Xem Nhiều 5/2023 #️ Môi Trường Thân Thiện Trong Trường Mầm Non # Top 5 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 5/2023 # Môi Trường Thân Thiện Trong Trường Mầm Non # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Môi Trường Thân Thiện Trong Trường Mầm Non mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

SỰ CẦN THIẾT:* Xu hướng giáo dục mầm non( GDMN) dựa trên việc thiết kế môi trường cho trẻ tự học và khám phá 1 cách chủ động, tích cực* Thực hiện CÔNG ƯỚC QUỐC TẾ VỀ QUYỀN TRẺ EM( quyền được sống-phát triển-bảo vệ-tham gia).(Công ước quốc tế về Quyền trẻ em: Luật quốc tế bảo vệ quyền trẻ em bao gồm 54 điều khoản được LHQ thông qua năm 1989, Việt Nam : 20/12/1990)* Tính thụ động trong kỹ năng sống, nhược điểm phổ biến của học sinh VN, là rào cản cho sự hình thành 1 nhân cách độc lập, sáng tạo* Thực trạng việc tổ chức, phương pháp GDMN chưa thoát khỏi tính áp đặt để hướng đến việc tôn trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ* Bệnh thành tích trong giáo dục gây căng thẳng cho GV và trẻ * Sự kỳ vọng quá mức vào trẻ tạo áp lực thiếu lành mạnh cho quá trình phát triển nhân cách* Xây dựng MTTT là để phục vụ việc CS& GD trẻ tốt nhất trong hoàn cảnh cho phép

KHÁI NIỆM:1. MTTT trong nhà trường mầm non được xây dựng theo cách tiếp cận tôn trọng quyền trẻ em do UNICEF khởi xướng:* Là tất cả những gì trẻ em cần để được sống và lớn lên 1 cách vui tươi, lành mạnh, an toàn.* Đảm bảo cho trẻ tham gia tích cực-chủ động vào quá trình phát triển , thay vì thụ động chờ sự ban phát từ phía người lớn* Đảm bảo mỗi trẻ đều có cơ hội phát triển tối ưu những tiềm năng sẵn có để hình thành những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống( kỹ năng sống)2. Thực hiện phương châm: ” mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, “Giáo dục không chỉ chuẩn bị cho cuộc sống mà giáo dục phải chính là cuộc sống của trẻ”.3. Nội hàm của MTTT bao gồm cả trường lớp và việc tổ chức CS&GD( vật chất và tinh thần) 4. Môi trường sống và học tập thân thiện trong trường MN được chung tay xây dựng bởi : a. Toàn bộ đội ngũ giáo dục trong nhà trường. ( bao gồm GV,CBQL,CNV)b. Gia đình của trẻc. Cộng đồng tại địa phươngd. Sự tham gia của chính trẻ,chủ thể của quá trình GD

NỘI DUNG:MTTT bao gồm:Môi trường tâm lý-xã hộiMôi trường thiên nhiênMôi trường vật chấtTrong đó, môi trường tâm lý-xã hội là quan trọng và mang yếu tố quyết định.

b. Tạo mối quan hệ đồng nghiệp thân thiện giữa các GV, bảo mẫu trong lớp:* Tạo bầu không khí tâm lý thân ái giữa các GV trong lớp có tác dụng thuận lợi cho việc CS&GD trẻ * Tôn trọng nhau* Công bằng với mọi thành viên* Hỗ trợ, hợp tác, phân công trách nhiệm hợp lý rõ ràng* Quan tâm đến nhau.Là bạn tốt nếu có thể.* Cư sử lịch sự trước mặt trẻ( nói chuyện, xưng hô…)* Giải quyết mâu thuẫn ngay khi mới xuất hiện.* Nên thẳng thắn 1 cách lịch sự.Tránh nói xấu nhau.* Thường xuyên trao đổi ý kiến khi có thể( không nhất thiết vào các buổi họp)

c. Tạo dựng mối quan hệ thân thiện với cha mẹ trẻ:* Thông tin thường xuyên, kịp thời cho cha me. Phối hợp để tạo sự thống nhất trong CS&GD* Kỹ thuật thông tin 2 chiều( Họp phụ huynh, thông báo,..), giải thích. thuyết phục cha mẹ thay cho ra lệnh* Tìm hiểu thông tin về trẻ. Tạo mối quan hệ thân tình giữa GV và cha mẹ.Tạo sự an tâm cho cha mẹ.Vai trò dẫn dắt là GV* Tổ chức các HĐ chung với phụ huynh trong lớp để tăng thêm hiểu biết* Thu hút, mở rộng sự tham dự của PH vào quá trình GD, khai thác tiềm năng đóng góp của họ.* Thường xuyên tổ chức cho cha mẹ thăm quan các hoạt động GD ở lớp* Không nhận xét tiêu cực về trẻ với cha mẹ.Thông báo tình hình nên có giải pháp, lời khuyên tích cực. *

d. Tạo mối quan hệ tốt giữa cấp trên và cấp dưới( quản lý-thừa hành)* Là mối quan hệ nhạy cảm nhất.* Vai trò quyết định thuộc về cấp trên: Tạo ra hay phá vỡ sự đoàn kết trong nhà trường, nâng cao hay hạ thấp tinh thần, sự nhiệt tình cộng tác của mọi thành viên* Cấp trên cần tạo ra uy tín thực, tránh việc dùng uy quyền để tạo ra sự sợ hãi,áp lực cho cấp dưới, đồng thời phải gương mẫu, biết nhận trách nhiệm và luôn cầu tiến. Công bằng, không thiên vị, định kiến sẽ góp phần tạo nên bầu không khí yên tâm, tin tưởng nhau* Thực hiện bình đẳng trong thu nhập, cơ hội thăng tiến, khen thưởng, kỷ luật* Thực hiện dân chủ trường học.* Ảnh hưởng gián tiếp đến việc giáo dục trẻ qua việc tạo điều kiện thuận lợi về chế độ chính sách cho GV, cơ sở vật chất cho việc thực hiện chương trình….

3. Môi trường vật chất:* Xây dựng trường MN: Khi xây dựng, cải tạo trường MN cần quy hoạch hài hòa với thiên nhiên: cân bằng diện tích xây dựng với sân vườn, sân chơi trên lầu, tận dụng hướng gió mát, màu sắc hài hòa, sử dụng mái ngói, sàn dễ vệ sinh. Đảm bảo quy chuẩn về diện tích( lớp học, sân chơi, nhà VS..) Hạn chế tường xây, cửa, vách ngăn..nếu không cần thiết( ngay cả giữa các lớp).

* Sân chơi ngoài trời: Thỏa mãn nhu cầu vận động Tăng cường luyện tập các vận động cơ bản: đi-chạy-nhảy-bò-chui-leo-ném-thăng bằng ( theo yêu cầu chương trình) Thực hành GD an toàn giao thông Thiết kế xắp đặt hài hòa thẩm mỹ. Chú ý vệ sinh, an toàn.Có chỗ tiếp đất êm( cỏ, nệm..) cho các đồ chơi cao như thang leo,cầu tuột…tránh cảm giác sợ hãi Để khoảng trống cho trẻ chạy nhảy thoải mái ( tự do theo ý thích). Đồ chơi ngoài trời không nên chiếm diện tích dày đặc.Hạn chế trang bị xích đu, đu quay (ít kích thích vận động tích cực) nếu sân chơi có diện tích nhỏ. Nên thận trọng khi trang bị các đồ vật chỉ mang tính trang trí tốn kém( hòn nam bộ, các hình vật bằng bê tông..) Tránh bê tông hóa sân chơi Khuyến khích xây dưng hố chơi cát-nước( ngoài ý nghĩa HĐ, còn góp phần giảm nhẹ căng thẳng cho trẻ nhỏ)

* Lớp học: Đảm bảo VS, an toàn theo yêu cầu ( lớp, đồ dung đồ chơi,..) Góc chơi phục vụ thực sự cho việc học của trẻ, không phải để trang trí Theo hứng thú, nhu cầu của trẻ, theo sự kiện trẻ quan tâm. Việc tạo các góc chơi có 2 mục đích: trẻ tự học theo hứng thú cá nhân và tổ chức HĐ vui chơi Trẻ có cơ hội lựa chọn trò chơi yêu thích Có thể tự HĐ mà không cần, hoặc cần rất ít sự hướng hẫn của GV( chỉ dẫn bằng ký hiệu- chữ viết… Xắp xếp lớp học giảm thiểu tiếng ồn, tránh xa nơi ô nhiễm hoặc có thể gây nguy hiểm cho trẻ Xắp đặt thuận lợi cho trẻ được tự lấy và cất Các góc độc lập nhưng có lối đi mở cho trẻ tự do di chuyển Giảm thiểu tranh dành, xung đột( cung cấp đồ chơi, trang thiết bị đầy đủ….)* Nhà vệ sinh:

 Nhà VS: không chỉ là nơi VS cho trẻ mà còn là nơi học để hình thành các thói quen VS cơ thể, môi trường(sạch, thoáng mát, khô ráo, an toàn).Trẻ không có cảm giác sợ đi VS. Hạn chế xịt, dùng hóa chất tẩy mùi, lau chùi..nếu không thật sự cần thiết Trang trí nhà VS tạo sự vui tươi,thoải mái thư giãn Kín đáo Khu vực riêng cho trẻ trai-gái

Xây Dựng Môi Trường Thân Thiện Trong Trường Mầm Non

Thực hiện phương châm ” Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, ” Giáo dục không chỉ chuẩn bị cho cuộc sống mà giáo dục phải chính là cuộc sống của trẻ”, thì việc chung tay xây dựng môi trường sống và học tập thân thiện trong trường mầm non cho trẻ là trách nhiệm của toàn đội ngũ giáo dục trong nhà trường, của gia đình trẻ và cộng đồng xã hội. Sự tham gia của trẻ chính là chủ thể của quá trình giáo dục.

Môi trường giáo dục trong trường mầm non là tổ hợp những điều kiện tự nhiên, xã hội cần thiết trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non. Xây dựng môi trường thân thiện là tất cả những gì trẻ em cần để sống và lớn lên một cách vui tươi, lành mạnh, an toàn. Đảm bảo cho trẻ tham gia tích cực chủ động vào quá trình phát triển thay vì thụ động chờ sự ban phát từ phía người lớn. Đảm bảo cho mỗi trẻ đều có cơ hội phát triển tối ưu những tiềm năng sẵn có để hình thành những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.

Thực hiện phương châm ” Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, ” Giáo dục không chỉ chuẩn bị cho cuộc sống mà giáo dục phải chính là cuộc sống của trẻ”, thì việc chung tay xây dựng môi trường sống và học tập thân thiện trong trường mầm non cho trẻ là trách nhiệm của toàn đội ngũ giáo dục trong nhà trường, của gia đình trẻ và cộng đồng xã hội. Sự tham gia của trẻ chính là chủ thể của quá trình giáo dục.Môi trường của trẻ ở trường mầm non bao gồm: môi trường tâm lý- xã hội; môi trường thiên nhiên và môi trường vật chất.

Tạo mối quan hệ đồng nghiệp thân thiện giữa cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Tạo bầu không khí thân ái, phân công trách nhiệm hợp lý rõ ràng. Quan tâm đến nhau. Bên cạnh đó cần tạo dựng mối quan hệ thân thiết với cha mẹ trẻ, phối hợp kịp thời để tạo sự thống nhất trong chăm sóc- giáo dục trẻ. Thu hút, mở rộng sự tham gia của cha mẹ trẻ vào quá trình giáo dục, thường xuyên tổ chức cho cha mẹ trẻ thăm quan các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở lớp.Môi trường thiên nhiên chính là không gian sống thân thiện, trẻ có cảm giác được sống an toàn, được tiếp xúc gần gũi với thiên nhiên là điều kiện tác động mạnh mẽ đến cảm xúc, hành vi của trẻ.Cần đủ ánh sáng, không khí trong lành, sắp xếp phòng nhóm thông thoáng. Tận dụng các khoảng trống để trồng cây, cỏ, hoa, rau… Chọn các loại cây thích hợp để trồng cho trẻ quan sát, thực hành chăm sóc, khám phá thử nghiệm và bảo vệ.

Hạn chế bê tông hóa sân, vườn trường, hạn chế tối đa hóa chất khử mùi, tẩy rửa và trang trí trường lớp bằng các cây, hoa giả. Tổ chức cho trẻ hoạt động ngoài trời với các nội dung: quan sát có chủ đích, chơi vận động, chơi tự do, vẽ, đọc sách…. trên sân trường.

Xây dựng môi trường vật chất trong trường mầm non cần quy hoạch hài hòa với thiên nhiên, cân bằng diện tích xây dựng với sân, vườn trường, tận dụng hướng gió mát, màu sắc hài hòa, sử dụng mái ngói, sàn dễ vệ sinh, đảm bảo quy chuẩn về diện tích. Sân chơi ngoài trời phải thỏa mãn nhu cầu vận động: đi, chạy, nhảy, bò, trườn, trèo, chui, ném…., thực hành tham gia giao thông của trẻ. Cần bố trí có chỗ tiếp đất êm cho các đồ chơi như thang leo, cầu trượt, tránh cảm giác sợ hãi cho trẻ. Nên thận trọng trang bị những đồ vật mang tính chất trang trí tốn kém như: hòn non bộ, các hình vật bằng bê tông… Nhà vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, có đủ thiết bị vệ sinh, phù hợp với trẻ, nhằm hình thành các thói quen vệ sinh cơ thể, trẻ không có cảm giác sợ đi vệ sinh.

Trong lớp học cần sắp xếp đồ dùng đồ chơi dễ lấy, dễ cất, có ký hiệu riêng cho các góc chơi, đồ chơi, đồ dùng cá nhân trẻ.Bố trí các góc hoạt động hợp lí: Góc hoạt động cần yên tĩnh bố trí xa góc hoạt động ồn ào, góc thư viện/sử dụng sách, tranh ở những nơi nhiều ánh sáng…Các góc hoạt động có “ranh giới” rõ ràng, có lối đi cho trẻ di chuyển thuận tiện khi liên kết giữa các góc chơi. Sắp xếp các góc để giáo viên có thể dễ dàng quan sát/ giám sát được toàn bộ hoạt động của trẻ. Tên hoặc ký hiệu các góc đơn giản, gần gũi với trẻ, được viết theo đúng quy định mẫu chữ hiện hành. Nhiều góc sẽ ở trong phòng, nhiều góc sẽ ở ngoài trời. Các góc phải được bày biện hấp dẫn. Có đồ chơi, học liệu và phương tiện đặc trưng cho từng góc.

Hoàng Oanh – Phòng GD&ĐT Hoằng Hóa

Kinh Doanh Thân Thiện Với Môi Trường

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại chúng tôi (Saigon chúng tôi vừa công bố chiến dịch “quét sạch” ống hút nhựa ra khỏi hơn 600 siêu thị lớn nhỏ của DN này trên cả nước. Điều này khiến cộng đồng một lần nữa được cảnh báo về tác hại ghê gớm của vật dụng hết sức nhỏ bé, vốn dĩ đã trở nên hết sức quen thuộc trong đời sống hàng ngày.

Cụ thể, bắt đầu từ tháng 5/2019, hệ thống bán lẻ gồm Co.opmart, Co.opXtra, chúng tôi Food, chúng tôi Smiles, Cheers thuộc hệ thống Saigon chúng tôi sẽ hoàn toàn ngưng kinh doanh sản phẩm ống hút bằng nhựa. Không chỉ loại bỏ hoàn toàn ống hút nhựa ra khỏi quầy kệ trong khu tự chọn của các siêu thị, Saigon chúng tôi cũng chủ động bỏ các loại ống hút nhựa đính kèm cùng các sản phẩm hàng nhãn riêng và đồng thời, cũng có thông báo yêu cầu các gian hàng thuê mặt bằng trong khu tự doanh hạn chế tối đa sử dụng ống hút nhựa.

Như vậy, Saigon chúng tôi là hệ thống bán lẻ đầu tiên tại Việt Nam quyết định không bán ống hút nhựa, mở màn cho một chiến dịch bảo vệ môi trường mới thông qua hành vi tiêu dùng trên kênh bán lẻ hiện đại trên cả nước.

Tiêu dùng xanh đang dần trở thành thước đo để đánh giá trách nhiệm xã hội của DN sản xuất kinh doanh đối với cộng đồng

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh, ống hút nhựa nói riêng và sản phẩm từ nhựa nói chung không thể tự phân hủy sinh học một cách nhanh chóng, mà chỉ có thể bị “chia nhỏ” xuống kích thước hiển vi cực nhỏ chứ không biến mất hoàn toàn và có thể tồn tại gần 2.000 năm. Đồng thời, việc đốt chất thải ống hút nhựa sẽ sản sinh những loại khí gây hại cho môi trường và sức khỏe. Một con số thống kê của Hiệp hội Nghiên cứu biển Hoa Kỳ thực hiện năm 2018 cho thấy, có hơn 8,3 tỷ ống hút nhựa đang làm ô nhiễm gần như tất cả các bãi biển trên toàn thế giới; một số tiểu bang của Mỹ sẽ cấm ống hút nhựa từ 2020. Nhiều quốc gia trên thế giới đã có quy định nghiêm khắc đối với ống hút nhựa, điển hình như tại Anh đã cấm dùng ống hút nhựa tại quán cà phê …

Theo ông Nguyễn Anh Đức – Phó tổng giám đốc thường trực Saigon chúng tôi từ hơn 10 năm nay, DN đã chủ động đưa ra lộ trình phù hợp để từng bước giảm thiểu tối đa việc kinh doanh những sản phẩm không có lợi cho môi trường. Năm 2011, Saigon chúng tôi là đơn vị đầu tiên thay túi nilon khó phân hủy thông thường bằng túi nilon tự hủy thân thiện với môi trường. Và cho đến nay, Saigon chúng tôi đã chuẩn bị tốt phương án thay thế phù hợp cho ống hút nhựa, vừa không ảnh hưởng đến thói quen của người tiêu dùng, vừa có tác dụng tốt trong việc bảo vệ môi trường. Như vậy, các loại ống hút nhựa sẽ được thay thế bằng ống hút giấy, ống hút gạo thân thiện với môi trường; ngoài ra người tiêu dùng có thể có thêm lựa chọn từ các loại ống hút bằng inox, thép an toàn, thủy tinh, có thể sử dụng nhiều lần.

Hiện nay, xu hướng sản xuất và tiêu dùng xanh đang dần trở thành thước đo để đánh giá trách nhiệm xã hội của DN sản xuất kinh doanh đối với cộng đồng, môi trường và thế hệ tương lai. Trong lĩnh vực BĐS tại Việt Nam hiện nay, không ít DN đã có sự chủ động định hướng xây dựng, phát triển những công trình xanh tiêu thụ ít nhiên liệu để vận hành tòa nhà, giảm thiểu khí phát thải, không gây ô nhiễm cho môi trường như CTCP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang, Công ty Nam Long, An Gia… Thì trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường, không thể không kể đến sản phẩm xe bus, xe máy điện của Tập đoàn VinGroup.

Theo đại diện của Tập đoàn này chia sẻ, ngay từ khi bắt tay sản xuất ô tô, xe máy, VinGroup đã xác định mục tiêu sẽ phát triển và phổ biến các dòng xe chạy điện thân thiện với môi trường, từng bước thay thế xe chạy xăng; Tham gia cung cấp dịch vụ vận tải công cộng bằng loại hình xe buýt điện thông minh nhằm mang đến các dịch vụ và trải nghiệm mới, ứng dụng công nghệ cao cho khách hàng. Qua đó, Vingroup muốn góp sức giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí và tiếng ồn tại các đô thị lớn, góp phần hình thành nên những thói quen văn minh, kiến tạo một môi trường sống trong lành, hiện đại cho người dân Việt Nam.

Tuyết Anh

Nguồn:

Tiêu Chí Đánh Giá Doanh Nghiệp Thân Thiện Môi Trường

TTH – Quyết định này quy định về tiêu chí và thang điểm đánh giá DN thân thiện môi trường trên địa bàn tỉnh.

Nhiều nhà máy bố trí các thùng phân loại rác tại nguồn

Công tác bảo vệ môi trường đang trở thành nhiệm vụ sâu rộng và là trách nhiệm của từng doanh nghiệp (DN). Lâu nay, đã có một số DN, cơ sở sản xuất áp dụng những giải pháp, cải tiến máy móc để đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định về bảo vệ môi trường, nhưng vẫn còn mang định tính. Nên để có khung tiêu chí đánh giá mang tính định lượng, UBND tỉnh ban hành quyết định quy định về tiêu chí đánh giá DN thân thiện môi trường trên địa bàn tỉnh.

Quyết định này quy định về tiêu chí và thang điểm đánh giá DN thân thiện môi trường trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, trong tổng thang điểm 100, nếu DN sử dụng 80% – 100% nhiên liệu sạch trong quá trình hoạt động sản xuất sẽ đạt điểm 10, nếu sử dụng 50% – 80% nhiên liệu sạch sẽ đạt điểm 5.

Tiêu chí sử dụng các vật dụng, vật liệu thay thế thân thiện với môi trường, không sử dụng túi ni lông khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng 1 lần sẽ đạt điểm tối đa 15 điểm. Tiêu chí áp dụng các biện pháp trong sản xuất và kinh doanh, dịch vụ nhằm tiết kiệm tài nguyên từ 80% trở lên và bảo vệ môi trường sẽ được điểm tối đa là 10; tiết kiệm tài nguyên từ 50-80% đạt điểm 5.

Tiêu chí giảm thiểu rác thải, phân loại rác tại nguồn nếu DN thực hiện tốt sẽ đạt điểm 10. DN thu hồi, tái chế, tái sử dụng chất thải trong quá trình hoạt động sẽ ghi thêm được 15 điểm.

Tiêu chí thực hiện các chương trình vì cộng đồng như trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh, các hoạt động vì môi trường xanh, sạch, đẹp, tham gia tích cực các phong trào như: “Chủ nhật xanh”, “Nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần và túi ni lông khó phân hủy” có tổng điểm cao nhất là 20 điểm. Đối với tiêu chí này, theo nhận định từ phía hầu hết các DN đều có thể thực hiện để ghi đạt số điểm tối đa. Vì thực tế, trong một năm qua, đề án Ngày Chủ nhật xanh do tỉnh phát động đã được nhiều DN tích cực tham gia hưởng ứng thực hiện.

Cùng với đó, việc thực hiện tiêu chí mua sắm, tiêu dùng những sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường trong quá trình hoạt động và tiêu chí có những giải pháp an toàn đối với môi trường và sức khỏe con người thời gian qua đã được nhiều DN quan tâm áp dụng.

DN được công nhận DN thân thiện với môi trường khi có tổng số điểm đạt từ 85 trở lên. DN được công nhận DN thân thiện môi trường sẽ được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và được trao logo DN thân thiện môi trường, được tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, được sử dụng logo DN thân thiện môi trường trên sản phẩm hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng tại các thị trường trong nước và quốc tế.

Trong bối cảnh toàn cầu đang hướng tới những giải pháp thân thiện với môi trường từ mọi hoạt động của đời sống xã hội cho đến hoạt động sản xuất, việc đưa ra tiêu chí cũng như kêu gọi sự tham gia hưởng ứng của DN chính là giải pháp để xanh hóa sản xuất, giảm thiểu ô nhiễm và hướng tới phát triển bền vững. Đây còn là điều kiện tiên quyết để DN nâng cao sức cạnh tranh và tận dụng tốt nhất cơ hội từ những hiệp định thương mại tự do với cộng đồng quốc tế.

Bài, ảnh: Hoài Nguyên

Bạn đang xem bài viết Môi Trường Thân Thiện Trong Trường Mầm Non trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!