Xem Nhiều 3/2023 #️ Tại Sao Gọi Là Người Mễ, Nước Mễ ? # Top 3 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tại Sao Gọi Là Người Mễ, Nước Mễ ? # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Gọi Là Người Mễ, Nước Mễ ? mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mễ Tây Cơ là nước gì?

Mễ Tây Cơ là tên Hán Việt của nước Mê Xi Cô hay phiên âm từ tiếng Pháp là Mê Hi Cô. Tiếng Anh là Mexico và tiếng Pháp là Mehico. Việt Nam có 2 cách đọc do ảnh hưởng từ tiếng Pháp trước đây và tiếng Anh sau này. Còn Mễ Tây Cơ ít khi được sử dụng. Đây là quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, quê hương của nền văn minh Maya, Aztec danh tiếng một thời của châu Mỹ.

Quốc gia này thuộc nhóm các nước Mỹ La Tinh, nghĩa là trước đây là thuộc địa của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Mễ Tây Cơ là thuộc địa của Tây Ban Nha. Quốc gia này sau khi độc lập cũng có nhiều duyên nợ với nước Mỹ. Nhiều vùng lãnh thổ của Mỹ trước đây thuộc về Mễ Tây Cơ như Texas, New Mexico, California và các vùng lân cận xung quanh.

Mễ Tây Cơ ở đâu?

Mễ Tây Cơ là quốc gia thuộc châu Mỹ. Nước đầu tiên thuộc Mỹ La Tinh khi bạn vượt ra khỏi nước Mỹ về phía Nam. Và nếu biết nước Mỹ ở đâu, hay nhìn phía dưới bạn sẽ thấy quốc gia này.

Vì chung biên giới với Mỹ, nên Mễ Tây Cơ là nơi trung chuyển đưa lậu người từ Mỹ La Tinh vào rất đông. Tân tổng thống Donald Trump từng đe dọa bắt nước này trả tiền xây hàng rào xung quanh biên giới ngăn người di cư bất hợp pháp. Bây giờ chúng ta đã rõ là ông ta chỉ muốn dọa mà thôi, chứ khó mà có chuyện này xảy ra. Mặc dù vài đoạn biên giới đã xây tường rào nhưng mang tính tự phát địa phương.

Thủ đô quốc gia này trùng với tên nước.

Người Mễ mà Việt kiều hay nói là ai?

Người Mễ mà dân Việt ở Mỹ hay nói chính là người Mễ Tây Cơ hay dân Mê Xi Cô. Người Mễ có khả năng làm việc rất khỏe. Các chủ người Việt lẫn người khác đều thích thuê dân Mễ về làm việc chân tay. Một điều đáng buồn là chủ người Việt lại sợ thuê người Việt, sợ bị phản bội. Họ thích thuê người Mễ làm vì vừa được việc lại đáng tin cậy.

Người Mễ đa phần theo Công giáo Rô Ma. Một số theo Tin Lành. Còn dân da đỏ bản địa vẫn có tôn giáo truyền thống. Nhưng 1 năm trở lại đây, số linh mục bị băng đảng tội phạm ma túy ám sát tăng lên đột ngột. Vì thế nước này được phong làm quốc gia nguy hiểm nhất cho linh mục.

Người Mễ nhập cư lậu lao động chui khá nhiều. Không phải ai cũng muốn thế, vì tại quê nhà sự bất bình đẳng lớn, nên cơ hội vươn lên không nhiều bằng bên Mỹ.

Những điều thú vị về Mễ Tây Cơ mà bạn nên biết

Đồ ăn nước này nổi tiếng cay xè lưỡi. Và nước này cũng có giống ớt cay nhất thế giới.

Đội bóng nước này thuộc hàng phát triển và cung cấp không ít cầu thủ chất lượng cho giải đấu lớn của Châu Âu và Nam Mỹ.

Quốc gia này từng 2 lần tổ chức World Cup. 1986 là năm họ phải đứng ra gánh vác dùm cho Colombia vì nội chiến. Đây là kỳ World Cup có bàn tay của Chúa nổi tiếng của danh thủ Maradona.

Taco là món ăn nổi tiếng đã đi vào văn hóa Mỹ. Thương hiệu nhượng quyền Taco Bell là chuỗi nhà hàng đồ ăn của Mễ Tây Cơ có tên tuổi.

Đây là quốc gia thứ 2 sau Ai Cập có kim tự tháp, nhưng thuộc nền văn minh của người da đỏ bản địa. Các công trình này thuộc nền văn minh Maya cổ đại.

Hình thức tổ chức Liên Bang giống Mỹ.

Chihuahua là 1 giống chó nhỏ nổi tiếng xuất xứ tại nước này. Loài này khá khôn ngoan và cũng có 1 bang mang tên này.

Chuyện Nước Mỹ: Người Mễ, Người Xì

Tác giả: Phạm Thành Châu Bài số 5099-18-30799-vb6042117

Tác giả sinh quán tại Hội An, Quảng Nam, tốt nghiệp Đốc Sự Học Viện Quốc Gia Hành Chánh, Cựu tù chinh trị, hiện định cư tại Virginia. Ông góp bài Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm qua và đã ấn hành 4 tập truyện ngắn. Nhà văn Võ Phiến nhận xét về các nhân vật truyện của Phạm Thành Châu đã phải kêu là “Tuyệt vời. Sao mà họ chung tình đến thế.” Bài mới không phải truyện tình mà là chuyện nước Mỹ. Tác giả vốn ngưỡng mộ văn hóa và vẻ đẹp từ mọi chủng tộc, đặc biệt là các bà các cô Nam Mỹ. Bàn chuyện người Mễ, người Xì bằng giọng bà con thường đấu láo, chỉ để góp vui, tuyệt đối không hàm ý kỳ thị. Mong ông tiếp tục chuyện nước Mỹ.

Vừa rồi, tổng thống tân cử Trump ký sắc lịnh cấm người dân bảy nước Châu Phi vào nước Mỹ, tống xuất những người nhập cư bất hợp pháp về nguyên quán, đa số là người Nam Mỹ. Thế nên cảnh sát Mỹ bố ráp người Mễ lậu (sống bất hợp pháp) rất nhiều, có ngày bắt cả nghìn người, chưa kể những người vượt biên bị bắt tại trận và trả ngay về Mễ. Nhân dịp nầy, tôi kể về chuyện người Mễ ở Mỹ cho bạn nghe.

Người Việt mình ở xứ Mỹ thường gọi người Nam Mỹ là người Mễ vì đa số họ từ xứ Mễ Tây Cơ (Mexico) qua, có người gọi họ là người Xì vì họ nói tiếng Xì-Ba-Nich (Spanish). Thực ra họ đến Mỹ từ nhiều nước khác ở phía nam nước Mỹ như Cu Ba, Chi Lê, Bra sin… Tóm lại người Mễ hay người Xì cũng rứa, khó phân biệt họ là người nước nào?

Hiện nay người Mễ sống trên đất Mỹ khoảng mười hai triệu. Đoán mò vậy thôi vì đa số họ là dân lậu. Trong người họ không có miếng giấy vấn thuốc, nói gì đến giấy tờ tùy thân, hỏi họ cũng vô ích, họ không biết tiếng Mỹ, bắt họ thì chỗ đâu mà nhốt? Phí tổn để tết-ke (take care) một tù nhân ở Mỹ tốn trên ba chục nghìn đô mỗi năm. Ở tù sướng quá, cơm bưng nước rót, ăn xong nằm phè ra xem TV. còn hơn là ở xứ họ, không có việc gì làm nên chẳng có gì bỏ mồm! Chở trả họ về xứ thì họ lại vượt biên. Như bắt cóc bỏ dĩa. Đi lần sau dễ hơn lần trước vì họ biết đường đi nước bước, nhiều kinh nghiệm hơn.

Riêng người Cu-ba có một trò chơi rất hấp dẫn mà chính phủ Mỹ đặt ra là hễ anh chị Cu-ba nào dùng thuyền vượt biên, nếu bị chận bắt trên mặt nước biển thì bị trả về Cu-ba tức khắc. Trường hợp đã lội vào bờ, đặt chân lên bãi cát là được coi là người tị nạn, được hưởng qui chế tị nạn, nghĩa là được lãnh trợ cấp, được chữa bịnh miễn phí trong một thời gian, mấy năm sau sẽ vào quốc tịch Mỹ. Có một lần, lãnh tụ độc tài Fidel Castro của Cu Ba chơi cho nước Mỹ một cú chới với. Ông ta lùa tất cả bọn tội phạm, đầu trộm đuôi cướp qua Mỹ “tị nạn chính trị”.

Tôi đọc đâu đó, rằng thế kỷ mười lăm, mười sáu, người Tây Ban Nha, người Bồ Đào Nha chinh phục Nam Mỹ. Họ giết tất cả đàn ông, con trai bản xứ (người Da Đỏ), chỉ để lại người nữ để phối giống với bọn thực dân, sinh ra những đứa con hai giòng máu, nói tiếng Xì, tiếng Bồ. Người Mễ rất dễ nhận biết. Đa số không cao, cỡ thước sáu là tối đa, xương to, cổ ngắn, ngực gồ (người mình nói là ngực gà).

Họ sống thành những cộng đồng nhỏ trong các chung cư. Họ ở nhà mướn, thường là các căn appartment. Một người có giấy tờ hợp pháp đứng ra ký hợp đồng thuê nhà, những người khác kéo đến ở chung. Có lần chính quyền tiểu bang Virginia đưa ra dự luật qui định số người trong một căn nhà, giới hạn bởi số phòng trong căn nhà đó, nghĩa là không được ở nhiều người mà ít phòng. Mấy ông dân cử bác liền “Thế thì người Mễ, tối về, nằm ngủ ở đâu? Dẹp!”. Vậy là dự luật xếp xó! Buổi tối họ đi làm về nằm ngủ la liệt trong phòng khách. Đa số là thanh niên, sau một ngày lao động cực nhọc, nhậu với nhau mấy chai bia, họ nằm xuống là ngủ khò. Sáng dậy, họ tản mác đi làm việc. Người có giấy tờ hợp pháp thì làm ở các cơ sở, công ty, tiệm buôn, người không có giấy tờ thì tụ tập rải rác từng nhóm nhỏ ở các chỗ thường lệ, trước các thương xá, tiệm ăn, Mc Donald, Seven Eleven… ai cần thì đánh xe đến đón về. Giá hiện nay trên dưới hai mươì dollars một giờ tùy công việc.

Người Mễ lao động chân tay. Họ rất chịu khó và siêng năng. Mùa hè hay mùa đông họ có thể chịu đựng được để làm việc ngoài trời. Miền đông bắc Hoa Kỳ, nơi tôi ở, mùa đông có khi dưới không độ F, mùa hè lại trên trăm độ F. Chỉ có người Mễ và người gốc Châu Phi làm nỗi. Nghề của họ là đốn cây, đào đường, cắt cỏ, hốt lá mùa thu, đào đất, làm thợ phụ xây cất… là những việc người bản xứ và người Á Châu không làm vì quá cực nhọc.

Đàn bà Mễ làm những việc vệ sinh, quét dọn các tư gia, các công sở, buildings… nhưng đa số ở nhà lo nấu nướng và đẻ con. Họ đẻ rất nhiều con, đứa nào đứa nấy tròn vo. Mỗi khi họ đi chợ thì con bồng, con mang, con dắt tay… tiếng trẻ khóc, tiếng la mắng của mẹ chúng, ồn ào, ỏm tỏi! Trước đây, người Mễ ít hơn người Mỹ đen, nay thì họ đông hơn vì nhập cư lậu và đẻ như máy!

Khoảng năm 2001, Tổng thống Bush chuẩn bị dự luật cho những người Mễ cư ngụ bất hợp pháp vào quốc tịch Mỹ thì có vụ 9/11 (khủng bố cho máy bay đâm vào các cao ốc ở Newyork và bộ quốc phòng Mỹ) nên dự luật phải xếp lại. Thế là người Mễ làm reo, đình công và đi biểu tình đòi phải cho họ thành công dân Mỹ. Nhưng họ lại phất cờ Mễ nên dân Mỹ không ưa.

Tháng 7 – 2006, Thượng Viện Mỹ đã bác dự luật cho người nhập cư bất hợp pháp (đã ở trên đất Mỹ hơn hai năm) được nhập quốc tịch Mỹ. Vùng biên giới Mỹ – Mễ Tây Cơ được tăng cường kiểm soát gắt gao hơn. Chính phủ sợ khủng bố, bọn tội phạm xâm nhập lẫn lộn cùng người Mễ. Bọn chúng đã đào những đường hầm xuyên qua biên giới Mễ – Mỹ, nhập người và hàng chục tấn bạch phiến, cả mấy năm mới bị khám phá.

Người Mễ vào xứ Mỹ giống như người đi hợp tác lao động. Họ không chịu học tiếng Mỹ mà chỉ cần nhớ những tiếng thông dụng giao tiếp thường ngày. Thường thì ra dấu, kẹt lắm, họ xổ một tràng tiếng Xì, đối phương phải cố mà hiểu! Thực ra, họ không muốn thành công dân Mỹ (các tay hoạt đầu chính trị xúi họ biểu tình chứ họ cũng chẳng ham), vì bị ràng buộc đủ thứ. Dân lậu, làm lãnh tiền mặt, khỏi đóng thuế, làm điều phạm pháp thì lặn mất tiêu, cảnh sát không cách nào tìm ra.

Họ cố gắng làm lụng, dành dụm được nhiêu, gửi hết về cho gia đình bên xứ họ, để mua nhà cửa, ruộng vườn hoặc kinh doanh, khi nào chán xứ Mỹ, họ về lại quê hương sống sung sướng. Trẻ con Mễ sinh ra trên đất Mỹ học không giỏi lắm, ít đứa vào đại học. Hết trung học là chúng nghỉ học để kiếm việc làm chứ không nghỉ học để quậy phá, xì ke ma túy, cướp của, giết người, hiếp dâm và rình bắn cảnh sát như một sắc dân “của nợ” khác.

Người Mễ dù có quốc tịch (đủ điều kiện), nhưng họ không mua nhà, sắm xe mới. Ra đường mà thấy xe móp méo, trầy vi tróc vảy là biết xe của người Mễ. Họ chuyên mua những xe gặp tai nạn, đụng chạm nhau. Người ta bán vì không muốn sửa chữa phiền phức, tuy máy còn rất tốt. Khi đã mua xe, phải sang tên, họ đến Sở Lộ Vận (DMV) làm giấy tờ. Trong tờ khai có mục bảo hiểm xe, họ cũng làm bảo hiểm nhưng chỉ mấy tháng đầu thôi (để khỏi bị phạt), sau đó họ phe lờ, không bảo hiểm nữa. Thế nên khi họ đụng xe ai, người bị đụng có giả vờ rên rỉ, đau đớn, bất tỉnh…(để hi vọng bảo hiểm đối phương đền nhiều tiền) cũng vô ích. Trên răng dưới dép. Họ làm gì có nhà cửa, trương mục ngân hàng…mà hòng kiện tụng, sai áp kiếm chút cháo! Họ cũng để cho bạn bè, bà con sử dụng xe của họ tùy thích. Trẻ con, người không có bằng cũng được lái thoải mái. Dám bỏ tù họ không? Tiền đâu nuôi (tù) họ!?

Những người Mễ sống hợp pháp thường cho đồng hương mượn thẻ xanh (như thẻ căn cước) đi xin việc làm vì trên thẻ xanh không có hình ảnh gì cả, chủ mướn cũng chỉ cần có thế để mướn được người siêng năng, trả tiền công rẻ mạt mà không sợ vi phạm luật pháp. Thế nên mới có trường hợp một người Mễ đã làm cả chục jobs (việc) ở hàng chục địa điểm cách nhau rất xa trong cùng một ngày?! Vì cho mượn lung tung, nhiều người làm nhiều nơi với cùng một tên trên thẻ xanh. Còn chuyện thuế má tính sao đây (với người có thẻ xanh)? Và hàng bao nhiêu rắc rối cho người có thẻ xanh. Hỏi đương sự, anh ta ngơ ngác rồi xổ một tràng tiếng Xì, gì cũng không biết! Chả lẽ bỏ tù?

Có một thời có lệnh cấm tuyệt thuê mướn người nhập cư bất hợp pháp. Vậy là các buildings, các văn phòng… không có người đến làm vệ sinh (hút bụi, đổ rác, chùi nhà vệ sinh…) Những việc nầy phải làm hàng ngày, từ chiều (khi tan sở) cho đến sáng hôm sau. Các nông trại, đồn điền, trại gia súc… cũng kẹt cứng! Không có người làm! Thời tổng thống Clinton (thì phải), có bà bộ trưởng lao động, vô ý mướn phải một người nhập lậu, phải từ chức.

Người Á Châu di cư sang Mỹ thì dân Mỹ không ưa vì dân Á Châu học rất giỏi, sẽ giành việc làm của họ, nhưng người Nam Mỹ nhập vào bao nhiêu họ cũng không lưu tâm.

Đầu tháng 8-2008, tổng thống Bush có đến biên giới Mỹ-Mễ để xem xét và sẽ quyết định chương trình “Công Nhân Khách” (nhập khẩu lao động), vì miền Nam rất cần lao động chân tay cho nông nghiệp. Và tuy kiểm soát gắt gao vùng biên giới Mỹ-Mễ, số người nhập cư trái phép vẫn không ngừng gia tăng. Điển hình như tiểu bang Arizona, mỗi ngày có hàng nghìn người vượt biên. Họ thường đi ban đêm vì có nơi phải băng qua sa mạc, như sa mạc Yuma, có năm chết khoảng trên 50 người. Nhưng họ đâu có ngán. Nhằm nhò gì ba mạng người lẻ tẻ, như tề thiên mới rụng cái lông.

Thế nên chuyện người Mễ nhập cư lậu vẫn còn là chuyện dài chưa có đoạn kết. Ông Trump muốn xây bức tường hàng nghìn cây số, cao ngất trời e cũng vô ích. Bạn còn nhớ, thời còn Cộng Sản Đông Âu. Bức Tường Bá Linh với bọn công an Đông Đức dày đặc, người dân Đông Đức vẫn tìm cách để qua Tây Đức tìm tự do dù phải đem mạng sống của mình phơi ra trước mũi súng của bọn ác ôn. Họ đào đường hầm chui dưới bức tường, dùng cần cẩu chuyển người trên bức tường, thậm chí dùng xe hạng nặng ủi sập bức tường để tràn qua vùng tự do. Thế nên người Mễ nhập lậu vào Mỹ chỉ như mạo hiểm một chuyến để tìm cảm giác mạnh, đâu chết chóc gì mà sợ. Vấn đề là có tiền chung cho bọn buôn người dẫn đi mà thôi.

Phạm Thành Châu

Đã phát hành 4 tập truyện:

– Nhớ Huế, 248 trang,12 USD

– Bức Họa Khoả Thân, 48 trang, 12 USD

– Lý Lẽ Của Trái Tim, 266 trang, 2 USD

– Lời Tỏ Tình, 235 trang, 2 USD

Mua 4 tập, mỗi tập 10USD (tính luôn cước phí)

Liên lạc: Phạm Thành Châu 7004 Beverly Lane Springfield VA 22150 USA, (c) 571-480- 3276, (h) 703-569-0124

Dưỡng Một Con Mèo Chương 81: Miêu Mễ Kế Sách

Không có chút nào khói lửa đẩy nửa giờ Thái Cực vân thủ sau đó, cái này hai cô nương cũng coi như nhìn ra bất luận cái gì kỹ xảo tại cái này hai hàng trước mặt đều là giấy.. Lā đồng loại ở giữa đánh nhau chết sống chỉ có thể dựa vào đao thật thực thương, cứng tay cứng chân.

Miêu Mễ song chưởng sát nhập, đẩy ra Chấn Tự Quyết, mượn cỗ này lực đạo nàng đẩy tới bên cạnh ta, hơi hơi thở hào hển đối ta nói: “Cái này gia hỏa rất lợi hại, tốc độ học tập không thua gì ta”

Lang Nữ cũng thối lui đến 10 mét Rayane toàn bộ khoảng cách, hơi hơi gù lưng lấy eo, nhìn đến tiêu hao cũng không nhỏ. Từ khi nàng xuất đạo đến nay Miêu Mễ hẳn là cứng rắn nhất ý tưởng nếu như nàng nếu là có giác ngộ, hẳn là sẽ lý hiểu được biết gặp phải cường địch, không xong chạy mau Áo Nghĩa, thế nhưng cái này chỉ là một cái không đến một tuổi tiểu gia hỏa, căn bản không theo lẽ thường ra bài.

“Giúp ta một chút” Miêu Mễ trầm thấp tại bên tai ta nói khẽ.

“Để cho ta hô cố lên sao yên tâm đi ta thế nhưng là chuyên nghiệp đội cổ động viên, ngươi muốn nghe manh muội thẹn thùng hô ra sức vẫn là thanh xuân Soái ca hào phóng Vong Tình gọi ta đều có thể thỏa mãn ngươi” không chờ ta nói xong đâu Miêu Mễ một bàn tay đem ta đập vào xốp trong đất bùn.

“Uy biến thái chủ nhân ngươi có dám hay không đáng tin cậy một chút cái này thế nhưng là sinh tử đại chiến làm không tốt nhưng là muốn chết mất” Miêu Mễ thẹn thùng nói.

“Tốt a ngươi nói ta nên như thế nào giúp ngươi” ta lập tức nghiêm mặt nói, nắm đấm lớn là gia, hảo hán không ăn thiệt thòi trước mắt.

Miêu Mễ đem ta giống củ cải một dạng từ trong đất rút đi ra, nhẹ giọng tại bên tai ta nói: “Như thế như vậy sau đó hắc hắc hắc”

“Tốt a nghe ngươi” ta nhún vai nói, lúc này ở ba loại nhân vật thể, chỉ có ta võ lực giá trị thấp nhất, tương đương với thêm đầu Lang Nữ nếu là đánh ngã Miêu Mễ, ta tuyệt đối sống bất quá 200 chữ

Miêu Mễ vỗ vỗ trên người tro bụi, đứng trang nghiêm tại ta trước người 3 mét chỗ. Nhìn đến nàng bệnh thích sạch sẽ lại phát tác hàng này mặc dù không còn ưa thích dùng đầu lưỡi cho bản thân tắm rửa, nhưng là thích sạch sẽ vẫn như cũ như mèo, trên người có tro bụi tuyệt đối là không thể dễ dàng tha thứ sự tình

Lang Nữ gặp Miêu Mễ chỉnh rảnh mà đối đãi, mình cũng nhấc lên tinh thần. Nàng có thể rõ ràng cảm giác được trước mặt cô gái này là một cái kẻ khó chơi, thậm chí có loại huyết mạch tương liên cảm giác, đây là một loại đến từ na chỗ sâu cảm giác, nhưng lại không nói rõ được cũng không tả rõ được.

Miêu Mễ một chút hoa dạng không có, giống một cái mạnh mẽ mèo đánh về phía khẽ nhíu mày Lang Nữ, vươn sắc bén móng tay thẳng đến Lang Nữ cổ họng. Lang Nữ há có thể để Miêu Mễ toại nguyện vươn cứng như sắt thép cánh tay ngăn cản lại Miêu Mễ tiến công, Miêu Mễ đứng ở tại chỗ bắt được Lang Nữ tay, hai người bắt đầu tiến nhập đấu sức giai đoạn.

Cái này hai quái lực nữ lẫn nhau không được cùng nhau để, giằng co tại nguyên chỗ cái này tràng diện cùng Hồng Thất Công cùng Âu Dương Phong cuối cùng vật lộn sống mái dường như ai cũng không động được, liền mạnh mẽ dựa vào lực lượng thủ thắng, đây cũng là tự nhiên Vương Đạo, vô luận là Sư Tử Lão Hổ vẫn là lang, cuối cùng đang liều ánh sáng kỹ xảo sau đó cuối cùng át chủ bài chỉ có lực lượng.

Tại Sinh Hóa Chiến Thần trước mặt, bất luận cái gì Võ Kỹ đều không có bất kỳ chướng ngại nào nếu như bọn họ muốn, có thể trở thành nắm giữ thiên hạ tất cả sáo lộ võ học Đại Tông Sư, cũng có thể lợi dụng bản thân sinh vật năng lượng mô phỏng ra nội gia quyền đủ loại đấu pháp, quả thực là Tiên Thiên Võ Thể, Hậu Thiên thiên tài, cho người ước ao ghen tị đến chết loại kia. Cho nên nhạy bén Miêu Mễ cùng Lang Nữ trực tiếp tiến nhập cái cuối cùng trình tự liều chết khí lực.

Từ sinh vật bản chất mà nói, Miêu Mễ cùng Lang Nữ liều khí lực là ăn thiệt thòi Miêu Mễ vô luận lại thế nào yêu nghiệt, nàng bản thể chỉ là một cái nuông chiều từ bé sủng vật mèo, mà Lang Nữ từ danh tự cùng bề ngoài đến xem đều cùng lang có quan hệ, Miêu Mễ không thiệt thòi mới là lạ đấy

May Miêu Mễ có pla ngưu bức, bằng không hôm nay ta và Miêu Mễ đều phải lộn ở chỗ này

Miêu Mễ nghiến răng nghiến lợi cùng Lang Nữ liều chết lấy khí lực, cái này Lang Nữ xác thực không tầm thường, mỗi lần đều có thể ngăn chặn Miêu Mễ cự lực. Từ Miêu Mễ run rẩy cánh tay liền có thể nhìn ra nàng áp lực lớn bao nhiêu.

Nhìn đến tình huống không sai biệt lắm cái này hai con nhân ngoại nương cũng đã tiến nhập mấu chốt nhất địa phương

Miêu Mễ vừa mới rì rầm nói với ta cái gì hắc hắc nàng nói cho ta biết, một hồi nàng muốn cùng cái này Lang Nữ tiến hành đấu sức, một khi tiến nhập thời khắc mấu chốt nhất, hai người đều rút không ra tay, lúc này chính là ta phát uy thời điểm, mặc dù Lang Nữ cương cân thiết cốt phòng ngự kinh người, nhưng là ta thế nhưng là thân mang tuyệt kỹ Điểm Tinh Lâu Lâu Chủ

Chúng ta tuyệt kỹ có thơ khen nói:

Điểm Tinh Lâu lên Điểm Tinh Quyết,

Điểm tinh hai ngón gặp Nhật Nguyệt,

Nhặt hoa Phi Diệp đều là đả thương người,

Hóa thành Lưu Tinh phá khiếu huyệt.

Đều không cần cận thân, ta rời xa liền có thể hung hăng âm tử cái này Lang Nữ. Nàng quanh thân mặc dù cứng như sắt thép, nhưng là huyệt khiếu quanh người lại không có bất luận cái gì bảo hộ, đây là ta từ Miêu Mễ trên người khảo thí đi ra kết quả.

Vì đối phó Hắc Võng Sinh Hóa Chiến Thần, ta có thể nói là dụng tâm lương khổ. Đã từng ta nắm lấy Miêu Mễ làm mấy lần kiểm tra sức khoẻ. Trải qua kiểm trắc, Miêu Mễ một khi biến thân sau đó thân thể tương đương với tự động mở ra Thiết Bố Sam hình thức, đao tước rìu đục đều vô dụng, đường kính nhỏ Assault Rifle đối với Miêu Mễ mà nói đều chỉ là sắt vụn có thể thấy được nó chỗ đáng sợ

Nhưng là Miêu Mễ thân thể mặc dù rất cứng, nhưng là nàng đối với khiếu huyệt bảo hộ gần như là không, đây cũng là Thiết Bố Sam tráo môn vị trí. Vì khắc chế Sinh Hóa Chiến Thần, ta cố ý nghiên cứu một bộ đánh từ xa huyệt pháp, cái này đeo châm pháp tại lịch sử bên trên có qua nổi bật một bút Quỷ Môn Thập Tam Châm

Quỷ Môn Thập Tam Châm có phá tà, đi vọng tác dụng, từ khi học được Điểm Tinh Quyết sau đó, ta đối Trung y Châm Cứu Chi Thuật sinh ra cực kỳ hứng thú, cũng bắt đầu bắt đầu nghiên cứu đủ loại châm pháp. Quỷ Môn Thập Tam Châm ngoại trừ trị bệnh cứu người bên ngoài, còn có phong tỏa thể nội Chân Khí thần kỳ tác dụng, ta tại Miêu Mễ trên người thí nghiệm qua, một khi Thập Tam châm nhập thể, nàng sinh vật năng lượng theo vòng sẽ phải chịu cắt ngang, đối thân thể tăng thêm tác dụng cũng sẽ suy yếu đến cực hạn

Bất quá Quỷ Môn Thập Tam Châm cũng có nó yếu thế vậy liền là đau lần trước cầm Miêu Mễ thử châm, kém chút không có bị nàng bắt mặt mũi tràn đầy hoa loại kia đau có thể nói không cách nào dùng ngôn ngữ hình dung, cùng sinh con so cũng không kịp nhiều để. Một khi ngân châm nhập thể, cái kia Lang Nữ có thể sẽ lâm vào một cái ngắn ngủi bạo tẩu, nếu như Miêu Mễ khống chế không nổi, hai chúng ta rất có thể sẽ bị phát cuồng Lang Nữ xé nát

Nhưng đây là duy nhất phương pháp, Miêu Mễ mặc dù có thể dựa vào đủ loại thần kỳ võ thuật tới áp chế Lang Nữ, nhưng là cái này chỉ là tạm thời, một khi Lang Nữ học được Miêu Mễ tất cả áp đáy hòm công phu, nàng liền có thể phản áp chế ở Miêu Mễ, lúc kia mới gọi chân chính nguy hiểm

“Chủ nhân mau” Miêu Mễ cắn răng hô.

Ta nghe vậy, lập tức từ tùy thân trong túi nhảy ra khỏi một đem nhỏ như sợi tóc, nhưng có chừng mười lăm centimet dài kim châm, cái này thế nhưng là chín chín chín thuần kim ta áp đáy hòm đồ tốt nha

Ta trước bóp ra một cây, hướng về phía Lang Nữ đệ nhất quỷ huyệt quỷ cung huyệt đâm tới. Lang Nữ trong lòng biết trúng kế, nhưng lại bị Miêu Mễ gắt gao kiềm chế ở, chỉ có thể trơ mắt nhìn xem dài nhỏ ngân châm đâm vào thể nội

Kim châm so quần áo đường may còn nhỏ hơn, không bị ngăn trở liền đâm vào Lang Nữ thể nội. Chỉ nghe một tiếng kinh thiên động địa sói tru: Ngao ô Lang Nữ song đồng sung huyết, phảng phất hóa thành Cuồng Phong Sậu Vũ, hung hăng đem Miêu Mễ quăng bay đi. Nàng cũng không có truy kích Miêu Mễ, chỉ là không quan tâm tìm kiếm đến cùng là thứ gì đâm vào bản thân thể nội.

Giao diện cho điện thoại

Trọn Bộ Tiểu Thuyết Trinh Thám Siêu Hay Của Lôi Mễ

Một tên sát thủ có sở thích uống chất hỗn hợp máu nạn nhân với sữa tươi, hắn có căn bệnh gì đặc biệt hay là con quỷ hút máu bất tử nghìn năm trong truyền thuyết?

Trong thành phố C liên tiếp xảy ra 4 vụ cưỡng hiếp giết người, nạn nhân đều là những cô gái trí thức từ 25 – 35 tuổi, đây rốt cuộc là giết người trả thù hay đơn giản là cưỡng dâm?

Hàng loạt cái chết bí ẩn thảm khốc của những người sống trong trường Đại học J liên tiếp xảy ra. Ở hiện trường vụ án, hung thủ đều để lại gợi ý cho vụ án tiếp theo, nhằm gợi ý gì?

Trong hàng loạt các vụ án ly kỳ khiến cảnh sát bàng hoàng bó tay, Phương Mộc trầm mặc kiệm lời đột nhiên bị cảnh sát lôi vào cuộc. Tên ác quỷ giấu mặt lần lượt giết hại những người bạn của cậu, vì sao? Khi câu trả lời được vén màn bí mật, thì đề thi tàn khốc đã bị tích 5 dấu X đẫm máu.

Một cuộc đấu trí so tài khốc liệt đầy kịch tính nổ Ai sẽ là người thắng cuộc?

Đây là tác phẩm trinh thám được nhiều người biết đến nhất của Lôi Mễ – sĩ quan cảnh sát cấp phòng (sở) giảng dạy bộ môn Hình pháp học tại một trường cảnh sát trực thuộc Bộ Công an Trung Quốc, đồng thời cũng là một tác giả truyện trinh thám nổi tiếng. Truyện của Lôi Mễ luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với độc giả bởi ngòi bút sắt bén với những tình tiết ly kì, lôi cuốn đến trang cuối cùng.

Tập 2. Cuồng Vọng Phi Nhân Tính

3. Sông Ngầm

Loạt tiểu thuyết best-seller của Lôi Mễ lấy nhân vật trung tâm là cảnh sát Phương Mộc. Trong Sông Ngầm, Phương Mộc sẽ phá đường dây buôn người đầy thế lực ở Trung Quốc.

Tình bạn của Phương Mộc và Tiêu Vọng bắt đầu khi Phương Mộc được cử về địa phương của Tiêu Vọng để giải quyết vụ mất tích của diễn viên điện ảnh Bùi Lam. Sự nhanh nhạy, tài phán đoán và phân tích của Phương Mộc khiến Tiêu Vọng rất mến phục. Phương Mộc cũng cảm mến Tiêu Vọng vì người đồng nghiệp này luôn biết chia sẻ nhưng không bao giờ tò mò về những điều anh muốn giấu kín.

Sau khi giải cứu được Bùi Lam, Phương Mộc trở về đơn vị thì được tin sếp của anh – Hình Chí Sâm bị bắt vì tội cố ý giết người. Phương Mộc tin tưởng rằng Hình Chí Sâm bị oan và muốn giúp ông giải oan. Nhất là khi chứng kiến cái chết thê thảm của con gái Hình Chí Sâm, anh càng quyết tâm phải tìm ra chân tướng sự việc. Cũng từ đây, anh bắt đầu khám phá về đường dây buôn người nguy hiểm do Lương Tứ Hải cầm đầu.

Trong suốt quá trình điều tra của Phương Mộc – Tiêu Vọng luôn là người sát cánh và chia sẻ cùng anh. Thế nhưng, cuộc điều tra của Phương Mộc ngày càng đi vào ngõ cụt khi các nhân chứng của anh lần lượt chết thảm.

Sau khi tìm ra con đường buôn người bí mật, Phương Mộc đã giải thoát được cho bốn bé gái. Trên đường chạy trốn sự truy sát của nhóm buôn người, Phương được sự giúp đỡ của nhóm Trần Lâm – một nhóm cảnh sát bị thôi việc vì làm bằng chứng giả để cứu ông Hình. Nhóm Trần Lâm đã cùng hy sinh để cứu Phương Mộc và 4 bé gái.

4 nhân chứng được cứu sống cuối cùng cũng bị thế lực đối nghịch bịt miệng. Hơn thế, chúng còn dùng thủ đoạn để giết Hình Chí Sâm khi ông bị tạm giam trong tù. Cái chết của Hình Chí Sâm khiến Phương Mộc hiểu ra rằng, anh cần phải mưu trí và bí mật hơn nữa trong hoạt động điều tra của mình, nhất là sau khi anh phát hiện Tiêu Vọng chính là người do Lương Tứ Hải cài vào. Bên cạnh những thủ thuật điều tra, truyện của Lôi Mễ cũng hé lộ những thủ đoạn độc ác tàn nhẫn mà những kẻ thủ ác áp dụng trong quá trình bắt cóc, buôn bán người.

Tác giả Lôi Mễ từng hé lộ, cuốn sách được viết dựa trên những hiểu biết của anh về những câu chuyện có thật diễn ra vùng biên giới Trung Quốc – nơi diễn ra sôi nổi các hoạt động buôn bán phụ nữ, trẻ em.

Biết được đằng sau đáp án của câu đố giống như vực sâu vạn trượng, thần thám La Thiên bị cuốn vào vụ án ly kỳ cổ quái này. Khi sự việc đã được làm sáng tỏ, chân tướng sự việc khiến ai nấy đều kinh hoàng, tại sao lại xuất hiện hai Cổ Tiểu Yên, hai Lôi Hiểu? Tại sao những người may mắn sống sót trong vụ tai nạn giao thông, lại liên tục gặp điều bất trắc? La Thiên đã không còn sự lựa chọn nào khác, anh buộc phải nắm chặt tay lại, nghênh chiến cùng tử thần…

Ngoại truyện: Tâm Nguyện Cuối Cùng

Hai mươi ba năm trước, tại thành phố C liên tiếp xảy ra những vụ án cưỡng bức, giết người. Xác của các nạn nhân bị phân tách, vứt rải rác khắp nơi gây chấn động toàn thành phố.

Đội cảnh sát hình sự, dưới sự chỉ huy của đội trưởng Mã Kiện nhanh chóng vào cuộc, lăn lộn điều tra, cuối cùng sau vụ án thứ tư đã xác định được thủ phạm.Y bị bắt giữ và kết tội tử hình.Thế nhưng, sau khi kẻ được nhận định là hung thủ bị hành hình, vụ thảm án tương tự vẫn tiếp tục xảy ra.Vậy hung thủ thực sự là kẻ nào?Câu hỏi này đã khiến bao người phải nhức nhối suốt hai mươi ba năm.Hai mươi ba năm sau, một cảnh sát viên tham gia phá án năm đó, với sự trăn trở và tâm nguyện cuối cùng đã âm thầm tiến hành điều tra, nhằm tìm ra chân tướng.Liệu hung thủ thực sự của vụ án có bị vạch mặt và đền tội?

Lời kết

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Gọi Là Người Mễ, Nước Mễ ? trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!