Top 12 # Auto Expense Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Chi Phí Công Tác (Travel Expenses) Là Gì? Đặc Điểm

Khái niệm

Chi phí công tác trong tiếng Anh là Travel Expenses.

Mặc dù nhiều khoản chi phí công tác có thể được khấu trừ, nhưng những khoản chi phí quá lớn, không cần thiết hoặc những khoản dành cho mục đích cá nhân sẽ không được chi trả.

Đặc điểm của Chi phí công tác

Việc sử dụng phương tiện cá nhân để đi lại, bao gồm cả quãng đường thực tế, phí cầu đường và phí đỗ xe, có thể được xem là chi phí công tác. Chi phí sử dụng xe cho thuê cũng có thể được tính là chi phí công tác, tuy nhiên chỉ bao gồm những chuyến đi dùng cho mục đích kinh doanh. Ví dụ, một chuyến đi đến thăm thành viên gia đình hoặc người quen sẽ không đủ điều kiện để khấu trừ chi phí công tác.

Ví dụ về chi phí công tác có thể bao gồm:

– Vé máy bay và nhà ở nhằm phục vụ mục đích rõ ràng là hoạt động kinh doanh ở xa.

– Dịch vụ vận chuyển như taxi, xe buýt, hoặc xe lửa đến sân bay, chi phí công tác tại địa điểm đó.

– Chi phí bữa ăn và tiền tip, dịch vụ giặt khô cho quần áo và chi phí cho các cuộc gọi nhằm mục đích kinh doanh.

– Chi phí sử dụng máy fax và các thiết bị liên lạc khác khi đi công tác.

Mỗi quốc gia và công ty có những qui định riêng về các chứng từ cần phải cung cấp để một nhân viên yêu cầu bồi hoàn chi phí công tác. Tuy nhiên thường có những tiêu chí mà chứng từ cần phải đáp ứng, cụ thể như sau:

– Thời gian: Ngày chi phí phát sinh thường sẽ được liệt kê trên biên lai hoặc cuống phiếu thanh toán thẻ, sổ hẹn, sổ kế hoạch ngày và các tài liệu tương tự có ngày được in sẵn trên mỗi trang, trong đó các mục trên trang thích hợp sẽ tự động ghi ngày phát sinh chi phí.

– Số tiền: Bạn đã chi bao nhiêu, bao gồm thuế và tiền tip.

– Nơi phát sinh chi phí: Bản chất và địa điểm của nơi phát sinh chi phí thuờng sẽ được hiển thị trên biên lai.

– Mục đích kinh doanh: Cho thấy rằng chi phí đã phát sinh nhằm mục đích thực hiện kinh doanh cho doanh nghiệp, ví dụ như một bữa ăn để phát triển các mối quan hệ kinh doanh hiện tại.

(Theo Investopedia và Inman)

Hoàng Vy

Auto Detailing Là Gì?

Là một quá trình chăm sóc tỷ mỉ từ những chi tiết nhỏ đến chi tiết lớn bao gồm 3 quá trình vệ sinh, phục hồi, phục dưỡng và hoàn thiện. Vệ sinh, chăm sóc xe sạch sẽ từ ngoài vào trong.

Quy trình làm detailing gồm những gì?

Tham khảo theo Detailing Flow Chart ” thì quy trình thực hiện được mô tả như sau

WASH : Rửa Xe, làm sạch bề mặt, loại bỏ bụi bẩn , dầu mỡ, các vết ố bám dính trên bề mặt….

CLAY : Vệ sinh bề mặt bằng phương pháp sử dụng đất sét để loại bỏ tạp gồm nhựa đường, vết bẩn hữu cơ… để làm sạch bề mặt tối ưu.

GOOD PAINT : Trường hợp bề mặt sơn tốt, đẹp, sáng, trong, sạch sẽ, ít quầy xoáy, rất ít xước… không cần làm đẹp bằng phương pháp đánh bóng.

MODERATE PAINT : Bề mặt sơn tương đối, vừa phải, sạch nhưng nhiều quầng xoáy, không trong rõ ràng, cần cải thiện tốt hơn hiện tại.

BAD PAINT: Bề mặt sơn cũ, ngả màu, mất bóng . Các vết quầng xoáy rõ rệt, Đốm nước ăn bề mặt sơn tạo thành các quầng tròn. méo mó biến dạng…cần đưa lại trạng thái ban đầu và đẹp hơn.

COMPOUND: Compound được biết đến như một hỗn hợp bao gồm các hạt mài mòn và dung môi. Được dùng để loại bỏ (cắt) đi một phàn nào đó bề mặt sơn, những phần xấu, thô như, tổn hại… Bát (Paste) Phá / Xi Phá / Xi Thô / Xi Bước 1…. Là một số tên gọi khác của compound.

SWIRL REMOVER : Loại bỏ các quầng xoáy, Tùy theo hiện trạng và kỹ thuật ( tay nghề, công cụ, máy, sản phẩm sử dụng, yêu cầu….) có nhiều nơi và nhiều người gọi phương pháp này khác nhau: Đánh bóng / Bước 2/ Đánh bóng/…

FINISHING POLISH : Một kết thúc căng bóng bề mặt, không còn những quầy xoáy tạo những ảo ảnh Hologram, Hình ảnh tương phản trong và rõ sáng. Đây được xem như bước cuối cùng của quá trình đánh bóng.

PROTECTIVE COATING : Một loại lớp phủ trên bề mặt sơn / nhựa… giữ cho bề mặt hạn chế khả năng bám và kết dính vết bẩn hằng ngày, giảm thời gian vệ sinh. Glass Coating / Ceramic Coating / Nano Coating/ .. là một số tên gọi khác của protective coating.

Một số thông tin chia sẻ về auto detailing và những việc phải làm Detailing là làm những gì trên chiếc xe ? Hi vọng hữu ích cho các bạn.

Định Nghĩa Noninterest Expense /Chi Phí Không Chịu Lãi Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ

Lương bổng, tiền thuê trang thiết bị, tiền thuê nhà cao tầng và thiết bị, thuế và các chi phí liên quan khác, bao gồm khoản dự phòng lỗ từ khoản vay, đối với những khoản vay dự kiến khó đòi. Các chi phí không chịu lại là những chi phí điều hành cố định trong một ngân hàng, có thể được bù đắp bởi khoản thu nhập lệ phí từ các khoản cho vay, lệ phí trễ hạn các khoản cho vay, phí thường niên, phí công cụ tín dụng, hoặc qua các dịch vụ phi tín dụng.