Xem Nhiều 4/2023 #️ #Toeic# Phân Biệt ‘Envy’ Và ‘Jealous’ # Top 6 Trend | Tvzoneplus.com

Xem Nhiều 4/2023 # #Toeic# Phân Biệt ‘Envy’ Và ‘Jealous’ # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về #Toeic# Phân Biệt ‘Envy’ Và ‘Jealous’ mới nhất trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cùng được dịch là “ghen tị” nhưng “envy” tỏ lòng ngưỡng mộ còn “jealous” thể hiện sự ghen tuông với ai đó đấy mem :3

1- Envy chúng tôi (v, n)

Là một động từ, “envy” được định nghĩa “to wish that you had something that another person has” – mong muốn, ước mơ được có thứ mà người khác có, ngưỡng mộ. Ví dụ:

– I envy your clear and powerful voice. (Tớ ghen tị với giọng hát vừa trong vừa nội lực của cậu)

– She had always envied her sister’s thick glossy hair. (Cô ấy từng luôn ghen tị với mái tóc dày và bóng khỏe của em gái mình)

Khi là danh từ, “envy” cũng diễn tả nét nghĩa như trên, với định nghĩa “the feeling that you wish you had something that someone else has”. Ví dụ:

– I watched the show with envy her ability to sing. (Tôi xem chương trình với sự ghen tị cho khả năng ca hát của cô ấy)

Tính từ của “envy” là “envious”/ˈen.vi.əs/

2- Jealous /ˈdʒel.əs/ (adj)

“Jealous” được định nghĩa “upset and angry because someone that you love seems interested in another person” – cảm giác buồn, tức giận khi người mình yêu quan tâm đến người khác. Ví dụ:

– A jealous husband/wife (một người chồng/vợ hay ghen)

“Jealous” còn thể hiện sắc thái “unhappy and angry because someone has something that you want” – không vui, tức giận vì người khác có thứ bạn muốn, đố kị. Ví dụ:

– He had always been very jealous of his brother’s good looks. (Cậu ấy từng luôn ganh tị với vẻ ngoài điển trai của anh mình)

Danh từ “jealousy” thể hiện sắc thái thứ hai của tính từ “jealous” – ghen tức với thứ người khác có.

Như vậy, cùng là “ghen tị” khi diễn đạt bằng tiếng Việt nhưng động từ, danh từ “envy” thể hiện sự ngưỡng mộ; tính từ “jealous” thể hiện sự đố kị nhiều hơn.

Mem thử làm bài test bên dưới cùng BEC nào :)))

1. Anna says she (feels jealous/envies) every time another woman looks at her boyfriend.

2. She (envies/is jealous) if he looks at another woman

3. I am (jealous/envious) that you like hanging out with her instead of me.

4. I (envy/am jealous of) your bright blue eyes

5. I tell her many times that I (envy/jealous of) her ability to talk to people she’s never met before.

6. It would be selfish to (envy/be jealous of) him, and I could truthfully say I wasn’t.

7. They were much more intelligent than we were, and quite frankly, we (were jealous of/envied) their achievements.

8. Their rich natural resources are the (envy/jealousy) of the entire world.

9. She was (jealous/envious) that her husband’s office was mainly women.

10. I’m very (envious/jealous) of your new coat – it’s beautiful.

Enjoy!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung tâm Bright Education CentreSố 57, ngõ 295 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà NộiHotline – Ms Thao – 0987.905.529Website: www.bec.edu.vnEmail: phuongthaobec@gmail.com

Toeic Là Gì? Toeic Khác Biệt Thế Nào Với Toefl Hay Ielts?

TOEIC(Test of English for International Communication)là bài thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh của cá nhân trong các ngữ cảnh như kinh doanh, thương mại và công nghiệp. Bài thi TOEIC không đòi hỏi kiến thức và vốn từ vựng chuyên ngành mà là tiếng Anh sử dụng trong công việc và giao tiếp hàng ngày.

TOEIC được Trung tâm Khảo thí Giáo dục – ETS của Hoa Kỳ – nơi chuyên cung cấp các chương trình kiểm tra trắc nghiệm phổ biến trên thế giới hiện nay như TOEFL, GMAT, GRE…- xây dựng năm 1979. Ở Việt Nam, TOEIC bắt đầu được tổ chức thi từ năm 2001 thông qua đại diện là TOEIC Việt Nam (IIG). TOEIC có thể được sử dụng cho nhiều đối tượng: Các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng để tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân viên, cử đi công tác nước ngoài, đào tạo chuyên môn, tiếng Anh…

Cũng giống như các chứng chỉ khác, TOEIC có thời hạn trong vòng 2 năm.

TOEIC là bài thi trắc nghiệm được tiến hành trong 2 giờ, gồm 200 câu hỏi chia thành hai phần như sau:

Phần nghe hiểu: Đánh giá trình độ nghe hiểu ngôn ngữ nói tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 4 phần được thực hiện qua băng casset hoặc đĩa CD trong thời gian 45 phút.

Phần đọc hiểu: Đánh giá trình độ hiểu ngôn ngữ viết tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 4 phần được thực hiện trong thời gian 75 phút. Thí sinh sẽ đọc các thông tin trong đề thi và lựa chọn câu trả lời dựa vào nội dung đã đọc.

Một số điểm cần lưu ý của bài thi TOEIC là phần Listening nói theo giọng Mỹ, nối âm (word connection) và biến âm, tắt âm rất nhiều, đồng thời, tốc độ cũng rất nhanh, đặc biệt là Section 2 và 3 . Ngoài ra, toàn bộ nội dung của phần Reading Practice hoàn toàn đều có thể trở thành phần nghe – khi ôn cần lưu ý.

TOEIC KHÁC BIỆT VỚI TOEFL HAY IELTS?

– Chương trình TOEFL cũng do ETS xây dựng, dành riêng cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ nhằm mục đích học tập, nghiên cứu. Mục đích và môi trường sử dụng TOEFL mang tính học thuật, hàn lâm. Chính vì vậy TOEFL được các trường ĐH sử dụng là điều kiện nhập học.

TOEIC có một đặc điểm khác TOEFL hay IELTS là nó không dựa trên nội dung của bất cứ khóa đào tạo hay giáo trình Anh ngữ nào. Bài thi TOEIC cũng không đòi hỏi sự chuẩn bị ôn luyện và cũng không có bất cứ tài liệu ôn luyện nào như TOEFL hay IELTS. Kết quả thi hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực Anh ngữ của thí sinh. Để chuẩn bị thi, thí sinh cần đọc trước cuốn Examinee Handbook. Cuốn sách này sẽ cung cấp thông tin về nội dung, cấu trúc bài thi giúp thí sinh làm quen và làm bài một cách dễ dàng hơn.

BẢNG QUY ĐỔI GIỮA TOEIC, TOEFL, IELTS

Nguồn: thitoeic.com

Comments

Toeic Là Gì? Tác Dụng Chứng Chỉ Toeic

Nào là TOEIC, nào là IELTS, nào là TOEFL… Có rất rất nhiều loại chứng chỉ trên “thị trường” hiện nay NHƯNG loại nào là đơn giản mà đem lại lợi ích cao? TOEIC chính là kì thi mà bạn cần quan tâm.

TOEIC là gì? Có ăn được không?

TOEIC là kỳ thi tiếng Anh quốc tế (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) – theo Wikipedia.

Bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh của người không sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, từ đó phản ánh mức độ thành thạo trong các hoạt động kinh doanh, thương mại, du lịch…

Và TOEIC cũng là một lý do, một đích đến, một động lực để ta học tiếng Anh.

Cấu trúc kì thi TOEIC

Ngày nay, TOEIC có 2 loại:

TOEIC 2 kĩ năng: nghe, đọc

TOEIC 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết

Bài thi TOEIC diễn ra trong 2 tiếng đồng hồ (Đọc hiểu: 75 phút, Nghe: 45 phút) với 200 câu hỏi trắc nghiệm.

Dựa vào kết quả bài thi mà bạn nhận được loại phiếu điểm khác nhau:

TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản, khả năng giao tiếp tiếng Anh kém

TOEIC 300 – 450 điểm: Hiểu và giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình

TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá

TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt

TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt

Tác dụng của chứng chỉ TOEIC

Đổi điểm, xét miễn học, miễn thi, xét điều kiện tốt nghiệp

Đa phần các trường cao đẳng,, đại học ở Việt Nam yêu cầu điều kiện tiếng Anh để ra trường tương đương với chứng chỉ TOEIC 450+.

Không chỉ để xét điều kiện tốt nghiệp đại học, chứng chỉ TOEIC còn có thể được dùng để xét tốt nghiệp THPT, chuyển đổi điểm, xét miễn học, miễn thi ở một số trường đại học.

Du học

Chứng chỉ TOEIC cũng như các loại chứng chỉ tiếng Anh khác có thời hạn trong 2 năm và là một trong những công cụ giúp bạn đi du học. Nếu bạn định ra nước ngoài để tiếp tục con đường học tập, chứng chỉ TOEIC 750+ sẽ là thứ bạn dễ đạt được nhất.

Cơ hội nghề nghiệp

Tiếng Anh là ngôn ngữ bạn cần phải biết nếu muốn có việc làm trong môi trường cạnh tranh hiện nay, chưa nói đến việc làm trong các công ty nước ngoài với mức lương cao vút. Chứng chỉ TOEIC chính là minh chứng cho trình độ tiếng Anh của bạn.

Và bạn biết không? Chỉ cần đạt TOEIC 450+ bạn có thể trở thành nhân viên, trưởng nhóm ở các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài rồi đấy!

Đăng ký thi TOEIC

Chứng chỉ TOEIC là tấm bằng ngoại ngữ được quốc tế công nhận dễ dàng đạt được nhất! Và với công dụng tuyệt vời của nó, TOEIC đã trở nên phổ biến đến mức các kỳ thi TOEIC được tổ chức quanh năm.

Ở Việt Nam, đơn vị duy nhất được quyền tổ chức và cấp chứng chỉ TOEIC là IIG.

Để đăng ký thi TOEIC, bạn vui lòng đến văn phòng IIG gần nhất.

Ielts Và Toeic Khác Nhau Như Thế Nào? Nên Học Toeic Hay Ielts?

Tại Việt Nam hiện nay, TOEIC và IELTS là hai chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất. Nhưng sự thực là nhiều bạn chỉ nghe mang máng biết TOEIC và IELTS là thi đánh giá tiếng Anh mà không biết bản chất của hai kỳ thi này cũng như nên lựa chọn thi chứng chỉ nào.

Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn quyết định được sáng suốt hơn khi quyết định nên học IELTS hay TOEIC và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh phục vụ yêu cầu của bản thân.

IELTS là tên viết tắt của International English Language Testing System dịch đơn giản là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế).

IELTS được thực hiện tổ chức đầu tiên bởi tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh vào năm 1980. Đến năm 1989, tổ chức giáo dục IDP (Úc) trở thành đơn vị tiếp theo tổ chức kỳ thi này. Hiện tại, IELTS được đồng thực hiện bởi ESOL, BC và IDP.

IELTS phân chia thành 2 loại hình chính là IELTS Academic và General. Bên cạnh đó còn có hình thức kiểm tra IELTS Life Skill. Mình sẽ phân tích sau theo format IELTS ở bên dưới cho các bạn hiểu hơn.

2. TOEIC LÀ GÌ?

TOEIC – Test of English for International Communication tạm dịch là Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế, phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch.

TOEIC hiện được tổ chức thi và cấp bằng bởi IIG. TOEIC cũng có mặt ở hàng trăm quốc gia và được nhiều trường đại học, cao đẳng, đơn vị doanh nghiệp…sử dụng để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của một sinh viên hoặc ứng viên xin việc.

Tham khảo video:

II. ĐIỂM GIỐNG VÀ KHÁC NHAU CỦA IELTS VÀ TOEIC

1. Điểm giống của IELTS và TOEIC

Đều là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh chuẩn quốc tế, IELTS và TOEIC giống nhau ở đâu?

Hai chứng chỉ đều được công nhận là bài thi hệ thống quốc tế hóa đánh giá khách quan, uy tín tại nhiều quốc gia, tổ chức, trường học, doanh nghiệp….

Bài thi thực hiện theo 4 phần Nghe – Nói – Đọc – Viết. Tuy nhiên thì hiện tại ở Việt Nam, TOEIC chủ yếu thi theo 2 kỹ năng là Nghe – Nói. Điều này sẽ được giải thích rõ hơn ở phần khác biệt.

Thời hạn chứng chỉ có hiệu lực là 2 năm tính từ ngày cấp.

Bảng điểm khác nhau của TOEIC và IELTS với các hạng mục điểm

2. Sự khác nhau của TOIEC và IELTS

TOEIC và IELTS có sự khác biệt ở 4 điểm chính:

Thang điểm, đánh giá thông qua bài thi

Format, cấu trúc bài thi

Đối tượng hướng đến sử dụng

Lệ phí thi và các thông tin khác

a. Format, cấu trúc bài thi

Hiện tại, IELTS chính thức được thi theo một dạng là 4 kỹ năng bao gồm Listening – Reading – Writing – Speaking. IELTS được chia theo hai hình thức thi là: Academic – chuyên biệt về học thuật, General – bài thi tổng quát.

Còn TOEIC được chia thành 2 dạng là thi Listening – Reading (hình thức thi chính tại Việt Nam hiện nay) và Listening – Reading – Writing – Speaking. Mặc dù cùng thi 4 kỹ năng nhưng nội dung của từng bài thi hai chứng chỉ này khác nhau để đánh giá riêng.

Thang điểm IELTS tính theo bậc 0-9 theo từng kỹ năng và tính Overal trung bình chung 4 kỹ năng. Trong đó, từng bậc điểm tương ứng với khả năng sử dụng tiếng Anh từ không biết gì đến thành thạo.

Thang điểm TOEIC được tính tối đa đến 990 điểm, cộng dồn hai kỹ năng. Mỗi phần Listening và Reading sẽ là 495 điểm tính theo 100 câu/1 kỹ năng. Điểm sẽ tính câu 1 – 2 là 5 điểm, các câu đúng tiếp theo cộng 5 điểm.

Bạn có thể xem so sánh band điểm từ TOEIC và IELTS. Sự so sánh này chỉ là tương đối: ĐIỂM IELTS – TOEIC

c. Đối tượng hướng đến sử dụng

Đây là điểm quyết định bạn cần học IELTS hay TOEIC.

Theo hướng dẫn:

TOEIC đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong môi trường công việc với các ngành nghề chính như kinh doanh, thương mại, du lịch, dịch vụ…Vì thế, TOEIC hướng đến đối tượng là các bạn muốn sử dụng trong môi trường công việc là chủ yếu.

IELTS đánh giá thông qua hai bài thi là Academic và General. Trong đó IELTS Academic dành cho các bạn muốn học tập tại các trường đại học, cao đẳng, tổ chức học tập tại nước ngoài. Còn IELTS General dành cho ai muốn định cư, làm việc tại nước ngoài.

Tuy nhiên, theo yêu cầu riêng của các trường học, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp thì TOEIC và IELTS có ứng dụng nhiều, đa dạng hơn.

d. Lệ phí thi và thông tin khác

Hiện tại, lệ phí thi IELTS là 4.750.000 đ

Lệ phí thi TOEIC Listening và Reading là 890.000 đ.

Vì TOEIC có thể chia thành 2 kỳ thi 2 kỹ năng và 4 kỹ năng nên mức lệ phí được áp dụng riêng. Nếu chọn thi thêm Speaking và Writing thì bạn đóng thêm 80 USD. Hiện tại kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng ít được tổ chức ở Việt Nam.

Ngoài các đặc điểm khác nhau này, hai bài thi có sự khác nhau trong nội dung, cách thi, hình thức chấm thi…riêng biệt. Điều này đòi hỏi bạn cần tìm hiểu sâu hơn vào từng bài thi khi có ý định chọn thi chứng chỉ nào.

IELTS hay TOEIC khó hơn? TOEIC và IELTS cái nào tốt hơn?

Nếu so sánh giữa IELTS 4 kỹ năng và TOEIC 2 kỹ năng như trên thì độ khó của IELTS là cao hơn. Nhưng nếu so sánh thêm với TOEIC Writing và Speaking thì khó đánh giá được. Tuy nhiên, IELTS nghiêng về học thuật nhiều hơn do đó thường được đánh giá khó hơn.

Có sự chênh lệch lớn về lệ phí thi cũng như độ khó thì nên thi IELTS hay TOEIC? Điều này không quá khó để băn khoăn.

Thực tế, tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng tiếng Anh mà bạn chọn thi chứng chỉ nào phù hợp.

Theo những thông tin đã nêu trên, nếu bạn đang học tập và muốn đi làm trong môi trường quốc tế thì có thể chọn TOEIC.

Đối với các bạn muốn du học, đi làm việc, định cư nước ngoài thì yêu cầu bắt buộc phải có IELTS nên bạn không còn lựa chọn nào ngoài học IELTS.

Bên cạnh đó, có những yêu cầu riêng để các bạn cân nhắc chọn thi:

Yêu cầu học tập và làm việc tại nước ngoài: Các trường và công ty quốc tế đều có yêu cầu về bằng TOEIC và IELTS riêng. Và bạn cần tìm hiểu kỹ để học tập.

Yêu cầu chuẩn đầu ra đại học: Tiêu chí xác định bạn phải có bao nhiêu TOEIC hoặc IELTS.

Riêng với học sinh cấp 3 thì hiện tại có quy định 4.5 IELTS trở lên sẽ được miễn thi môn tiếng Anh, 6.5 IELTS tuyển thẳng vào một số trường đại học top đầu.

Trong các trường hợp khác, bạn có thể đánh giá lợi thế của hai chứng chỉ này để chọn lựa.

Nếu đánh giá khách quan chung, việc thi IELTS sẽ nâng cao toàn diện 4 kỹ năng của bạn, sâu rộng hơn về kiến thức ngôn ngữ nên IELTS hiện đang là xu hướng được lựa chọn nhiều.

Ngoài IELTS và TOEIC, hiện còn có chứng chỉ TOEFL, PTE : A và OPI / OPIc. Các chứng chỉ này hiện không phổ biến như hai chứng chỉ trên nên các bạn có thể hiểu thêm.

Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ châu Âu: CEFR/ CEF là từ viết tắt của Common European Framework of Reference for Languages: Learning, Teaching, Assessment (Học – dạy – Đánh giá) được tổng hợp bởi Hội đồng Châu Âu từ năm 1989. Hệ thống này được nhiều quốc gia sử dụng để đánh giá khả năng ngôn ngữ tiếng Anh của người thi. Và quy đổi của TOEIC, IELTS hay các chứng chỉ khác cũng tính theo CEFR.

Bạn đang xem bài viết #Toeic# Phân Biệt ‘Envy’ Và ‘Jealous’ trên website Tvzoneplus.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!