Xem Nhiều 12/2022 #️ Thủ Tục Cấp Giấy Chứng Nhận Tiêu Chuẩn Iso 9001:2015 Là Gì? / 2023 # Top 20 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 12/2022 # Thủ Tục Cấp Giấy Chứng Nhận Tiêu Chuẩn Iso 9001:2015 Là Gì? / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Cấp Giấy Chứng Nhận Tiêu Chuẩn Iso 9001:2015 Là Gì? / 2023 mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

♣ Quy trình cấp chứng chỉ ISO 13485 hệ thống chất lượng thiết bị y tế

♣ Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP là gì? Lợi ích và ý nghĩa HACCP

Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 là gì?

Tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001 là tiêu chuẩn quản lý chất lượng được quốc tế công nhận. Tiêu chuẩn này được áp dụng cho những quá trình tạo ra và kiểm soát những dịch vụ; sản phẩm và của tổ chức, doanh nghiệp cung cấp. Và quy định để kiểm soát các hoạt động; để có thể đảm bảo rằng có thể đáp ứng được những mong đợi và nhu cầu của khách hàng.

Tiêu chuẩn ISO 9001 được thiết kế để áp dụng cho hầu bất kỳ dịch vụ nào; bất kỳ sản phẩm nào và được thực hiện bởi bất kỳ quá trình bất kỳ khu vực nào trên thế giới. Tiêu chuẩn ISO phổ biến nhất hiện nay và được nhiều tổ chức, doanh nghiệp áp dụng; để xây dựng cho mình hệ thống quản lý chất lượng đó chính là ISO 9001:2015.

8 nguyên tắc trong tiêu chuẩn ISO 9001

Tiêu chuẩn của hệ thống quản lý chất lượng ISI 9001; là tiêu chuẩn quốc tế về vấn đề quản lý chất lượng sản phẩm. Được áp dụng cho mọi hình thức hoạt động kinh doanh; cho mọi ngành nghề thuộc mọi lĩnh vực áp dụng cho mọi tổ chức kinh doanh tất cả các ngành nghề thuộc mọi lĩnh vực. Tuy nhiên tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001 phải đảm bảo được những nguyên tắc sau đây:

Sự lãnh đạo.

Sự tham gia của đội ngũ cán bộ, nhân viên.

Mục tiêu hướng đến khách hàng.

Phương thức tiếp cận theo quá trình.

Phương thức tiếp cận của quản lý theo hệ thống tiêu chuẩn ISO 9001.

Liên tục cải cách, đổi mới.

Quyết định dựa trên các sự kiện.

Quan hệ hợp tác cùng nhà cung cấp để cùng có lợi.

Chứng chỉ tiêu chuẩn ISO 9001. Sẽ giúp bảo đảm cung cấp những dịch vụ, sản phẩm; đáp ứng được yêu cầu của pháp luật và của khách hàng một cách ổn định nhất. Đồng thời phải nâng cao sự thỏa mãn của khách hàng đối với dịch vụ, sản phẩm đó.

Tại sao cần giấy chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001?

Một khi đã sở hữu chứng nhận quản lý chất lượng ISO 9001 thì tổ chức, doanh nghiệp sẽ có rất nhiều lợi ích. Lý do để cần phải sở hữu giấy chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001 đó là:

Giúp lãnh đạo tổ chức, doanh nghiệp quản lý hoạt động của của mình một cách hiệu quả và khoa học.

Củng cố sự uy tín của ban lãnh đạo.

Hệ thống quản lý chặt chẽ, gọn nhẹ, vận hành nhanh chóng và hiệu quả

Tăng lợi nhuận, nâng cao và cải thiện hiệu quả kinh doanh nhờ việc sử dụng hợp lý những nguồn lực có sẵn, tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh.

Kiểm soát chặt chẽ những công đoạn dịch vụ, sản xuất và kinh doanh.

Dịch vụ, sản phẩm có chất lượng ổn định hơn, năng suất cũng sẽ được nâng cao hơn, từ đó giảm phế phẩm và cắt bớt những chi phí không cần thiết.

Kiểm soát được chất lượng của các nguyên liệu, vật liệu đầu vào vì đã kiểm soát được các nhà cung cấp.

Tăng sản lượng vì đã kiểm soát chặt chẽ được thời gian trong khâu sản xuất

Cải tiến được quá trình sản xuất kinh doanh chính và nâng cao chất lượng của sản phẩm.

Tạo mối liên hệ chặt chẽ giữa nhân viên và lãnh đạo.

Giải quyết được những bất đồng, mâu thuẫn trong nội bộ, triệt tiêu hoàn toàn những xung đột về thông tin bởi tất cả các việc đã được quy định một cách rõ ràng. Tất cả các công việc của tổ chức, doanh nghiệp đã được kiểm soát chặt chẽ, trách nhiệm rõ ràng và không bị bỏ sót.

Nâng cao thái độ, tinh thần của nhân viên, thúc đẩy nề nếp làm việc tốt. Nhân viên đã biết rõ quyền hạn và trách nhiệm của mình hơn, vì thế sẽ chủ động thực hiện những công việc của mình.

Luôn luôn thay đổi, cải tiến để cung cấp dịch vụ, sản phẩm để thoả mãn được yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ, sản phẩm có chất lượng tốt hơn, ổn định hơn, giảm thiểu tối đa sản phẩm hư hỏng. Từ đó sẽ có thể chiếm lĩnh thị trường và tạo lòng tin cho khách hàng.

Đáp ứng yêu cầu về chất lượng từ phía khách hàng.

Phù hợp với hệ thống quản lý chất lượng toàn diện.

Thoả mãn được nhu cầu ngày càng cao, ngày càng khó tính của khách hàng.

Phát triển và củng cố thị phần để giành được ưu thế khi cạnh tranh.

Tăng sự uy tín trên thị trường, tạo sự thuận lợi khi thâm nhập thị trường khu vực và khu vực.

Khẳng định chất lượng sản phẩm và uy tín của Doanh nghiệp.

Đáp ứng hoàn toàn sự đòi hỏi của nhà nước và ngành về quản lý chất lượng.

Tiêu chuẩn ISO 9001 chính là cơ sở để phát triển hệ thống tiêu chuẩn hệ thống quản lý khác như OHSAS 18001 – tiêu chuẩn quản lý an toàn và sức khỏe, ISO 14001 – Tiêu chuẩn quản lý môi trường, ISO/IEC 27001 – tiêu chuẩn quản lý an toàn thông tin quản lý môi trường,…

Các doanh nghiệp, tổ chức hoàn toàn có thể đăng ký xin cấp giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 cho mình tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng hay cũng có thể đến những trung tâm giám định và chứng nhận đã được cấp phép kinh doanh dịch vụ này. Thủ tục làm giấy chứng nhận ISO 9001 được thực hiện theo quy trình sau đây:

– Tổ chức, doanh nghiệp chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định và gửi đến các cơ quan có thẩm quyền.

Thành phần hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

+ Công văn xin cấp chứng nhận ISO 9001.

+ Báo cáo tóm tắt quy trình xây dựng và áp dụng công việc (kèm sơ đồ); đánh giá hiệu quả của quy trình quản lý chất lượng.

+ Báo cáo đánh giá hệ thống quản lý chất lượng.

– Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận Hồ sơ; thực hiện kiểm tra, đánh giá sơ bộ về sự đầy đủ và tính hợp pháp; của hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001.

– Đoàn chuyên gia sẽ trực tiếp đến cơ sở và trực tiếp; đánh giá dựa trên những tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng của ISO 9001.

– Tổ chức chứng nhận VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG thẩm tra; xem xét kết quả đánh giá.

– Nếu như kết quả đánh giá phù hợp với những tiêu chuẩn; về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001; thì sẽ thực hiện cấp giấy chứng nhận cho tổ chức, doanh nghiệp.

Thời hạn giải quyết hồ sơ: Tối đa 15 ngày kể từ ngày nhận được bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ

Định kỳ mỗi năm, cơ quan cấp giấy chứng nhận sẽ thực hiện giám sát; kiểm tra việc duy trì và thực hiện của tổ chức; xem có đúng theo những tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001.

Liên hệ đăng ký tổ chức Viện Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Quý doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, xuất – nhập khẩu hoặc ở các lĩnh vực khác. Có nhu cầu đăng ký đánh giá & tư vấn xin cấp giấy chứng nhận iso 9001. Xin vui lòng liên hệ với tổ chức Viện Tiêu Chuẩn Chất Lượng; để được tư vấn chính xác cụ thể & nhận báo giá chi tiết nhất.

VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG

Adress: HH2A Khu đô thị Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0908.060.060 – 0904.889.859

Website: https://vientieuchuan.vn

Email: vientieuchuan@gmail.com

Thủ Tục Xin Cấp Giấy Chứng Nhận Iso / 2023

Hiện nay, để tăng khả năng cạnh tranh cũng như tạo niềm tin cho khách hàng, đối tác về khả năng quản lý hiệu quả dây chuyển sản xuất, quá trình cung ứng dịch vụ thù nhiều doanh nghiệp đã xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO. Vậy ISO là gì, ISO có bao nhiêu loại, các quy định về ISO thế nào. Luật tư vấn xin cung cấp tới quý khách hàng thủ tục xin cấp giấy chứng nhận ISO

– Tiêu chuẩn ISO là công cụ để tạo thuận lợi và giá trị gia tăng cho thương mại Quốc tế và giúp cho các tổ chức áp dụng đạt được niềm tin từ đối tác và người tiêu dùng hoặc điều kiện để gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu.

ISO 9001: 2015 – Hệ thống quản lý chất lượng ISO 14001: 2015 – Hệ thống quản lý môi trường ISO 45001: 2018 – Hệ thống quản lý An toàn và sức khỏe nghề nghiệp ISO 22000: 2018 – Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm ISO 13485: 2016 – Hệ thống quản lý chất lượng trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp dụng cụ Y tế ISO/ IEC 17025: 2017 – Yêu cầu chung năng lực phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn ISO 27001: 2013- Hệ thống quản lý An ninh thông tin ISO 31000: 2018 – Tiêu chuẩn quản lý rủi ro các quá trình hoạt động của tổ chức ISO 50001: 2018 – Hệ thống quản lý năng lượng

– Bước 1: Đăng ký chứng nhận

– Bước 2: Xem xét và lập kế hoặc đánh giá

– Bước 4: Đánh giá hiện trường

– Bước 6: Cấp giấy chứng nhận

– Bước 7: Đánh giá giám sát định kỳ

– Bước 8: Đánh giá chứng nhận lại

– Giấy chứng nhận ISO có hiệu lực trong vòng 03 năm, hết 03 năm có thể làm hồ sơ chứng nhận lại

Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận ISO

– Tổ chức chứng nhận ISO đã được cấp giấy phép hoạt động

– Trong khoảng thời gian 05 – 07 ngày, Tổ chức chứng nhận ISO cấp giấy chứng nhận ISO cho tổ chức, cá nhân đáp ứng các điều kiện về ISO.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập của tổ chức

– Bản xây dựng hệ thống và áp dụng ISO của Tổ chức, Doanh nghiệp

– Thông tin về sản phẩm, hàng hóa muốn xin cấp chứng nhận ISO

– Soạn hồ sơ xin chứng nhận ISO cho từng loại ISO

– Hỗ trợ khách hàng trong quá trình thực hiên thủ tục xin cấp giấy chứng nhận ISO

– Nhận kết quả và bàn giao kết quả cho quý khách hàng.

Tiêu Chuẩn Iso Là Gì? Tiêu Chuẩn Chất Lượng Iso 9001:2015 / 2023

Tiêu chuẩn ISO là gì? ISO là viết tắt của từ gì?

ISO là tên viết tắt của Tổ chức Quốc tế về tiêu chuẩn hoá (tiếng Anh là International Organization for Standardization). ISO được thành lập năm 1946, chính thức đi vào hoạt động ngày 23/2/1947.

Tổ chức ISO có trụ sở ở Geneva (Thuỵ sĩ) và là một tổ chức Quốc tế chuyên ngành có các thành viên là các cơ quan tiêu chuẩn Quốc gia của 111 nước. Tuỳ theo từng nước, mức độ tham gia xây dựng các tiêu chuẩn ISO có khác nhau. Tại Việt Nam, tổ chức tiêu chuẩn hoá là Tổng cục Tiêu chuẩn-Đo lường-Chất lượng, thuộc Bộ Khoa học – Công nghệ và Môi trường.

Nhiệm vụ của tổ chức Tiêu chuẩn ISO là gì?

Mục đích của các tiêu chuẩn ISO là tạo điều kiện cho các hoạt động trao đổi hàng hoá và dịch vụ trên toàn cầu trở nên dễ dàng, tiện lợi và đạt được hiệu quả. Tất cả các tiêu chuẩn do ISO đặt ra đều có tính chất tự nguyện.

Bên cạnh đó, ISO được xem như là một tổ chức phi chính phủ (NGO). Khả năng của tổ chức này trong việc thiết lập các tiêu chuẩn – làm cho ISO có nhiều sức mạnh hơn phần lớn các tổ chức phi chính phủ khác. Và trên thực tế tổ chức này hoạt động trên sự liên kết chặt chẽ với các chính phủ. Những người tham dự bao gồm một tổ chức tiêu chuẩn từ mỗi quốc gia thành viên và các tập đoàn lớn.

ISO hợp tác chặt chẽ với Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (International Electrotechnical Commission, viết tắt IEC), là tổ chức chịu trách nhiệm tiêu chuẩn hóa các thiết bị điện.

ISO thường hay bị hiểu nhầm là International Standards Organization, hay là một điều gì đó tương tự. Thực tế, ISO không phải là từ viết tắt, nó có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp isos, có nghĩa là tương đương. Trong tiếng Anh tên gọi của nó là International Organization for Standardization, tiếng Pháp thì được gọi là Organisation Internationale de Normalisation.

Để sử dụng từ viết tắt được tạo ra bởi các từ viết tắt khác nhau trong tiếng Anh (IOS) và tiếng Pháp (OIN), những người sáng lập ra tổ chức này đã chọn ISO làm dạng viết ngắn gọn chung cho tên gọi của nó. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ISO cũng xác định mình như là International Organization for Standardization trong các báo cáo của họ.

Phân loại tiêu chuẩn ISO 9001

ISO có một loạt các tiêu chuẩn cho các hệ thống quản lý chất lượng dựa trên ISO 9001 và phù hợp với các ngành và ngành cụ thể. Chúng bao gồm:

ISO 13485 – Tiêu chuẩn về thiết bị y tế

ISO / TS 17582 – Yêu cầu cụ thể đối với các cơ quan bầu cử

ISO 18091 – Tiêu chuẩn đối với chính quyền địa phương

ISO / TS 22163 – Tiêu chuẩn về đường sắt

ISO / TS 29001 – Tiêu chuẩn về dầu khí, hóa dầu và khí tự nhiên

ISO / IEC 90003 – Tiêu chuẩn kỹ thuật phần mềm

Sản phẩm chính của ISO là các Tiêu chuẩn Quốc tế. Tuy nhiên ISO cũng tạo ra các Báo cáo Kỹ thuật, Chi tiết Kỹ thuật, Chi tiết Kỹ thuật Công bố Rộng rãi, Bản Sửa lỗi Kỹ thuật, và Hướng dẫn Sử dụng.

Các tiêu chuẩn ISO được viết dưới dạng các số, có định dạng: “ISO[/IEC] [IS] nnnnn[:yyyy]. Tiêu đề” trong đó “nnnnn” là số tiêu chuẩn, “yyyy” là năm công bố, và “Tiêu đề” miêu tả đối tượng điều chỉnh. IEC sẽ chỉ được kèm vào nếu tiêu chuẩn là kết quả từ các công việc của JTC1. Ngày và IS sẽ luôn luôn bị loại bỏ trong tiêu chuẩn chưa hoàn thiện hay chưa công bố, và cả hai có thể (trong những tình huống nhất định) bị loại bỏ trong tiêu đề của công trình đã công bố.

Ngoài việc đưa ra các tiêu chuẩn, ISO cũng tạo ra các báo cáo kỹ thuật cho các tài liệu mà chúng không thể hay không có khả năng trở thành các tiêu chuẩn quốc tế, chẳng hạn các tham chiếu, giải thích v.v. Các quy ước đặt tên cho chúng là giống với việc đặt tên cho các tiêu chuẩn với ngoại lệ là chúng có cụm từ TR thế vào chỗ của cụm từ IS trong tên gọi của tiêu chuẩn. Ví dụ:

ISO/IEC TR 17799:2000 Mã thông lệ của Quản lý an ninh thông tin.

ISO TR 15443-1/3 Công nghệ Thông tin – Các kỹ thuật An ninh – Khuôn khổ cho Đảm bảo An ninh Công nghệ thông tin (IT) 1-3

Cuối cùng, ISO thỉnh thoảng cũng xuất bản các Đính chính kỹ thuật. Đó là các sửa đổi đối với các tiêu chuẩn hiện hành vì các lỗi kỹ thuật nhỏ phát sinh hay là sự hoàn thiện đối với khả năng sử dụng, hay đối với việc mở rộng khả năng áp dụng trong một giới hạn nào đó. Nói chung, các sửa đổi này được ấn hành để cập nhật hay bỏ đi một số tiêu chuẩn không phù hợp trong lần xem xét kế tiếp.

Mục tiêu chất lượng ISO là gì?

Hệ thống quản lý chất lượng ISO có thể giúp các tổ chức doanh nghiệp nâng cao sự thoả mãn khách hàng. Nhu cầu và mong đợi của khách hàng được thể hiện ở các qui định cho sản phẩm và được gọi chung là các yêu cầu của khách hàng.

ISO tạo ra các tài liệu cung cấp các yêu cầu, thông số kỹ thuật, hướng dẫn hoặc đặc điểm có thể được sử dụng nhất quán để đảm bảo rằng vật liệu, sản phẩm, quy trình và dịch vụ phù hợp với mục đích của chúng.

Yêu cầu của khách hàng thường được thể hiện dưới dạng hợp đồng hoặc do chính tổ chức xác định. Trong tất cả trường hợp, khách hàng đều là người quyết định cuối cùng về việc chấp nhận sản phẩm. Do nhu cầu và mong đợi của khách hàng thay đổi nên các tổ chức cũng phải liên tục cải tiến sản phẩm và các quy trình của họ.

Mục tiêu chất lượng ISO khuyến khích các tổ chức phân tích yêu cầu của khách hàng. Từ đó xác định được các quá trình giúp cho sản phẩm được khách hàng chấp nhận và giữ các quá trình này trong tầm kiểm soát.

ISO 9001: 2015

Cho đến nay, ISO đã xuất bản 22477 Tiêu chuẩn quốc tế mà các doanh nghiệp có thể mua từ các thành viên của chúng tôi hoặc Cửa hàng ISO .

Mang lại lợi ích thực tế và có thể đo lường cho hầu hết mọi lĩnh vực. Các tiêu chuẩn ISO làm nền tảng cho công nghệ mà họ dựa vào và đảm bảo chất lượng như mong đợi.

ISO 9001: 2015 xác định các tiêu chí cho một hệ thống quản lý. Đây là tiêu chuẩn duy nhất có thể được sử dụng để chứng nhận (nhưng nó không phải là một yêu cầu). Bất kỳ tổ chức nào, dù lớn hay nhỏ, bất kể lĩnh vực hoạt động nào cũng có thể sử dụng nó. Trên thực tế, hơn một triệu doanh nghiệp và tổ chức tại hơn 170 quốc gia đã áp dụng ISO 9001: 2015.

Tiêu chuẩn này dựa trên một số nguyên tắc quản lý chất lượng, bao gồm tập trung mạnh vào khách hàng, động lực và cam kết từ quản lý, tiếp cận quy trình và cải tiến liên tục. ISO 9001: 2015 giúp đảm bảo rằng khách hàng có được các sản phẩm và dịch vụ phù hợp, chất lượng cao, lần lượt mang lại lợi ích kinh doanh tuyệt vời.

Quy Trình 10 Bước Để Được Cấp Giấy Chứng Nhận Iso 9001 / 2023

Chứng nhận ISO 9001 là tiêu chuẩn của một sản phẩm; sẽ mang đến cho hệ thống quản lý chất lượng của tổ chức; doanh nghiệp của bạn được chứng nhận một cách toàn cầu. Việc nhận được và đạt được các tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001. Sẽ chứng tỏ sự tuân thủ cũng như cam kết đối với những thực hành trong lĩnh vực; ngành nghề uy tín; tạo được lợi thế cạnh tranh lớn. Từ đó sẽ mở ra những cơ hội kinh doanh mới cho tổ chức, doanh nghiệp. Tất cả những đối tượng doanh nghiệp và những loại hình kinh doanh khác; cũng có thể xin đăng ký cấp chứng nhận ISO 9001 phiên bản mới nhất tiêu chuẩn năm 2015….

♣ 6 Bước đăng ký bộ tiêu chuẩn iso 14001:2015 cho doanh nghiệp

♣ 6 Quy trình chứng nhận ISO 22000 phiên bản mới nhất cho doanh nghiệp

Những quy trình xây dựng hệ thống iso 9001

Hệ thống quản lý chất lượng hiện tại của tổ chức; doanh nghiệp có đáp ứng được những yêu cầu về quản lý; có kiểm tra, giám sát hay không? Tổ chức, doanh nghiệp có nhất thiết phải thực hiện thay đổi hệ thống quản lý chất lượng hiện tại của mình theo đúng tiêu chuẩn ISO 9001 hay không? Nếu cần thiết thì ban lãnh đạo của tổ chức, doanh nghiệp phải có một số hiểu biết nhất định về chứng chỉ ISO 9001 này. Vì vậy, khi đã quyết định xây dựng lại hệ thống quản lý chất lượng cho tổ chức; doanh nghiệp mình theo theo đúng tiêu chuẩn ISO 9001. Thì tổ chức, doanh nghiệp đó cần phải tìm hiểu thông tin chi tiết về ISO; một cách kỹ lưỡng thông qua các khóa đào tạo nhận thức về chứng nhận ISO.

Bước 2: Chọn người đại diện am hiểu về tiêu chuẩn ISO 9001

Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế đạt tiêu chuẩn ISO 9001. Yêu cầu phải có ít nhất một người chịu trách nhiệm chính. Chính vì thế, tổ chức, doanh nghiệp cần phải cử ra một người đại diện để làm lãnh đạo chất lượng. Lãnh đạo phải am hiểu về kiến thức tiêu chuẩn ISO 9001. Có như vậy, thì mới áp dụng hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn vào hệ thống tổ chức hiện có một cách hiệu quả nhất. Đồng thời lãnh đạo chất lượng; còn phải thực hiện các buổi đánh giá nội bộ hàng tháng về ISO 9001.

Bước 3: Xây dựng kế hoạch thực hiện theo chuẩn ISO 9001

Sau khi đã xem xét các yêu cầu và điều khoản hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001. Tổ chức, doanh nghiệp cần kiểm tra, xem xét xem doanh nghiệp mình có thể đáp ứng được các yêu cầu nào? Không đáp ứng được những điều khoản gì? Có thể thay đổi để có thể đáp ứng được các điều khoản đó không? Nếu có thể thay đổi thì công việc cần phải làm là gì? Khối lượng công việc có nhiều không? Người phụ trách là ai?…. Tất cả đều cần phải có một kế hoạch cụ thể và rõ ràng.

Bước 4: Thông báo trong nội bộ về việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001

Sau khi đã lên được một được kế hoạch cụ thể để áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001, các thành viên trong tổ chức, doanh nghiệp sẽ cần phải biết về kế hoạch này. Chắc chắn sẽ có không ít những ý kiến trái chiều về việc thay đổi hệ thống quản lý cũ theo tiêu chuẩn ISO 9001. Chính vì thế điều bạn cần làm đó chính là giải thích một cách rõ ràng, dễ hiểu để mọi người nắm được kế hoạch và thực hiện, hỗ trợ tốt nhất.

Nếu như tuân theo tiêu chuẩn ISO 9001 thì cần phải có những tài liệu bắt buộc. Có thể nói việc viết các tài liệu ISO 9001 sẽ rất nhiều công sức, thời gian, trí óc. Tuy nhiên, sẽ có các mẫu để bạn tham khảo, bạn sẽ dựa vào những mẫu đó để viết tài liệu sao cho phù hợp và chính xác theo đúng với điều kiện thực tế của tổ chức, doanh nghiệp mình. Một hạng mục lại có nhiều mẫu khác nhau để bạn tham khảo, vì thế việc lựa chọn mẫu tài liệu sao cho phù hợp nhất cũng cực kỳ quan trọng. Những mẫu này cần phải đáp ứng được việc xây dựng cũng như áp dụng được chứng nhận hệ thống tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001 vào hệ thống quản lý của mình.

ISO sẽ ủy quyền cho một đơn vị; tổ chức nào đó có đủ thẩm quyền và năng lực. Để đánh giá hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 của tổ chức của bạn. Nếu như đáp ứng đủ các điều kiện và điều khoản mà ISO đã đưa ra cho từng điều khoản; hạng mục thì tổ chức, doanh nghiệp của bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận ISO 9001. Nếu như chưa đủ điều kiện thì tổ chức sẽ phải tiếp tục phải thay đổi để phù hợp; và đáp ứng điều kiện cấp chứng chỉ ISO 9001. Chính vì thế, bạn phải chọn được đơn vị; tổ chức kiểm định và chứng nhận phù hợp với năng lực doanh nghiệp của bạn để việc đăng ký cấp chứng chỉ ISO 9001; không mất quá nhiều thời gian.

Để có thể nhận được giấy chứng nhận ISO 9001. Doanh nghiệp của bạn phải được tổ chức ISO ủy quyền đánh giá chất lượng như tổ chức VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG. Nếu như họ thấy bạn đã đạt đầy đủ những tiêu chí. VIỆN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG sẽ thực hiện giấy chứng nhận ISO 9001 cho tổ chức của bạn. Điều này có nghĩa là, tổ chức, doanh nghiệp của bạn phải đáp ứng và vượt qua kỳ đánh giá đó.

Có một vấn đề khá quan trọng và khó khăn đó chính là nhân viên trong tổ chức của bạn. Có thể sẽ không quen với việc đánh giá của những người bên ngoài tổ chức. Chính vì thế, bạn cần phải phổ biến đến nhân viên của mình. Hướng dẫn họ cách thức phối hợp, tương tác với chuyên gia đánh giá. Để buổi đánh giá có thể diễn ra một cách hoàn hảo nhất.

Việc nhận được chứng nhận tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001 vẫn chưa phải là bước cuối cùng. Chứng chỉ này cần phải được duy trì để tổ chức, doanh nghiệp của bạn có thể đạt được nhiều lợi ích hơn. Từ việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 đạt tiêu chuẩn sẽ giúp nâng cao được hiệu quả làm việc của doanh nghiệp bạn. Ngoài ra, đây còn là yếu tố quan trọng để đối tác của bạn có thể cân nhắc, lựa chọn để hợp tác. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, tổ chức, doanh nghiệp cần phải cải tiến liên tục hệ thống và quy trình của mình. Để phù hợp với tình hình thực tế và để tiếp tục duy trì chứng nhận ISO 9001.

Qua đây ta có thể thấy việc nhận chứng chỉ ISO 9001 sẽ không quá tốn kém hay phức tạp. Bạn chỉ cần tìm hiểu thật kỹ và thực hiện theo những bước trên thì việc xin cấp ISO 9001 sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Các doanh nghiệp hay tổ chức có nhu cầu xây dựng quy trình đánh giá; cấp chứng nhận tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng TCVN iso 9001 xin vui lòng liên hệ qua thông tin sau:

VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG

Adress: HH2A Khu đô thị Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0908.060.060 – 0904.889.859

Website: https://vientieuchuan.vn

Email: vientieuchuan@gmail.com

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Cấp Giấy Chứng Nhận Tiêu Chuẩn Iso 9001:2015 Là Gì? / 2023 trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!