Xem Nhiều 12/2022 #️ Sự Khác Biệt Giữa Lte Và Lte / 2023 # Top 18 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 12/2022 # Sự Khác Biệt Giữa Lte Và Lte / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Lte Và Lte / 2023 mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sự khác biệt giữa LTE và LTE-M là gì? Còn về mặt kỹ thuật thì sao?

LTE-M là tên viết tắt của LTE Cat-M1 hoặc Long Term Evolution (4G), loại M1. Công nghệ này dành cho các thiết bị Internet of Things kết nối trực tiếp với mạng 4G mà không cần cổng và pin. LTE là thuật ngữ chung cho tất cả 4G. Cat-6, ví dụ, được sử dụng rộng rãi nhất cho dữ liệu điện thoại thông minh.

Điểm mấu chốt trên LTE-M

Nó rẻ hơn. Các thiết bị có thể kết nối với mạng 4G với các chip ít tốn kém hơn để tạo ra, vì chúng là bán song công và có băng thông hẹp hơn.

Chi phí dịch vụ ít hơn. Vì tốc độ dữ liệu tối đa của các thiết bị LTE-M chỉ khoảng 100 kbits / giây, nên chúng không đánh thuế mạng 4G nhiều như vậy. Các nhà mạng có thể cung cấp các gói dịch vụ gần với giá 2G M2M cũ hơn so với giá 4G.

Công nghệ trung tâm 3GPP và IoT

Công nghệ LTE Cat-M1 là một trong hai câu trả lời mà 3GPP dành cho sự phát triển của công nghệ mạng chỉ dành cho IoT.

SigFox

là một công ty khởi nghiệp ở Pháp, người đã bắt đầu phong trào công nghệ được biết đến với tên LPWAN (Mạng điện thấp, Mạng diện rộng). Sự quan tâm đến công nghệ LPWAN đã dẫn đến nhiều độc giả hỏi chúng tôi:

LTE-M là gì?

Công nghệ 3GPP khác là NB-IOT (Băng thông hẹp IOT), sử dụng sơ đồ truy cập thậm chí đơn giản hơn (Truy cập nhiều phân chia tần số sóng mang đơn) để tiếp tục giảm chi phí và độ phức tạp. Có hai phe công nghệ NB-IOT ngoài kia, và phần lớn cơ sở hạ tầng di động ở Hoa Kỳ (dựa trên Alcatel) sẽ không tương thích với NB-IOT.

LTE CAT-M1 ĐƯỢC ĐẶC BIỆT CỦA 3GPP LIÊN QUAN 13, MÀ ĐƯỢC ĐẶC BIỆT THIẾT KẾ NÀY:

Tuổi thọ pin 10 năm trên pin 5WH.

Chi phí thiết bị tương đương với các thiết bị IOT dựa trên GPRS.

Tỷ lệ dữ liệu biến – để tăng cường bảo hiểm.

Thực tế ngày nay của LTE-M là nó vẫn chưa * hoàn toàn * sẵn sàng cho thời gian chính, vì các chi tiết cụ thể của PSM và eDRX vẫn đang được phối hợp giữa các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng, nhà sản xuất chipset và nhà khai thác mạng.

Tại Mỹ, Verizon đang thúc đẩy một lịch trình tích cực để đảm bảo ra mắt mạng LTE-M1 vào đầu năm 2017.

Link Labs là đối tác của Verizon cho LTE-M và sản phẩm ban đầu của chúng tôi là

Bộ cảm biến

, cho phép các thiết bị cảm biến được kết nối trực tiếp với LTE-M.

Các trường hợp sử dụng phù hợp nhất cho LTE-M

Cảm biến mật độ thấp. Đối với các doanh nghiệp hoặc OEM sử dụng cảm biến như một phần trong hoạt động kinh doanh của họ (Giám sát chuỗi lạnh), việc loại bỏ sự đau đầu của việc kết nối qua WiFi hoặc cổng là một vấn đề rất lớn. Ý nghĩ rằng một cảm biến có thể được đưa vào sử dụng pin có tuổi thọ cao và nó sẽ “chỉ hoạt động” là một vấn đề rất lớn.

Đọc đồng hồ tự động. Do chi phí của các công nghệ trước đây, AMR dựa trên tế bào đã ít phổ biến hơn. Bây giờ các chip rẻ hơn có thể kết nối với giá rẻ hơn, chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều mét kết nối qua LTE-M.

Theo dõi tài sản với LTE-M. Các giải pháp theo dõi tài sản lai sử dụng kết nối phạm vi ngắn như Bluetooth, kết hợp với backhaul qua LTE-M đã sẵn sàng để làm rất tốt. Một công nghệ ứng dụng mà chúng tôi thích trong không gian RTLS là Air Downloader.

Cân nhắc cho LTE-M

Nếu bạn và nhóm của bạn đang xem xét xây dựng giải pháp với LTE-M, đây là một số cân nhắc quan trọng:

Kết nối PPP không phải là chuẩn mực. Các thiết bị LTE-M chạy bằng pin cần sử dụng các lệnh UDP / TCP đơn giản để gửi và nhận dữ liệu. Một thiết bị cảm biến nhỏ, tiết kiệm năng lượng không thể lưu trữ PPP. Phát triển nhúng nghiêm túc là cần thiết. Làm cho điều này dễ dàng hơn là một phần trọng tâm của chúng tôi tại Link Labs.

An ninh và sức mạnh là dầu và nước. Một hệ điều hành Linux lớn không có vấn đề xử lý các yêu cầu bảo mật phức tạp đối với các dịch vụ như MQTT trên AWS IOT. Mặt khác, một chút sức mạnh hạn chế MCU, sẽ đấu tranh. Hãy chắc chắn lập kế hoạch cho sự phức tạp mà bảo mật sẽ yêu cầu khi bạn có bộ xử lý nhỏ và pin nhỏ.

Holy Pulse hiện tại, Batman. Công suất truyền tối đa 23 dBm là không đùa. Thiết bị LTE-M của bạn sẽ phải có khả năng cung cấp dòng điện cực đại 500mA trở lên khi được yêu cầu bởi mô-đun LTE-M. Những thứ như siêu mũ có thể giúp ích, nhưng lập kế hoạch cho hóa học pin chính xác và dung lượng là rất quan trọng.

Tôi thích hình ảnh trên của Qualcomm. Nó cho thấy sự phát triển của LTE dựa trên các bản phát hành 3GPP và các trường hợp sử dụng ví dụ. Có thể thấy LTE-M là một phần của Phiên bản 13 (hay còn gọi là LTE-Advanced Pro – Xem:

) và được dành cho một lượng nhỏ truyền dữ liệu so với LTE / LTE-A.

Hoạt động bán song công (HD-FDD) trong LTE

)

LTE-M hay còn gọi là IoT di động 13

IoT di động (CIoT) hay LoRa?

Câu trả lời của tôi cho rằng bạn biết LTE.

LTE-M là công nghệ LTE được thiết kế riêng cho Internet of Things.

Các thiết bị “tuân thủ LTE-M” (nếu tôi có thể gọi nó), được tối ưu hóa cho các tính năng như

Tuổi thọ pin dài Chi phí thiết bị thấp Chi phí triển khai thấp Bảo hiểm đầy đủ Hỗ trợ cho số lượng lớn thiết bị

Các thiết bị LTE-M có độ phức tạp thấp thuộc loại UE hỗ trợ giảm băng thông, giảm công suất truyền, giảm hỗ trợ cho các chế độ truyền dẫn đường xuống, tuổi thọ pin cực dài thông qua các kỹ thuật giảm tiêu thụ năng lượng và hoạt động phủ sóng mở rộng.

Về mặt băng thông giảm, họ muốn có một hoạt động 1,4 MHz tại thiết bị đầu cuối trong bất kỳ băng thông hệ thống LTE nào, cho phép các nhà khai thác ghép kênh các thiết bị MTC băng thông giảm và các thiết bị thông thường trong các triển khai LTE hiện có của họ. Đối với phạm vi bảo hiểm, mục tiêu là cải thiện 15dB độ bao phủ của các thiết bị MTC chịu độ trễ, cho phép các nhà khai thác tiếp cận các thiết bị MTC trong điều kiện bảo hiểm kém – chẳng hạn như các mét nằm trong tầng hầm.

Công việc này bắt đầu trong 3GPP Phiên bản 12 và nó đang diễn ra trong Phiên bản 13 của 3GPP.

LTE và các phiên bản nâng cao LTE-A và LTE-A Pro đã được tối ưu hóa cho dung lượng và trải nghiệm người dùng.

LTE-M và mặt khác, băng tần hẹp (NB) LTE được gọi là NB-LTE đã được tối ưu hóa các ứng dụng Machine to Machine (M2M) với mục tiêu giảm bitrate và dung lượng được áp dụng để cho phép các thiết bị có chi phí thấp hơn và cải thiện khả năng thâm nhập trong nhà.

Ở cấp độ kỹ thuật, sự khác biệt chính là giảm băng thông máy thu (1,4 MHz đối với LTE-M và 200 kHz đối với NB-IoT), loại bỏ đường dẫn máy thu thứ hai và giảm bộ nhớ tối thiểu cần thiết cho HARQ.

eMTC (còn gọi là LTE-M, hay còn gọi là LTE Cat-M, trong khi trên thực tế, CAT-M chỉ là một định nghĩa về loại UE / loại hỗ trợ eMTC) là một công nghệ không dây diện rộng (LPWA) được phát triển bởi 3GPP để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về một giải pháp để giải quyết các yêu cầu cho các ứng dụng IoT và Truyền thông kiểu máy (MTC) về mặt giảm chi phí và tiêu thụ điện năng mà không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào đối với việc triển khai LTE hiện tại. LTE UE Cat-M1 được giới thiệu trong Rel. 13 trong số 3GPP là MTC nâng cao (eMTC) để giải quyết các trường hợp sử dụng MTC lớn có các yêu cầu duy nhất chưa được giải quyết trước đó như hệ thống băng thông dữ liệu thấp với độ tin cậy cao cùng với độ trễ thấp.

Các tính năng chính của eMTC là [1]:

Nó hỗ trợ cả song công phân chia tần số song công hoàn toàn (FDD), song công phân nửa song song và song công phân chia thời gian (TDD)

Tiêu thụ điện năng thấp bằng các kỹ thuật tiết kiệm năng lượng:

Chế độ nhàn rỗi mở rộng-DRX: Chu kỳ DRX tối đa 43,69 phút Chế độ kết nối được mở rộng-DRX: Chu kỳ DRX lên đến 10,24 trạng thái Chế độ tiết kiệm năng lượng (PSM) Cho phép các thiết bị chuyển từ trạng thái nhàn rỗi sang trạng thái ngủ sâu

Rất hiệu quả cho các ứng dụng dữ liệu có nguồn gốc di động

Hoạt động băng thông hẹp: 1,08 MHz (6 RB) cùng với nhảy tần cho tất cả các kênh

Tốc độ tải lên và tải xuống 375 kb / s ở chế độ bán song công1 Mb / giây ở chế độ song công hoàn toàn

Vùng phủ sóng mở rộng hơn LTE thông thường sử dụng Cải tiến phủ sóng (CE):

Chế độ A: không lặp lại nhỏ, hỗ trợ di động đầy đủ (~ 0-5 dB CE) Chế độ B: lặp lại lớn, hỗ trợ hạn chế / không di động (~ 10-15 dB CE) Gói TTI mở rộng trong đường xuống và đường lên

Hỗ trợ chức năng thoại qua VoLTE ở Chế độ A

Cấp năng lượng UE 20dBm thay vì 23dBm truyền thống

Khả năng của thiết bị đơn giản hơn: giảm chức năng điều khiển và kênh dữ liệu

Hỗ trợ định vị và phát đa hướng đơn bào

LTE-Advanced Pro và Massive MTC – Phần 2: eMTC – Grandmetric

Hi vọng điêu nay co ich.

Nói tóm lại, LTE dành cho kết nối giữa người với người và LTE-M (LTE cho M2M) dành cho kết nối máy.

LTE là những gì chúng ta, con người sử dụng để nói chuyện với người khác hoặc duyệt.

Nhưng nếu chúng ta sử dụng điều khiển từ xa để giảm nhiệt độ tủ lạnh của tôi mà là 1000 dặm, hoặc tắt ánh sáng của căn phòng của con tôi đang ngủ trong một thành phố khác, LTE-M là công nghệ thông tin liên lạc để làm.

Đó là một em bé bước lên 5G. LTE Cat-M1 được dành riêng cho internet của vạn vật, IoT.

Công suất thấp, hoạt động bằng pin và không phụ thuộc vào việc sử dụng cổng. Mọi người sẽ vui vẻ tạm biệt khi 5G ra mắt hoặc họ khởi động phần mềm và car-to-x sẽ chuyển từ 4G lên 5G vào năm 2020 có thể vào năm 2019 nếu John Legere đi theo con đường của mình.

. Thưởng thức

Người tiêu dùng thông thái

svcministry.org © 2021

Sự Khác Biệt Giữa 5G Và Lte / 2023

G là viết tắt của thế hệ, vì vậy 5G là thuật ngữ chỉ thế hệ thứ năm của công nghệ mạng di động. LTE là viết tắt của Long-Evolution Evolution và đó là công nghệ 4G, 5G mới hơn không phải là sự thay thế cho 4G, vì vậy bạn sẽ thấy công nghệ LTE và 5G hoạt động cùng nhau trong tương lai gần.

Lợi thế của 5G là gì?

Điểm nổi bật của 5G so với LTE là tốc độ nhanh hơn – chủ yếu là vì 5G có nhiều phổ tần hơn và nó sử dụng công nghệ vô tuyến tiên tiến hơn. Phần mềm cũng sẽ cung cấp độ trễ thấp hơn nhiều so với 4G, cho phép các ứng dụng mới trong không gian. 

Nói một cách đơn giản, 5G sẽ cho chúng ta tải xuống và tải lên dữ liệu nhanh hơn nhiều so với công nghệ cũ. Tốc độ tối đa trên lý thuyết cho 5G là cực kỳ nhanh, giữa tốc độ tải xuống từ 1 đến 10Gbps và độ trễ 1 mili giây, nhưng thực tế chúng ta có thể mong đợi tốc độ tải xuống trung bình tối thiểu là 50 Mbps và độ trễ 10ms, so với tốc độ 4G trung bình hiện tại khoảng 15Mbps và 50ms. Điều này sẽ phụ thuộc vào phạm vi phủ sóng của mạng, số lượng người được kết nối trong vùng lân cận của bạn và thiết bị bạn đang sử dụng.

Bởi vì 5G là một thuật ngữ bao gồm rất nhiều công nghệ khác nhau, thật khó để phân tách mọi thứ gọn gàng mà không bị chồng chéo. Tốc độ cao hơn thực sự khiến 5G khác biệt so với bất kỳ 4G LTE nào yêu cầu các dải tần số cao mmWave (milimet sóng). Những tần số cao này có băng thông rất lớn, vì vậy chúng rất lý tưởng để giữ cho mọi người kết nối trong môi trường bận rộn như sân vận động. Làm cho công việc này hiệu quả phụ thuộc vào MIMO lớn (nhiều đầu ra đa đầu vào) và định dạng chùm. Trong khi các trạm gốc 4G thường có thể có 12 ăng-ten để truyền và nhận dữ liệu, nhờ MIMO khổng lồ, các trạm gốc 5G có thể hỗ trợ 100 ăng-ten. Điều về các tần số mmWave cao hơn này là chúng dễ chặn hơn nhiều và nhiều ăng ten có thể dẫn đến nhiễu lớn hơn.

Các trạm cơ sở 5G mini này có thể được đặt trên đỉnh của đèn đường hoặc ở hai bên của các tòa nhà cứ sau vài trăm feet trong khu vực đô thị. Về mặt logic, việc xây dựng một mạng lưới như thế này sẽ là một thách thức, nó sẽ rất tốn kém và sẽ mất thời gian.

4G LTE-A thì như thế nào?

Khi 5G bắt đầu được tung ra, điều đó không có nghĩa là 4G đã kết thúc hoặc nó đã ngừng phát triển. Công nghệ 4G hàng đầu mới nhất được phát triển là LTE-A (Long-Evolution Evolution Advanced) và nó hứa hẹn tốc độ tối đa 1Gbps, mặc dù mức trung bình thực tế ở mức thấp hơn 5G. Ngoài ra còn có LTE-Advanced Pro, thậm chí còn nhanh hơn.

Thật không may, AT & T đã chọn  gắn nhãn một số công nghệ 4G của mình là 5G E (5G Evolution) và đẩy logo 5G E lên các điện thoại nhưng thực sự không hỗ trợ 5G. Điều này đưa chúng ta đến một sự khác biệt quan trọng: Trong khi 4G LTE, LTE-A và LTE-A Pro sẽ hoạt động với điện thoại thông minh bạn đang sở hữu, 5G thực sự sẽ yêu cầu bạn nâng cấp lên điện thoại mới với phần cứng phù hợp bên trong.

Điều bạn quan tâm?

Sự thật là nếu bạn có vùng phủ sóng LTE tốt ngay bây giờ, có lẽ bạn sẽ không thấy ngay rất nhiều lợi ích từ việc chuyển sang điện thoại 5G.

Điều quan trọng nhất đối với một chủ sở hữu điện thoại trung bình là có một kết nối chất lượng cao với tốc độ khá. Cuối cùng, không phải là về công nghệ, mà là dịch vụ được cung cấp. Đối với nhiều người dùng, điều này có thể đạt được với 4G LTE. Nhiều người dùng cao cấp hơn sẽ yêu cầu tốc độ cao hơn và độ trễ thấp hơn mà 5G có thể mang lại.

Tương lai của 5G có thể chiếc xe không người lái, chơi game VR không dây, robot điều khiển từ xa, và nhiều ứng dụng khác cho công nghệ mà chắc chắn sẽ xuất hiện, nhưng nó sẽ mất thời gian cho 5G để mang lại lợi ích hữu hình cho hầu hết mọi người.

Như để nhấn mạnh điểm này, Apple được cho là sẽ không phát hành iPhone có khả năng 5G cho đến năm 2020. Chúng tôi đã thấy một số điện thoại Android 5G được phát hành trong năm nay, và còn nhiều thứ nữa, nhưng trừ khi bạn đủ may mắn để sống trong một khu vực được bảo hiểm sớm 5G, họ sẽ không tạo ra nhiều khác biệt cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Việc triển khai mạng 5G đang tăng tốc, nhưng Verzon, AT& T, T-Mobile và Sprint vẫn chỉ cung cấp 5G ở một số thành phố cho đến nay.

Về lâu dài, chắc chắn bạn sẽ muốn có một chiếc điện thoại 5G, nhưng lựa chọn giữa iPhone 4G LTE hoặc Android 5G sẽ là một quyết định khó khăn với nhiều người trong năm nay.

Cuối cùng, mạng 5G sẽ bổ sung cho vùng phủ sóng 4G và LTE và chúng sẽ hoạt động cùng nhau để đảm bảo rằng chúng tôi có được kết nối nhanh bất cứ nơi nào bạn đến.

Sự Khác Nhau Giữa Apple Watch Gps Và Lte / 2023

Sự khác nhau giữa Apple Watch GPS và LTE khiến bạn cảm thấy lúng túng không biết nên chọn phiên bản nào. Nên mua Apple Watch có LTE hay GPS thì phù hợp hơn với bạn đây?

1. Apple Watch phiên bản LTE và GPS là gì?

Apple Watch là đồng hồ thông minh được sản xuất bởi hãng Apple. Đây là một trong những sản phẩm công nghệ được người dùng trên toàn thế giới yêu thích.

Đến nay, Apple Watch đã ra mắt 6 thế hệ khác nhau: Apple Watch Gen 1 (2015), Apple Watch Series 1 (2016), Series 2 (2016), Series 3 (2017), Series 4 (2018) và Series 5 (2019).

Đây chính là bộ định vị được tích hợp sẵn trên đồng hồ. Giúp cho người dùng có thể xác định được vị trí của bản thân khi đeo Apple Watch. Chúng thậm chí có thể đo khoảng cách và cung cấp tọa độ nếu bạn muốn.

Với Apple Watch bản GPS, máy chỉ có thể kết nối mạng bằng Wifi. Các hoạt động của máy đều phải thông qua kết nối với iPhone bằng Bluetooth.

Bản GPS + Cellular là một tên gọi khác của LTE. Phiên bản đồng hồ thông minh sử dụng eSim để có thể kết nối dữ liệu di động và hoạt động 1 cách độc lập.

2. So sánh sự khác nhau giữa Apple Watch GPS và LTE (Cellular)

Apple Watch GPS hay LTE đều có chung 1 thiết kế, chung 1 chất liệu cấu thành nên. Nhưng thật ra sự khác nhau giữa bản LTE và GPS vẫn tồn tại, thậm chí còn nhiều ý chứ…

Bản GPS có thể kết nối với dòng iPhone từ 5s và sử dụng iOS 11 trở lên. Còn bản LTE cũng kết nối với iPhone sử dụng iOS 11 trở lên. Nhưng mà iPhone 6 trở lên mới kết nối thành công.

Thời lượng sử dụng pin của AW bản LTE sẽ ít hơn so với bản GPS. Cùng sử dụng kết nối Bluetooth, nhưng đồng hồ bản GPS có thể sử dụng trong 18 tiếng đồng hồ. Còn bản LTE chỉ có thể kéo dài thời gian sử dụng trong 14 tiếng đồng hồ.

Apple Watch LTE mang đến sự tiện lợi hơn rất nhiều so với bản GPS. Nhờ khả năng hoạt động độc lập mà máy có thể nghe gọi, nghe nhạc trực tuyến mà không cần kết nối với iPhone.

Bạn có thể thoải mái sử dụng ngay cả khi quên điện thoại ở nhà. Rất tiện lợi cho những hoạt động thể thao như đạp xe, chạy bộ, bơi lội.

3. Cách phân biệt Apple Watch GPS và LTE

Để phân biệt AW bản GPS và LTE rất đơn giản nhưng không phải người dùng nào cũng nắm rõ. Bạn chỉ cần nhìn vào núm vặn Digital Crown.

Apple Watch bản LTE sẽ có núm vặn Digital Crown màu đỏ (đối với Series 3 ) hoặc 1 vòng tròn màu đỏ (đối với Series 4,5).

Còn Apple Watch bản GPS thường có phần núm vặn Digital Crown trơn, đồng màu với thân máy.

4. Nên chọn mua Apple Watch bản GPS hay LTE?

Bạn phân vân không biết có nên mua Apple Watch bản LTE hay GPS? Về cơ bản thì chúng trông giống hệt nhau, chỉ khác ở chỗ 1 cái tiện lợi vừa và 1 cái tiện lợi hơn mà thôi.

Với bản GPS, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí khi mua máy. Nhưng với điều kiện là bạn đã có iPhone và lúc nào cũng phải để 2 máy ở gần nhau. Dòng máy này thích hợp với các bạn làm việc tại chỗ và cần 1 thiết bị để hỗ trợ công việc. Ví dụ như sinh viên, dân văn phòng, bác sĩ,…

Với bản LTE, tuy giá sẽ chênh hơn nhưng đổi lại mang đến sự tiện lợi. Thích hợp với những người thường phải đi xa, hay những người thích chơi thể thao.

Bạn cũng có thể đến trực tiếp tại PT STORE số 233 Ấp Bắc, P10, TP Mỹ Tho, Tiền Giang.

Sự Khác Nhau Giữa Apple Watch Gps Và Lte, Nên Mua Loại Nào? / 2023

Sự khác nhau giữa Apple Watch GPS và LTE khiến bạn cảm thấy lúng túng không biết nên chọn phiên bản nào. Nên mua Apple Watch có LTE hay GPS thì phù hợp hơn với bạn đây?

Tất cả câu hỏi sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây, nhớ đừng bỏ lỡ đấy nhé!

1. Apple Watch phiên bản LTE và GPS là gì?

Apple Watch là đồng hồ thông minh được sản xuất bởi hãng Apple. Đây là một trong những sản phẩm công nghệ được người dùng trên toàn thế giới yêu thích.

Đến nay, Apple Watch đã ra mắt 6 thế hệ khác nhau: Apple Watch Gen 1 (2015), Apple Watch Series 1 (2016), Series 2 (2016), Series 3 (2017), Series 4 (2018) và Series 5 (2019).

Trong đó, từ thế hệ Apple Watch Series 3 trở đi đều được chia ra 2 dòng riêng biệt: GPS và LTE. Vậy nên nếu người dùng muốn mua bản LTE, bắt buộc phải mua từ dòng Apple Watch Series 3 trở đi. Tìm hiểu ngay bài ” 23+ điều bạn không được bỏ qua khi có ý định mua Apple Watch Series 3 ” bạn nhé.

Đây chính là bộ định vị được tích hợp sẵn trên đồng hồ. Giúp cho người dùng có thể xác định được vị trí của bản thân khi đeo Apple Watch. Chúng thậm chí có thể đo khoảng cách và cung cấp tọa độ nếu bạn muốn.

Với Apple Watch bản GPS, máy chỉ có thể kết nối mạng bằng Wifi. Các hoạt động của máy đều phải thông qua kết nối với iPhone bằng Bluetooth.

Bản GPS + Cellular là một tên gọi khác của LTE. Phiên bản đồng hồ thông minh sử dụng eSim để có thể kết nối dữ liệu di động và hoạt động 1 cách độc lập.

eSim là 1 loại SIM điện tử được tích hợp sẵn vào bảng mạch của thiết bị nên không thể tháo ra như sim thường. Các chức năng của nó vẫn hoạt động bình thường. Như giúp lưu danh bạ, nghe gọi, nhắn tin, và các dịch vụ liên quan.

Thông tin ngoài lề là nhà mạng Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam chính thức hỗ trợ cho eSim trên Apple Watch vào 13/12/2019.

2. So sánh sự khác nhau giữa Apple Watch GPS và LTE (Cellular)

Apple Watch GPS hay LTE đều có chung 1 thiết kế, chung 1 chất liệu cấu thành nên. Nhưng thật ra sự khác nhau giữa bản LTE và GPS vẫn tồn tại, thậm chí còn nhiều ý chứ…

Bản GPS có thể kết nối với dòng iPhone từ 5s và sử dụng iOS 11 trở lên. Còn bản LTE cũng kết nối với iPhone sử dụng iOS 11 trở lên. Nhưng mà iPhone 6 trở lên mới kết nối thành công.

Thời lượng sử dụng pin của AW bản LTE sẽ ít hơn so với bản GPS. Cùng sử dụng kết nối Bluetooth, nhưng đồng hồ bản GPS có thể sử dụng trong 18 tiếng đồng hồ. Còn bản LTE chỉ có thể kéo dài thời gian sử dụng trong 14 tiếng đồng hồ.

Apple Watch LTE mang đến sự tiện lợi hơn rất nhiều so với bản GPS. Nhờ khả năng hoạt động độc lập mà máy có thể nghe gọi, nghe nhạc trực tuyến mà không cần kết nối với iPhone.

Bạn có thể thoải mái sử dụng ngay cả khi quên điện thoại ở nhà. Rất tiện lợi cho những hoạt động thể thao như đạp xe, chạy bộ, bơi lội.

3. Cách phân biệt Apple Watch GPS và LTE

Để phân biệt AW bản GPS và LTE rất đơn giản nhưng không phải người dùng nào cũng nắm rõ. Bạn chỉ cần nhìn vào núm vặn Digital Crown.

Apple Watch bản LTE sẽ có núm vặn Digital Crown màu đỏ (đối với Series 3, 4) hoặc 1 vòng tròn màu đỏ (đối với Series 5).

Còn Apple Watch bản GPS thường có phần núm vặn Digital Crown trơn, đồng màu với thân máy.

4. Nên chọn mua Apple Watch bản GPS hay LTE?

Bạn phân vân không biết có nên mua Apple Watch bản LTE hay GPS? Về cơ bản thì chúng trông giống hệt nhau, chỉ khác ở chỗ 1 cái tiện lợi vừa và 1 cái tiện lợi hơn mà thôi.

Với bản GPS, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí khi mua máy. Nhưng với điều kiện là bạn đã có iPhone và lúc nào cũng phải để 2 máy ở gần nhau. Dòng máy này thích hợp với các bạn làm việc tại chỗ và cần 1 thiết bị để hỗ trợ công việc. Ví dụ như sinh viên, dân văn phòng, bác sĩ,…

Với bản LTE, tuy giá sẽ chênh hơn nhưng đổi lại mang đến sự tiện lợi. Thích hợp với những người thường phải đi xa, hay những người thích chơi thể thao.

Như vậy là bạn đã được giải đáp tất cả các câu trả lời về việc Apple Watch GPS và LTE (Cellular) khác nhau như thế nào rồi đúng không. Hãy chọn một phiên bản mà bạn cảm thấy thật phù hợp với mình ngay tại ShopDunk nhé.

vốn là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm Apple chính hãng với mức giá tốt nhất. Bạn cũng sẽ được các nhân viên tư vấn trợ giúp về thông tin, kĩ thuật để có thể chọn mua máy phù hợp với khả năng sử dụng và kinh tế của chính mình. Gọi ngay hotline 1900.6626 để được hỗ trợ 1 cách nhanh nhất nhé.

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Giữa Lte Và Lte / 2023 trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!