Xem Nhiều 3/2023 #️ Những Câu Chuyện Nhỏ Của Tôi # Top 4 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 3/2023 # Những Câu Chuyện Nhỏ Của Tôi # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Câu Chuyện Nhỏ Của Tôi mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có một lần khi đang chờ xe bus, tôi tình cờ nghe được câu chuyện của hai người phụ nữ lớn tuổi. Người A nói:

-Nó xinh xắn lắm, học hành tử tế đàng hoàng, thế nào lại lấy phải thằng này làm công nhân quèn, giờ hai vợ chồng về quê đi làm công ty lương ba cọc ba đồng thôi.

Người B tiếp lời:

-Đúng là cái duyên cái số mà. Chỉ khổ nó thôi, đầy thằng tử tế hỏi mà nó có thèm đồng ý đâu, cứ nhất quyết đòi lấy thằng này, ngăn cũng không được.

Câu chuyện ấy khiến tôi nhớ đến một người bạn học của mình. Hồi chúng tôi học lớp 10, cô ấy yêu một cậu bạn cùng khóa. Cậu ta trong trí nhớ của tôi là một người chẳng chịu học hành, lúc nào cũng phì phèo hút thuốc, hút nhiều đến mức mỗi lần cậu ta cười với cô bạn của tôi là tôi lại thấy hàm răng xỉn đi vì thuốc ấy. Nhưng cô ấy lại không cấm cậu ta hút thuốc, thậm chí cô ấy còn cảm thấy thích thú với từng vòng khói trắng. Tôi không hiểu cô ấy thích cậu ta nên mới thích thuốc lá hay ngay từ đầu cô ấy đã thích những thứ như thế rồi. Năm lớp 12, cô bạn tôi có bầu. Hai người họ bỏ học rồi làm đám cưới. Tôi cũng đến dự. Nhìn cô ấy hạnh phúc với bộ váy cưới, những cảm giác tiếc nuối tôi dành cho người bạn thông minh, xinh đẹp ấy cũng dần biến mất. Lúc đó tôi nghĩ, có lẽ chẳng có gì là không tốt cả vì có lẽ, cô ấy đã thực sự hài lòng với lựa chọn của mình.

Mãi đến năm ngoái, khi chúng tôi quyết định họp lớp và liên hoan tại một nhà hàng ở quê, tôi mới gặp lại cô ấy. Đám con gái chúng tôi kể cho nhau nghe đủ thứ chuyện còn cô ấy tuyệt nhiên chỉ nhắc đến chồng và con mình. Cô ấy nói:

Cô ấy dịu dàng cười như thể vừa kể chuyện vừa đắm chìm trong những hạnh phúc mà mình đang có vậy. Tôi không biết những người khác nghĩ gì, nhưng tôi thấy đó là nụ cười đẹp nhất của cô ấy, đẹp hơn cả nụ cười của cô gái 18 tuổi mang trên mình chiếc váy cưới màu trắng năm nào.

Khi đó tôi nhận ra, mỗi người có một cách định nghĩa về hạnh phúc khác nhau. Có người hạnh phúc với cuộc sống giàu sang phú quý, có người hạnh phúc khi nhận được lời tỏ tình từ người mình thích bấy lâu, hay như một cô bé hạnh phúc khi được mẹ mua cho chiếc váy mới, cũng lại có người như cô bạn tôi, hạnh phúc với cuộc sống bình yên giản dị. Còn với tôi, hạnh phúc là khi ta biết thỏa mãn với hạnh phúc ta đang có và chỉ có ta mới biết ta hạnh phúc như thế nào.

10 Câu Chuyện Nhỏ, Ý Nghĩa Lớn

Qián yán: Xiǎo gù shì dà dào lǐ, nà xiē wǒ men yī xiào ér guò de lěng xiào huà, wǎng wǎng yù yì shēn kè, yuè hòu huǎng rán dà wù

Lời nói đầu: những câu chuyện nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, những câu chuyện hài mà bên trong có ngụ ý sâu sắc, đọc xong giác ngộ được rất nhiều điều.

妻子想让老公早回家,于是规定:晚于23点回家就锁门。第一周奏效,第二周老公又晚归,老婆按制度把门锁了,于是老公干脆不回家了。 老婆郁闷,后经高人指点,修改规定:23点前不回家,我就开着门睡觉。老公大惊,从此准时回家。 可见制度的精髓不在于强制,而在于对被执行者利益的拉动。

Qī zi xiǎng ràng lǎo gōng zǎo huí jiā, yú shì guī dìng: wǎn yú 23 diǎn huí jiā jiù suǒ men. Dì yī zhōu zòu xiào, dì èr zhōu lǎo gōng yòu wǎn guī, lǎo pó àn zhì dù bǎ mén suǒ le, yú shì lǎo gōng gān cuì bù huí jiā le.

Vợ muốn chồng về nhà sớm, nên đã quy định: sau 23 giờ sẽ khóa cửa lại. Tuần đầu tiên có hiệu nghiệm. Tuần thứ 2 chồng lại về muộn, vợ bèn theo quy định khóa cửa lại, thế là chồng cũng không thèm về nhà nữa.

Lǎo pó yù mèn, hòu jīng gāo rén zhǐ diǎn, xiū gǎi guī dìng:23 Diǎn qián bù huí jiā, wǒ jiu kāi zhe mén shuì jiào. Lǎo gōng dà jīng, cóng cǐ zhǔn shí huí jiā.

小鸡问母鸡:可否不用下蛋,带我出去玩啊?母鸡道:不行,我要工作!

Vợ rất buồn, sau đó nhờ cao nhân chỉ điểm sửa lại quy định: trước 23 giờ không về nhà sẽ mở cửa ngủ. Chồng sợ quá từ đó ngày nào cũng về đúng giờ

Kě jiàn zhì dù de jīng suǐ bù zài yú qiáng zhì, ér zài yú duì bèi zhí xíng zhě lì yì de lā

小鸡说:可你已经下了这么多蛋了!母鸡意味深长地对小鸡说:一天一个蛋,菜刀靠边站,一月不生蛋,高压锅里见。

dòng.

Có thể thấy được bản chất của việc giải quyết vấn đề không phải là ép buộc, mà đánh vào lợi ích của người đó.

存在是因为你创造价值,淘汰是因为你失去价值。过去的价值不代表未来,所以每天都要努力!

Xiǎo jī wèn mǔ jī: Kě fǒu bù yòng xià dàn, dài wǒ chū qù wán a? Mǔ jī dào: Bù xíng, wǒ yào gōng zuò!

Gà con hỏi gà mẹ: mẹ có thể không đẻ trứng đưa con đi chơi được ko? Gà mẹ đáp: Không được, mẹ còn phải làm việc.

Xiǎo jī shuō: Kě nǐ yǐ jīng xià le zhè me duō dàn le! Mǔ jī yì wèi shēn cháng dì duì xiǎo jī shuō: Yī tiān yī gè dàn, cài dāo kào biān zhàn, yī yuè bù shēng dàn, gāo yā guō lǐ jiàn.

张三在山间小路开车,正当他悠哉欣赏美丽风景时,突然迎面开来的货车司机摇下窗户大喊一声:“猪!“

Gà con nói: Nhưng mẹ đã đẻ bao nhiêu là trứng rồi! Gà mẹ nói đạo lý với gà con: Một ngày không đẻ trứng, dao cắt ở cạnh bên; Một tháng không đẻ trứng, gặp nhau trong nồi áp suất

Cún zài shì yīn wèi nǐ chuàng zào jià zhí, táo tài shì yīn wèi nǐ shī qù jià zhí. Guò qù de

不要错误地诠释别人的好意,那只会让自己吃亏,并且使别人受辱。在不明所以之前,先学会按捺情绪,耐心观察,以免事后生发悔意。

jià zhí bù dài biǎo wèi lái, suǒ yǐ měi tiān dū yào nǔ lì!

Bạn tồn tại vì bạn tạo ra giá trị, bạn bị đào thải vì bạn không còn giá trị. Giá trị trong quá khứ không đại diện cho tương lai, vì thế ngày nào cũng cần phải nỗ lực!

Zhāng sān zài shān jiān xiǎo lù kāi chē, zhèng dàng tā yōu zāi xīn shǎng měi lì fēng jǐng shí, tú rán yíng miàn kāi lái de huò chē sī jī yáo xià chuānghù dà hǎn yīshēng:”Zhū!”

Trương Tam lái xe trên đường trong núi, trong lúc anh ta đắm mình thưởng thức cảnh đẹp thì đột nhiên một đoàn tàu hỏa đi qua, anh lái tàu thò đầu qua cửa sổ hét lên một tiếng “lợn!”

Zhāng sān yuè xiǎng yuè qì, yě yáo xià chē chuāng dà mà:”Nǐ cái shì zhū!” Gāng mà

wán, tā biàn yíng tóu zhuàng shàng yī qún guò mǎ lù de zhū.

Trương Tam muốn giải bực bội, cũng thò đầu qua cửa sổ chửi ” Mày mới là lợn ấy!”. Vừa chửi xong anh ta đâm phải một đàn lợn đang qua đường.

做人做事亦是如此,不要担心付出得不到回报,因为这些付出都是为了扎根,等到时机成熟,你会登上别人遥不可及的巅峰。

Bù yào cuò wù de quán shì bié rén de hǎo yì, nà zhǐ huì ràng zì jǐ chī kuī, bìng qiě shǐ

bié rén shòu rǔ. Zài bù míng suǒ yǐ zhī qián, xiān xué huì àn nà qíng xù, nài xīn guān

chá, yǐ miǎn shì hòu shēng fā huǐ yì

丈夫下班回到家,看见妻子揍儿子,没理他们。径直走到厨房,看见小矮桌上煮好一锅馄饨,于是盛了一碗吃。

Không nên bỏ qua ý tốt của người khác, nó chỉ làm bạn thiệt thòi, và còn làm người khác chịu nhục. Trước khi chưa hiểu rõ sự việc, nên học cách ổn định tâm trạng, để tránh xảy ra hiểu lầm.

Máo zhú yòn gle 4 nián shí jiān, jǐn jǐn zhǎngle 3 lí mǐ, dàn cóng dì 5 nián kāi shǐ, yǐ

吃完看见妻子还在那里揍儿子,看不过去了,就说:教育小孩不能老用暴力,要多讲道理嘛!妻子说:好好的一锅馄饨,他居然撒了一泡尿进去,你说气人不气人?

Měi tiān 30 lí mǐ de sù dù fēng kuáng dì shēng zhǎng, jǐn yòng 6 zhōu, jiù zhǎng dào le 15 mǐ. Qí shí, zài qián miàn de 4 nián, máo zhú jiāng gēn zài tǔ rǎng lǐ yán shēn le shù bǎi píng fāng mǐ.

Cây tre mất 4 năm để cao lên 3cm, nhưng bắt đầu từ năm thứ 5, mỗi ngày cây mọc cực nhanh 30cm. Chỉ trong vòng 6 tuần đã cao được 15m. Thực ra, 4 năm trước rễ tre đã mọc lan rộng ra mấy trăm m2.

Zuò rén zuò shì yì shì rú cǐ, bù yào dān xīn fù chū dé bù dào huí bào, yīn wèi zhè xiē fùchū dōu shì wèi le zhá gēn, děng dào shí jī chéng shú, nǐ huì dēng shàng bié rén yáo

bù kě jí de diān fēng.

Làm việc làm người cũng như vậy. Đừng lo việc mình bỏ ra công sức mà không nhận lại được gì. Vì mỗi lần mình bỏ công sức đều là vì bắt rễ, chờ thời cơ chín muồi, bạn sẽ bước lên đỉnh cao mà người khác không theo kịp.

丈夫听后马上说:媳妇你歇会儿,让我来揍!

Zhàng fū xià bān huí dào jiā, kàn jiàn qī zi zòu ér zi, méi lǐ tā men. Jìng zhí zǒu dào chúfáng, kàn jiàn xiǎo ǎi zhuō shàng zhǔ hǎo yī guō hún tún, yú shì shèng le yī wǎn chī.

Người chồng đi làm về tới nhà, nhìn thấy vợ đánh con, không thèm để ý đi thẳng đến bếp nhìn thấy trên bàn đã nấu xong một nồi há cảo liền đơm một bát ăn.

置身事外,谁都可以心平气和;身处其中,谁还可以从容淡定。所以请不要轻易评论任何人,因为你不在其中……

Chī wán kàn jiàn qī zǐ huán zài nà lǐ zòu ér zi, kàn bù guò qù le, jiù shuō: Jiào yù xiǎo

hái bù néng lǎo yòng bào lì, yào duō jiǎng dào lǐ ma! Qī zi shuō: Hǎo hǎo de yī guō

hún tún, tā jū rán sā le yī pào niào jìn qù, nǐ shuō qì rén bù qì rén?

乞丐:能不能给我一百块钱?

Ăn xong vẫn nhìn thấy vợ đang đánh con, không thể làm ngơ, chồng nói: “giáo dục con cái không thể cứ dùng bạo lưc, cần giảng đạo lý!”. Vợ nói ” Một nồi há cảo ngon như thế, nó dám tè vào, anh bảo có tức không?”

Chī zhàng fū tīng hòu mǎ shàng shuō: Xí fù nǐ xiē huì er, ràng wǒ lái zòu!

路人:我只有八十块钱。

Anh chồng nghe vậy nói ngay: Vợ nghỉ ngơi một chút, để anh đánh nó!

Zhì shēn shì wài, shéi dōu kě yǐ xīn píng qì hé; shēn chǔ qí zhōng, shéi hái kě yǐ cóng

乞丐:那你就欠我二十块钱吧。

róng dàn dìng. Suǒ yǐ qǐng bù yào qīng yì píng lùn rèn hé rén, yīn wèi nǐ bù zài qí

zhōng……

有些人总以为是上苍欠他的,老觉得老天爷给的不够多、不够好,贪婪之欲早已取代了感恩之心。

Người ngoài cuộc, ai cũng có thể nhẹ nhàng, vui vẻ. Người trong cuộc, ai có thể bình tĩnh, nhẹ nhàng. Vì thế xin đừng dễ dàng bình phẩm người khác, bởi vì bạn không phải người trong cuộc…

Qǐ gài: Néng bù néng gěi wǒ yī bǎi kuài qián?

一滴墨汁落在一杯清水里,这杯水立即变色,不能喝了;一滴墨汁融在大海里,大海依然是蔚蓝色的大海。为什么?因为两者的肚量不一样。

Ăn mày: có thể cho tôi 100 tệ không?

Lù rén: Wǒ zhǐ yǒu bā shí kuài qián.

不熟的麦穗直刺刺地向上挺着,成熟的麦穗低垂着头。为什么?因为两者的份量不一样。

Người qua đường: tôi chỉ có 80 tệ

Qǐgài: Nà nǐ jiù qiàn wǒ èr shí kuài qián ba.

Yǒu xiē rén zǒng yǐ wéi shì shàng cāng qiàn tā de, lǎo jué dé lǎo tiān yé gěi de bù gòu duō, bù gòu hǎo, tān lán zhī yù zǎo yǐ qǔ dài le gǎn’ēn zhī xīn.

宽容别人,就是肚量;谦卑自己,就是份量;合起来,就是一个人的质量。

Có một số người luôn nghĩ rằng ông trời nợ họ, họ luôn cảm thấy ông trời cho họ không đủ nhiều, không đủ tốt, lòng dạ tham lam, không biết ơn người khác.

Yī dī mò zhī luò zài yī bēi qīng shuǐ lǐ, zhè bēi shuǐ lì jí biàn sè, bù néng hē le; yī dī mòzhī róng zài dà hǎi lǐ, dà hǎi yī rán shì wèi lán sè de dà hǎi. Wèi shén me? Yīn wèi liǎng zhě de dù liàng bù yī yàng.

Một giọt mực rơi vào cốc nước sạch, cốc nước chuyển màu, không uống được nữa; Một giọt mực rơi vào biển xanh, biển vẫn là màu xanh. Bởi vì sao? Bởi vì độ lượng của hai bên không giống nhau.

有一支淘金的队伍在沙漠中行走,大家都步履沉重,痛苦不堪,只有一个人快乐地走着。

Bù shú de mài suì zhí cì cì dì xiàng shàng tǐng zhe, chéng shú de mài suì dī chuí zhe

tóu. Wèi shén me? Yīn wèi liǎng zhě de fèn liàng bù yī yàng.

Lúa chưa chín bông lua đâm thẳng lên mọc, lúa đã chín thì bông lúa lại cúi xuống.

Tại vì sao? Tại vì trọng lượng của hai loại không giống nhau

Kuān róng bié rén, jiù shì dù liàng; qiān bēi zì jǐ, jiù shì fèn liàng; hé qǐ lái, jiù shì yī gè

rén de zhì liàng.

原来快乐很简单,拥有少一点就行了。

Khoan dung người khác, đó là độ lượng, bản thân khiêm tốn, đó là trọng lượng, ghép hai cái lại đó là chất lượng của một người.

Yǒu yī zhī táo jīn de duì wǔ zài shā mò zhōng xíng zǒu, dà jiā dōu bù lǚ chén zhòng,

一把坚实的大锁挂在大门上,一根铁杆费了九牛二虎之力,还是无法将它撬开。钥匙来了,他瘦小的身子钻进锁孔,只轻轻一转,大锁就"啪"地一声打开了。

Tòng kǔ bù kān, zhǐ yǒu yī gè rén kuài lè de zǒu zhe.

Có một đội đào vàng đi trên sa mạc. Mọi người đều chân bước nặng nề, rất là đau khổ, chỉ có một người vui vẻ bước đi

Bié rén wèn:”Nǐ wèi hé rú cǐ qiè yì?” Tā xiào zhe shuō:”Yīn wèi wǒ dài de dōng xī zuì

铁杆奇怪地问:“为什么我费了那么大力气也打不开,而你却轻而易举地就把它打开了呢?“

shǎo.”

Mọi người hỏi: ” sao anh lại thoải mái như thế?” Anh ta cười đáp ” Bởi vì tôi mang ít đồ nhất”

每个人的心,都像上了锁的大门,任你再粗的铁棒也撬不开。唯有关怀,才能把自己变成一只细腻的钥匙,进入别人的心中,了解别人。

Yuán lái kuài lè hěn jiǎn dān, yǒng yǒu shǎo yī diǎn jiù xíng le.

Thì ra hạnh phúc thật đơn giản, sở hữu ít hơn chút là được rồi

Yī bǎ jiān shí de dà suǒ guà zài dà mén shàng, yī gēn tiě gǎn fèi le jiǔ niú èr hǔ zhī lì,

Hái shì wú fǎ jiāng tā qiào kāi. Yào shi lái le, tā shòu xiǎo de shēn zi zuān jìn suǒ kǒng, zhǐ qīng qīng yī zhuàn, dà suǒ jiù”pā”dì yī shēng dǎ kāi le

Một chiếc khóa vững chắc móc trên cánh cửa, một cây gậy sắt dùng lực của 9 con bò và 2 con hổ cũng không thể cậy mở được khóa. Chìa khóa đến, thân hình nhỏ bé mảnh khảnh của nó đút vào lỗ khóa, chỉ nhẹ nhàng xoay khóa liền kêu tực một tiếng rồi mở ra

Tiě gǎn qí guài de wèn:”Wèi shén me wǒ fèi le nà me dà lì qì yě dǎ bù kāi, ér nǐ què

qīng’ér yì jǔ de jiù bǎ tā dǎ kāi le ne?”

遭遇两难困境时换个角度思考,也许就会明白:路的旁边还有路。

Gậy sắt thấy lạ bèn hỏi:” tại sao tôi dùng bao nhiêu sức lực không mở được khóa, mà bạn lại mở được nhẹ nhàng như vậy?”

Yào shi shuō:”Yīn wèi wǒ zuì liǎo jiě tā de xīn.”

Chìa khóa nói: Bởi vì tôi rất hiểu lòng nó

Měi gè rén de xīn, dōu xiàng shàng le suǒ de dà mén, rèn nǐ zài cū de tiě bàng yě qiào bù kāi. Wéi yǒu guān huái, cái néng bǎ zì jǐ biàn chéng yī zhǐ xì nì de yào shi, jìn rù bié

rén de xīn zhōng, liǎo jiě bié rén.

Trái tim mỗi người đều giống như cái khóa.Mặc cho bạn dùng gậy sắt to cỡ nào cũng không mở được. Chỉ có sự quan tâm mới biến bản thân thành chiếc chìa khóa nhỏ bé, đi vào trái tim người khác, hiểu được người khác.

Lǎo hé shàng wèn xiǎo hé shàng:”Rú guǒ nǐ qián jìn yī bù shì sǐ, hòu tuì yī bù zé wáng, nǐ gāi zěn me bàn?”

Lão hòa thượng hỏi tiểu hòa thượng: ” Nếu con bước lên một bước là chết, lùi sau một bước cũng là chết, con sẽ làm thế nào?”

Xiǎo hé shàng háo bù yóu yù de shuō:”Wǒ wǎng páng biān qù.”

Tiểu hòa thượng không ngần ngại mà nói: ” Con đi sang bên cạnh”

Zāoyù liǎng nán kùn jìng shí huàn gè jiǎo dù sī kǎo, yě xǔ jiù huì míng bái: Lù de páng

biān hái yǒu lù.

Lúc gặp phải khó khăn tiến thoái lưỡng nan nếu đổi góc độ để suy nghĩ, có thể sẽ hiểu được: Bên cạnh đường vẫn còn đường khác.

Những Theory Gây Sốc Rất Có Thể Là Thật Về Câu Chuyện Của Bts (Phần 1)

Fan hâm mộ của BTS không ngừng đặt ra rất nhiều giả thuyết mà ngày càng trở nên phức tạp sau mỗi đợt comeback của nhóm. Big Hit thích để fan phải suy đoán, tuy nhiên, những theory sau quá “điên” đến mức chúng rất có thể là thật. Liệu có phải ARMY đã giải mã được câu chuyện của BTS?

Hiệu ứng cánh bướm và “người du hành thời gian” Jin

Trong theory rắc rối này, “hiệu ứng cánh bướm” là hiện tượng khi một thay đổi nhất định xảy ra, dù nhỏ vẫn có thể gây ra hậu quả lớn ở đâu đó.

Con bướm là một quen thuộc trong câu chuyện của BTS và có thể là sợi dây nối của theory này. Hình ảnh này từng xuất hiện trên một lá bài trong MV Run.

Thành viên V dường như đã “bắt chước” lá bài khi nằm trên tấm đệm trong video On Stage: Prologue. RM là người đầu tiên chạm vào V và cũng chính là người cầm lá bài có hình ảnh con bướm ở trên.

Bước sang MV I NEED U, đây là sản phẩm giới thiệu về cốt truyện của mỗi thành viên.

Các MV sau tái hiện tưởng tượng lại mỗi tình huống theo nhiều cách khác, hỗ trợ cho ý tưởng chỉ một thay đổi nhỏ ở hiện tại cũng có thể làm biến đổi tương lai.

Trong video Europhia, sự xuất hiện của Jin cuối cùng cũng thành công. Trong video On Stage: Prologue, V là người đã nhảy xuống biển.

Tuy nhiên, ở Europhia, Jin đã nhảy ở vị trí của V. Điều này gợi ý rằng rất có thể Jin đã thay đổi hoặc hoán đổi số phận của cả hai.

Thế nhưng, sản phẩm vừa phát hành gần đây FAKE LOVE lại ngụ ý sau cùng thì số phận không thể bị thay đổi. Jin – người đã thực hiện nhiệm vụ thay đổi số mệnh của cả nhóm lại đang bị nhốt một mình trong một căn phòng, giống như các thành viên khác.

Khi Jin đổi chỗ cho V, có vẻ như vai trò người du hành thời gian/người thay đổi định mệnh của Jin đã chuyển sang cho Jungkook, tiếp tục vòng xoay tiếp diễn của họ.

Trong video, Jungkook chạy khắp tòa nhà, thế nhưng giống như Jin, Jungkook cũng không thể cứu được các thành viên của mình.

Loài hoa Smeraldo

Fan vốn đã nghi ngờ từ lâu rằng loài hoa này có mối liên kết phức tạp với BTS. Hoa Smeraldo vốn không tồn tại ngoài đời thật, được phát hiện vào ngày 12/6/2013 (BTS debut vào ngày 13/6/2013).

Vào ngày 9 tháng Tám, 2017 Jin đã thêm “dầu” vào theory này khi đăng tải bức ảnh mình cầm một bó hoa với dòng caption: Smeraldo.

Smeraldo pic.twitter.com/JjALUEBg3L

– 방탄소년단 (@BTS_twt) August 9, 2017

Một bình hoa này cũng xuất hiện một đoạn ngắn trong MV Run, hai năm trước bài post kia của Jin.

Fan tiếp tục sốc khi thấy sự xuất hiện của loài hoa này lần nữa gần đây, gần một năm sau bài post kia, khi BTS phát hành MV Singularity. Trong MV, có thể thấy V cầm một thứ rất có thể là biểu tượng của loài hoa này.

Loài hoa này không tồn tại trong tự nhiên, nhưng có thể tạo ra được bằng cách phun sơn xanh lên hoa trắng. Phần lyrics trong The Truth Untold nhắc đến một “bông hoa xanh” mà “nở trong một khu vườn cô độc”.

Loài hoa này còn có trong đèn lồng của Jin trong MV FAKE LOVE.

Mọi thứ đều là lời nói dối

Trên Twitter, một tài khoản mang tên “loveis5353” đã đưa ra giả thiết rằng tất cả những gì chúng ta thấy trong “vũ trụ MV” của BTS có thể là sai. Bản dịch của bài viết đã được retweet hơn 20.000 lần và khiến nhiều ARMY bị sốc.

Theory này lấy teaser của FAKE LOVE là nền tảng để lí giải. @loveis5353 cho rằng nhiều vật thể trong teaser đại diện cho những nỗi sợ. Những món đồ BTS đã nhận để “trao đổi” cho những nỗi sợ đó là những kí ức đại diện cho hạnh phúc.

“Magic Shop là (nơi) ‘kĩ thuật tâm lí’ mà đổi nỗi sợ để lấy một thái độ tích cực”. Câu này xuất hiện ở đầu teaser của FAKE LOVE.Tuy nhiên, những kí ức này ở trong Highlight Reel lại không hề có thật. Chúng chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng.

Đọc theory của @loveis5353 cho toàn bộ câu chuyện:

THREAD: Fake Love Teaser Theories/Analysis

Translation of @loveis5353 ‘s Post

Do you ever wake up in a cold sweat wondering why Jin couldn’t save Jungkook through time leap? Well it goes all the way back to the 2015 Begins Tour. BUCKLE YOUR SEATBELTS ?#iVoteBTSBBMAs @BTS_twt pic.twitter.com/u6iLd2JdKd

– ❣️홉키돕키❣️ (@hopekidoki) May 15, 2018

Thông Điệp Thực Sự Của Câu Chuyện Nhà Giả Kim Là Gì? The Lady

Nhà Giả Kim, chính là hành trình chuyển hóa tâm linh của một Linh hồn, khao khát chạm tới điều quý giá nhất. Bằng chính Đức Tin của mình, linh hồn ấy đã được Chúa dẫn dắt trở về với Người.

Tại sao lại là chàng chăn cừu ?

Santiago (cái tên này có nghĩa là “Vị thánh bảo vệ của Tây Ban Nha”) vốn học trong trường dòng từ nhỏ và được chuẩn bị để trở thành linh mục. Thế nhưng, chàng sớm nghĩ: “Không thể hiểu nổi người ta tìm thấy Chúa bằng cách nào trong trường dòng của các linh mục?”. Và chàng quyết định rời khỏi trường, bắt đầu hành trình khám phá thế giới bên ngoài.

Chàng không trở thành thủy thủ, nhà buôn… mà trở thành người chăn cừu. Chăn cừu (hay là chăn chiên), là một ẩn dụ vô cùng quen thuộc trong Thánh kinh: “Ngài sẽ chăn bầy mình như người chăn chiên; thâu các con chiên con vào cánh tay mình và ẵm vào lòng” (Ê-SAI 40:11). Ẩn ý ở đây chính là: chàng sinh ra để trở thành Người dẫn dắt.

Điều duy nhất chàng còn thiếu, chính là Đức tin. Chàng từng cho rằng : “Hiểu biết thế giới bên ngoài quan trọng hơn việc biết đến Chúa”. Thế nhưng, một người chăn chiên thực sự, thì cần có phẩm chất gì? Điều kiện duy nhất để được Chúa giao cho chức vụ chăn bầy là: Yêu Chúa hơn tất cả mọi sự! (Sách Giăng 21:15-17). Yêu, ở đây là Đức Tin tuyệt đối.

Chàng mục đồng ấy trải qua những năm tháng phiêu du cùng với đàn cừu, học hỏi từ đàn cừu, từ sự quan sát, từ sách vở. Càng đi, càng suy ngẫm, càng học hỏi, thì càng dấy lên một khát khao mơ hồ bên trong chàng giấc mơ về một kho báu ở Kim Tự Tháp Ai Cập. Đây chính là hành trình về nguồn, vì Ai Cập chính là cái nôi sinh ra các dòng tu Thiên Chúa giáo đầu tiên trong lịch sử.

Tất cả những ai từng trải qua tu tập tâm linh/tôn giáo đều có thể thấy trạng thái này trong bước đầu tiên của hành trình : Tiếng gọi bên trong. Tiếng gọi ấy khá thường thể hiện dưới dạng giấc mơ lặp đi lặp lại, rõ ràng, có thông điệp. Vì vậy, Paulo Coelho mới viết : “Giấc mơ là Lời Chúa”. Chúa – Linh hồn vũ trụ (một cách gọi khác của Nguồn năng lượng vĩ đại nhất) … được nhắc đi nhắc lại trong cuốn sách này.

Để thêm sự tin cậy, Chúa đã gửi sứ giả của Người tới cho chàng. Melchizedek, “Vua của Salem, vị vua của sự công bình và bình an, là thầy tế đời đời của Chúa, cũng là người truyền tin của Ngài” (Sáng thế ký 14 :18). Ông nói với Santiago : “Ta tới vì anh quyết tâm theo đuổi con đường sống mình đã chọn”. Đó là con đường tâm linh. Con đường tìm về bản thể của mình.

Thế giới bên ngoài không mang lại cho chàng lời giải đáp, và đó là lúc quay lại hành trình nội tâm. Toàn bộ hành trình của chàng chính là hành trình bên trong.

Hành trình nội tại : Bước 1 : Sự thanh tẩy

Không một ai có thể bước vào hành trình tâm linh nếu không trải qua quá trình từ bỏ và thanh tẩy bản thân. Đó là câu chuyện khi Santiago bán tất cả đàn cừu, bỏ lại quê nhà đằng sau, vượt biển tới Châu Phi, rồi bị lừa lấy tất cả tiền bạc. Một mình nơi xứ lạ, ngôn ngữ không biết – ẩn dụ của việc bắt đầu học sự im lặng. Chàng từng thích kể những câu chuyện để gây ấn tượng với người khác, giờ thì tất cả chỉ là sự im lặng.

Lúc đó, còn lại hai hòn đá được vị vua tặng. Hai hòn đá là Urim và Thummim. Trong Kinh Thánh Hebrew, hai hòn này có nghĩa là : Ánh sáng và sự hoàn hảo. Chúng được dùng để tiết lộ ý muốn của Thiên Chúa. Chính chúng đã trả lời câu hỏi của chàng về ý nghĩa chuyến hành trình này.

Công việc của chàng ở cửa hàng pha lê, có ý nghĩa là sự thanh tẩy, làm sạch. Pha lê tượng trưng cho tâm hồn trong sáng, chỉ có sạch sẽ, sáng trong mới nhìn thấy rõ sự vật. Cũng có nghĩa là “làm sạch đầu óc khỏi những ý nghĩ tiêu cực”.

Chỉ sau khi thanh tẩy tâm trí, chàng mới nhận ra bài học lớn thứ nhất: “Lũ cừu đã dạy chàng nhiều thứ quan trọng. Rằng cả thế giới có một thứ ngôn ngữ mà ai cũng hiểu – thứ mà suốt thời gian qua chàng sử dụng để phát triển cửa hàng. Đó là ngôn ngữ của niềm vui sướng, sự tự nguyện, tình yêu và lòng tận tâm cho những điều người ta tin tưởng hay mơ ước”. Đó là ngôn ngữ của trái tim. Ngôn ngữ mà chàng khát khao hiểu được.

Bước 2 : Đoàn lữ hành – Tăng đoàn

Bước chân vào hành trình tâm linh, người ta cũng cần có đồng đội. Đoàn lữ hành chính là ẩn dụ về tăng đoàn, về những người đồng hành. Sa mạc, tượng trưng cho sự tĩnh lặng vô biên mà vô cùng nguy hiểm và vô định, không thể đoán trước của thế giới nội tâm bên trong.

Chàng mục đồng ngày nào bắt đầu học về sa mạc. Chàng học cách nhìn những ngôi sao để tìm tới ốc đảo. Đoàn lữ hành, dù đi vòng vèo, nhưng luôn luôn hướng tới mục tiêu, không rời khỏi đích đến. Trong thời gian đi cùng đoàn lữ hành, chàng học về phép tu tập “sống trong hiện tại” từ người quản lạc đà, học kiến thức sách vở từ người Anh …

Đó là lúc chàng bắt đầu học hỏi về thuật giả kim. Thuật giả kim ở đây là ẩn dụ cho những phép tu tập giúp cho sự chuyển hóa nội tâm của hành giả. “Khi kim loại được đun nóng nhiều năm, chúng sẽ mất những tính chất ban đầu và quay về Linh hồn thế giới. Nhà giả kim quan sát ngọn lửa đủ lâu tới khi dứt bỏ mọi phù phiếm của thế gian này”

Đây là ẩn dụ về phép thiền định miên mật để chứng ngộ – hay trong Thiên chúa giáo là chứng Chúa. Ngọn lửa – là ngọn lửa nội tâm đốt cháy những rác rưởi của tham sân si – giúp hành giả tinh lọc bản thân mình.

Giống như mọi hành giả, chàng khởi đầu bằng sự may mắn (kiếm tiền, thuận lợi …), vì Chúa luôn nâng đỡ lúc khởi đầu, thế rồi tiếp theo là những thử thách liên tục tới, thử thách lòng kiên trì, sự dũng cảm của người thực hiện sứ mệnh. Không thể nôn nóng, vì thiền tập mà nôn nóng sẽ bỏ qua những dấu hiệu Chúa gửi tới trên hành trình.

Bước 3 : Mở cánh cửa trái tim

“Thời gian dừng lại và Linh hồn thế giới vô biên xuất hiện. Chàng hiểu được phần quan trọng nhất, thông thái nhất của ngôn ngữ thế giới, thứ mà mọi người đều hiểu từ sâu thẳm trái tim : Tình yêu”. Ý nghĩa ở đây là gì ?

Chàng trai đã từng thích cô gái con ông chủ cửa hàng. Dẫu đó là một cô gái “hoàn toàn không hiểu chàng”, nhưng “cô ấy lắng nghe chàng và gợi lên trong chàng cảm giác mong muốn một cuộc sống ổn định”.

Tình yêu lần này hoàn toàn khác. Đó là tình yêu tới sau tất cả sự trải nghiệm, thanh lọc, học hỏi. Tình yêu ở dạng thuần khiết và cao quý nhất của nó. Tình yêu “không đòi hỏi chiếm hữu, mà chỉ sa mạc và những người phụ nữ sa mạc mới có thể dạy chàng điều đó”. Người phụ nữ sa mạc : ẩn dụ của yogini, những người trải qua tu tập tâm linh như chàng. Nàng là Fatima (đó là tên con gái của Đấng Tiên tri, một trong 4 hình ảnh người phụ nữ hoàn hảo trong kinh Koran). Nàng chính là người bạn song tu giúp hành giả vượt qua rào cản của Dục, đi tới tình yêu thuần khiết.

Khi cánh cửa trái tim được mở, khi hiểu được ngôn ngữ của cảm xúc, thì chàng bắt đầu nhìn thấy tương lai. Câu chuyện về trận chiến chính là một ẩn dụ khác về xung đột nội tâm, thường xảy ra khi trí tuệ cảm xúc được khai mở thì lập tức sẽ bị tấn công bởi tâm trí, bất chấp giao ước hòa bình vốn không thể bị phá vỡ.

Bước 4 : Hành trình ẩn tu

Nhà giả kim xuất hiện vào lúc này. “Khi học trò đã sẵn sàng, thì người thầy sẽ tới”. Ông chỉ dẫn chàng trai : “Hãy lắng nghe trái tim. Đừng nghĩ về những gì đã bỏ lại sau. Chỉ có cách duy nhất để học, đó là hành động”.

Ông dẫn chàng đi sâu vào sa mạc. Lại một lần từ bỏ nữa. Đây là điều mọi người thầy đều cảnh báo học trò : Đừng bao giờ dừng lại ở những ảo cảnh đẹp đẽ mà giai đoạn tu tập ban đầu thường dẫn tới. Dù đẹp tuyệt như ốc đảo trong sa mạc, vẫn chỉ là một ảo cảnh.

Chương này là một chương hay tuyệt vời về nghệ thuật làm chủ cảm xúc – điều còn khó hơn cả làm chủ tâm trí. Trái tim đưa ra đủ chiêu trò để chàng trai đau đớn, sợ hãi, nuối tiếc …Nhưng rồi chàng đã vượt qua và hiểu được thông điệp quan trọng nhất ở đây là :

“Chưa có trái tim nào phải đau đớn vì đã rộng mở để thực hiện giấc mơ của mình, vì mỗi khoảnh khắc trên con đường tìm kiếm là mỗi khoảnh khắc gặp mặt Chúa trời và sự vĩnh cửu. Mỗi con người hạnh phúc đều mang trong mình Chúa trời”

Thử thách cuối cùng : Từ bỏ hay là chết

Câu chuyện chàng trai biến thành gió hay là chết, là ẩn dụ về sự từ bỏ cái Ngã, về sự hiến dâng tuyệt đối cho Đấng tối cao.

“Trước khi một mơ ước được thỏa mãn, Linh hồn thế giới sẽ thử thách tất cả những gì anh đã học được trên đường đi. Không phải vì Linh hồn thế giới ác độc, mà vì nó muốn chúng ta sở hữu không chỉ những giấc mơ, mà cả những bài học trên đường. Đó chính là khoảnh khắc phần lớn con người bỏ cuộc”

“Một cuộc tìm kiếm luôn bắt đầu bằng một may mắn khởi đầu và một thử thách cuối cùng cho kẻ chinh phục”.

Ở đoạn này có chi tiết chàng trai vô cùng sợ hãi, ông già liền lấy chút trà đổ lên tay chàng, lẩm bẩm mấy câu, chàng liền cảm thấy bình an. Đối với Kitô hữu, đổ nước hay rửa bằng nước ngụ ý họ được thanh tẩy tội lỗi, là lời chứng về đức tin của một cá nhân, và bày tỏ sự hiệp nhất của người ấy với Chúa Kitô trong giao ước với Thiên Chúa.

Chương này là câu chuyện chàng trai đã đi vào Linh hồn thế giới và nhận ra Linh hồn của Chúa cũng chính là linh hồn của chàng. Lúc đó, chàng quay về với bản thể của mình – như Nhà giả kim nói : “Ta chỉ giúp anh nhớ lại những gì anh đã biết”.

Kết

Chàng trai trở về ngôi nhà thờ nơi chàng từ đó ra đi để đón nhận kho báu. Đây là ẩn dụ rằng : kho báu thực ra đã ở sẵn ngay trong chúng ta, nhưng ta không nhận ra nó vì ta không có đủ khả năng nhìn thấy nó. Chỉ sau một hành trình nỗ lực nội tâm thực sự, chỉ sau khi nhận thức Linh hồn tối cao, từ bỏ lòng tham lam của cải, ta mới có thể nhìn thấy báu vật thực sự của mình.

Trở lại câu nói kinh điển ở tít bài. Nguyên văn nó là thế này : “Có một chân lý vĩ đại trên hành tinh này : Bất kể anh là ai, đang làm gì, chỉ cần anh thật sự mong ước điều gì từ sâu thẳm tâm hồn, thì có nghĩa mong muốn ấy được sinh ra từ Linh hồn thế giới. Và đó là sứ mệnh của anh trên trái đất”

Nếu bạn chưa thành công, thì đó có nghĩa rằng mong ước đó chưa phải là mong ước thực sự của bạn. Hãy lắng nghe tâm mình sâu hơn nữa, để biết sứ mệnh của bạn là gì. Lúc đó, Linh hồn thế giới sẽ dẫn dắt bạn.

Chúa sẽ dẫn dắt bạn.

Bạn đang xem bài viết Những Câu Chuyện Nhỏ Của Tôi trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!