Top 19 # Kpi Là Viết Tắt Của Từ Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Erp Là Viết Tắt Của Từ Gì? / 2023

Hiện nay, chữ ERP xuất hiện rất nhiều trong lĩnh vực IT, tuy nhiên ERP là viết tắt của chữ gì? rất nhiều bạn chưa biết rõ từ viết tắt ERP là gì? hôm nay tôi xin giải thích rõ hơn về từ ERP.

ERP viết tắt của từ Enterprise Resource Planning. Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) là một loại hệ thống phần mềm máy tính tổ chức triển khai để quản lý và phối hợp tất cả các nguồn lực, thông tin, và các chức năng của một doanh nghiệp chia sẻ từ người sử dụng các nút dữ liệu, các nút này được dựa LAN hoặc WAN.

Yêu cầu cuối cùng của một hệ thống ERP là tập trung một phần mềm cốt lõi doanh nghiệp và chức năng xử lý, bất kể trong đó khu vực kinh doanh các doanh nghiệp hoạt động in các hệ thống ERP được triển khai trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh ví dụ trong số đó, nhưng không giới hạn, bao gồm sản xuất, không các tổ chức lợi nhuận, chính phủ và các cơ quan y tế.

Như một công cụ quản lý tài nguyên trung tâm, và được phân loại như là một hệ thống ERP, các hoạt động của ít nhất 2 ‘module phải được kết hợp lại dưới một phạm vi, thường là một cơ sở dữ liệu quan hệ đơn lẻ hoặc liên kết với nhau. Ví dụ, một hệ thống cung cấp nguồn lực mô-đun của các khoản phải thu, Tài khoản phải trả và tiền lương có thể được phân loại như một hệ thống ERP. Tuy nhiên, nó thường được dự kiến ​​và thấy rằng một ‘sự thật’ hệ thống ERP sẽ kết hợp một hỗn hợp này cùng với mô-đun như Sản xuất, mua, bán hàng, quản lý kho hàng (hàng tồn kho), cùng với các yếu tố của CRM & EPOS (điểm điện tử bán).

Tất cả những “module” có thể là các thực thể phần mềm riêng biệt từ các nhà cung cấp khác nhau nhưng dữ liệu được ghi lại và truy cập từ một nguồn dữ liệu kết hợp duy nhất (thường là một cơ sở dữ liệu quan hệ). Các nguồn dữ liệu chính nó có thể được phân chia giữa vị trí trên đĩa khác nhau hoặc các máy chủ để giúp đỡ với tính toàn vẹn và khắc phục thảm họa nhưng về cơ bản nó là một trong những nguồn mà từ đó các thông tin có thể được gộp chung và phân tích từ các gói phần mềm ngoại mà dựa vào nó. Thực tế nó là sự gia tăng tập trung ngón tay tiếp cận và cho phép phân tích dữ liệu nhanh bởi các nhà sản xuất quyết định quan trọng trong doanh nghiệp những người có thể được yêu cầu để đưa ra quyết định rất nhanh chóng và chính xác.

Do sự phức tạp của đối chiếu và quản lý dữ liệu từ các nguồn khác nhau cung cấp dữ liệu có các nhà cung cấp đã phát triển ‘ERP Suites’ mà kết hợp rất nhiều, nếu không phải tất cả các mô-đun mà doanh nghiệp có thể dự tính sử dụng, thành một gói phần mềm. Thông thường các mô-đun sẽ được “chốt-on ‘có nghĩa là chúng được cài đặt nhưng chỉ được kích hoạt khi doanh nghiệp có nhu cầu cho họ, lúc đó họ’ chốt nó trên.

Phương pháp này cho phép doanh nghiệp được rất hiệu quả với nguồn tài nguyên CNTT của mình bởi vì họ không phải trả tiền cho các module họ không sử dụng. Ví dụ, một doanh nghiệp có các hợp đồng phụ biên chế của nó sẽ không nhất thiết phải yêu cầu để mua các yếu tố mô-đun biên chế của giải pháp ERP lựa chọn của mình trong khi tương tự như một công ty nắm giữ không có hàng tồn kho có thể không yêu cầu các kho hàng tồn kho thành phần mô-đun. Do đó, doanh nghiệp có thể phát triển (hay thu nhỏ) đó là giải pháp ERP tại tốc độ của riêng mình và phù hợp với nhu cầu mở rộng riêng của mình, thường trên cơ sở mỗi năm với các nhà cung cấp.

Iso Là Viết Tắt Của Từ Gì? / 2023

ISO trên thực tế là tên gọi tắt của tổ chức Quốc tế về Tiêu chuẩn hóa International Organization for Standardization. Đây là một tổ chức phi chính phủ, có tính liên minh trên toàn thế giới.

Xem thêm: Ống thép EMT sản xuất theo tiêu chuẩn ISO tại video

Lịch sử ra đời và phát triển

Sự ra đời

Năm 1946, một buổi gặp mặt của 65 đại biểu đến từ 25 quốc gia đã diễn ra tại Viện Kỹ sư xây dựng (London, Anh)

Tại đây, các đại biểu đã tán thành việc tạo ra một tổ chức quốc tế với mục đích “hỗ trợ hoạt động điều phối và thống nhất các tiêu chuẩn công nghiệp trên toàn thế giới.

Ngày 23/2/1947, tổ chức ISO chính thức được công nhận đi vào hoạt động. Geneva (Thụy Sĩ) trở thành trụ sở chính thức của ISO kể từ năm 1949.

Các bước tiến

Kể từ khi công bố tiêu chuẩn đầu tiên vào năm 1951, cho đến nay, ISO đã xuất bản hơn 19.500 tiêu chuẩn quốc tế có tính bao quát cho hầu hết các lĩnh vực của đời sống.

Năm 1960, ISO đã ban hành bộ đơn vị quốc tế SI – (system international d’unités).

Tính đến năm 2013, ISO có tổng cộng 164 quốc gia thành viên và hơn 3300 cơ quan kỹ thuật đảm nhiệm việc xây dựng các tiêu chuẩn.

ISO là viết tắt của từ gì?

Trên thực tế, nếu đúng theo tên gọi của tổ chức này là International Organization for Standardization thì tên viết tắt của tổ chức phải là IOS. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng từ viết tắt này có những điều không hợp lý.

Theo đó, ISO là một từ có gốc Hy Lạp có nghĩa là “công bằng”. Trong một số thành ngữ, cụm ISO được nhận ra là tiếp đầu ngữ của một số thành ngữ.

Ví dụ như: isometric – chỉ sự tương đương về đơn vị đo lượng hoặc kích thước, isonomy – sự công bằng của pháp luật hay của công dân trước pháp luật.

Sự liên hệ về mặt ý nghĩa giữa “equal – công bằng” với “standard – tiêu chuẩn”, chính là lý do cụm từ ISO được chọn cho Tổ chức Quốc tế về tiêu chuẩn hóa.

Trong thực tế, ISO cũng được dùng phổ biến trên toàn thế giới để biểu thị tên của tổ chức, tránh việc dùng tên viết tắt được dịch ra từ những ngôn ngữ khác nhau.

Điều này có nghĩa là tên gọi ISO được dùng ở tất cả các quốc gia thành viên của tổ chức này trên toàn thế giới, không phân biệt ngôn ngữ, quốc gia nào.

Mục tiêu hoạt động của ISO

Mục tiêu

Ngay từ khi ra đời, ISO đã xác định rõ mục tiêu của mình là xây dựng các tiêu chuẩn về sản xuất, thương mại và thông tin từ đó góp phần thúc đẩy sự hợp tác giữa các quốc gia trên các lĩnh vực trí tuệ, khoa học, công nghệ và hoạt động kinh tế.

Việc ISO công bố các tiêu chuẩn chung chính là tạo điều kiện thuận lợi và hiệu quả hơn cho các hoạt động trao đổi hàng hóa và dịch vụ trên toàn cầu.

Mối liên kết

Đến nay, ISO đã được coi là một tổ chức Quốc tế chuyên ngành có các thành viên là các cơ quan tiêu chuẩn Quốc gia.

ISO cũng có những mối liên hệ chặt chẽ với nhiều tổ chức khác, đơn cử như là tổ chức IEC.

Theo đó, ISO và IEC đã thành lập một ban kỹ thuật hỗn hợp về công nghệ thông tin được đặt trong cơ cấu các cơ quan kỹ thuật của ISO.

Các quốc gia thành viên của ISO lập ra các nhóm tư vấn kỹ thuật với mục đích nhằm cung cấp tư liệu đầu vào cho các Ủy ban kỹ thuật.

Có khoảng 180 Ủy ban kỹ thuật chuyên dự thảo các tiêu chuẩn trong từng lĩnh vực, lập ra các tiêu chuẩn trong hầu hết mọi ngành, dịch vụ của đời sống.

Đây là một phần của quá trình xây dựng tiêu chuẩn, tiếp nhận tư liệu đầu vào từ các Chính phủ các ngành và các bên liên quan trước khi ban hành một tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn Quốc tế được hình thành sau khi tiêu chuẩn dự thảo được các nước thành viên chấp thuận.

Tuy nhiên mức độ tham gia xây dựng các tiêu chuẩn ISO của mỗi quốc gia là không giống nhau và tùy vào đặc trưng của từng nước.

Tất cả các tiêu chuẩn do ISO đặt ra đều có tính chất tự nguyện. Tuy nhiên, nhiều quốc gia đã chấp nhận và coi các tiêu chuẩn ISO như là một tiêu chuẩn có tính chất bắt buộc.

Tiêu chuẩn ISO tại Việt Nam

Việt Nam gia nhập ISO vào năm 1977 và là thành viên thứ 77 của tổ chức này.

Tại Việt Nam, tổ chức tiêu chuẩn hóa là Tổng cục tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng thuộc Bộ Khoa học – Công nghệ và Môi trường.

Đâu là bộ tiêu chuẩn ISO về quản lý chất lượng?

Bộ tiêu chuẩn về quản lý chất lượng, được đúc kết kinh nghiệm từ nhiều quốc gia và đã được nhiều quốc gia áp dụng là bộ tiêu chuẩn ISO 9000 do tổ chức ISO ban hành lần đầu tiên vào năm 1987, năm 1994 được soát xét lần 1, lần thứ hai được công bố vào ngày 14/12/2000 và được áp dụng cho tới hiện tại.

Phiên bản công bố năm 2000 kế thừa và nâng cao toàn bộ các yêu cầu về đảm bảo chất lượng nêu trong phiên bản 1994 và có nhiều cải tiến về định hướng theo quá trình nên hợp lý và cải tiến hơn.

Ngoài ra, tiêu chuẩn ISO 9001 cũng là một tiêu chuẩn hay được nhắc tới với vai trò cung cấp những bằng chứng khách quan chứng minh một doanh nghiệp đã triển khai hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả và thỏa mãn những yêu cầu của tiêu chuẩn đang áp dụng.

Theo ông Nigel Croft, chủ tịch ban kỹ thuật ISO – người chịu trách nhiệm xây dựng và soát xét tiêu chuẩn thì ISO 9001 đã thực sự phù hợp với thể kỷ 21. Các phiên bản trước đó của ISO 9001 được ông đánh giá là khá quy tắc với nhiều yêu cầu đối với thủ tục về tài liệu và hồ sơ.

Hiện nay, đơn vị có chứng nhận ISO 9001 chính là khẳng định sự cam kết về chất lượng, tăng uy tín trên thương trường và thị trường xuất khẩu

Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư xây dựng Thịnh Phát là doanh nghiệp được chứng nhận phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008/ ISO 9001:2008 trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm phụ trợ xây dựng, phụ trợ cơ điện.

Sản phẩm ống thép luồn dây điện Thịnh Phát là một ví dụ về một sản phẩm tiên phong trong chất lượng vượt trội.

Link sản phẩm để bạn có thể tham khảo nhé:

Với các tính năng chống cháy, chống giật, chống va đập, chống ăn mòn sản phẩm ống luồn dây điện bằng thép Thịnh Phát đã thực sự chinh phục được người tiêu dùng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT VPGD: Tầng 3, số 152 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội Mobile: 0902 103 586- 0904 511 158 Email: info@thinhphatict.com/ Web: thinhphatict.com

Ielts Là Viết Tắt Của Từ Gì? / 2023

Theo thống kê cho thấy, trên thế giới hiện nay có 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia đã chấp nhận IELTS. Vậy IELTS là gì? Cấu trúc bài thi IELTS gồm những gì?

IELTS là gì?

IELTS – International English Language Testing System là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được được sáng lấp bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, tổ chức giáo dục IDP (Úc) và Hội đồng Anh vào năm 1989.

Academic hay General Training?

IELTS có 2 loại là: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

Academic là loại hình dành cho những bạn đăng kí học tại các trường đại học, hoặc các chương trình đào tạo cao học.

General là loại hình dành cho những bạn muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Bài kiểm tra General dành cho những ai muốn đi học bậc phổ thông, đi làm, thực tập hay nhập cư ở các quốc gia nói tiếng Anh. Còn bài kiểm tra dạng Academic (học thuật) dành cho những ai mong muốn theo học các chương trình đào tại đại học, cao học, các cơ sở giảng dạy nói tiếng Anh. Vì thế, nếu bạn có ý định du học, đây là dạng bài thi bạn phải trải qua.

Tại sao chọn IELTS?

Hiện tại có hơn 500 trung tâm tổ chức thi IELTS được thành lập tại hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 1.000.000 thí sinh dự thi trong mỗi năm. Chính vì thế, IELTS là kì thi tiếng Anh theo chuẩn hoá quốc tế uy tín nhất hiện nay và đây cũng là 1 trong những điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới.

Cấu trúc bài thi IELTS

Một bài thi IELTS có cấu trúc 4 phần Listenig, Reading, Writing, Speaking. Phần Nghe và Nói sẽ được thi chung, còn phần thi Viết và Đọc sẽ khác biệt tuỳ theo việc thí sinh đó đăng ký hình thức thi Học thuật hay Đào tạo chung.

Reading: Sẽ có ba đoạn văn/bài báo, đa số được rút từ các tạp chí khoa học để đọc và nhiệm vụ của bạn là tìm được các thông tin phù hợp với câu hỏi trong bài viết và trả lời cho chính xác. Bạn có 60 phút để hoàn thành phần này.

Writing: Yêu cầu của phần này là viết hai đoạn văn trong 60 phút. Một phần bạn sẽ viết suy nghĩ cá nhân về một quan điểm hay vấn đề trong xã hội, phần còn lại bạn phân tích, tóm lược nội dung của biểu đồ.

Speaking: Đây là phần có ít thời gian nhất 10-15 phút. Trong phần này, người giám khảo sẽ hỏi bạn các câu hỏi trong ba mục chính: Giới thiệu bản thân, trình bày quan điểm cá nhân về một vấn đề cụ thể và hội thoại để khai thác vấn đề đã đề cập ở phần hai.

Oem Là Gì? Oem Viết Tắt Của Từ Gì? / 2023

OEM là gì?

OEM là viết tắt của từ Original Equipment Manufacturer dịch sang tiếng Việt từ OEM mang nghĩa là Nhà sản xuất thiết bị gốc

Theo đó, OEM được hiểu là các sản phẩm được công ty sản xuất làm theo thiết kế dựa trên đơn đặt hàng của đối tác.

OEM dùng để chỉ các sản phẩm được công ty sản xuất làm theo thiết kế, thông số kỹ thuật được đặt trước bởi một công ty khác

Hàng OEM là hàng xịn nhưng các bộ phận, máy móc được nhập khẩu riêng từ nhà máy sản xuất chính hãng theo từng bộ phận rồi mới được công ty đặt hàng lắp ráp thành sản phẩm hoàn thiện.

Những lợi ích của chiến lược OEM

Những lợi ích của chiến lược OEM mang lại chắc chắn sẽ khiến các bạn phải trầm trồ ngạc nhiên

Với phương thức OEM, chi phí đầu tư ban đầu của một doanh nghiệp có thể không lớn vì có thể bỏ qua toàn bộ hoặc một phần công đoạn sản xuất

Các công ty có thể triển khai và đưa ra nhiều ý tưởng kinh doanh khác nhau.

Dễ dàng đưa vào thử nghiệm nhiều mặt hàng, ý tưởng kinh doanh để mặt hàng đó có thể thâm nhập thị trường một cách nhanh chóng.

Các công ty OEM có thể tiếp cận được các thành quả nghiên cứu, công nghệ mới mà công ty đặt hàng nắm giữ.

Chính vì vậy, các công ty đặt hàng cần phải lựa chọn nhà sản xuất, nhà cung ứng tin cậy để tránh trường hợp ăn cắp công nghệ

So sánh giữa OEM và hình thức buôn bán truyền thống

Điểm khác biệt giữa OEM là mô hình kinh doanh truyền thống chính là ở khâu sản xuất.

Phương thức hoạt động của OEM sẽ bỏ qua một số công đoạn hoặc toàn bộ công đoạn sản xuất. Nhờ đó mà chi phí đầu tư ban đầu của một doanh nghiệp dưới hình thức OEM sẽ không quá lớn.

Chính điều đó đã tạo nên những lợi thế tuyệt vời cho doanh nghiệp kinh doanh dưới hình thức OEM

Tuy nhiên, các doanh nghiệp OEM cần phải chọn những công ty sản xuất, nhà cung ứng có uy tín để tránh những trường hợp bị “ăn cắp” chất xám và dẫn tới sự cạnh tranh.