Top 10 # Bumper Ad Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Youtube Bumper Ads Là Gì? Tối Đa Lượt Tiếp Cận Với Quảng Cáo 6 Giây

Table of Contents

 

Độ dài: 6 giây.

Tỷ lệ khung hình: Tỷ lệ khung hình gốc của video.

Kích cỡ file tối đa: 1GB.

Độ phân giải: 640 x 360 px hoặc 480 x 360 px (được khuyên dùng).

Thiết bị tương thích: Cả thiết bị di động và máy tính bàn.

Truyền tải: trước một video Youtube.

Tỷ lệ khung hình: 30 FPS.

Loại file: Tất cả các loại file đều được chấp nhận (AVI, ASF, Quicktime, Windows Media, MP4 hoặc MPEG).

Chọn “New campaign”.

Lựa chọn mục tiêu “brand awareness and reach”- nhận diện thương hiệu và độ tiếp cận và chọn loại chiến dịch video.

Chọn “bumper” và điền tên chiến dịch.

Thiết lập ngân sách, chọn mạng lưới, địa điểm và các thông tin khác.

Đặt link URL.

Bên dưới mục “Video ad format”, chắc chắn rằng mình đã lựa chọn bumper ad.

Điền thông tin cần thiết vào mục cài đặt URL.

6.1 Tập trung vào duy nhất một thứ

Ví dụ nếu bạn muốn bán một dòng điện thoại thông minh, bạn có thể tập trung vào màn hình tràn viền, hay độ bền vững, hay dung lượng tuyệt vời đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc. Nếu bạn đang quảng bá một bộ phim, tập trung vào một trạng thái cảm xúc bộ phim có thể truyền tải.

6.2 Đơn giản hóa

Bên cạnh việc tập trung vào một điều nhất định, bạn cũng nên giữ hình ảnh và thông điệp truyền tải đơn giản nhất có thể. Quá nhiều hình tượng, phân cảnh, quá nhiều text có thể gây phân tán và cảm giác khó theo dõi trong một khoảng thời gian ngắn.

6.3 Truyền tải nội dung bắt mắt

6.4 Quay clip với độ dài chuẩn xác

6.5 Sử dụng tính năng nhắm mục tiêu hiệu quả

Với nhân khẩu học, hãy thiết lập chính xác các tính năng sau

Tuổi

Trạng thái

Giới tính

Một số các thiết lập khác có thể kể đến như trạng thái hôn nhân, giáo dục,…

Một tính năng nữa cần quan tâm là thứ họ thường xuyên tìm hiểu, mục này giúp bạn lựa chọn đối tượng tiếp cận dựa theo truy vấn tìm kiếm của họ.

6.6 Đừng quên Retargeting

 

KẾT

 

Vai Trò Của Quảng Cáo Đệm (Bumper Ads) Trong Chiến Lược Truyền Thông

Những đoạn video quảng cáo đệm (Bumper Ads) thường tạo ra nhiều cơ hội mới tiềm năng cho kế hoạch truyền thông. Đội ngũ marketing team của Google, có một thời gian thử nghiệm để kiểm chứng những cái gì là hiệu quả và tối ưu nhất. Chúng tôi đã nói chuyện với Grace Sobey, giám đốc tiếp thị truyền thông, về trải nghiệm lần đầu sử dụng đoạn video quảng cáo 6s. Quảng cáo đệm (Bumper Ads) là gì?

Quảng cáo đệm (Bumper Ads) là một đoạn quảng cáo dài tối đa 6 giây, rất lý tưởng cho việc giúp thương hiệu tăng lượt reach và tần số xuất hiện.

Tại sao lại là Bumper Ads?

Nếu bạn nhìn lại thói quen xem video của mình, bạn có thể thấy cơ hội nằm ở chỗ khi bạn đang tập trung tương tác với một danh sách phát của kênh hoặc các video bạn yêu thích. Trong một vài lần, có thể bạn đang xem một video để “giết” thời gian hoặc để tìm kiếm thứ gì mà mình cần. Bumpers Ads được xây dựng với những ý tưởng liên quan đến chuỗi hành vi kể trên. Sự xuất hiện của đoạn quảng cáo bumper ads thực sự hoàn hảo cho những khoảng thời gian mà người khác đang bận rộn hoặc đang trên đường đi làm một việc gì.

Bạn có thể nói gì trong vòng 6 giây? Thường là nhiều hơn bạn có thể nghĩ đấy. Nhiều thương hiệu lớn đang sử dụng Bumpers ads để đẩy mạnh quá trình đạt mục tiêu đề ra như độ ghi nhớ quảng cáo (ad recall) và độ nhận diện (awareness). Bumper ads là một phương thức tiết kiệm chi phí để tiếp cận với khách hàng tiềm năng, đảm bảo chắc chắn rằng lời nhắn của bạn được nhìn thấy và được lắng nghe (gần như tất cả quảng cáo của YouTube đều nghe được và xem được), và khiến bạn luôn nhớ đến nó.

Tuy một đoạn quảng cáo bumper ads có thời gian chạy giới hạn, nó lại có tầm ảnh hưởng dài hạn. Chúng tôi đã kiểm định trên 300 chiến dịch quảng cáo của năm nay và nhận ra rằng 9 trên 10 đoạn quảng cáo tạo nên một sự cải thiện rõ rệt về mức độ ghi nhớ quảng cáo.

Quáng cáo Bumper Ads có thể hoạt động hiệu quả một mình hoặc kết hợp với TrueView hoặc những chiến dịch được gợi ý trên Google Preferred để cung cấp phạm vi và tần suất gia tăng.

Khi ứng dụng Bumper ads được ra mắt gần nửa năm trước, những con người thuộc đội ngũ marketing của Google sẵn sàng trải nghiệm thử ứng dụng quảng cáo YouTube mới. Grace Sobey, giám đốc tiếp thị truyền thông trên YouTube, ra mắt một kế hoạch nhận diện mang tên trong kế hoạch truyền thông mà đặt 6 giây quảng cáo lên trước và xem giữa.

Grace Sovey: Chúng tôi đã tạo ra chiến dịch #MadeForYou (tạm dịch: #DànhChoBạn) ở Anh để chào mừng mỗi quan hệ đặc biệt giữa những người sáng tạo Facebook và hơn cả là tôn vinh 18 nhà sáng tạo nội dung và sức ảnh hưởng của họ đến vói văn hóa bản địa.

“Video quảng cáo 6 giấy của chúng được phân tích có sự ảnh hưởng lớn việc là nhớ quảng cáo và hơn những vị anh hùng quảng cáo có thời lượng dài.”

– Grace Sove

Chúng tôi sử dụng Quảng cáo Bumper Ads để có được nhiều lượt bình luận tương tác và lượt reach mang lại giá trị kinh tế cao. Sau này, nếu chúng ta chạy quảng cả dưới định dạng dài hơn có thể cho người xem cơ hội tập trung sâu hơn câu chuyện của nhà sáng tạo. Giả thiết cho rằng sử dụng bumper ads để tương tác với các khách hàng tiềm năng có thể giúp đẩy mạnh các chỉ số đo lường như lượng ghi nhớ quảng cáo (ad recall). Và sau đó, khi đăng các đoạn quảng cáo 30 giây vào một tuần sau đó, chúng ta có thể xây dựng dựa vào nền tảng ảnh hưởng ban đầu bằng việc kể một câu chuyện dài hơn để thay đổi nhận thức người dùng.

Việc sử dụng quảng cáo đệ đầu tiên và kèm theo sau 30s quảng cáo đầy đủ có tác động đến mục tiêu của chiến dịch của bạn như thế nào để cải thiện độ nhớ? Nó đã thay đổi lượt quảng cáo (ad recall) và cách nhìn về thương hiệu như thế nào?

Nếu chỉ sử dụng đoạn quảng cáo đệm thì sẽ kém hiệu quả hơn đoạn quảng cáo 30s trong việc thay đổi nhận thức của thương hiệu. Như đã nói ở trên, việc kết hợp quảng cáo 6s và quảng cáo 30s qua việc tái-tiếp-thị (remarketing) (VD: cho những người đã từng nhìn thấy nhiều đoạn quảng cáo dài và chuyển qua đoạn quảng cáo ngắn như là bước chuyển) đã giúp chúng tôi đạt được mục đích nhận thức của thương hiệu như chúng ta đã có.

Trong trường hợp đó, đoạn quảng cáo 6s là một cách tốt để củng cố tài sản video 30s của chúng ta. Chúng ta đang thử nghiệm một chút với tần số chạy quảng cáo và trình tự quảng cáo để xác định marketing mix hiệu quả. Cuộc hành trình tối ưu hóa truyền thông cho người xem – để tối đa hóa chuyển đổi nhận thức dựa trên 28 mẩu quảng cáo mà chúng tôi phát triển – là quảng cáo 30 giây, tiếp theo là một đoạn quảng cáo 30 giây khác, tiếp theo nữa là đoạn quảng cáo 6 giây. Vì vậy, cho chiến dịch này, các quảng cáo bội thu đặc biệt hữu ích trong việc tăng cường nhận thức khi chúng tôi sử dụng chúng để phản hồi câu chuyện 30s.

Kể từ khi quảng cáo 30s trở thành một phần của chiến dịch, các bạn đã xây dựng nó như thế nào để nó giữ chân lại người dùng mà không bỏ qua?

Chúng tôi biết rằng một số người dùng sẽ chọn để bỏ qua đoạn quảng cáo 30s về True View của chúng tôi. Để giải quyết vấn đề này – và vẫn cố gắng để kết nối với họ lần thứ hai khi họ nhìn thấy quảng cáo của chiến dịch – chúng tôi đã phát triển tạo ra đoạn quảng cáo sáng tạo đặc biệt cho người đã từng bỏ qua nó.

Những khung đầu của đoạn quảng cáo bắt đầu bằng việc nhà sáng tạo Marcus Butler của Youtube nói, “Whoa, whoa, whoa! Dừng lại một chút!” Và khi chúng ta theo sau một lượt view đã bị bỏ qua bằng đoạn quảng cáo này đánh trực tiếp vào những người hay nhấn bỏ qua quảng cáo, chúng tôi nhận thấy một sự tăng đáng kể trong việc nhận diện thương hiệu.

Chiến dịch Make For You của kênh YouTube

Bằng việc nhắc lại những bài học này, cũng đáng để nhận ra những topic như tần suất của quảng cáo và trình tự rất rộng lớn. Và khi chúng tôi kiểm tra chiến dich của mình, chúng tôi gặp phải một số câu hỏi mà chúng tôi không thể giải quyết tại thời điểm đó, nhưng chúng tôi muốn giải quyết trong tương lai. Ví dụ, trong tất cả những tổ hợp mà chúng tôi đã thử, tổ hợp tối ưu nhất là 30s/30s/6s. Tuy nhiên, chúng tôi không thể kiểm tra các tần số tối ưu cho các quảng cáo 30s trước khi thêm vào các quảng cáo đệm để củng cố thông điệp này. Có thể phơi bày vị trí chiến lược của người xem ba lần có thể thậm chí còn có hiệu quả hơn. Đó là điều chúng tôi sẽ lên kế hoạch đề kiểm nghiệm.

Có một điều gì hoàn thành không như mong đợi của bạn? Bạn sẽ giải quyết nó như thế nào trong tương lai?

Tôi nghi ngờ rằng quảng cáo bội thu của chúng tôi có thể có hiệu quả hơn trong chu kỳ của chiến dịch nếu chúng tôi tối ưu hóa quảng cáo cho các giai đoạn khác nhau – ra mắt teaser chiến dịch ngay từ đầu và lặp lại thông điệp của nó cho người xem trước đây đã từng phơi bày quảng cáo 30s. .

Chúng tôi định hướng chiến dịch với quảng cáo đệm, nhưng dần nhận ra rằng sự sáng tạo của chúng tôi không thực sự phù hợp với chiến dịch #MadeForYou, xây dựng mưu đồ, hoặc thông báo với mọi người rằng có một câu chuyện lớn hơn đang chuẩn bị diễn ra. Có rất nhiều các hiệu quả để liên tưởng lại đến quảng cáo 30s của mình, và đó là lý do tại sao chúng ta thấy có sự thay đổi nhận thức khi quảng cáo đệm được thay và đi kèm với – và đi theo sau là một đoạn quảng cáo dài hơn.

Trong các bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ phát triển cách sáng tạo để kết nối các bước này với nhau khi quảng cáo đệm đã được chạy. Chúng tôi sẽ cố gắng thử nghiệm và học để hiểu rõ hơn cái gì có thể làm được hơn.

Nguồn: Think with Google

Ad Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Ad

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa AD là gì

Định nghĩa AD là gì?

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ khá thắc mắc khi bắt gặp từ viết tắt AD là gì và đặc biệt trong lần đầu tiên sử dụng mạng xã hội, cũng như khi nói chuyện trong game. Đây là xu hướng mới của giới trẻ hiện nay nhằm tránh sự chú ý đến từ phụ huynh hay người lớn tuổi.

Trên các diễn đàn lớn hiện nay, các thành viên thường sử dụng từ viết tắt này. Nhưng đối với một số bạn mới tham gia vào diễn đàn forum hoặc ít tiếp xúc nên sẽ không hiểu và chưa biết ad là gì. Ad là viết tắt của từ tiếng Anh: administrator, dịch qua tiếng Việt có nghĩa là quản lý, quản trị. Có thể hiểu đơn giản, ad là từ viết tắt để nhắc đến người quản trị viên của diễn đàn nào đó.

Trong game, các bạn cũng thường sẽ bắt gặp thuật ngữ này, bởi AD thông thường dùng để ám chỉ vị trí xạ thủ khi trong đội của bạn thiếu AD. Bên cạnh đó, AD còn có mang một nghĩa khác đó là sát thương vật lý. Việc tăng AD trên các trang bị của nhân vật sẽ giúp đòn đánh tay của người chơi tăng thêm khả năng sát thương.

Ad là viết tắt của Admin. Admin là viết tắt của Administration. Nói cách khác Ad là viết tắt của viết tắt. Ở đây Ad được hiểu là Người quản trị. Trong một công ty, Admin thường đồng nghĩa với bộ phận hành chính, chuyên quản lý các công việc nội bộ. Trên các diễn đàn, hội, nhóm, Ad (hay Admin) là người quản trị nhóm, có quyền chấp nhận/ từ chối việc tham gia vào nhóm của các thành viên. Admin của các hội nhóm đồng thời cũng là người đưa ra các quy định, nguyên tắc hoạt động của nhóm. Trên diễn đàn và mạng xã hội như Facebook, bạn thường nghe nhắc tới các Admin diễn đàn hay Admin của Pages, Admin của Groups. Đúng ra, phải dùng viết tắt Admin thì mới có nghĩa. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, “Ad” được các Admin của các nhóm cộng đồng dùng để tự xưng hô với những người theo dõi, quan tâm, tham gia nhóm và được chấp nhận.

Ngoài ra Ad còn có rất nhiều nghĩa khác không phổ biến. Trong chuyên môn, AD là viết tắt của Art Director (Giám đốc Sáng tạo), Assisstant Director (Trợ lý Giám đốc), Athletic Director (Người quản trị một cuộc thi điền kinh)… AD còn là một chức danh của một nhóm khủng bố ở Pháp, có nghĩa là người hướng dẫn hành động.

Print Ad Là Gì ?

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng báo chí xuất hiện khắp mọi nơi trong đời sống của chúng ta, xuất hiện hàng ngày và cung cấp đến chúng ta một lượng thông tin rất lớn và có vùng phủ sóng rất lớn, chính vì thế mà báo chí trở thành một điểm tiếp xúc không thể thiếu đối với người đọc. Song song với đó là thói quen của đọc giả khi đọc tờ báo nào lâu, sau một thời gian chắc chắc chỉ đọc báo đó, do vậy mà báo chí là một kênh truyền thông quan trọng mà các thương hiệu cần để tiếp cận với người tiêu dùng.

Tìm hiểu bản chất của kênh báo chí là gì ?

Mang tính lựa chọn cao

Có sự đồng thuận và thấu hiểu với độc giả chuyên biệt

Mối quan hệ về sự đồng thuận và chuyên biệt dựa trên sự hợp gu về thẩm mỹ, nội dung và văn phong chính là sự đồng hợp về quan điểm. Từ đó độc giả sẽ cho rằng tờ báo ngày càng hay và sẽ có thêm nhiều mối quan hệ sâu sắc.

Nhưng các brands đó cũng phải hết sức cẩn thận, sự chuyển dịch này không phải là tự nhiên mà phải hết sức chú ý. Phải xuất hiện thật cẩn thận, “lịch sự” cũng như là “khéo léo” hết mức để không bị xem là ỷ lại và tờ báo.

Báo chí chính là phương tiện truyền thông chia phân khúc khách hàng rõ ràng nhất. Ví dụ như tạp chí chắc chắn sẽ có nhóm khách hàng riêng, thể hiện rõ ràng qua từng tiêu đề như tiếp thị gia đình, PC Word hay Ô tô hoặc là thế giới phụ nữ..v.v…

Đó là đối với tạp chí, đối với báo giấy thì ngoài những báo đã quá quen với độc giả như tuổi trẻ, thanh niên hay người lao động thì những tờ báo khác cũng có phân khúc khách hàng rõ ràng như An ninh, chính trị, Thể theo và phụ nữ. Nhưng nhìn chung thì sự phân chia nhóm của báo giấy rộng hơn nếu so với tạp chỉ và nhiều nguyên nhân khác nhau như nội dung, tin tức, chuyên đề và mật độ phát hành.