Top 7 # A.d Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Nhận Định Nike Kobe A.d. Exodus

Là một trong những vận động viên hàng đầu của Nike, Kobe Bean Bryant luôn được ưu ái với rất nhiều dòng giày như dòng Kobe, Venomenon, Mentality (bây giờ là Mamba Rage), Black Mamba 24 (đã ngừng). Nay sau khi “khai tử” dòng Kobe để triển khai Kobe A.D., chúng ta có thêm 2 dòng giày nữa là Kobe A.D. NXT và Kobe Protro. Tổng cộng chúng ta có 5 đôi Kobe ra mắt trong vòng một năm.

Sau màn ra mắt hơi tệ của Kobe A.D. NXT 360 để giới thiệu công nghệ Flyknit mới thì ta lại có A.D. Exodus, một đôi giày với vẻ bề ngoài tối giản tạo cảm giác khá khác biệt so với những mẫu gần đây.

I. Thiết kế, Chất liệu

Lần đầu tiên thiết kế thân liền với lưỡi gà (bootie) được sử dụng trên dòng Nike Kobe (nếu mình không nhầm), đây có lẽ là một điều mà các nhà thiết kế của Kobe vẫn luôn muốn thử. Nhìn qua thì upper của A.D. Exodus là một sự phối hợp có phần hơi “chắp vá” của bốn loại vật liệu: vải lưới ở mũi giày, sợi tổng hợp (composite fiber) ở đai quanh mũi, mút co dãn ở lưỡi gà và da tổng hợp bọc quanh chân và gót.

Midsole làm từ Lunarlon (chưa có thông báo chính thức từ Nike) với thiết kế cực Kobe như là bo lên ở gót và mũi để tăng độ chắc chắn. Một miếng Zoom khá lớn ở gót chiếm đến 1/3 chiều dài đôi giày hiện hữu cực rõ dưới đế.

Phần outsole Kobe A.D. NXT được “xào” lại thành một phiên bản phẳng phiu hơn chứ không còn bo tròn như giày chạy nữa.

Nếu như hầu hết các bản Kobe đều chật nửa size so với mình (10.5 US) thì mình lại dễ dàng xỏ chân vào 10US của AD Exodus. Điều này không làm mình ngạc nhiên vì upper của Exodus thật sự rất mỏng, ngoại trừ chút đệm mút ở lưỡi gà và quanh gót thì nó được tối giản hết mức ở các khu vực còn lại.

Chỉ có 4 quai xỏ dây nên việc mang giày vào rất đơn giản nhưng đồng thời lại tạo cảm giác hơi casual quá. Upper của Exodus có khả năng ôm rất nhẹ nhàng, hơi “tình cảm” nhưng cũng không bị tuột gót. Để mang lại độ “chặt chân” tốt nhất, lúc thắt dây bạn hãy lần lượt kéo chặt từng lỗ xỏ một để hệ thống quai ôm chân được chắc nhất. Chỉ một thay đổi nhỏ đó mang lại cảm giác khác hẳn cho mình.

Các thành phần tạo nên “step-in comfort” như miếng lót Ortholite, đệm Lunar đều rất ổn.

III. Độ Bám

Tuy chưa có cơ hội thử kỹ nhưng tại nền gỗ của KicksGeeks thì Exodus tỏ ra khá ổn định nhưng có lẽ vẫn cần break-in đôi chút để đạt được độ bám tốt nhất. Với lớp vân đế cực dày đặc, đa hướng, cá nhân mình thấy sẽ ít khi nào bạn bị trơn trượt khi đi đôi giày này.

Vấn đề duy nhất có thể xảy ra là việc bám bụi nếu phần đế cao su này cũng giống A.D. NXT 360. Sẽ an tâm hơn nếu bạn mua một bản không phải cao su trong nhưng với các nền sân indoor ở Việt Nam thì nó cũng không quan trọng lắm.

Độ bền đế của A.D. Exodus sẽ ở mức trung bình khá, rất chắc, cứng nhưng cách phân bố cùng mật độ tua tủa của nó thì sẽ khó mà chịu được xi măng lởm. Các bạn hay lết gót cũng cần thật cẩn thận kẻo bị hỏng Zoom ở gót như Kobe X.

IV. Bộ Đệm/Cushioning

Tuy chưa xác định được là Lunarlon hay Phylon nhưng phần mút (foam) mà A.D. Exodus sử dụng thật sự là êm và có độ nảy mũi. Chất liệu này khá căng và bạn có thể thấy rõ nó bị nén lại mỗi khi nhón chân hay nhấn xuống. Sức nảy rất nhẹ nhưng vẫn có và đảm bảo được sự ổn định/an toàn mà không bị cứng.

Phần Zoom gót thì hoạt động có vẻ ổn nếu bạn là một người hay chạy gót. Cá nhân mình chỉ cố tính thử nhất gót xuống để cảm nhận Zoom thì đều nhận được kết quả khá tốt. Nhìn chung phần đệm của bản Kobe này ổn hơn mình nghĩ, ít nhất thì bạn có được thêm miếng Zoom to chà bá trong khi giá lại rẻ hơn các bản AD cũ.

Một điều mình nhận thấy là transition từ gót sang mũi chưa mượt lắm thì phải.

V. Support

Fit khá ôm, gọn gàng cùng miếng chặn gót cũng như thiết kế bọc bàn chân rất tốt của Kobe A.D. Exodus khiến mình khá an tâm nếu chỉ đi thử. Tuy vậy đã có vài feedback cho rằng đôi này hơi “mềm” và cảm giác giống một đôi giày casual hơn. Cá nhân mình thì thấy nếu cột chặt lại dây để phần băng hai bên upper ôm chặt xuống thì tổng thể support của đôi giày không hề tệ tí nào.

Một chi tiết mới là phần đai từ “sợi tổng hợp” vắt qua ngay trước mũi chân. Tuy nó có phần giống Kyrie 3 nhưng tác dụng của nó ngược lại hoàn toàn. Kyrie 3 có thân giày rất cứng và phần “đai” của nó làm từ mút mềm để tăng độ linh hoạt, chống cấn chân. Còn Kobe Exodus thì rất mềm nên phần đai lại dùng để “giữ” lại bàn chân và tạo sự chắc chắn cần thiết.

VI. Tổng kết Kobe A.D. Exodus

Tuy chưa thể thử nghiệm được hết hiệu năng của phiên bản này nhưng có thể thấy đây là một sự thay đổi khá hay ho từ Nike. Phiên bản này gọn gàng hơn, có nhiều đệm hơn và dễ xỏ vào, dễ thắt dây hơn.

Với cái giá niêm yết là $140 thì 3850k tiền order cho một đôi Exodus là hơi cao. Các bạn nếu ham hố ngay lập tức thì hẵng rút hầu bao, còn không thì hãy đợi cho nó rơi vào tầm 3 triệu đồng là vừa đẹp.

Hiện tại KicksGeeks đang có sẵn một đôi size 10US. Xin liên hệ Facebook KicksGeeks nếu muốn mua hàng hay order size khác.

B.c, A.d, Ce, Bce Là Gì? Trước Công Nguyên

B.C và A.D, BCE và CE là những từ viết tắt chúng ta thường xuyên gặp khi nhắc tới mốc thời gian các năm. Vậy B.C và A.D, BCE và CE là gì, là viết tắt của từ gì? Thông tin chi tiết có trong bài viết sau

B.C và A.D là gì?

B.C là viết tắt của cụm từ “Before C*hrist” nghĩa là khoảng thời gian trước khi Chúa Jesus sinh ra, tức là “Trước Công nguyên”

A.D là viết tắt của cụm từ Latin “Anno Domini” nghĩa là “Năm của Chúa ” tức là “Sau Công nguyên”

Cách viết B.C và A.D

B.C luôn được viết sau số năm. Ví dụ: 40 B.C nghĩa là năm 40 trước Công nguyên

A.D có thể viết trước hoặc sau số năm, nếu số năm được viết mà không kèm theo B.C hay A.D thì mặc định hiểu là A.D. Ví dụ: 1945 / A.D 1945 / 1945 A.D đều mang nghĩa là năm 1945 sau Công nguyên

BCE và CE là gì?

BCE và CE là một cách gọi khác nhưng cũng có nghĩa tương tự như BC và AD

BCE là viết tắt của cụm từ Before the Common Era nghĩa là Trước Công nguyên

CE là viết tắt của Common Era nghĩa là Sau Công nguyên

Ví dụ:

Genghis Khan died in 1227 CE (tương tự như 1227 AD) – Genghis Khan qua đời năm 1227 sau Công nguyên

Rome was founded in 753 BCE (tương tự như 753 BC) – Thành Rome đã được phát hiện ra năm 753 trước Công nguyên

Hy vọng sau bài viết này đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc B.C, A.D. BCE, CE là gì và hiểu được cách viết, cách sử dụng của những từ viết tắt này

B.C, A.D, CE, BCE là gì?

5

(

3

) votes

) votes

Loading…

Thanh Toán T/T Là Gì ?, Thanh Toán D/A, D/P Là Gì ?

Trong kinh doanh với nước ngoài thì việc dùng hình thức thanh toán thế nào cho hợp lý và cho an toàn để không bị rủi ro đó là một vấn đề cần phải suy nghĩ và quan tâm, nay mình xin chia sẽ với các bạn thế nào là thanh toán T/T, Thanh Toán D/A, và thanh toán D/P.

Thanh toán T/T là gì?

tức là chuyển tiền bằng điện (Telegraphic Transfer ) tức là bạn thanh toán cho bên người bán hàng một số tiền thông qua ngân hàng mà bạn có tài khoản $, ví dụ trên invoice và hợp đồng của mình trị giá lô hàng là 10,000$ mà trong điều khoản hợp đồng quy định rõ là chuyển trước 30% tiền hàng và 70% còn lại sau khi có bill tàu (bill of lading nháp).

Vậy rủi ro của thanh toán t/t là gì ? và cách phòng tránh rủi ro là gì?

+ Bạn sẽ gặp rủi ro 100% nếu như bạn thanh toán T/T (30% trước và 70% sau khi có bill nháp) và mua theo điều kiện vận chuyển là CNF hay CIF (nói chung là nhóm C và giao hàng tại cảng người mua). vì sao ? vì mua theo điều kiện giá CNF hay CIF thì người bán chủ động vận chuyển hàng đến cảng người mua, bên mua bị động, ko biết hàng khi nào ra cảng, và khi nào về Vn, trong khi đó điều kiện thanh toán là 30% trước và 70% trả sau khi có bill nháp, thì mặt nhiên bên bán gửi cho bên mua cái bill tàu nháp.

Bên mua sẽ không kiểm tra bill đó là thật hay giả nếu như không có kinh nghiệm, vậy là thấy có bill tàu thì nghĩ họ gửi hàng rồi, đem ra chuyển thêm 70% còn lại, mà ai ngờ đâu bill tàu đó là giả thì sao? ngồi ở Vn đợi hàng về, nt với người bán, gọi điện cho nó, thì nó nói ok ok, đợi đi đợi đi hàng đang về, mà đợi hoài không thấy, lúc sau liên hệ lại thì không nt hay trả lời gì luôn. vậy là coi như bạn bị mất 100% tiền hàng vì cái tội tin người quá trớn…

Cách giảm rủi ro thanh toán t/t

Vì sao ? vì người phát hành bill tàu là đại lý của người vận chuyển ở đầu Vn, họ mà lừa bạn thì bạn có thể kiện họ, vì bạn biết văn phòng họ, biết công ty họ rất rõ ràng và thêm vào đó là bạn làm hợp đồng với họ, nên vấn đề này thì bạn yên tâm hơn nhiều, sẽ không bị lừa vì vụ này.

Vậy tại sao mình lại nói là giảm rủi ro từ 100% xuống 30%, vì nếu gặp thằng làm ăn tồ lô thì bạn chuyển cho nó 30%, nó dù luôn vậy coi như bạn ra đi 3000%, nhưng mình bảo đảm là 70% kia nó ko lừa được bạn, vì bạn mua theo điều kiện FOB mà. bạn chịu trách nhiệm vận chuyển hàng mà.

p/s: mua hàng nên mua giá FOB và bán hàng nên bán giá CNF hay CIF (nói chung là nhóm C) vì ai là người book tàu (vận chuyển hàng) coi như người đó là chủ hàng. nói chung hình thức T/T thì cầm hợp đồng hay invocie ra ngân hàng kêu họ chuyển tiền cho người bán hàng thôi, mà quan trọng nên đọc điều kiện thanh toán trong hợp là thanh toán 100% tiền hàng hay bao nhiêu,trả trước hay trả sau khi có bill tàu (bill of lading) lúc đó có cách mà thương thảo với họ.

Làm ăn với china hay nước nào cũng vậy, tốt nhất chịu bỏ chi phí một lần qua tới tận kho hàng họ luôn, xem quy mô và cách thức công ty họ làm việc như thế nào mà ra quyết định cho tối ưu nhất. (đây cũng là cách mà người Hàn và Nhật họ đang dùng khi mua hàng ở Vn, cứ bay qua thẳng kho, xem kho hàng, xem công ty, xem này xem nọ, giá có cao chút cũng ok) vì không sợ bị lừa.

Thanh Toán D/P là gì?

D/P : (Documents against payment): Giao tiền thì giao chứng từ ( tiền trao thì cháo múc), tức là người mua muốn nhận được chứng từ lô hàng để mở tờ khai hải quan thì đồng nghĩa với việc thanh toán tiền tươi liền cho ngân hàng, ngân hàng sẽ release bộ chứng từ ngay và luôn. D/A: (Document against Acceptance): tức là người bán rất tốt, thôi thì anh mua ơi ra ngân hàng lấy bộ chứng từ về mà làm thủ tục hải quan đi và nhận hàng đi, anh chỉ cần ký giấy nợ cho ngân hàng (hối phiếu) thì A lấy được bộ chứng từ rồi. Ngân hàng sẽ có nhiệm vụ đòi tiền anh sau. ^^ đù tốt dễ sợ ^^^ hình như giờ hình thức này bị trôi vào lãng quên rồi, không có thằng bán nào chấp nhận nữa.

Hy vọng có thể giúp được các bạn.

SHARING IS GIVING

0938.24.4404

Skype: mr.hieu.logistics1

THANH TOÁN L.C VÀ ÁP DỤNG L.C VÀO TỪNG LÔ HÀNG NHẬP KHẨU THỰC TẾ.

Xin Giấy Phép Nhập Khẩu Của 9 Cục đã kết nối với hệ thống 1 cửa của Hải Quan

THỦ TỤC NHẬP KHẨU KEM ĐÁNH RĂNG, NƯỚC SÚC MIỆNG

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BỘT HUYẾT, BỘT XƯƠNG THỊT, BỘT LÔNG VŨ TỪ ĐỘNG VẬT

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BỒN TANK, BỒN ĐỰNG NƯỚC DÙNG TRONG XÂY DỰNG

R&Amp;D Là Gì? Công Việc Bộ Phận R&Amp;D

R&D là gì?

R&D là viết tắt của cụm từ Research & Development, được hiểu là hoạt động nghiên cứu và phát triển. Đây được xem là một khâu quan trọng giúp các công ty và tập đoàn lớn phát triển.

Hoạt động nghiên cứu và phát triển ở công ty, tập đoàn lớn có thể là các công việc như đầu tư, tiến hành mua bán, nghiên cứu công nghệ, phát triển sản phẩm… Tất cả công việc này đều chung mục đích phục vụ quá trình tồn tại và phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Hoạt động nghiên cứu và phát triển sẽ khám phá ra những thứ mới mẻ về sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của khách hàng và thị trường.

Công ty, tập đoàn trong các lĩnh vực khác nhau thì hoạt động R&D cũng khác nhau.

Hoạt động của bộ phận R&D trong doanh nghiệp

Nghiên cứu – phát triển sản phẩm (Product R&D)

Hoạt động nghiên cứu – phát triển sản phẩm rất cần thiết trong doanh nghiệp. Nhằm tạo ra sản phẩm mới hoặc cải tiến về: thiết kế, chất liệu, tính năng… Ví dụ như Apple ra mắt smartphone mới Iphone 11 Pro Max 2019, tivi có âm thanh trung thực cùng màu sắc sống động của Samsung…

Đối với các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ như khách sạn, resort, nhà hàng… R&D là bộ phận sẽ nghiên cứu để đưa ra những dịch vụ mới, giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất như: dịch vụ phòng tắm xông hơi, dịch vụ tắm bùn…

Nghiên cứu – phát triển công nghệ (Technology R&D)

Công nghệ mới chính là cách để các doanh nghiệp, tập đoàn có thể cải tiến các sản phẩm cũ. Tạo ra các sản phẩm có chất lượng và giá thành tốt hơn. Chẳng hạn như LG có công nghệ máy giặt lồng ngang dẫn đầu xu hướng mới, P&G có công nghệ chiết xuất hương liệu cho các sản phẩm của Downy…

Việc nghiên cứu công nghệ còn bao gồm việc “tình báo công nghệ”. Nghiên cứu bí quyết của đối thủ để tạo sự đột phá cho công nghệ của doanh nghiệp mình.

Nghiên cứu – phát triển bao bì (Packaging R&D)

Đối với các ngành hàng, sản phẩm tiêu dùng nhanh như: mỳ ăn liền, sữa, thức uống đóng chai… thì việc nghiên cứu, phát triển bao bì rất được chú trọng. Bao bì càng sáng tạo, thu hút và tiện dụng thì càng dễ nhận được sự quan tâm của khách hàng. Bộ phận R&D sẽ đảm nhiệm các hoạt động như sáng tạo chất liệu, kiểu dáng bao bì mới. Hay đưa ra các phương đóng gói tối ưu nhất cho sản phẩm.

Chỉ cần một thay đổi nhỏ về kiểu dáng bao bì hoặc cách đóng gói. Thì việc thu hút khách hàng dành sự quan tâm cho sản phẩm đó, không còn quá khó khăn.

Nghiên cứu – phát triển quy trình (Process R&D)

R&D ở mảng này được coi là hoạt động nghiên cứu, phát triển nhằm cải tiến, phát triển quy trình vận hành (cho máy móc), quy trình sản xuất (cho sản phẩm), quy trình phục vụ (cho ngành dịch vụ)…

Quy trình được cải tiến sẽ giúp đem lại năng suất, hiệu quả cao hơn trong doanh nghiệp. Nếu là một đơn vị lấy dịch vụ làm sản phẩm. Thì hoạt động Process R&D sẽ đóng vai trò quan trọng, quyết định sự thành bại của dịch vụ đó.

Hoạt động của nhân viên R&D

Phân tích và tổng hợp

Nghiên cứu khách hàng

Khách hàng luôn là mục tiêu mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Để có thể nghiên cứu thì nhân viên bộ phận R&D phải tổng hợp, tìm hiểu thông tin về khách hàng bao gồm: độ tuổi, khu vực sinh sống, thu nhập… Đây là nền tảng để triển khai chương trình CRM – Chăm sóc khách hàng.

Phân tích dữ liệu

Mỗi dự án đều có một lượng dữ liệu vô cùng lớn. Các dự án trọng điểm có nhiều lượt tương tác khách hàng. Dẫn đến có nhiều dữ liệu cần ghi chép và quản lý. Chính việc phân tích các dữ liệu này, sẽ đưa ra các cốt lõi cần thiết mà người sử dụng muốn.

Chia sẻ thông tin

Các thông tin mà R&D tiếp xúc và thu nhập. Sẽ là các báo chuyên sâu giúp chia sẻ thông tin sản phẩm và dịch vụ tới khách hàng.

Tố chất cần có để làm R&D

Khả năng ngôn ngữ luôn là một lợi thế mà bạn nên có. Bên cạnh các thông tin trong nước, nhân viên R&D thường xuyên phải tiếp xúc với các tài liệu tiếng Anh có thông tin đa dạng. Hiểu được tài liệu chính là bước quan trọng để tổng hợp và phân tích khoa học.

Bộ phận R&D luôn phải tương tác, kết nối với khách hàng và nhiều bộ phận khác. Chính vì thế, việc năng động, sáng tạo sẽ giúp bạn tự chủ trong nhiều tính huống. Ngoài ra, khả năng tư duy marketing, am hiểu về thị trường và sản phẩm, dịch vụ của đối phương. Cũng là một tố chất quan trọng của nhân viên phòng R&D.