Xem Nhiều 12/2022 #️ Tại Sao Phải Học Ielts? Lợi Ích Của Bằng Ielts Là Gì? Ielts / 2023 # Top 14 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 12/2022 # Tại Sao Phải Học Ielts? Lợi Ích Của Bằng Ielts Là Gì? Ielts / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Phải Học Ielts? Lợi Ích Của Bằng Ielts Là Gì? Ielts / 2023 mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, thành thạo tiếng Anh chính là điều kiện tiện quyết giúp bạn có một tương lai tươi sáng và khả năng phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp, công việc của mình.

Có thể bạn học tiếng Anh rất tốt, giao tiếp trôi chảy và ứng dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để các nhà tuyển dụng, nhà trường,…. Các cơ quan đoàn thể biết được bạn có khả năng ngoại ngữ tốt? Lúc này, một tấm bằng tiếng Anh sẽ vô cùng hữu ích trong việc chứng minh trình độ ngoại ngữ của bạn đó.

Có vô vàn loại chứng chỉ ngoại ngữ phục vụ mục đích của người học. Chứng chỉ Toeic, Toefl, Ielts,… Tại sao bạn nên lựa chọn thi bằng Ielts chứng không phải các loại bằng cấp khác? Cùng Instulink tìm hiểu ngay lý do tại sao bạn phải học Ielts, lợi ích của bằng Ielts là gì?

Đảm bảo tương lai vững chắc

Nếu chỉ sở hữu kinh nghiệm làm việc và kiến thức chuyên môn vững chắc nhưng lại không có tiếng Anh, chưa chắc bạn đã được những doanh nghiệp lớn nhận vào làm việc. Tuy nhiên, với một tấm bằng Ielts có điểm số ấn tượng thể hiện trình độ ngoại ngữ tốt, người ta sẵn sàng nhận và đào tạo bạn ngay.

Với những người muốn được thăng tiến nhanh chóng trong công ty, Ielts cũng được coi là điều kiện quan trọng cho nhân viên khi xét tuyển vị trí mới.

Người ta cũng thấy rằng sinh viên mới ra trường sở hữu chứng chỉ tiếng Anh như bằng Ielts có tỉ lệ tìm được việc làm lương cao nhanh chóng và dễ dàng hơn hẳn so với những sinh viên chỉ cầm tấm bằng đại học đi xin việc.

Cần phải khẳng định lại một điều nữa rằng, nếu bạn muốn được làm việc trong những tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia với cơ hội thăng tiến và phát triển cao thì hãy học tiếng Anh và thi Ielts ngay từ hôm nay.

Săn học bổng du học, định cư nước ngoài

Hiện nay, hầu hết các trường cấp học bổng du học đều yêu cầu điểm Ielts tối thiểu từ 5.5. Nếu bạn sở hữu tấm bằng Ielts với điểm số cao thì cơ hội đạt học bổng của bạn càng lớn.

Vậy tại sao các trường học, các quốc gia đều yêu cầu chứng chỉ Ielts mà không phải các loại chứng chỉ khác như Toeic?

Chứng chỉ Ielts thể hiện trình độ tiếng Anh đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của thí sinh. Từ đó, người ta có thể đánh giá sơ bộ khả năng tiếng Anh của một người chỉ dựa trên hồ sơ.

Bên cạnh đó, Ielts được đánh giá là kỳ thi vô cùng khó nhằn với lệ phí thi cao ngất ngưởng. Điều này đảm bảo chất lượng đánh giá của kỳ thi là tuyệt đối với độ tin cậy cao.

Hơn nữa, chứng chỉ Ielts chỉ có giá trị trong vòng 2 năm. Do đó, người học phải liên tục học tập và trau dồi tiếng Anh để không bị tụt điểm khi thi lại bằng Ielts.

Có nhiều lợi thế khi đi học

Từ năm 2016, tiếng Anh đã trở thành một trong những môn thi bắt buộc của kỳ thi trung học phổ thông. Nhiều trường đã miễn thi ngoại ngữ trung học phổ thông với những học sinh có bằng Ielts với điểm số theo yêu cầu.

Ngoài ra, khi lên đại học, nếu đã có bằng Ielts bạn cũng sẽ không phải đăng ký học ngoại ngữ tại trường nữa.

Do yêu cầu của thị trường mang tính toàn cầu hóa, hầu hết các trường đại học đều yêu cầu đầu ra tiếng Anh tối thiểu mới cấp bằng cho sinh viên. Lúc này, chứng chỉ Ielts chính là cứu tinh của sinh viên. Trong khi nhiều người phải chật vật vì không có đầu ra tiếng anh thì bạn đã đáp ứng được yêu cầu bắt buộc của nhà trường để ra trường đúng hạn hoặc thậm chí là trước hạn yêu cầu.

Ielts Là Gì? Tại Sao Phải Học Ielts? / 2023

IELTS là gì? Tại sao cần học IELTS?

Nếu bạn tham vấn nhà tư vấn toàn cầu Gúc – gồ “IELTS là gì?” sẽ được một danh sách các câu trả lời với nội dung chung là:

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System ( tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế ) được sáng lấp bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Theo thống kê, kì thi IELTS được tổ chức tại khoảng 800 trung tâm trên Thế Giới. Hiện nay, trên Thế Giới có hơn 10.000 trường Đại Học, các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia (trong đó có rất nhiều trường ĐH lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…) chấp nhận IELTS để xét tuyển đầu vào

IELTS sẽ đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của một người qua đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Vì thế khi học IELTS các bạn sẽ được rèn luyện toàn bộ tất cả các kỹ năng về tiếng Anh và còn có chứng chỉ IELTS được tất cả các quốc gia trên Thế Giới trong đó có Việt Nam công nhận là chứng chỉ uy tín nhất.

CÓ BAO NHIÊU LOẠI BÀI THI IELTS ?

Bài thi IELTS được chia thành 2 loại là:

– ACADEMIC ( học thuật ) : loại hình dành cho ai muốn đăng kí học tại các trường đại học, học viên hoặc các chương trình đào tạo sau đại học.– GENERAL TRAINING ( đào tạo chung ) : loại hình dành cho ai muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh.

MỘT BÀI THI IELTS CÓ BAO NHIÊU PHẦN ?

Một bài thi IELTS hoàn chỉnh sẽ có 4 phần :

– LISTENING ( Nghe ) : Bài thi Listening được chia thành 4 phần, kéo dài trong 40 phút. Thí sinh sẽ nghe tất cả các câu hỏi có độ khó tăng dần:

– READING ( Đọc ): Bài thi Reading diễn ra trong vòng 60 phút, thí sinh có 40 câu hỏi cần phải trả lời

Ở phần thi này có sự khác biệt giữa 2 loại hình thi là Academic và General đó là nội dung bài đọc.

Trong khi bài đọc của Academic khá giống với một bài văn luận thì dạng General chủ yếu lại là đoạn văn miêu tả hội thoại cuộc sống hằng ngày ở các nước nói tiếng Anh

– WRITING ( Viết ) : Tổng thời gian của bài thi Writing là 60 phút, thí sinh được chia thành 2 phần bao gồm:

Phần 1: nhiệm vụ của thí sinh là viết một đoạn văn dài khoảng 150 từ mô tả và giải thích về các bảng biểu, số liệu, biểu đồ, bản đồ… mà đề bài đưa ra.

Phần 2: nhiệm vụ của thí sinh là phải viết một đoạn văn dài khoảng 250 từ để đưa ra một quản điểm, sự việc hay vấn đề nào đó. Bên cạnh đó, thí sinh cần đưa ra các quan điểm cá nhân hoặc trích dẫn kèm các tình huống, ví dụ… đẻ bảo vệ các quan điểm cá nhân đó.

– SPEAKING ( Nói ) : Tổng thời gian bài thi Speaking là khoảng 10-15 phút, trong đó sẽ được chia thành 3 phần bao gồm:

Phần 1: Trả lời một số câu hỏi chung xoay quanh về gia đình, cuộc sống, sở thích…

Phần 2: Thí sinh phải nêu ra một luận điểm về một vấn đề trong cuộc sống thông quá các yêu cầu được trình bày trong cue cards.

Phần 3: Giám khảo sẽ đặt câu hỏi cho thí sinh về các vấn đề mà thí sinh đã trình bày trong phần 2 ở trên.

TẠI SAO NÊN HỌC IELTS ?

IELTS sẽ đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của một người qua đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết vì vậy khi học IELTS các bạn sẽ được rèn luyện và hoàn thiện cho mình toàn bộ tất cả các kỹ năng về tiếng Anh. Không những thế chứng chỉ IELTS được tất cả các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam công nhận là chứng chỉ Anh ngữ uy tín nhất. Chính vì thế sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống.

IELTS 4.5 trở lên là điều kiện để được miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT kể từ năm 2015. IELTS cũng là điều kiện tuyển thẳng tại một số trường ĐH ở Việt Nam để sinh viên được miễn học phần tiếng Anh. Không những thế, hiện nay chứng chỉ IELTS đã trở thành điều kiện đầu ra bắt buộc đối của hầu hết các trường đại học tại Việt Nam.

Bạn cần phải có chứng chỉ IELTS đạt điểm trung bình 6.0 IELTS để đạt được mục tiêu đi du học. IELTS điểm càng cao thì tỷ lệ cơ hội săn cho bạn săn được các học bổng có giá trị sẽ tăng lên.

Và một trong những điều giá trị nhất chứng chỉ IELTS mang lại cho bạn là tạo cho bạn lợi thế cũng như cơ hội để bạn được làm việc trong môi trường quốc tế với mức thu nhập cao, cơ hội thăng tiến và phát triển cho bản thân trong tương lai.

Học IELTS ở đâu hiệu quả?

Nếu đã nắm được IELTS là gì, tại sao nên học IELTS. Và bạn mong muốn sở hữu cho mình chứng chỉ này thì hãy xác định ngay mục tiêu phù hợp với bạn nhất.

Để có mục tiêu và định hướng đúng đắn, bạn cần biết rõ được trình độ Anh ngữ của mình đang ở mức nào. Và nếu bạn muốn bắt đầu kế hoạch ôn luyện bằng cách chọn một trung tâm uy tín được đánh giá cao về luyện thi IELTS thì ILIAT School là gợi ý tốt nhất cho bạn đó.

Tại ILIAT, bạn sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào hoàn toãn miễn phí để xác định được trình độ của bản thân ở đâu, những kiến thức mà bản thân thiếu hụt, những kỹ năng chưa nhuần nhuyễn cần phải rèn luyện thêm.

Từ kết quả bài test, bạn sẽ được Quản lý khóa học đưa ra lời khuyên cũng như tư vấn về lộ trình học phù hợp giúp bạn đạt được mục tiêu cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Trong quá trình học tập, các bạn học viên sẽ được quan tâm và hỗ trợ sát sao từ giảng viên trong lớp, từ Quản lý khóa học và Chăm sóc học viên. ILIAT sẽ không đơn thuần bán cho học viên một khóa học với một niềm tin mơ hồ (như việc đạt điểm cao IELTS một cách dễ dàng chẳng hạn), đưa họ vào lớp và phó mặc việc học tập của họ. Trung tâm luôn đảm bảo sẽ theo sát việc tới lớp, làm bài; đánh giá sự tiến bộ; lấy feedback của học về giảng viên,không khí lớp, và văn hóa ILIAT.

Song song với việc học và làm bài tập qua những giờ học trên lớp, học viên sẽ được cung cấp các buổi tư vấn 1 – 1 để được giải đáp thắc mắc và chữa bài một cách cá nhân hóa. Qua đó, hoàn thiện kỹ năng làm bài cũng như trình độ của học viên sau mỗi buổi học. Từ đó cải thiện và nâng cao trình độ của bạn từng ngày giúp bạn đạt mục tiêu mong muốn sau khóa học.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về khóa học tại: http://iliat.org/khoa-hoc/ielts/

Học viên nói gì về khóa IELTS tại ILIAT?

Tại Sao Phải Học Ielts? / 2023

Bạn là học sinh cấp 2, cấp 3? Bạn là sinh viên đại học? Bạn muốn tham gia các chương trình giao lưu quốc tế để học hỏi và trải nghiệm? Bạn ra trường và chuẩn bị đi làm? Bạn đã đi làm được nhiều năm và muốn làm ở công ty lớn hơn, mức lương cao hơn? Bạn muốn đi nước ngoài nghiên cứu khoa học? Bạn muốn đi làm và định cư ở nước ngoài? Bạn cần có IELTS! Có rất nhiều lý do để bạn bắt đầu luyện thi IELTS ngay từ hôm nay. Bài viết này sẽ chỉ ra những lợi thế của người có IELTS và band điểm tối thiểu cần có.

1. IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Đây là một chứng chỉ tiếng Anh rất phổ biến, quan trọng dành cho những người muốn đi du học Anh, Mỹ, Canada… hay muốn định cư, làm việc lâu dài ở nước ngoài, cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với việc di cư đến Australia và Canada. Bài thi IELTS được sử dụng để đánh giá khả năng ngôn ngữ của người muốn học tập hoặc làm việc tại nơi mà tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp.

2. Tại sao phải học IELTS?

Sẽ thật tuyệt vời nếu con của bạn có thể tham gia trại hè quốc tế tại nước ngoài và giao lưu kết bạn, trải nghiệm văn hóa mới ở một nơi hoàn toàn mới lạ và những người bạn mới mẻ phải không? Điều kiện tiên quyết của các chương trình này đó là các con cần có khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức độ tương đối tốt để có thể có được trải nghiệm tốt nhất từ chương trình cũng như tương tác với ban tổ chức mà không gặp khó khăn về rào cản ngôn ngữ. Câu trả lời chính là chứng chỉ IELTS.

Với nhiều bạn trẻ,du học tại những quốc gia tiên tiến là ước mơ ấp ủ bao lâu.Và IELTS chính là điều kiện bắt buộc giúp mở rộng cánh cửa du học. Bởi nhiều quốc gia, nhiều trường học danh tiếng trên thế giới đều chấp nhận điểm thi IELTS. Mức điểm IELTS là khác nhau đối với từng nước, từng ngành học. Thế nhưng, không có chứng chỉ IELTS thì khó hoàn thành hồ sơ du học.

Đặc biệt, nếu bài thi có kết quả tốt thì các em còn có thể săn được những suất học bổng hấp dẫn. Chính vì thế, nếu bố mẹ muốn tạo điều kiện cho con du học thì chắc hẳn phải biết lợi thế tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3. Càng giỏi tiếng Anh, càng dễ sang nước ngoài mở mang tầm mắt, học tập và sống tự lập càng tốt hơn.

Học sinh cấp 3

Miễn thi, miễn học, tuyển thẳng?

Theo quy chế tuyển sinh mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2017, Bên cạnh những đối tượng thuộc diện ưu tiên tuyển thẳng trong quy chế tuyển sinh, nhiều trường Đại học đã mở rộng cơ hội tuyển thẳng đối với các thí sinh sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia đối với học sinh đạt chứng chỉ từ 4.0 IELTS.

Tuyển thẳng đối với các đối tượng sau:

Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt từng năm học trong cả 3 năm THPT.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS còn thời hạn (tính đến ngày nộp) từ 5.5 trở lên và điểm trung bình chung 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12) đạt 6.5 trở lên.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS còn thời hạn (tính đến ngày nộp) từ 4.5 – 5.0 trở lên và điểm trung bình chung 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12) đạt 7.0 trở lên.

Ngoài ra, nhiều trường đại học tại Việt Nam như ĐH Ngoại thương, ĐH Thương mại, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, ĐH Hàng hải… đều miễn thi học phần tiếng Anh nếu sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế là IELTS hoặc TOEIC. Tức là nếu đỗ vào trường thì cũng không cần học môn học này nữa.

Ảnh: phapluatdansinh.vn

Sinh viên đại học

Giao lưu quốc tế, học bổng du học, công ty săn đón?

Trong quãng thời gian sinh viên, bạn sẽ được tiếp cận với vô vàn các chương trình giao lưu nước ngoài với sinh viên trường khác, các học bổng danh giá. Bạn tiếc hùi hụi vì bạn mình đã kịp bay và trải nghiệm, còn mình vẫn ngồi đây chỉ vì thiếu chứng chỉ IELTS, điều kiện số 1 trong phần mô tả các chương trình giao lưu, học bổng kia. Một vài chương trình giao lưu nổi tiếng như là: YSEALI, JENESYS 2.0, SSEAYP, Winter Korea Culture Camp/ Winter Japan Culture Camp, International Youth Javanese Culture Camp (IYJCC), v.v.

IELTS còn giúp bạn được tiếp cận với nhiều nguồn học liệu quý giá từ các tác giả nước ngoài, phục vụ cho việc học môn chuyên ngành rất rất nhiều.

Vì vậy bắt đầu càng sớm bao nhiêu thì bạn sẽ nắm bắt được cơ hội và chạm vào mơ ước của mình sớm bấy nhiêu phải không nào?

Người đi làm

Ngày nay, bất kỳ ngành nghề nào cũng cần đến tiếng Anh như một kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân, nâng cao trình độ năng lực cũng như hiệu quả công việc. Có một thực tế rằng, những người có trình độ tiếng Anh cao luôn được có lợi thế hơn khi xin việc cũng như thăng tiến nhanh trong công việc. Và cách hiệu quả nhất để đánh giá trình độ tiếng Anh của một người khách quan nhất chính là dựa bào bằng IELTS.

Với một người xin việc, sở hữu chứng chỉ IELTS chính là một lợi thế giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Trong mắt họ, bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, có tiềm năng khai thác hơn. Bởi những người có năng lực về ngoại ngữ thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và luôn nghĩ ra nhiều ý tưởng sáng tạo trong công việc.

Ngoài ra thì chứng chỉ IELTS đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp và công ty hơn bao giờ hết đó!

Nghiên cứu sinh

Định cư nước ngoài

IELTS UKVI là tên gọi tắt của kỳ thi IELTS for the United Kingdom Visas and Immigration. Đây là 2 loại chứng chỉ dành cho đăng ký thị thực hay định cư tại vương quốc Anh. Trong các tiêu chí xin thị thực, ứng viên phải chứng minh năng lực sử dụng tiếng Anh trong hồ sơ xin thị thực. Các ứng viên phải nộp một loại bằng cấp trong danh sách các bài thi tiếng Anh đảm bảo (SELT tests) do Bộ Nội Vụ Vương quốc Anh quy định. Trong đó, các bài thi IELTS for UKVI và IELTS Life Skills được cục Di trú và thị thực Anh công nhận dành cho mục đích xin thị thực du học và di trú.

Như vậy thì IELTS chính là chứng chỉ bạn cần khi muốn định cư ở nước ngoài rồi!

3. Cấu trúc đề thi IELTS

ELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Tất cả các thí sinh sẽ thi giống nhau ở 2 kỹ năng nghe và nói. Tuy nhiên, thí sinh thi hình thức học thuật (chứng chỉ IELTS Academic) và thí sinh thi loại hình không học thuật (chứng chỉ IELTS General Training) sẽ thi khác nhau ở phần thi đọc và viết.

Hình thức Học thuật (Academic) dành cho mục đích du học. Hình thức này đánh giá xem thí sinh đã sẵn sàng cho việc học tập hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh ở bậc đại học hay sau đại học hay chưa. Dựa trên kết quả của các phần thi này mà thí sinh có thể được tiếp nhận vào đại học hoặc trên đại học.

Hình thức không học thuật (General training) dành cho mục đích định cư hay đi làm. Hình thức này nhấn mạnh các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong đời sống xã hội và học tập rộng lớn. Hình thức General Training phù hợp với các thí sinh chuẩn bị sang các nước nói tiếng Anh để hoàn thành bậc học trung học, học nghề hoặc tham dự các khóa đào tạo không thuộc bậc đại học, hoặc vì mục đích định cư.

4. Điểm IELTS bao nhiêu là đủ?

Thang điểm đánh giá: IELTS (0-9)

Thật khó để có câu trả lời chung cho nhiều đối tượng ở mục 2 đề cập bởi lẽ mỗi cơ sở đào tạo, đơn vị tổ chức và đặc thù chương trình sẽ có một tiêu chuẩn riêng được đặt ra. Thế nhưng, nhìn band điểm mô tả trên kia thì có thể thấy từ band 6.0 trở lên mới là competent user, tức là người có khả năng sử dụng ngôn ngữ ở mức khá trong môi trường sống và làm việc, học tập.

Thế nhưng band 6.0 vẫn có những sự không chính xác trong ngôn từ diễn đạt và dẫn tới sự hiểu lầm trong giao tiếp “occasional inaccuracies, inappropriate usage and misunderstandings in some situations”. Vậy thì để có thể đủ điều kiện học tập nước ngoài, du học, giao lưu quốc tế, làm việc tại tập đoàn nước ngoài hay đi nghiên cứu thì band 6.5-7.0 là điều tối thiểu.

5. Bằng IELTS xin được việc gì?

Chuyên ngành TA thương mại tại ĐH ngoại thương:

Điểm khác biệt trong chuyên ngành tiếng Anh thương mại tại Đại học Ngoại thương là bên cạnh bằng Cử nhân Ngôn ngữ, sinh viên còn có cơ hội nhận được bằng Cử nhân Quản Trị Kinh Doanh hoặc TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) với năm cuối học tại Anh, thông qua các chương trình liên kết của Khoa.

Buổi hoạt động ngoài trời của các thành viên Business English Students Network (Nguồn: BESN)

Hoạt động ngoại khóa:

BESN – Business English Students Network chính là mạng lưới sinh viên tiếng Anh thương mại chính thức của khoa, chuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa bổ ích cho sinh viên.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực như biên – phiên dịch, kinh doanh, làm việc cho các văn phòng đại diện hoặc các cơ quan của chính phủ, tham gia vào những dự án trong và ngoài nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các tổ chức kinh tế – tài chính quốc tế và khu vực…

Báo https://vnexpress.net/ , https://giaoducthoidai.vn/ và báo https://tuoitre.vn/ đã có bài viết về những cơ hội nghề nghiệp cho những ai có chứng chỉ IELTS rồi, trong đó thì có các ngành như: Giáo viên tiếng Anh, Chuyên viên Marketing, Tiếp viên hàng không, Hướng dẫn viên du lịch, Biên dịch game, Phiên dịch viên, Nhà ngoại giao, doanh nhân, nhà báo tác nghiệp nước ngoài, điều phối viên v.v.

Nếu các bạn đã có chuyên ngành của mình, giờ có thêm chứng chỉ IELTS nữa thì công việc của bạn sẽ lên một tầm cao mới với vô vàn cơ hội mới, bạn có “quyền” được chọn nơi bạn muốn sống và làm việc đó!

Ielts Là Gì? Vì Sao Nên Học Ielts? Học Ielts Ở Đâu? / 2023

Vì vậy cho nên hôm nay, Anh ngữ UEC Đà Nẵng sẽ cùng các bạn đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này, tại sao cần phải học IELTS, tại sao IELTS lại quan trọng đến như vậy, và đâu là địa điểm, phương pháp học IELTS mà các bạn nên lựa chọn để chinh phục IELTS theo con đường dễ dàng nhất và nhanh chóng nhất?

Bài viết tuy hơi dài nhưng đi sâu vào chi tiết từng lợi ích mà IELTS mang lại, hy vọng bạn sẽ có được những kiến thức tổng quan nhất về IELTS: IELTS là gì và vì sao IELTS lại cần thiết đến như vậy?

IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) ra đời vào năm 1989 bởi 3 tổ chức: ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc).

Những điều chưa biết về IELTS

Có lẽ bạn chưa biết IELTS “nổi tiếng” như thế nào phải không? Trước giờ chúng ta chỉ nghe nói nhiều đến tiếng anh cơ bản tại trường, tiếng anh giao tiếp, tiếng anh theo ngành nghề: du lịch, khoa học,… Còn khái niệm về IELTS thì vẫn chưa được nhắc đến nhiều.

Tuy nhiên theo thống kê hằng năm, thì trên thế giới có hơn 500 trung tâm tổ chức thi IELTS tại 120 quốc gia. Với hơn 1.000.000 thí sinh dự thi mỗi năm. Vì lẽ đó mà IELTS trở thành một trong những kì thi anh ngữ chuẩn hóa quốc tế uy tín hàng đầu hiện nay. Cùng với đó, IELTS trở thành điều kiện BẮT BUỘC tại các quốc gia nói tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực, nhất là nhập cư, du học hay làm việc.

Còn tại Việt Nam, ngày nay cũng có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng trong nước yêu cầu học sinh, sinh viên phải có chứng chỉ IELTS đạt yêu cầu để được tốt nghiệp. Cho thấy nền giáo dục nước ta đang có sự quan tâm mạnh mẽ về ngoại ngữ. Đảm bảo sinh viên khi ra trường có thể nắm bắt và sử dụng cơ bản về các kỹ năng tiếng anh, góp phần xóa bỏ cái tiếng thanh niên Việt “dốt ngoại ngữ, mù tin học” trước đến nay.

Vì sao nên học IELTS?

Học IELTS không chỉ là công việc bắt buộc, nảy sinh khi bạn cần tốt nghiệp, cần làm việc hay du học, du lịch các thứ. Mà trong quá trình luyện thi IELTS nó sẽ giúp các bạn cải thiện bản thân rất nhiều. Từ kiến thức, kỹ năng, cho đến tính kỷ luật, sự kiên trì chịu khó – những đức tính tốt mà người trẻ Việt Nam đang rất cần thiết.

Có thể bạn cũng muốn biết: bằng IELTS có giá trị như thế nào

1. Tốt nghiệp Đại học

Để đảm bảo rằng mỗi sinh viên khi ra trường đều là một cá thể thực sự có “giá trị” (có chất lượng về học thức, kỹ năng và ngoại ngữ), thì ngày nay rất nhiều các trường đại học trên cả nước đã yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ anh ngữ IELTS để được xét tốt nghiệp.

Và IELTS, một chứng chỉ anh ngữ nổi tiếng, uy tín và được đa số các quốc gia trên thế giới công nhận tất nhiên sẽ là lựa chọn mà các bạn trẻ, sinh viên, học sinh nhắm tới.

Còn tại các trường Đại học ở Đà Nẵng, rất nhiều trong số đó đã chính thức đưa IELTS vào một trong những điều kiện bắt buộc mà sinh viên cần phải có nếu muốn tốt nghiẹp tại các trường này. Điển hình như:

Đại học Duy Tân Đà nẵng, các ngành kĩ thuật, xây dựng, công nghệ thông tin: Đầu ra IELTS 5.0

Đại học Duy Tân Đà nẵng, các ngành du lịch, ngôn ngữ anh: Đầu ra IELTS 5.5

Đại học Kinh Tế Đà nẵng: Đầu ra 5.5

2. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

Cũng vì sự tín nhiệm của Hội đồng Anh, Đại học Cambridge và tổ chức giáo dục IDP cũng như sự khách quan mà IELTS mang lại, mà bây giờ IELTS đang trở thành một “chuẩn mực” về ngoại ngữ vô cùng uy tín mà rất nhiều các trường đại học danh tiếng tại các nước sử dụng tiếng anh đều tin tưởng và lựa chọn làm điều kiện đầu vào học tập.

Nói dễ hiểu, IELTS là chứng chỉ có thể đánh giá chính xác nhất về khả năng tiếng anh của học sinh. Do đó việc lựa chọn chứng chỉ IELTS cho điều kiện du học, đầu vào học tập sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất. Chính vì thế, nếu bạn đang có dự định sẽ du học tại các nước sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Hà Lan, New Zealand,… thì việc tìm hiểu điều kiện đầu vào về IELTS tại các trường, các nước là điều nên làm ngay từ bây giờ.

Sau đó là lựa chọn ngay cho mình một địa chỉ học, luyện thi IELTS uy tín và chất lượng như Trung tâm anh ngữ UEC Đà Nẵng để được kiểm tra trình độ của bản thân cũng như đăng ký ngay một khóa IELTS phù hợp là điều vô cùng quan trọng và cấp bách.

“Vậy IELTS bao nhiêu là du học được?” – Nhìn chung thì điểm IELTS nhập học tại các trường quốc tế thông thường là:

Trình độ cao đẳng đại học: 5.0-5.5

Trình độ thạc sĩ, tiến sĩ: 6.0-6.5

Thông thường điểm IELTS đủ để xét nhận học bổng du học khoảng 5.0 đến 6.0 tùy vào các trường và quốc gia mà bạn đăng ký. Một con số tuy không phải là thấp những cũng không quá cao, bạn hoàn toàn có thể chinh phục được trong vòng vài tháng.

3. Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Một trong những lý do các bạn học sinh nên bắt đầu học IELTS từ sớm, chính là việc Bộ Giáo dục nước ta quyết định miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh cho những bạn nào đạt chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên.

Chắc bạn cũng biết, thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi Đại học mang lại rất nhiều áp lực cho học sinh, do vậy nếu được miễn thi môn tiếng anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quan trọng này, bạn sẽ dành được nhiều thời gian hơn cho việc ôn tập những môn học khác và chuẩn bị cho kỳ thi Đại học tốt hơn.

Trong khi không ít bạn học sinh cấp 3 đang mù đầu, bứt tóc, lo lắng mỗi khi đến tiết Anh Văn hay mỗi kỳ thi học kỳ, thi tốt nghiệp thì bạn đã có thể thảnh thơi hơn. Vì khi đạt chứng chỉ IELTS 4.0, điều đó chứng tỏ bạn là một người đã có những thành thạo trong kỹ năng và kiến thức nhất định trong bộ môn tiếng Anh. Cho nên việc học và thi tiếng Anh đã không còn phải lo lắng nhiều nữa.

4. Được xét tuyển riêng vào các trường Đại học lớn

Rất nhiều trường đại học nổi tiếng trong nước đã áp dụng quy định xét tuyển riêng đối với những học sinh có chứng chỉ IELTS. Chẳng hạn như ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kĩ Thuật HCM, ĐH Hoa Sen chúng tôi Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh,…

Để được xét tuyển riêng vào những trường này, học sinh chỉ cần đáp ứng 3 yêu cầu cơ bản sau:

Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Có 2 môn trong tổ hợp thi xét tuyển của trường không bị điểm liệt (Không bao gồm ngoại ngữ).

Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển.

Do vậy việc bạn cần làm lúc này là bắt đầu học IELTS để thi lấy chứng chỉ IELTS 6.5. Những yêu cầu còn lại như tốt nghiệp THPT và không bị điểm liệt là hai yêu cầu tương đối đơn giản rồi phải không nào!

5. Miễn học tiếng Anh tại Đại Học

Yeah, lại một lợi ích không hề bé nữa!

Học tiếng anh trong 2 năm đầu Đại học là điều mà hầu hết các bạn sinh viên năm 1, 2 đều phải trải qua. Thông thường vào đầu năm học, các trường sẽ tổ chức thi tiếng anh cho những bạn nào có nhu cầu. Nếu vượt qua điểm quy định thì sẽ được miễn học tiếng anh trong 2 năm học đầu. Tuy nhiên với những bạn nào đã có chứng chỉ IELTS từ trước, thì không cần phải thi nữa. Quy định về điểm thi và điểm chứng chỉ IELTS bao nhiêu thì tùy thuộc vào mỗi trường, mỗi ngành. Nếu đạt yêu cầu và được miễn học tiếng anh, thì bạn đã có thể dành rất nhiều thời gian để tập trung cho việc học những học phần khác.

6. Thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn chuẩn nhất

Tại sao IELTS lại thể hiện trình độ tiếng anh của bạn chuẩn nhất?

Như đã nói, IELTS là kỳ thi đánh giá trình độ Anh ngữ uy tín và khách quan nhất, đã được rất nhiều các trường Đại học danh tiếng và nhiều quốc gia trên toàn thế giới công nhận. Với quy trình chấm điểm nghiêm ngặt, cấu trúc thi rõ ràng, đầy đủ cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, trong đó kỹ năng Nói – Speaking là phần thi trực tiếp đối diện giữa thí sinh và hội đồng chấm thi, do đó xét về tính khách quan thì không có gì phải bàn cãi.

Khi đã nắm bắt được khả năng tiếng anh của bản thân thông qua điểm IELTS, bạn sẽ dễ dàng nhận biết trình độ tiếng anh của một người, cùng với đó là đánh giá khả năng của bản thân hiện đang ở mức bao nhiêu so với mặt bằng chung về IELTS trong nước và trên thế giới.

7. IELTS giúp bạn xin việc dễ dàng, làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp

Có bằng IELTS trong tay, hồ sơ xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ được “nâng lên” rất nhiều. Bởi có nhiều công ty lớn, công ty quốc tế, có hợp tác với những đơn vị nước ngoài có yêu cầu Anh Ngữ cao. Những công ty này có mức lương cao mà với IELTS, các bạn dễ dàng apply và nhận được công việc xứng đáng hơn. IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài. Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi cơ hội làm việc tại nước ngoài. Hay các tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn bởi bạn đã có “tấm vé” thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài.

8. Phục vụ định cư tại nước ngoài

IELTS không chỉ giúp bạn làm việc tại các nước nói tiếng Anh. Mà còn là mảnh ghép quan trọng để bạn định cư tại những nước này. Cụ thể, Anh, Mỹ, Úc, Canada… đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ khác nhau nhưng đây là điều kiện cần phải thực hiện.

IELTS là gì? Những điều chưa biết về luyện IELTS

Quốc gia nào chấp nhận chứng chỉ IELTS?

Hiện nay, trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia (trong đó có rất nhiều trường ĐH lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…) chấp nhận IELTS.

Những ai thì nên học tiếng anh IELTS?

Nếu xét qua tác dụng của IELTS thì có thể nhận biết ngay những nhóm người nào nên học và thi IELTS rồi. Họ bao gồm: học sinh, sinh viên có nhu cầu học ở nước ngoài hay xét tốt nghiệp tại một số trường trong nước. Nhân viên tại các công ty. Người muốn học tiếng anh để du lịch, trò chuyện với người nước ngoài.

Học IELTS ở đâu tại Đà Nẵng hiện nay?

Khi bạn thắc mắc Ielts là gì? thì có lẽ nên luyện ielts ở đâu cũng là điều mà bạn quan tâm. Hiện nay ở Đà Nẵng có rất nhiều trung tâm dạy Ielts. Nhưng để chọn ra được trung tâm chất lượng thì mới quan trọng. Hầu như toàn bộ các bạn đều mơ hồ khi chọn Trung Tâm Luyện Thi Ielts cho chính mình.

Để chọn đúng trung tâm chất lượng uy tín, bạn cần xem xét những tiêu chí trung tâm đó đặt ra. Những thành tựu trung tâm đó đạt được. Và những cảm nhận của các bạn học sinh đi trước.

Anh ngữ UEC Đà Nẵng – Trung tâm luyện thi IELTS và tư vấn du học

Vì có nền tảng là công ty tư vấn du học. UEC hiểu rõ những gì cần và tốt nhất cho học sinh. Biết được những vấn đề nhức nhối mà du học sinh tương lai đang cần. Từ đó là kim chỉ nam. Đưa vào và áp dụng vào việc dạy. Ngoài những kiến thức cơ bản được học về IELTS. Học sinh UEC còn có được những kỹ năng cần có làm hành trang học tập tại nước ngoài cho chính mình.

Quá trình chăm sóc và hỗ trợ học tập của UEC cho học sinh kéo dài hết thời gian học tập ở nước ngoài của học sinh đó.

Khi đến UEC, học sinh được ôn luyện IELTS. Được chất vấn trình độ theo chuẩn quốc tế cho 1 du học sinh. Được hỗ trợ suốt thời gian học tập của mình. Đó là những gì UEC muốn đem đến cho học viên của mình.

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

5

/

5

(

5

bình chọn

)

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Phải Học Ielts? Lợi Ích Của Bằng Ielts Là Gì? Ielts / 2023 trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!