Top 7 # Android Trong Ielts Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

7 Ứng Dụng Học Ielts Free “Đỉnh” Nhất Cho Android

7 ứng dụng học IELTS free “đỉnh” nhất cho Android. Các kì thi luôn thực sự mang lại cho các thí sinh một cảm giác căng thẳng, tuy nhiên nếu bạn chuẩn bị kĩ lưỡng thì khi bước vào phòng thi, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều đấy! IELTS cũng là một trong những kỳ thi yêu cầu khả năng của thí sinh rất cao, nhưng nếu bạn vượt qua được nó, sẽ có rất nhiều cơ hội mở ra cho bạn. Bạn có thể dễ dàng sống tốt ở nước ngoài; tăng cơ hội để nhận được nhiều lựa chọn nghề nghiệp và dễ thăng tiến hơn trong công việc.

7 ứng dụng học IELTS free “đỉnh” nhất cho Android bạn nên biết

IELTS TIPS

Nếu bạn muốn hiểu và nắm rõ mọi thứ về bài thi IELTS, vậy thì hãy thử ứng dụng này bởi vì những chuyên gia IELTS sẽ cho bạn biết mọi thứ về nó. App này có những bài thi IELTS thông dụng, hướng dẫn bạn cách vượt qua những vấn đề về các kĩ năng Nghe và Nói và cả những kĩ năng khác. Đồng thời một chuyên mục không thể thiếu là những mẹo hữu ích cho quá trình học và làm bài IELTS nhằm giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi.

IELTS TEST PREP

IELTS SKILL-FREE

Đây là ứng dụng vô cùng đáng để sở hữu trong quá trình chuẩn bị kiểm tra IELTS cho Android vì nó cho bạn biết làm thế nào để nói được tiếng Anh, đọc văn bản, nghe các từ và phát triển các kỹ năng viết. Bạn cũng có thể biết các câu hỏi kỳ thi mong muốn, xem các mẫu và giải quyết các bài tập để đạt được điểm số như mong đợi.

IELTS WORD POWER

IELTS Word Power làm cho bạn trơ thành một chuyên gia về tiếng Anh và mài dũa kỹ năng viết và nghe của bạn. Với ứng dụng này bạn có thể biết tất cả các từ IELTS quan trọng để nhanh chóng nắm bắt thông điệp trong bài Viết và Nói. Ứng dụng chuẩn bị thi IELTS này cũng cho bạn biết về trung tâm thi IELTS gần khu vực của bạn đang sống.

IELTS ESSAY

10000 VIDEOS LEARNING IELTS

Ielts Là Gì ? Tại Sao Phải Học Ielts ? Ielts Là Gì Wikipedia

IELTS viết tắt là International English Language Testing System, một trong những chứng chỉ Anh Văn quốc tế có giá trị cao, được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Tương tự như các chứng chỉ Anh Văn quốc tế khác, một bài test IELTS bao gồm 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết (Listening-Speaking-Reading-Writing). Ở phần thi Speaking, thí sinh phải đối diện trực tiếp với người chấm thi để thực hiện hoàn thành bài thi.

Hiện nay, trên thế giới có hơn 800 trung tâm tổ chức các kỳ thi IELTS, hơn 6000 trường Đại Học, cũng như các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia, bao gồm các trường Đại học danh tiếng ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand,… chấp nhận IELTS.

+ Reading – Kỹ năng đọc

Ielts Academic là gì ? Hay Ielts General Training là gì ?

Bài test IELTS có hai dạng Academic – Học thuật và General – Đại trà. Thí sinh ở hai dạng Test sẽ có cùng một dạng đề thi ở hai phần kỹ năng Listening và Speaking. Ở hai kỹ năng còn lại Reading và Writing sẽ khác đề để phân loại Test.

Bài Test General chủ yếu dành cho những người có nhu cầu học tiếng anh phổ thông. Để có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để phục vụ cho công việc, nhập cư nước ngoài.

Còn Test Academic dành cho những người cần trình độ chuyên môn cao về Tiếng Anh. Học tập tại các trường Đại Học, các trung tâm cơ sở giảng dạy Tiếng Anh. Đặc biệt dành cho những du học sinh quốc tế.

Thang điểm IELTS

Thang điểm được tính từ 0 đến 9. Tuỳ theo yêu cầu của từng trường Đại Học, ở mỗi kỹ năng phải đạt thấp nhất 5.5. Trung bình 4 bình kỹ năng phải đạt 6.0. Tuy nhiên, nếu học và thi IELTS bạn phải đạt kết quả tốt sẽ giúp bạn có ưu thế hơn trong mọi việc.

Học và đăng ký thi IELTS ở đâu ?

Hiện nay, tại Việt Nam, có tổ chức thi IELTS khoảng 3-4 lần trong tháng. Do hội đồng thi British Council hoặc IDP Education. Hình thức đăng ký dự thi online tại web IELTS của quốc gia.

Ngoài ra, các trung tâm giảng dạy, đào tạo Tiếng Anh tại Việt Nam cũng tổ chức các khoá ôn luyện IELTS cũng như hỗ trợ đăng ký dự thi.

Kể từ tháng 7/2018, đã có tổ chức hình thức thi IELTS trên máy tính.

Kết quả thi IELTS

Tương tự như các kỳ thi quốc tế khác, thí sinh sẽ có tài khoản để tra cứu thông tin, điểm số kết quả của kỳ thi. Kết quả sẽ được thông báo sau 13 ngày và gửi đến địa chỉ nhà.

Tuy nhiên, IELTS chỉ có hiệu lực trong 2 năm và chi phí dự thi khoảng gần 5 triệu đồng. Vì thế bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các kiến thức để đạt được kết quả tốt.

Tìm kiếm ielts là gì wikipedia

thi ielts là gì

ielts 5.0 là gì

pre ielts là gì

ielts academic là gì

ielts general là gì

ielts 6.0 là gì

ielts ukvi là gì

Ielts Là Gì? Vì Sao Nên Học Ielts? Học Ielts Ở Đâu?

Vì vậy cho nên hôm nay, Anh ngữ UEC Đà Nẵng sẽ cùng các bạn đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này, tại sao cần phải học IELTS, tại sao IELTS lại quan trọng đến như vậy, và đâu là địa điểm, phương pháp học IELTS mà các bạn nên lựa chọn để chinh phục IELTS theo con đường dễ dàng nhất và nhanh chóng nhất?

Bài viết tuy hơi dài nhưng đi sâu vào chi tiết từng lợi ích mà IELTS mang lại, hy vọng bạn sẽ có được những kiến thức tổng quan nhất về IELTS: IELTS là gì và vì sao IELTS lại cần thiết đến như vậy?

IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) ra đời vào năm 1989 bởi 3 tổ chức: ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc).

Những điều chưa biết về IELTS

Có lẽ bạn chưa biết IELTS “nổi tiếng” như thế nào phải không? Trước giờ chúng ta chỉ nghe nói nhiều đến tiếng anh cơ bản tại trường, tiếng anh giao tiếp, tiếng anh theo ngành nghề: du lịch, khoa học,… Còn khái niệm về IELTS thì vẫn chưa được nhắc đến nhiều.

Tuy nhiên theo thống kê hằng năm, thì trên thế giới có hơn 500 trung tâm tổ chức thi IELTS tại 120 quốc gia. Với hơn 1.000.000 thí sinh dự thi mỗi năm. Vì lẽ đó mà IELTS trở thành một trong những kì thi anh ngữ chuẩn hóa quốc tế uy tín hàng đầu hiện nay. Cùng với đó, IELTS trở thành điều kiện BẮT BUỘC tại các quốc gia nói tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực, nhất là nhập cư, du học hay làm việc.

Còn tại Việt Nam, ngày nay cũng có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng trong nước yêu cầu học sinh, sinh viên phải có chứng chỉ IELTS đạt yêu cầu để được tốt nghiệp. Cho thấy nền giáo dục nước ta đang có sự quan tâm mạnh mẽ về ngoại ngữ. Đảm bảo sinh viên khi ra trường có thể nắm bắt và sử dụng cơ bản về các kỹ năng tiếng anh, góp phần xóa bỏ cái tiếng thanh niên Việt “dốt ngoại ngữ, mù tin học” trước đến nay.

Vì sao nên học IELTS?

Học IELTS không chỉ là công việc bắt buộc, nảy sinh khi bạn cần tốt nghiệp, cần làm việc hay du học, du lịch các thứ. Mà trong quá trình luyện thi IELTS nó sẽ giúp các bạn cải thiện bản thân rất nhiều. Từ kiến thức, kỹ năng, cho đến tính kỷ luật, sự kiên trì chịu khó – những đức tính tốt mà người trẻ Việt Nam đang rất cần thiết.

Có thể bạn cũng muốn biết: bằng IELTS có giá trị như thế nào

1. Tốt nghiệp Đại học

Để đảm bảo rằng mỗi sinh viên khi ra trường đều là một cá thể thực sự có “giá trị” (có chất lượng về học thức, kỹ năng và ngoại ngữ), thì ngày nay rất nhiều các trường đại học trên cả nước đã yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ anh ngữ IELTS để được xét tốt nghiệp.

Và IELTS, một chứng chỉ anh ngữ nổi tiếng, uy tín và được đa số các quốc gia trên thế giới công nhận tất nhiên sẽ là lựa chọn mà các bạn trẻ, sinh viên, học sinh nhắm tới.

Còn tại các trường Đại học ở Đà Nẵng, rất nhiều trong số đó đã chính thức đưa IELTS vào một trong những điều kiện bắt buộc mà sinh viên cần phải có nếu muốn tốt nghiẹp tại các trường này. Điển hình như:

Đại học Duy Tân Đà nẵng, các ngành kĩ thuật, xây dựng, công nghệ thông tin: Đầu ra IELTS 5.0

Đại học Duy Tân Đà nẵng, các ngành du lịch, ngôn ngữ anh: Đầu ra IELTS 5.5

Đại học Kinh Tế Đà nẵng: Đầu ra 5.5

2. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

Cũng vì sự tín nhiệm của Hội đồng Anh, Đại học Cambridge và tổ chức giáo dục IDP cũng như sự khách quan mà IELTS mang lại, mà bây giờ IELTS đang trở thành một “chuẩn mực” về ngoại ngữ vô cùng uy tín mà rất nhiều các trường đại học danh tiếng tại các nước sử dụng tiếng anh đều tin tưởng và lựa chọn làm điều kiện đầu vào học tập.

Nói dễ hiểu, IELTS là chứng chỉ có thể đánh giá chính xác nhất về khả năng tiếng anh của học sinh. Do đó việc lựa chọn chứng chỉ IELTS cho điều kiện du học, đầu vào học tập sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất. Chính vì thế, nếu bạn đang có dự định sẽ du học tại các nước sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Hà Lan, New Zealand,… thì việc tìm hiểu điều kiện đầu vào về IELTS tại các trường, các nước là điều nên làm ngay từ bây giờ.

Sau đó là lựa chọn ngay cho mình một địa chỉ học, luyện thi IELTS uy tín và chất lượng như Trung tâm anh ngữ UEC Đà Nẵng để được kiểm tra trình độ của bản thân cũng như đăng ký ngay một khóa IELTS phù hợp là điều vô cùng quan trọng và cấp bách.

“Vậy IELTS bao nhiêu là du học được?” – Nhìn chung thì điểm IELTS nhập học tại các trường quốc tế thông thường là:

Trình độ cao đẳng đại học: 5.0-5.5

Trình độ thạc sĩ, tiến sĩ: 6.0-6.5

Thông thường điểm IELTS đủ để xét nhận học bổng du học khoảng 5.0 đến 6.0 tùy vào các trường và quốc gia mà bạn đăng ký. Một con số tuy không phải là thấp những cũng không quá cao, bạn hoàn toàn có thể chinh phục được trong vòng vài tháng.

3. Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Một trong những lý do các bạn học sinh nên bắt đầu học IELTS từ sớm, chính là việc Bộ Giáo dục nước ta quyết định miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh cho những bạn nào đạt chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên.

Chắc bạn cũng biết, thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi Đại học mang lại rất nhiều áp lực cho học sinh, do vậy nếu được miễn thi môn tiếng anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quan trọng này, bạn sẽ dành được nhiều thời gian hơn cho việc ôn tập những môn học khác và chuẩn bị cho kỳ thi Đại học tốt hơn.

Trong khi không ít bạn học sinh cấp 3 đang mù đầu, bứt tóc, lo lắng mỗi khi đến tiết Anh Văn hay mỗi kỳ thi học kỳ, thi tốt nghiệp thì bạn đã có thể thảnh thơi hơn. Vì khi đạt chứng chỉ IELTS 4.0, điều đó chứng tỏ bạn là một người đã có những thành thạo trong kỹ năng và kiến thức nhất định trong bộ môn tiếng Anh. Cho nên việc học và thi tiếng Anh đã không còn phải lo lắng nhiều nữa.

4. Được xét tuyển riêng vào các trường Đại học lớn

Rất nhiều trường đại học nổi tiếng trong nước đã áp dụng quy định xét tuyển riêng đối với những học sinh có chứng chỉ IELTS. Chẳng hạn như ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kĩ Thuật HCM, ĐH Hoa Sen chúng tôi Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh,…

Để được xét tuyển riêng vào những trường này, học sinh chỉ cần đáp ứng 3 yêu cầu cơ bản sau:

Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Có 2 môn trong tổ hợp thi xét tuyển của trường không bị điểm liệt (Không bao gồm ngoại ngữ).

Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển.

Do vậy việc bạn cần làm lúc này là bắt đầu học IELTS để thi lấy chứng chỉ IELTS 6.5. Những yêu cầu còn lại như tốt nghiệp THPT và không bị điểm liệt là hai yêu cầu tương đối đơn giản rồi phải không nào!

5. Miễn học tiếng Anh tại Đại Học

Yeah, lại một lợi ích không hề bé nữa!

Học tiếng anh trong 2 năm đầu Đại học là điều mà hầu hết các bạn sinh viên năm 1, 2 đều phải trải qua. Thông thường vào đầu năm học, các trường sẽ tổ chức thi tiếng anh cho những bạn nào có nhu cầu. Nếu vượt qua điểm quy định thì sẽ được miễn học tiếng anh trong 2 năm học đầu. Tuy nhiên với những bạn nào đã có chứng chỉ IELTS từ trước, thì không cần phải thi nữa. Quy định về điểm thi và điểm chứng chỉ IELTS bao nhiêu thì tùy thuộc vào mỗi trường, mỗi ngành. Nếu đạt yêu cầu và được miễn học tiếng anh, thì bạn đã có thể dành rất nhiều thời gian để tập trung cho việc học những học phần khác.

6. Thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn chuẩn nhất

Tại sao IELTS lại thể hiện trình độ tiếng anh của bạn chuẩn nhất?

Như đã nói, IELTS là kỳ thi đánh giá trình độ Anh ngữ uy tín và khách quan nhất, đã được rất nhiều các trường Đại học danh tiếng và nhiều quốc gia trên toàn thế giới công nhận. Với quy trình chấm điểm nghiêm ngặt, cấu trúc thi rõ ràng, đầy đủ cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, trong đó kỹ năng Nói – Speaking là phần thi trực tiếp đối diện giữa thí sinh và hội đồng chấm thi, do đó xét về tính khách quan thì không có gì phải bàn cãi.

Khi đã nắm bắt được khả năng tiếng anh của bản thân thông qua điểm IELTS, bạn sẽ dễ dàng nhận biết trình độ tiếng anh của một người, cùng với đó là đánh giá khả năng của bản thân hiện đang ở mức bao nhiêu so với mặt bằng chung về IELTS trong nước và trên thế giới.

7. IELTS giúp bạn xin việc dễ dàng, làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp

Có bằng IELTS trong tay, hồ sơ xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ được “nâng lên” rất nhiều. Bởi có nhiều công ty lớn, công ty quốc tế, có hợp tác với những đơn vị nước ngoài có yêu cầu Anh Ngữ cao. Những công ty này có mức lương cao mà với IELTS, các bạn dễ dàng apply và nhận được công việc xứng đáng hơn. IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài. Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi cơ hội làm việc tại nước ngoài. Hay các tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn bởi bạn đã có “tấm vé” thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài.

8. Phục vụ định cư tại nước ngoài

IELTS không chỉ giúp bạn làm việc tại các nước nói tiếng Anh. Mà còn là mảnh ghép quan trọng để bạn định cư tại những nước này. Cụ thể, Anh, Mỹ, Úc, Canada… đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ khác nhau nhưng đây là điều kiện cần phải thực hiện.

IELTS là gì? Những điều chưa biết về luyện IELTS

Quốc gia nào chấp nhận chứng chỉ IELTS?

Hiện nay, trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia (trong đó có rất nhiều trường ĐH lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…) chấp nhận IELTS.

Những ai thì nên học tiếng anh IELTS?

Nếu xét qua tác dụng của IELTS thì có thể nhận biết ngay những nhóm người nào nên học và thi IELTS rồi. Họ bao gồm: học sinh, sinh viên có nhu cầu học ở nước ngoài hay xét tốt nghiệp tại một số trường trong nước. Nhân viên tại các công ty. Người muốn học tiếng anh để du lịch, trò chuyện với người nước ngoài.

Học IELTS ở đâu tại Đà Nẵng hiện nay?

Khi bạn thắc mắc Ielts là gì? thì có lẽ nên luyện ielts ở đâu cũng là điều mà bạn quan tâm. Hiện nay ở Đà Nẵng có rất nhiều trung tâm dạy Ielts. Nhưng để chọn ra được trung tâm chất lượng thì mới quan trọng. Hầu như toàn bộ các bạn đều mơ hồ khi chọn Trung Tâm Luyện Thi Ielts cho chính mình.

Để chọn đúng trung tâm chất lượng uy tín, bạn cần xem xét những tiêu chí trung tâm đó đặt ra. Những thành tựu trung tâm đó đạt được. Và những cảm nhận của các bạn học sinh đi trước.

Anh ngữ UEC Đà Nẵng – Trung tâm luyện thi IELTS và tư vấn du học

Vì có nền tảng là công ty tư vấn du học. UEC hiểu rõ những gì cần và tốt nhất cho học sinh. Biết được những vấn đề nhức nhối mà du học sinh tương lai đang cần. Từ đó là kim chỉ nam. Đưa vào và áp dụng vào việc dạy. Ngoài những kiến thức cơ bản được học về IELTS. Học sinh UEC còn có được những kỹ năng cần có làm hành trang học tập tại nước ngoài cho chính mình.

Quá trình chăm sóc và hỗ trợ học tập của UEC cho học sinh kéo dài hết thời gian học tập ở nước ngoài của học sinh đó.

Khi đến UEC, học sinh được ôn luyện IELTS. Được chất vấn trình độ theo chuẩn quốc tế cho 1 du học sinh. Được hỗ trợ suốt thời gian học tập của mình. Đó là những gì UEC muốn đem đến cho học viên của mình.

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

5

/

5

(

5

bình chọn

)

Ielts Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Ielts

1. IELTS là gì?

IELTS viết tắt cho cụm từ International English Language Testing System (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế) với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Cuộc thi IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục IDP (Úc) thành lập vào năm 1989. Có 2 kiểu bài thi IELTS khác nhau.

IELTS Academic (học thuật): Loại hình học thuật dành cho bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.

IELTS General (đào tạo chung): Loại hình đào tạo chung dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, tìm việc làm, di cư.

Ngày này IELTS được chấp nhận ở nhiều quốc gia như Australia, Anh, Canada, Ireland, New Zealand và Nam Phi và nếu bạn muốn định cư ở Australia và Canada thì cũng cần có bằng IELTS. Kết quả bài kiểm tra IELTS sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm, hết thời gian phải thi lại để lấy chứng chỉ.

2. IELTS có ý nghĩa như thế nào?

Bằng thi IELTS đánh giá cả 4 kỹ năng của người thi, xác nhận trình độ học vấn của bạn qua điểm thi nên tạo được uy tín với trường học, nhất là với những ai muốn đi du học và nơi xin việc làm.

Một số trường sẽ xét tuyển thẳng đại học nếu điểm thi đạt 6.5 IELTS trở lên như ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kỹ Thuật chúng tôi ĐH Hoa Sen chúng tôi Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh…

Với bằng IELTS, cơ hội việc làm được thăng tiến hơn rất nhiều, phát triển sự nghiệp hơn, tăng sự tự tin khi chúng ta làm việc với công ty nước ngoài.

3. Những điều cần biết về bài thi IELTS

1. Bài thi nghe

Thời gian làm bài thi nghe là 40 phút với 40 câu hỏi, độ khó tăng dần với các giọng đọc khác nhau, chỉ được nghe 1 lần và có 4 phần trong bài thi nghe.

Phần 1: Các tình huống đời thường, chủ yếu là cuộc đối thoại hỏi đáp.

Bài thi dạng học thuật

40 câu hỏi trong vòng 60 phút, gồm 3 phần và phần trả lời câu hỏi, mỗi phần là 1 đoạn văn khoảng 1500 từ và các câu hỏi, là nội dung dạng bài luận.

3. Bài thi viết Bài thi dạng General

Thời gian thi 60 phút, được chia làm 2 phần khác nhau:

Phần 1: Viết một bức thư 150 từ để hỏi thông tin hay giải thích một tình huống nào đó.

Phần 2: Viết bài luận 250 từ đưa ra quan điểm bản thân về 1 sự việc hay vấn đề nào đó. Với bài viết này thì người thi cần đưa ra ý kiến của mình, nên đưa ra một số tình huống cụ thể hay ví dụ để hỗ trợ cho ý kiến của mình.

Bài thi học thuật

Phần 1: Viết bài báo cáo 150 từ để giải thích số liệu trên bản đồ, hay một hiện tượng quá trình dưới dạng hình vẽ.

Phần 2: Viết bài luận 250 từ đưa ý kiến tranh luận hay nhận định về 1 vấn đề nào đó. Cũng cần có ví dụ để làm rõ hơn ý kiến của mình.

4. Bài thi nói

Bài thi nói khoảng 15 phút, trả lời trực tiếp với người chấm thi. Có 3 phần trong bài thi nói:

Bài thi nói sẽ đánh giá qua 4 yếu tố: khả năng trả lời trôi chảy, vốn từ vựng, ngữ phát và phát âm.

4. Thang điểm đánh giá bài thi IELTS

Cách tính điểm của IELTS đó là tổng điểm trung bình của 4 kỹ năng. Nếu điểm trung bình cộng có số lẻ là .25 được là tròn lên .5, nếu là lẻ .75 thì làm tròn thành 1.0.

Từng thang điểm của bài thi sẽ đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của người học khác nhau.