Xem Nhiều 5/2023 #️ Tam Hợp Là Gì? Tứ Hành Xung Là Gì? Hiểu Sao Cho Chính Xác Nhất # Top 7 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 5/2023 # Tam Hợp Là Gì? Tứ Hành Xung Là Gì? Hiểu Sao Cho Chính Xác Nhất # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tam Hợp Là Gì? Tứ Hành Xung Là Gì? Hiểu Sao Cho Chính Xác Nhất mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng nghe nói về “tam hợp” và “tứ hành xung” trong 12 con giáp. Đây là quan niệm phong thủy rất được quan tâm ở nước ta, trong phong thủy mỗi người sinh ra sẽ được một con giáp đại diện bảo hộ, từ đó tính cách và vận mệnh đều bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ tính cách đặc trưng của con giáp đó.

Tam hợp là gì? Những điều cần biết về tam hợp

Tam hợp là gì?

Tam hợp là một dạng “Minh Hợp”, nghĩa là sự hòa hợp tuyệt vời trong một mối quan hệ được thể hiện rất rõ ràng, tốt đẹp và quang minh chính đại. Những con giáp thuộc tam hợp thường có tính cách tương đồng và dễ dàng chung sống với nhau hòa hợp. Ngoài ra mối quan hệ giữa những người có tuổi tam hợp thường dễ dàng phát triển thành bạn bè, đồng nghiệp, vợ chồng…

Theo quan điểm của hầu hết các thầy phong thủy và từ kinh nghiệm của các ông bà ta thì những con giáp nằm trong nhóm tam hợp này sẽ có những cái tương đồng trong tính cách và cuộc sống. Ngoài ra những con giáp thuộc tam hợp khi nằm trong một mối quan hệ làm ăn, vợ chồng… thường suôn sẻ hơn, có chung chí hướng, chung lý tưởng và giúp đỡ nhau để dễ dàng tiến tới thành công hơn.

Trong 12 con giáp thì khoảng cách giữa 3 con giáp tam hợp là 4 năm, cũng vì vậy mà từ xưa đến nay các ông bà thường quan niệm trai gái hơn nhau 4 tuổi thì sẽ rất hợp để nên duyên vợ chồng, sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc hơn.

Trong 12 con giáp thì có 4 địa chi thuộc tam hợp theo bản mệnh như sau:

Tam hợp hỏa cục bao gồm các tuổi: Dần – Ngọ – Tuất (cùng âm). Nhóm này khởi đầu từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi đến Tuất Thổ.

Tam hợp mộc cục bao gồm các tuổi: Hợi – Mão – Mùi (cùng dương). Nhóm này khởi đầu từ Hợi Thủy – Mão Mộc và đến Mùi Thổ.

Nhóm thứ 3 là tam hợp Thủy Cục bao gồm các tuổi: Thân – Tý – Thìn (Cùng âm). Nhóm này khởi đầu từ Thân Kim – Tý Thủy rồi đến Thìn Thổ.

Nhóm tam hợp cuối cùng là Kim cục bao gồm các tuổi: Tỵ – Dậu – Sửu (cùng dương). Nhóm này khởi đầu từ Tỵ Hỏa tới Dậu Kim và sau cùng là Sửu Thổ.

Theo quan niệm phong thủy thì những người có mối quan hệ thân thiết thuộc nhóm tam hợp sẽ dễ dàng gặp may mắn, tâm đầu ý hợp cũng như dễ mở ra một cơ hội phát triển tốt đẹp. Vì mỗi nhóm sẽ mang trong mình những đặc trưng cơ bản khác nhau, cụ thể như sau:

Tuổi Thân – Tý – Thìn: Nhóm kiên trì

Thân – Tý – Thìn là tam hợp thuộc nhóm kiên trì, nhóm người này có tinh thần trách nhiệm, đấu tranh và kiên trì rất cao. Một khi những người ở nhóm này đã quyết tâm làm gì thì sẽ quyết tâm đạt bằng được mục tiêu đặt ra. Họ thường hành động, làm việc nhiều hơn so với việc kể lể, nói ra. Theo tính cách những người này rất tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.

Nếu tuổi Tý thông minh vốn có, bản tính nhanh nhẹn thì có thừa, tuy nhiên những người tuổi Tý thường đôi khi không đủ tự tin để đối mặt với khó khăn. Vì vậy tuổi Tý luôn cần sự dũng cảm, quả quyết của tuổi Thìn, ngược lại tuổi Thìn đôi khi lại thiếu sáng tạo, cần đến đôi mắt tinh tế của tuổi Thân và Tý. Tuổi Thân lại cần được tiếp thêm sức mạnh bởi sự nhiệt tình, năng động của tuổi thìn và sự sáng suốt của tuổi Tý. Vì vậy khi 3 con giáp này hợp sức lại, đoàn kết lại thì sẽ cho ra một tổng thể vô cùng hoàn hảo.

Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu: Nhóm trí thức

Tỵ – Dậu – Sửu là nhóm tam hợp thuộc những người trí thức. Nhóm này rất hay tưởng tượng, suy tư về những điều xa xôi phía trước. Những người này có tính cách khá mạnh mẽ, quyết đoán, một khi đã đặt ra mục tiêu thì bằng mọi giá sẽ phấn đấu tới cùng.

Nếu Sửu trung thực, thật thà là người có trách nhiệm nhưng lại thiếu đi sự nhanh nhẹn của Tỵ và Dậu. Ngược lại tuổi Dậu lại khá bộc trực, khó kiềm chế được cảm xúc của mình mà luôn cần đến sự nhẹ nhàng, ân cần của Sửu và Tỵ.

Tuổi Dần – Ngọ – Tuất: Nhóm độc lập

Nhóm độc lập thường sẽ gọi tên các tuổi Dần – Ngọ – Tuất. Nhóm tam hợp này có chung sở thích là yêu tự do, thích trải nghiệm, đam mê khám phá mọi thứ xung quanh cuộc sống.

Nếu như tuổi Ngọ giàu tình cảm, có cho mình nhiều ý tưởng phong phú, sáng tạo thì tuổi này sẽ vô cùng hoàn hảo khi có thêm sự quyết đoán, mạnh mẽ của tuổi Dần cùng với sự tỉnh táo, sáng suốt của tuổi Tuất. Còn tính nóng nảy của tuổi Dần sẽ được làm dịu đi rất nhiều nếu kết hợp được với sự nhẹ nhàng, ân cần của tuổi Tuất.

Tuổi Hợi – Mão – Mùi: Nhóm ngoại giao

Đây là nhóm tam hợp cuối cùng và là những con giáp rất giỏi giao tiếp, ứng xử với tất cả mọi người. Tuổi Hợi, Mão, Mùi luôn là những người sẵn sàng thông cảm, lắng nghe cũng như giúp đỡ những người xung quanh khi gặp khó khăn.

Tứ hành xung là gì? Những điều cần biết về tứ hành xung

Nếu bạn đang băn khoăn về định nghĩa của tứ hành xung là gì? Thì chúng ta có thể hiểu theo ý nghĩa đơn giản nhất như sau: “tứ” có nghĩa là 4, “Hành xung” có nghĩa là xung khắc với nhau. Ghép nguyên câu này lại chúng ta được ý nghĩa là 4 con giáp có quan hệ xung khắc với nhau nằm trong một nhóm.

Vậy tứ hành xung chính là 4 con giáp có tính cách xung khắc trái ngược nhau hoàn toàn về tính cách, quan điểm và phong cách sống. Điều này thể hiện qua những lần khắc khẩu, những cuộc cãi vã hay những bất đồng trong quan điểm từ cuộc sống đến xã hội.

Trong số 12 con giáp thì theo phong thủy chúng ta chia thành 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau. Mỗi nhóm gồm 4 con giáp xung hại nhau, có nghĩa là khi kết hợp 4 con giáp này lại với nhau thì có thể gây ra nhiều khó khăn, cản trở nhau, thay vì dắt tay nhau đi lên như “tam hợp” thì lại khiến cho team càng ngày càng thụt lùi. Vì thế theo quan niệm của dân gian, của ông bà ta thì những tuổi nằm trong top xung khắc nên tránh kết duyên làm vợ chồng, kết giao bạn bè, hợp tác làm ăn hay sinh con đẻ cái cũng nên tránh những tuổi xung khắc với bố mẹ…

Các nhóm con giáp xung khắc với nhau

Trong 12 con giáp thì được chia ra 3 nhóm tứ hành xung như sau:

Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Xét theo quan niệm âm dương ngũ hành chúng ta có quy ước ngũ hành ứng với 12 con giáp cụ thể như sau:

Tuổi Tý, Hợi thuộc hành Thủy.

Tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất thuộc hành Thổ.

Tuổi Dần, Mão thuộc hành Mộc.

Tuổi Tỵ, Ngọ thuộc hành Hỏa.

Tuổi Thân, Dậu thuộc hành Kim.

Theo học thuyết ngũ hành thì chúng ta diễn giải vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản đó là tương sinh và tương khắc. Cụ thể như sau:

Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Trong mối quan hệ Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Như vậy xét theo luật âm dương ngũ hành thì trong 3 nhóm tứ hành xung vẫn tồn tại các cặp con giáp có quan hệ nhị hợp. Và các con giáp trong nhóm chỉ có xung khắc theo từng cặp riêng tạo thành mối quan hệ lục xung như sau:

Tuổi Tý với tuổi Ngọ tương xung.

Tuổi Mão với tuổi Dậu tương xung.

Tuổi Dần với tuổi Thân tương xung.

Tuổi Tỵ với tuổi Hợi tương xung.

Tuổi Thìn với tuổi Tuất tương xung.

Tuổi Sửu với tuổi Mùi tương xung.

Vậy theo luật âm dương ngũ hành thì trong 12 con giáp vẫn tồn tại các cặp con giáp có quan hệ nhị hợp như sau:

Tý với Sửu

Dần với Hợi

Mão với Tuất

Thìn với Dậu

Tỵ với Thân

Ngọ với Mùi

Tứ hành xung ngoài xét theo âm dương ngũ hành thì còn được xét qua quan niệm xung khắc theo bản mệnh nữa. Sự xung khắc giữa các con giáp không chỉ dựa vào địa chi mà còn bị chi phối bởi thiên can, tức là chịu ảnh hưởng trực tiếp của bản mệnh.

Theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay chúng ta đã sử dụng 12 địa chi (là 12 con giáp) và 10 thiên can. Mỗi địa chi và thiên can lại thuộc các hành riêng trong ngũ hành. Và cụ thể 12 thiên can được chia thành các yếu tố ngũ hành như sau:

Giáp, Ất thuộc hành Mộc.

Bính, Đinh thuộc hành Hỏa.

Mậu, Kỷ thuộc hành Thổ.

Canh, Tân thuộc hành Kim.

Nhâm, Quý thuộc hành Thủy.

Cụ thể tính theo luật âm dương thì 12 thiên can và 10 địa chi được chi thành 2 nhóm âm dương cụ thể như sau:

Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất thuộc Dương.

Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi thuộc Âm.

Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm thuộc Dương.

Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý là Âm.

Vậy xét theo bản mệnh thì hai con giáp chỉ thật sự xung khắc nếu mệnh tương khắc với nhau. Ví dụ như tuổi Tỵ và tuổi Hợi tương khắc với nhau nhưng tuổi Kỷ Tỵ lại không hề xung khắc với Kỷ Hợi hay Quý hợi vì âm mộc không xung khắc với âm mộc và âm thủy.

Vì vậy kết lại thì dù chúng ta có nằm trong nhóm tứ hành xung thì chưa chắc đã thật sự xung khắc với các tuổi còn lại mà còn phải xét trên nhiều phương diện để đưa ra phán đoán chính xác nhất.

Luật xung khắc ảnh hưởng như thế nào đến kinh doanh bất động sản?

Vậy chọn được một người “hợp tuổi” để kết hợp kinh doanh sẽ dễ dàng hỗ trợ, bổ sung cho nhau hơn. Khi hai người thật sự hợp nhau thì sẽ giúp kiềm chế được những nhược điểm để cùng nhau đạt được mục đích chung. Đặc biệt hơn nếu xét theo quan điểm phong thủy thì khi những người có bản mệnh hợp với nhau kết hợp lại buôn bán, kinh doanh, đầu tư bất động sản sẽ mang đến nhiều may mắn và dễ dàng sinh lời hơn.

Thêm một lưu ý nữa là chúng ta cần xem xét cung mệnh để xem xét bản thân hợp với trạch nào, hướng nào, cùng hùn vốn với người tuổi nào thì hợp với miếng đất hay căn hộ đó. Đây cũng là định luật phong thủy được ứng dụng rất nhiều trong kinh doanh, buôn bán và đầu tư bất động sản tại nước ta cũng như tại hàng loạt các tập đoàn lớn ở Trung Quốc.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Tam Hợp &Amp; Tứ Hành Xung Là Gì ? Những Bộ Tuổi Xung, Tuổi Hợp

Địa chi gồm 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Theo quan niệm phong thủy, mỗi người sinh ra đều gắn với một vận mệnh nhất định và được đại diện bởi một con giáp, trong 12 con giáp lại có những tuổi hợp với nhau và có những tuổi kỵ nhau. Bởi vậy, trước khi tiến hành các công việc trọng đại như kết hôn, làm ăn, xây nhà…người Việt thường có quan niệm kết hợp với người hợp tuổi để mọi việc được may mắn, “thuận buồm xuôi gió”.

Khoa học phong thủy cho rằng, những người sinh cách nhau 4 năm thường tương thích (được gọi là tam hợp) nhưng cách nhau 6 năm thì không (tứ hành xung). Để biết các tuồi nào thuộc nhóm tam hợp, các tuổi nào thuộc nhóm tứ hành xung, mời các bạn theo dõi hình phía dưới

Khoảng cách giữa ba con giáp trong tam hợp là 4 năm. Chẳng thế mà người xưa thường có quan niệm rằng trai gái hơn nhau 4 tuổi nếu kết duyên đôi lứa sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc.

Với 12 địa chi, chúng ta có 4 mối quan hệ Tam hợp theo mệnh như sau:

-Tam hợp Hỏa cục gồm các tuổi: Dần-Ngọ-Tuất (cùng âm), khởi đầu từ Dần Mộc, tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.

-Tam hợp Mộc cục gồm các tuổi: Hợi-Mão-Mùi (cùng dương), khởi đầu từ Hợi Thủy, tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.

-Tam hợp Thủy cục gồm các tuổi: Thân-Tý-Thìn (cùng âm), khởi đầu từ Thâm Kim, tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.

-Tam hợp Kim cục gồm các tuổi: Tỵ-Dậu-Sửu (cùng dương), khởi đầu từ Tỵ Hỏa, tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

Tuổi Thân-Tý-Thìn: Nhóm kiên trì

Đây là nhóm tam hợp của những người có tinh thần tranh đấu cao và rất kiên trì, quyết tâm đạt được mục tiêu. Họ thường hành động nhiều hơn lời nói, tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Tý thông minh, nhanh nhẹn nhưng đôi khi không đủ tự tin để đối mặt với khó khăn, nguy hiểm, điều này đòi hỏi phải có sự dũng cảm, quyết đoán của Thìn. Tuy nhiên đôi khi Thìn thiếu sáng tạo, cần đến đôi mắt tinh tế của Thân và Tý. Thân lại được tiếp thêm sức mạnh bởi sự nhiệt tình, năng động của Thìn và sự sáng suốt của Tý.

Tuổi Tỵ-Dậu-Sửu: Nhóm trí thức

Đây là nhóm tam hợp của những người thích tưởng tượng, suy tư về điều gì đó xa vời. Họ có cá tính mạnh mẽ, kiên quyết, một khi đã đặt ra mục tiêu thì sẽ phấn đấu tới cùng. Sửu trung thực, thật thà, có trách nhiệm nhưng cần đến sự nhanh nhẹn của Tỵ và Dậu. Ngược lại, tính tình bộc trực, khó kiềm chế cảm xúc của Dậu sẽ được khắc phục bởi sự nhẹ nhàng, ân cần của Sửu.

Tuổi Dần-Ngọ-Tuất: Nhóm độc lập

Những người trong nhóm tam hợp này đều có chung sở thích là yêu tự do, thích trải nghiệm, khám phá mọi thứ xung quanh cuộc sống. Ngọ giàu tình cảm, có nhiều ý tưởng phong phú, sáng tạo và cần đến khởi động quyết đoán, mạnh mẽ của Dần hoặc sự tỉnh táo, sáng suốt của Tuất để giải quyết công việc. Tính tình nóng nảy của Dần sẽ được làm dịu đi bởi sự nhẹ nhàng, ân cần của Tuấn.

Tuổi Hợi – Mão – Mùi: Nhóm ngoại giao

Đây là nhóm tam hợp của những người giỏi giao tiếp, ứng xử với mọi người. Họ luôn sẵn sàng cảm thông, lắng nghe và giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn. Hợi chăm chỉ, cần cù nhưng cần đến sự tinh tế, nhanh nhẹn của Mão để thành công. Ngược lại Mùi và Mão đều phải học tập đức tính cần cù này của Hợi.

2.Tứ hành xung là gì? Những điều cần biết về tứ hành xung

Những con giáp khắc khẩu hoặc áp chế nhau trong các phương diện cuộc sống được xếp vào cùng nhóm tứ hành xung. Người ta quy ước các tuổi gắn với ngũ hành như sau:

– Hành Mộc gồm tuổi Dần và Mão.

– Hành Kim gồm tuổi Thân và Dậu.

– Hành Thủy gồm tuổi Hợi và Tý.

– Hành Hỏa gồm tuổi Tỵ và Ngọ

– Hành Thổ gồm tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khăc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Do đó mà các con giáp xung với nhau theo từng cặp gồm các nhóm:

-Nhóm 1: Dần-Thân-Tỵ-Hợi nghĩa là Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi.

-Nhóm 2: Thìn-Tuất-Sửu-Mùi nghĩa là Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu Mùi chứ không khắc mạnh.

-Nhóm 3: Tý-Ngọ-Mão-Dậu nghĩa là Tý khắc Ngọ, Mãi khắc Dậu. Còn Tý kết hợp với Mão hoặc Dậu chỉ xung nhẹ chứ không khắc chế.

+ Mùi-Tỵ: kết hợp không hài hòa, rủi ro dễ xảy ra.

+Ngọ-Sửu: mang đến nhiều điều không may.

+Dần- Tỵ: mối quan hệ không lâu dài.

+Thân-Hợi: tính cách đối nghịch nhau.

+ Mão-Thìn: gặp nhau chỉ thêm muộn phiền.

+ Dậu-Ngọ: Cản trở con đường làm ăn, công danh.

3.Thuyết âm dương ngũ hành là gì? Thuyết âm dương

Từ thế kỉ 12 TCN, học thuyết âm dương đã được ghi chép đầy đủ trong kinh dịch của người Trung Hoa. Căn cứ vào kinh nghiệm quan sát, người xưa đã phát hiện ra quy luật biến hóa không ngừng của các sự vật, hiện tượng (thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái). Thái cực là trạng thái hỗn độn ban đầu của vũ trụ, lưỡng nghi là sự vận động, chuyển hóa không ngừng của vạn vật, tứ tượng là thái âm thái dương, thiếu âm thiếu dương và bát quái là các cung càn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Quy luật của sự biến hóa đó được gọi là “thuyết âm dương”.

Âm dương không phải là không gian cụ thể cũng không phải vật chất cụ thể mà đặc tính của nó là sự biến hóa không ngừng của mọi sự vật hiện tượng xảy ra trên vũ trụ. Âm dương có hai mặt, vừa đối lập mâu thuẫn với nhau vừa thống nhất, chuyển hóa qua lại lẫn nhau. Tất cả các yếu tố vật chất, không gian, thời gian đều có âm dương, trong âm có mầm mống của dương ngược lại trong dương có sự tồn tại của âm.

Mọi sự vật hiện tượng có tính chất hoạt động theo hướng tích cực đi lên, sáng chói, tỏ rõ sự hưng phấn ra bên ngoài đều thuộc dương. Còn tất cả những gì trầm tĩnh, hoạt động theo khuynh hước tiêu cực đi xuống, lạnh lẽo đều thuộc âm.

Thuyết ngũ hành

5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là nguồn gốc phát sinh ra mọi sự vật hiện tượng trên vũ trụ. Ngũ hành có mối quan hệ tương sinh (hỗ trợ nhau cùng phát triển) cũng có mối quan hệ tương khắc (tiết chế sự phát triển của nhau). Cụ thể:

Ngũ hành tương sinh:

-Thủy sinh Mộc: nước giúp cây sinh trưởng phát triển.

-Mộc sinh Hỏa: Cây là nguyên liệu đốt tạo ra lửa.

-Hỏa sinh Thổ: Lửa thiêu đốt mọi vật thành tro bụi, tro vun đắp thành đất.

-Thổ sinh Kim: Kim loại hình thành trong đất.

-Kim sinh Thủy: Kim loại nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng.

Ngũ hành tương khắc:

-Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng của đất.

-Thổ khắc Thủy: Đất ngăn lũ nước.

-Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa.

-Hỏa khắc Kim: Lửa nong chảy kim loại.

-Kim khắc Mộc: Kim loại rèn thành dao chặt đổ cây.

Tứ Hành Xung Khắc Nghĩa Là Gì? 2022 Con Giáp Nào Xung Khắc?

Theo chúng tôi thì khi bạn yêu một người nào đó, khi có ý định cưới xin, chắc hẳn trong gia đình bạn, ông bà bố mẹ sẽ xem người phụ nữ/người đàn ông ấy thuộc tuổi gì, mệnh gì, hợp bạn hay khắc bạn.

Tứ hành xung khắc nghĩa là gì?

Các cụ vẫn thường nói tuổi này là tứ hành xung, tuổi kia là tam hợp rất đẹp…nhưng với các bạn trẻ, chúng ta sẽ chẳng thể nào biết được tứ hành xung là gì, tam hợp là gì ?

Theo quan niệm phong thủy của Trung Quốc, mỗi người sinh ra sẽ cầm tinh một con giáp đại diện cho năm đó và tính cách, v ận mệnh của người này sẽ phụ thuộc, ảnh hưởng phần nào đó bởi con giáp ấy.

Theo nhóm 12 con giáp, tứ hành xung tức là những con vật khắc nhau, ở bên nhau sẽ ăn thịt, làm hại nhau. Và người nào thuộc tuổi tứ hành xung, khi ở bên nhau sẽ khắc khẩu, thường xuyên cãi vã, công việc làm ăn không thuận.

Đặc biệt, theo tử vi 2020 thì năm 2020 là năm Canh Tý. Do đó, năm Canh Tý sẽ gặp tứ hành xung với những tuổi nào?

– Trả lời, theo ngũ hành bản mệnh tuổi Canh Tý thì quý gia chủ sẽ gặp tứ hành xung với các tuổi Dần – Mão – Thân.

Chi tiết gồm tuổi Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân. Quý gia chủ Canh Tý nên cẩn trọng tránh các tuổi trên trong các việc làm ăn, xây nhà, cưới xin… để mọi việc luôn hanh thông. Hoặc nếu như bắt buộc thì nên mượn tuổi khác để hợp tác làm ăn, cưới xin.

Ngoài ra, trong năm Canh Tý này, quý gia chủ đã biết vận mệnh năm 2020 sẽ có tiến triển gì về sự nghiệp, làm ăn, gia đạo…

Ngược lại với tứ hành xung, tam hợp nghĩa là những người có cùng suy nghĩ, khi ở bên nhau họ sẽ hỗ trợ nhau cả về mặt làm ăn, và tình cảm.

Các cặp tam hợp tứ hành xung là gì?

– Có 3 nhóm tứ hành xung bạn cần biết bao gồm :

+ DẦN – THÂN – TỴ – HỢI : dần ứng với mộc, thân ứng với kim, hợi là thủy, tị là hỏa, theo ngũ hành thì dần sẽ khắc chế thân, tỵ và cả hợi. Hợi, Tỵ – Hỏa với nước không thể ở cạnh nhau. Thân, Dần – Kim sẽ làm hại Mộc. Và tương tự sẽ có :

+ THÌN – TUẤT – SỬU – MÙI

+ TÝ – NGỌ – MÃO – DẪU

+ TÝ – THÌN – THÂN : chuột, rồng, khỉ, đều là những con vật thông minh. Những người này ở bên nhau sẽ bổ sung trí tuệ và định hướng, hành động hợp nhau. Cùng nhau phát triển.

+ SỬU – TỊ – DẬU : họ là nhuwxg nhà tư tưởng sâu sắc và có ý thức, mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống.

+ DẦN – NGỌ – TUẤT

+ MÃO – MÙI – HỢI.

Tìm Hiểu Tài Xỉu Là Gì? Luật Chơi Tài Xỉu Chính Xác Nhất

Tài Xỉu là một trò chơi cá cược ăn tiền có xuất xứ rất lâu đời tại Trung Quốc. Theo một số tài liệu nghiên cứu thì trò chơi Tài Xỉu ra đời từ rất sớm từ thời phong kiến của Trung Quốc. Ban đầu trò chơi này được sáng tạo ra để phục vụ nhu cầu giải trí của giới quan lại và vương giả. Sau đó, nó được lưu truyền ra dân gian và tạo thành một cơn bùng nổ không thể kiểm soát được. Các tụ điểm đánh tài Xỉu mọc ra rất nhiều, hầu như nơi nào có người thì đều sẽ có sòng Tài Xỉu.

Sau đó trò chơi này cũng theo chân các thương gia quốc tế đem về quốc gia của họ và trở thành một trò chơi toàn cầu như hiện nay. Tên gọi quốc tế của trò chơi Tài Xỉu là hay Over – Under (viết tắt O/U). Ở Việt Nam cách gọi Tài Xỉu là do đọc trại âm của từ Đại – Tiểu của tiếng Trung mà thành.

Tìm hiểu luật chơi Tài Xỉu chi tiết

Làm quen với bảng Xí ngầu

Đầu tiên là các bạn phải làm quen với bảng xí ngầu hay còn gọi là bảng đặt cược xí ngầu (bàn tài xỉu). Đối với Tài Xỉu truyền thống bản đặt cược này chỉ đơn giản với 2 cửa đặt là cửa Tài và cửa Xỉu. Tuy nhiên, trải qua một thời gian dài cải tiến, trò chơi này đã được bổ sung và mở rộng ra thêm nhiều cửa cược khác nhau. Khi chơi tài Xỉu hiện đại, nhất là tài Xỉu chơi trực tuyến, các bạn cần phải nắm được tường tận những ký hiệu và hình ảnh trên bảng đặt cược này để tham gia đúng luật.

Những thông tin bạn cần lưu ý trên bảng xí ngầu này là:

Hàng kết quả : Trên bàn Tài Xỉu có rất nhiều hàng, bạn cần nắm được hàng nào là hàng kết quả để xem và xác nhận cược của mình. Phiên tài Xỉu mới sẽ diễn ra rất nhanh và bạn sẽ không sẽ xem kịp nếu không biết.

Bạn muốn làm giàu nhanh chóng chỉ sau một đêm? Vậy thì đừng ngần ngại trải nghiệm ngay những cổng game đánh bài đổi thưởng uy tín nhất hiện nay để tìm cơ may cho mình!

Cược Tài và Xỉu là kiểu cược truyền thống. Chính vì thế đây là kiểu cược đơn giản nhất mà hầu như người chơi nào cũng có thể đặt cược được. Bạn chỉ cần đặt vào 1 trong 2 cửa là Tài và Xỉu. Sau đó, dựa vào tổng điểm của xúc sắc để xác định giá trị. Trong đó:

Cửa Tài thắng: Khi tổng điểm xúc sắc nhỏ hơn 11 điểm.

Cửa Xỉu thắng: Khi tổng điểm xúc sắc từ 11 trở lên.

Tỷ lệ trả thưởng khi cược đúng cho kiểu cược này là 1:1 .

Lưu ý: Khi 3 con xí ngầu xổ ra có 3 mặt giống nhau thì dù người chơi có đặt cược Tài hay Xỉu đều bị tính là thua.

Cược bộ đôi đồng nhất là một kiểu cược mới trong Tài Xỉu hiện đại. Với kiểu cược này người chơi sẽ dự đoán kết quả trong 3 con xúc xắc đổ ra sẽ có 1 cặp đôi ( 2 con xúc sắc có mặt giống nhau). Khi đặt bộ đôi đồng nhất người chơi cần chú ý:

Phải đặt chính xác vào bộ đôi đồng nhất là số nào. Ví dụ bạn dự đoán kết quả của xúc sắc là ra 2/3 con có mặt 2 chấm thì đặt vào ô cược bộ đôi đồng nhất 2 điểm.

Nếu kết quả xúc sắc sổ ra có 3 mặt giống nhau thì người cược bộ đôi đồng nhất cũng bị tính là thua cược.

Mỗi lần cược cho bộ đôi đồng nhất người chơi được phép đặt cược vào nhiều cặp số khác nhau. Hoặc cược kèm với nhiều kiểu cược khác đều được.

Tỷ lệ trả thưởng cho người thắng bộ đôi đồng nhất là 1:11 .

Tương tự như cược bộ đôi đồng nhất, người chơi cược vào cửa này khi dự đoán 3 mặt của xúc sắc sổ ra sẽ có giá trị như nhau ( 3 mặt giống nhau ). Trong đó:

Cược vào bọ 3 đồng nhất bạn không cần phải dự đoán chính xác con số của mặt xúc sắc như bộ đôi đồng nhất.

Tỷ lệ trả thưởng cho người cược đúng ở ô bộ ba đồng nhất này sẽ nhận được là 1:30 .

Người chơi cũng có thể nâng cao tỷ lệ ăn cược này bằng cách đặt cược vào bộ 3 đồng nhất có số cụ thể. Lúc này nếu đoán đúng tỷ lệ trả thưởng của bạn sẽ tăng lên gấp 6 lần là 1:180. Đây cũng là tỷ lệ trả thưởng cao nhất trên bảng xí ngầu.

Cược tổng là luật Tài Xỉu cơ bản

Cược tổng là một kiểu cược trong đó người chơi sẽ đặt vào số điểm tổng của 3 viên xúc sắc sổ ra. Khác với cược Tài và Xỉu, người chơi sẽ không quy đổi tổng này ra giá trị là Tài hay Xỉu nữa mà sẽ giữ nguyên và cược vào đúng con số tổng đó. Một số lưu ý khi cược tổng là:

Bạn chỉ được đặt vào số điểm từ 4 đến 17 . Nguyên nhân là vì 3 và 18 là kết quả của bộ 3 đồng nhất 1 và bộ ba đồng nhất 6.

Khi xúc sắc mở ra có bộ ba đồng nhất thì theo luật Tài Xỉu, sẽ kéo về kiểu cược có tỷ lệ trả thưởng cao nhất, lúc này người cược tổng dù có đặt đúng vẫn sẽ bị tính là thua. Ví dụ: bạn đặt tổng 12 và xúc sắc xổ ra 3 viên mặt 4 thì người đặt bộ 3 đồng nhất thắng. Nếu bạn đặt 12 mà trong đó 3 mặt xúc sắc là 1 – 6 – 5 thì người đặt tổng thắng.

Tỷ lệ trả cược cho kiểu cược tổng không có định , tùy vào xác xuất và độ khó của con số người chơi chọn mà tỷ lệ trả thưởng sẽ khác nhau. Thông thường tỷ lệ này sẽ được thể hiện ngay trên khu vực đặt cược.

Cược cặp là kiểu cược trong đó người chơi sẽ đưa ra dự đoán là trong 3 viên xúc sắc xổ ra sẽ xuất hiện 2 con số nào đó. Trong các kết quả của Tài Xỉu có 15 cặp kết hợp của 2 con xúc sắc là 12,13, 14,15,16,23,24,25,26,34,35,36,45,46,56.

Ví dụ: Người chơi dự đoán trong 3 viên xúc xắc xổ ra sẽ có 1 con 6 và 1 con 2 thì sẽ đặt vào cặp số 16.

Tỷ lệ trả thưởng của cược cặp là 1:6.

Khác với cược cặp khi cược số người chơi chỉ cần dự đoán đúng một con số đơn lẻ nào đó có thể sẽ được xuất hiện trong 3 viên xúc sắc xổ ra. Những lưu ý khi chọn kiểu cược này là:

Giới hạn chọn là từ 1 đến 6.

Khi con số bạn chọn rơi vào các trường hợp bộ đôi đồng nhất hay bộ 3 đồng nhất thì bạn vẫn không được tính thắng do luật kéo lên giá trị cao nhất trong Tài Xỉu.

Tỷ lệ trả thưởng cho kiểu cược này cũng thay đổi tùy theo độ khó và xác xuất ra của con số.

Bạn đang xem bài viết Tam Hợp Là Gì? Tứ Hành Xung Là Gì? Hiểu Sao Cho Chính Xác Nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!