Top 6 # Gì Là Quan Trọng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Bảo Ôn Là Gì? Bảo Ôn Quan Trọng Hay Không Quan Trọng?

Bảo ôn là gì? Chất liệu để làm bảo ôn? Tại sao chúng ta cần phải lắp đặt bảo ôn? Những vấn đề trên sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết sau đây…

Bảo ôn là gì? – Bảo ôn K-Flex

“Bảo” mang ý nghĩa giữ ổn định và duy trì. “Ôn” là từ dùng để chỉ nhiệt độ. Có thể hiểu nôm na, bảo ôn là giữ nhiệt, nhiệt ở đây có thể là nóng, hoặc lạnh, tùy vào mục đích sử dụng.

Trong lĩnh vực điều hòa không khí, bảo ôn là vật liệu được sử dụng để cách nhiệt giữa ống dẫn gas của máy điều hòa với môi trường, với mục đích tránh bị thoát nhiệt.

Chúng là đã hiểu được bảo ôn là gì, vậy thì bảo ôn phải được làm từ chất liệu gì để có thể có chức năng “thần thánh” như vậy?

Trên thị trường hiện nay, vật liệu cấu thành của bảo ôn cũng hết sức đa dạng. Từ túi khí cách nhiệt, bông thủy tinh cách nhiệt, xốp PE – OPP, xốp cách nhiệt XPS cho đến giấy bạc, cao su lưu hóa… Với từng mục đích sử dụng khác nhau thì loại vật liệu khác nhau sẽ được dùng.

Ngày nay, người ta thường dùng cao su lưu hóa để sử dụng trong lĩnh vực bảo ôn, chống rung và cả cách nhiệt. Với thành phần cơ bản là chất dẻo nhẹ có tính đàn hồi cao, thiết kế theo lối cấu trúc tổ ong, vật liệu này có khả năng chống ngưng tụ sương ở các hệ thống lạnh và đặc biệt bền với ánh nắng mặt trời, độ ẩm, thậm chí là hơi nước.

Với định hình đa dạng và tiêu chuẩn sạch cao, an toàn cho sức khỏe, cao su lưu hóa được sử dụng ngày càng rộng rãi và trở thành vật liệu bảo ôn hàng đầu hiện nay, cả trong lĩnh vực điều hòa không khí lẫn trong các lĩnh vực công nghiệp khác.

Tại sao cần lắp đặt bảo ôn?

Những vướng mắc, bất tiện trong cuộc sống hằng ngày đang dần được cải thiện rõ rệt khi con người càng ngày càng có nhiều những phát minh quan trọng. Chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao với những thành tựu vượt bậc, và bảo ôn là giải pháp vật liệu không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay.

Khí hậu ngày càng biến đổi phức tạp, đôi khi biên độ nhiệt dao động rất nhanh, làm cho cơ thể con người khó chịu và các sản phẩm tiêu dùng, sản phẩm xây dựng cũng bị ảnh hưởng không ít. Các loại vật liệu bảo ôn sẽ góp phần chống lại những tác động của môi trường lên các sản phẩm đang dùng, ví dụ như hệ thống điều hòa, kho lạnh…

Bảo ôn là gì, chất liệu và tầm quan trọng của bảo ôn đã được chúng tôi giới thiệu cụ thể qua bài viết trên. Nếu quý khách có nhu cầu được tư vấn thêm về loại vật liệu này, hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Điều Gì Là Quan Trọng Nhất?

Tác giả Erynn Miller từng nói: “Phải cần rất nhiều sự cảm thông, thấu hiểu, rất nhiều thời gian và lòng tin thì mới có được một tình bạn thân thiết với ai đó. Mỗi khi tôi tới một thời điểm hoàn toàn bấp bênh trong cuộc đời mình, thì những người bạn thân là tài sản quý nhất của tôi”.

Tôi có một người bạn cũng cảm thấy y như vậy. Khi tôi nghe tin Hal bị bệnh nặng, tôi tới ngồi bên giường anh ấy và nghĩ đến thời gian chúng tôi quen biết nhau. Chúng tôi là bạn đã hơn 20 năm nay, tuy Hal hơn tôi nhiều tuổi. Hal đã rất yếu, anh ấy biết mình bị bệnh, và những ngày đó có thể là những ngày cuối cùng của anh ấy. Tôi không biết nói gì, cứ ngồi nắm tay Hal mà thôi.

Được một lúc, chúng tôi bắt đầu chậm rãi nói chuyện về sự nghiệp của Hal. Anh ấy có một quá trình cố gắng kiên trì, lâu dài, có kết quả tốt; và Hal cũng luôn tin vào phương châm “đi chậm mà chắc”. Rồi chúng tôi nói chuyện về những người bạn cũ. Chúng tôi nói chuyện về gia đình anh ấy. Và tôi lắng nghe khi anh ấy nói những lời sâu sắc qua những trải nghiệm cả cuộc đời, cho một người mà anh ấy luôn coi là “thế hệ sau” như tôi.

Hal có vẻ rất cẩn trọng về những lời anh ấy định nói. Sau một chút suy nghĩ, anh ấy siết tay tôi, nhìn thẳng vào mắt tôi và thì thầm, chỉ vừa đủ to cho tôi nghe thấy: “Không gì quan trọng hơn các mối quan hệ đâu”.

Tôi biết những lời này, theo một cách nào đó, là rất có ý nghĩa với Hal. Bởi dường như anh ấy đã tổng kết lại trải nghiệm của cả một đời người – về mặt cá nhân, về mặt công việc, cả về mặt tinh thần và gia đình – và kết luận đơn giản này đã nổi bật hơn tất cả những điều còn lại: “Không gì quan trọng hơn các mối quan hệ”. Ngoài ra, vào thời điểm mà một người nói câu chuyện có thể là câu chuyện cuối cùng của đời mình, chẳng ai lại nói một điều vô nghĩa.

“Đừng để mình quá bận rộn với công việc” – Hal nói – “Và đừng lợi dụng người khác chỉ để có được những gì mình muốn, rồi ném họ đi. Không một dự án nào, không một chương trình nào, không một nhiệm vụ nào – KHÔNG ĐIỀU GÌ – quan trọng hơn gia đình và bạn bè của chúng ta”.

Tôi chơi thân với Hal, nhưng tôi chưa bao giờ thân đến độ hai người ngồi tâm sự với nhau, nhưng vào lúc này, tôi tự hỏi có phải anh ấy đang nói cả với với tôi nhưng cũng là nói với chính mình.

Tác giả Og Mandino thì nói theo cách này: “Bắt đầu ngay ngày hôm nay, hãy đối xử với tất cả những người bạn gặp như thể người đó sẽ chết vào lúc nửa đêm. Hãy dành cho họ tất cả những sự quan tâm, tử tế và thông cảm mà bạn có thể có, và hãy làm như vậy mà không nghĩ đến bất kỳ phần thưởng nào. Bạn sẽ thấy, cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ như cũ nữa”.

Đến thời điểm cuối cùng của cuộc sống, hẳn Hal, bạn tôi, cũng sẽ đồng ý với quan điểm này.

(Theo Đặng Mỹ Dung/ SVVN)

Cái Gì Là Quan Trọng Nhất Trên Đời ?

thử hỏi lòng mình xem đó là cái gì

Câu bạn hỏi bạn tự trả lời rồi mà :

Cái quan trọng nhất trên đời : Lòng Mình ( cái Tâm )

Nếu cứ nghĩ về Nghèo nàn, lạc hậu, đói khát có khiến bạn phải suy nghĩ, tính kế, chọn phương …. ?

Giầu có, địa vị, quyền thế : Tâm bạn có an không hay là phải lo lắng, mưu toan, đối phó… ?

Ngũ quan : Mắt tai mũi lươi thân ý còn hay mất ( Mù hay sáng ) Liệu có quan trọng không ? Phải chăng nhiều người mắt sáng mà vẫn “như mù”, mắt mù mà “vẫn sáng”, miệng có mà vẫn “như câm” đấy sao ?

Theo tôi :

Khi bạn “hiểu được tâm mình” bạn sẽ thấy nó vô cùng quan trọng, nó giúp bạn bằng lòng với thực tại, nỗ lực với tương lai bằng những bước đi “sáng”. nó giúp bạn đứng vững hơn trong cuộc sống. Nó giúp bạn có nhiều người yêu thương, quý mến, trân trọng bạn, cho dù có khi bạn : Không đẹp, không địa vị, không giầu sang. Nhưng bạn có 1 thứ tất cả những cái đó : Không mua, bán, trao đổi được .

Chúc vui !

đương nhiên là sức khỏe của mình rồi!

Người ra có câu: Có sức khỏe là có tất cả! mà

Nhiều người khác cho rằng tiền ko thành vấn đề

nhưng vấn đề lai la tien

How do you think about the answers? You can sign in to vote the answer.

Sign in

Nói thiệt,thứ gì cũng quan trọng cả.con người khi đc cái này rồi lại muốn có cái khác,khó có thể nói đc cái gì là quan trọng nhất đối với mỗi người.

Umm..cho tới bây giờ có lẽ vs mình thì chắc là 4 thứ:_Tiền_Tình cảm,Danh vọng ^^

Tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe.

Giá trị cuộc sống của con người có thể biểu hiện bằng một số 1 và một dãy các số 0 sau nó. Số 1 là tượng trưng cho sức khỏe và đứng đầu tất cả, mỗi số 0 sau đó là một ước mơ, một số tài sản hiện có của con người, dãy số 0 này càng dài thì ctỏ giá trị cuộc sống càng cao.

1000000…..

Một ngày nào đó, nếu con người mất đi thứ gì đó, coi như đã mất đi một số 0, nhưng vẫn còn lại vô số thứ khác.

Nhưng nếu đột nhiên anh ta lâm phải bệnh nặng, số 1 nằm ngang, dãy số 0 ngắn đi vì nhiều của cải trong nhà đã đội nón ra đi để lấy lại sức khỏe cho ông chủ. Cuộc sống sẽ mất đi nhiều ý nghĩa.

-000…

Lúc này căn bệnh của anh ta k chỉ làm cho anh ta khó chịu mà còn là gánh nặng cho cả gia đình và xã hội.

Nếu k may anh ta lìa bỏ cõi đời, số 1 biến mất, dù còn bao nhiêu số 0 cũng trở nên vô nghĩa:

00000… = 0

Source(s): hơi dài …phù:)

Cái gì quan trong nhất trên đời ? Theo bạn thì cái gì quan trong nhất . Đối với một người ăn xin ở đầu đường xó chợ thì có lẽ tiền bạc , cơm no áo ấm là quan trọng nhất hay tương lai của con em họ …Nhưng khi họ đã vượt nghèo thoát khỏi khó khăn thì thứ họ quan tâm nhất lại là sức khỏe và hạnh phúc gia đình … Ở đây tôi muốn nói rằng điều quan trọng nhất đối vs mỗi người là tùy thuộc vào người đó

Ở đây tốt hơn hết là bạn nên biết quí trọng tất cả những gì mình đang có bạn bè , gia đình , hạnh phúc , sức khỏe …. Hãy luôn làm việc thiện , để cuộc sống tốt đẹp hơn . Lúc đó bạn sẽ thấy cuộc đời thật đẹp và đối vs bạn thứ gì cũng quan trọng cả . Cái chính là ở bạn cơ , trong thâm tâm bạn đó . Hãy mở rộng lòng mình đón nhận tất cả hãy để tâm lòng mình cao đẹp như các vi tiên trên trời . Lúc đó đối vs mọi người : bạn là người ko thể thiếu đối vs họ nhất là người theo bạn suốt cuộc đời bạn sẽ là thứ quan trọng nhất đối vs họ đấy

Đó chỉ là ý kiến của riêng bản thân tôi thôi mong được bạn xem qua góp ý .

Chào bạn !

Xin cùng chia sẻ với bạn như sau:

Sẽ có rất nhiều câu trả lời khác nhau vì có nhiều quan điểm không giống nhau về vấn đề bạn nêu trên.

Với tôi, CUỘC SỐNG là quan trọng nhất.

CUỘC SỐNG CHỈ CÓ MỘT. Cha mẹ cho ta 1 cuộc sống, hãy cố gắng sống làm sao cho có ý nghĩa nhất, sống làm sao không tự hổ thẹn với chính bản thân mình.Nếu mất đi cuộc sống (chết) thì đương nhiên không bao giờ tìm lại được nữa !

Still have questions? Get your answers by asking now.

Ask Question

Join Yahoo Answers and get 100 points today.

Join

Ngành Công Nghiệp Trọng Điểm Là Gì? Ngành Nào Quan Trọng Nhất

Việc làm Công nghệ thực phẩm

1. Thế nào là ngành công nghiệp trọng điểm

Ngành công nghiệp trọng điểm của một quốc gia là ngành công nghệ giữ vị trí quan trọng trong cơ cấu ngành công nghiệp, ngành công nghiệp trọng điểm là ngành có thế mạnh lâu dài, mang lại hiệu quả kinh tế cao, nó còn có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của ngành kinh tế khác ngành công nghiệp đó được gọi là ngành công nghiệp trọng điểm.

Ngành công nghiệp trọng điểm là gì?

Các ngành công nghiệp trọng điểm ở nước ta:

+ CN hoá chất, phân bón, cao su

+ CN vật liệu xây dựng CN cơ khí, điện tử…

Việc làm Thực phẩm – Đồ uống

2. Các ngành công nghệ trọng điểm của nước ta

2.1. Công nghiệp năng lượng

Than: Trữ lượng dự báo khoảng 7 tỷ tấn, có giá trị nhất là hơn 3 tỉ tấn than Antraxit phân bố ở Quảng Ninh. Ngoài ra còn có than nâu, bùn, mỡ, một số loại than khác cũng có giá trị kinh tế cao, được người dân khai thác và đưa vào sử dụng, than ở Quảng Ninh đã mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân, nhờ khai thác than nên đời sống người dân ở nơi đây được nâng cao, hàng năng ngân sách nhà nước cũng có một khoản thu nhập từ việc khai thác và xuất khẩu than,đây được xem là công nghệ trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh.

Ngoài Quảng Ninh thì than nâu còn được phân bố ở Đồng Bằng Sông Hồng, với trữ lượng hàng chục tỉ tấn, đây có thể nói là nơi tập trung và phân bố nhiều than nâu nhất nước ta, nhưng than bùn lại được tập trung phân bố ở đồng bằng sông Cửu Long, hiện nay khai thác than ngày càng cao trong những năm gần đây sản lượng khai thác than liên tục tăng năm 2008 đạt 39.8 triệu tấn.

Dầu khí: nước ta là một trong những nước có trữ lượng dự báo khoảng 10 tỉ tấn dầu và khoảng 300 tỉ m3 khí, được xem là nước có nhiều dầu khí, dầu khí có trữ lượng lớn tập trung ở biển đông, nhà nước ta đã có nhiều chính sách để đầu tư phát triển công nghiệp trọng điểm là dầu khí, thu lại được nhiều nguồn lợi lớn cho đất nước, nhưng chúng ta cần phải có những chính sách tiên tiến hơn để xuất khẩu dâu mang lại nhiều lợi ích hơn.

Công nghiệp khai thác dầu khí: Phân bố tập trung ở bể trầm tích ngoài thềm lục địa với trữ lượng khoảng vài tỉ tấn dầu và hàng trăm tỉ m3 khí. Hai bể trầm tích có triển vọng nhất về trữ lượng là bể Cửu Long và bể Nam Côn Sơn.

Thủy năng: hệ thống sông ngòi Việt Nam dày đặc, nguồn thủy năng lớn, khoảng 30 triệu kw, và được tập trung nhiều ở hệ thống sông Hồng, hệ thống sông Đồng Nai, hai con sông này tập trung nhiều thủy năng cho các nhà máy điện… ngoài ra còn rất nhiều con sông khác cùng có tiềm năng thủy năng dồi dào.

Công nghiệp năng lượng có thị trường tiêu thụ rộng lớn, phục vụ cho tất cả các ngành kinh tế, phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng của nhân dân, nhờ phát triển công nghiệp năng lượng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, phục vụ cho tất cả các ngành kinh tế, phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của nhân dân

Ngành công nghiệp trọng điểm khai thác dầu khí

2.2. Công nghệ chế biến thực phẩm

Để trả lời cho câu hỏi ngành công nghệ chế biến thực phẩm tại sao lại được xem là ngành công nghệ trọng điểm thì chúng ta cùng đi đến cầu trả lời đó chính là công nghệ chế biến thực phẩm có nguồn nguyên liệu phong phú, nguyên liệu từ ngành trồng trọt nước ta mạnh về việc phát triển và trồng nhiều cây lương thực, cây cn, cây rau quả, nguyên liệu từ ngành chăn nuôi, nguyên liệu thủy sản…đây được xem là có thế mạnh lâu dài, thị trường tiêu thụ rộng lớn, có cả trong nước và quốc tế, cùng với đó là sở sở vật chất kỹ thuật khá phát triển với các xí nghiệp chế biến, các nhà máy từ đó đem lại hiệu quả cao.

Có một thực tế cho thấy ngành công nghiệp chế biến là ngành công nghiệp trọng điểm đó chính là tác động về yếu tố kinh tế, công nghiệp chế biến thực lương thực, thực phẩm có nhiều ưu thế, vốn đầu tư ít, sử dụng nhiều lao động, cùng với đó là thời gian xây dựng nhanh, hiệu quả kinh tế cao thu hồi vốn nhanh. Có thể nói công nghiệp chế biến lương thực hiện chiếm tỷ lệ lớn nhất trong cơ cấu các ngành công nghiệp của cả nước,

Công nghệ chế biến đóng góp nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực, đem lại nguồn thu ngoại tế quan trọng, Năm 2005 xuất khẩu nhiều nhất của nước ta phải kể đến đó chính là xuất khẩu gạo và cà phê với số lượng 5.2 triệu tấn gạo đạt 1,4 tỷ USD, 885 nghìn tấn cà phê đạt 725 triệu usd và 2.8 tỷ usd hàng thủy sản.Không những công nghệ chế biến đóng góp vào nền kinh tế mà nó còn có rất nhiều lợi ích về mặt xã hội, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống nhân dân, đưa đời sống người dân được phát triển và nâng cao, ngoài ra nó còn có tác động đến các ngành kinh tế khác.

Công nghệ chế biến thực phẩm phát triển thúc đẩy sự hình thành các vùng chuyên canh cây nghiệp và gia súc lớn, đẩy mạnh sự phát triển các ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng. Chế biến thủy sản phân bố dọc theo bờ biển, ven biển các tỉnh của nước ta và tập trung nhiều nhất ở đồng bằng sông Cửu Long, chế biến sản phẩm chăn nuôi được phân bố ở các tỉnh như Bà Vì, Mộc Châu, chế biến sản phẩm trồng trọt phân bố rộng khắp cả nước

2.3. Công nghiệp điện

Công nghiệp điện ở nước ta bao gồm nhiệt điện và thủy điện, Hiện nay mỗi năm nước ta đã sản xuất trên 40 tỉ Kwh và sản lượng điện ngày càng tăng để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế, các nhà máy điện lớn của nước ta nổi tiếng phải kể đến đó chính là nhà máy điện Hòa Bình, nhà máy điện Trị An, nhà máy điện y-a-ly… là những nhà máy điện có công suất sản xuất hàng năm lớn. Ngoài ra còn có nhà máy điện Sơn La đang đi vào xây dựng hứa hẹn đây cũng là một trong những nhà máy điện có công suất lớn.

Bên cạnh đó còn có tổ hợp các nhà máy nhiệt điện lớn như Phú Mỹ nằm ở tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, được chạy bằng khí, nhà máy nhiệt điện Phả Lai là nhà máy nhiệt điện chạy bằng than đây được xem là nhà máy lớn nhất nước ta. Và công nghiệp điện được coi là ngành công nghiệp quan trọng nhất, không có điện thì mọi hoạt động sản xuất đều bị ảnh hưởng.

2.4. Công nghệ dệt may

Công nghệ dệt may là ngành sản xuất hàng tiêu dùng quan trọng của nước ta, công nghiệp dệt may dựa trên ưu thế về nguồn lao động giá rẻ, ở các vùng nông thôn, công nghiệp dệt may dựa trên ưu thế về nguồn lao động rẻ, các sản phẩm ngành may được nước ta xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, hiện nay công nghệ dệt may đang là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của chúng ta, các trung tâm dệt may lớn nhất cả nước được đặt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Nam Định, Đà Nẵng…để được những lợi ích nhiều hơn nữa thì chúng ta nên đầu tư và quan tâm nhiều hơn nữa.

2.5. Một số ngành công nghiệp nặng khác

Công nghiệp cơ khí điện tử cũng là một trong những ngành có cơ cấu sản phẩm hết sức đa dạng, các trung tâm công nghiệp cơ khí điện tử lớn nhất cũng tập trung ở các thành phố lớn.

Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, có cơ cấu khá đa dạng, các nhà máy xí nghiệp, các nhà máy xi măng lớn, hiện đại được xây dựng và tập trung lớn nhất là ở vùng đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ và các cơ sở sản xuất vật kiểu xây dựng cao tập trung ở ven các thành phố lớn .