câu hỏi thường gặp lúc phỏng vấn bất kì vị trí Logistics nào đều dính tới các khái niệm sau:Chi tiết

Logistic Là Gì? Tổng Quan Về Ngành Logistic 4.0 Ra Sao? / 2023

Chúng ta hiểu đơn giản rằng: logistic là một vòng tròn cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ nhà phân phối tới tay người dùng một cách nhanh và tối ưu nhất.

Nếu làm tốt Logistics thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển rất lớn. Qua đó giúp công ty giảm giá thành của sản phẩm xuống và tăng khả năng cạnh tranh với các công ty khác, nhưng vẫn đảm bảo mức lợi nhuận cao.

Logistic là gì? chắc bạn đã hiểu. Vậy dịch vụ Logistic phải như thế nào chất lượng? Cần đảm bảo được các yếu tố về số lượng vận chuyển, chất lượng và thời gian vận chuyển mới có thể đứng vững trên thị trường. Đặc biệt là giá vận chuyển phải đảm bảo tính cạnh tranh.

Học gì để làm ngành logistics

Logistic là ngành đào tạo được coi là mới mẻ của nước ta, nhưng hiện nay cũng đã có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo. Chẳng hạn như trường ĐH Ngoại thương, Giao thông vận tải, hàng hải, Tài chính hải quan, Học viện tài chính,…

Sau khi ra trường các bạn sở hữu tấm bằng trên tay có thể tìm được rất nhiều công việc phù hợp. Chẳng hạn như nhân viên thu mua, kiểm kê, quản lý bán hàng, xuất nhập khẩu,… tại các công ty dịch vụ Logistic, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu,.. Những công việc này mang lại rất nhiều triển vọng trong tương lai cùng mức lương ổn định.

Khi mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì mức lương thường rơi vào khoảng 300 đến 700 USD. Sau thời gian làm việc sẽ tăng theo năng lực. Như vậy công việc này cũng khá ổn để các bạn có thể nuôi sống bản thân mình cũng như thực hiện niềm đam mê.

Logistics hoạt động trong lĩnh vực gì?

Việt Nam là một thị trường có nhiều tiềm năng và phù hợp cho sự phát triển của logistic. Hiện tại có gần 30 doanh nghiệp đang thực hiện cung cấp các dịch vụ Logistic. Do vậy tạo nên sự cạnh tranh bình đẳng trong nền kinh tế, đồng thời thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài. Từ đó góp phần cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Hiện nay có rất nhiều công ty logistic được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển của thị trường. một số công ty vận tải và Logistic uy tín như công ty CP bưu chính Viettel, Công ty CP GEMADEPT, công ty bưu điện Việt Nam, Công ty TNHH tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Công ty giao nhận toàn cầu DHL,..

Logistic Là Gì? Những Kiến Thức Cần Có Khi Làm Nghề Logistics / 2023

Vậy trong thời đại ngành logistics phát triển mạnh mẽ, khao khát nguồn nhân lực, bạn cần trang bị những kiến thức gì để có thể trụ vững trong ngành này?

1.Dịch vụ logistics là gì?

Bạn cần hiểu rõ các công ty forwarder/ công ty logistics họ đang làm gì, những dịch vụ mà họ cung cấp như thế nào để có sự chuẩn bị tốt về kiến thức và kĩ năng làm việc tại các doanh nghiệp này.

Dich vụ hải quan và vận chuyển nội địa tại DN Logistics: rõ ràng là điều dễ hình dung nhất khi nói về hoạt động Logistics, hầu hết các bạn chưa làm nghề đều biết điều này, tức là việc hỗ trợ Doanh nghiệp xuất nhập khẩu làm các thủ tục hải quan và đưa hàng về kho.

Dịch vụ vận chuyển quốc tế: hiểu một cách đơn giản nhất là khi DN xuất nhập khẩu muốn xuất hay nhập với bất kỳ điều kiện giao hàng nào thì đều cần có đơn vị vận chuyển như hãng tàu hay hãng hàng không, hoặc có thể thông qua các đại lý vận chuyển

2. Quy trình Logistics cơ bản

Tuy quy trình cơ bản đơn giản như vậy nhưng với doanh nghiệp càng lớn nhất là những doanh nghiệp xuất khẩu thì Logistics sẽ là chiến lược cần đầu tư công sức và tiền bạc.

Các hoạt động của Logistics bao gồm:

Dịch vụ khách hàng

Dự báo nhu cầu

Thông tin trong phân phối

Kiểm soát lưu kho

Vận chuyển nguyên vật liệu

Quản lý quá trình đặt hàng

Lựa chọn địa điểm nhà máy và kho

Thu gom hàng hóa

Đóng gói, xếp dỡ hàng

Phân loại hàng hóa

Bài toán kho bãi kết hợp với những phương tiện vận tải đường bộ, đường hàng không, đường sắt,… làm hao tổn không ít bộ não của công ty. Chính vì thế, những dịch vụ Logistics ra đời với sự chuyên nghiệp và giải pháp Logistics thông minh sẽ là đối tác cực kỳ hữu ích cho doanh nghiệp.

Các hình thức của Logistics

1PL – First Party Logistics

Tức doanh nghiệp sản xuất sẽ tự chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động lưu trữ, vận chuyển từ đầu vào tới đầu ra là người tiêu thụ cuối cùng.

2PL – Second Party Logistics

3PL – Third Party Logistics

Doanh nghiệp chủ động thuê ngoài dịch vụ Logistics chuyên biệt quản lý và thực hiện một vài hoặc mọi hoạt động của Logistics.

4PL – Fourth Party Logistics

Ngoài ra, với sự bùng nổ của thương mại điện tử hiện nay, 5PL ra đời sẽ giúp doanh nghiệp E-Commerce quản lý hàng hóa và thực hiện Logistics dễ dàng và thông minh hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ Logistics, dịch vụ vận chuyển hàng hóa cho doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với Nhất Tín Logistics để được tư vấn. Với đầy đủ những dịch vụ đáp ứng từng khâu cho doanh nghiệp và cá nhân như kho bãi, vận chuyển hàng hóa, thuê xe,… Nhất Tín tự tin sẽ giúp doanh nghiệp lớn nhỏ, đặc biệt doanh nghiệp thương mại điện tử có một chiến lược Logistics hoàn hảo cho từng nhu cầu dù là nhỏ nhất!

3 .Kiến thức cần có của một nhân viên làm tại công ty logistics

Incoterms – các điều kiện thương mại quốc tế. Việc hiểu rõ từng điều kiện Incoterms sẽ giúp bạn hình dung công việc của người xuất khẩu và nhập khẩu. Incoterms cũng là yếu tố quyết định đến địa điểm giao hàng, về các thông tin trên bộ chứng từ giao nhận hàng hóa,… Vì vậy người ta vẫn thường gọi Incoterms là ” Kim chỉ nam ” trong ngành xuất nhập khẩu – logistics.

Bộ chứng từ xuất nhập khẩu. Chắc chắn bạn phải biết về bộ chứng từ để làm các thủ tục giao nhận hàng hóa.

Tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu – logistics. Nếu bạn giỏi tiếng Anh chưa chắc bạn đã hiểu hết nghĩa của những thuật ngữ tiếng anh ngành chuyên ngành xuất nhập khẩu, logistics. Vì vậy, hãy trau dồi nhiều nhất có thể những thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành.

Khai báo Hải quan Vnaccs. Đây là kĩ năng cơ bản của một nhân viên logistics, tất cả các doanh nghiệp logistics hiện nay đều làm nghiệp vụ này.

Thủ tục giao nhận hàng hóa. Quy trình giao hàng, nhận hàng như thế nào, tất cả các forwarder đều phải biết và chắc chắn bạn phải nắm bắt được.

HS code, tính thuế, làm kiểm tra chuyên ngành. Đây cũng là dịch vụ mà các công ty logistics cung cấp cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Họ sẽ tính thuế, tra mã HS code và làm các kiểm tra chuyên ngành cho công ty XNK. Nói chung, ngành logistics cung cấp rất đa dạng các dịch vụ khác nhau theo nhu cầu ngày càng phong phú của các doanh nghiệp xuất nhập khẩ u hiện nay.

Mong rằng, bạn sẽ có sự chuẩn bị thật tốt trước khi trở thành nhân viên logistics. Tôi đã từng nghe một câu nói “Nếu bạn không chuẩn bị từ trước bạn sẽ nhảy vào vũng nước” vì vậy hãy chuẩn bị thật chu đáo để tiếp đất thành công!

Biên tập: Thương Huỳnh – Cổng thông tin thực tập chúng tôi

Bài viết được tổng hợp từ: chúng tôi và chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Logistics Là Gì? Tổng Hợp Các Kiến Thức Về Ngành Logistic / 2023 trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!