Xem Nhiều 5/2023 #️ Phụ Nữ Cũng Là Đàn Bà Nhưng… # Top 5 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 5/2023 # Phụ Nữ Cũng Là Đàn Bà Nhưng… # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phụ Nữ Cũng Là Đàn Bà Nhưng… mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xin ông An Chi cho biết chữ “phụ” trong “phụ nữ” có phải là “giới phụ thôi chứ không phải giới chính”, như lời của Tiến sĩ Phan Quang Phục hay không. Ông nghĩ như thế nào về quan niệm của vị này? Và xin hỏi thêm: Có bao nhiêu chữ “phụ”? Xin cám ơn ông. Đinh Thế Thế (Hai Bà, Hà Nội)

Học giả An Chi: Tiếng Hán có rất nhiều chữ “phụ”: “phụ1” [父] – “phụ2” [埠] – “phụ3” [負] – “phụ4” [輔] – “phụ5” [阜] – “phụ6” [駙] – “phụ7” [附] – “phụ8”  [婦] – v.v…

 “Phụ1” [父] là cha. Tại “Chuyện Đông chuyện Tây” trên Kiến thức Ngày nay số 170 (10-4-1995), chúng tôi đã viết (có chỉnh sửa một vài chỗ):

“Tiếc rằng “bố” cũng ngoại lai chẳng kém gì “phụ”: đó đều là những yếu tố Việt gốc Hán và đều là âm của chữ [父], “bố” là âm đời Hán còn phụ là âm đời Đường. Trường hợp này cũng đã được Vương Lực phân tích và khẳng định trong thiên “Hán Việt ngữ nghiên cứu”, bên cạnh cặp song lập thể “mùi – vị” mà chúng tôi đã đề cập trên Kiến thức Ngày nay 156, cũng ở mục “Chuyện Đông chuyện Tây” (Xin x. Hán ngữ sử luận văn tập, Bắc Kinh, 1958, tr.363). Ở đây chúng tôi chỉ xin nêu thêm một luận cứ quan trọng như sau: chính chữ “phụ” [父] (là cha) đã được dùng làm thanh phù (yếu tố hài thanh) cho chữ “bố” [布] (là vải). Đây là điều mà hầu như không ai để ý đến. Nhìn vào thể triện của chữ “bố”, ta thấy đó là trên “phụ” [父] dưới “cân” [巾]. Vậy “bố” là một hình thanh tự mà nghĩa phù là “cân” [巾] còn thanh phù là “phụ” [父], nay đã bị viết thành [布]. Chính vì thanh phù của nó là “phụ” [父] nên Thuyết văn giải tự của Hứa Thận mới viết về chữ “bố” [布] rằng đó là chữ “tùng cân, phụ thanh” nghĩa là “thuộc bộ cân, đọc là phụ”. Trong ngữ âm học lịch sử về tiếng Hán, có một quy luật như sau: “Hễ có cùng thanh phù thì là đồng âm với nhau hoặc đã có thời là đồng âm với nhau”. Vậy cũng chẳng có gì lạ nếu chữ “phụ” xưa đã từng đọc là “bố”.

“Phụ2” [埠] là bến sông. Mới đây, trên Năng lượng Mới số 322 (bài “BÚA trong CHỢ BÚA vẫn là bà con với PHỐ [铺]”), chúng tôi đã viết:

 “Về nguồn gốc sâu xa thì “bộ” [步] là đồng nguyên tự (chữ cùng gốc) của “phố” [浦], như Vương Lực đã chứng minh và khẳng định trong Đồng nguyên tự điển (Thương vụ ấn thư quán, Bắc Kinh, 1997, tr.176). Nghĩa gốc sâu xa của hai chữ này là “bờ sông”, “bến nước”, như Vương Lưc đã chứng minh bằng nhiều nguồn thư tịch xưa có uy tín (…). Chữ (này) cũng viết thành [埠]”. Vậy chữ “phụ” [埠], mà âm xưa là “bộ” này, chính là nguyên từ của “bờ” trong “bờ sông”, “bờ biển”, v.v…

 “Phụ3” [負] có một nghĩa là cõng, đỡ. Với nghĩa này, nó có một điệp thức là “bợ” trong “bợ đít”, “bợ đỡ”, nịnh bợ”, v.v…

“Phụ4” [輔] là ở hai bên mà giúp đỡ, như có thể thấy trong “phụ bật”, “phụ chính”, “phụ dực”, “phụ đạo”, “phụ tá”, “phụ trợ”, v.v… Hình vị Hán Việt này cũng đồng thời là một từ, đương nhiên là tự do, có thể hành chức một cách độc lập trong lời nói thông thường như “phụ tớ một tay”, “nào, đẩy phụ với nào!”, “bảo nó khiêng phụ mà nó cứ lơ lơ”, v.v…

“Phụ4” [輔] có một đồng nguyên tự là “phù” [扶], nghĩa là giúp đỡ, như Vương Lực đã chứng minh trong Đồng nguyên tự điển (tr.175) và như có thể thấy trong “phù trì”, “phù nguy”, v… “Phù” [扶] có một điệp thức xưa và “bình dân” hơn, là “phò”, cũng là một hình vị tự do, là một từ (như trong “phò vua”) nhưng nay ít dùng.   

“Phụ5” [阜] có một nghĩa là to lớn, thịnh nhiều, như trong “khang phụ” (giàu mạnh), “dân khang vật phụ” (dân mạnh của nhiều). Với nghĩa này, nó có hai điệp thức vốn là biến thể thanh điệu của nhau: 1.- “bự”, như có thể thấy trong “bự phấn” ([mặt] tô đầy phấn), “bự ghét” ([người] đầy cáu ghét), “bự con” (to xác), “anh chị bự” (= một kiểu đại ca trong tiếng Việt Miền Nam), v.v…; 2.- “bứ” ( ứ, nhiều quá không hấp thụ, tiếp thu nổi), như trong “bứ cổ”, “no bứ”, “say bứ”, v.v…

“Phụ6” [駙] là giúp hoặc thay thế cho người đánh xe, xưa đọc là “phò” như còn thấy trong “phò mã”. Tuy Vương Lực, rồi cả người kế tục ông là Lưu Quân Kiệt 刘钧杰 (trong Đồng nguyên tự điển bổ, rồi cả Đồng nguyên tự điển tái bổ) đều không ghi nhận nhưng đây chẳng phải gì khác hơn là một đồng nguyên tự của “phù” [扶] và “phụ4” [輔] ở trên.

“Phụ8” [婦] có nghĩa là vợ, là đàn bà, như có thể thấy trong “phụ đức”, “phụ khoa”, “phụ xảo”, “phu xướng phụ tùy”, “mệnh phụ”, “sản phụ”, “phu phụ”, “quả phụ”, v.v… Nếu ý kiến của TS Phục mà đúng thì “phụ đức” là đạo đức của phụ nữ sẽ trở thành “đạo đức phụ”, “phụ khoa” là khoa trị bệnh phụ nữ sẽ trở thành “khoa phụ [không phải chính] trong bệnh viện”, “phụ xảo” là tài khéo của phụ nữ sẽ trở thành “sự khéo léo phụ [bên cạnh sự khéo léo chính?]”, còn “sản phụ” thì hẳn là  “sự sinh sản phụ [hay là việc giúp cho sự đẻ]”, chứ không phải “đàn bà đẻ”, theo cách nói bình dân? V.v… và v.v… Trở lại với “phụ8” [婦] thì về tự hình, chữ này gồm có chữ “nữ” [女] là đàn bà và chữ “trửu” [帚] là cây chổi, lấy hình ảnh người đàn bà cầm chổi quét để chỉ công việc nội trợ. Đây mới đích thị là chữ “phụ” trong “phụ nữ”, ngụ ý rằng nội trợ mới là công việc chính của người phụ nữ trong gia đình.

Cứ như trên thì cái lý do khiến TS Phục “dùng chữ đàn bà thay vì phụ nữ” đã sai, mà cách ông dùng hai tiếng “đàn bà” để chỉ Thị Kính cũng là chuyện nên suy nghĩ. Dĩ nhiên là ông có quyền riêng tư của mình vì đó là phong cách ngôn ngữ riêng của ông nhưng đây mới chỉ là chuyện tâm lý cá nhân còn bên cạnh nó thì lại tồn tại tâm lý chung của cộng đồng, nhất quán với ngôn ngữ toàn dân. Trên Năng lượng Mới số 324 (23-5-2014, bài “THIẾT ĐÃI hay THẾT ĐÃI?”), chúng tôi có nhắc đến sự đối lập giữa các yếu tố Hán Việt với các yếu tố được xem là Nôm, là thuần Việt, cho rằng Nôm thì thích hợp với văn phong bình dân, thông thường còn Hán Việt lại thích hợp với những trường hợp trang trọng, như “đàn bà” với “phụ nữ”, “trẻ con” với “thiếu nhi”, “an táng” với “chôn cất”, v.v… Trước một sự đối lập như thế này về phong cách thì việc dùng hai tiếng “đàn bà” để chỉ những đối tượng cụ thể sẽ là một việc làm cần cân nhắc cho từng trường hợp. “Global Summit of Women” của tiếng Anh và “Sommet Mondial des Femmes” của tiếng Pháp mà dịch thành “(Hội nghị) Thượng đỉnh Đàn bà Toàn cầu” thì sẽ chỉ là chuyện khôi hài, tếu táo mà thôi!

A.C

 

 

Định Nghĩa Vui Về Phụ Nữ Của Một Đàn Ông Fa

Phụ nữ họ không bao giờ nói sai, chỉ có điều thực tế đôi khi diễn ra trái với những gì phụ nữ nói.

Phụ nữ dễ điều khiển nhất không phải ở trên giường mà là trước ống kính máy máy ảnh.

– Phụ nữ luôn nghi ngờ tình yêu chân thật, nhưng họ lại dễ tin với những thứ có vẻ giống như tình yêu, mà đàn ông, nhất là bọn sở khanh lại có năng khiếu trong việc tạo ra những thứ có vẻ giống như tình yêu.

– Tín hiệu của phụ nữ cũng giống như tín hiệu đèn giao thông. Đèn vàng là đong đưa, đàn xanh là mời anh xơi (ấy nhầm mời anh tới), đèn đỏ là chúc anh may mắn với người khác. Chỉ có một điều, các đèn này không thay đổi trật tự như đèn giao thông, đèn tín hiệu của phụ nữ có khi cả ba cùng đồng loạt sáng hoặc liên tục thay đổi như đèn nháy trên phố. Điều này tạo ra hiệu ứng gọi là nhiễu loạn tín hiệu đối với đàn ông. Hậu quả là nhiều ông thấy đèn xanh nhưng lao vào lại là đèn đỏ, nhẹ thì được kỷ niệm một phát tát trên má, nhẹ thì bị đạp trực diện khuyến mãi một sàng câu chửi.

– Trong hôn nhân, vợ là sa mạc, chồng là mặt trời còn những lời nói dối như những cơn mưa. Sa mạc có thể chán ghét ánh mặt trời nhưng không có mặt trời thì không thành sa mạc. Hôn nhân cũng cần những lời nói dối như sa mạc cần mưa, chỉ có điều nhiều cơn mưa quá cũng làm mất đi sa mạc, còn nhiều lời nói dối sẽ làm phai nhạt đi niềm tin của nhau.

– Phụ nữ họ không bao giờ nói sai, chỉ có điều thực tế đôi khi diễn ra trái với những gì phụ nữ nói.

– Khi đang bị tán tỉnh, mọi lời nói của phụ nữ là chân lý, khi đang yêu mọi lời nói của phụ nữ đều là mệnh lệnh cuối cùng, khi mới lấy nhau rồi mọi lời nói của phụ nữ đôi khi chỉ có giá trị tham khảo, đến khi về già mọi lời phụ nữ nói chỉ để chứng tỏ rằng cô ấy vẫn còn ở đó.

– Món ăn ưa thích của phụ nữ ở thời hẹn hò là: Ăn gì cũng được, họ thường uống kèm với món: Uống gì cũng được.

– Trên đời này không có đàn ông sợ vợ, chỉ có đàn ông bị vợ làm cho sợ mà thôi.

– Trên đời này không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không ý thức được cái xấu của mình.

– Trên đời này không có phụ nữ xấu, chỉ có điều họ phải tìm được người đàn ông thấy được cái đẹp của mình thôi. Oái oăm thay, một số đàn ông chỉ thấy phụ nữ đẹp qua sự óng ánh của kim tiền hoặc gia tài thừa kế.

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Những Điều Cần Biết Về Viêm Âm Đạo Phụ Nữ Ai Cũng Từng Mắc

80% phụ nữ đối mặt với dấu hiệu bệnh lý của viêm âm đạo. Mầm mống viêm nhiễm là nấm, vi khuẩn vô tình được đưa vào cơ thể theo nhiều hành trình khác nhau.

Chị em ai đã từng có những biểu hiện này?

– Ngứa âm hộ và những vùng xung quanh.

– Khí hư có màu bất thường (trắng đục, vàng, thậm chí xanh), đặc dính, ra nhiều lại có mùi hôi khó chịu.

– Đỏ, phù nề âm hộ và môi nhỏ, môi lớn, đôi khi lan ra cả đùi, bẹn.

– Đau rát và khó chịu khi quan hệ.

– Đi tiểu nhiều, tiểu buốt, đau, rát.

Viêm Âm Đạo

Chúng ta hiểu âm đạo thuộc bộ phận sinh dục ngoài, cấu tạo từ một ống rỗng, thành ống là niêm mạc, dài 8 – 10 cm có khả năng co giãn rất tốt. Nó nằm bên trong âm hộ nằm trong thành môi nhỏ, phía dưới lỗ niệu đạo và phía trên hậu môn. Phần cuối là các sợi cơ nằm ngang, có tác dụng co bóp mạnh, phía thành được lưu thông nhiều máu, có nhiều nhánh dây thần kinh và dày đặc các mô collagen. Và một điều nữa không phải ai cũng biết đó là môi trường phía bên trong đó không hề vô trùng. Ở đây trung bình có khoảng 6 loại vi trùng kỵ khí sinh sống. Trong quá trình hoạt động, các nhóm vi khuẩn này tạo nên môi trường acid – môi trường bảo vệ vùng nhạy cảm khỏi sự tấn công của các vi khuẩn có hại. Mặt khác, chúng cũng tạo ra H2O2 – một chất khiến acid trong môi trường âm đạo tăng lên, bình thường các loại khuẩn được cân bằng thì không hề gây một ảnh hưởng gì cả. Những khi có những tác nhân có thể gây mất cân bằng PH hay phá vỡ sự cân bằng giữa các nhóm vi khuẩn thì viêm nhiễm sẽ xảy ra.

Vậy ảnh hưởng, nguyên nhân của bệnh phụ khoa này là gì? Cách điều trị nó như thế nào?

Viêm âm đạo và tác hại đến cơ quan sinh sản

Vùng niêm mạc viêm nhiễm không chỉ gây ngứa, đau rát, khó chịu mà còn là nguyên nhân dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm khác:

– Cản trở quá trình thụ thai.

Viêm âm đạo cản trở quá trình thụ thai

– Viêm đường tiết niệu, từ đó có nguy cơ tổn hại đến thận và bàng quang. – Tác động xấu đến nội mạc tử cung, viêm nhiễm vùng chậu, viêm vòi trứng, tắc vòi trứng, dính buồng trứng, có thể dẫn tới vô sinh. Ngoài ra, viêm nhiễm còn tạo môi trường phát triển các các bệnh tình dục khác như sùi mào gà, giang mai, lậu…. – Phụ nữ mang thai mắc bệnh sẽ có nguy cơ sinh non hoặc sinh trẻ nhẹ cân. Hơn nữa, trong quá trình trở dạ sinh thường, các loại nấm, vi khuẩn gây bệnh có khả năng tiếp xúc với trẻ và gây ra một số bệnh như nhiễm nấm vùng miệng và họng, viêm giác mạc, trường hợp nặng có thể dẫn tới mù loà,… – Tăng nguy cơ gây ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung.

Tác nhân gây nên viêm âm đạo - Chúng là ai?

Nguyên nhân sâu xa của bệnh viêm nhiễm phụ khoa này là do vi khuẩn, tạp khuẩn, nấm tấn công lớp niêm mạc âm đạo. Những tác động của quá trình mang thai hoặc do sử dụng các dụng cụ tử cung (ví dụ: vòng tránh thai,…) không vệ sinh thường xuyên cùng quan hệ tình dục bừa bãi khiến các vi khuẩn gây bệnh phát triển. Điểm qua sự có mặt của các tác nhân điển hình:

Do trùng roi (Trichomonas):

Dấu hiệu ủ bệnh sẽ  kéo dài  từ 1- 4 tuần. Chị em có thể bị lây nhiễm trong thời gian ủ bệnh, nhiều trường hợp bệnh nhân không có triệu chứng rõ rệt. Đến khi viêm nhiễm nặng sẽ thấy xuất hiện: khí hư (màu vàng, xanh hoặc đen, có mùi hôi), sưng, ngứa vùng kín, đi tiểu khó và đau khi giao hợp.

Trùng roi gây nên viêm nhiễm ở vùng kín

Do vi khuẩn (bacterial vaginosis):

Khi âm hộ bị xâm phạm bởi các vi khuẩn có hại làm thay đổi độ pH sẽ dẫn đến viêm nhiễm vùng kín. Triệu chứng của nhiễm khuẩn lúc này là xuất hiện nhiều khí hư màu trắng đục hoặc xám, có mùi hôi (tanh) khó chịu đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục, đau rát khi đi tiểu. Theo nghiên cứu, 50% phụ nữ mắc bệnh không có dấu hiệu rõ rệt cho đến khi viêm nhiễm nặng.

Do nấm Candia (còn gọi là nấm Candida sinh dục hoặc nấm candida vulvovaginal):

Viêm nhiễm do nấm Candia là căn bệnh thường gặp đối với đa số phụ nữ. Bệnh lý này có thể lây lan tới các bộ phận khác trên cơ thể, bao gồm da, niêm mạc, thực quản,…Ngoài ra, căn bệnh này còn đe dọa đến tính mạng ở những người có hệ miễn dịch bị suy yếu (phụ nữ đang mang thai, những người dương tính với HIV, mắc bệnh tiểu đường hoặc đang dùng steroid).

Do cầu khuẩn:

Cầu khuẩn này có thể tồn tại ở bao quy đầu, da bao quy đầu của nam giới và trong niêm mạc âm đạo của nữ giới. Vì vậy, nếu một trong 2 người có cầu khuẩn bệnh thì sẽ lây truyền cho người kia khi không sử dụng các phương pháp an toàn. Cầu khuẩn cũng phát sinh trong quá trình mang thai hoặc những người mắc bệnh tiểu đường lạm dụng các loại thuốc kháng sinh.

Do nhiễm khuẩn Chlamydia

Đây là tình trạng nhiễm khuẩn do Chlamydia tracomatis gây ra, có thể ở cơ quan sinh dục hoặc ở hệ thống cơ quan khác. Giống Chlamydia có nhiều loại nhưng chúng ta thường gặp là Chlamydia trachomatis. Ch.trachomatis còn có thể gây bệnh ở trực tràng, kết mạc mắt, gan, mô mềm.

Do tuổi tác:

Đến tuổi mãn kinh, vùng kín có biểu hiện khô, rát. Khi suy giảm estrogen do tuổi già, mô âm hộ co lại dễ bị chảy máu hoặc đôi khi những gợn máu của ở niêm mạc làm nóng âm hộ khiến bệnh nhân đi tiểu buốt, rát cũng là biểu hiện của viêm nhiễm.

Có những cách nào để thoát khỏi viêm âm đạo?

Điều trị với các phác đồ kháng sinh

+ Điều trị viêm nhiễm do nấm

Thuốc đặt: Loại thuốc được sử dụng phổ biến là Nystatin; Clotrimazole 100mg đặt trong vòng 3 ngày, nếu dạng viên 500mg để đặt một lần duy nhất.

Dạng kem: Clotrimazole bôi vào phía trong niêm mạc mỗi tối trước khi đi ngủ và rửa lại sạch sẽ vào sáng hôm sau.

Thuốc uống: Sử dụng Itraconazole để uống ba lần mỗi ngày; Fluconazole 150mg uống một liều duy nhất.

+ Chữa trị nhiễm khuẩn do trùng roi trichomonas

Hai nhóm thuốc được sử dụng phổ biến trong điều trị do trùng roi trichomonas là nhóm thuốc metronidazole hoặc nhóm tinidazole. Hai nhóm thuốc này dùng để uống theo đúng chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

+ Trị viêm do cầu khuẩn

Nhóm kháng sinh chủ yếu được sử dụng trong điều trị bệnh lậu là Cephalosporin, với loại kháng sinh đặc hiệu là ceftriaxone dùng để tiêm một liều duy nhất.

+ Chữa trị viêm nhiễm do khuẩn chlamydia

Loại thuốc kháng sinh được sử dụng chủ yếu là doxycyline dùng để uống theo đúng với chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Kỹ thuật Oxy xanh

Oxy xanh là phương pháp vật lý trị liệu khá hiện đại, hiệu quả chỉ sau một vài lần điều trị. Kỹ thuật oxy xanh không chỉ tiêu diệt tới 99,8% các loại khuẩn bệnh, mà còn phá vỡ cấu trúc ADN của vi khuẩn, để đạt được mục đích điều trị viêm âm đạo triệt để, không tái phát. Ưu điểm của kỹ thuật oxy xanh trong chữa bệnh không gây mất cân bằng hệ môi trường âm đạo, tăng hiệu quả hấp thu thuốc trong cơ thể và tránh tình trạng nhờn thuốc. Tuy nhiên chi phí cho việc điều trị với kỹ thuật tiên tiến này là một câu hỏi không nhỏ với chị em.

Điều trị bệnh viêm âm đạo bằng phương pháp Đông y

Nhiều chị em lựa chọn y học cổ truyền là phương pháp điều trị cho mình vì chúng có hiệu quả cao mà lại an toàn. Tuy rằng chị em sẽ mất thời gian hơn chữa Tây y nhưng lại điều trị một cách dứt điểm hơn. Viêm âm đạo do môi trường phía bên trong mất cân bằng, nếu chỉ triệt tiêu các loại khuẩn bệnh mà không cân bằng lại môi trường này thì bệnh thường xuyên tái đi tái lại, càng lâu càng khó chữa. Lấy đó làm căn nguyên trong Đông y chọn lựa phương pháp chung phù chính khử tà, thanh nhiệt tiêu viêm, hồi phục môi trường bên trong âm đạo. Chị em có thể tham 2 bài thuốc chữa viêm âm đạo thường được sử dụng như:

+ Bài 1: Hoàng bá, ích mẫu, trinh nữ hoàng cung, xà sàng tử, bạch thược, đương quy, đem sắc thành thuốc uống mỗi ngày sẽ có tác dụng điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn, nấm, tạp trùng…

+ Bài 2: Xa sàng tử kết hợp với lá mỏ quạ, lá móng tay, thược tương, khương hoàng, bạch đồng nữ, bạch chỉ…. Đây là bài thuốc dùng để xông rửa vùng kín có tác dụng làm sạch và cân bằng môi trường của âm đạo, kháng viêm, tiêu sưng…

Viêm âm đạo điều trị với đông y cho hiệu quả dứt điểm

Lưu ý trong quá trình điều trị âm đạo viêm

+ Người bệnh phải tăng cường giữ vệ sinh bằng việc giội rửa (để rửa đến đâu, chất bẩn trôi đi đến đấy) nhiều lần trong ngày. Cần giội rửa bằng nước sạch hoặc nước pha thuốc sát trùng theo chỉ định của bác sĩ.

+ Tiệt trùng đồ lót để diệt hết mầm bệnh.

+ Cần điều trị kết hợp vợ và chồng vì các nguyên nhân gây viêm âm đạo có thể sinh sống tại đường sinh dục của người chồng và sẽ gây tái nhiễm cho người vợ khi đã được điều trị khỏi.

+  Trong thời gian đặt thuốc, không nên có quan hệ vợ chồng. Nếu không giữ được thì nên sử dụng bao cao su.

 Chữa bằng dân gian mà các bà các bác cũng hay dùng

Trong dân gian, một số bài chữa bệnh phụ khoa đơn giản như dùng lá chè xanh, lá trầu không, lá lốt, nước muối loãng,…để  giúp làm sạch âm đạo. Một số bài thuốc quen thuộc như:

+ Lá trầu không: sử dụng lá trầu không vò nát, lọc với nước sạch để bỏ bã và rửa vùng kín sẽ cho tác dụng rất tốt. Bản thân trong lá trầu không có chứa một lượng lớn tinh dầu cay và kháng sinh tự nhiên, có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị các triệu chứng viêm phụ khoa.

+ Lá chè xanh: Người bệnh sử dụng lá chè xanh chống lại viêm nhiễm bằng cách đun với nước và rửa vùng kín hai lần vào mỗi sáng và tối.

Lá trầu không có chứa kháng sinh tự nhiên giúp giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín

Làm thế nào để phòng tránh viêm nhiễm âm đạo?

Thay đổi thói quen sinh hoạt sẽ giúp bạn phòng ngừa viêm âm đạo hiệu quả

– Thay đổi chế độ ăn và bổ sung thêm chất dinh dưỡng cũng có thể giúp ích cho việc điều trị viêm âm đạo. Các vitamin chống ôxy hóa, bao gồm A, C, E, và các vitamin nhóm B, vitamin D, được khuyên dùng.

– Tránh dùng các chất kích thích hoặc các thực phẩm có chứa nhiều chất béo bao gồm phô mai, rượu, bia, cafein, chocolate, nước tương, đường, dấm, thực phẩm lên men.

– Nên mặc quần lót rộng rãi, bằng vải coton để âm hộ – âm đạo được khô ráo mát mẻ, giúp phòng tránh một số thể viêm âm đạo.

– Thực hiện tình dục an toàn để tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

– Khám phụ khoa định kỳ. Khi đã mắc bệnh phải đi khám phụ khoa ngay để xác định nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

P/s: Chị em có thể sử dụng Nữ Phụ Khang để bồi bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt, tăng sức đề kháng cơ thể, bảo vệ mình trước những căn bệnh phụ khoa tiềm ẩn từng ngày.

Những Câu Nói Hay Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình Về Đàn Ông Và Phụ Nữ

Đàn ông khi ở trên giường thì nói mấy lời nhớ thương người phụ nữ đang cùng mình quấn quýt, khi xuống giường thì lập tức quên đến không còn một chút. Phụ nữ, khi ở trên giường thì quên đi người đàn ông bên cạnh mình, nhưng bước xuống giường, lại nhớ thương người đàn ông ấy đến ghi lòng tạc dạ.

Động phòng hoa chúc sát vách – Diệp Lạc Vô Tâm

~*~

Đằng sau người đàn ông thành công là bóng hình của một người phụ nữ. Còn đằng sau người phụ nữ thành công là sự cô đơn.

Nghe nói anh yêu em – Thuần Gian Khuynh Thành

~*~

Đàn bà sẽ nhớ mãi không quên những người đàn ông rơi lệ vì họ. Còn đàn ông sẽ chỉ nhớ người phụ nữ khiến họ đau lòng.

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

~*~

Phụ nữ nhất định phải nắm chặt hạnh phúc của mình, đừng tơ tưởng đến của người khác, cũng đừng để người khác có cơ hội xen vào.

Vợ có thuật của vợ – Dư San San

~*~

Trong cuộc sống của người đàn ông tình yêu chỉ chiếm một bộ phận rất nhỏ, cho dù anh hoàn toàn cho đi bộ phận nhỏ này, cho dù bộ phận nhỏ này hoàn toàn bị phá hủy thì anh vẫn có thể làm việc, sinh hoạt bình thường, hưởng thụ và phát triển mọi thứ thậm chí còn tuyệt vời hơn trong quá khứ. Không giống như phụ nữ, tình yêu đã chiếm hoàn toàn cơ thể và linh hồn họ, chỉ cần một sự thay đổi nho nhỏ cũng có thể khiến họ đau cả đời.

Không thể thiếu em – Nhân Hải Trung

~*~

Trong thế giới của đàn ông, thực ra phụ nữ chỉ là một ánh mây để tô điểm. Thỉnh thoảng anh ta sẽ khen ngợi vẻ đẹp của nó và cũng bày tỏ sự lưu luyến đối với nó nhưng chắc chắn sẽ không vì nó mà từ bỏ cả bầu trời bao la.

Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ

~*~

Tôi dạy cô câu này, cô hãy ghi nhớ, cô đừng bao giờ đánh giá cao mức độ ảnh hưởng của bản thân với đàn ông, bọn họ có thế giới và nguyên tắc của bọn họ. Cô cũng đừng bao giờ hy sinh bản thân vì bọn họ, bởi vì làm vậy bọn họ cũng chỉ cảm kích cô chứ không yêu cô hơn.

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

~*~

Một người đàn ông hấp dẫn nhất không phải là lúc hắn chân thành nói câu “Anh yêu em” mà là lúc hắn nói về chí hướng của mình, kiên định cùng cố chấp.

Đồng Lang Cộng Hôn – Diệp lạc vô tâm

~*~

Đàn ông giống như một củ hành tây. Muốn thấy được trái tim của hành tây thì phải bóc từng lớp, từng lớp vỏ bên ngoài ra. Mỗi lần bóc vỏ như thế sẽ khiến bạn phải chảy nước mắt nhưng khi bóc tới lớp vỏ cuối cùng mới phát hiện ra rằng: Hành tây không có tim!

Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử

~*~

Đàn ông, khi mới quen bạn thường nghĩ họ là những chàng hoàng tử bạch mã, đẹp trai, phong độ, có tình cảm sâu sắc với bạn, bởi họ thường nói những lời đường mật, họ giống như những diễn viên trên sân khấu tình yêu, họ có thể gọi điện thoại cho bạn hàng tiếng đồng hồ chỉ để nói một câu “Anh rất nhớ em”. Nhưng sau đó thì thế nào? Đợi đến khi bạn đã quá yêu họ, sẵn sàng hiến dâng cả đời con gái cho họ thì họ sẽ nói với bạn rằng họ muốn kết hôn, nhưng cô dâu không phải là bạn.

Bốn tháng yêu chưa đủ – Nhân Hải Trung

~*~

Phụ nữ, có lẽ là luôn như vậy! Vừa chờ mong yêu và được yêu, nhưng cũng sợ bị thương, đồng thời còn e ngại người đàn ông âu yếm mình có toàn tâm toàn ý yêu bản thân mình hay không.

Trò chơi nguy hiểm – Ân Tầm

~*~

Ai nói đàn ông không dễ dàng khóc, chẳng qua là đau lòng chưa tới mà thôi.

Thiên nga đen – Nhan Nguyệt Khê

~*~

Nếu một người đàn ông mạnh mẽ tới mức đáng sợ cho bạn biết về quá khứ và quãng thời thơ ấu không huy hoàng của mình, cho dù là vô ý đi chăng nữa, thì trong tiềm thức anh ấy đang mở lòng với bạn, hi vọng bạn có thể chấp nhận anh ấy.

Không thể thiếu em – Nhân Hải Trung

~*~

Phụ nữ sợ nhất không phải người khác đối xử không tốt với mình, mà bản thân mình cũng không trân trọng chính mình.

Sau khi li hôn vẫn tiếp tục dây dưa – Hề Nhạc

~*~

Lời ngon tiếng ngọt của đàn ông, đối với phụ nữ là cây thuốc phiện. Biết rõ có độc, nhưng là muốn ngừng mà không ngừng được.

Đồng Lang Cộng Hôn – Diệp Lạc Vô Tâm

~*~

Mười năm trước, anh đạp xe tới đón tôi, mồ hôi ướt đẫm, thề non hẹn biển… Mười năm sau, anh đánh xe Audi đi đón cô ta, điều hòa mát mẻ, tình yêu nồng cháy… Đàn ông! Đây chính là đàn ông!

Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

~*~

Phụ nữ lúc nào chẳng thích được khen đẹp. Nếu thiếu mất lời khen, người phụ nữ dù đẹp đến đâu cũng không biết được điều đó.

Bị Độc Thân – Triệu Cách Vũ

~*~

Một người đàn ông xuất sắc luôn có một đám người vây quanh, cả nam lẫn nữ. Một người phụ nữ xuất sắc thì luôn cô đơn, không có ai bên cạnh. Đàn ông ưu tú vì họ cô đơn, còn đàn bà cô đơn vì họ ưu tú.

Bốn năm phấn hồng – Dịch Phấn Hàn

~*~

Khuyết điểm lớn nhất của đàn ông là ham muốn che chở, vì thế ưu điểm lớn nhất của một người phụ nữ là biết khéo léo làm cho mình trở nên yếu đuối.

Cô đơn vào đời – Dịch Phấn Hàn

~*~

Nhìn bóng dáng mất hút trong bóng đêm không một chút vương vấn của cậu ấy ngay sau đó, lần đầu tiên tôi biết thế nào là lòng dạ sắt đá của đàn ông. Lúc tốt đẹp thì mềm mại ân cần như nước, một khi đã quyết tâm ra đi, người ta sẽ đi một cách vô cùng đường hoàng mà dứt khoát.

Có duyên nhất định sẽ có phận – Tào Đình

~*~

Phụ nữ chỉ dùng để bảo vệ và yêu thương, một người đàn ông chân chính sẽ không làm mưa làm gió trước mặt phụ nữ, bởi vì họ không cần dùng phương thức này để nâng cao sự tự tin. Giở thói ngang ngược la lối om sòm, làm ra vẻ ta đây hơn phân nửa là tên tiểu nhân có nhân cách không kiện toàn, mới cần dùng đến ưu thế phân biệt giới tính để được coi trọng, không ngờ ràng, càng làm ra vẻ càng mất phẩm cách.

Thiên nga đen – Nhan Nguyệt Khê

~*~

Đối với đàn ông, bạn không thể cứ giữ khư khư trong lòng bàn tay, như vậy sẽ khiến anh ta áp lực. Cũng không thể đối xử quá lãnh đạm, như vậy cũng sẽ dọa anh ta sợ chạy mất. Phụ nữ phải nắm bắt thật tốt mới hưởng thụ được cả đời. Tục ngữ nói, phụ nữ là phái yếu, phải biết lợi dụng thế mạnh của mình để lấy nhu thắng cương mới là cách là tốt nhất. Khi đàn ông tức giận, cứ nói vài câu ngọt ngào, đảm bảo xương cốt anh ta có cứng rắn mấy cũng sẽ mềm nhũn hết.

Sau khi li hôn vẫn tiếp tục dây dưa – Hề Nhạc

~*~

Đối phó với những kẻ tàn ác, cần phải tàn ác hơn hắn Đối phó với những kẻ bỉ ổi, cần phải bỉ ối hơn hắn. Đối phó với những người phóng khoáng, cần phóng khoáng hơn hắn Đối phó với những người đẹp trai, cần… hủy hoại vẻ đẹp trai của hắn.

Ốc sên chạy – Điệp Chí Linh

~*~

Đàn ông không dễ dàng rơi lệ, chẳng qua là chưa chạm đến mức thương tâm.

Sau khi li hôn vẫn tiếp tục dây dưa – Hề Nhạc

~*~

Phụ nữ khi yêu một người đàn ông có thể tỏ ra yếu đuối, thích làm nũng để làm thỏa mãn lòng tự tôn của đàn ông, tuy nhiên tuyệt đối không nên nghĩ rằng một người đàn ông sẽ không bao giờ bỏ rơi mình. Không còn cái tôi thì lấy đâu ra tư cách mà yêu đương.

Mong ước lâu bền – Trúc Âm

~*~

Có thể con gái sẽ lẻ loi, nhưng ít cô đơn, bởi từ lúc chào đời con gái đã có một khả năng đặc biệt, họ có thể nói chuyện với búp bê, làm nũng với gấu bông, trút giận lên chú lợn bông ngốc nghếch…

Sorry sorry – Kim Quốc Đống

~*~

Yêu một người không sai, cuộc sống của người phụ nữ nhờ có tình yêu mà trở nên đa màu sắc hơn, nhưng, yêu một người tới quên mất cả bản thân mình như thế, thì nhất định là sai. Phụ nữ thường thích hy sinh bản thân vì tình yêu, nhưng lại không biết rằng khi người phụ nữ đã hy sinh hết tất cả, chẳng còn gì ngoài tình yêu ra, cũng là lúc tình yêu rời bỏ họ. Đàn ông không bao giờ có thể coi tình yêu là tất cả cuộc sống, vì vậy, phụ nữ cũng cần phải học cách không được phép coi đàn ông là toàn bộ cuộc đời mình.

Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa

~*~

Ai đó đã từng nói, một người phụ nữ chưa trưởng thành sẽ anh dũng mà chết vì một người đàn ông, còn phụ nữ đã trưởng thành sẽ muốn sống vì một người đàn ông.

Cảm lạnh mùa hè – Vu Thiêm Hâm

~*~

Đàn ông luôn là kẻ viễn thị với con mắt chỉ nhìn được xa. Vươn cao đến những vùng hấp dẫn. Chỉ đến khi xảy ra biến cố, mới nhận ra thứ quý giá thật sự đang ở bên cạnh mình.

Đánh đổi – Phạm Anh Tuấn

~*~

Đây chính là đàn ông, anh có thể vì người con gái anh yêu mà nhảy vào nước sôi lửa bỏng, điên đảo thần hồn; còn đối với người anh ta không yêu, ngay cả một câu nói ấm áp cũng không nói.

Thiên nga đen – Nhan Nguyệt Khê

~*~

Đàn ông và phụ nữ không giống nhau. Phụ nữ nói lời chia tay có khi chỉ vì giận dữ hoặc mong nhận được phản ứng của đối phương. Nhưng khi đàn ông nói lời chia tay, cũng có nghĩa là anh ta đã suy nghĩ rất cẩn thận về điều này.

Bị độc thân – Triệu Cách Vũ

~*~

Đàn ông chính là bạc tình như vậy, nếu hắn không thích ngươi, lòng tốt của ngươi sẽ bị xem là lòng lang dạ thú.

Thiên nga đen – Nhan Nguyệt Khê

~*~

‘Câu hỏi cuối cùng – anh yêu em không?’ Đây là câu hỏi ngu xuẩn nhất thế gian, cũng là câu hỏi mà phụ nữ trên toàn thế giới thích tra hỏi nhất. Đàn ông thường chê phụ nữ lãng nhách, thực ra phụ nữ cũng biết câu hỏi này là ngốc nghếch, nhưng họ vẫn muốn đi tìm đáp án hết lần này đến lần khác. Vì sao? Bởi vì mỗi người một suy nghĩ, bởi vì phụ nữ rất quan tâm, bởi vì họ không tìm thấy đủ cảm giác an toàn mà trái tim khác đem lại cho họ. Mặc dù câu trả lời mà người đàn ông đưa ra phần lớn đều hư vô, nhưng họ cần khoảnh khắc an ủi đó.

Anh có thích nước Mĩ không? – Tân Di Ổ

~*~

Một người đàn ông vô trách nhiệm nhất thời, suốt đời sẽ vô trách nhiệm.

Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ

~*~

Lời hứa vốn dĩ là một sự so tài giữa đàn ông và phụ nữ, có khi đôi bên đều thấy vui vẻ, nhưng đa phần kết quả là thất bại cả hai.

Tuyển tập tản văn hay – Trương Tiểu Nhàn

~*~

Phụ nữ thường rất ngây thơ, biết rõ đó không phải là người đàn ông có thể dựa dẫm, dù đã thấy có rất nhiều người đi nhầm hướng, biết rõ anh là công tử đào hoa, quy tắc của anh là yêu chỉ có hôm nay, không có tương lai, không có hứa hẹn… Phụ nữ thì luôn ngây thơ và mù quáng mà tin tưởng rằng mình sẽ là người phụ nữ cuối cùng của anh, cứ thế, họ như những con thiêu thân ngốc nghếch lao đầu vào lửa. Nhưng họ không biết rằng, họ chẳng phải là điểm cuối của anh, nhưng anh… lại chính là điểm cuối của họ!

Động phòng hoa chúc sát vách – Diệp Lạc Vô Tâm

~*~

Nơi nào có nhiều con gái, nơi đó có nhiều chuyện thị phi, cho dù họ là những phụ nữ lớn tuổi đã kết hôn hay là những thiếu nữ mới đôi mươi.

Bốn năm phấn hồng – Dịch Phấn Hàn

~*~

Phụ nữ không biết rằng, họ càng yêu thương người đàn ông của mình bao nhiêu thì sẽ càng chịu sự hắt hủi bấy nhiêu.

Ám ảnh mùa đông – Gào

~*~

Phụ nữ điều gì cũng có thể sai, điều duy nhất không thể sai là để mất người đàn ông toàn tâm toàn ý yêu mình!

Thoát không khỏi sự dịu dàng của anh – Diệp Lạc Vô Tâm

~*~

Kỳ thật phụ nữ tốt nhất nên dựa vào chính mình. Cái gì cũng có khả năng thay đổi, chỉ có mình sẽ không làm việc có lỗi với bản thân.

Sau khi li hôn vẫn tiếp tục dây dưa – Hề Nhạc

~*~

Đàn bà, có thể ngây thơ, có thể vô tri, nhưng ít nhất cũng phải biết được thứ bản thân mình muốn là gì. Muốn trái tim của đàn ông, muốn cuộc sống xa hoa bao người mơ ước, muốn sự lãng mạn rung động lòng người, muốn sung sướng, hoặc muốn thành công. Muốn cái gì cũng đều không sai, chỉ là đừng cái gì cũng muốn, càng không thể cái gì cũng không tự mình nỗ lực, một lòng muốn tìm được từ trên người đàn ông. Điều đó bất kì người đàn ông nào cũng không thể cho nổi.

Chờ em lớn, được không? – Diệp Lạc Vô Tâm

~*~

Phụ nữ gì bất kì lúc nào cũng không thể quên được sự tồn tại của mình. Nếu ỷ lại vào đàn ông, đánh mất chính mình rút cục đều đem lại kết quả bi kịch.

Ai là kẻ thứ ba – Diệp Khuynh Thành

~*~

Những người phụ nữ thích mặc màu trắng, họ có lòng tự tin, bên cạnh như thể không người. Sự tự tin đó có thể do đã sở hữu những thứ mà nhiều người bình thường khác không tài nào chạm tới nổi. Cũng có thể đến từ chỗ chẳng có gì nhưng cũng không theo đuổi gì.

Đảo Tường Vy – An Ni Bảo Bối

~*~

Phụ nữ lúc nào mà chẳng thích được khen đẹp. Nếu thiếu mất lời khen, người phụ nữ dù đẹp đến đâu cũng không biết được điều đó.

Bị độc thân – Triệu Cách Vũ

~*~

Một cô gái khi bắt đầu so sánh bản thân với người khác, trong lòng cô ấy sẽ mãi mãi không yên bình.

Trọn Kiếp Yêu – Huyền Mặc

~*~

Khi phải chọn lựa một người đàn ông, hãy tìm hiểu tình cảm của anh ta đối với mẹ và mối tình đầu. Mẹ và mối tình đầu là hai người phụ nữ quyết định quan điểm tình yêu của anh ta.

Bị độc thân – Triệu Cách Vũ

~*~

Thực lòng thực dạ nữ nhi trong thiên hạ phần lớn đều như nhau, họ thích độc nhất vô nhị không thích khuynh thành khuynh quốc.

Hoa Tư dẫn – Đường Thất Công Tử

~*~

Đàn ông vĩnh viễn không làm tất cả vì tình yêu, thế nên, phụ nữ cũng nhất định phải không thể coi đàn ông trở thành cả cuộc đời mình.

Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa

~*~

Phụ nữ thông minh đều biết ra tay vào hai thời điểm mà đàn ông mềm yếu nhất. Đó chính là lúc anh ta đang yêu mình và lúc anh ta cảm thấy day dứt vì mình. Khi hai thời điểm này đã qua, thì phụ nữ không thể muốn gì cũng được.

Tuyển tập tản văn hay – Trương Tiểu Nhàn

~*~

Một số đàn ông thuộc loại thuốc tiêu hóa, khi nào bụng bạn rỗng hay xót ruột thì có thể tìm họ đi ăn uống chung, nhưng họ tuyệt đối không phải đối tượng chọn lựa để bạn ăn cơm cùng cả đời. Một số đàn ông là thuốc giảm đau. Sau khi bạn thất tình, họ có thể bên cạnh bạn để ngày tháng bớt cô đơn, nhưng họ tuyệt nhiên không phải kiểu người để bạn yêu. Nếu tất cả đều ổn thỏa thì đâu có ai muốn uống thuốc giảm đau. Một số khác lại là thuốc cảm, bị cảm uống thuốc cũng được mà không uống cũng chẳng sao, rồi cũng hết bệnh thôi. Loại đàn ông này cũng không cần thiết. Một số đàn ông là thuốc giảm béo, nếu không phải hết cách thì cũng không ai cần. Còn thể loại giống như thuốc tránh thai thì sao? Không có họ thì cảm thấy không an toàn, nhưng có họ lại kèm theo tác dụng phụ. Một số lại là thuốc tránh thai khẩn cấp, tức là bất đắc dĩ rồi đành phải dùng thôi. Còn kiểu vitamin thì sao, họ mạnh khỏe chính trực, cho bạn một cuộc sống đầy đủ khỏi cần lo nghĩ, nhưng thiếu sự thú vị. Một số ít lại là thuốc kích thích, chỉ ưa lên giường chứ hiếm khi chuyện trò tâm sự. Chỉ có thuốc độc khiến người ta mê mệt, không có không được. Biết rõ anh ta là thuốc độc mà vẫn uống vào đến khi lòng tan dạ nát.

Tuyển tập tản văn hay – Trương Tiểu Nhàn

~*~

Phụ nữ luôn muốn tìm một người đàn ông mình ngưỡng mộ, người đàn ông mạnh mẽ hơn mình. Nhưng những người đàn ông đó dường như đang đứng trên một đỉnh cao, đa phần đều ngoài tầm với, còn nếu trong tầm với bạn sẽ phải cạnh tranh tới chết.

Bị độc thân – Triệu Cách Vũ

~*~

Đàn ông ấy mà, ta truy hỏi họ, họ bảo là phiền phức, ta không hỏi, họ bảo ta không coi trọng họ, nói chung phụ nữ có thế nào thì đều có thể sai.

Gia cố tình yêu – Thanh Sam Lạc Thác

~*~

Phụ nữ sợ gì nhất? Có lẽ không phải là yêu đơn phương mà là để vuột mất tình yêu. Còn điều gì sẽ làm phụ nữ hận nhất? Thực ra là chạm mặt tình cũ nhưng anh ta lại đang sống vui vẻ hơn mình.phu

Chỉ vì yêu – Sói Xám Mọc Cánh

~*~

Đối với phụ nữ, thế nào thì gọi là sự yên ổn? Ngoài thứ cần cân nhắc như vật chất, thì có lẽ chỉ còn lại là những tiếng thở đều đều của người đàn ông bên cạnh những lúc nửa đêm. Không cần người ấy phải làm gì, chỉ cần người ấy ở đó, để khi giơ tay ra là có thể chạm vào thì con người ta sẽ không còn cảm thấy cô đơn nữa.

Phù thế phù thành – Tân Di Ổ

~*~

Đàn ông sẽ không bao giờ hiểu được trong những giọt nước mắt chứa đựng bao nhiêu tình cảm và suy nghĩ phức tạp của phụ nữ, cũng không bao giờ hiểu được khi chia tay phụ nữ khóc phần nhiều là vì chính bản thân họ. Vì những lời thề non hẹn bể yếu ớt. Vì nỗi đau và sự tuyệt vọng tràn ngập trong lòng.

Nghe nói anh yêu em – Thuấn Gian Khuynh Thành

~*~

Ở mỗi một giai đoạn của đàn ông, yêu cầu đối với tình yêu đều là bất đồng.

Thế nào là một loại yêu không đau – Lâm Địch Nhi

~*~

Người đàn ông tốt nhất chính là loại hoa quả đắt nhất trên giá hàng. Rất ngon, nhưng bạn phải xem xem bạn có khả năng và thực lực để ăn nó không, mọi người đều là con em gia đình bình thường, không ai là hậu duệ của vương công quý tộc, vì thế, đây chính là một ván cờ, quan trọng là mắt phải tinh, tay phải nhanh, dùng giá tiền hợp lý nhất để có được lựa chọn tốt nhất. Bạn cũng đừng ngắm loại quả đắt nhất, mình không đủ tiền mua, đợi đến khi giảm giá thì cũng thối rồi, và cũng đừng tham rẻ mua loại quá rẻ tiền, ăn một miếng nhè ra không kịp, cách lựa chọn đúng đắn là tiến hành điều tra thị trường rộng rãi, tìm hiểu giá cả thị trường. Lúc cần ra tay thì ra tay, dùng hết số tiền của mình để mua món đồ xứng đáng nhất.

Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ

~*~

Phụ nữ, hoặc là tìm một người đàn ông mạnh mẽ hơn bản thân rồi làm người phụ nữ bé nhỏ của anh ta, hoặc là tìm một người đàn ông tuy không mạnh mẽ bằng nhưng lại đối xử tốt với mình để làm người phụ nữ lớn của anh ta.

Bị độc thân – Triệu Cách Vũ

~*~

Phụ nữ đều như vậy mà? Hi vọng người mình chú ý cũng chú ý mình, dù đã biết rõ anh ta không thích mình, vẫn có thể làm như vậy, tâm lý phụ nữ thật kỳ quái.

Sự mềm mại dưới lớp quân trang – Chiết Chỉ Mã Nghị

~*~

Phải, cô biết rằng, có một số người nếu bỏ qua rồi thì chẳng còn gì tồn tại nữa, nhưng dù sao như thế vẫn còn tốt hơn là đánh mất trái tim mình. Tình yêu của đàn ông thì kéo dài được bao lâu? Ở đâu thực sự tồn tại những lời thề non hẹn biển, biển cạn đá mòn, rồi nào là lâu dài mãi mãi, đời đời kiếp kiếp? Tất cả đều chỉ là những lời lừa gạt của đàn ôngđối với phụ nữ, hoặc là của phụ nữ với chính mình mà thôi, để rồi đến cuối cùng chỉ là một câu “Xin lỗi.”

Bản sắc thục nữ – Tiên Chanh

~*~

Phụ nữ hy sinh sự nghiệp vì một người đàn ông thì người ta sẽ nói rằng cô ấy thật cao cả. Nhưng nếu đàn ông hy sinh sự nghiệp vì một phụ nữ, mọi người sẽ mỉa mai anh ta.

Tuyển tập tản văn hay – Trương Tiểu Nhàn

~*~

Một phụ nữ trưởng thành có thể không có quần áo đẹp, nhưng nhất định phải có một chiếc túi phù hợp, bởi nó mang lại cho người phụ nữ cảm giác an toàn. Tình yêu có thể phản bội bạn, nhưng chiếc túi sẽ không bao giờ làm điều đó.

Bị độc thân – Triệu Cách Vũ

~*~

Đối với phụ nữ, tình yêu là toàn bộ cuộc sống, nhưng đối với đàn ông, đó chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống của họ, cho dù lúc đầu họ hứa hẹn thế nào, nhưng khi phải đối mặt cho sự lựa chọn, họ luôn luôn thực tế.

Anh có thích nước Mĩ không? – Tân Di Ổ

~*~

Trái tim người đàn ông cũng như nước đun sôi vậy, nếu không nhanh tay nắm giữ thì nó sẽ bốc hơi mất, lúc ấy có đuổi theo cũng không thể tóm trở lại

Độc dược phòng bán vé – Ức Cẩm

~*~

Bận rộn chỉ là cái cớ của người đàn ông, quan trọng là họ có tình cảm hay không. Người phụ nữ luôn coi bận rộn là cái cớ để lừa dối bản thân.

Bị độc thân – Triệu Cách Vũ

~*~

Con gái nếu đã từng yêu, cho dù đó chỉ là một cuộc tình chóng vánh thì cũng khó tránh khỏi việc lấy ra so sảnh với tình cảm hiện tại, nhất là ở cái giai đoạn ‘Tình trong như đã mặt ngoài còn e’, đây không phải là phạm vi mà lý trí có thể kiểm soát.

Gia cố tình yêu – Thanh Sam Lạc Thác

~*~

Theo góc độ sinh lý học, đàn ông và phụ nữ không cùng tư duy suy nghĩ, phụ nữ mãi mãi không bao giờ đoán ra đàn ông đang nghĩ điều gì, cũng như đàn ông cũng không bao giờ đọc được suy nghĩ của phụ nữ.

Động phòng hoa chúc sát vách – Diệp Lạc Vô Tâm

~*~

Đối với đàn ông, dù là kẻ bình phàm hay người vĩ đại đều hạnh phúc vô vàn khi thấy bản thân có thể đem lại nụ cười cho người mình yêu thương nhất, hạnh phúc ấy nồng nàn tới nỗi trở thành niềm kiêu hãnh của anh ta. Công danh lợi lộc có đáng gì đâu chứ? Có thể đem lại nụ cười thật sự cho một người mới là việc khó nhất trên đời!

Từng thề ước – Đồng Hoa

~*~

Phụ nữ không phải là kẻ yếu, nhưng cũng không cần mạnh mẽ quá. Nếu như nước chảy đá mòn, có thể lấy nhu khắc cương thì tội gì phải mang trên người quá nhiều áo giáp nặng nề để chống chọi lại với mọi gai góc của cuộc đời.

Bích tiêu cửu trùng xuân ý vũ – Tịch Nguyệt Giảo Giảo

~*~

Có những nỗi buồn và niềm đau không biểu hiện trước mặt người khác, hoàn toàn không có nghĩa là nó không tồn tại, cho dù là nữ cường nhân (người phụ nữ mạnh mẽ, giỏi giang) cũng có từ “nữ” phía trước nhưng họ có mạnh đến đâu cũng chỉ là một người phụ nữ.

Ánh trăng không hiểu lòng tôi – Tân Di Ổ

~*~

Thứ mà mọi người theo đuổi là tương tự nhau, đàn ông thích danh lợi quyền thế, phụ nữ thích danh lợi quyền thế, phụ nữ thích những người đàn ông xuất sắc. Tính hiếu thắng của đàn ông lớn như thế, có lẽ là do bị phụ nữ ép mà ra.

Anh hận anh yêu em – Tiểu Hài Tử Ngươi Tới Đây

~*~

Phụ nữ luôn muốn chứng minh giá trị bản thân qua người đàn ông của mình, một chiếc xe hay một ngôi nhà? Thực ra giá trị của bạn là do bạn làm chủ.

Bị độc thân – Triệu Cách Vũ

~*~

Trong thế giới của đàn ông, thực ra phụ nữa chỉ là một áng mây để tô điểm. Thỉnh thoảng anh ta sẽ khen ngợi vẻ đẹp của nó và cũng bày tỏ sự lưu luyến đối với nó nhưng chắc chắn sẽ không vì nó mà từ bỏ cả bầu trời bao la.

Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ

~*~

Có những lúc, sự dịu dàng của đàn ông còn có sức công phá mạnh hơn nhiều so với của phụ nữ. Đó là bởi vì bản năng người mẹ trong phụ nữ dâng cao.

Bị độc thân – Triệu Cách Vũ

~*~

Đối với đại bộ phận đàn ông, thuốc lá không phải là nhu cầu sinh lý mà là nhu cầu tâm lý. Bởi vì áp lực, cảm giác thất bại hay gặp chuyện buồn.

Độc quyền chiếm hữu – Đinh Mặc

~*~

Xinh đẹp chỉ khiến người đàn ông dừng chân, thông minh mới có thể khiến người đàn ông ở lại bên mình.

Ai hiểu được lòng em – Lục Xu

~*~

Nỗi lòng của thiếu nữ lúc nào cũng lơ lửng, thay đổi nhanh hơn cả gió. Thuở thơ ấu, con gái luôn dựa vào bố và anh trai, cho rằng đó là ông trời của mình. Đến một ngày, con gái gặp được một người con trai khiến cho mình động lòng, trong đầu liền chẳng chứa được những người khác, dường như tồn tại trên thế giới này chỉ vì một người đàn ông.

Chờ em lớn, được không? – Diệp Lạc Vô Tâm

~*~

Đàn ông bạc tình, đàn bà bạc mệnh, đó là chân lý ngàn năm không đổi. Tự cổ chí kim, bao nhiêu đàn bà được sủng ái hết mực, nhưng thực sự có thể khiến đàn ông từ bỏ tất cả, liệu được mấy người? Trước quyền thế, đàn ông luôn hy sinh hồng nhan tri kỷ, nhưng mấy ai chê cười họ vong ân. Bởi lẽ họ là đàn ông!

Chân trời góc bể – Diệp Lạc Vô Tâm

~*~

Nếu một người đàn ông chấp nhận vứt cho bạn cả đống tiền, điều đó chưa chắc bởi vì anh ta yêu bạn, mà chính là vì anh ta không có cách nào để yêu bạn.

Thính Phong – Cảnh Hành

~*~

Mỗi một người phụ nữ đều có quyền được yếu đuối…Em nên biết, cuộc đời mỗi người phải được làm tất cả những điều mình thích mới thật sự ý nghĩa. Em rất kiên cường, nhưng phụ nữ quá kiên cường sẽ rất vất vả.

Dụ tình – Ân Tầm

~*~

Thực ra, cho dù là đàn ông hay phụ nữ thì cũng có những lúc tưởng mình là người đặc biệt nhất trong con mắt của đối phương.

Bản sắc thục nữ – Tiên Chanh

~*~

Quá trình đàn ông yêu phụ nữ như sau: Yêu – sợ – thấy phiền phức – rời xa. Còn quá trình phụ nữ yêu đàn ông là: Không bận tâm – thích – yêu – chân tình khó dứt. Thời điểm người đàn ông rất yêu người phụ nữ, có khả năng lúc đó người phụ nữ còn chưa phải lòng anh ta. Nhưng lúc người phụ nữ dần dần thích rồi chuyển thành yêu người đàn ông thì cũng là lúc người đàn ông chán người phụ nữ và chuẩn bị chạy mất. Yêu một người đàn ông tốt thật khó, nhưng giữ được người đó bên mình, tình tình nguyện nguyện, có lẽ còn khó hơn.

Bị độc thân – Triệu Cách Vũ

~*~

Mỗi một phụ nữ đều đặc biệt chú tâm đến hai mối tình không tồn tại, một là mối tình đầu của mình, hai là mối tình đầu của bạn trai.

Mối tình đầu – Cửu dạ Hồi

~*~

Có lẽ vì phụ nữ luôn ngốc nghếch hơn đàn ông, nên mới hết lần này tới lần khác chịu tổn thương. Đau khổ một lần chưa đủ, đến khi toàn thân đầy thương tích mới học được cách tự bảo vệ mình.

Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu – Lục Xu

~*~

Đàn ông chững chạc, dễ dàng xem nhẹ tình yêu hơn phụ nữ bằng tuổi. Chàng trai mười tám một ngày gọi điện cho người yêu ba lần, người đàn ông hai tám ba ngày mới gọi một lần, cho nên “tình yêu chân chính” chỉ có khi còn trẻ.

Đừng nhân danh tình yêu – Bất Kính Ngữ

~*~

Phụ nữ luôn luôn muốn tìm được một người đàn ông mình yêu hay chí ít cũng phải mạnh mẽ và giỏi giang hơn mình. Những người đàn ông như thế hầu hết đều ở trên cao, đến chỗ kiễng chân còn chẳng đủ, mà cho dù có đủ thì cũng phải tranh giành, đánh nhau đến ngã chết mới thôi.

Bị độc thân – Triệu Cách Vũ

~*~

Hóa ra trái tim đàn ông cũng giống như trái tim phụ nữ, dù oán hận đến mức nào, dù thời gian có qua bao lâu, thì hình bóng người đã từng in sâu trong lòng vẫn sẽ có ảnh hưởng tới mình.

Chạy đâu cho thoát – Minh Nguyệt Thính Phong

~*~

Một là, đàn ông tuyệt đối không thể chiều chuộng; hai là, tình yêu cũng không phải cứ hy sinh bản thân là sẽ được báo đáp. Nếu anh ta không yêu bạn, cho dù có bị bạn làm cho cảm động cả ngàn vạn lần cũng sẽ không yêu; nếu anh ta vừa không yêu bạn lại vừa muốn dùng hôn nhân để báo đáp, vậy thì hoặc là do anh ta nhất thời đa cảm, hoặc là điều kiện của anh ta quá tệ, ngoài bạn ra không còn sự lựa chọn nào khác.

Đừng nhân danh tình yêu – Bất Kính Ngữ

~*~

Từng nghe có câu nói như thế này: trên thế giới này thừa thãi nhất là cái gì? Áo bông mùa hè, quạt mát mùa đông và cả sự níu kéo của anh khi tim em đã nguội lạnh. Đó cũng chính là lý lẽ này, khi đó không biết trân trọng, chính anh là người buông tay ra, có lý lẽ nào con gái cứ phải đứng nguyên tại chỗ chờ đợi anh quay đầu lại? Bởi vậy, các chị em, cuộc sống phải nhìn về phía trước, mãi mãi không được quay đầu lại, cũng đừng vì đối phương buông tay mà tự dằn vặt bản thân, người đàn ông tiếp theo sẽ tốt hơn!

Duyên trời định – An Tư Nguyên

~*~

Sự trung thành của đàn ông như tình yêu chân thật, có thể gặp nhưng không thể cầu, dù có tiền hay không đều đã là bản tính, khác biệt chỉ ở chỗ cám dỗ nhiều hay ít mà thôi.

Ánh trăng không hiểu lòng tôi – Tân Di Ổ

~*~

Trên thế gian này, có một số phụ nữ thích dùng sự dịu dàng để gói ghém tất cả, trong đó có cả đàn ông và cả trái tim vốn trơ cứng như đá của mình; còn một số phụ nữ khác thì lại thích dùng lớp vỏ bọc thật cứng để chụp lên mình, ngăn cách những người đàn ông ở bên ngoài, để bảo vệ cho trái tim yếu đuối của họ.

Bản sắc thục nữ – Tiên Chanh

~*~

Đàn ông đều thế, với người phụ nữ mình yêu, trong mắt họ đó chính là hạt ngọc châu báu, còn với những người phụ nữ họ không yêu thì dù có cao quý quý hiếm đến đâu đi chăng nữa thì trong lòng họ đó chỉ là thứ vứt đi.

Cớ sao mãi yêu em – Tâm Văn

~*~

Trong trái tim mỗi người đàn ông đều có một đứa bé, dù là người đàn ông đặc biệt thế nào cũng không ngoại lệ.

Chạy đâu cho thoát – Minh Nguyệt Thính Phong

~*~

Chuyện nam nữ, nhiều khi lại xảy ra hiện tượng trống đánh xuôi kèn thổi ngược. Lúc người đàn ông cho rằng tất cả mới bắt đầu thì người phụ nữ lại nghĩ đã đến lúc kết thúc.

Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu – Lục Xu

~*~

Trên đời này, phụ nữ vốn dĩ đã cảm tính hơn đàn ông, coi trọng tình cảm nam nữ hơn, cho nên sống cũng mệt mỏi hơn.

Đừng nhân danh tình yêu – Bất Kính Ngữ

~*~

Bạn đang xem bài viết Phụ Nữ Cũng Là Đàn Bà Nhưng… trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!