Xem Nhiều 3/2023 #️ Thu Minh Đáp Trả Tùng Dương Đầy Ẩn Ý Về Tranh Cãi Định Nghĩa Diva # Top 4 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 3/2023 # Thu Minh Đáp Trả Tùng Dương Đầy Ẩn Ý Về Tranh Cãi Định Nghĩa Diva # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thu Minh Đáp Trả Tùng Dương Đầy Ẩn Ý Về Tranh Cãi Định Nghĩa Diva mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tùng Dương bất ngờ khi nói về câu chuyện Diva khi Thu Minh vừa ra mắt dự án mới

Vừa qua, ca sĩ Tùng Dương bất ngờ đăng tải hình ảnh chụp cùng Mỹ Linh, Hồng Nhung, Thanh Lam, Hà Trần kèm theo dòng trạng thái bày tỏ quan điểm về danh xưng Diva. Anh viết: “Tôi luôn thấy hạnh phúc và vinh dự khi đứng chung sân khấu với bốn người phụ nữ này. Họ nhỏ bé nhưng có nội lực thật mạnh mẽ. Tôi luôn dành sự ngưỡng mộ cho cả sự nghiệp của họ. Họ trở thành Diva trong sự ghi nhận của giới chuyên môn hay trong lòng khán giả cũng bởi vì tố chất khác biệt trời cho, tiếng hát chạm tới trái tim của mọi người, không màu mè, không chiêu trò và họ luôn hiểu rõ sự giá trị, cốt lõi của sự sáng tạo mà không thỏa hiệp”.

Đáng lưu ý, Tùng Dương còn nhấn mạnh Diva có thể học hỏi nhưng không thể sao chép: “Và bản thân họ, danh vị “Diva” cũng chẳng còn quan trọng nữa. Điều quan trọng nhất họ luôn chính là họ, hình ảnh, tiếng hát của họ luôn truyền cảm hứng cho các lớp đàn em và không bao giờ đặt nhầm chỗ lòng kiêu hãnh vốn có của một người nghệ sĩ. Họ học hỏi nhưng không copy. Diva cũng cần có những chuẩn mực một cách khắc nghiệt, để ta dễ dàng phân biệt”, Tùng Dương viết thêm.

Hình ảnh trong MV của Thu Minh cũng dính nhiều nghi án đạo nhái, mượn ý tưởng của nước ngoài.

Thu Minh và luồng sóng gió dư luận bắt nguồn từ Diva

Về phía mình, sau những ồn ào từ dư luận, Thu Minh cũng đã lên tiếng bằng một tâm thư dài, cô viết: “Các bạn còn nhớ ở họp báo cách đây vài ngày, Minh nói quá khứ là thứ nên để lại phía sau, những gì Thu Minh đã làm trong sự nghiệp của mình thì Thu Minh sẽ bước qua và tìm tòi vui chơi với những điều mới mẻ chứ không ở lại ôm giữ ăn mòn những hào quang cũ. Thu Minh xin để lại sau lưng tất cả những tranh cãi, tất cả những sự cố ý không hiểu những gì Thu Minh và Trấn Thành đã trút hết ruột gan giải thích điều chúng tôi đang làm là gì. Nói một lần rồi không nói thêm lần nào nữa.”

“Tôi hứa rằng những bài hát, sản phẩm của Thu Minh từ “Diva” trở về sau sẽ luôn đồng hành cùng tiếng nói của các bạn, là thứ vũ khí kiêu hãnh, chắc chắn nhất để các bạn có thể tự tin rực rỡ với cuộc sống này”, Thu Minh nói thêm

I am Diva là dự án âm nhạc được Thu Minh ấp ủ khá lâu và mới được cô cùng ekip giới thiệu gần đây. Trong buổi ra mắt, Thu Minh cũng đã lên tiếng giải thích về MV Diva rằng “Diva” là tính từ, chỉ sự kiêu hãnh, đẹp đẽ chứ không hề mang nghĩa đen nào về danh hiệu âm nhạc cao quý nào cả. Tuy nhiên đến này danh xưng và cụm từ “Diva” của Thu Minh vẫn gây ra nhiều luồng tranh cãi giữa việc cô xứng đáng hay không xứng làm Diva.

Hiểu Minh

Thu Minh Đáp Trả Ẩn Ý Sau Khi Tùng Dương Định Nghĩa ‘Diva’

“Những gì tôi đã làm trong sự nghiệp của mình thì giờ tôi sẽ bước qua, tìm tòi vui chơi với những điều mới mẻ chứ không ở lại ôm giữ ăn mòn những hào quang cũ”, Thu Minh đáp lời thâm thúy.

MV “Diva”:

Những ngày qua, dư luận rộn ràng câu chuyện sắc phong diva vốn tưởng như đã lùi vào dĩ vãng.

Với MV “Diva”, dù Thu Minh đã giải thích rất nhiều lần rằng “diva” là tính từ, chỉ sự kiêu hãnh thì một số câu bài hát như: “Không mau gọi chị là diva? Dù chị không nói ra” phần nào có ý tự tôn mình thành diva của nữ ca sĩ.

Khi tuyên ngôn của Thu Minh gây nên tranh cãi thì Tùng Dương bất ngờ nêu định nghĩa “diva” của riêng anh thông qua việc ca ngợi bộ tứ diva Việt Nam.

Tùng Dương nhún nhường nói rằng anh thấy vinh dự khi đứng chung với 4 diva, những người “nhỏ bé nhưng có nội lực thật mạnh mẽ”. Anh nói rằng luôn dành sự ngưỡng mộ cho sự nghiệp của cả 4 người.

“Họ trở thành diva trong sự ghi nhận của giới chuyên môn hay trong lòng khán giả cũng bởi vì tố chất khác biệt trời cho – tiếng hát chạm tới trái tim của mọi người, không màu mè, không chiêu trò và họ luôn hiểu rõ giá trị cốt lõi của sự sáng tạo mà không thỏa hiệp.

Không phải ai cũng có thể ngự trị mãi ở đỉnh cao của mình nhưng những gì họ và ekip đã cống hiến vẫn xứng đáng với 2 chữ “Trân trọng”. Và bản thân họ, danh vị diva cũng chẳng còn quan trọng nữa”, anh viết.

Đáng lưu ý, Tùng Dương còn khẳng định diva có thể học hỏi nhưng không sao chép, đạo nhái: “Điều quan trọng nhất: họ luôn chính là họ – hình ảnh, tiếng hát của họ luôn truyền cảm hứng cho các lớp đàn em và không bao giờ đặt nhầm chỗ lòng kiêu hãnh vốn có của một người nghệ sĩ. Họ học hỏi nhưng không copy.

Dưới ánh đèn spotlight, họ là những nghệ sĩ thực thụ với ánh mắt long lanh và trong sáng. Diva cũng cần có những chuẩn mực một cách khắc nghiệt, để ta dễ dàng phân biệt”.

Không rõ vì sao Tùng Dương bất ngờ nêu định nghĩa “diva” nhưng chính phát biểu này rơi đúng vào thời điểm Thu Minh tung dự án “I am Diva” và chuyện danh xưng diva vừa nóng lại trong dư luận khiến vấn đề trở nên căng thẳng.

Xoay quay nghi vấn Thu Minh mượn dự án tự xưng diva, cô còn bị nghi đạo hình ảnh, phong cách và ý tưởng của các sản phẩm nước ngoài. Chẳng hạn, cảnh Thu Minh dùng vỏ lon bia làm tóc cuốn lô nghe điện thoại khá giống Lady Gaga trong MV “Telephone”. Hay trang phục nữ vương mà Thu Minh mặc trong buổi giới thiệu dự án cũng khiến người xem nhớ đến bộ cánh quyền lực, sexy của Beyoncé trong tour diễn.

Chính từ nghi vấn này, Tùng Dương bị cho là đá xéo Thu Minh khi nhấn mạnh: 4 diva luôn là chính mình, không thỏa hiệp, không đặt nhầm chỗ lòng kiêu hãnh vốn có của mình, và có thể học hỏi nhưng không copy.

Cũng thông qua việc ca ngợi bộ tứ diva Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung và Hà Trần, Tùng Dương bộc lộ rõ quan điểm rằng chỉ công nhận 4 người này là diva Việt.

Mới đây, Thu Minh cũng nêu phát biểu riêng về những lùm xùm gần đây xung quanh dự án của mình. Cô cho biết: “Quá khứ là thứ nên để lại phía sau. Những gì tôi đã làm trong sự nghiệp của mình thì tôi sẽ bước qua để tìm tòi vui chơi với những điều mới mẻ chứ không ở lại ôm giữ ăn mòn những hào quang cũ”.

“Chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên thời kỳ mà giá trị của bản thân được tôn vinh, những khác biệt hay định kiến không còn là vật cản đường các bạn đứng lên để tỏa sáng cho thế giới thấy các bạn xứng đáng và có quyền tự hào.

Tôi hứa rằng những bài hát, sản phẩm của Thu Minh từ “Diva” trở về sau sẽ luôn đồng hành cùng tiếng nói của các bạn, là thứ vũ khí kiêu hãnh, chắc chắn nhất để các bạn có thể tự tin rực rỡ với cuộc sống này”, Thu Minh nêu tuyên ngôn.

Cuối bài viết, Thu Minh khẳng định chỉ nói một lần rồi thôi và không nói thêm lần nào nữa: “Bức thư này, tôi xin để lại sau lưng tất cả những tranh cãi, tất cả những sự cố ý không hiểu những gì tôi và Trấn Thành đã trút hết ruột gan giải thích điều chúng tôi đang làm là gì”.

VietNamNet đã liên hệ Tùng Dương để hỏi chủ đích của anh đằng sau việc định nghĩa “diva” giữa thời điểm nhạy cảm. Tuy nhiên, nam ca sĩ đang đi nước ngoài nên xin phép phản hồi sau.

Dù chỉ mới phát hành MV vài ngày trước nhưng tên tuổi Thu Minh và câu chuyện về danh xưng “diva” bất ngờ ‘nóng’ lên hơn bao giờ hết. MV “Diva” cũng chỉ sản phẩm đầu tiên trong dự án dài hơi lần trở lại showbiz này.

– Ngoài Thu Minh, Tiêu Châu Như Quỳnh, Angela Phương Trinh là những cái tên khác nhận phải nhiều ý kiến trái chiều vì đã chọn những cách “quá lố” để xuất hiện trước công chúng.

Tùng Dương Lên Tiếng Định Nghĩa ‘Diva’ Sau Khi Thu Minh Tự Nhận

Theo Tùng Dương, diva có một chuẩn mực khắc nghiệt. Đó là những nghệ sĩ thực thụ dưới ánh đèn sân khấu, họ học hỏi nhưng không copy.

Thu Minh mới đây gây tranh cãi khi ra mắt MV I am diva. Nhiều ý kiến cho rằng việc tự xưng danh hiệu diva là không phù hợp. Tuy nhiên, cũng có khán giả khẳng định Thu Minh xứng đáng. Trong khi đó, phía Thu Minh cho biết nữ ca sĩ sử dụng “diva” như một tính từ, thay vì là một danh xưng.

Khi danh xưng diva vẫn đang trở thành tâm điểm tranh cãi của làng nhạc, Tùng Dương mới đây đã lên tiếng trên trang cá nhân về danh xưng diva, vốn định danh với 4 nữ ca sĩ là Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Hà Trần.

Nam ca sĩ cho biết anh luôn thấy hạnh phúc và vinh dự khi đứng chung sân khấu với bốn giọng ca được mệnh danh là diva.

“Họ nhỏ bé nhưng có nội lực thật mạnh mẽ. Có thể khi hát tốp ca chúng tôi chưa thật sự thành một nhóm vì mỗi người một trường phái, một chất khác nhau. Đó là chuyện hết sức bình thường. Thế nhưng, khi song ca với nhau thì thật là ăn ý”, anh viết.

“Tôi luôn dành sự ngưỡng mộ cho cả sự nghiệp của họ. Họ trở thành diva trong sự ghi nhận của giới chuyên môn hay với khán giả, cũng bởi tố chất khác biệt trời cho. Đó là tiếng hát chạm tới trái tim của mọi người, không màu mè, không chiêu trò và họ luôn hiểu rõ giá trị, cốt lõi của sự sáng tạo mà không thỏa hiệp”, anh nhấn mạnh.

Tùng Dương cũng khẳng định danh vị diva chẳng còn quan trọng với các giọng ca như Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hà Trần. Bởi điều quan trọng nhất, họ luôn là chính họ. Hình ảnh, tiếng hát của họ luôn truyền cảm hứng cho các lớp đàn em và không bao giờ đặt nhầm chỗ lòng kiêu hãnh vốn có của một người nghệ sĩ.

“Họ học hỏi nhưng không copy. Dưới ánh đèn sân khấu họ là những nghệ sĩ thực thụ với sự long lanh và trong sáng. Diva cũng cần có những chuẩn mực một cách khắc nghiệt, để ta dễ dàng phân biệt”, nam ca sĩ nêu quan điểm về danh xưng diva.

Dù không trực tiếp nhắc đến Thu Minh, nhiều người hiểu rằng sự lên tiếng của Tùng Dương là nhằm thể hiện quan điểm của anh về danh xưng diva nhân việc “nữ hoàng nhạc dance” tự nhận danh xưng này.

Diva là từ tiếng Anh du nhập vào Việt Nam từ đầu thập niên 2000 nhằm chỉ những giọng ca nội lực và có sức ảnh hưởng lớn tới nền âm nhạc. Ở Việt Nam, chưa có đơn vị chuyên môn nào chính thức công nhận khái niệm trên. Trước đó, khi nhắc danh từ diva, báo giới và công chúng yêu nhạc Việt thường chỉ đề cập tới Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Trần Thu Hà.

Kpop Và Những Tranh Cãi Quanh Định Nghĩa “Nhóm Nhạc Quốc Dân”

Văn hóa Hàn Quốc vốn rất tôn trọng những gì thuộc về bản sắc dân tộc. Chính vì thế, hàng loạt những danh hiệu “quốc dân” ra đời là món quà cao quý dành cho những tên tuổi nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trong các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao,…. Chúng ta hẳn không còn xa lạ gì với những danh hiệu đã gắn liền với những cái tên đình đám như Kim Yuna – Bảo bối quốc dân, Yoo Jaesuk – MC quốc dân, Suzy – Tình đầu quốc dân, Yoo Seungho – Em trai quốc dân, Lee Seunggi – Con rể quốc dân,…

Trong địa hạt Kpop cũng vậy, danh hiệu ” Nhóm nhạc quốc dân” được trao cho những nhóm nhạc tên tuổi và có sức ảnh hưởng lớn tại Hàn Quốc. Khi 1 nhóm nhạc được trao cho chiếc “vương miện” ” Nhóm nam quốc dân” hay ” Nhóm nữ quốc dân“, điều đó có nghĩa là công chúng đã thừa nhận quyền lực và tầm ảnh hưởng của nhóm trong lĩnh vực giải trí. Một nhóm nhạc có thể trở nên nổi tiếng bởi lượng fan hùng hậu hay được công chúng đánh giá cao nhưng vẫn không thể đạt được đẳng cấp nhóm nhạc quốc dân khi thiếu những yếu tố giúp cho nhóm trở nên thân thuộc với hầu hết người dân Hàn Quốc.

Thế hệ fan Kpop hôm nay có thể ít biết đến rằng, danh hiệu ” Nhóm nhạc quốc dân” (nói chung) đầu tiên (và có thể là duy nhất) đối với công chúng Hàn chính là g.o.d – nhóm nhạc huyền thoại debut năm 1999 dưới trướng JYP Entertainment. Nếu xét trên mặt bằng chung các nhóm nhạc thế hệ đầu tiên, g.o.d không là những người bắt đầu trào lưu “thần tượng” như H.O.T, không có những màn trình diễn mạnh mẽ ấn tượng như Sechskies, không có những vũ đạo gây sốt như Shinhwa, nhưng chính g.o.d chứ không phải nhóm nào khác được trao tặng danh hiệu này.

Xét trên nhiều phương diện, nhiều người đồng tình rằng 2 nhóm nhạc quốc dân được nhiều người biết đến là SNSD và Big Bang. Có thể nhận ra rằng điểm chung ở họ là 1 ca khúc được cả nước yêu thích không phải là điều mà nhóm nhạc quốc dân sẽ tạo ra. Thay vào đó, họ sẽ tiếp tục sản xuất những sản phẩm âm nhạc nhận được đánh giá cao của người hâm mộ và củng cố vị trí của mình trong làng nhạc Hàn Quốc.

Big Bang dẫu đạt được rất nhiều thành tựu trong âm nhạc, nhưng họ vẫn bị một phần không nhỏ cộng đồng mạng xem là “Nhóm nhạc tội phạm” bởi những scandal ầm ĩ trong quá khứ, thậm chí dính líu đến pháp luật. GD hút cần sa, Daesung lái xe gây tai nạn chết người, Seungri bị lên án về chuyện tình ái, TOP mặc chiếc áo có biểu tượng một thời của đế quốc Nhật,…. Những vấn đề nghiêm trọng này cùng cách xử lý sai lầm của YG – im lặng như không có gì, khiến nhiều người tỏ ra bất bình.

SNSD tuy không dính dáng đến các vấn đề về pháp luật, nhưng nhóm cũng từng một thời lao đao với những scandal nhân cách. Ngay từ khi mới debut, SNSD đã không ít lần “vạ miệng” tự rước họa vào thân, với những thái độ được cho là “không thể chấp nhận” trước các tiền bối. Taeyeon so sánh nhóm nhạc huyền thoại Shinhwa với “rác rưởi” dù cho thành viên Shinhwa vẫn đang có mặt ở đó, Tiffany cho rằng nhóm họ không giống với Suju vì ” SNSD là một“, vấn đề phân biệt chủng tộc của Taeyeon, hay gần đây nhất là Jessica bị buộc rời khỏi nhóm, khiến công chúng ngỡ ngàng nghi ngại rằng tất cả những gì SNSD hô hào về tình bạn thân thiết bấy lâu chỉ là “diễn”. Trầm trọng nhất, năm 2008, SNSD phải nhận ” Black Ocean” lớn nhất trong lịch sử Kpop.

Wonder Girls

Thế nhưng, với những gì đã diễn ra, người hâm mộ cho rằng khó để những nhóm nhạc này vươn lên ngang tầm với Big Bang hay DBSK, chứ chưa bàn đến đến danh hiệu “quốc dân” đích thực như g.o.d. EXO chỉ trong vòng 1 năm từ 2014 đến 2015 đã chứng kiến 3 cuộc “đào tẩu” của 3 thành viên người Trung Quốc, chưa kể đến scandal tình cảm của Baekhyun – Taeyeon (SNSD) và gần đây nhất là Kai – Krystal (f(x)). Winner sau màn debut quá sức thành công, thì lần trở lại mới nhất vào đầu năm 2016 hoàn toàn trôi đi trong nhạt nhòa. GOT7 nhận được nhiều tình cảm trên thị trường quốc tế nhưng vẫn chưa đủ ấn tượng với thị trường trong nước. iKON ngay từ khi mới ra mắt đã vướng phải vô số tranh cãi về vấn đề “diss” tiền bối. Chính vì thế, danh hiệu “quốc dân” cho đến nay vẫn là một câu hỏi lớn chưa tìm được lời giải đáp.

Với nhịp độ cao, sự thay đổi liên tục trong chính thị trường âm nhạc, các nhóm nhạc thường ra mắt cùng những ca khúc không quá mới lạ. Và rất nhiều thần tượng đình đám vẫn đang đứng trong những vùng an toàn với danh tiếng của họ, nhưng nếu không có các ca khúc hit được cả nước yêu mến thì các nhóm nhạc thần tượng sẽ rất khó để vươn lên vị trí cao hơn.

Vì vậy, để trở thành một nhóm nhạc quốc dân, cần sự kết hợp của rất nhiều yếu tố như nguồn lực từ công ty chủ quản, thời gian hay thậm chí là cả may mắn, khi kể cả những tân binh trong top 3 công ty lớn JYP, YG, SM cũng không thể thành công ngay từ ngày đầu tiên ra mắt.

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các nhóm nhạc thần tượng, có thể khẳng định rằng việc đạt được danh hiệu nhóm nhạc quốc dân đã trở nên vô cùng khó khăn. Trong vài năm tới, khi ngành công nghiệp K-pop dần dần bão hòa, những nhóm nhạc may mắn sống sót và trụ lại được sẽ có một cuộc chiến vô cùng khắc nghiệt, dù có phải là nhóm nhạc quốc dân hay không. Ngoài ra, với làn sóng Hallyu đang mở rộng trên toàn thế giới, có thể các thần tượng sẽ hướng đến danh hiệu ” Nhóm nhạc quốc tế” với sức ảnh hưởng toàn cầu chứ không chỉ là ” Nhóm nhạc quốc dân ” đơn thuần như trước.

Bạn đang xem bài viết Thu Minh Đáp Trả Tùng Dương Đầy Ẩn Ý Về Tranh Cãi Định Nghĩa Diva trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!