Xem Nhiều 3/2023 #️ Sự Khác Biệt Giữa Dễ Thương / Xinh Đẹp / Tuyệt Đẹp Là Gì? # Top 6 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 3/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Dễ Thương / Xinh Đẹp / Tuyệt Đẹp Là Gì? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Dễ Thương / Xinh Đẹp / Tuyệt Đẹp Là Gì? mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Định nghĩa theo từ điển:

Định nghĩa từ điển đô thị:

Điều đầu tiên xuất hiện khi Google Image tìm kiếm:

Là nó tâng bốc khi được đưa ra nhãn này?:

Âm thanh rất có thể được tạo ra tại bạn:

Trang web một video thuộc loại đó rất có thể bị lan truyền trên:

Làm thế nào để biết bạn có thể là ai:

Bạn có cần phải là một người tử tế không nếu bạn đã có điều này:

CA-Nghệ sĩ hoạt hình

Tham chiếu:

Sự khác biệt

Thứ nhất, dễ thương là một tính từ. Tuyệt đẹp là một tính từ. Pretty là một trạng từ, tính từ cũng như một động từ.

Dễ thương mang lại cảm giác hồn nhiên, nhỏ bé và một cái gì đó mà chúng ta không dễ bị tổn thương. Vì vậy, một em bé dễ thương có vẻ thích hợp hơn một phụ nữ dễ thương.

Pretty (tính từ) có nghĩa là đẹp nhưng dịu mắt .Pretty (trạng từ) có nghĩa là khá.Pretty (động từ) có nghĩa là làm cho một cái gì đó trông đẹp và có nguồn gốc từ từ prettify. Một lần nữa, xinh đẹp cũng có thể được sử dụng trớ trêu có nghĩa là xấu bất ngờ. Ví dụ. Một frock khá (tính từ); Ngôi nhà khá lớn (trạng từ), tôi sẽ cố gắng làm đẹp cô ấy (động từ), một mớ hỗn độn (tính từ, trớ trêu thay).

Tuyệt đẹp có nghĩa là hấp dẫn rõ rệt.Eg. Một lehenga tuyệt đẹp. Nó mạnh hơn dễ thương hay xinh xắn gợi lên sự dễ chịu cho đôi mắt.

Đó là về các thông số theo tôi hơn nữa!

Dễ thương đề cập đến các hành động chủ yếu là về biểu hiện, hành động, cử chỉ, nụ cười, cách nói chuyện, vv .. Và cảm xúc tràn ngập như sự ngọt ngào âu yếm.

Prettiness chính xác là đặc điểm khuôn mặt. Một cô gái xinh đẹp là chủ yếu đẹp trai. Nó đề cập đến cảm xúc của sự đánh giá cao.

Mặt khác, từ tuyệt đẹp không chỉ bao gồm các tính năng mà còn là thành phần của tính cách, kiểu dáng, cách trình bày đi kèm. Cảm xúc ở đây là về sự hấp dẫn bạn cảm thấy!

Hy vọng tôi đã thử đặt một phiên bản đơn giản hóa! Xin vui lòng trả lời nếu bạn khác nhau! Rất muốn biết

Xinh Đẹp, Dễ Thương Tiếng Nhật Là Gì? Xinh Đẹp Là Gì? Dễ Thương Là Gì?

Xin chào các bạn! Chắc hẳn khi mới học tiếng Nhật hoặc mới sang Nhật thì các bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc trong việc chuyển đổi ngôn ngữ. Có nhiều trường hợp từ gốc Việt mà các bạn không biết nên dịch thế nào trong tiếng Nhật nên gây ra rất nhiều rắc rối trong cuộc sống bên Nhật Bản . Vậy, để giúp các bạn trong vấn đề này, Ngữ pháp tiếng Nhật xin giới thiệu bài viết: Xinh đẹp, dễ thương tiếng nhật là gì

Xinh đẹp, dễ thương tiếng nhật là gì

Dễ thương tiếng Nhật là gì

エロかわいい (erokawaii): Đây là từ ghép bởi hai từ エロい (eroi) và 可愛い (kawaii). Đây là từ miêu tả những người có sự hấp dẫn người khác giới. Phần lớn là dành cho nữ. Bạn có thể hiểu nghĩa của từ này là “sexy, quyến rũ”.

ブスかわいい (buzukawaii): Đây là từ ghép bởi hai từ ブス (buzu) và 可愛い (kawaii). Ngoài cách nói này ra thì cũng có một số cách nói như ブスかわ (buzukawa)、ブサかわいい(buzakawaii)、ブサかわ (busakawa). Cách nói này hầu hết chỉ dùng để nói về nữ giới hoặc vật nuôi. Thường được dịch là “đáng yêu, cute”.

キモかわいい (kimokawaii): Đây là từ ghép bởi hai từ キモい(気持ち悪い, kimochiwarui)と 可愛い (kawaii). 気持ち悪い (kimochiwarui)nghĩa là “tâm trạng xấu, không vui”. Từ này diễn tả ý nghĩa “dù đang bực mình nhưng trông rất dễ thương”. Ban đầu khi mới xuất hiện, từ này không được dùng cho người nhưng về sau đã được sử dụng rộng hơn.

Một số cách nói khác:

カッコかわいい – ghép bởi カッコ(かっこいい, kakkoii) + かわいい (kawai): Từ かっこいい (kakkoii) mang nghĩa là “ngầu, bảnh”. Cả từ này diễn tả ý nghĩa “đáng yêu, ngầu”.

キレかわいい – 綺麗(キレイ, kirei) + かわいい (kawai): từ 綺麗(キレイ, kirei) mang nghĩa là “xinh đẹp” ghép với かわいい (kawai) tạo thành nghĩa “xinh đẹp, đáng yêu” . Đây là từ chủ yếu được dùng cho phái nữ, đặc biệt dùng nhiều khi nói về người mẫu, ca sĩ,…

Xinh đẹp tiếng Nhật là gì?

Như đã nói ở trên, trong tiếng Nhật từ xinh đẹp là 綺麗(キレイ, kirei). Đây là từ được dùng rất phổ biến khi khen ngợi một ai đó hay một cảnh tượng nào đó. Ngoài ra cũng có những cách nói khác như:

うつくしい (utsukushii): Đây cũng là từ được sử dụng nhiều ở Nhật Bản. Từ này có thể dùng để miêu tả cả người và cả cảnh tượng.

麗しい(うるわしい、uruwashii): Đây là từ phần lớn được dùng để miêu tả cảnh vật, ít khi dùng để tả người.

美人(びじん、bijin): Đây là từ dùng để tả những người phụ nữ đẹp. Nghĩa tiếng Việt của nó là “mỹ nhân”.

Mời các bạn cùng theo dõi Ngữ pháp tiếng Nhật trên facebook

Đôi Điều Về Sự Khác Biệt Giữa Thích, Thương Và Yêu

Thích có hai loại : Thích từ tận trong lòng và thích nhất thời.

Thích từ tận trong lòng, đúng với tên gọi của nó, chính là thứ tình cảm bắt nguồn từ trái tim, một cách chân thật thích một người nào đó. Nhưng thích từ tận trong lòng không có nghĩa là “thương” hay “yêu”. Thích chỉ dừng lại ở mép ngoài trong vùng đất của tình yêu, nghĩa là muốn đến được “yêu”, bạn phải vượt qua “thương” nữa . “Thích” bắt nguồn từ việc bạn bị ấn tượng bởi một hành động, một cử chỉ hay có thể là về ngoại hình của bất kì ai đó.

Vậy là, từ cái gọi là ngưỡng mộ, bạn luôn để mắt đến từng bước chân của người đó. Cho tới khi nó trở thành một thói quen, bạn đột nhiên nhận ra là mình đã không thể thôi nghĩ đến người đó, không thể thôi nhung nhớ, rồi thì bạn nghĩ là mình đã “yêu”. Cái này khiến cho rất nhiều người nhầm lẫn. Hãy bình tĩnh và suy nghĩ lại, bạn thật ra đang “thích” hay đang yêu.

Để thử nghiệm cho chuyện này, bạn hãy thử nhắm mắt lại ngay lúc này, nếu thứ mà bạn nhìn thấy đầu tiên chính là gương mặt của người đó, thứ mà bạn nghĩ đến đầu tiên chính là nụ cười của người đó, và thứ mà bạn muốn nghe thấy nhất bây giờ chính là giọng nói của người đó.

Kết luận, bạn đang thích người đó từ tận đáy lòng, không phải là yêu. Vì tất cả những thứ mà bạn đang nghĩ đến đều là về người đó. Như tôi đã nói từ trước, thích một ai đó là luôn dán mắt vào người ấy, cho nên việc bạn nhìn thấy người ấy đầu tiên trong bóng tối là hoàn toàn bình thường.

“Thích nhất thời” bắt nguồn từ những suy nghĩ thoáng qua.

Thích nhất thời rất phổ biến nếu bạn ở độ tuổi từ 12 – 21. Khi bất chợt gặp một người nào đó có ngoại hình bắt mắt, có những hành động lôi cuốn, hoặc một ai đó cho bạn cảm giác nể phục, vậy là bạn thích người đó.

Thích nhất thời có nhược điểm là chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng ưu điểm của nó chính là giúp cho con người ta trưởng thành hơn sau sự việc đó. Thêm vào đó, thích nhất thời đôi lúc cũng tự nhiên chuyển biến thành thích kiểu trẻ con. Người thích nhất thời cũng có những biểu hiện tương tự như người thích từ tận đáy lòng, nhưng đối với loại “thích” thứ hai này, người đang thích nhất thời thường hay có những mơ mộng xa vời.

Lần nữa, bạn có vui lòng làm một thực nghiệm nhỏ với tôi không? Giờ hãy thử nhìn lại về những cảm xúc và những suy nghĩ của bạn dành cho người đó. Nếu bạn có cảm giác mình rất-rất-rất muốn có người đó, hoặc sẵn sàng làm tất cả để có người đó bên cạnh, bạn chính thực là đang thích nhất thời đấy.

Thích nhất thời – thích kiểu trẻ con…giống như một đứa trẻ rất thích một món đồ chơi đẹp, luôn ganh tỵ với bất cứ ai có nó mà không phài là mình, cực kì không vui khi người khác chạm tay vào nó, sẽ nổi sung lên nếu món đồ chơi đó không chọn mình, thậm chí sẽ khóc và cảm thấy nhói đau ở lồng ngực khi món đồ chơi đó quay lưng lại với mình.

Đứa trẻ đó sẽ làm tất cả những gì mà có thể nó chưa từng làm trước kia chỉ để có món đồ chơi đó. Nó nghĩ món đồ chơi đó chỉ thuộc về nó mà thôi, và đó là điều đương nhiên. Sau bao nhiêu nổ lực, cuối cùng đứa trẻ cũng đã có được thứ mà nó muốn. Tuy nhiên, khi đã có thứ đó trên tay rồi, nó lại quăng đi một cách vô thức, và bất chợt nhận ra rằng nó không cần thứ đó nữa. Khi ấy là lúc kì hạn của thích nhất thời kết thúc.

Thích là vòng ngoài của “thương” và “yêu”, nghìa là muốn “yêu” thì bạn phải vượt qua “thương” trước. Vậy thương là gì?

Thương khác thích ờ chỗ là tình cảm của bạn đặt vào người đó sẽ sâu hơn. Và, điều kì lạ là bạn không hề hay biết mình đã chuyền từ “thích” sang “thương” tự lúc nào. Vì giai đoạn này áu âm thầm, lặng lẽ đến nỗi có lẽ chưa người nào nhận ra được mình đang “thương” người ta sau một thời gian “thích”.

Sẽ có không ít người hỏi, làm sao đề phân biệt mấy thứ “thương” này với “thích” và “yêu” đây? Vì nghe qua mấy triệu chứng thì cái nào cũng giống cái nào. Tôi tự nghĩ, ừmm, giống nhau thiệt đó. Tuy nhiên, chúng lại hoàn toàn khác nhau.

Xin lưu ý, tôi ngăn họ bày tỏ một cách vội vàng, kiểu “Tốc chiến tốc thắng”, thay vào đó, tôi bảo họ hãy bình tâm lại, từ từ suy nghĩ kỹ trước khi họ quyết định bày tỏ. Vì tôi biết sẽ có rất nhiều bạn bị nhầm giữa “thương cảm” và yêu”. Tôi chứng mình cho bạn thấy nay đây! Làm một thực nghiệm nữa với tôi nào!

Bạn đang thích một người bạn thân của mình và hôm nay bạn không gặp người ta. Thờ dài…ôi, một ngày không gặp làm bạn thấy nhớ không thể tả. Nhớ nhất là lúc được cùng bạn ấy ngồi ăn ở quán X, xem bộ phim Y, đến khu vui chơi Z. Hay là ngay lúc này, bạn mong được nghe giọng người ta ghê lắm. Và, nếu người ta mà không gọi điện thoại cho bạn thì tối nay, trước khi đi ngủ, bạn sẽ tìm cớ gì đó gọi cho người ta ngay.

Loại thương thứ hai là Thương hại. Thương hại thì ai cũng biết. Xin đừng hiểu theo kiểu thương và làm hại người ta nha! Thương hại là dạng thương xót tình cảnh của một ai đó. Tính thương hại này dễ khiến cho bạn nổi máu anh hùng, muốn che chở và bảo bọc cho người ta, rồi từ lúc nào không biết, tự nhiên bạn muốn ở bên cạnh che cho người ta…cả đời.

Chuyện này hay diễn ra theo hướng một người mới chia tay với người yêu, còn bạn thì từ lâu đã có một chút đề ý đến người ta. Vậy là, từ một người bạn ở bên an ủi, hoặc chỉ nhân cơ hội, mà bạn nhảy vô để đi tiếp mối dây duyên tình với người ta luôn. Bạn à, tôi thành thật khuyên bạn, trước khi quyết định tiến đến với một ai đó đã từng có một vết thương tình trong lòng, bạn hãy suy nghĩ cho thật kĩ là mình đang yêu hay chỉ là thương hại cho người ta thôi.

Biết vì sao tôi phải khẩn khoản xin bạn nghĩ lại như vậy không? Bởi vì nếu bạn cứ nằng nặc cho rằng mình yêu người ta, rồi đến một ngày nào đó, khi bạn chợt nhận ra tất cả chỉ là ngộ nhận, thì vô tình, bạn đã khiến cho vết thương vốn đã thành sẹo nay lại lần nữa rướm máu. Và, vết cắt lần này sẽ sâu-sâu hơn, làm cho người ta dể đâm ra “sợ tình yêu” đó.

Cho nên, trước khi hải thêm một người vô tội, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi nói lời yêu nha bạn. Người mới chia tay người yêu, hoặc đã từng trải qua một cuộc tình, thường có xu hướng rút lui chính mình lại, không dám cởi mở vì sợ sẽ lại bị tồn thương. Những người như thế sẽ không bao giờ muốn đùa với tình yêu nữa đâu. Vấn đề là, làm sao mình biết là mình chỉ đang thương hại người ta thôi? Vậy thì đề xem bạn có : thấy tội nghiệp người ta, thấy mình muốn che chở và bảo vệ cho người ta, thấy người ta có hoàn cành gần giống như mình, và thấy mình muốn ở bên cạnh người ta lúc này hơn bao giờ hết. Nếu chỉ là thương hại, xin bạn, hãy chỉ dừng lại ở mức tình bạn, đừng có hấp tấp mà tiến xa thêm. Bạn phải cân nhắc cho thật kĩ trước khi nói “yêu” với người ta.

Cuối cùng, thương trong “yêu”. À, cái này gần “yêu” nhất, nên sẽ dễ bị nhầm lẫn với “yêu” nhất. Thương trong yêu, đó là khi bạn khóc vì một người nào đó mà không muốn người đó biết là mình đã khóc, đó là lúc bạn cố gắng gượng cười dù cho trong lòng bạn có đau như cắt, và luôn luôn rộng lòng tha thứ dù cho người ta có làm tổn thương mình quá nhiều. Bạn à, với loại thương này, bạn thường sẽ thấy mình là người chịu thiệt nhiều nhất.

“Thương” trong yêu, bạn thương người ta, đau khổ vì người ta, và luôn tự hỏi không biết người ta có thương mình nhiều bằng mình đã thương người ta hay không. Khác với yêu, thương trong “yêu” còn có một sự so đo giữa người và người.

Nghĩa là, bạn vẫn luôn hoài nghi về tình cảm của người c9o1 dành cho mình. Và, vì loại thương này quá gần với yêu, cho nên đôi lúc nó lẫn cả vào “yêu” luôn, bạn không còn phân biệt nổi nữa. Nhưng có điều, thương trong “yêu” chưa gọi là yêu, nên bạn còn có thể rút lại được. Người chỉ thương mà chưa yêu thì còn đủ can đảm quay lưng lại với người ta vì bất cứ lý do nào đó : sự hy sinh, hay vì bản thân mình mà làm như thế.

Một khi bạn thấy mình còn có thể trách người ta khi có sự tranh cãi giữa cả hai, khi bạn còn thấy căm ghét người ta vì hành động nào đó mà người ta đối với bạn, thì đó chính là thương trong “yêu”.

Thương trong “yêu” được xem là điểm cơ bản trong tình yêu, khi còn người ta còn có lý trí.

Triệu chứng của yêu được bắt nguồn từ thích, sang đến thương, rồi cuối cùng mới vào “yêu”. Nghĩa là bạn phải bắt đầu bằng việc hay để ý đến người ta, hay nhớ nhung người ta, lấy vui-buồn của người ta làm tâm trạng chính cho cả mình, và khóc vì người ta.

Nhưng yêu thì sâu đậm hơn tất cả những thứ như thích và thương. Khi thích, tính sỡ hữu của bạn rất mạnh, phải có cho bằng được thứ mà mình thích thì mới thấy hài lòng. Còn khi yêu, bạn không nghĩ là mình nhất thiết phải có được người đó. Ý niệm của bạn khi yêu chính là mong muốn cho người ta được hạnh phúc, không cần phải ở bên mình thì mới được.

Dù cho có phải cố gượng cười chúc mừng cho hạnh phúc cùa người ta, đề rối sau đó một mình mình khóc lặng khi cánh cửa sau lưng được đóng lại, bạn vẫn sẽ thấy vui. Vui nhưng lại nhói đau ở ngực. Bạn vui vì người mà bạn yêu đã tìm được hạnh phúc, và bạn khóc vì mình đã không có may mắn trở thành người mang đến cho người mình yêu hạnh phúc đó, mà phải nhờ vào một người khác.

Sau đó, sau khi người ta đã có hạnh phúc rồi ấy mà, bạn vẫn sẽ luôn luôn bên cạnh người ta, lặng lẽ và âm thầm bảo vệ người ta, trên danh nghĩa là một người bạn thân. Ngạc nhiên chưa?!? Yêu là ngớ ngẩn, là ngốc nghếch như vậy đó, nhưng đó mới đích thực là yêu – Tình Yêu trong đơn phương và thầm lặng. ( cái này giống Jihoo )

Yêu là không bao giờ ép buộc người mình yêu làm một điều khiến cho người đó không vui. Dù muốn hay không, bạn cũng luôn hy vọng rằng mình là người có lỗi, thay vì người đó. Và, tính chiểm hữu của tình yêu còn mạnh hơn cả thích nữa. Yêu là không có nhún nhượng. Khi đã xác định bản thân mình đã yêu một ai đó thì nhất định phải có người đó bên mình. Bạn sẽ thấy bản thân mình chấp nhận làm tất cả, kể cả những chuyện đồi bại nhất, chỉ để có được người mà mình yêu. Yêu trong mù quáng – bạn chỉ nhìn thấy mỗi người ấy trong mắt mình mà thôi. Bạn mặc cho người ta nói sao về bạn, nói sao về tình yêu của bạn, bạn chỉ biết rằng nếu từ bỏ tình yêu này thì cuộc đời bạn, những tháng ngày sau này không biết phải nên sống như thế nào. Và, vì quá cuồng nhiệt trong tình yêu, dù biết đang làm tổn thương người mình yêu, bạn cũng không muốn dừng lại.

Yêu đồng nghĩa với đau. Càng yêu nhiều thì càng dễ bị tổn thương, càng phải khóc nhiều. Yêu là không thể nào quên được. Nếu có ai đó hỏi tôi : “Làm sao đề có thể quên đi người mà mình từng yêu”. Tôi sẽ mỉm cười và bảo rằng :

“Hãy thử khắc tên bạn và người ấy lên một thân cây, nhớ khắc cho thật sâu vào. Xong, giờ thì bạn hãy xóa nó đi

Để quên một người mình từng hết lòng yêu thương, chuyện này cơ bản là rất khó, nếu không muốn dùng từ *không thể*. Nếu đã từng yêu ai rồi thì sẽ không bao giờ có thể quên được. Yêu chính là khắc sâu bóng hình một ai đó trong tim mình. Chỉ khi nào bạn chưa *thật sự* yêu người đó thì thời gian có lẽ sẽ là phương thuốc hiệu nghiệm nhát để bạn quên đi tất cả nững gì về người đó.

Cho nên, đừng cố gắng tìm quên. Vì càng cố quên, bạn sẽ càng nhớ nhiều hơn. Nhưng cũng đừnh cố nhớ. Vì càng cố nhớ, bạn sẽ càng cảm thấy đau nhiều hơn.

Có muốn thử không? Hãy nghĩ về người đó như một phần kí ức đẹp mà bạn từng có, và mong muốn cho người đó có được hạnh phúc. Sau đó, hãy tự tìm cho mình một tương lai khác. Như vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều, thay vì cứ tự ép bản thân mình phải cố quên.

Đừng bao giờ có ý định rũ bỏ quá khứ. Vì quá khứ chính là nền tảng cơ bản để xây dựng nên hiện tại, và từ đó, bạn có tương lai. Quá khứ làm nên con người bạn của lúc này. Chỉ khi nào có quá khứ, bạn mới thật sự có hiện tại và nhìn thấy tương lai phía trước. Nếu yêu trong quá khứ là đau buồn, hãy cố sống cho thật tốt, thật vui vẻ với chính bản thân mình, để rồi bạn sẽ thấy tương lai phía trước vẫn còn rất đẹp.

Yêu là không còn biết phân biệt phải-trái, đúng-sai gì nữa. Một người dù cho có làm nhiều chuyện khiến mình đau, mình vẫn sẽ luôn chỉ nghĩ về những hình ảnh đẹp của người ấy, thứ đã khiến cho mình yêu mà thôi.

Khi yêu, người ta sẽ không nghĩ nhiều đến khuyết điểm của đối phương nữa. Cho nên, ngoại hình, tuổi tác, và của giới tính, nhiều khi cũng không là mối trở ngại nữa. Yêu là cho đi rất nhiều, nhưng không hề mong sẽ nhận lại tất cả. Khi đã yêu và được yêu, xin bạn hãy trân trọng thứ tình cảm thiêng liêng này, đừng bao giờ để mất nó.

Bởi vì càng yêu sâu đậm thì sẽ càng dễ bị mất nhau vì một lý do tác động bên ngoài hay bên trong nào đó. Chính vì thế nên tôi thành tâm khuyên bạn rằng “Tình yêu rất khó được tìm thấy. Và, khi đã tìm được rồi, xin hãy gắng nâng niu, trân quý ,và giữ lấy nó, không phải chỉ cho mỗi riêng mình, mà còn cho cả người mình yêu nữa.”

Vậy thì, các bạn đọc của tôi, sau khi đọc xong bài luận này rồi, các bạn thấy yêu có rắc rối hay không? Vậy mà muôn thuở, người ta vẫn cứ yêu nhau đầy ra đấy thôi. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này, và thật hy vọng nó sẽ hữu ích cho những ai đang thật sự cần nó để nhìn nhận lại bản thân mình.

Sự Khác Biệt Giữa Ap Và Ib Là Gì?

Các môn học được cung cấp bao gồm:

Mỗi năm, theo College Board, hơn nửa triệu sinh viên tham gia hơn một triệu kỳ thi Xếp lớp Nâng cao!

Mỗi trường cao đẳng hoặc đại học đặt ra các yêu cầu tuyển sinh riêng. Điểm tốt trong cho nhân viên tuyển sinh biết rằng học sinh đã đạt được tiêu chuẩn được công nhận trong lĩnh vực môn học đó. Hầu hết các trường sẽ chấp nhận điểm từ 3 trở lên tương đương với các môn học nhập môn hoặc năm thứ nhất trong cùng một môn học. Tham khảo các trang web của trường đại học để biết thêm chi tiết.

College Board cung cấp một loạt 8 Giải thưởng Học giả công nhận điểm số xuất sắc trong các kỳ thi AP.

Để có được Chứng chỉ Quốc tế Xếp lớp Nâng cao (APID), học sinh phải đạt điểm 3 trở lên trong năm môn học cụ thể. Một trong những môn học này phải được chọn từ các môn học toàn cầu của AP: Lịch sử thế giới AP, Địa lý con người AP, hoặc Chính phủ và Chính trị AP

APID là câu trả lời của Hội đồng Cao đẳng về sự chấp nhận và lưu trữ quốc tế của IB. Nó hướng đến sinh viên du học và sinh viên Mỹ muốn học đại học ở nước ngoài. Điều quan trọng cần lưu ý, tuy nhiên, đây không phải là sự thay thế cho bằng tốt nghiệp trung học, nó chỉ là một chứng chỉ.

là một chương trình đào tạo toàn diện được thiết kế để chuẩn bị học sinh cho giáo dục nghệ thuật tự do ở cấp đại học. Nó được chỉ đạo bởi Tổ chức có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ. Sứ mệnh của IBO là “phát triển những người trẻ ham học hỏi, có kiến ​​thức và quan tâm, những người giúp tạo ra một thế giới hòa bình và tốt đẹp hơn thông qua sự hiểu biết và tôn trọng giữa các nền văn hóa.”

Tại Bắc Mỹ, hơn 645 trường cung cấp chương trình IB.

IBO cung cấp ba chương trình:

Các chương trình tạo thành một trình tự nhưng có thể được cung cấp độc lập tùy theo nhu cầu của từng trường.

Văn bằng IB thực sự mang tính quốc tế trong triết lý và mục tiêu của nó. Chương trình học đòi hỏi sự cân bằng và nghiên cứu. Ví dụ, một sinh viên khoa học phải làm quen với ngoại ngữ, và một sinh viên khoa học nhân văn phải hiểu các quy trình phòng thí nghiệm. Ngoài ra, tất cả các ứng cử viên cho văn bằng IB phải thực hiện một số nghiên cứu sâu rộng về một trong hơn sáu mươi môn học. Chứng chỉ IB được chấp nhận tại các trường đại học trên 115 quốc gia. Phụ huynh đánh giá cao sự đào tạo và giáo dục nghiêm ngặt mà các chương trình IB cung cấp cho con cái của họ.

Tú tài Quốc tế (IB) và Xếp lớp Nâng cao (AP) đều là điểm xuất sắc. Một trường học không cam kết chuẩn bị nhẹ nhàng cho học sinh cho những kỳ thi nghiêm ngặt này. Chuyên gia, giảng viên được đào tạo tốt phải thực hiện và giảng dạy các khóa học mà đỉnh cao của các kỳ thi đó. Họ đặt danh tiếng của một trường lên hàng đầu.

Nó tóm gọn lại hai điều: sự tín nhiệm và sự chấp nhận chung. Đây là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tốt nghiệp của trường được nhận vào các trường cao đẳng và đại học mà họ muốn theo học. Các nhân viên tuyển sinh đại học thường có ý tưởng khá tốt về tiêu chuẩn học tập của trường nếu trường đó đã nộp đơn đăng ký trước đó. Thành tích của trường ít nhiều được thiết lập bởi những ứng viên trước đó. Chính sách chấm điểm được hiểu rõ. Chương trình giảng dạy đã được kiểm tra.

Nhưng trường mới, trường nước ngoài hoặc trường quyết tâm nâng cấp sản phẩm của mình thì sao? Chứng chỉ AP và IB ngay lập tức truyền tải sự tin cậy. Tiêu chuẩn này được nhiều người biết đến và hiểu rõ. Những điều tương tự khác, trường đại học biết rằng một ứng viên thành công trong AP hoặc IB đã sẵn sàng cho công việc cấp ba. Phần thưởng cho sinh viên là được miễn nhiều khóa học đầu vào. Đổi lại, điều này có nghĩa là sinh viên được hoàn thành các yêu cầu về bằng cấp của mình nhanh chóng hơn. Nó cũng có nghĩa là ít tín dụng phải trả hơn.

Trong khi AP được chấp nhận rộng rãi đối với tín chỉ khóa học và được công nhận vì sự xuất sắc của nó tại các trường đại học trên khắp Hoa Kỳ, danh tiếng của Chương trình Chứng chỉ IB thậm chí còn lớn hơn. Hầu hết các trường đại học quốc tế đều công nhận và tôn trọng bằng tốt nghiệp IB. Ít trường Hoa Kỳ cung cấp chương trình IB hơn AP – hơn 14.000 trường AP so với dưới 1.000 trường IB theo , nhưng con số đó đang gia tăng đối với IB.

Các khóa học AP có thể được thực hiện theo ý muốn, theo bất kỳ hình thức nào vào bất kỳ lúc nào tùy theo quyết định của nhà trường. Trong khi một số trường cho phép học sinh đăng ký các khóa học IB theo cách tương tự, nếu một học sinh đặc biệt muốn trở thành ứng cử viên cho bằng tốt nghiệp IB, họ phải học hai năm các khóa học IB độc quyền theo các quy tắc và quy định của IBO. Học sinh IB muốn lấy bằng tốt nghiệp phải tham gia ít nhất 3 khóa học cấp cao hơn.

Các nhà giáo dục đã mô tả sự khác biệt giữa hai phương pháp kiểm tra như sau: Kiểm tra AP để xem những gì bạn không biết; Kiểm tra IB để xem bạn biết gì. Các bài kiểm tra AP được thiết kế để xem học sinh biết gì về một môn học cụ thể, thuần túy và đơn giản. Các bài kiểm tra IB yêu cầu học sinh phản ánh kiến ​​thức mà họ có để kiểm tra kỹ năng và khả năng của học sinh trong việc phân tích và trình bày thông tin, đánh giá, lập luận và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

Học sinh AP đáp ứng các tiêu chí cụ thể sẽ nhận được chứng chỉ có uy tín quốc tế, nhưng vẫn chỉ tốt nghiệp với bằng tốt nghiệp trung học truyền thống. Mặt khác, học sinh IB đáp ứng các tiêu chí và điểm số yêu cầu tại các trường học ở Mỹ sẽ nhận được hai văn bằng: Bằng tốt nghiệp trung học truyền thống cũng như Bằng Tú tài Quốc tế.

Nhiều học sinh AP sẽ lưu ý rằng việc học của họ đòi hỏi khắt khe hơn so với các bạn không thuộc AP, nhưng họ có quyền chọn và chọn các khóa học theo ý muốn. Mặt khác, học sinh IB nhưng chỉ tham gia các khóa học IB nếu họ muốn đủ điều kiện nhận bằng tốt nghiệp IB. Học sinh IB thường xuyên bày tỏ rằng việc học của họ rất khắt khe. Trong khi họ báo cáo mức độ căng thẳng cao trong chương trình, hầu hết học sinh IB cho biết họ đã chuẩn bị rất tốt cho việc học đại học và đánh giá cao sự nghiêm khắc sau khi họ hoàn thành chương trình.

Tính linh hoạt là một yếu tố chính trong việc xác định chương trình nào phù hợp với bạn. Các khóa học AP cung cấp nhiều chỗ trống hơn khi chọn các khóa học, thứ tự học và hơn thế nữa. Các khóa học IB yêu cầu một quá trình học nghiêm ngặt trong hai năm vững chắc. Nếu du học bên ngoài Hoa Kỳ không phải là ưu tiên và bạn không chắc chắn về cam kết với chương trình IB, thì chương trình AP có thể phù hợp với bạn. Cả hai chương trình sẽ chuẩn bị cho bạn vào đại học, nhưng nơi bạn định học có thể là yếu tố quyết định bạn chọn chương trình nào.

Bài viết do Stacy Jagodowski biên tập

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Giữa Dễ Thương / Xinh Đẹp / Tuyệt Đẹp Là Gì? trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!