Top 2 # Homestay Family Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Bạn Đã Phân Biệt Rõ Homestay Và Host Family???

Nói về vấn đề nhà ở khi du học, hai hình thức homestay và host family đã không còn xa lạ với các bạn trẻ khi học tập tại nước ngoài. Tuy nhiên, bạn đã biết rõ về hai hình thức này chưa?Nói về vấn đề nhà ở khi du học, hai hình thức homestay và host family đã không còn xa lạ với các bạn trẻ khi học tập tại nước ngoài. Tuy nhiên, bạn đã biết rõ về hai hình thức này chưa? Lựa chọn homestay, khi…

Trường hợp bạn đã đủ 18 tuổi, bạn không có thân nhân tại nước sở tại cũng như không thể tự thuê nhà ở, không đăng kí được chỗ ở trong kí túc xá, bạn sẽ được nhà trường sắp xếp đến trọ tại một gia đình (homestay). Khi những gia đình người bản xứ dư phòng, họ sẽ đến đăng kí tại trường để nhận du học sinh đến ở. Vì vậy, mối quan hệ giữa gia đình “Homestay” và du học sinh chỉ là quan hệ giữa chủ nhà và sinh viên ở trọ mà thôi. Nếu gặp một gia đình thân thiện, họ cũng sẽ là chỗ dựa tinh thần đáng quý của bạn.

Nếu đăng kí homestay, bạn sẽ được yêu cầu đến ở trọ trong 4 tuần đầu tiên. Lựa chọn homestay trong những ngày đầu tiên xa xứ sẽ có nhiều thuận lợi với bạn. Bạn sẽ không quá cô đơn và đặc biệt là trong quá trình sinh hoạt chung với mọi người, bạn sẽ dần hiểu rõ văn hóa – lối sống của người bản xứ. Sau khoảng thời gian này, nếu cảm thấy đây là lựa chọn lý tưởng, bạn có thể tiếp tục ở với hình thức đóng tiền trọ 2 tuần/lần. Trường hợp không ở nữa, bạn cũng cần báo trước 2 tuần với chủ nhà.

Thông thường, tiền trọ của bạn sẽ bao gồm cả tiền ăn cho bữa sáng và tối tại nhà. Bữa trưa bạn sẽ tự ăn tại trường. Nếu chủ nhà đồng ý làm đầu bếp cho bạn, bạn sẽ đỡ phải tốn thời gian nấu nướng hoặc tìm chỗ mua thức ăn. Ngược lại, nếu chủ nhà không nấu ăn cho bạn thì họ chỉ lấy tiền nhà trọ mà thôi.

Thay vì chỉ là quan hệ đơn thuần chủ nhà và người đến thuê như hình thức homestay, mối quan hệ giữa host family và các bạn sinh viên gắn bó hơn hẳn. Gia đình “Host family” phải có trách nhiệm giám hộ, giúp đỡ, chăm sóc và giúp đỡ du học sinh trong thời gian ngoài giờ học. Như vậy, các bạn du học sinh cũng như một thành viên trong gia đình và host family đó chính là mái ấm thứ hai của các bạn.

Thời gian lưu trú của các bạn tại các host family cũng được quy định dài hơn. Khi được sắp xếp vào ở tại một host family nào đó, nghĩa là các bạn phải lưu trú tại đó trong vòng một năm. Sau khoảng thời gian này, nếu muốn tiếp tục ở, bạn và gia đình bản xứ này phải đăng kí với nhà trường trong năm tiếp theo. Thời gian ở cùng với nhau tương đối dài, vì vậy, nếu giữa du học sinh và gia đình có xảy ra vấn đề không ổn thỏa với nhau thì đại diện trường sẽ đến tìm hiểu để có hướng giải quyết hòa giải.Trường hợp xấu nhất không giải quyết được thì trường sẽ cho chuyển du học sinh đến gia đình “Host family” khác trong thời gian ngắn nhất. Nhưng bạn có thể an tâm, đây là điều hiếm khi xảy ra, đa phần mối quan hệ giữa các bạn sinh viên và các host family rất tốt. Tại Mỹ, nhiều bạn du học sinh còn được các gia đình này nhận làm con nuôi trong quá trình du học.

Diệu Linh tổng hợp

Homestay Và Host Family, Khác Nhau Ở Đâu?

Homestay

Đặc điểm

Homestay hiểu một cách đơn giản là “nhà trọ”. Sinh viên bỏ ra một khoản tiền để thuê không gian sinh sống. Thông thường, lựa chọn Homestay sẽ được cung cấp khi một gia đình bản địa có thừa diện tích trong căn nhà của họ và có mong muốn được kinh doanh. Đây cũng là một cách để các gia đình người Mỹ có thể tiếp cận với các sinh viên quốc tế, trải nghiệm những điều mới mẻ hơn ngoài văn hoá của chính bản thân họ.

Yêu cầu tối độ tuổi tối thiểu để có thể à ở homestay là 18 tuổi. Đây là độ tuổi trưởng thành một cách hợp pháp ở Mỹ và tự có trách nhiệm với bản thân.

Các chính sách thuê nhà sẽ tùy thuộc vào những hộ gia đình mà bạn gặp được. Có những gia đình sẵn sàng cung cấp 2 bữa ăn và cũng có những gia đình không nhận trách nhiệm đó. Cá nhân bạn cũng nên chủ động chuẩn bị tất cả những điều cần thiết để không phải phụ thuộc vào người khác.

Sinh viên khi lựa chọn loại hình Homestay thường có lựa chọn đăng ký ở trong khoảng thời gian tối thiểu là 4 tuần. Sinh viên có thể đăng ký ở thêm  nếu thỏa thuận được với gia đình Homestay.

Lợi ích

Lựa chọn ở Homestay sẽ là một phương án hợp lý dành cho những sinh viên muốn trải nghiệm lối sống và phong cách sinh hoạt hàng ngày của người Mỹ nhưng vẫn có thể độc lập trong thời gian cá nhân. Điều này sẽ giúp cho bản thân họ hòa nhập nhanh hơn, hiểu rõ hơn về văn hoá phương Tây.

Host Family

Đặc điểm

Một loại hình nhà ở khác mà các bạn học sinh chọn đó là Host Family. Đây là một lựa chọn dành cho những học sinh dưới 18 tuổi. Theo pháp luật, họ chưa đủ độ tuổi trưởng thành để chọn loại hình Homestay. Nhà trường sẽ hỗ trợ bằng cách tìm một gia đình bản địa phù hợp với yêu cầu cá nhân.

Quy trình chọn Host Family bao gồm những bước kiểm tra rất nghiêm ngặt. Đầu tiên, gia đình nhận nuôi sẽ phải cung cấp cụ thể thông tin để chứng minh rằng mình hoàn toàn phù hợp trong việc nhận nuôi học sinh. Sau khi tiếp nhận thông tin, nhà trường tiến hành xác thực độ chính xác. Một khi đã hợp lệ, nhà trường sẽ trở thành cầu nối để cả hai bên có thể tìm đến khi có những khúc mắc, góp ý.

Gia đình Host sẽ nhận nuôi học sinh dưới tư cách của một gia đình giám hộ. Họ sẽ đáp ứng những điều cần thiết trong cuộc sống hàng ngày như ăn uống, phương tiện đi lại,… Họ có quyền đưa ra những quy tắc và học sinh sẽ phải tuân theo. Một số quy tắc chung có thể kể như:

–   Thông báo cho gia đình biết nếu bạn không ăn cơm ở nhà.

–   Giúp đỡ gia đình những việc vặt.

–   Giữ phòng bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng.

–   Luôn lễ phép và quý trọng tài sản của gia đình.

–   Phải xin phép gia đình khi mời bạn bè đến chơi.

Các Host thường nhận nuôi các học sinh trong vòng một năm học, và có thể tiếp tục nếu hai bên đồng ý.

Lợi ích

Khác với Homestay, bạn sẽ có một gia đình thứ 2 trong thời gian ở nước ngoài. Họ sẽ hỗ trợ bạn hết mình để có thể tập trung vào việc học. Ngoài ra, một mối quan hệ gắn bó ở nước ngoài là một điều quý giá khi vừa chân ướt chân ráo đến một quốc gia lạ lẫm. Bạn có thể cùng họ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu khi học tập hay sống xa gia đình. Đặc biệt, từng có trường hợp  học sinh đi du học và được Host Family nhận nuôi hoàn toàn.

DU HỌC ELITE

Du học Elite là công ty tư vấn du học hàng đầu tại Huế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Elite đã hỗ trợ nhiều các học sinh đạt được giấc mơ du học. Sứ mệnh của chúng tôi là đem những cơ hội để học tập và nhìn ra thế giới!

Tel: 0234 3857 404

HotLine: 0935 409 012 – 0964 015 569 (VN) – 714 932 2573 (Mỹ)

Add: 42 Ngô Quyền, Huế (VN) – 8722 Bel Air Cir, Westminster, CA.(Mỹ)

Fb: Du học Elite – Huế

Homestay Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Homestay

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa Homestay là gì

Định nghĩa Homestay là gì?

Homestay là một loại hình lưu trú khá phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam hiện nay, theo đó thay vì nghỉ tại khách sạn, khách du lịch sẽ nghỉ tại nhà dân, sống và sinh hoạt như một thành viên trong gia đình.

Cuộc sống đó sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, có một góc nhìn mới gần gũi và thực tế hơn về cuộc sống, nền văn hóa của vùng đất nơi họ đặt chân đến. Khi lưu trú tại các homestay, du khách cũng được yêu cầu “nhập gia tùy tục”, ví dụ như mặc quần áo của người dân bản địa, sinh hoạt theo tập quán của họ.

Mặc dù, sống và sinh hoạt chung nhưng du khách cũng cần phải biết cách tôn trọng quy tắc, quyền riêng tư của chủ nhà. Thực tế, homestay giống một dạng nhà nghỉ độc lập nhưng mang tính cá nhân. Du khách cũng phải làm các thủ tục thuê không khác gì thuê phòng khách sạn, nhà nghỉ nhưng sẽ có được không gian nghỉ ngơi rộng hơn, thoải mái hơn.

Mặc dù, ở homestay bạn sẽ không thể nào có được cảm giác thoải mái tuyệt đối như khi nghỉ tại khách sạn, resort… Nhưng bù lại, bạn có được những trải nghiệm thực tế tuyệt vời, khi được trực tiếp tham gia vào các hoạt động và sinh hoạt như một người dân địa phương. Đây chính là điểm đặc biệt để phân biệt homestay với các loại hình lưu trú du lịch như khách sạn, resort, bungalow hay nhà nghỉ.

Ở Việt Nam hiện nay, homestay xuất hiện khá nhiều tại các khu vực du lịch nghỉ dưỡng trọng điểm như: Đà Lạt, Hội An, Mai Châu, Sapa, Quảng Ninh, Nha Trang, Phú Quốc…

6 đặc trưng làm nên loại hình Homestay​

– Dịch vụ

Dù chỉ dừng lại ở mức trung bình khá nhưng các dịch vụ tại Homestay đều khá đầy đủ, phục vụ các nhu cầu cá nhân như ăn uống, nghỉ ngơi một cách thoải mái, dễ chịu với giá tốt nhất.

– Quy mô nhỏ và Giá rẻ

Để có thể kinh doanh loại hình du lịch Homestay, các hộ gia đình sẽ tự cải tạo ngôi nhà của mình đáp ứng các yêu cầu thiết yếu rồi xin giấy phép kinh doanh tại chính quyền địa phương và bắt đầu đón khách. Theo đó, thông thường, mỗi gia đình có thể đón khoảng từ 10 đến 30 du khách (tùy thuộc vào quy mô) với giá dao động khoảng từ vài chục đến vài trăm nghìn cho một phòng (tùy quy mô, địa phương và trang thiết bị,…)

– Homestay là dịch vụ “ăn bản – ngủ bản”

Là một phương thức hoạt động kinh doanh mà cộng đồng dân cư chính là người cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho khách du lịch, bao gồm dịch vụ lưu trú và ăn uống, đôi khi còn “bao” luôn cả vai trò của một hướng dẫn viên du lịch hướng dẫn du khách tìm hiểu đời sống văn hóa cũng như tinh thần, các danh lam thắng cảnh đẹp, lạ, hoang sơ mà nếu không phải người bản địa, chưa chắc người khác đã biết.

– Vị trí hình thành

Theo tìm hiểu, các homestay đa phần thường được hình thành và phát triển ở những vùng, khu vực có tài nguyên hoang dã cần bảo tồn, các khu vực dân cư có tài nguyên văn hóa đa dạng, phong phú, có những nét đặc trưng văn hóa tộc người, các khu vực mà không đủ điều kiện (kinh phí, quy mô, quy hoạch,…) để xây dựng nhà nghỉ, khách sạn hay nhà hàng, quán ăn phục vụ nhu cầu của du khách.

– Được làm quen nhiều bạn mới và trau dồi khả năng ngoại ngữ

– Khách du lịch có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu văn hóa địa phương

Là hình thức du lịch dựa vào cộng đồng, Homestay là loại hình du lịch lưu trú mà tại đó, khách du lịch sẽ cùng ăn, cùng ngủ và cùng sinh hoạt với người dân bản địa, được coi như là người nhà, được tham gia vào các công việc thường ngày cũng như lễ hội tại đó. Đây là cách hữu hiệu để du khách nhanh chóng và trực tiếp hòa nhập, cảm nhận về vùng đất mà họ đang đến, chứ không đơn thuần chỉ là tham quan.

Cách kinh doanh homestay để kiếm lãi lớn

Khoanh vùng khách hàng tiềm năng

Đa phần, những khách hàng tiềm năng ở homestay là các bạn trẻ tuổi từ khoảng 18 đến 30 tuổi. Đặc điểm chung của nhóm người này là luôn thích sự mới lạ và độc đáo. Đây cũng chính là hai từ khóa cho việc thiết kế homestay của mình. Bạn có thể lựa chọn họa tiết, cách trang trí theo phong cách cổ điển hoặc hiện đại nhưng phải mang lại một nét riêng, độc nhất không thể lẫn vào bất cứ đâu.

Giữa thời buổi nhà nhà làm homestay, người người kinh doanh homestay thì sự khác biệt của bạn phù hợp với yêu cầu của nhóm khách hàng tiềm năng thì sẽ là điểm mạnh để hái ra tiền.

Thiết kế homestay độc đáo với nhiều loại phòng

Ngoài vị trí đẹp thì không gian trong homestay cũng giữ vai trò quan trọng trong việc kinh doanh homestay thành công. Như đã nói, các homestay hướng đến khách hàng là các bạn trẻ thì thiết kế càng phải bắt mắt, độc đáo riêng biệt thì càng dễ dàng thu hút khách.

Bạn nên trang trí homestay theo hướng cổ điển, nội thất trang trí càng mộc mạc càng bình dị và càng cổ xưa giống thời “ông bà” càng tốt. Vì tư tưởng hoài niệm, sống trong thời ông bà cũng đang là một xu thế đang rất hót trong giới trẻ hiện nay. Hoặc bạn có thể trang trí theo phong cách hiền lành, nhiều cây cỏ,.. hay mô phỏng theo một số kiểu kiến trúc nổi tiếng trên thế giới cũng đang rất thịnh hành.

Còn bạn muốn mang dấu ấn cá nhân của riêng mình trong đó? Hãy thiết kế theo gu của bạn. Nhưng nhớ là vẫn phải đảm bảo yếu tố đẹp – độc – lạ. Bởi chính cái tôi cá nhân đầy nghệ sĩ của bạn sẽ luôn có sức hút lâu bền. Đặc biệt, bận cần phải lưu ý đó là chia thành nhiều loại phòng với mức giá khác nhau để phục vụ nhu cầu đa dạng cho các bạn trẻ.

Có các phòng đơn cho những bạn đi du lịch một mình hoặc thích không gian riêng tư, phòng đôi cho các cặp tình nhân hay đôi bạn thân, hay phòng tập thể cho một nhóm bạn đi du lịch. Nên nhớ: Khách hàng luôn là thượng đế và không phải thượng đế nào cũng giống nhau.

Cách kinh doanh homestay thành công nhờ chọn vị trí homestay đắc địa

Nếu bạn muốn mở homestay ở những địa điểm thu hút khách đu lịch thì hãy để ý xung quanh: View quanh homestay càng rộng, cảnh càng nên thơ và thơ mộng thì khả năng thu hút khách càng cao. Bởi vì ngoài nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn và ngắm cảnh thì những nhu cầu của nhiều bạn trẻ rất cấp thiết là chụp hình đăng Facbook câu like.

Như vậy chỉ cần homestay có view đẹp, bạn đã có một lợi thế hơn hẳn các homestay khác.

Chọn nhân viên khi kinh doanh homestay

Với những homestay nhỏ, bạn có thể thuê 1, 2 nhân viên để dọn dẹp phòng và vệ sinh thật sạch sẽ. Dĩ nhiên nếu là người nhà làm thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và yên tâm về sự trung thực, trách nhiệm. Tuy nhiên nếu phải thuê nhân viên ngoài thì hãy lựa chọn những người cẩn thận chu đáo, nhiệt tình để họ có thể cùng bạn quán xuyến việc lưu trú của khách.

Đầu tư lập kế hoạch Marketing và sử dụng một phần mềm quản lý hữu ích

Nghĩ đến chính sách khuyến mại giảm giá

Chính sách giảm giá hay những món quà tặng kèm luôn mang lại những niềm vui nho nhỏ cho những du khách. Bạn có thể giảm giá cho những du khách đồng ý chụp hình với homestay của bạn và đăng công khai lên trang cá nhân. Những dịch vụ tặng kèm như phục vụ bữa sáng đơn giản miễn phí: Một ly cà phê nóng hổi, một bữa sáng đạm bạc mang tính chất vùng miền cũng rất được lòng khách.

Một mẹo nữa cho bạn là bạn có thể đầu tư những món quà nhỏ xinh là vật lưu niệm khi khách đã rời đi. Đây chính là cách tiếp thị rất thông minh bởi những hiện vật mang lại dấu ấn của bạn sẽ khiến họ nhớ lâu hơn về ngôi nhà ấy. Nhờ vậy khả năng sẽ có nhiều người biết đến homestay của bạn sẽ cao hơn. Lưu ý: Thường xuyên hỏi thăm ý kiến khách hàng về chất lượng phục vụ để có hướng điều chỉnh phù hợp.

Có thể cân nhắc tích hợp thêm quán café mini dễ thương dể du khách có chỗ hàn huyên tâm sự. Luôn thân thiện, nhiệt tình, tiếp thị homestay bằng cách tạo ra ấn tượng tốt vì biết đâu du khách chính là những người tiếp thị giùm khi họ rời đi.

Trang trí thêm bếp và một số dụng cụ nhà bếp thiết yếu

Làm sao để biến homestay của mình trở thành ngôi nhà ấm cúng, vui vẻ, thân thiện là câu hỏi mà bất kì chủ homestay nào cũng muốn tìm lời giải. Bởi chỉ khi du khách cảm thấy vui vẻ, thoải mái trong chính căn phòng thì họ mới có vui vẻ lấy tiền trả phòng hay có ý định quay lại hoặc giới thiệu cho bạn bè người quen.

Và bí kíp để giữ chân du khách là chính căn bếp tiện nghi đó. Bởi trong mỗi căn nhà, gian bếp đại diện cho sự ấm cúng, thân thuộc…Đó là những mâm cơm sum vầy, là chén nước mắm đậm đà,…Vì vậy muốn mở homestay thu hút khách bạn nhất định không được bỏ qua khâu đầu tư cho gian bếp chung thật tiện nghi và luôn sạch sẽ.

Kết luận

Homestay Là Gì? 6 Đặc Trưng Làm Nên Loại Hình Homestay

Homestay là thuật ngữ chỉ một loại hình lưu trú khá phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Vậy bạn có biết Những đặc trưng của loại hình Homestay? Nếu chưa, hãy tìm hiểu cùng Homestay là gì? chúng tôi !

Bạn có biết Homestay là gì? Những đặc trưng của loại hình Homestay là gì?

Homestay là loại hình du lịch mà khách du lịch sẽ nghỉ, ngủ tại nhà người dân địa phương, nơi mà họ đặt chân đến nhằm giúp du khách khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu phong tục tập quán, đời sống văn hóa của từng vùng miền tại địa phương đó.

Hiểu một cách đơn giản và bao quát nhất, Homestay là loại hình du lịch dựa vào cộng đồng, tức lưu trú tại nhà dân, địa phương nơi khách đến, giúp nơi đó quảng bá văn hóa, con người và cảnh đẹp một cách chân thật nhất. Loại hình du lịch Homestay được đánh giá là đặc biệt phù hợp với quốc gia đa văn hóa như Việt Nam, phát triển nhất tại các tỉnh, thành phố phát triển du lịch như Hà Nội, Yên Bái, Mộc Châu, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Đà Lạt, Bến Tre, Long An,…

Homestay là gì? – Homestay là loại hình lưu trú mà khách du lịch sẽ ngủ, nghỉ tại nhà người dân địa phương để khám phá văn hóa vùng miền…

6 đặc trưng làm nên loại hình Homestay​

Là hình thức du lịch dựa vào cộng đồng, Homestay là loại hình du lịch lưu trú mà tại đó, khách du lịch sẽ cùng ăn, cùng ngủ và cùng sinh hoạt với người dân bản địa, được coi như là người nhà, được tham gia vào các công việc thường ngày cũng như lễ hội tại đó. Đây là cách hữu hiệu để du khách nhanh chóng và trực tiếp hòa nhập, cảm nhận về vùng đất mà họ đang đến, chứ không đơn thuần chỉ là tham quan.

Là một phương thức hoạt động kinh doanh mà cộng đồng dân cư chính là người cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho khách du lịch, bao gồm dịch vụ lưu trú và ăn uống, đôi khi còn “bao” luôn cả vai trò của một hướng dẫn viên du lịch hướng dẫn du khách tìm hiểu đời sống văn hóa cũng như tinh thần, các danh lam thắng cảnh đẹp, lạ, hoang sơ mà nếu không phải người bản địa, chưa chắc người khác đã biết.

Theo tìm hiểu, các homestay đa phần thường được hình thành và phát triển ở những vùng, khu vực có tài nguyên hoang dã cần bảo tồn, các khu vực dân cư có tài nguyên văn hóa đa dạng, phong phú, có những nét đặc trưng văn hóa tộc người, các khu vực mà không đủ điều kiện (kinh phí, quy mô, quy hoạch,…) để xây dựng nhà nghỉ, khách sạn hay nhà hàng, quán ăn phục vụ nhu cầu của du khách.

Để có thể kinh doanh loại hình du lịch Homestay, các hộ gia đình sẽ tự cải tạo ngôi nhà của mình đáp ứng các yêu cầu thiết yếu rồi xin giấy phép kinh doanh tại chính quyền địa phương và bắt đầu đón khách. Theo đó, thông thường, mỗi gia đình có thể đón khoảng từ 10 đến 30 du khách (tùy thuộc vào quy mô) với giá dao động khoảng từ vài chục đến vài trăm nghìn cho một phòng (tùy quy mô, địa phương và trang thiết bị,…)

Dù chỉ dừng lại ở mức trung bình khá nhưng các dịch vụ tại Homestay đều khá đầy đủ, phục vụ các nhu cầu cá nhân như ăn uống, nghỉ ngơi một cách thoải mái, dễ chịu với giá tốt nhất.

Đây là phong cách thiết kế homestay được ưa chuộng nhất, thu hút khách đặt phòng là giới trẻ mê check-in, các cặp đôi thích “đưa nhau đi trốn” hay những ai sở hữu “gu” thẩm mỹ có tầm. Với vintage homestay, mọi ngóc ngách đều mang hơi thở của nét cổ điển, đậm vẻ đẹp cổ xưa đầy lãng mạn.

Natural hay green living là những từ chỉ phong cách thiết kế homestay đậm chất “xanh”, gần gũi với thiên nhiên, mang đến cho khách lưu trú cảm giác tươi tắn, thoải mái, giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau những chuỗi ngày lao động mệt nhoài chốn phố thị. Thông thường, những homestay chuộng phong cách này sẽ ưu tiên sử dụng các nguyên liệu như gỗ, mây tre, nứa, lá cọ… trong thiết kế và trang trí không gian. Một số mô hình natural homestay được yêu thích như: ngôi nhà trên cây, con nhộng, mái lá view biển, nhà sàn…

Đây sẽ là sự kết hợp độc đáo giữa những yếu tố cổ điển và hiện đại, vừa hoài niệm nhưng không nhàm chán cho du khách, nhất là những bạn trẻ năng động, mê khám phá và trải nghiệm. Với kiểu thiết kế này, mô hình sẽ đa dạng các ý tưởng trang trí và sắp đặt, mang đến những cảm nhận về không gian nội thất đa chiều.

Sắc trắng tinh khôi là màu sắc chủ đạo để nói đến phong cách Scandianvivan, từ những mảng tường cho đến chăn, ga, gối, nệm hay rèm, tủ treo quần áo… Homestay theo lối thiết kế này mang đến cảm giác nhẹ nhàng, tinh tế.

Mô hình homestay theo phong cách rustic style tuy giản dị nhưng mang tính ứng dụng cao, phù hợp trong cả những không gian lưu trú có diện tích không quá thoải mái. Do đó, những chiếc giường pallet đơn giản hay giường tầng được ưa chuộng hơn cả. Chú trọng khâu bày trí và sắp đặt, thêm thắt những vật dụng tạo điểm nhấn cho không gian, tạo background check-in cực chất để thu hút và làm hài lòng khách hàng.

Homestay thiết kế theo phong cách này thường chọn những họa tiết trang trí cầu kỳ như hoa văn thổ cẩm hay tua-rua để làm điểm nhấn. Hình ảnh này được thể hiện đậm nét trên vỏ gối, chăn, đến tường, sàn nhà, cầu thang hay thậm chí cả những chiếc võng quen thuộc. Tuy nhiên, nên cân nhắc khi sử dụng và kết hợp nhiều món đồ vì có thể gây rối mắt, tạo cảm giác mọi thứ trở nên lộn xộn, bừa bãi.

Cũng chuộng tông màu trắng chủ đạo, mininalism homestay mang đến cảm giác tươi mới và hiện đại cùng lối thiết kế thông minh, tối ưu nhu cầu sinh hoạt của du khách bằng cách loại bỏ triệt để những vật dụng thừa thải trong không gian sống, trả lại cảm giác thoải mái, tự do và phóng khoáng.

Đúng như tên gọi, Industrial homestay là những công trình mô phỏng lại hình ảnh nhà máy, công xưởng hay khu sản xuất với những đường nét mạnh mẽ, dứt khoát, toát lên sự giản đơn nhưng không kém hiện đại và năng động, thể hiện rõ hơi thở của nhịp sống thành thị. Trắng – xám – đen – nâu… là những màu sắc chủ đạo của phong cách này. Ngoài ra, những thiết bị lộ thiên hay các mảng tường sơn dở hoặc vài điểm nhấn decor độc – lạ, tuy trông có vẻ lộn xộn, đổ nát nhưng vô cùng bắt mắt, hấp dẫn và sắc nét.

Nhiều homestay còn thiết kế kết hợp thêm một hay một số phong cách khác để tạo sự khác biệt. Theo đó, nên kết hợp Industrial với Rustic, Scandinavian hay Minimalism; tránh kết hợp với Vintage hoặc Bohemian để đảm bảo tính hài hòa và nhất thể.

Ms. Smile Ảnh nguồn Internet