Xem Nhiều 3/2023 #️ Tìm Hiểu Về Hệ Pal Và Ntsc Trong Camera Giám Sát # Top 3 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tìm Hiểu Về Hệ Pal Và Ntsc Trong Camera Giám Sát # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về Hệ Pal Và Ntsc Trong Camera Giám Sát mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong khi tivi màu hay đầu máy video cassette hiện nay phần lớn đều là đa hệ, camera thông dụng trên thị trường thường chỉ có một hệ là camera NTSC hoặc camera Pal. Cùng một model camera, nhưng có khi có hai loại là máy hệ Pal và loại hệ NTSC, khác nhau vài chữ số trên ký hiệu. Vấn đề là nên lựa chọn hệ Pal hay NTSC?

Mặc dù hệ thống truyền hình tương tự và video camera được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới nhưng các quốc gia khác nhau lại sử dụng các tiêu chuẩn video khác nhau. Phổ biến nhất đó là NTSC (National Television System Committee) và PAL (Phase Alternating Line).

Mặc dù rất phổ biến nhưng hai thuật ngữ Pal và NTSC hầu hết trong chúng ta không thể phân biệt được rõ ràng bản chất giữa NTSC và PAL. Bởi đại đa số chúng ta không phải là những người làm chuyên môn trong lĩnh vực hình ảnh, video.w

NTSC ( National Teltevision System Committee) là tiêu chuẩn video tương tự được sử dụng ở Bắc Mỹ và hầu hết Nam Mỹ. Ở tiêu chuẩn NTSC có 30 khung hình ảnh được truyền đi trong mỗi giây (30fps/s). Mỗi khung hình được tạo bởi 525 dòng quét đơn.

Tại một số quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Châu Mỹ sử dụng hệ thống điện lưới có tần số 60Hz vì vậy NTSC được sử dụng hầu hết ở các nước Châu Mỹ bao gồm: Mỹ, Canada, Mexico, một số khu vực trung và Nam Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc.

Pal ( Phase Alternating Line) là tiêu chuẩn video được dùng phần lớn ở Châu Âu, châu Á. Chuẩn PAL có tần số quét ngang là 50Hz (tương đương 25 khung hình/s ( 25fps/s) ). Mỗi khung hình được tao ra bởi 625 dòng quét.

Đối với các nước châu Âu, châu Á sử dụng nguồn điện có tần số 50Hz, cho nên phần lớn sử dụng chủ yếu là hệ Pal. Pal được dùng rộng rãi tại các nước như Anh, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý, Trung Quốc, Ấn độ, hầu hết các nước Châu Phi, Trung Đông trong đó có Việt Nam.

sử dụng 625 dòng quét, 50 field và 25 khung hình / giây, nhưng thành phần màu được thực hiện khác so với hệ PAL hoặc NTSC. Các quốc gia trên hệ thống SECAM bao gồm SECAM có thể coi là “ngoài vòng pháp luật” của các tiêu chuẩn video analog. Giống như PAL, SECAM Pháp, Nga, Đông Âu, và một số nước của khu vực Trung Đông.

Sự khác biệt giữa PAL và NTSC bắt đầu sâu xa từ hệ thống năng lượng mà thế giới đang sử dụng. Ở Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, và một số quốc gia ở Châu Mỹ sử dụng hệ thống điện có tần số 60Hz, vì lý do về kỹ thuật xử lý thông tin số dải truyền đi phụ thuộc vào tần số của dòng điện. Vì vậy tín hiệu được xử lý và truyền đi thành 60 dải trong một giây (thông thường còn gọi là tần số quét ngang 60Hz). Chúng ta biết hầu hết các công nghệ truyền hình hay video đều sử dụng công nghệ Interlace Scan (công nghệ quét dòng xen kẽ) để tạo nên một hình ảnh hoàn thiện. Do tốc độ quét quá nhanh nên 2 dải quét này người ta coi nó tạo thành một khung hình. Vì vậy với 60 dải được truyền đi trong giây tạo thành 30 khung hình trong một giây. Đó cũng chính là nguyên do tạo nên 30 khung/s cho chuẩn NTSC.

Còn hệ PAL thì sao??, chúng ta biết ở các nước Châu Âu, một số nước Châu Á trong đó có Việt Nam chúng ta sử dụng hệ thống điện có tần số là 50Hz, bằng cách giải thích tương tự như trên hệ PAL sẽ có số khung truyền đi trong một giây là 25 khung/s

Thử so sánh hai hệ về chất lượng hình ảnh : Rõ ràng với 625 dòng quét và 525 dòng quét hệ PAL cho chúng ta hình ảnh sắc nét hơn hẳn hệ NTSC. Nhưng với 30 khung/s so với 25 khung/s thì hệ NTSC cho chúng ta hình ảnh mợt hơn rất nhiều. Một điều chúng ta nên chú ý là khi chuyển hình ảnh từ NTSC sang PAL hình ảnh sẽ bị mờ hơn so với khi xem nguyên bản. Bởi kích thước khung ảnh phóng lên sẽ bị giãn ra, do vậy chất lượng sẽ kém hơn. Còn chuyển từ PAl sang NTSC có thể gây ra hình ảnh bị giật, do số khung/s của PAL ít hơn NTSC.

Ngoài tần số quét ngang còn có tần số quét dọc, chính vì vậy tạo nên kích thước khung hình của hai hệ này cũng khác nhau, vì vậy khi xem chúng ta vẫn thường thấy một số hiện tượng co hình (không full màn hình) ở một số bộ phim hay một số kênh truyền hình.

Đến đây chúng ta đã phần nào hiểu tại sao ở Việt Nam bạn nhất thiết phải dùng hệ PAL mà không phải là NTSC rồi phải không. Không phải nguyên do thiết bị của chúng ta quyết định mà là do lưới điện của chúng ta

0 đánh giá về Tìm hiểu về hệ PAL và NTSC trong camera giám sát

Tìm Hiểu Về Nhiệm Vụ Của Giám Sát Bán Hàng Trong Doanh Nghiệp

Các điều kiện cần cho vị trí Giám sát bán hàng

Khi được hỏi: “Anh thích nhất điều gì ở các giám sát bán hàng?”. Câu trả lời của các nhà phân phối không phải là “sự hỗ trợ và giúp đỡ”, mà là “sự am hiểu địa bàn và khả năng lãnh đạo đội ngũ tiếp thị bán hàng”. Điều này thật sự là một bất ngờ, vì rất nhiều người cho rằng giám sát bán hàng như “đứng giữa hai làn đạn”, từ công ty và từ nhà phân phối. Nghiêng về phía nào cũng bị bên kia phàn nàn. Thách thức với giám sát không phải là biết cách “chinh phục trái tim nhà phân phối“, mà là nâng cao hiểu biết thị trường và kỹ năng lãnh đạo đội ngũ. Hiểu theo cách khác, giám sát không phải là cầu nối giữa nhà sản xuất và nhà phân phối, mà phải là một nhà kinh doanh tài ba, biết cách biến ước mơ của nhà sản xuất thành mục tiêu chung của nhà phân phối và đội ngũ bán hàng.

Giám sát phải tinh tường và nhạy bén với từng cơ hội, phải huy động được mọi nguồn lực để biến các cơ hội này thành doanh số và ưu thế cạnh tranh của sản phẩm. Nếu ví giám sát bán hàng là tướng ngoài biên ải, thì vị tướng này phải có đủ dũng khí và đảm lược để suy nghĩ và hành động độc lập, để đưa ra những quyết định phù hợp với tình hình. Vai trò của giám sát bán hàng

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay, nhà sản xuất thường xuyên tung ra những chiêu thức Marketing mới mẻ. Người tiêu dùng bị “choáng ngợp” bởi các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và đa dạng, ví như mua 1 tặng 1, mua 3 tặng 1, mua dầu gội đầu tặng dầu xả, mua bột ngọt tặng bát đĩa, hỗ trợ vay vốn ngân hàng lãi suất thấp khi mua oto, xe máy… Ẩn chứa sau những hoạt động rầm rộ và tốn kém đó là ước mơ cháy bỏng của doanh nghiệp: phải giành được thị phần, chiếm được vị thế vững chắc rồi là thượng phong trên thị trường và trong tâm trí người tiêu dùng.

Người có thể biến những ước mơ này thành hiện thực chính là những người quản lý bán hàng cấp cơ sở – tức giám sát bán hàng hay giám sát mại vụ, giám sát kinh doanh – cách dịch khác nhau của từ tiếng Anh Sales Supervisor. Với sự am hiểu thị trường, khả năng lãnh đạo, người này có thể huy động mọi nguồn lực tại cơ sở từ nhân viên bán hàng đến nhân viên của đại lý, và cả bản thân nhà đại lý để thực hiện kế hoạch.

Thực tế cho thấy, có những chương trình khuyến mãi hoặc giới thiệu sản phẩm ở địa phương này thì thành công, khách hàng nhiệt tình hưởng ứng; ở địa phương khác thì lại lắm rắc rối, đôi khi gặp cả kiện tụng. Gần như 90% trường hợp sau đều có phần ảnh hưởng từ việc thiếu kinh nghiệm, lơ là kiểm tra đôn đốc của giám sát bán hàng phụ trách địa bàn. Thăng tiến từ nhân viên bán hàng

Nói như trên, chúng ta có thể thấy vai trò của người giám sát là rất lớn trong các chiến dịch marketing cũng như việc phân phối hàng hóa ra thị trường. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta cũng khó định nghĩa một cách chính xác về vai trò và trách nhiệm của một giám sát kinh doanh, họ là một Quản lý bán hàng ngoài thị trường – Field Sales Manger, hay họ là một nhân viên bán hàng cao cấp – Senior Sales Rep?

Hai khái niệm trên là khác nhau nhưng trên thực tế lại rất gần nhau. Tình hình các doanh nghiệp hiện nay cộng với cao trào của chiến lược cắt giảm chi phí, các Giám sát Kinh doanh thường được lựa chọn dựa trên các Senior Sales Rep – Nhân viên bán hàng cấp cao. Hầu hết các Giám sát này làm việc theo mô hình “tự thân vận động” theo kinh nghiệm, và mất đi rất nhiều khả năng hiệu quả cá nhân và có thể sinh lợi cho doanh nghiệp đứng trên quan điểm hiệu quả của lực lượng bán hàng. Chính vì vậy, khi lựa chọn người làm giám sát bán hàng thì giám đốc kinh doanh phải có kế hoạch tổ chức các buổi huyến luyện từ cơ bản đến nâng cao cho họ.

“Tôi có những nhân viên bán hàng giỏi. Muốn đưa họ lên làmgiám sát bán hàng, nhưng lại e rằng họ không thể hoàn thành được nhiệm vụ vì thiếu kinh nghiệm. Còn nếu tuyển người có kinh nghiệm từ bên ngoài, tôi lại sợ họ mất thời gian để làm quen địa bàn và nhân viên. Và ngại nhất là những nhân viên bán hàng giỏi sẽ thất vọng và không còn động lực phấn đấu. Vậy tôi phải làm sao?”. Đây là thách thức thường gặp của nhà quản lý.

Để giải quyết vấn đề này, cần xem xét và đánh giá chính xác năng lực của từng ứng viên. Bán hàng giỏi – chưa đủ để trở thành một giám sát giỏi. Anh ta cần phải có tố chất và kỹ năng cơ bản như giỏi giao tiếp, tạo ảnh hưởng lên người khác, lập kế hoạch, lãnh đạo đội ngũ… Có thể những kỹ năng này chưa thể hiện trong công việc (vì ít có cơ hội) nên cần phải xem xét đến môi trường ngoài công việc như vui chơi, huấn luyện, ngoại khóa, gia đình hay công tác xã hội…

Có nhiều công ty treo thưởng cho thành tích bán hàng là một khóa huấn luyện về kỹ năng quản lý và lãnh đạo. Điều này giúp nhân viên hiểu rằng mình có cơ hội để thăng tiến nghề nghiệp, và dường như không ai muốn bỏ lỡ cơ hội như thế. Kết quả là những nhân viên sales sẽ có được những thành tích kinh doanh tốt đẹp, cộng với những kiến thức, kỹ năng để có thể thăng tiến lên vị trí giám sát kinh doanh.

Tầm Quan Trọng Của Tên Miền Ddns Đối Với Hệ Thống Camera Giám Sát

Nếu bạn muốn truy cập vào xem, cấu hình camera IP hoặc đầu ghi hình qua Internet mà bạn không có địa chỉ địa chỉ IP WAN cố định thì điều tất nhiên là bạn phải sử dụng dịch vụ tên miền DDNS. DDNS là một trong những chức năng cơ bản phải có của một camera IP hoặc đầu ghi hình. Sau khi đã thiết lập DDNS đúng cách thì bạn có thể truy cập vào các thiết bị này từ bất cứ nơi đâu miễn là chỗ đó có Internet. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ DDNS miễn phí và đáng tin cậy. Vậy DDNS là gì, nó hoạt động ra sao và có những đặc điểm gì đáng để ta quan tâm? Hôm nay, Gia Thiên Minh sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về đề tài này.

DDNS là tên viết tắt của Dynamic Domain Name System (tạm dịch là hệ thống tên miền động) được sử dụng để chuyển đổi địa chỉ IP động (IP WAN) từ tên miền sang định dạng số. Địa chỉ tên miền động được cung cấp bởi máy chủ DHCP của công ty dịch vụ mạng của bạn.

2. Phương thức hoạt động của tên miền DDNS:

Trong một hệ thống máy chủ DNS, tên miền phải trỏ đến một địa chỉ IP tĩnh. Nhưng hầu hết các hết địa chỉ IP mà nhà mạng cung cấp đều là IP động và thay đổi theo chu kì, trừ một số trường hợp muốn sử dụng IP tĩnh thì phải đăng ký với nhà mạng, nhưng với giá cước hàng tháng rất cao. Do đó, không thể sử dụng máy chủ DNS cho các địa chỉ IP động vì khi IP thay đổi dữ liệu DNS sẽ trở nên vô nghĩa.

Chính vì thế sự ra đời của dịch vụ DDNS là để giải quyết vấn đề trên. Cũng giống như DNS, DDNS sẽ cung cấp sẽ cung cấp một cơ sở dữ liệu chứa các thông tin liên kết giữa tên miền và địa chỉ IP. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu này có thể được cập nhật theo yêu cầu của nhà khai thác tên miền. Chính nhờ chức năng đặc biệt này, mà máy chủ giờ đây sẽ chứa đựng nội dung thông tin địa chỉ tên miền thay cho địa chỉ IP thực tế của nó.

Ví dụ cụ thể về phương thức hoạt động của tên miền DDNS:

Địa chỉ IP của bạn là 183.13.182.196

Tên miền chúng tôi hiện tại là 183.13.182.196

Địa chỉ IP hiện tại của tên miền chúng tôi là gì?

Địa chỉ IP tên miền chúng tôi hiện tại là 183.13.182.196

Xin chào, 183.13.182.196 vui lòng gửi cho tôi nội dung trang web của bạn

Đây là nội dung của nó…!

Địa chỉ IP của bạn đã thay đổi thành 58.60.3.93

Tên miền chúng tôi hiện đã là 58.60.3.93

Địa chỉ IP hiện tại của tên miền chúng tôi là gì?

Địa chỉ IP tên miền chúng tôi hiện đã là 58.60.3.93

Xin chào, 58.60.3.93 vui lòng gửi cho tôi nội dung trang web của bạn

Đây là nội dung của nó…!

Qua ví dụ trên ta thấy được: cho dù địa chỉ IP của máy chủ DNS có thay đổi thế nào thì nội dung yêu cầu đến máy chủ vẫn được phản hồi một cách đầy đủ thông qua hệ thống máy chủ DDNS.

Một điểm cần lưu ý là khi máy chủ DHCP thay đổi IP, nó sẽ mất một khoảng thời gian cập nhật thay đổi này bằng phần mềm hoặc qua router mạng, và sau khi thông báo được gửi tới máy chủ DDNS, sẽ mất khoảng một phút nữa để chuyển phần dữ liệu này đến máy chủ DNS để cập nhật cơ sở dữ liệu. Điều này giải thích tại sao máy chủ đôi khi sẽ không thể truy cập được trong vài phút, mỗi khi địa chỉ IP bị thay đổi. Thế nhưng, ngày nay với những nhà cung cấp dịch vụ DDNS uy tín như DYNDNS hay NO-IP thì khoảng thời gian chờ cập nhật dữ liệu này đã không còn là vấn đề.

Ddns Là Gì? Vì Sao Phải Sử Dụng Ddns Cho Camera Giám Sát?

Nếu bạn muốn truy cập vào xem, cấu hình camera IP hoặc đầu ghi hình qua Internet mà bạn không có địa chỉ địa chỉ IP WAN cố định thì điều tất nhiên là bạn phải sử dụng dịch vụ DDNS. Vậy DDNS là gì , nó hoạt động ra sao? Tại sao phải sử dụng tên miền DDNS cho hệ thống camera giám sát? Tất cả mọi thắc mắc sẽ được giải đáp 1 cách đơn giản mà dễ hiểu ngay sau đây.

Chắc hẳn khái niệm DDNS là gì cũng còn rất xa lạ ở thời điểm hiện tại với rất nhiều nguời. Giải thích 1 cách đơn giản, DDNS là một trong những chức năng cơ bản phải có của một camera IP hoặc đầu ghi hình. Sau khi đã thiết lập DDNS đúng cách thì bạn có thể truy cập vào các thiết bị này từ bất cứ nơi đâu miễn là chỗ đó có Internet. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ DDNS miễn phí và đáng tin cậy.

DDNS là tên viết tắt của Dynamic Domain Name System (tạm dịch là hệ thống tên miền động) được sử dụng để chuyển đổi địa chỉ IP động (IP WAN) từ tên miền sang định dạng số. Hay nói một cách dễ hiểu là phương thức ánh xạ địa chỉ IP modem mạng đến tên miền mỗi khi có sự thay đổi IP của hệ thống.

Hầu hết các nhà cung cấp mạng (Viettel, FPT, VNPT,…) đều sử dụng địa chỉ IP động cho các modem. Trừ các trường hợp đăng ký sử dụng IP tĩnh, chi phí này khá cao cho hằng tháng. Dịch vụ tên miền DDNS sẽ cập nhật địa chỉ IP lại cho tên miền mỗi khi có sự thay đổi IP (modem mạng bị reset, bị cúp điện, hoặc tắt modem).

Phương Thức Hoạt Động Của DDNS

Trong một hệ thống máy chủ DNS, tên miền phải trỏ đến một địa chỉ IP tĩnh. Nhưng hầu hết các hết địa chỉ IP mà nhà mạng cung cấp đều là IP động và thay đổi theo chu kì, trừ một số trường hợp muốn sử dụng IP tĩnh thì phải đăng ký với nhà mạng, nhưng với giá cước hàng tháng rất cao. Do đó, không thể sử dụng máy chủ DNS cho các địa chỉ IP động vì khi IP thay đổi dữ liệu DNS sẽ trở nên vô nghĩa.

Chính vì thế sự ra đời của dịch vụ DDNS là để giải quyết vấn đề trên. Cũng giống như DNS, DDNS sẽ cung cấp sẽ cung cấp một cơ sở dữ liệu chứa các thông tin liên kết giữa tên miền và địa chỉ IP. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu này có thể được cập nhật theo yêu cầu của nhà khai thác tên miền. Chính nhờ chức năng đặc biệt này, mà máy chủ giờ đây sẽ chứa đựng nội dung thông tin địa chỉ tên miền thay cho địa chỉ IP thực tế của nó.

Ví dụ : Hệ thống camera an ninh đang được cấu hình tên miền camera là: chúng tôi và được cấu hình trên modem mạng, tên miền này được tạo với một tài khoản của nhà cung cấp NOIP.

– Lúc đầu tên miền abc.ddns.net cập nhật địa chỉ IP Modem mạng: 115.73.1.123

– Sau đó bạn tắt modem bật lại địa chỉ IP modem sẽ thay đổi: 115.73.1.221

– Sau 1 khoảng thời gian hệ thống NOIP nhận biết sự thay đổi này và cập nhật lại địa chỉ IP mới cho tên miền chúng tôi là: 115.73.1.221

– Chính nhờ cấu hình DDNS này mà tên miền luôn được cập nhật địa chỉ IP mỗi khi modem mạng bị cúp điện, khởi động modem, giúp luôn luôn duy trì và load dữ liệu camera xem từ xa.

Đối Tượng Nên Sử Dụng Dynamic DNS Là Ai ?

Sử dụng tên miền DDNS giúp quý khách hàng xem camera từ xa thông qua mạng Internet trên các thiết bị điện thoại, máy tính bảng,…

Đối tượng sử dụng:

+ Cá nhân hoặc doanh nghiệp có lắp đặt hệ thống camera muốn giám sát từ xa qua Internet

+ Cá nhân hoặc doanh nghiệp có lắp đặt máy chấm công muốn truy xuất từ xa qua Internet

Lắp Đặt Camera Quan Sát Có Phải Trả Phí Gia Hạn Tên Miền DDNS Không?

– DDNS miễn phí: Các hãng camera có hệ thống Server riêng cung cấp Cloud P2P trên đầu ghi cho khách hàng sử dụng miễn phí trọn đời. Tuy nhiên cơ sở hạ tầng này là miễn phí, nhiều người dùng dẫn đến tốc độ truy cập chậm hơn khi quý khách truy cập từ xa. Hai hãng lớn như là: HIKVISION với nền tảng Hik-connect, KBVISION với nền tảng P2P miễn phí trọn đời.

– DDNS tính phí: Cơ sở hạ tầng này được đơn vị lắp đặt camera mua riêng từ các nhà cung cấp chuyên nghiệp (NOIP, DYN,…) DDNS để cung cấp lại cho khách hàng. Do đó, quý khách sử dụng tên miền dạng dạng chúng tôi hoặc chúng tôi này sẽ phải đóng phí gia hạn hằng năm. Phí gia hạn này đơn vị lắp đặt sẽ thu các mức phí khác nhau nhằm để duy trì hệ thống xem từ xa cho quý khách. Tên miền này sẽ được cấu hình trên modem mạng, hoặc đầu ghi hình và phải NAT Port để xem từ xa. Quý khách thay modem hoặc sửa chữa mạng thì phải cấu hình lại mới xem được camera.

Một số khách hàng không xem được camera từ xa qua điện thoại mà trước đó xem được thì cần chú ý xem tên miền camera của mình đã gia hạn tiếp tục hay chưa!

CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG TIN HỌC VẠN TÍN

Nhà Phân Phối và Cung cấp dịch vụ : Thiết bị mạng – Camera quan sát – Hội nghị truyền hình – Phụ kiện camera – Thiết bị an ninh – Thiết bị văn phòng – Thiết bị viễn thông.

– Địa chỉ : 25/26 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

– Hotline : 0907 695 750

– Email : vantin.kd1@gmail.com

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về Hệ Pal Và Ntsc Trong Camera Giám Sát trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!