Top 15 # Add Host Là Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Add On Domain Là Gì? Chi Tiết Cách Addon Domain Vào Hosting Cpanel / 2023

Định nghĩa Add on domain là gì?

1. Add on domain là gì?

Addon domain là tên miền với đầy đủ chức năng như tên miền chính được tạo ra từ gói hosting trong control panel. Nói cách khác số addon domain chính là số website được phép cài đặt thêm trên 1 gói hosting bên cạnh website chính.

Đây được coi như giải pháp vừa đơn giản và tiết kiệm cho khách hàng của các nhà cung cấp hosting. Khách hàng không nhất thiết phải mua từng gói hosting cho từng tên miền khác nhau, như thế sẽ vô cùng rắc rối cho việc quản lý và cũng gây tốn kém nữa.

Lưu ý: Khi đăng ký hosting, các nhà cung cấp thường yêu cầu khách hàng đăng ký 1 tên miền làm tên miền chính. Một số nhà cung cấp có thể không tính tên miền đăng ký lúc đầu là 1 addon domain, cho nên trong phần thông tin trên cPanel, nếu bạn thấy số addon domain chỉ là 1, tuy nhiên số website bạn được cài đặt trên hosting là 2 (tính thêm tên miền chính). Vì thế nên khi đăng ký hosting, bạn nên hỏi rõ là gói đó cài được bao nhiêu site cho chắc.

Ví dụ: ở hình dưới thư mục professionals.design được tạo ra bên trong thư mục ‘public_html’

2. Hệ thống hoạt động Add on domain

Addon domain thì rất dễ dàng thiết lập được nó và nó tạo ra được một thư mục con trong tất cả các thư mục hiện tại mà về cơ bản thì nó dành riêng cho một addon domain mới đó.

Khi addon domain được thiết lập thì nó sẽ tạo được ra 3 đường dẫn URL và có thể được sử dụng để truy cập thư mục mới:

Ví dụ:

Addondomain.manta.vn

Manta.vn

Manta.vn/addondomain

Thư mục mới này thì sau đó nó có thể được dùng cho một bộ tập tin mới và bạn không cần phải lo lắng cho nó vì nó sẽ không có bất kỳ những tác động nào lên tên miền chính của bạn cả.

Thường bất cứ ai đang truy cập vào addon domain thì nó cũng đều không biết rằng đó là một tên miền bổ sung. Trên thực tế, thì nó sẽ hoạt động giống như một trang web và tên miền độc lập.

3. Ưu điểm của Addon domain

Khả năng sở hữu Domain: Dù đó là tên miền chính hay phụ thì khách hàng đều toàn quyền sở hữu chúng một cách độc lập.

Giao diện đẹp, tiện lợi và thân thiện với sử dụng: Giao diện dễ nhìn, phù hợp giúp doanh nghiệp dễ thao tác, hiểu rõ mình cần chỉnh sửa như thế nào hay cần thêm dữ liệu gì.

Dễ quản lý bằng bảng điều khiển: truy cập giao thức FTP hay quản lý tài liệu chỉ với một bảng điều khiển, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi theo ý mình bằng việc sử dụng bảng điều khiển trên.

Khả năng lưu trữ cực lớn: Cho phép người dùng lưu trữ kích cỡ dung lượng lớn, mà còn thực hiện các thao tác lưu trữ dữ liệu nhanh.

Ưu điểm nổi bật ở Addon Domain là tính kinh tế. Người dùng chỉ tốn một khoản chi phí cho duy nhất 1 tài khoản là có thể toàn quyền sở hữu, quản lý tên miền và quyết định một cách độc lập.

Việc dùng Addon Domain mang lại cho người dùng dễ dàng tạo và quản lý nhiều website khác nhau một cách nhanh chóng, hiệu quả, tránh gặp khó khăn rắc rối khi đăng ký nhiều tài khoản lưu trữ website. add on domain là gì

Điểm khác nhau giữa Parked Domain và Add on Domain là gì?

1. Về định nghĩa

Addon Domain

Khi bắt đầu tạo ra website công ty, doanh nghiệp có thể chỉ sử dụng một tài khoản nhưng lại chạy được rất nhiều website khác nhau. Mỗi tên miền Addon đều sẽ có một khoảng lưu trữ dữ liệu khác biệt và đặc biệt không trùng với không gian lưu trữ của Domain cũ. Khi người dùng muốn truy cập vào những tài khoản Addon Domain đã sử dụng thì chỉ cần truy cập vào bảng cPanel.

Parked Domain là gì?

Parked Domain hay còn gọi là Domain Pointer hoặc Domain Alias là tên miền được thêm vào host tên miền chính. Tên miền này mang chức năng cho phép hệ thống người dùng chạy nhiều tên miền chỉ trong cùng một trang web với cách thức folder hoặc file trên tên miền chính.

Parked Domain có chức năng chạy nhiều tên miền khác nhau. Parked Domain còn mang đến những lợi ích phù hợp cho doanh nghiệp, đáp ứng các nhu cầu cần thiết trong kinh doanh.

Sử dụng Parked Domain, người dùng có thể thêm nhiều tên miền trên cùng một hệ thống website. Ngoài ra, hệ thống sẽ ghi nhớ hoặc cho phép doanh nghiệp lựa chọn các tên miền dễ nhớ cho tất cả người truy cập website.

2. Sự khác nhau giữa Addon Domain và Parked Domain

Sử dụng hệ thống Addon Domain, dù người dùng sử dụng bất kỳ tên miền nào thì khi truy cập vào cũng chỉ hiện ra một website hay nói chính xác hơn là nguồn của website. Đây là một hệ thống thích hợp cho những doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí và dữ liệu của nhiều website không chiếm quá nhiều dung lượng.

Với Parked Domain, doanh nghiệp vẫn có thể chạy nhiều tên miền khác nhau nhưng điểm khác nhau chính là nhiều tên miền đồng nghĩa nhiều website mới chứ không phải một website như Addon Domain. Hệ thống Parked Domain sẽ rất phù hợp cho người dùng mong muốn người truy cập trang web không bị tình trạng bấm tên miền nào cũng hiện chung website.

Hướng dẫn Addon Domain vào hosting cPanel add on domain là gì

Nếu người dùng thuê các gói hosting chất lượng thì có thể thêm nhiều tên miền. Với dung lượng lưu trữ lớn có thể tạo lập với số lượng lớn website. Mở cPanel và xem trong thư mục Addon Domain để biết gói hosting có cho phép thêm tên miền hay không. Người dùng sẽ nhìn thấy số lượng tên miền có thể tạo mới. Gói hosting có thể tạo lập tên miền không giới hạn khi gói hosting có ký hiệu hình vô cực. add on domain là gì

Người dùng phải thuê host với mục đích sử dụng cho tên miền chính sau đó mới có thể thêm nhiều domain vào hosting và có thể thêm mới nhiều website với các dữ liệu và thư mục riêng.

Người dùng có thể tạo thêm Addon Domain vào hosting cPanel.

1. Thêm Addon Domain vào hosting cPanel

Bước 1: Bạn đưa tên miền về host ngay khi đăng kí. Tiếp theo, truy cập đến cPanel, đến Addon domains để thêm tên miền:

Bước 2: Điền các thông tin như sau:

New Domain Name: Nhập tên miền mới

Document Root: Người cùng nhập public_html, điền tên miền. Đây là thư mục dành cho tên miền

Subdomain or FTP Username: Phần này sẽ được tự động điền.

Password: Điền mật khẩu.

Password (Again): Nhập mật khẩu lại.

Bước 3: Nhấn Add Domain và khởi động.

Bước 4: Chọn đến thư mục tên miền, đến đây người dùng đã có thể sử dụng và tải lên những tập tin cần thiết.

Đó là tất cả 4 bước thêm Addon Domain. Hoàn thành xong 4 bước, người dùng sẽ thuận lợi hơn với việc tự quản lý và tạo lập nhiều trang web. Hơn thế nữa kho lưu trữ website cũng có thể được mở rộng hơn. Còn có những lợi ích như tối ưu chi phí, mọi thao tác đơn giản đều được thực hiện trên bảng điều khiển, dễ sử dụng và quản lý thích hợp với những ai muốn mở rộng website. Tất cả điều này đều không ảnh hưởng đến tên miền trước đó là tên miền gốc.

2. Xoá Addon Domain trên hosting

Tương tự như cách tạo một Addon Domain mới, xoá addon domain cũng truy cập vào cPanel. Sau đó nhấn vào Remove. add on domain là gì

Một cửa sổ khác hiện thông báo có muốn xoá tên miền Addon này hay không. Người dùng hãy nhấn vào Remove và đã hoàn tất bước xoá Addon Domain trên hosting cPanel.

phần mềm add on là gì

addon domain và subdomain

park domain

subdomain là gì

addon domain subdomain

cách tạo addon domain

addon domains cpanel

subdomain parked domain addon domain

Add Là Gì? Add Trong Facebook Là Gì? Add Friend Là Gì? / 2023

Add friend, Add Group… là gì mà chúng ta thường xuyên được nhắc tới khi sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Theo thống kê thì hơn 50% dân số thế giới sử dụng facebook, đó chính là minh chứng quan trọng nhất chứng minh vai trò của facebook đối với cuộc sống của chúng ta hiện nay.

Add là gì? Add friend là gì? Add trong facebook là gì?

Đầu tiên chúng ta cần cắt nghĩa từ “add” nghĩa là gì chứ nhỉ.

Add chính là từ viết tắt của từ “address” có nghĩa là địa chỉ. Nếu dịch từ Add thì chúng ta có thể hiểu đó chính là thêm vào hay cộng vào. Và trong y khoa thì ADD được hiểu là một loại của bệnh ADHD nhưng không có các triệu chứng của tăng động như luôn đi lại, di chuyển và hay bồn chồn. Ranh giới điểm khác biệt giữa hai loại bệnh này rất mong manh, các bác sĩ thường chẩn đoán nhầm lẫn tất cả các dạng rối loạn chú ý sẽ được gọi là rối loạn tăng động giảm chú ý ngay cả khi bệnh nhân không hiếu động. Còn Add trong facebook được hiểu theo nghĩa là thêm bạn bè. Thật thú vị phải không.

Add friend là gì? Add friend được sử dụng rất nhiều trong facebook. Vậy Add là gì trong facebook. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là thêm bạn bè. Khi một ai đó muốn kết bạn với bạn trên facebook thì họ cần phải Add friend bạn.

Add group được hiểu là thêm ai đó vào nhóm.

Tới đây thì bạn có thể hiểu được nghĩa của từ add là gì trong facebook rồi chứ.

Một số thuật ngữ khác thường được sử dụng trên Facebook

Pm là từ viết tắt của từ personal message, pm những tin nhắn cá nhân được gửi từ người này đến người khác.

Tag là một cách đánh dấu 1 người nào đó hay được hiểu là một cụm từ, 1 sự việc nào đó vào phần post bài hoặc cmt, được hiểu như một cách để gắn hay “gọi” họ vào trong thẻ, thông báo cho người đó biết rằng họ xuất hiện trong những câu status được nhắc tới.

(Y) là: một cách viết tắt của biểu tượng icon của biểu tượng Like, thường được mọi người sử dụng rất nhiều.

Thế giới công nghệ hiện nay đang phát triển rất nhanh và mạnh, mọi thứ trong ngày càng được nâng cao,trong đó đặc biệt là ngành công nghệ thông tin. Đặc biệt là mạng xã hội – nơi gắn kết mọi người với nhau, trong đó mạng xã hội đã cho ra đời một ứng dụng cực kỳ tuyệt vời. Đó chính là facebook.

Facebook hiện nay được xem là mạng xã hội hàng đầu được rất nhiều người sử dụng. Nó giúp tất cả mọi người trên thế giới gắn kết với nhau hơn, làm các mối quan hệ xã hội tốt hơn, đồng thời tăng sự hiểu quả của công việc của mỗi người hơn rất nhiều bất kể thời gian và vị trí.

Theo chúng tôi

Add Là Gì? Add Friend Trong Facebook Là Gì / 2023

(028) 73.05.78.78

Hiện nay mạng xã hội phát triển khá mạnh mẽ và đặc biệt là facebook, người người nhà nhà đều dùng facebook. Và hiển nhiên khi tham gia vào bất kì hoạt động nào đó bạn sẽ phải hiểu rõ các từ ngữ thường xuyên sử dụng trong đó. Chắc chắn bạn sẽ thấy rất nhiều cũng như nghe nhắc tới thường xuyên cụm từ Add là gì ? Add friend trong facebook nghĩa là gì?

Là một từ viết tắt rất thông dụng, một người khi tham gia vào facebook chắc chắn phải biết đến cụm từ cơ bản này. Nhằm để bạn không bị bỡ ngỡ hoặc bối rối khi dùng nó, quà tặng ABC sẽ gợi ý cho bạn biết Add là gì? Add friend trong facebook nghĩa là gì?

Add chính là từ viết tắt của address . Nếu dịch add thì có nghĩa là thêm vào, tuy nhiên add thường dùng ở facebook được hiểu theo nghĩa chính là thêm bạn bè , đồng ý kết bạn. Mỗi khi bạn nói chuyện với ai đó mà họ nói Add mình vớ i, hoặc là add vào nhóm với. Điều đó có nghĩa là họ đang yêu cầu bạn đồng ý thêm họ là bạn bè ở facebook, mời họ vào nhóm nào đó trong facebook.

Bé này xinh quá mình phải “add” thôi: bé này xinh quá mình phải kết bạn thôi

Có lẽ qua một vài mô tả cùng ví dụ một phần nào đó bạn đã hiểu được Add là gì phải không nào? Và từ add thường đi chung với friend hoặc group. Thế add friend là gì nhỉ?

Add friend trong facebook là gì?

Như ở trên giải đáp về Add là gì bạn cũng đã biết add là thêm, friend là bạn, cụm từ này chỉ đơn giản với ý nghĩa là Thêm bạn. Khi bạn muốn thêm một người bạn nào đó vào danh sách bạn bè của mình, bạn chỉ cần nhấn nút Add friend thì lập tức lời mời kết bạn của bạn đã gửi đến người ấy. Quá đơn giản phải không nào?

Email Hosting Là Gì? Email Hosting Cho Doanh Nghiệp / 2023

Tại sao lại xuất hiện nhiều dịch vụ email đến thế? Vậy email hosting va email server là gì? Qua bài viết này, doanh nghiệp sẽ có hình dung để chọn sử dụng dịch vụ email thích hợp nhất.

Khái niệm về Email hosting?

Email hosting là một hệ thống thư điện tử được cung cấp từ các đơn vị dịch vụ và được quản lý lưu trữ trên một hệ thống máy chủ chuyên biệt. Dạng email này luôn nhận được sự tin cậy cao và có hệ thống bảo mật an toàn.

Thực ra bạn đã từng thấy các hình thức của dạng email này rồi mà có thể bạn không biết thuật ngữ hay không để ý đến. Email hosting thường sử dụng một tên miền riêng ( theo tên miền của doanh nghiệp) để giúp nhận diện thương hiệu, tăng độ tin cậy đến mọi người.

Tính năng của email hosting

Thông qua việc chọn email hosting, bạn sẽ sở hữu được một địa chỉ email được cá nhân hoá cho mỗi doanh nghiệp, được hiển thị như sau: name@tendoanhnghiep.com. Thật chuyện nghiệp phải không?

Với việc sử dụng hệ thống email tên doanh nghiệp, giúp cho khả năng giao tiếp, trao đổi giữa các bộ phận được thống nhất. Thông tin giữa nội bộ công ty luôn được quản lý và kiểm soát một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, dịch vụ còn hỗ trợ những tính năng khác đi kèm. Chẳng hạn, gửi được số lượng email lớn trong một ngày mà email miễn phí thông thường vẫn đang hạn chế, dung lượng bao gồm các tệp tin đính kèm lớn, các email được gửi đi luôn được gửi ngay vào inbox người nhận.

   + 5 cách sau đây giúp bạn cải thiện tốc độ tải trang web

   + Những cách sau đây giúp bạn truy cập vào wifi nhanh chóng

   + Phần mềm CMS là gì? Các loại CMS phổ biến trên thị trường hiện nay

Một số điểm cộng khác từ tiện ích như ngăn chặn được các thư rác, thư spam cũng như phát hiện, ngăn chặn các hiểm họa virus máy tính được gửi vào. Tính năng bảo mật cao là điều mà mọi doanh nghiệp đều hướng đến.

Với từng gói dịch vụ băng thông khác nhau dễ dàng tuỳ chỉnh cho các quy mô của các doanh nghiệp.

Email hosting và email server

Việc so sánh giữa các dạng dịch vụ email sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn. Giúp cho các cá nhân và doanh nghiệp dễ dàng đưa ra các lựa chọn hợp lý cho riêng mình.

Với việc sở hữu riêng một máy chủ riêng biệt, có thể nói đây là giải pháp hữu hiệu nhất cho doanh nghiệp kiểm soát và quản trị hệ thống thông tin nội bộ.

Còn nếu so sánh chi tiết hơn, thì hệ thống máy chủ của thư điện tử chắc chắn sẽ luôn mang tính bảo mật tốt nhất, quản lý hệ thống nội bộ tốt nhất. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc chi phí cho email server chắc chắn sẽ cao hơn so với tất cả các loại dịch vụ email khác.

Tổng kết

Các dạng email xuất hiện sẽ mang những vai trò khác nhau và đâu cũng được đáng chọn lựa, phụ thuộc vào đặc điểm doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên nếu lựa chọn về đường dài và tối ưu nhất cho doanh nghiệp, email server sẽ là sự lựa chọn chắc chắn cho doanh nghiệp của bạn.

Hy vọng qua bài viết này, Long Vân bạn đã hiểu rõ về dịch vụ email hosting là gì. Đơn vị giải pháp công nghệ Long Vân chuyên cung cấp dịch vụ trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các giải pháp công nghệ cho hệ thống doanh nghiệp hãy liên hệ Long Vân.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

+ VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

 Tel: (028) 7303 9168

+ VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

 Tel: (024) 6282 0238

+Email: Sale@longvan.net

Biên tập: Nguyên Thoại