Xem Nhiều 4/2023 #️ Ngày Mai, Quy Định Cấm Lái Xe Sau Khi Uống Rượu Bia Có Hiệu Lực # Top 13 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 4/2023 # Ngày Mai, Quy Định Cấm Lái Xe Sau Khi Uống Rượu Bia Có Hiệu Lực # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngày Mai, Quy Định Cấm Lái Xe Sau Khi Uống Rượu Bia Có Hiệu Lực mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cấm triệt để tất cả các phương tiện tham gia giao thông khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn

Cấm toàn bộ các phương tiện “Đã lái xe – không được uống rượu, bia”

Theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia (Luật số 44/2019/QH14) vừa được ban hành, kể từ ngày 01/01/2020, Việt Nam sẽ cấm triệt để hành vi điều khiến phương tiện tham gia giao thông đường bộ (ô tô, xe máy, xe điện…) và giao thông thô sơ đường bộ (xe đạp, xích lô, xe lăn…) khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

Trước đó, Luật hiện hành cho phép người điều khiển phương tiện tham gia giao thông dù trong người có nồng độ cồn, đối với xe ô tô, máy kéo, xe máy được phép tham gia giao thông trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn dưới ngưỡng 50 miligam/100 mili-lít máu hoặc 0,25 miligam/1 lít khí.

Như vậy, với quy định mới sẽ cấm hoàn toàn và không còn quy định khung nồng độ cồn. Luật cũng quy định rõ các khái niệm “rượu” và “bia”. Cụ thể, nồng độ cồn là số đo chỉ hàm lượng cồn thực phẩm có trong rượu, còn bia tính theo phần trăm thể tích. Nồng độ cồn được đo bằng số mili-lít ethanol nguyên chất trong 100ml dung dịch tại 20 độ C.

Cấm ép, xúi giục, lôi kéo người khác uống rượu, bia

Đáng chú ý, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia có điều khoản nghiêm cấm xúi giúc, kích động, lôi kéo, ép buộc người khác uống rượu bia đang được nhiều người quan tâm.

Cụ thể, các hành vi sau đây sẽ bị nghiêm cấm: Xúi giục, kích động, lôi kéo, ép buộc người khác uống rượu, bia; người chưa đủ 18 tuổi uống rượu, bia; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ, người làm việc trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, siên viên uống rượu, bia ngay trước hoặc trong giờ làm việc, học tập và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập…

Bộ Y tế cũng đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Ngoài các địa điểm cấm theo điều 10 được quy định trong luật, Bộ Y tế tiếp tục đề xuất các địa điểm công cộng không được uống rượu, bia gồm: công viên; trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc, nhà chờ xe buýt; rạp chiếu phim, nhà hát; sân vận động, nhà thi đấu thể thao.

Mặc dù “Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia” chính thức có hiệu lực từ 1/1/2020 tới đây nhưng hiện các văn bản hướng dẫn dưới luật về hành vi này (cụ thể là Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông) vẫn chưa có. Dự kiến thời gian tới đây, các hành vi vi phạm này sẽ sớm được cập nhật để có chế tài xử phạt để đồng bộ các văn bản phạm quy trong cuộc sống.

Quy Định Mới Về Việc Cấm Uống Rượu/Bia Khi Lái Xe Có Gì Khác Biệt?

Ngày càng có nhiều tai nạn do lái xe say rượu/bia xảy ra trên toàn quốc.

Theo Khoản 8 Điều 8, Luật Giao Thông đường bộ năm 2008, các hành vi sau bị nghiêm cấm:

Điều khiển xe ôtô, máy kéo, xe máy chuyên dùng trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn

Điều khiển xe môtô, xe gắn máy mà trong máu có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc 0,25 miligam/1 lít khí thở.

Như vậy, tại văn bản pháp luật này, việc uống bia/rượu trước/trong khi lái xe ôtô bị cấm triệt để, nhưng với người điều khiển môtô, xe gắn máy, nồng độ cồn cho phép (dưới 50 miligam/100 mililít máu hoặc 0,25 miligam/1 lít khí thở), tức là không cấm hoàn toàn.

Khoản 18 Điều 3 của Luật Giao thông đường bộ định nghĩa: Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (sau đây gọi là xe cơ giới) gồm xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơmi rơmoóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự.

Trong khi đó, Nghị định 46/2016/NĐ-CP về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông cũng lấy các quy định từ Luật Giao Thông đường bộ năm 2008 để đưa ra các mức phạt tương ứng.

Và những điểm mới tại quy định mới có trong Luật Phòng, Chống tác hại của rượu, bia vừa được Quốc hội thông qua ngày 14/6/2019 vừa qua (Khoản 6 Điều 5) trong việc quy định nghiêm cấm hành vi uống rượu/bia khi lái xe được nâng lên như sau:

Cấm điều khiển phương tiện giao thông khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

Điều này có nghĩa là mở rộng phạm vi nghiêm cấm tuyệt đối việc đi xe máy, môtô, thậm chí cả xe máy điện khi đã uống rượu/bia.

Trong vụ tai nạn tại Bình Định làm chết 4 người, tài xế ô tô đã uống rượu bia trước khi cầm lái.

Rất nhiều người dân có ý thức đã tự đưa ra các hình thức cảnh báo thể hiện quyết tâm loại bỏ tình trạng lái xe khi đã uống rượu bia.

Trước mắt, chắc chắn sẽ phải sửa đổi các quy định (Luật) cấm các hành vi lái xe mà đã uống rượu bia, bao gồm cả các phương tiện ôtô và xe máy.

Tiếp đến các quy định về xử phạt hành chính (hiện tại là Nghị định 46/2016/NĐ-CP) cũng sẽ phải có những thay đổi mới cho phù hợp.

Điều 5. Xử phạt người Điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Khoản 6, điểm a: Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người Điều khiển xe vi phạm: Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở.

Phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng, nếu gây tai nạn thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Khoản 8 điểm b: Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người Điều khiển xe vi phạm: Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.

Khoản 9 điểm a: Phạt tiền từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng đối với người Điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

– Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở;

– Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ;

Cả hai vi phạm đều có hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 04 tháng đến 06 tháng.

Điều 6. Xử phạt người Điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Khoản 6: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở. Phạt bổ sung: bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Khoản 8 điểm c: Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với người Điều khiển xe vi phạm: Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Hình phạt bổ sung: bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.

Việt Hưng

Đau Nhức Xương Khớp Sau Khi Uống Rượu Là Bệnh Gì?

Đau cơ, nhức chân, mỏi cơ, đau nhức xương khớp sau khi uống rượu bia là dấu hiệu của acid uric trong máu cao, nguy cơ bệnh gout, tiểu đường & một số bệnh khác bên dưới.

Tại sao bị đau nhức toàn thân sau khi uống rượu bia?

Đau khớp sau khi uống, rượu bia là triệu chứng thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này:

Người uống rượu, bia ngồi lâu một tư thế, gây co cứng khớp xương gây đau nhức.

Đau khớp sau khi uống rượu bia do lượng nước vào qua bia rượu khiến các chất điện giải rối loạn cũng gây đau nhức khớp.

Người hay uống rượu bia có hàm lượng acid uric trong máu cao, đây là nguyên nhân gây ra các triệu chứng đau mỏi ở người bệnh. Người uống rượu, bia nhiều có thể mắc bệnh gout, nam giới trong độ tuổi 35-60 tuổi dễ mắc bệnh lý này.

Trị đau nhức sau uống rượu bia bằng cách nào?

Những người hay có triệu chứng đau nhức xương khớp sau khi uống rượu nên đến những nơi chuyên khoa khám và được điều trị kịp thời.

Nếu triệu chứng này kéo dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến vấn đề xương khớp sau này, nếu không được điều trị một cách đúng đắn, sẽ khiến bạn mắc phải bệnh gout, viêm khớp,… khi về già.

Cách tốt nhất và hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng này là ngưng hoặc giảm uống rượu bia và các chất kích thích. Tuy nhiên, việc này rất khó bởi cần thời gian dài hoặc đối với một số người do nhu cầu và tính chất công việc buộc phải thường xuyên sử dụng bia rượu.

Bên cạnh đó, thói quen sống tích cực cũng là một giải pháp hiệu quả:

Thường xuyên vận động, luyện tập thể dục, thể thao là một trong những cách hữu hiệu tránh xa đau khớp.

Thức ăn hằng ngày cũng cần được lưu ý, đối với những người thường hay uống rượu bia, việc ăn uống quá nhiều đạm trong mỗi bữa ăn cũng là điều không tốt.

tu khoa

Điều Gì Sẽ Xảy Ra Với Cơ Thể Sau Khi Bạn Bỏ Rượu Bia?

Cắt bỏ rượu bia (nếu bạn đang uống quá mức) có thể mang lại lợi ích sức khỏe cho gan, tim và mọi cơ quan cơ thể.

– Hướng dẫn chế độ ăn uống hiện tại cho người Mỹ khuyên rằng nên uống rượu ở mức độ vừa phải. Tối đa một ly mỗi ngày đối với phụ nữ và tối đa hai ly mỗi ngày đối với nam giới.

– Uống rượu là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư não, cổ, thực quản, gan, vú, đại tràng và trực tràng.

– Chiến dịch Tháng Giêng Khô tại Mỹ và Anh như một phong trào động lực để bắt đầu năm mới không có rượu, bia. Việc kiêng rượu trong một tháng có vẻ như là một giải pháp cho năm mới ngắn hạn nhưng mang lại những lợi ích rất đáng kể.

Lợi ích có thể thay đổi từ người này sang người khác tùy thuộc vào mức độ thay đổi từ hành vi cơ bản của họ. Với người có thói quen uống ít rượu thì có thể cảm thấy tác dụng không quá rõ ràng. Trong khi đó, những người uống nhiều rượu thì có thể nhận thấy rõ hơn về các phản ứng sinh lý. Chẳng hạn như tinh thần minh mẫn hơn, ngủ ngon hơn, giảm cân.

Tác động của rượu bia lên gan rất rõ ràng

Các hướng dẫn nêu rõ rằng rượu nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải – tối đa một ly mỗi ngày đối với phụ nữ và tối đa hai ly mỗi ngày đối với nam giới.

Các nghiên cứu cho thấy, ngay cả khi bạn chỉ uống quá mức mỗi tháng một lần,nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ cũng sẽ tăng cao. Do đó, hãy uống chừng mực mọi lúc, mọi nơi.

1. Giảm các bệnh về gan

Đây không phải là một hậu quả nhãn tiền, bạn không thể nhận ra trong ngày 1 ngày 2. Đối với bất kỳ ai uống quá mức (hơn 2 ly mỗi ngày đối với nam giới và hơn 1 ly mỗi ngày đối với phụ nữ), có những thay đổi về chất béo trong gan. Vì vậy khi bạn ngừng uống, Những thay đổi đó có thể đảo ngược và gan có thể trở lại bình thường trở lại, ông nói.

Xơ gan có thể xảy ra theo thời gian ở những người uống quá mức

Gan là một cơ quan có khả năng tái tạo khá tốt. Những thay đổi tích cực có thể xảy ra trong vòng vài tuần sau khi bạn cắt giảm rượu bia. Khi không có rượu, gan có thể tập trung vào các công việc khác của mình, như phá vỡ các độc tố khác do cơ thể sản xuất, chuyển hóa chất béo và hormone dư thừa cần được phá vỡ.

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Rượu được chuyển hóa ở gan bởi một loại enzyme gọi là dehydrogenase. Tuy nhiên, khi bạn uống quá mức, enzyme bị bão hòa và được chuyển hóa bởi một loại enzyme khác.

Khi nó được chuyển hóa theo con đường khác nhau này, nó tạo ra rất nhiều gốc tự do là oxy hóa cholesterol xấu (LDL). Và khi LDL bị oxy hóa, nó sẽ lắng đọng trên các động mạch cảnh tạo thành các khối tắc nghẽn.

Mặt khác, nếu bạn uống điều độ, rượu không có tác dụng với LDL. Thay vào đó, rượu thậm chí có thể giúp làm tăng cholesterol tốt (HDL). Nhưng nên nhớ, chỉ dưới 2 ly mỗi ngày (nam) và 1 ly mỗi ngày (nữ).

Rượu bia quá mức sẽ làm tăng Cholesterol xấu

Uống một hoặc hai ly rượu vang với tần suất 1-2 lần một tuần có một số lợi ích sức khỏe. Điều này đặc biệt đúng với nam giới trên 40 tuổi. Nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đối với phụ nữ, đây cũng là một thói quen tốt.

Tuy nhiên, những người gốc Trung Quốc và Ấn Độ lại không có lợi ích gì của việc uống rượu. Có thể nguyên nhân là do một lý do di truyền không rõ ràng nào đó.

Để trái tim khỏe mạnh hơn nữa khi cắt bỏ rượu, chúng ta cũng nên đều đặn tập thể dục. Vận động cũng giúp làm tăng cholesterol tốt.

Rượu bia cũng gây rối loại chuyển hóa và làm tắc nghẽn mạch máu

3. Giảm nguy cơ ung thư

– Đầu và cổ

– Thực quản

– Gan

– Vú

– Đại trực tràng

4. Giảm cân

Trong khi rượu chứa nhiều calo, rượu vang, bia và đồ uống hỗn hợp lại chứa nhiều đường. Do đó việc cắt bỏ rượu bia có thể hoặc không giúp giảm cân, tùy trường hợp.

Một lần nữa, hiệu quả giảm cân phụ thuộc vào loại đồ uống có cồn là gì. Nếu những người nghiện rượu nặng bỏ rượu trong một thời gian dài hơn, họ có thể giảm cân. Bỏ rượu bia có thể giúp cải thiện chức năng hoạt động các cơ quan cơ thể. Ngoài ra nó còn giúp giảm mỡ bụng, cải thiện triglyceride (một trong những hạt chất béo trong máu).

Lợi ích giảm cân sẽ phụ thuộc vào từng người

Các bác sĩ thường khuyến cáo nên loại bỏ hoàn toàn rượu để giảm cân như một thử nghiệm cho một số bệnh nhân đã tối ưu hóa tất cả các khía cạnh khác của cuộc sống (chế độ ăn uống nguyên sơ, tập thể dục tối đa, ngủ đủ giấc, kiểm soát căng thẳng). Ngoài ra, nhiều phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh cũng dễ bị tăng cân do rượu hơn nhiều so với trước khi mãn kinh.

5. Tăng cường sức mạnh não bộ

Bbỏ rượu bia có tác dụng rõ rệt với não bộ của những người dưới 21 tuổi. Tại sao tại nhiều nước tuổi uống rượu hợp pháp là 21 tuổi? Thanh thiếu niên uống rượu là một vấn đề rất lớn. Nó có thể gây mất trí nhớ và ảnh hưởng tới sự phát triển của não. Đối với sinh viên đại học, tốt nhất nên tránh xa rượu, bia.

Thanh thiếu niên nên tránh xa đồ uống có cồn

Rượu bia có thể dẫn đến một số rối loạn đặc biệt của não là do uống quá nhiều rượu. Tổn thương não có thể làm giảm trí nhớ và sự tập trung.

Kết luận

Chiến dịch Tháng giêng khô (bỏ rượu trong 1 tháng) có lợi ích cho những người uống nhiều rượu. Bạn có thể nhận được lợi ích từ ​​rượu khi uống có chừng mực. Nếu bạn đang uống quá mức, tốt hơn hết là bạn nên cắt giảm lượng rượu của mình. Cắt giảm rượu bia 90 ngày sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích rõ ràng. Nó sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để gan được chữa lành và trái tim được hồi phục.

Techmoss.net

Bạn đang xem bài viết Ngày Mai, Quy Định Cấm Lái Xe Sau Khi Uống Rượu Bia Có Hiệu Lực trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!