Top 10 # Khái Niệm Ion Dương Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Ion Âm Và Ion Dương Là Gì? Khái Niệm

Ngày: (13-06-2018 – 04:04 PM) – Lượt xem: 1359

Ion âm là các ion mang điện tích âm có ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ con người bạn. Là loại ion tốt mà bạn cần phải làm tăng nó lên trong môi trường sống. Chúng giúp cân bằng, lây nhiễm điện tích âm lên các điện tích dương cũng như làm giảm những chất độc trong không khí như bụi bẩn, nấm mốc, khói độc… Và các chất gây ô nhiễm không khí.

Ngược lại với ion âm, ion dương là ion mang điện tích dương gây nên ảnh hưởng tiêu cực cho cơ thể con người. Là loại ion có hại mà chúng ta cần làm giảm nó trong môi trường sinh sống. Các ion này khi đi vào cơ thể bạn sẽ gây nên ảnh hưởng cho phổi và đường hô hấp và đặc biệt chúng có thể đi vào máu của bạn khi hít thở làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Sự khác nhau giữa ion dương và âm

Ion âm và Ion dương được hình thành do đâu

Ion âm: Là ion tự nhiên trong không khí, có rất nhiều ở các khu vực như: rừng núi, sông suối, ao hồ, thác nước, bãi biển… Đây là lý do chính khiến cho bạn luôn cảm thấy thoải mái, thư giản khi đi tham quan hay có một chuyến dã ngoại tại những địa điểm này.

Ion dương: Là loại ion được hình thành bởi khói bụi, ô nhiễm, các loại khói chất thải độc hại trong ngành công nghiệp, các loại máy móc hiện đại như: máy tính, điều hoà, máy in, máy photocopy và các loại máy móc khác… Khiến cho bạn luôn cảm thấy căng thẳng mệt mõi, lo âu và thiếu năng lượng khi tiếp xúc với nó trong một thời gian đủ dài.

Kết luận: Sau bài viết này hy vọng các bạn đã có thể hiểu thêm về ion âm và ion dương trong không khí. Cũng như cái cách mà chúng tác động đến cơ thể của chúng ta. Để làm giảm lượng ion dương trong không khí thông thường có rất nhiều cách. Nhưng tôi đặc biệt ưa chuộng cách làm giảm bằng máy làm mát tạo ion vậy còn bạn thì sao?

Khi có nhu cầu sử dụng máy làm mát không khí để làm giảm lượng ion âm trong không khí, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0901.896.979 để được tư vấn thêm. Cũng như hướng dẫn tư vấn cho bạn cách chọn mua phù hợp nhất nhằm tiết kiệm chi phí tối đa và tăng độ hiệu quả khi sử dụng máy làm mát tại gia đình bạn.

Ion Âm Và Ion Dương Là Gì?

Tin tức Ngày: 26-10-2018 bởi: Kiều Văn Hiệp

Ion là tất cả hạt điện tích tồn tại xung quanh bạn ngay bây giờ và, cho dù bạn có nhận thức được nó hay không, nó đang ảnh hưởng đến bạn mọi lúc mọi lúc mọi nơi.

Vậy ion là gì? Một ion là một phân tử đã mất hoặc thu được một electron thông qua các lực lượng khí quyển khác nhau hoặc ảnh hưởng môi trường.

Có cả ion dương và âm, như chúng ta sẽ thấy các định nghĩa về ion âm và dương gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Ion dương là gì?

Các ion dương thường là các phân tử carbon dioxide đã bị tước đi một electron. Còn được gọi là ion tích điện dương, chúng đã được chứng minh là có tác động tiêu cực đến cơ thể bạn khi bạn tiếp xúc với chúng quá mức.

Đây là trường hợp đặc biệt với phổi và đường hô hấp nhưng hệ miễn dịch của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng. Điều này là do các ion dương quá nhỏ nên chúng có thể được hấp thụ trực tiếp vào máu của bạn từ không khí bạn hít thở.

Một lượng ion tích điện dương trong môi trường của bạn được cho là góp phần gây mệt mỏi và thiếu năng lượng, căng thẳng, lo âu và khó chịu. Các ion dương trong không khí thậm chí đã được nghiên cứu như là một yếu tố góp phần gây ra bệnh hen suyễn và trầm cảm.

Trong tự nhiên, các ion dương thường được hình thành bởi gió mạnh, bụi, độ ẩm và ô nhiễm ở mức cao nhất ngay trước khi có bão điện. Điều này đã được đưa ra giả thuyết là lý do tại sao rất nhiều người cảm thấy khó chịu trước một cơn bão và tại sao các vấn đề hô hấp thường được báo cáo tại thời điểm này là tốt.

Nếu bạn đã dành rất nhiều thời gian đi bộ bên cạnh một con đường tấp lập hoặc bên trong một tiệm giặt quần áo, bạn sẽ trải qua những hiệu ứng mệt mỏi của một môi trường tích điện dương. Thật không may, nhà cửa và nơi làm việc hiện đại của chúng tôi cũng trở thành máy phát điện kinh niên của các ion dương có khả năng gây hại.

Hệ thống điều hòa văn phòng, đèn huỳnh quang và thiết bị điện và máy tính là tất cả các máy phát ion dương mạnh, với máy in và máy photocopy đặc biệt xấu.

Trong nhà của bạn, ánh sáng huỳnh quang và các thiết bị điện như tivi và máy sấy quần áo là các đầu ra lớn của các ion dương, cũng như các sợi trong thảm, màn cửa và bọc. Máy sấy tóc của phụ nữ là một nguồn đặc biệt mạnh.

Tệ hơn nữa, vì nhiều ngôi nhà thường bị bít kín từ không khí bên ngoài, có rất ít cơ hội cho không khí trong lành và các ion âm của nó đến với mức đủ cao để chống lại sự tổn hại ion dương này.

Ngoài ra, trừ khi bạn sống ở quốc gia này, việc mở cửa sổ của bạn có thể không mang lại lợi ích. Các thị trấn lớn và môi trường thành phố thường có các ion dương và ion âm ít hơn nhiều so với môi trường quốc gia.

Ion âm là gì?

Các ion tích điện âm là ngược lại với các ion dương và chúng trực tiếp tác động ngược lại tốt cho sức khỏe, tâm trạng năng lượng của bạn.

Các ion âm được tạo ra khi một phân tử thu được một electron tích điện âm. Do tính chất này, chúng bị thu hút bởi các hạt trong không khí như bụi, nấm mốc và các chất gây ô nhiễm khác và các chất gây dị ứng tiềm năng.

Bằng cách gắn vào các chất gây ô nhiễm và chất gây dị ứng, chúng cung cấp cho chúng một điện tích âm và thay vì trôi trong không khí, chúng được nối đất và rơi xuống sàn hoặc bề mặt gần nhất. Ngay cả vi khuẩn và vi rút trong phòng có thể bị xóa bởi các ion tích điện âm gắn với chúng và loại bỏ chúng ra khỏi không khí.

Trong thế giới tự nhiên, các ion âm rất phong phú, đặc biệt là trong rừng, ở bãi biển và mạnh nhất gần thác nước. Đây là một phần tốt của lý do tại sao bạn thường cảm thấy tuyệt vời ở những nơi này và cảm thấy khó khăn để bị mệt mỏi hoặc chán nản.

Không khí được thay đổi mạnh mẽ nhất là sau một cơn bão bạn sẽ được hít thở một không khí cực thỏa mái sao khi một cơn bão đi qua. Và bạn có thể mang hiệu ứng này vào chính ngồi nhà của bạn thì sao?

Bạn có thể cảm nhận không khí trong lành thỏa mái trong ngồi nhà của bạn với máy tạo ion âm chuyên dụng của chúng tôi ngay hôm nay chứ?. Đây là những thiết bị tạo ion âm đặc biệt sử dụng cách tia sét được tạo ra trên một quy mô nhỏ hơn nhiều.

Sử dụng chúng có thể giúp xoay cán cân của các ion dương và âm trong nhà hoặc văn phòng của bạn trở lại với một tỷ lệ tăng cường sức khỏe hơn. Nhiều người ngạc nhiên bởi họ cảm thấy tốt như thế nào với những thứ tích điện âm hơn là các ion tích điện dương trong không gian sống của họ.

Theo: negativeionizers.net

Bài 16. Khái Niệm Về Liên Kết Hoá Học. Liên Kết Ion

1. Khảo sát tính dẫn điện của dung dịch NaCl2. Khảo sát tính dẫn điện của NaCl khan.Thí nghiệmQUÝ THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC EM HỌC SINHCHƯƠNG III : LIÊN KẾT HÓA HỌCBài 16: KHÁI NIỆM VỀ LIÊN KẾT HOÁ HỌC-LIÊN KẾT ION NỘI DUNGI. KHÁI NIỆM VỀ LIÊN KẾT HOÁ HỌCII. SỰ HÌNH THÀNH ION,SỰ TẠO THÀNH LIÊN KẾT IONIII. TINH THỂ VÀ MẠNG TINH THỂ ION1. Khái niệm về liên kếtI. KHÁI NIỆM VỀ LIÊN KẾT HOÁ HỌC1.Khái niệm về liên kết Liên kết hoá học là sự kết hợp giữa các nguyên tử tạo phân tử hay tinh thể bền vững hơn:Các Nguyên tử có xu hướng liên kết với nhau để đạt tới cấu hình bền vững giống khí hiếm . Sự liên kết giữa các nguyên tử tạo phân tử hay tinh thể có sự giảm năng lượng so với năng lượng của các nguyên tử riêng rẽ2. Quy tắc bát tửI. KHÁI NIỆM VỀ LIÊN KẾT HOÁ HỌC1.Khái niệm về liên kết Các nguyên tử có khuynh hướng liên kết với nguyên tử khác để đạt được cấu hình e bền vững của các khí hiếm có 8e lớp ngoài cùng(hoặc 2e lớp ngoài giống He)Nguyên nhân: Do các khí hiếm hoạt động hoá học kém,tồn tại trong tự nhiên ở dạng nguyên tử riêng rẽ → Như vậy cấu hình 8e lớp ngoài (hoặc 2e lớp ngoài giống He) là cấu hình e bền vững2. Quy tắc bát tử 2. Quy tắc bát tửI. KHÁI NIỆM VỀ LIÊN KẾT HOÁ HỌC1.Khái niệm về liên kết Cách hình thành liên kết giữa các nguyên tử:Nguyên tử nhường e và nguyên tử nhận e tạo ion trái dấu,sau đó chúng hút nhau→Hình thành liên kết ion (giữa Kim loại và Phi kim)Các nguyên tử góp chung e để hình thành cặp e chung→Hình thành liên kết CHT (giữa PK-PK)Các nguyên tử kim loại nhường e tạo ion dương và e tự do,sau tạo mạng tinh thể→Hình thành liên kết kim loại2. Quy tắc bát tử a. Ion, cation, anionII. SỰ HÌNH THÀNH ION, SỰ TẠO LIÊN KẾT ION1. SỰ HÌNH THÀNH IONa) Ion:Nguyên tử trung hoà về điện (số p = số e). Khi nguyên tử nhường (hay nhận) e trở thành phần tử mang điện gọi là ion.Ví dụ: Na+, Ca2+, S2-, Cl-,…A. Ion 1.Sự hình thành ion * Cation:

Na ( 1s22s22p63s1) (2,8,1)Na+ ( 1s22s22p6) (2,8)Phương trình:Na → Na+ + e+a. Ion, cation, anionVậy: Để đạt cấu hình bền của khí hiếm, các kim loại có khuynh hướng nhường e để trở thành ion dương (hay là cation) II. SỰ HÌNH THÀNH ION, SỰ TẠO LIÊN KẾT IONII. SỰ HÌNH THÀNH ION,LIÊN KẾT ION A.Ion, cation, anion b) Cation:

Ví dụ 2: Viết phương trình nhường electron của các nguyên tử kim loại? K (2,8,8,1) Mg (2,8,2) Al (2,8,3) K+ + e (2,8,8)Mg2+ + 2e (2,8)Al3+ + 3e (2,8)Cation KaliCation nhômCation MagiêTổng quát :Tên gọi :Cation + Tên kim loại ( kèm hoá trị nếu kim loại có nhiều hóa trị)(n = 1, 2, 3)A. Ion, cation, anion1.SỰ HÌNH THÀNH ION II. SỰ HÌNH THÀNH ION, LIÊN KẾT IONA.Ion, cation, anion *) Anion:

+ Cl (1s22s22p63s23p5) (2,8,7)Cl- (1s22s22p63s23p6) (2,8,8)→Phương trình:Cl + 1e → Cl- Vậy: Để đạt cấu hình bền của khí hiếm, các phi kim có khuynh hướng. nhận e để trở thành ion âm (hay là anion) A. Ion, cation, anion1.SỰ HÌNH THÀNH IONII. SỰ HÌNH THÀNH ION, LIÊN KẾT IONA.Ion, cation, anion *) Anion:

Ví dụ 3: Viết phương trình nhận electron của các nguyên tử phi kim sau? F (2,7) O (2,8,6)F- (2,8)O2- (2,8)Anion floruaAnion oxitTổng quát :Tên gọi :+ e+ 2e(n = 1, 2, 3) Anion + Tên gốc axit ( Trừ O2- : anion oxit)A. Ion, cation, anion1.SỰ HÌNH THÀNH ION II. SỰ HÌNH THÀNH ION, LIÊN KẾT IONA.Ion, cation, anion

B. Ion đơn nguyên tử, ion đa nguyên tử:B. Ion đơn nguyên tử, ion đa nguyên tử.Ion đa nguyên tửIon đơn nguyên tử1.SỰ HÌNH THÀNH ION II. SỰ HÌNH THÀNH ION, LIÊN KẾT ION1.Ion, cation, anion

2. Ion đơn nguyên tử, ion đa nguyên tử:a) Ion đơn nguyên tử: Khái niệm :Ion đơn nguyên tử là ion tạo nên từ 1 nguyên tử. Ví dụ :Na+ , Mg 2+ , Cl-, O2-b) Ion đa nguyên tử: Khái niệm :Ion đa nguyên tử là nhóm nguyên tử mang điện tích dương hay âm.NH4+ (cation amoni) OH- (anion hidroxit) SO42- (anion sunfat) Ví dụ :B. Ion đơn nguyên tử, ion đa nguyên tử.1.SỰ HÌNH THÀNH ION II. SỰ HÌNH THÀNH ION, LIÊN KẾT ION1.SỰ HÌNH THÀNH ION2. SỰ HÌNH THÀNH LIÊN KẾT ION2. Sự tạo thành liên kết ionNa + Cl ( 2,8,1)( 2,8,7 )( 2,8 )( 2,8,8 )Xét sự tạo thành phân tử NaCl:Na+ + Cl-Na+ + Cl- NaCl 2Na + Cl2 2 x 1e2 NaClPhương trình hóa học :Hai ion tạo thành mang điện tích trái dấu hút nhau bằng lực hút tĩnh điện, tạo nên phân tử NaCl* Xét sự tạo thành phân tử NaCl :+–Na(2,8,1) Na+Cl(2,8,7)Cl-*Vậy: Liên kết ion là liên kết được hình thành do lực hút tĩnh điện giữa các ion mang điện trái dấuII. SỰ HÌNH THÀNH ION, LIÊN KẾT ION1.SỰ HÌNH THÀNH ION2. SỰ HÌNH THÀNH LIÊN KẾT ION2. Sự tạo thành liên kết ionCa + Cl +Cl ( 2,8,8,2)( 2,8,7 )( 2,8,8 )( 2,8,8 )Xét sự tạo thành phân tử CaCl2:Ca2+ + 2Cl-Ca2+ + 2Cl- CaCl2 Ca + Cl2 2e CaCl2Phương trình hóa học :Hai ion tạo thành mang điện tích trái dấu hút nhau bằng lực hút tĩnh điện, tạo nên phân tử CaCl2II. SỰ HÌNH THÀNH ION, LIÊN KẾT ION1.SỰ HÌNH THÀNH ION2. SỰ HÌNH THÀNH LIÊN KẾT ION2. Sự tạo thành liên kết ionKẾT LUẬN:Dựa vào hiệu độ âm điện của 2 nguyên tử tạo liên kết để đánh giá liên kết ion: ∆Ҳ ≥ 1,7 Liên kết ion được hình thành giữ kim loại điển hình và phi kim điển hình :Liên kết ion là liên kết được tạo thànhddo lực hút tĩnh điện giữa các ion mang điện tích trái dấu.I. KHÁI NIỆM VỀ LIÊN KẾT HOÁ HỌCII. LIÊN KẾT ION:III. Tinh thể ionIII. TINH THỂ ION1. KHÁI NIỆM TINH THỂ Tinh thể cấu tạo từ các nguyên tử, ion, phân tử,các hạt này sắp xếp đều đặn, tuần hoàn theo một trật tự xác định trong không gian→Tinh thể có hình dạng không gian xác địnhI. KHÁI NIỆM VỀ LIÊN KẾTII. SỰ TẠO THÀNH LIÊN KẾT ION:2. Mạng tinh thể ion:Xét Tinh thể NaClIII. TINH THỂ ION2. Mạng Tinh thể ion: NaClCl-Na+– Ở thể rắn, dạng tinh thể ion.– Cấu trúc lập phương– Các ion Na+ ,Cl- phân bố đều đặn, luân phiên trên các đỉnh của hình lập phương nhỏ. Xung quanh mỗi ion đều có 6 ion ngược dấu gần nhất.– Rắn, bền vững, khó nóng chảy, khó bay hơi.Tan nhiều trong nước. Khi nóng chảy, khi tan trong nước, chúng dẫn điện, còn ở trạng thái rắn thì không dẫn điệnI. KHÁI NIỆM VỀ LIÊN KẾT HOÁ HỌCII. SỰ TẠO THÀNH LIÊN KẾT IONIII. TINH THỂ ION2.Tinh thể ion NaCl3. Tính chất của tinh thể ion3.Tính chất chung của hợp chất ion1.Khái niệm Tinh thể Củng cố KHÁI NIỆM VỀ LIÊN KẾT MỤC ĐÍCH TẠO LIÊN KẾT:Trở về cấu hình e bền giống khí hiếm Hợp chất ion: Liên kết ion hình thành do lực hút tĩnh điện giữa các ion mang điện trái dấu…. Tính chất: bền, khó bay hơi, khó nóng chảy, tan tốt trong nước,…Liên kết IonSự tạo ion: Cation: M  Mn+ + ne Anion: X + ne  Xn-Cách hình thành LK: Cho-nhận e, góp chung eCủng cố Cho các nguyên tử và ion sau: 4018Ar , 199F-, 4020Ca2+ Hãy tính số p, n, e và viết cấu hình electron của các nguyên tử và ion trên.* 4018Ar (18p, 22n, 18e): 1s22s22p63s23p6 (2,8,8)* 199F- (9p, 10n, 10e): 1s22s22p6 (2,8)* 4020Ca2+ (20p, 20n, 18e): 1s22s22p63s23p6 (2,8,8)Giải:Dặn dò– Về nhà học bài, làm bài tập 2, 3, 4, 5, 6/60 SGKChuẩn bị trước bài 13: Liên kết cộng hóa trị.Sự hình thành liên kết cộng hóa trị trong phân tử H2, N2, HCl, CO2 Tính chất của chất có liên kết cộng hóa trị. Quan hệ giữa hiệu độ âm điện và liên kết hóa học.BÀI HỌC ĐÃ KẾT THÚCChúc các em học tốt!

Ion Hóa Là Gì? Nước Ion Hóa Có Tốt Không?

Ion hóa là gì? Nước ion hóa có tốt không?

Ion hóa là gì ? – Ngày nay khi nhắc đến ion hóa, mọi người thường nghe đến những khái niệm như bức xạ ion hóa được ứng dụng trong y học hay nước ion hóa giúp bổ sung vi khoáng cho cơ thể. Vậy quá trình ion hóa là gì và ứng dụng của nó ra sao? Cùng điểm qua bài viết hôm nay để rõ hơn về những khái niệm này.

1) Ion hóa là gì?

Theo WIKI đây là quá trình tạo ra các ion hay điện tích gọi là ion hóa- quá trình một nguyên tử hay phân tử tích một điện tích âm hay dương bằng cách nhận thêm hay mất đi electron để tạo thành các ion, thường đi kèm các thay đổi hóa học khác.

Ion dương được tạo thành khi chúng hấp thụ đủ năng lượng (năng lượng này phải lớn hơn hoặc bằng thế năng tương tác của electron trong nguyên tử) để giải phóng electron, những electron được giải phóng này được gọi là những electron tự chúng tôi âm được tạo thành khi một electron tự do nào đó đập vào một nguyên tử mang điện trung hòa ngay lập tức bị tóm và thiết lập hàng rào thế năng với nguyên tử này, vì nó không còn đủ năng lượng để thoát khỏi nguyên tử này nữa nên hình thành ion âm.

2) Phân loại ion của quá trình ion hóa

Quá trình ion hóa sẽ tạo ra hai loại ion: điện cực âm và điện cực dương.

Ion dương còn được gọi là gốc tự do. Chắc hẳn bạn đã từng nghe về sự liên kết giữa các gốc tự do và sức khỏe, điển hình như ung thư. Những vấn đề sức khỏe khác mà bạn gặp phải khi tiếp xúc với nhiều ion dương cũng đáng để bạn phải lưu tâm. Mệt mỏi, căng thẳng, mắt yếu, gặp các vấn đề về da, đường hô hấp, suy giảm hệ miễn dịch… Đó là lúc bạn cần hạn chế tối đa việc tiếp xúc với điện thoại và laptop hoặc tìm ra những giải pháp kiềm chế sự gia tăng và ảnh hưởng của ion dương tới bạn.

Ion âm ( Anion) là các hạt có thể phóng ra điện tích âm khi ở trạng thái trung tính. Ion âm là các hạt rất có lợi cho sức khỏe con người nó giúp tăng cường năng lượng sống nên ion âm còn được gọi là “các vitamin trong không khí”. Nói cách khác ion âm chính là các Oxy nguyên tử mang điện tích âm.

3) Tác động tích cực của ion âm từ quá trình ion hóa đối với sức khỏe con người

 Ion âm chính là “Vitamin của không khí”. Ion âm có tác động trực tiếp và quan trọng với sức khỏe của con người. Các phần tử tích điện âm và dương sẽ tự hút nhau. Ion âm sẽ tích điện âm hoặc bám vào khói, bụi, vi khuẩn mang điện tích dương. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi khối tạp chất đủ nặng và rơi ra khỏi bầu không khí. Vì vậy, không khí với mật độ ion âm càng cao thì môi trường sẽ càng trong sạch, ít ô nhiễm.

Trong thời đại ngày nay, con người đang có xu thế làm việc tại môi trường công sở tại các văn phòng làm việc có máy lạnh, máy tính nơi mà nồng độ ion âm còn thấp hơn nhiều, thậm chí bằng không. Nếu ở lâu trong môi trường này về lâu dài, con người sẽ có những triệu chứng như cảm giác khó thở, tinh thần bất an, stress, phát sinh bệnh tật.

Tác dụng lọc sạch máu​

Quá trình kiềm hóa trong máu làm sản sinh các chất Endorphin (morphin nội sinh) và Enkephalin. Các chất này làm tăng tỉ lệ ion âm hóa các chất Natri, Kali, trong huyết tương giúp lưu thông & lọc sạch máu từ đó giải tỏa mệt mỏi, phục hồi thể lực và làm mau lành các vết thương.

Hệ thần kinh tự chủ

75% lượng không khí con người hít thở hàng ngày được tiêu thụ ở não. Ion Âm xâm nhập vào cơ thể sẽ giúp tăng cường sự trao đổi Oxy, tăng cường hoạt động của hệ thần kinh tự chủ giúp con người có được sự tập trung, nâng cao năng lực hiệu quả làm việc,  học tập, nghiên cứu và mọi hoạt động sống.

Đồng thời, ion âm cung cấp năng lượng cho tất cả các cơ quan của cơ thể, hệ thống thần kinh, máu, tế bào… giúp tăng cường, phục hồi các tính năng bị suy yếu, có vai trò quyết định trong việc cung cấp năng lượng sống cho cơ thể.

Giúp tái tạo tế bào

 Quá trình trao đổi chất  giúp các chất thải độc tố nhanh chóng bị loại trừ và thay vào đó là lớp tế bào mới kế sinh khỏe hơn, chất lượng hơn.Sự Ion âm hóa các khoáng chất tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho sự hoạt động của các tế bào, góp phần đảy nhanh quá trình tái tạo tế bào.

Tăng cường sức đề kháng

Các tia tử ngoại bức xạ làm ion hóa, tia X, tia R … phát ra từ các thiết bị điện, điện tử như TV, PC có chứa năng lượng rất lớn, nó chính là nguyên nhân hình thành các ion dương trong không khí tác động đến con người: làm tiêu hao năng lượng gây triệu chứng mệt mỏi. Ion âm sẽ trung hòa các ion dương này và loại bỏ chúng. Ion Âm xâm nhập cơ thể làm tăng lượng Globulin (thành phần miễn dịch có trong huyết tương), từ đó giúp nâng cao sức đề kháng trước các bệnh truyền nhiễm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Công dụng của nước điện giải ion kiềm

4) Sự ion hóa ngay trong đời sống thường nhật

Ion  được xem như nguồn vitamin tốt cho sức khỏe con người. Ion  có sẵn trong không khí bởi nguồn không khí mà chúng ta hít thở hàng ngày đã được tĩnh điện một cách tự nhiên, bao gồm các ion dương và các ion âm, trong đó ion âm đặc biệt có tác động  tích cực đối với cơ thể. Do vậy, sự ion hóa phần nào là kết quả chất lượng không khí bị ảnh hưởng. Một ví dụ có thể thấy là vào những thời điểm sắp có bão, thời tiết sẽ trở nên oi bức và cơ thể sẽ cảm thấy khó chịu thậm chí khó thở vì lúc ấy không khí đang tích thêm ion dương. Trong khi đó,sau khi có mưa thì những hạt mưa sẽ mang theo những ion âm khiến chúng ta cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

Thành phố là khu vực có chứa ion âm ít nhất khoảng 100 (ion âm)/cm3, đó là lí do vì sao nhiều người thường hay tìm đên những nơi như vùng núi, vùng nông thôn hay biển để nghỉ ngơi.

Ngoài những tác động của tự nhiên thì chính con người cũng gây ra những tác động đáng kể đối với chất lượng không khí. Nền công nghiệp phát triển ,những tòa nhà chọc trời mọc san sát nhau, khí thải công nghiệp hàng ngày khiến không khí bị nhiễm điện tích dương.Hậu quả là ngày càng nhiều người nhiễm bệnh hen suyễn, dị ứng và các vấn đề khác về sức khỏe như mệt mỏi, đau đầu, mất tập trung.

5) Tận dụng triệt để các tác dụng của nước ion hóa

Nhận thấy những tác dụng đáng kể cùa ion âm đối với sức khỏe con người, trên thị trường điện máy hiện nay, nhiều nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời những dòng sản phẩm tạo ra ion âm, giúp tăng cường ion âm trong không khí,vừa khử độc vừa tạo ra ion âm có tác dụng cân bằng điện tích, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, có một số thiết bị tạo ion âm có thể được gắn tích hợp với các loại máy điều hòa không khí nhằm giảm đi số lượng ion dương được tạo ra từ các thiết bị điện tử như máy in, máy photocopy,…Có lẽ đây là tin vui đối với nhiều người nhất là với giưới văn phòng công sở, họ là những người thường xuyên làm trong môi trường máy lạnh, nơi có mật độ ion âm thấp.

Máy lọc nước ion kiềm Atica

Tuy nhiên, trong khi đầu tư thiết bị tạo ion âm là biện pháp có tác dụng tạm thời thì vẫn còn nhiều biện pháp hữu hiệu khác, có tác động lâu dài,hiệu quả tích cực hơn từ bên trong cơ thể . Có thể kể đến là dùng nước điện giải ion kiềm.Được sản xuất theo công nghệ điện phân, nước điện giải ion kiềm  hiện là sự lựa chọn thông minh cho một sức khỏe tốt.

Nồng độ axit trong dung dịch phụ thuộc vào lượng ion dương Hydro( H+), còn nồng đồ kiềm trong dung dịch phụ thuộc vào sự kết hợp giữa Hydro và Oxy, chúng được bổ  sung điện tử tự do, tích điện âm và được gọi là ion hydroxide ( OH-). Trong khi cơ thể con người tích tụ nồng độ axit mỗi ngày một nhiều hơn, một phần do thói quen ăn uống sinh hoạt thiếu lành mạnh hay cơ thể thường xuyên rơi vào trạng thái stress, thì việc kiềm hóa trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, giúp duy trì sức khỏe và giúp cơ thể phòng tránh bệnh.

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic

Với khả năng tạo ra loại nước có đặc tính giàu ion hydroxide và phân tử hydrogen, máy điện giải tạo nước ion kiềm có lẽ sẽ là sự lựa chọn ưu việt hơn hẳn so với các thiết bị tạo ion âm thông thường. Ngoài khả năng bổ sung lượng ion khoáng chất cần thiết cho cơ thể, nước ion kiềm còn mang đến những cải thiện sức khỏe với những ai được trải nghiệm dùng nước.

Nước trải qua qúa trình điện phân( ion hóa) từ máy điện giải còn cho ra nước axit nhẹ chứa các ion hydrogen và phân tử oxygen có nhiều tiệc ích khác như giúp hỗ trợ làm đẹp hoặc giúp các vật dụng bếp sáng bóng hơn.

Quá trình ion hóa luôn tồn tại trong quá trình sinh hoạt hàng ngày của con người, và có những tác động tích cực đối với sức khỏe con người là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Ngoài những thiết bị tạo ion âm hiện nay trên thị trường, chúng ta có thể tận dụng triệt để những tác dụng này của sự ion hóa bằng cách sử dụng máy tạo nước điện giải ion kiềm. 

Đan Nguyễn

Theo Thế Giới Điện Giải