Xem Nhiều 3/2023 #️ Thế Nào Là Sự Xa Xỉ Đích Thực? 8 Đặc Tính Không Thể Thiếu Trên Xa Xỉ Phẩm # Top 12 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 3/2023 # Thế Nào Là Sự Xa Xỉ Đích Thực? 8 Đặc Tính Không Thể Thiếu Trên Xa Xỉ Phẩm # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thế Nào Là Sự Xa Xỉ Đích Thực? 8 Đặc Tính Không Thể Thiếu Trên Xa Xỉ Phẩm mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xa xỉ phẩm là gì?

Rất nhiều người, không cứ là minh tinh là ca sĩ là người mẫu, khi về già “sến” chảy nước, thường cay đắng lẩm bẩm. “Cuộc đời giống như một giấc mộng xa xỉ”.

Thuật ngữ “xa xỉ” dù ở bất cứ hoàn cảnh nào đều dễ bị người ta hiểu rằng đấy là sự hoang phí hoặc lãng phí. Thậm chí, nhiều người từng lăn lộn thập thành ở showbiz, bỗng đa cảm bật khóc. Chẳng hiểu sao lúc trẻ khỏe, mình lại có thể loạng choạng sa ngã vì cám dỗ từ hộp son thỏi phấn, đại loại là mấy thứ xa xỉ mang vẻ vớ vẩn đến vậy.

Từ sâu xa, bản chất của sự sang trọng xa xỉ luôn không có lỗi. Có thể nói, lịch sử của sự xa xỉ được bắt đầu cùng với lịch sử văn minh nhân loại. Khi một bộ phận tinh hoa nào đấy (chính trị gia, kinh tế gia, nghệ thuật gia…) bằng trí tuệ và lao động đã may mắn sở hữu một khối tài sản hơn người, thì đương nhiên bọn họ tự cho phép được dùng những xa xỉ phẩm.

Bát nào chẳng để mà ăn, nhưng với họ, bát phải bằng vàng đũa phải bằng ngọc. Sách nào chẳng để mà đọc, nhưng thú vị làm sao khi nó được làm từ loại giấy hạng nhất rồi được bọc bằng loại da thú tuyệt hảo. Chất lượng sinh hoạt quyết định chất lượng nhân cách. Từ điển tiếng Việt giải thích “xa xỉ phẩm” là “hàng tiêu dùng đắt tiền không thật cần thiết cho đời sống bình thường”.

Có thật thế chăng, hay đấy chỉ là một cái nhìn thuần tuý dung tục vật chất, nó vắng hẳn một kích cỡ nhân văn cùng một nỗi khát khao bay bổng khác thường. Bởi trớ trêu thay, chính nhờ sự sang trọng xa xỉ mà văn minh nhân loại mới hoành tráng đạt đến mức tinh tế. Các công trình kiến trúc hay điêu khắc hao người tốn của từng một thời bị dân chúng nguyền rủa, thì giờ đây nhân loại vinh danh là những kiệt tác vĩ đại. Nên nhớ, hầu hết các công trình đó đều sinh ra từ những ý niệm ngông cuồng xa xỉ.

Tuy nhiên, trong thế giới của xa xỉ luôn tồn tại một nguyên tắc, quý vật chỉ đãi quý nhân. Chân ngắn mà đòi leo cao, mồm móm mà muốn nhai món quý, tất yếu dẫn tới những hậu quả tệ hại khôn lường. Sử Tàu chép, mùa thu năm 964, Tống Thái Tổ khởi đại binh tấn công tiểu quốc Hậu Thục. Có một điều làm kinh hãi quân Tống, đấy không phải tinh thần kháng cự của đối phương mà là sự xa xỉ kinh hoàng của Thục chúa. Khi biên tịch của cải ở hậu cung, quân Tống tìm thấy một vật cực lạ. Nó là một thùng nhỏ được đẽo ra từ nguyên khối ngọc lục bảo, hai bên quai xách là hai bàn đế bằng vàng ròng nạm chi chít kim cương. Là người hiểu nhiều biết rộng nhưng vua Tống cũng chịu không biết đấy là vật gì. Sau hơn một tuần họp nội các mới đoán định được đó là cái bồn cầu, thuật ngữ nội thất đương đại nôm na gọi là bệ toa lét. Hoàng đế nhà Tống tuy sang trọng quen thói nhưng cũng phải ứa nước mắt cảm thán. “Bồn cầu mà xa xỉ đến mức này thì đồ ăn thức uống còn xa hoa đến đâu. Hoang phí như vậy làm gì mà không mất nước”.

Đích thực của sự sang trọng xa xỉ thường có chân có giả. Chân xa xỉ là đem cái của mình hoang phí cho đời, còn giả xa xỉ là cưỡng chiếm những cái hay ho của đời để xa hoa phục vụ cho mình. Bạo chúa Neron là loại giả xa xỉ, tay này đốt cả kinh thành La Mã chỉ để tìm hứng làm thơ. Thi sĩ đích thực khác hẳn, họ sống tuyệt vời lãng phí để có những vần thơ trong trắng nhất. Với họ, thơ là một xa xỉ phẩm thiêng liêng của Thượng Đế.

Định nghĩa về xa xỉ thường mang tính cá nhân và vô định hình, tùy thuộc vào cách nhìn nhận, tiêu chuẩn và trải nghiệm sống của từng người. Dù vậy, vẫn có một số đặc tính chung đã được công nhận mà bất cứ sản phẩm hoặc dịch vụ xa xỉ nào đều phải sở hữu.

Tám đặc tính không thể thiếu trên xa xỉ phẩm

Độ quý hiếm

Xa xỉ không mang tính đại chúng, không dành cho tất cả mọi người. Đó là những thứ độc quyền, quý hiếm và số lượng sản xuất hạn chế; ra đời để phục vụ cho một nhóm khách hàng riêng biệt. Không chỉ lựa chọn địa điểm, thời gian và phương pháp sản xuất chuyên biệt, các thương hiệu hàng xa xỉ còn có quyền quyết định bán như thế nào và bán cho ai. Ví dụ, mẫu xe thể thao Lexus F Sport LFA có giá bán tới 375.000 USD nhưng hãng xe cao cấp Nhật Bản chỉ sản xuất 500 chiếc nên không phải “thượng đế” giàu có nào cũng mua được.

Chất lượng hoàn hảo

Một khi đã nói đến xa xỉ thì không bao giờ phải đắn đo về chất lượng như thế nào, bởi hai từ “hoàn hảo” đã trở thành điều hiển nhiên; từ nguyên vật liệu đến tay nghề thủ công đều đạt tới chuẩn mực cao, vượt xa các loại hàng hóa phổ thông khác. Chất lượng không mang tính nhất thời hoặc biến đổi, mà phải nhất quán và ngày càng hoàn thiện hơn qua nhiều thế hệ. Chẳng hạn như, một nhà máy rượu vang sẵn sàng ngừng sản xuất một năm vì mùa nho không đáp ứng tiêu chuẩn định ra.

Mức giá cao ngất ngưởng

Một sản phẩm đắt tiền không có nghĩa đó là hàng xa xỉ, nhưng ngược lại, gần như toàn bộ sản phẩm cao cấp đều đắt tiền. Mức độ đắt đỏ chưa phải là yếu tố duy nhất đại diện cho đẳng cấp, nhưng lại khiến người tiêu dùng tin rằng món đồ họ muốn mua rất hiếm và đạt chất lượng xuất sắc. Túi xách Hermès Birkin được ví như “chén thánh” với các tín đồ thời trang có giá bán lên tới vài trăm nghìn đô-la, nhưng vẫn khiến giới mộ điệu không ngừng săn lùng.

Trường tồn với thời gian

Xa xỉ phẩm không chỉ để lại ấn tượng mạnh mẽ ngay từ lúc ra mắt, mà còn gia tăng sức hút lẫn giá trị theo thời gian. Chất lượng cũng như đẳng cấp của hàng hóa và dịch vụ cao cấp trường tồn qua nhiều thế hệ, không thể phai mờ. Chiếc váy tuyệt đẹp từng được huyền thoại sắc đẹp Marilyn Monroe mặc để hát trong tiệc sinh nhật lần thứ 45 của cố Tổng thống Mỹ John F Kennedy đã được một viện bảo tàng mua lại với giá tới 4,8 triệu USD.

Chân thật

Đo ni đóng giày

Xa xỉ tạo cảm giác độc đáo ngay cả khi đó không phải là món đồ độc nhất vô nhị. Bản năng của xa xỉ biết được điều gì mà khách hàng mong muốn trước cả khi họ tự nhận thức được. Nhờ đó, sản phẩm cao cấp luôn khiến các “thượng đế” cảm thấy bản thân thật đặc biệt, giúp họ tự tin khẳng định đẳng cấp chính mình. Thương hiệu giày Stefano nổi tiếng với kỹ năng chế tác thủ công điêu luyện và tài tình, mỗi đôi giày phải mất tối thiểu 3 tháng để hoàn thành, mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái tối đa và sự ngưỡng mộ tuyệt đối về tính nghệ thuật.

Sự hài lòng

Xa xỉ mang lại niềm vui, cho dù về lý tính hoặc phổ biến hơn là cảm xúc: sở hữu một món đồ thể hiện đẳng cấp, quyền lực và khiến người khác ghen tị. Đem đến sự hài lòng cho chủ nhân là trách nhiệm của bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ cao cấp nào. Liệu có điều gì khiến phái đẹp cảm thấy phấn khích hơn được sở hữu bộ trang sức Cartier trị giá vài triệu đô, nếu con số này không mua được niềm vui thì thế giới chắc hẳn sẽ rất buồn.

Trải nghiệm

Nguồn: chúng tôi

Xa Xỉ Phẩm (Luxury Item) Là Gì? Chất Lượng Của Xa Xỉ Phẩm

Xa xỉ phẩm trong tiếng Anh là Luxury Item.

Một món đồ xa xỉ phẩm không thiết yếu cho cuộc sống, nhưng được coi là mặt hàng rất đáng ao ước trong một xã hội hoặc một nền văn hóa.

Các mặt hàng xa xỉ còn được gọi là “hàng hóa theo địa vị” vì chúng báo hiệu một người đã đạt được một vị trí hoặc địa vị nhất định trong xã hội mới có thể mua được chúng.

Một số mặt hàng xa xỉ có thể phải chịu một loại thuế cụ thể hoặc “thuế xa xỉ phẩm”. Ví dụ, Mỹ đánh thuế xa xỉ đối phẩm với một số loại ô tô vào những năm 1990 nhưng đã chấm dứt vào năm 2003. Thuế xa xỉ phẩm được coi là thuế lũy tiến vì chúng thường chỉ ảnh hưởng đến những người có tài sản hoặc thu nhập ròng cao.

Hàng xa xỉ phẩm có độ co giãn thu nhập của nhu cầu, nghĩa là khi mọi người trở nên giàu có hơn, họ sẽ mua nhiều hàng hóa như vậy. Tương tự, nếu có sự suy giảm thu nhập, nhu cầu đối với các xa xỉ phẩm sẽ giảm.

Một hàng hóa xa xỉ có thể trở thành hàng hóa bình thường hoặc thậm chí là hàng hóa thứ cấp trong các mức thu nhập khác nhau. Điều này đó có nghĩa là nếu một người giàu trở nên giàu có đến một độ nào đó, anh ta hoặc cô ta có thể ngừng mua thêm xe hơi để bắt đầu sưu tập máy bay hoặc du thuyền (vì với cấp độ cao hơn, chiếc xe sang trọng lại trở thành một hàng hóa thứ cấp).

Một số sản phẩm xa xỉ có thể trở thành ví dụ về hàng hóa Veblen, với độ co giãn cầu theo giá dương. Ví dụ, tăng giá một chai nước hoa có thể làm tăng giá trị cảm nhận của nó, điều này có thể khiến doanh số tăng thay vì giảm.

Mặt hàng xa xỉ cũng có thể đề cập đến dịch vụ, chẳng hạn như đầu bếp toàn thời gian hoặc đầu bếp sống trong nhà và quản gia. Một số dịch vụ tài chính cũng có thể được coi là dịch vụ xa xỉ vì những người có mức thu nhập thấp hơn thường không sử dụng chúng.

Xa xỉ phẩm cũng có bao bì sang trọng đặc biệt để phân biệt các sản phẩm thông thường.

Chất lượng của xa xỉ phẩm

Mặc dù một mặt hàng được coi là xa xỉ phẩm không nhất thiết phải có chất lượng cao, nhưng xa xỉ phẩm thường được coi là mặt hàng cao cấp nhất trên thị trường về chất lượng và giá cả.

Những mặt hàng này có thể bao gồm quần áo thời trang cao cấp, phụ kiện và hành lí. Nhiều thị trường khác có phân khúc xa xỉ phẩm riêng, như ô tô, du thuyền, rượu vang, nước đóng chai, cà phê, trà, thực phẩm, đồng hồ, quần áo và trang sức.

(Theo investopedia)

Hằng Hà

8 Thú Vui Xa Xỉ Ở Dubai

2. Mua sắm tại trung tâm Mall of the Emirates

Trung tâm mua sắm Mall of the Emirates có thể cung cấp cho bạn du khách các tiện ích mua sắm cũng như vui chơi giải trí. Bên cạnh các cửa hàng bán lẻ, trung tâm mua sắm này cũng có một sân trượt tuyết trong nhà Ski Dubai, rạp chiếu phim, nhà hát và nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng. Một nơi xứng đáng để bạn “đốt tiền” thả ga.

3. Đi dạo trên sa mạc

Khi đến Dubai, bạn sẽ được đưa đi dạo chơi trên sa mạc. Hơn một chục chiếc xe Land Cruiser cùng rời thành phố Dubai. Khi sắp vào sa mạc, lốp xe sẽ bị xì hơi chỉ còn một nửa vì bánh xe nếu căng quá sẽ dễ trượt ngã trên đồi cát. Xe sẽ trượt xuống các đồi cát ở độ dốc rất lớn, có cảm giác rất dễ bị lật nhào để giúp bạn có cảm giác mạnh.

4. Thư giãn ở spa Talise

Nơi đây sẽ giúp bạn được “cưng như cưng trứng, hứng như hứng hoa” theo đúng nghĩa. Bạn sẽ được thư giãn từ đầu đến chân, với những dịch vụ như xông hơi, tắm bồn với đẳng cấp không tưởng. Cuối ngày, bạn có thể nằm dài trên ghế, dùng một ly cocktail và thảnh thơi ngắm thành phố từ trên cao.

5. Cưỡi du thuyền hóng gió biển

Dubai là xứ nóng, vì vậy các dịch vụ ngoài biển rất được quan tâm. Trong đó, cưỡi lên các du thuyền xa xỉ bậc nhất và tham quan toàn khu vực là dịch vụ được nhiều du khách quan tâm. Bạn có thể ngồi trên boong tàu ngắm hoàng hôn, thưởng thức cocktail hay tắm mình trong làn nước xanh mát dưới chân tàu.

6. Ngắm bình minh trên khinh khí cầu

Một ngày của bạn sẽ cực kỳ mãn nhãn khi được bước lên khinh khí cầu, dạo quanh sa mạc, ngắm toàn thành phố với khung cảnh lãng mạn đến ngây ngất.

8. Thưởng thức cocktail ở hồ bơi

Sau khi bơi lội ở các hồ bơi xa xỉ, bạn có thể nằm dài trên ghế và dùng cocktail, ngắm hoàng hôn đang buông xuống trên toàn thành phố. Đây là cảm giác khiến bất cứ khách du lịch nào cũng phải mãn nguyện sau chuyến đi “đắt đỏ” của mình.

Theo Mai Mai/ione.vnexpress.net

Trẻ Hoá Sự Xa Xỉ (Kỳ 1): Trước Rolls

Việc Rolls-Royce đổi nhận dạng thương hiệu cùng thông điệp trẻ hóa thương hiệu rõ ràng hơn một lần nữa cho thấy định hướng Millennial trong giới kinh doanh xa xỉ. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về nỗ lực định nghĩa lại sự xa từ các thương hiệu lớn, trong đó phải kể đến Louis Vuitton.

Kể từ khi được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton menswear, Virgil Abloh đã mang đến những thay đổi ngoạn mục cho giới thời trang. Và trong thỏa thuận mới với Jacob & Co, anh đang chuẩn bị cho hành trình tái định nghĩa giá trị xa xỉ.

2018 là một năm ngành thời trang chứng kiến nhiều biến động, khi hàng loạt chiếc ghế giám đốc sáng tạo liên tục đổi chủ. Hedi Slimane thay thế Phoebe Philo tại Celine và ra mắt dòng menswear. Một Burberry xa lạ với thời đại kỹ thuật số của Christopher Bailey dần thích nghi với đường hướng mới của Riccardo Tisci. Kim Jones rời khỏi Louis Vuitton để lên ngôi vương tại Dior Homme thay cho Kris Van Assche. Nhiều người tự hỏi ai có đủ khả năng để lấp đầy cái bóng quá lớn mà Jones đã để lại.

Và cuối cùng, nhà mốt Pháp đã bổ nhiệm một kẻ ngoại đạo từ bên kia Đại Tây Dương, Virgil Abloh, vào vị trí sáng giá ấy. Nhiều tranh cãi nổ ra trong ngành thời trang và gây áp lực lớn lên bản thân anh. Vốn được rèn luyện để trở thành một kiến trúc sư, Virgil không được đào tạo chuyên sâu về thời trang và làm việc ở tầng đáy của thời trang đường phố Chicago. Đó là trước khi anh chính thức bước vào nền thời trang quốc tế với khóa thực tập tại Fendi cùng rapper Kanye West năm 2009.

Mối quan hệ hợp tác sáng tạo cùng với Kanye West là điểm khởi đầu cho sự nghiệp của Virgil và giúp thai nghén dự án tiếp theo của anh. Đó là thành lập hãng thời trang đường phố cao cấp (hautebeast) Off-White trong khi vẫn còn làm giám đốc sáng tạo cho thương hiệu của Kanye. Là người Mỹ gốc Phi đầu tiên (ba mẹ anh là người Ghana) trở thành giám đốc sáng tạo cho một thương hiệu xa xỉ nước Pháp, Virgil được tạp chí Time vinh danh trong top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới năm 2018. Như hầu hết các nhà thiết kế có sức ảnh hưởng khác, anh luôn ở giữa tâm bão truyền thông, giữa những khen chê của cả người hâm mộ lẫn những kẻ gièm pha.

Là người Mỹ gốc Phi đầu tiên (ba mẹ anh là người Ghana) trở thành giám đốc sáng tạo cho một thương hiệu xa xỉ nước Pháp, Virgil được tạp chí Time vinh danh trong top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới năm 2018.

Sau sự thành công vang dội của bộ sưu tập Louis Vuitton X Supreme, hàng loạt thương hiệu nối bước, hàng trăm cái bắt tay ra đời. Dường như, những bộ sưu tập như thế không cần tốn quá nhiều chất xám và công sức để có thể gây được tiếng vang về thương mại. Nếu thời trang cao cấp chỉ dừng lại như những thương hiệu dành cho “các bà các cô” thì nhiều nhà mốt xa xỉ lại dần thu hút lượng khách hàng trẻ tuổi hơn, bằng cách đưa chuẩn mực couture vào các thiết kế đường phố và đậm chất “hype”.

Thật vậy, ý tưởng hòa phối các sáng tạo cao cấp cùng thiết kế mang đậm hơi thở đường phố đã được Virgil tiên phong ngay từ khi xây dựng Off-White. Giữa những thương hiệu đề cao phong cách ăn mặc thuần túy của nam giới, ý tưởng này nhanh chóng trở thành chuẩn mực mới và thúc đẩy lợi nhuận nhờ hướng đi khác lạ và tiếp cận được với nhiều khách hàng mới. Nhưng xu hướng này cũng gây ra nhiều chia rẽ – “Đàn ông thì nên ăn mặc cơ bản thôi”, “Tính Hype đã chiến thắng và giết chết sự độc đáo”, “Nó mở ra thế trận mới trên chiến trường của những ông lớn”, “Một kỉ nguyên mới của thời trang”,…

“Bản hợp đồng với Virgil là bước đi táo bạo và khôn ngoan đối với Louis Vuitton và có thể thay đổi cả một thế hệ khách hàng. Tiếp nối thành công nhanh chóng của Kim Jones, sự xuất hiện của Virgil là minh chứng cho việc LVMH học hỏi rất nhanh từ bộ sưu tập LV X Supreme. Họ đang muốn hợp nhất thị trường mới mà Kim đã khai phá và thúc đẩy phát triển thị trường này hơn nữa.” Sarah Mower, Nhà phê bình chủ chốt của Vogue Runway, tuyên bố trên website High Snobiety.

Triều đại của Virgil Abloh: Kỉ nguyên thời trang mới

Được nhắc đến như một trong những cột mốc tiêu biểu nhất thời đại mới, Louis Vuitton X Supreme mở ra cánh cửa cho những dự án nối tiếp sau đó. Nhiều người coi bảng hợp đồng của Virgil là sự vội vàng và không toan tính. Nhưng, đối với các thương hiệu thuộc các tập đoàn lớn, không có quyết định nào là ngẫu hứng. Luôn có các thành viên hội đồng quản trị đưa ra quyết định – Một sự thay đổi lớn nào cũng phải mất ít nhất vài tháng nếu không muốn nói là nhiều năm kể từ khi được đề ra. Trong những năm qua, chúng ta thấy Demna Gvasalia đi từ Vetements đến giám đốc sáng tạo của Balenciaga. Chẳng ai từng nghe đến cái tên Alessandro Michele trước khi ông nắm quyền sáng tạo chính tại Gucci. Một thế giới thời trang đã thay đổi mãi mãi, kẻ thượng đẳng phải cúi mình bắt tay với những ông hoàng đường phố.

Trước khi Abloh được bổ nhiệm tại LV, Off-White có trụ sở tại Milan với 5,4 triệu người theo dõi Instagram và của người sáng lập là 3,1 triệu. Ngày nay, thương hiệu của Virgil có 9,9 triệu người theo dõi, sẽ sớm đạt 10 triệu và bản thân anh sở hữu 5,1 triệu; Điều đó nói lên rằng, cho đến nay, các phương tiện truyền thông xã hội phát triển như một cơn cuồng phong và phản ánh chính xác thời đại mà chúng ta đang sống. Thật không ngoa khi nói rằng, người ta có thể sử dụng thành công thương mại như thước đo ảnh hưởng của chính mình.

Theo Vogue UK, doanh số bán quần áo của Virgil đã tăng 230% so với năm trước tại Self Ink; Off-White cũng là một trong những thương hiệu được yêu thích nhất trên trực tuyến: nằm trong top 10 chúng tôi và là một trong những thương hiệu hoạt động tốt nhất của chúng tôi Các biểu tượng đương đại từ Beyonce và chị em nhà Hadid đến rapper Drake và ASAP Rocky cũng từng diện trang phục của Virgil như những người hâm mộ thực thụ.

Virgil đã làm tốt đến mức nào?

Không phải đến khi về Louis Vuitton, Virgil mới mang đến những bộ sưu tập hợp tác cùng những tên tuổi khác. Trước đó, anh đã từng thực hiện các dự án Virgil Abloh x Nike Air Force 1, Off-White x Moncler, Off-White x Nike Mercurial Vapor 360, Levi’s Made & Crafted x Virgil Abloh. Không dừng lại ở biên giới thời trang, Virgil còn thực hiện dự án cho một vở ba lê tại thành phố New York, Moet & Chandon c / o Abloh và thậm chí là Off White for Ikea.

‘New Guards là một nền tảng – họ không phải là một thương hiệu, không phải là một Maison, cũng không phải là một tập đoàn. Họ rất giỏi trong việc phát hiện ra những ngôi sao mới của ngày mai.” – Người sáng lập Farfetch và Giám đốc điều hành Jose Neves nói với Business Of Fashion

Khi anh lên nắm quyền tại nhà mốt danh giá bậc nhất thủ đô Paris, nhiều thương hiệu đã “đổ xô” hợp tác cùng Louis Vuitton hoặc Virgil. Mới đây là cái bắt tay cùng Nigo của LV². Nigo có nhiều điểm tương đồng với Virgil, bản thân nhà thiết kế Nhật Bản là một người chuyên về streetwear, đã thành lập BAPE và Human Made. Cả hai người đã đưa vào bộ sưu tập đặc biệt này những biểu tượng như logo monogram và họa tiết kẻ ô Damier trứ danh làm dậy sóng truyền thông.

“Một cái kẹp giấy thường chỉ có 5 xu. Nhưng nếu nó được làm từ kim cương thì chắc chắn sẽ mang giá trị khác. Và cùng với đó, nó kích thích bạn. Tôi thích những thứ như thế. Tôi thích cảm giác bị thu hút bởi những thứ mang cả giá trị tinh thần lẫn vật chất. Đó là lý do vì sao tôi gọi chúng là nghệ thuật, chứ không đơn thuần là một phần của thời trang.” Virgil Abloh chia sẻ trên Vogue UK về bộ sưu tập “Office Supplies”

Mới đây, Virgil đã ký một thỏa thuận với công ty Jacob & Co để thực hiện dự án “Office Supplies” – dòng trang sức bằng kẹp giấy từ vàng 18K nạm kim cương được sản xuất bởi nhà bán lẻ trang sức và đồng hồ tư nhân được thành lập năm 1986 bởi thợ kim hoàn Jacob Arabo. Với các mẫu có giá từ 3.000-72.000 USD, được định giá tùy theo sự chấp thuận ngầm của Virgil, đây chính là một sự bác bỏ về quy luật giao dịch xa xỉ mà gia đình Arnault (Chủ sở hữu LVMH) từng tuyên bố: “Hàng hóa xa xỉ là thứ được định nghĩa bởi giá tiền.” Virgil Abloh đã vượt lên khái niệm “thiết bị văn phòng thông thường” để tạo ra những món trang sức mới cho Jacob & Co và nâng tầm vật dụng văn phòng thành một đối tượng nghệ thuật.

Mọi người sẽ điền vào một bảng câu hỏi và sau đó chính Abloh sẽ quyết định ai sẽ sở hữu thiết kế bằng vàng, có nạm kim cương hay bằng vàng trắng, vòng đeo tay, hoa tai hay dây chuyền. Một cách làm thú vị, đập tan chủ nghĩa toàn trị của những kẻ lắm tiền luôn giành được sự ưu tiên.

Về mặt nghệ thuật và văn hóa, các sáng tạo của Jacob & Co. là biểu tượng của thời đại “bling” – những năm 90 và giữa 00 – đặc trưng bởi các rapper và nghệ sĩ hip-hop. Shawn Carter (Jay Z) và Biggie rất ưa thích những sáng tạo này của Abloh.

Sự xa xỉ được Virgil định nghĩa là thứ nghệ thuật phi dân chủ và không bị thương mại hóa. Và tư tưởng ấy có tác động như thế nào đến thế giới? Anh trở thành vị triệu phú mới (trong chưa đầy 10 năm) đeo trên tay cỗ máy thời gian mới tinh 1,8 triệu USD của Jacob & Co. Anh nằm trong Top 100 người ảnh hưởng nhất hành tinh với khối tài sản trị giá 49 triệu đô. Và anh đang sống trong vô vàn sự ca tụng như một vị vua đích thực.

Bạn đang xem bài viết Thế Nào Là Sự Xa Xỉ Đích Thực? 8 Đặc Tính Không Thể Thiếu Trên Xa Xỉ Phẩm trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!