Top 7 # Ielts Academic Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Ielts Academic Là Gì? Tại Sao Cần Phải Học Ielts Academic

I. IELTS Academic là gì? 

Về IELTS Academic, đây là cuộc thi kiểm tra trình độ Anh ngữ Quốc tế dành cho tất cả các đối tượng trên thế giới. Đối với bài thi IELTS Academic thi sinh sẽ được đánh giá trình độ tiếng Anh về mặt học thuật, cách viết văn chuẩn mực, cách sử dụng và hiểu các từ ngữ có độ khó và chuyên môn cao, phục vụ cho việc học tập và làm việc tại môi trường sử dụng tiếng Anh.

II. Đối tượng nào nên học IELTS Academic?

Mục đích chính của bài thi IELTS là nhằm đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh của bạn ở thời điểm hiện tại nên cả hai bài thi IELTS Academic và IELTS General đều phù hợp với tất cả các bạn đang có nhu cầu nâng cao trình độ ngoại ngữ và có chứng chỉ mang giá trị quốc tế. Tuy nhiên, với trường hợp du học đại học và sau đại học các trường quốc tế, có chứng chỉ IELTS Academic gần như là một yêu cầu bắt buộc.

III. Cấu trúc của bài thi IELTS Academic

Bài thi IELTS Academic sẽ bao gồm 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

Kỹ năng Listening

Bài thi ở kỹ năng Listening trong IELTS Academic sẽ bao gồm 4 phần, mỗi phần 10 câu. Ở phần 1, yêu cầu thí sinh nghe được thông tin chính xác để điền vào chỗ trống. Đây cũng là phần thi dễ kiếm điểm nhất trong tất cả các phần của bài thi Listening. Vì part 2 và 3 đều có câu hỏi phức tạp và yêu cầu cao hơn. Do đó, các bạn cần ôn luyện và cố gắng làm chính xác hoàn toàn để tránh mất điểm. Phần 2 và phần 3 vừa có câu hỏi dạng khoanh tròn, hoặc nối các thông tin, vừa có câu hỏi dựa vào bảng đồ để điền. Phần 4 cũng yêu cầu thí sinh điền thông tin vào chỗ trống. Tuy nhiên, mức độ khó của phần 4 cũng cao hơn phần 1, nên yêu cầu kỹ năng cao hơn từ người thi và cũng là phần khó kiếm điểm hơn. Toàn bộ phần thi Listening chỉ kéo dài khoảng 40 phút nên yêu cầu thí sinh phải tập trung nghe cẩn thận để đạt được kết quả tốt nhất.

Kỹ năng Writing

Bài thi kỹ năng Writing sẽ gồm 2 Task và diễn ra trong vòng 1 giờ. Đối với Task 1, bạn cần viết tối thiểu 150 từ dựa theo biểu đồ, sơ đồ, process, map,… mà đề đã cho sẵn. Ngoài ra, đối với Task 2 thí sinh cần viết tối thiểu 250 từ. Nếu các bạn đã được luyện thi IELTS cùng các giáo viên có kinh nghiệm, bạn sẽ thường nhận được lời khuyên rằng, bạn nên dành khoảng 40 phút để làm Writing task 2. Task 2 thường được cho dưới dạng một bài văn luận, trình bày ý kiến của mình về một vấn đề được đặt ra.

Kỹ năng Speaking

Đối với bài thi Speaking trong IELTS Academic gồm có 3 phần và chỉ kéo dài khoảng 15 phút . Phần đầu tiên thí sinh sẽ được hỏi về các câu hỏi cá nhân, với nội dung xoay quanh chính bản thân mình, kéo dài khoảng 4 phút. Đây có thể xem như phần giới thiệu bản thân của chính mình. Phần thi thứ 2, thí sinh sẽ được nhận các câu hỏi xoay quanh một vấn đề trong cuộc sống do giám khảo đặt ra. Bạn sẽ có khoảng 1 phút để chuẩn bị nội dung cần trả lời. Sau khi chuẩn bị xong, bạn sẽ có tối đa 2 phút để nói những gì đã chuẩn bị. Giám khảo sẽ hỏi bạn 1 hoặc 2 câu để kết thúc phần thi này.

Kỹ năng Reading

Đối với kỹ năng Reading đề sẽ bao gồm 40 câu nằm trong 3 đoạn văn dài. Ở mỗi đoạn văn bản đề cho, các câu hỏi sẽ được đặt ra. Có 4 dạng câu hỏi: khoanh tròn đáp án đúng, chọn Yes/ No/ Not given, điền từ, nối các thông tin đúng. Phần thi này sẽ kéo dài trong vòng 1 giờ đồng hồ.

IV. Lợi thế khi học IELTS Academic

Hỗ trợ cho học tập và làm việc 

Khi bạn có được chứng chỉ Academic với số điểm cao bạn sẽ gia tăng cơ hội nhận học bổng các trường TOP và sễ dàng được duyệt hồ sơ đi du học. Vì hầu hết những trường đại học lớn ở nước ngoài đều yêu cầu chứng chỉ này. Ngoài ra, IELTS Academic còn vô cùng hữu ích đối với các Với các mục đích như đi học hoặc nghiên cứu. Vì tính chất học thuật cao và yêu cầu hiểu biết chuyên sâu nên IELTS Academic chính là lựa chọn lý tưởng nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn có đủ khả năng để học tập và làm việc với chuyên môn cao bằng tiếng Anh thì bài thi IELTS hoàn toàn phù hợp với bạn. Ở Việt Nam, nếu bạn muốn tham gia làm việc tại các công ty đa quốc gia hoặc các công ty có thành phần nước ngoài, bạn chắc chắn phải có khả năng tiếng Anh tốt. Khi này, chứng chỉ IELTS Academic chính là công cụ chứng thực uy tín và có giá trị nhất cho khả năng Anh ngữ của bạn, giúp bạn dễ dàng trúng tuyển và hoàn thành công việc hơn.

Phục vụ nhiều mục đích hơn IELTS General

Có một sự thật là nếu bạn đã đạt điểm cao đối với Academic thì bạn không cần phải chứng minh năng lực bản thân thông qua bài thi General. Vì chứng chỉ của Academic đã gần như bao hàm mọi kỹ năng và cả bài thi được yêu cầu theo General. Hiểu được tầm quan trọng của kỳ thi IELTS Academic, trung tâm đào tạo IELTS – LINGO CONNECTOR sau quá trình tìm hiểu, nghiên cứu miệt mài của chúng tôi và các cộng sự của mình đã cho ra mắt khóa học chuyên sâu về IELTS Academicm đảm bảo nâng Band nhanh chóng và đạt điểm cao ngoài mong đợi.

Academic Vocabulary For Ielts Pdf

Review Academic Vocabulary for IELTS

➤ Tác giả: Michael McCarthy- Felicity O’dell

➤ NXB: ĐH Cambridge

➤ Nội dung: Sách cung cấp từ vựng Academic áp dụng cho kỳ thi IELTS

➤ Sách dành cho: Band 4.0 IELTS trở lên

Đây chính là bìa sách mà các bạn có thể mua tại hiệu sách hoặc đặt trên mạng:

Nếu bạn ở band thấp hơn thì có thể tham khảo trọn bộ sách English Vocabulary in use cũng do chính hai tác giả viết nên.

Cụ thể, sách cung cấp cho bạn:

50 bài tự học với nội dung chuyên sâu hướng tới các từ vựng học thuật, phục vụ riêng cho những thí sinh thi hình thức này. Trong đó:

➨ Phần đầu tiên gồm 9 bài học chia sẻ về từ vựng cơ bản, cụm từ theo loại từ. Ở mỗi bài chia thành những phần khác nhau trong đó chia sẻ list từ vựng bình thường và từ vựng academic sử dụng để bạn so sánh sự khác biệt.

➨ Phần 2 gồm 7 bài, chủ yếu xây dựng các kiến thức từ vựng cùng tiền tố, hậu tố.

➨ Phần 3 gồm 6 bài tập trung vào cách sử dụng từ vựng Academic theo các trường hợp hội thoại, văn bản…mang tính học thuật cao.

➨ Phần 4 gồm 8 bài đưa ra cho bạn những cách diễn giải khác khi nói số, tên, nguyên nhân, kết quả…

➨ Phần 5 gồm 7 bài với không chỉ có từ vựng chính, tác giả còn giới thiệu các cụm từ liên kết ý tưởng giúp bài nói, viết mạch lạc hơn.

➨ Phần 6 với 13 bài còn lại tập trung diễn giải các từ chức năng, kết nối, so sánh….

➨ Phần tiếp theo là 6 bài test đọc để bạn luyện lại từ vựng và ghi thêm những từ vựng mới hơn.

➨ Phần cuối là keys và reference- mở rộng kiến thức hơn cho bạn.

Thiết kế mỗi bài học phân tích cho người học những từ vựng IELTS, cụm từ chuyên dùng trong các văn bản, nghiên cứu học thuật để người học hiểu và ứng dụng đặc biệt cho bài Writing khi viết luận văn.

Các từ, cụm từ được cung cấp không chỉ qua list riêng mà còn thông qua các đoạn văn, ngữ cảnh nó sử dụng. Điều này giúp bạn hiểu rõ từ và học hiệu quả hơn.

Ở mỗi bài từ vựng, bạn được cung cấp thêm tips và những điểm cần chú ý khi sử dụng từ để tránh điểm sai, sử dụng đúng.

Bên cạnh bài học kiến thức là bài tập thực hành. Điểm đặc biệt là tác giả ra đề bài tập để giúp bạn phân tích từ vựng hay hơn và tự ứng dụng. Đây là điều thú vị dù bạn sẽ vất vả một chút lúc ban đầu nhưng từ việc phân tích của bản thân, chắc chắn bạn sẽ nhớ lâu từ, cụm từ được học, hiểu rõ nó được sử dụng như thế nào.

List từ vựng được chia sẻ theo các loại từ, hoàn cảnh sử dụng chung trong trường học, môi trường nghiên cứu, làm việc… giúp các bạn hệ thống từ dễ hơn và làm quen với các ngữ cảnh sử dụng trong học thuật.

Link tải sách Academic Vocabulary for IELTS

Hướng dẫn học sách hiệu quả

Quyển sách này chắc chắn là nguồn học từ vựng nâng cao chất cho các bạn thi Academic.

Khi học xong một bài, bạn ghi lại phần từ vựng tâm đắc và cách dùng để ứng dụng trong bài nói, bài viết của mình. Bên cạnh đó, hãy chú ý các cụm từ đồng nghĩa với nó để khi làm bài listening – reading không bị mắc bẫy.

Hai tác giả viết sách là tác giả quen thuộc với những sách chất, bạn có thể tham khảo và tải về học tập

Ielts Academic Và Ielts General Khác Nhau Thế Nào?

IELTS Academic (học thuật): mục đích của nó là dành cho những người có ý định đi du học hay các mục đích học thuật khác. Nó nhằm đánh giá xem người tham gia đã sẵn sàng cho việc nghiên cứu và học tập bằng tiếng Anh ở bậc Đại học và sau Đại học hay chưa. Kết quả của bài thi sẽ quyết định thí sinh có được nhận vào Đại học hoặc sau Đại học hay không.

IELTS General (tổng quát): bài thi dành cho những ai có ý định định cư hay cho công việc. Hình thức này phù hợp với các thí sinh chuẩn bị sang các nước nói tiếng Anh để hoàn thành bậc trung học, học nghề hoặc tham dự các khóa đào tạo không thuộc hệ Đại học hoặc vì mục đích định cư.

1. Bài thi nghe

Phần nghe sẽ giống nhau ở cả 2 bài thi. Thời gian làm bài thi nghe sẽ là 40 phút.

Thí sinh sẽ nghe tất cả các câu hỏi CHỈ TRONG MỘT LẦN và độ khó của các câu sẽ tăng dần. Bài thi nghe sẽ gồm các dạng như: cuộc đàm thoại giữa 2 hoặc nhiều người, thông tin từ một người hay một nơi nào đó. Đặc biệt, thí sinh sẽ được nghe giọng phát âm của nhiều quốc gia khác nhau.

Vì chỉ được nghe một lần, nên bạn cần lắng nghe hết sức cẩn thận

2. Bài thi đọc

Đối với IELTS Academic: Bài thi gồm khoảng 40 câu hỏi, thời gian làm bài là 60 phút. Bài thi thông thường bao gồm 3 phần và phần trả lời câu hỏi. Mỗi phần là 1 đoạn văn khoảng 1500 từ với câu hỏi được chia tương đối đều. Các đề tài thường trích dẫn từ sách, báo, tạp chí và không mang tính chất chuyên môn.

3. Bài thi viết

Đối với IELTS Academic: Thời gian làm bài 60 phút, gồm 2 phần:

Phần 1: thí sinh thường được yêu cầu viết bài báo cáo khoảng 150 từ để mô tả và giải thích các số liệu, dữ liệu trên các biểu đồ, một quá trình, một hiện tượng được biểu diễn dưới dạng hình vẽ.

Phần 2: thí sinh thường được yêu cầu viết bài tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra những chính kiến tranh luận hay nhận định về 1 ý kiến hoặc vấn đề. Thí sinh nên đưa ra những tình huống và ví dụ cụ thể để hỗ trợ cho nhận định của mình.

Đối với IELTS General: Độ dài của bài thi này cũng là 60 phút và được chia thành 2 phần:

Phần 1: thí sinh thường được yêu cầu viết bức thư khoảng 150 từ với mục đích là hỏi thông tin hay giải thích về 1 tình huống trong cuộc sống.

Phần 2: thí sinh thường được yêu cầu viết bài tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra quan điểm của 1 sự việc hay vấn đề. Thí sinh cần phải đưa ra chính kiến của mình hoặc trích dẫn ý kiến.

Bài viết đòi hỏi thí sinh phải biết phân bổ thời gian hợp lý

4. Bài thi nói

Thời gian của bài thi nói thông thường là từ 11 – 14 phút cho cả 2 hình thức. Thí sinh sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo. Thí sinh cần thể hiện được các khả năng: trả lời lưu loát các câu hỏi, thông thạo các đề tài và khả năng giao tiếp với giám khảo. Giám khảo sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh dựa trên 4 yếu tố: Từ vựng, Ngữ pháp, Lưu loát và Phát âm. Có thể tạm chia bài thi nói ra 3 phần:

Khả Vy tổng hợp

Nên Thi Ielts Academic Hay Ielts General Training?

IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến hiện nay, và có hai dạng IELTS Academic – hệ học thuật và IELTS General – hệ đào tạo chung. Bạn có thể lựa chọn tham gia thi bất kỳ kỳ thi nào. Tuy nhiên, nhiều bạn băn khoăn hai hình thức thi này có gì khác nhau và nên lựa chọn thi hình thức nào. Trong bài viết hôm nay IELTS Vietop sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về hai hình thức thi này.

IELTS Academic và IELTS General là gì?

IELTS Academic là bài thi được dùng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh có đủ để theo học tại các trường Đại học hoặc sau Đại học có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

IELTS General là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh, để người thi có thể hoàn tất chương trình học, chương trình đào tạo, học nghề hoặc nhập cư, định cư ở các nước nói tiếng Anh.

Đặc điểm của 2 dạng bài thi IELTS Academic và IELTS General Training

1. IELTS Listening (40 phút)

Cụ thể ở phần Listening bao gồm 4 phần:

Section 2 là màn độc thoại như phát biểu giới thiệu lịch sử địa phương, cung cấp thông tin sử dụng dịch vụ,…

Section 4 lại là một màn độc thoại tuy nhiên tốc độ và độ khó ở phần này tăng lên rất nhiều.

2. IELTS Speaking (15 phút)

Giống như phần thi Listening, phần thi Speaking ở hai hình thức thi này không có gì khác biệt. Phần thi vẫn bao gồm 3 phần có độ khó tăng dần.

Với phần Reading, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt ở đề thi phần này ở 2 dạng bài thi.

Phần Writing ở dạng thi này sẽ bao gồm 2 bài. Ở Task 1, bạn sẽ phải phân tích xu hướng tăng giảm, so sánh các dạng biểu đồ hoặc mô tả một quy trình theo các bước trong biểu đồ. Và bạn cần viết bài này với độ dài 150 chữ.

Ở Task 2, bạn sẽ phải viết một bài luận 250 chữ để nêu lên quan điểm của mình về một vấn đề nào đó.

Ở hình thức thi này, bạn chỉ cần hoàn thành một bức thư cho một tình huống trong cuộc sống như thư xin phép nghỉ làm, thăm hỏi họ hàng,… Nếu bài viết ở IELTS Academic yêu cầu lối văn viết hàn lâm, phân tích vấn đề theo chiều sâu thì ở IELTS General bạn cần đảm bảo lối viết văn tự nhiên.

Nên lựa chọn thi IELTS Academic hay IELTS General?

Điều này sẽ tùy thuộc vào mục đích của bạn.

Lộ trình học Cấp tốc IELTS General 5.0

Hiểu được chương trình học chính là cốt lõi, Vietop luôn chú trọng đầu tư nghiêm túc vào chương trình học của mình. Chương trình được thiết kế khoa học, bài bản, chỉnh chu phù hợp với trình độ và mục tiêu của mỗi học viên để đảm bảo rằng bạn không những đạt được điểm IELTS mong muốn mà còn có nền tảng Tiếng Anh vững chắc và áp dụng tốt vào trong môi trường Tiếng Anh học thuật sau này.