Xem Nhiều 4/2023 #️ Nghĩ Về Lòng Vị Tha Trong Tình Yêu Từ Một Bài Thơ Tình # Top 9 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 4/2023 # Nghĩ Về Lòng Vị Tha Trong Tình Yêu Từ Một Bài Thơ Tình # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghĩ Về Lòng Vị Tha Trong Tình Yêu Từ Một Bài Thơ Tình mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

HUYỀN THOẠI MỘT TÌNH YÊU

Giá như được một chén say mà ngủ suốt triệu năm Lúc tỉnh dậy anh đã chia tay với người con gái ấy Giá được anh hẹn hò dù phải đợi lâu đến mấy Em vẫn chờ như thể một tình yêu

Em vẫn chờ như hòn đá biết xanh rêu Của bến sông xa mùa cạn nước Cơn mưa khát trong nhau từ thủa trước Sắc cầu vồng chấp chới phía xa xa.

Em vẫn chờ như lúa đợi sấm tháng ba Như vạt cải đơm hoa đợi ngày chia cánh bướm Như cô Tấm thương chồng từ kiếp trước Lộn lại kiếp này để nhận ra nhau.

Em ở hiền em có ác chi đâu Mà trời lại xui anh bắt đầu tình yêu với người con gái khác Có phải rượu đâu mà phải đợi cho rượu nhạt Có phải trầu đâu mà đợi trầu dập mới cay.

Em vẫn chờ…vẫn đợi …vẫn say… Ngâu xa nhau ngâu có ngày gặp lại Kim-Kiều lỡ duyên chẳng thể là mãi mãi

Em vẫn chờ…vẫn đợi Dẫu chỉ là … huyền thoại một tình yêu…

Chúng ta có thể dễ dàng thống nhất với nhau, rằng tội lỗi lớn nhất của những người đã là vợ chồng hay người yêu của nhau là tội phản bội. Nhưng với tội lỗi này vẫn có hai cách xử lý. Một là tung hê tất cả, theo kiểu „lành làm gáo vỡ làm muôi” và hai là „ cơm sôi nhỏ lửa “. Tôi coi bài thơ này là đỉnh cao sự độ lượng trong tình yêu, là tác phẩm thể hiện nét đẹp, nét đáng yêu của người phụ nữ Việt Nam cả trong truyền thống lẫn trong hiện đại, bởi lẽ tha thứ cho người chồng, người yêu đã phụ tình, phụ bạc mình đòi hỏi một nghệ thuật cao. Có thể lấy nhân vật trong thơ Phan Thị Thanh Nhàn làm ví dụ về sự lựa chọn cách cư xử khác:

Giận ngọn đèn thức thâu canh

Nhẹ nhàng hơn thì cũng là lời nhắc nhở:

Xin đừng đi với một người khác em.

Suy nghĩ thấm đẫm lòng vị tha là suy nghĩ của Thúy Kiều khi nàng buộc phải vào làm gái lầu xanh và hàng ngày hầu hạ những kẻ không xứng đáng được hưởng sự chăm sóc của nàng:

Phẩm tiên rơi đến tay hèn Hoài công nắng giữ mưa gìn với ai: Biết thân đến bước lạc loài Nhị đào thà bẻ cho người tình chung.

Đó là những câu thơ thể hiện nỗi ân hận của Thúy Kiều khi nàng nghĩ lại lần nàng từ chối những cử chỉ yêu thương của Kim Trọng lúc chàng:

Sóng tình dường đã xiêu xiêu Xem trong âu yếm có chiều lả lơi.

Sự độ lượng, lòng vị tha có rất nhiều sắc màu, nhiều cách thể hiện. Bài thơ Điều anh không thể biết của Phi Tuyết Ba là một ví dụ. Người con gái đến nhà người yêu thì thấy:

Bên bậc cửa có một đôi guốc đỏ Đôi chân em sao khó bước qua Chỉ một bước thôi là hết cách xa Anh gần lắm… phía bên kia đôi guốc

Nhưng cô gái đã tự nguyện rút lui, chỉ vì cô tôn trọng sự lựa chọn củangười mình đã từng yêu, cũng là người đã từng yêu mình:

Chẳng biết vì sao chân em lui bước

Chiều đương xanh bên cánh cửa xanh Có lẽ nào em lỡ hẹn cùng anh

Tất nhiên lòng vị tha, sự độ lượng không phải là độc quyền của thơ ca Việt Nam. Nhà thơ Ba Lan Adam Asnyk trong bài thơ Giấc mơ kỳ lạ đã miêu tả sự lãng mạn đáng yêu của anh con trai khi thể hiện tình yêu của mình với người con gái:

Anh là tảng đá trên bờ lặng im.

Nhưng anh ý thức rất rõ tính đơn phương trong tình yêu của mình nên anh xác định rõ thái độ một khi mơ ước cháy bỏng kia không thành hiện thực:

Anh chẳng dám trách phận mình đá vôi Chào muôn sao với mặt trời Chia tay! Anh ngả thân rơi lòng hồ.

Ngả thân rơi lòng hồ tức là ngã vào lòng em. Dù thế nào đi nữa thì anh vẫn yêu em.

Trong thơ Nga cũng có những câu chuyện tương tự:

Tôi yêu em đến nay chừng có thể Ngọn lửa tình chưa hẳn đã tàn phai Nhưng không để em bận lòng hơn nữa Hay hồn em phải gợn bóng u hoài

Khi tình yêu của mình không được đáp lại, người con trai có trái tim nhân hậu, có tấm lòng vị tha chỉ có một mong muốn:

Tôi yêu em âm thầm không hi vọng, Lúc rụt rè khi hậm hực lòng ghen Tôi yêu em yêu chân thành đằm thắm Cầu em được người tình như tôi đã yêu em.

(Thơ Puskin – Thúy Toàn dịch)

Poznań, cuối tháng 1 năm 2011

Nguyễn Chí Thuật (queviet.pl)

Thơ Tình Yêu Buồn Trên Facebook, Các Bài Thơ Tình Facebook Hay Nhất

Yêu Thầm – Tác Giả: Thơ Vân Anh

Gió Thoảng Giao Mùa – Tác Giả: Donglam Tran

Anh ơi! cơn gió vô tình Thoảng chúng tôi lạnh…giật mình…đêm đông…

Thơ Tình Yêu Buồn Ngắn Trên Facebook Hay Nhất

Trong chúng ta ai cũng từng trải qua một thứ tình cảm như vậy, một thứ tình cảm lưng chừng, không phải yêu, cũng không phải bạn. Chỉ là uống nhầm một ánh mắt, chỉ là cái nhoẻn miệng cười cũng làm lòng mình xao xuyến. Thứ cảm giác tưỡn chừng là nhẹ nhàng nhưng lại làm ta đau lòng không nguôi. Và chính vì lẽ đó nhiều những bài thơ tình yêu trên facebook ra đời với nhiều cảm xúc khác nhau.

Em Về Đi – Tác Giả: Lê Giáp

Đêm Về – Tác Giả: Nguyễn Thị Thuần

Mơ Hoa – Tác Giả: Donglam Tran

Thổi hồn khe khẽ bên mình Chìm trong…hư ảo…yên bình…nên thơ…

Em – Tác Giả: Hoàng Phượng

Lặng Lẽ – Tác Giả: Huyen Thu

Muốn Là Tia Nắng Ấm – Tác Giả: Hue Vu

Chưa Lần Nào – Tác Giả: Đinh Thị Quyên

Tôi mong chờ mòn mỏi từng đêm gọi Hỡi tình yêu hãy đến đây bên ta

Mơ Ước – Tác Giả: Nguyen Bay

Thu Nhớ Em – Tác Giả: ‎Hương Nguyễn

Tình Là Gì – Tác Giả: Philphil Huynhquocphu

Nàng Thơ – Tác Giả: Phan Le Thanh Thuy

Yêu – Tác Giả: Nguyễn Mạnh Cừ‎

Mối tình đầu … ngờ đâu sống thử ! Thời a còng mọi thứ đổi thay Cái đêm hai đứa chia tay Mắt em ráo hoảnh … lần này nữa thôi …!

Tôi im lặng mỉm cười chua xót Mà mắt thì giọt lệ hoen mi … Em ơi lần nữa làm gì Thôi xin em hãy bước đi cho rồi

Đời ơi đời tình ơi hay nhỉ Yêu bây giờ chỉ để thế sao !

Yêu – Tác Giả: Tùng Linh Lê

Tình Chúng Mình – Tác Giả: Phương Vũ

Có phải chăng hai chữ “tình yêu” vẫn là thứ gì đó quá xa xỉ với tôi, hay thế giới này quá rộng lớn, đến nỗi ta miệt mài tìm nhau đến mười máy năm trời nhưng vẫn chưa gặp…. luyên thuyên một tý để kết thúc bài viết những bài thơ tình yêu buồn ngắn trên facebook, hy vọng qua các bài thơ sẽ giúp các bạn tìm thấy thêm những cảm xúc sâu sắc trong tình yêu.

Các Bạn Đang Xem Bài Viết Thơ Tình Yêu Buồn Trên Facebook, Các Bài Thơ Tình Facebook Hay Nhất Tại Danh Mục Thơ Tình Buồn Cho Những Người Không Đến Được Với Nhau của Blog chúng tôi Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé!

Suy Nghĩ Của Em Về Tình Yêu Thương

Đề bài: Suy nghĩ của em về tình yêu thương

Bài làm

Suy nghĩ của em về tình yêu thương – Tình yêu thương chính là một trong những điều không thể nào hiếu được trong cuộc sống. Thực sự thì tình yêu thương giúp con người trở nên hạnh phúc, và cũng có được sự vui vẻ. Thật không sai chút nào khi người ta nói rằng một con người biết yêu thương chính là người có nhân cách đẹp, và luôn hướng đến những thứ tốt đẹp, hoàn mỹ hơn.

Đầu tiên chúng ta phải hiểu được tình yêu thương là gì? Tình yêu thương được hiểu đó chính là sự sẽ chia mà mỗi người dành cho nhau, một thứ tình cảm thiêng liêng xuất phát từ nơi con tim. Tình yêu thương định nghĩa dễ nhất đó cũng chính là sự đồng cảm và như cũng chất chứa được tinh thần nhân loại mà con người dành cho con người. Thực sự trong cuộc sống này thì chính tình yêu thương có vô vàn hình trạng, nó như một viên đá ngũ sắc lung linh và đẹp đến mê mẩn. Những điều này dường như tuy nó vô hình nhưng lại hữu hình, đồng thời tình thương cũng như lại luôn luôn xuất hiện vào cuộc sống hằng ngày.

Ta như nhận thấy được rằng, chắc chính mỗi người chúng ta có thể dễ dàng nhận ra hay không thể nhận ra bởi tình yêu thương nó vô cùng đơn giản, và gần gũi biết bao nhiêu. Ta dường như cũng lại nhận thấy được cũng chính là người thân yêu mẹ bạn yêu bạn, anh chị người thân bạn chăm sóc cho bạn, bạn bè bạn lo lắng cho bạn…. Tình yêu thương cũng được hiểu đó chính là tình thân, tình nghĩa. Mỗi con người chúng ta đều sinh ra may mắn được sống trong tình yêu của cha của mẹ, chúng ta được gắn kết bởi tình yêu nồng nàn từ cha mẹ thân yêu của chúng ta. Thế rồi ta như cũng nhận thấy được cũng chính từ những người mang chung dòng máu với ta. Và mỗi khi chúng ta như lại chập chững vào lớp học, chúng ta biết đến tình yêu thương mới đó chính là tình bạn.

Tình yêu thương thực sự nó được ví như thật giống như một chiếc túi khổng lồ mà nhân loại không định nghĩa sao cho tường tận được. Ta như nhận thấy được tình yêu thương thực sự trìu tượng đến mức khó hiểu. Tình yêu thương đơn giản đó cũng chính là khi chúng ta mà nhìn đứa trẻ mồ côi như đang lặng lẽ nằm ở hàng ghế đá, nhìn cụ già đang mon men đi xin ăn. Và làm sao ta có thể không động lòng khi chúng ta nhìn người dân miền trung đang chịu những cơn bão, người thì bị chết, gia đình li tán và của cải bị mất mát. Ta như nhận thấy được cũng chính vì tình yêu thương chính là sự lo lắng cho người với người, dù chưa từng gặp mặt, dù chị là sự lướt qua nhanh chóng. Còn có những người luôn cố gắng cho đi mà không bao giờ nghĩ nhận lại cho riêng mình cả.

Có ai đó đã từng nói rằng “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực, mà nơi lạnh nhất là nơi thiếu tình thương”. Thực sự đây là một câu nói rất ý nghĩa. Tình thương như có thể giúp cho con người chúng ta xua đi mọi những u tối trong cuộc đời. Thay vào đó cũng chính là những tia sáng ấm áp của tình thương.

Thật tuyệt vời biết bao nhiêu vì trên thế giới con người luôn xuất hiện tình yêu thương. Mỗi ngày trong mỗi chúng ta hãy nuôi dưỡng trong trái tim mình những viên đá ngũ sắc yêu thương để tô vẻ cho cuộc sống của chính mình. Cuộc sống sẽ thật đẹp biết bao nhiêu khi có tình thương.

Minh Nguyệt

Các Bạn Nghĩ Gì Về Tình Yêu Online?

Answer 17 hZWYlptkkXKWmJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ–oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmSch5aSnZaEoddqmXOGxMXX09iQnspToZugZmvjtQ..

Hai người ở 2 phương trời (HN – HCM) tình cờ gặp nhau trên một diễn đàn mạng xã hội nào đó, bắt đầu những cuộc trò chuyện bất tận trên yahoo và sau 3,4 tháng thì bày tỏ tình cảm. Họ bắt đầu nhắn tin, gọi điện, trò chuyện với nhau nhiều hơn dù chưa một lần gặp mặt trực tiếp hay hẹn hò như bao couple khác… Bạn nghĩ gì về 2 nhân vật này? Tình cảm này tuy đến từ 2 phía nhưng liệu đã đủ để gọi là tình yêu? Có bạn nào biết được câu chuyện về một đôi vợ chồng bước ra từ thế giới ảo không nhỉ? 🙂 Mình không biết câu chuyện sẽ diễn biến như thế nào nữa..

Answer 17 hZWYlptkkXKWmJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ–oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmSch5aSnZaEoddqmXOGxMXX09iQnspToZugZmvjtQ..

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Mình có một công thức này:

Tình yêu = tình bạn + lý trí + sex

Thiếu 1 trong ba thì không không phải tình yêu đâu. Trong trường hợp bạn Ngoc nói ở đây thì chỉ có tình bản + lý trí mà thôi, ắt hẳn đây là một tình bạn tri kỉ. Mà cái này được convert qua tình yêu thì khả năng có đám cưới cao lắm đấy vì theo mình nghĩ, đa số các cặp vợ chồng hạnh phúc bền lâu vì trước khi yêu họ là bạn thân của nhau.

Good luck!

mình nghĩ trước sau gì 2 người bạn ấy cũng phải gặp nhau. gặp nhau vì đã đến thời điểm cần phải gặp, gặp mặt nhau xong, đôi khi phải trải qua một giai đoạn bên cạnh nhau. chuyện này cũng sẽ có như kết thúc một chặng đường và bắt đầu chặng đường mới. không ai biết câu chuyện sẽ diễn ra theo chiều hướng nào đâu 🙂 chúc 2 bạn ấy may mắn.

Chào chị Ngọc ^^ . theo em thì tình yêu online rất thú vị va hay . em đã từng có 1 tinh iu online rat dep, du hien tai chúng em đã chia tay, nhưng em với ex bf vẫn là 2 nguoi bạn rất than voi nhau, hay còn hơn nửa đó là tri kỷ chúng tôi do em ở Bà Rịa, anh ay nguoi Ha Noi nhung du học và làm việc tại Singapore..cũng quen nhau từ 1 dien đàn nhu chị lun ay….Cái cảm giác ngày nào cũng mong duoc online chat chit, nhan duoc tin nhan moi buoi sang va toi từ nguoi o xa nó khác lạ lắm. em nghĩ la chị cũng thay nhu the dung ko?^^

Chị ruot cua em va anh rể cũng yêu nhau tu tren mang, sau do gap va cuoi nhau lun do. hien tai chi em dang co 1 be trai gan 4 tuoi, va dang mang thai them 1 em be nua.^^

Nếu con thac mac gi nua thi chi post len day de moi nguoi cung chia se voi nhau nha!^^

Anphabe Most Active Contributor

Thật là khó trả lời, vì câu nói tình yêu + online là rất lạ. Vì yêu nhau mà không gặp nhau, chỉ yêu nhau từ xa thì thật là đẹp. Họ có thể đồng cảm nhau qua các thông tin hai người chia sẻ, yêu nhau mà không hề có sự va chạm về thể xác. Tình yêu ấy như là người con gái ở nhà nhận thư của chàng trai đang chiến đấu ở chiến trường. Dù rằng thời nay có thể gọi nhau, gửi hình cho nhau…và có được tình yêu mến với nhau. Nếu yêu kiểu này đỡ tốn tiền nước nhưng bù lại là tốn tiền cước (hiiiiii) do dùng nhiều phương tiện công nghệ tốn cước như internet, điện thoại…

Còn chuyện cưới nhau, gặp nhau thì kg còn online nữa, lúc đó thì đề tài trở nên muôn thuở, khỏi bàn cãi làm gì!

Anphabe Most Active Contributor

Duy Thạch là chuyên gia đấy!

Em theo chũ nghĩa độc thân anh ơi… cũng là nạn nhân tình yêu online mà anh.

Cảm xúc con tim là tình bạn đó em, tin anh đi, em ko quí ai đó, em ko thích ai đó, em ko ưa ai đó, … em sẽ ko làm bạn và chia sẻ với họ đâu. Cái này vô hình… và nó là yếu tố kết nối giữa phần Người (lý trí) và phần con (…) trong một mối quan hệ. Dĩ nhiên, công thức của mình ko hoàn hảo vì chẳng ai định nghĩa được tình yêu…

Friendship is a form of interpersonal relationship generally considered to be closer than association, although there is a range of degrees of intimacy in both friendships and associations. Friendship and association are often thought of as spanning across the same continuum and are sometimes viewed as weaknesses. The study of friendship is included in the fields of sociology, social psychology, anthropology, philosophy, and zoology. Various academic theories of friendship have been proposed, among which are social exchange theory, equity theory, relational dialectics, and attachment styles. Value that is found in friendships is often the result of a friend demonstrating the following on a consistent basis: The tendency to desire what is best for the other Sympathy and empathy Honesty, perhaps in situations where it may be difficult for others to speak the truth, especially in terms of pointing out the perceived faults of one’s counterpart Mutual understanding and compassion; ability to go to each other for emotional support Enjoyment of each other’s company Trust in one another Positive reciprocity – a relationship is based on equal give-and-take between the two parties. The ability to be oneself, express one’s feelings and make mistakes without fear of judgement.

Bạn đang xem bài viết Nghĩ Về Lòng Vị Tha Trong Tình Yêu Từ Một Bài Thơ Tình trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!