Xem Nhiều 6/2023 #️ Quy Luật Vũ Trụ Thứ Nhất: Luật Nhất Thể Thần Thánh # Top 8 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 6/2023 # Quy Luật Vũ Trụ Thứ Nhất: Luật Nhất Thể Thần Thánh # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Luật Vũ Trụ Thứ Nhất: Luật Nhất Thể Thần Thánh mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời…

(*) Họ và tên của bạn:

(*) Ngày tháng năm sinh:

Khoa học khám phá bản thân qua các con số – Pythagoras (Pitago)

Web: https://khoahoctamlinh.vn Group: https://fb.com/groups/khoahoctamlinhvn Fanpage: https://fb.com/khoahoctamlinh.vn Youtube: https://khoahoctamlinh.vn/youtube

Quy Luật Vũ Trụ Thứ 6: Quy Luật Đền Bù

Luật Đền Bù là tính chất của Vòng Tròn Cuộc Sống, chúng ta cho đi thứ gì, thì nó cuối cùng cũng quay về với chúng ta. Chúng ta cho đi điều gì thì chúng ta nhận lại điều ấy vì Nhất Thể chính là bản chất của Vũ Trụ. Chúng ta gửi điều tốt đẹp đến người khác thì cũng chính là gửi đến cho bản thân mình. (Cho và Nhận)

Bù Trừ và Nhân Quả

Luật này cũng tương tự như Luật Nhân Quả, nhưng luật này cho phép luật Nhân Quả có thể bù trừ qua lại. Khi bạn tập trung vào tình yêu vô điều kiện cho mọi người xung quanh và vạn vật, nghiệp quả của bạn sẽ chuyển sang một hướng mới vậy.

Chẳng hạn như, khi bạn gieo trồng một hạt giống tiêu cực, nhưng bạn không muốn tưới nước và nuôi dưỡng nó nữa cũng như bạn chọn cắt duyên của cái nghiệp tiêu cực ấy, và bạn chuyển hướng và tập trung vào gieo những hạt giống yêu thương, tích cực và tập trung nuôi dưỡng chúng thì hạt giống tiêu cực kia sẽ không đâm hoa kết quả nữa. Cũng như cách mà một số người gọi là cắt giảm hay bù trừ nghiệp quả vậy.

Cũng như kết hợp với Luật Hấp Dẫn thì bạn tập trung vào điều gì, bạn hấp dẫn điều ấy và kết hợp với Luật Sáng Tạo thì bạn tập trung sáng tạo điều gì thì thực tại của bạn hiện ra như thế.

Bù Trừ và Sự Hy Sinh

Ngoài ra luật này còn có một tính chất đối với nhân loại là khi bạn mất đi cái này, bạn lại có thứ khác. Chẳng hạn khi bạn tiến hóa lên vào Ánh Sáng chẳng hạn thì bạn sẽ phải buông bỏ lại cuộc sống vật chất lại đằng sau và tiến lên với một cuộc sống mới hơn và rộng lớn hơn. Cũng như, nhảy từ một cái hồ nhỏ bé sang đại dương bao la vậy.

Cũng như việc hy sinh, đôi lúc bạn hy sinh cái nhận thức cũ để đổi lấy cái nhận thức mới, cao hơn. Bạn buông bỏ tầm nhìn hạn chế, để đón nhận lấy một tầm nhìn rộng lớn hơn. Bạn hy sinh niềm vui nhỏ, để đổi lấy niềm vui to lớn hơn chẳng hạn… (gọi là hy sinh với một số trường hợp nhưng thật ra ý nghĩa của nó đôi lúc là buông bỏ).

Khi bạn tha thứ cho ai đó, bù lại bạn sẽ nhận được một tâm trí thanh thản, một trạng thái tinh thần tích cực và khỏe mạnh, nhẹ nhõm… chẳng hạn.

Luật Gia Tăng

Luật này là một luật tuyệt vời để bạn áp dụng vào cuộc sống của bạn. Tính chất của nó là bạn cho đi, dù chỉ là một ít, nhưng đó lại là một lời khẳng định với vũ trụ rằng bạn “có”, và sự giàu có của bạn là dồi dào. Và từ đó, chính lời khẳng định đó sẽ tạo ra thực tại của bạn vì vũ trụ cũng như một cây đèn thần hay một cỗ máy copy vậy.

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với giới luật Biết Ơn của Cái Tôi Cao Hơn, để mang đến một sự gia tăng tuyệt vời ở mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn, bằng cách cảm ơn những gì bạn đã có, đang có và sẽ có.

Dù chỉ có một ít tiền, dù là một khoản nhỏ thôi nhưng cũng hãy biết ơn vì điều đó, cảm ơn vì những thứ bạn đang có và rồi sự dồi dào của bạn sẽ được gia tăng.

Cầu nguyện mỗi ngày với những câu khẳng định biết ơn để gia tăng và cải thiện các khía cạnh trong đời sống của bạn như là hạnh phúc, tiền bạc, thành công, sức khỏe… hay bất cứ điều gì bạn muốn có trong tương lai.

“Cảm ơn Thượng Đế vì con luôn khỏe mạnh và được bao bọc bởi những người yêu thương và tôn trọng con. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ con và giúp con hoàn thành mục tiêu, lý tưởng của mình…”

“Cảm ơn Thượng Đế vì con luôn có thể thay đổi mọi khía cạnh cuộc sống của mình theo cách mà con mong muốn. Con thành công dù ở bất cứ đâu và làm bất cứ điều gì. Con biết ơn vì Người luôn ban phước lành cho con theo nhiều cách, sự giàu có của con luôn được gia tăng từng ngày và đến từ nhiều nguồn khác nhau… ”

Đó là những ví dụ tôi đưa ra cho bạn, ngoài ra bạn có thể viết riêng một bài cầu nguyện cho bạn theo cách mà bạn muốn.

Tuy nhiên, lời khẳng định không thể làm việc một mình được, mà nó phải được kèm theo với một tư tưởng và niềm tin mạnh mẽ. Tư tưởng mang một sức mạnh vô hình, và hãy cứ tập trung vào điều bạn muốn và sáng tạo ra trải nghiệm mà bạn khao khát. Cứ tin như thể là nó chắn chắc sẽ xảy ra và rồi bạn sẽ thấy Luật Gia Tăng làm việc rất hiệu quả.

Thường thì hầu hết chúng ta khi vui, khi hạnh phúc thì ít khi biết ơn, nhưng khi không vui hay buồn khổ thì chúng ta lại hay oán trách. Bây giờ, hãy thôi than phiền về nợ nần, những điều không vừa ý xảy ra trong cuộc sống của bạn (nếu bạn không muốn hấp dẫn thêm nợ nần và nhiều điều tiêu cực đến với bạn), mà thay vào đó hãy biết ơn với những gì khiến bạn vui và hạnh phúc ở hiện tại và cảm ơn cả những gì bạn ao ước trong tương lai và tin tưởng những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Bài tiếp theo: QUY LUẬT VŨ TRỤ THỨ 7: QUY LUẬT ÂM DƯƠNG

Luật Thứ Nhất Và Thứ Hai Của Faraday

Chất điện luôn luôn có một số tiền nhất định của các ion có dấu hiệu “cộng” và “trừ”, chuẩn bị bởi phản ứng phân tử của các chất hòa tan với dung môi. Khi nó xảy ra trong một điện trường, các ion bắt đầu di chuyển đến các điện cực, cơn sốt tích cực về phía cực âm, tiêu cực – để anode. Sau khi thống nhất các điện cực, các ion cung cấp cho họ chi phí của họ sẽ được chuyển đổi thành các nguyên tử trung hòa và được lắng đọng trên các điện cực. Các ion phù hợp hơn để các điện cực, càng lớn sẽ được hoãn lại cho các chất.

Đây là kết luận chúng tôi có thể đến và thực nghiệm. Đi qua một dòng điện qua dung dịch nước đồng sunfat , và sẽ quan sát việc phát hành đồng trên cathode carbon. Chúng tôi thấy rằng nó lần đầu tiên được bao phủ bởi một lớp đồng hầu như không đáng chú ý, sau đó là băng thông hiện tại sẽ tăng nó, và bởi đoạn kéo dài của hiện tại có sẵn tại carbon điện lớp dày đáng kể đồng, đó là dễ dàng để hàn, ví dụ, dây đồng.

Hiện tượng vật liệu cách ly trên các điện cực trong khi dòng điện chạy qua chất điện được gọi là điện phân.

Đi qua dòng điện khác nhau khác nhau và cẩn thận đo khối lượng của một chất phát hành tại các điện cực của mỗi chất điện, tiếng Anh nhà vật lý Faraday trong 1833 – 1834 năm. Tôi mở hai Luật cho điện phân.

pháp luật Faraday đầu tiên của thiết lập một mối quan hệ giữa khối lượng của một chất giải phóng bằng phương pháp điện và giá trị phụ trách đã đi qua chất điện phân.

Luật này được xây dựng như sau: khối lượng của một chất đã được phân bổ trong thời gian điện phân, trên mỗi điện cực là tỷ lệ thuận với số tiền phí đã đi qua chất điện phân:

m = KQ,

nơi m – khối lượng của nguyên liệu đó được phân lập, q – phụ trách.

Giá trị k – elektrohimicheskimy chất tương đương. Đó là điển hình cho mỗi chất được giải phóng trong chất điện phân.

Nếu bạn đi theo công thức q = 1 mặt dây chuyền, sau đó k = m, tức là điện tương đương với chất là số lượng tương đương với trọng lượng của chất được lựa chọn từ các chất điện giải bằng cách đi qua một lần sạc trong một mặt dây chuyền.

Thể hiện trong công thức qua tôi hiện nay phí và thời gian t, ta có:

m = Kit.

Luật đầu tiên của Faraday đã kiểm tra trên những kinh nghiệm như sau. Đi qua một dòng điện qua điện A, B và C. Nếu họ là giống hệt nhau, sau đó khối lượng của chất chọn trong A, B và C sẽ được đối xử như các dòng I, I1, I2. Số lượng các chất được lựa chọn trong A, tương đương với tổng khối lượng phân bổ cho B và C, kể từ khi tôi hiện tại = I1 + I2.

pháp luật Faraday thứ hai của thiết lập sự phụ thuộc của tương đương với điện hóa của nguyên tử trọng lượng và hóa trị chất và xây dựng như sau: điện hóa tương đương với chất sẽ tỷ lệ với trọng lượng nguyên tử của họ, và tỉ lệ nghịch với hóa trị của nó.

Tỷ lệ trọng lượng nguyên tử của chất để hóa trị của nó được gọi là hóa chất tương đương. Vào giá trị này, pháp luật Faraday thứ hai có thể được xây dựng khác nhau: tương đương với điện hóa của chất là tỷ lệ thuận với các khoản tương đương hóa riêng của họ.

Hãy tương đương điện hóa của các chất khác nhau lần lượt là k1 và k2, k3, …, kn, cùng tương đương hóa học của các chất x1 cùng và x2, x23, …, xn, sau đó k1 / k2 = x1 / x2, hoặc k1 / x1 = k2 / x2 = k3 / x3 = … = kn / xn.

Nói cách khác, tỷ lệ tương đương với điện hóa của các chất với lượng chất tương tự là một hằng số cho tất cả các chất có giá trị như nhau:

k / x = c.

Nó sau đó tỷ lệ k / x là hằng số cho tất cả các chất:

k / x = c = 0, 01.036 (meq) / k.

Giá trị chỉ ra bao nhiêu miligam tương đương chất trên các điện cực được phát hành trong thời gian qua thông qua chất điện của điện tích, tương đương với 1 culông. Định luật thứ hai của Faraday đại diện bởi công thức:

k = cx.

Thay biểu thức này cho k trong luật đầu tiên của Faraday, cả hai có thể được kết hợp thành một biểu hiện duy nhất:

m = KQ = CXQ = cxIt,

trong đó c – hằng số vũ trụ của 0 00001036 (eq) / k.

Kể từ x = A / n, sau đó chúng ta có thể viết:

m = cA / nIt,

ví dụ, khối lượng của một chất được lựa chọn trên các điện cực trong điện phân là tỷ lệ thuận với nó trọng lượng nguyên tử, hiện tại, thời gian và tỉ lệ nghịch với hóa trị.

Định luật thứ hai của Faraday để điện phân, cũng như là người đầu tiên, sau trực tiếp từ bản chất của ion hiện tại trong dung dịch.

Định luật Faraday, Lenz, cũng như nhiều nhà vật lí nổi bật khác đóng một vai trò rất lớn trong lịch sử và phát triển của vật lý.

Định Luật Thứ Nhất Của Nhiệt Động Lực Học

Định luật thứ nhất của nhiệt động lực học phát biểu rằng nhiệt là một dạng năng lượng, và các quá trình nhiệt động, do đó, tuân thủ nguyên lí bảo toàn năng lượng. Điều này có nghĩa là nhiệt năng không tự nhiên sinh ra hoặc mất đi, mà nó có thể được truyền từ nơi này sang nơi khác và biến đổi thành dạng năng lượng khác hoặc từ dạng năng lượng khác biến đổi thành.

Nhiệt động lực học là một ngành vật lí nghiên cứu các liên hệ giữa nhiệt lượng và những dạng năng lượng khác. Đặc biệt, nó mô tả năng lượng nhiệt được biến đổi qua lại như thế nào với những dạng năng lượng khác và nó ảnh hưởng đến vật chất như thế nào. Các nguyên lí cơ bản của nhiệt động lực học được trình bày thành bốn định luật.

“Định luật thứ nhất phát biểu rằng nội năng của một hệ phải bằng công thực hiện trên hệ, cộng hoặc trừ lượng nhiệt chảy vào hoặc chảy ra khỏi hệ và bất kì công nào khác thực hiện trên hệ,” phát biểu của Saibal Mitra, giáo sư vật lí tại Đại học Missouri. “Cho nên, nó là một phát biểu lại của định luật bảo toàn năng lượng.”

Một chất khí nóng, khi bị giam trong xilanh, tác dụng áp suất lên piston, làm piston chuyển động xuống. Chuyển động đó có thể được khai thác để thực hiện công bằng hợp lực tác dụng lên đỉnh piston nhân với quãng đường piston dịch chuyển.

Mitra tiếp, “Độ biến thiên nội năng của một hệ bằng tổng năng lượng nhận vào và truyền ra khỏi hệ tương tự như số tiền nạp vào và rút ra làm biến đổi số dư tài khoản ngân hàng của bạn.” Điều này được phát biểu theo toán học như sau: Δ U = Q – W, trong đó Δ U là độ biến thiên nội năng, Q là nhiệt lượng hệ nhận vào, và W là công do hệ thực hiện.

Lịch sử

Các nhà khoa học cuối thế kỉ 18 và đầu thế kỉ 19 bị ám ảnh bởi lí thuyết chất nhiệt, lần đầu tiên được đề xuất bởi Antoine Lavoisier vào năm 1783, và được củng cố thêm bởi công trình nghiên cứu của Sadi Carnot vào năm 1824. Thuyết chất nhiệt xem nhiệt lượng là một loại chất lỏng chảy tự nhiên từ vùng nóng sang vùng lạnh, giống hệt như nước chảy từ chỗ cao xuống chỗ thấp. Khi chất lỏng nhiệt này chảy từ một vùng nóng sang một vùng lạnh, nó có thể biến đổi thành động năng và được làm cho thực hiện công giống hệt như nước từ trên cao đổ xuống có thể làm quay bánh xe nước vậy. Cho đến khi Rudolph Clausius công bố “Lí thuyết cơ của nhiệt” vào năm 1879 thì thuyết chất nhiệt mới bị bác bỏ.

Các hệ nhiệt động

Theo David McKee, giáo sư vật lí tại Đại học Nam Missouri, thì năng lượng có thể phân làm hai nhóm. Một là đóng góp vĩ mô cỡ con người của chúng ta, ví dụ như một piston chuyển động và tác dụng lực đẩy lên một hệ chất khí. Cái tương tự xảy ra ở thang bậc rất nhỏ bé mà chúng ta không thể theo dõi từng đóng góp một.

McKee lí giải, “Khi tôi đặt hai miếng kim loại lên nhau, thì các nguyên tử dao động xung quanh ranh giới, và hai nguyên tử va đập vào nhau, và một trong hai bật ra nhanh hơn hạt kia, tôi không thể theo dõi tường tận được. Nó xảy ra ở thang bậc thời gian rất nhỏ và ở một khoảng cách rất nhỏ, và nó xảy ra nhiều, nhiều lần trong mỗi giây. Cho nên, chúng ta cứ việc phân chia toàn bộ sự truyền năng lượng thành hai nhóm: nhóm chúng ta theo dõi được và nhóm chúng ta không theo dõi được. Nhóm thứ hai này là cái chúng ta gọi là nhiệt lượng.”

Các hệ nhiệt động thường được xét là mở, kín hoặc cô lập. Một hệ mở tự do trao đổi năng lượng và vật chất với môi trường xung quanh của nó; một hệ kín thì trao đổi năng lượng chứ không trao đổi vật chất với môi trường xung quanh của nó; và một hệ cô lập thì không trao đổi năng lượng hay vật chất với môi trường xung quanh của nó. Ví dụ, một nồi súp đang sôi nhận năng lượng từ lò đun, phát xạ nhiệt từ thân nồi, và thoát vật chất ở dạng hơi nước. Đây sẽ là một hệ mở. Nếu chúng ta đậy nắp lên nồi, thì nó vẫn tiếp tục phát xạ nhiệt, nhưng nó không còn thoát vật chất ở dạng hơi nước nữa. Đây sẽ là một hệ kín. Tuy nhiên, nếu chúng ta rót súp vào một bình cách nhiệt hoàn toàn và đậy kín nắp, thì sẽ không còn vật chất hay năng lượng đi vào hay đi ra khỏi hệ. Đây sẽ là một hệ cô lập.

Tuy nhiên, trên thực tế, không thể tồn tại các hệ cách nhiệt hoàn toàn. Tất cả các hệ truyền năng lượng sang môi trường của chúng qua bức xạ nhiệt cho dù chúng được cách nhiệt tốt bao nhiêu. Súp đựng trong bình cách nhiệt sẽ chỉ giữ nóng được trong vài ba giờ và sẽ tiến tới nhiệt độ phòng sau đó. Một ví dụ khác, các sao lùn trắng, tàn dư nóng của những ngôi sao đã cạn kiệt nhiên liệu, có thể bị cô lập bởi nhiều năm ánh sáng của chân không gần như hoàn hảo trong môi trường giữa các sao, nhưng cuối cùng chúng vẫn sẽ nguội từ vài chục nghìn độ xuống gần không độ tuyệt đối do sự tiêu hao năng lượng qua bức xạ nhiệt. Mặc dù quá trình này kéo dài lâu hơn tuổi hiện nay của vũ trụ, nhưng không gì ngăn được nó xảy ra.

Động cơ nhiệt

Ứng dụng thực tiễn nhất của định luật thứ nhất là động cơ nhiệt. Động cơ nhiệt biến đổi nhiệt năng thành cơ năng và ngược lại. Đa số động cơ nhiệt thuộc nhóm hệ mở. Nguyên lí cơ bản của động cơ nhiệt khai thác các liên hệ giữa nhiệt lượng, thể tích và áp suất của một chất lưu làm việc. Chất lưu này thường là một chất khí, nhưng trong một số trường hợp nó có thể trải qua các biến đổi pha từ khí sang lỏng và trở lại khí trong một chu trình khép kín.

Khi chất khí nóng lên, nó giãn nở; tuy nhiên, khi chất khí đó bị giam cầm, thì áp suất của nó tăng. Nếu thành dưới của buồng giam là đỉnh của một piston di động, thì áp suất này tác dụng một lực lên bề mặt piston làm nó chuyển động xuống dưới. Chuyển động này khi đó có thể được khai thác để thực hiện công bằng hợp lực tác dụng lên đỉnh piston nhân với quãng đường mà piston dịch chuyển.

Có vô số biến thể trên động cơ nhiệt cơ bản đó. Chẳng hạn, động cơ hơi nước dựa trên buồng đốt ngoài để đun nóng một nồi hơi chứa chất lưu làm việc, thường là nước. Nước biến đổi thành hơi nước, và áp suất hơi được khai thác để điều khiển một piston biến đổi nhiệt năng thành cơ năng. Tuy nhiên, các động cơ xe hơi sử dụng buồng đốt trong, trong đó nhiên liệu lỏng bay hơi, hòa trộn với không khí và được đánh lửa bên trong một xilanh phía trên một piston di động làm nó chuyển động xuống dưới.

Tủ lạnh, máy điều hòa và bơm nhiệt

Tủ lạnh và bơm nhiệt là động cơ nhiệt biến đổi cơ năng thành nhiệt năng. Đa số thiết bị này thuộc nhóm hệ kín. Khi một chất khí bị nén, nhiệt độ của nó tăng lên. Chất khí nóng này sau đó truyền nhiệt sang môi trường xung quanh của nó. Sau đó, khi chất khí nén được phép giãn nở, nhiệt độ của nó trở nên lạnh hơn trước lúc nó bị nén vì một phần năng lượng của nó đã bị tiêu hao trong chu kì nóng. Chất khí lạnh này sau đó hấp thu nhiệt năng từ môi trường của nó. Đây là nguyên lí hoạt động của máy điều hòa không khí. Thật ra máy điều hòa không tạo ra cái lạnh; chúng lấy nhiệt lượng đi. Chất lưu làm việc được truyền ra bên ngoài bởi một bơm cơ học trong đó nó được làm nóng bởi sự nén. Tiếp theo, nó truyền nhiệt lượng đó cho môi trường bên ngoài, thông thường qua một bộ trao đổi nhiệt làm lạnh bằng không khí. Sau đó, nó được đưa trở vào bên trong, nơi nó được phép giãn nở và nguội đi để nó có thể hấp thu nhiệt từ không khí trong phòng qua một bộ trao đổi nhiệt khác.

Bơm nhiệt đơn giản là một máy điều hòa không khí chạy ngược. Nhiệt lượng từ chất lưu làm việc bị nén được dùng để làm ấm căn phòng. Sau đó nó được dẫn ra bên ngoài, tại đó nó giãn nở và trở nên lạnh đi, nhờ đó cho phép nó hấp thu nhiệt từ không khí bên ngoài, cho dù trời mùa đông thì không khí bên ngoài vẫn thường ấm hơn chất lưu làm việc.

Các hệ thống điều hòa không khí địa nhiệt và bơm nhiệt sử dụng các ống hình chữ U dài trong các giếng sâu hoặc một ma trận các ống nằm ngang chôn trên một diện tích lớn qua đó chất lưu làm việc chảy xoay vòng, và nhiệt được truyền đến hoặc truyền khỏi mặt đất. Các hệ thống khác sử dụng nước sông hoặc nước biển làm nóng hoặc làm nguội chất lưu làm việc.

Nguồn: LiveScience

Vui lòng ghi rõ “Nguồn chúng tôi khi đăng lại bài từ CTV của chúng tôi.

Thêm ý kiến của bạn

Bạn đang xem bài viết Quy Luật Vũ Trụ Thứ Nhất: Luật Nhất Thể Thần Thánh trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!