Top 9 # Lòng Yêu Thương Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Tvzoneplus.com

Suy Nghĩ Về Lòng Yêu Thương

Suy nghĩ về lòng yêu thương – Bài làm 1

Có thể thấy được rằng chính trong cuộc sống ta đã từng cho đi và đã từng nhận lại rất nhiều thứ ý nghĩa biết bao nhiêu. Ta như thấy được đó cũng chính là những thứ tình cảm cao đẹp hơn hết đó cũng chính là tình yêu thương. Tình yêu thương từ lâu cũng được xem chính là một trong những điều tốt đẹp ấy, nó dường như cũng đã đem lại hạnh phúc cho cả hai phía. Dường như ta cũng đã thấy được tình yêu thương dường như cũng đã bồi đắp tâm hồn, hoàn thiện tính cách cho con người ngày nay.

Từ lâu lòng yêu thương luôn luôn được nêu cao nhưng có ai có thể biết được tường tận tình yêu thương là gì? Qủa thật ta biết được nó rất gần gũi với đời sống của chúng ta, song không phải ai ai cũng biết được nó có ý nghĩa quan trọng và được hiểu như nào. Tình yêu thương chính là một thứ tình cảm cao đẹp và nồng nhiệt mà con người dành tặng cho nhau. Nó đồng thời cũng chính là tình cảm đôi lứa, tình cảm gia đình, có cả là bạn bè, tình đồng chí và cao hơn nữa có thể nói được ở đây đó chính là tình người nói chung. Ta như thấy được rằng cho dù là tình cảm cụ thể đến như thế nào đi chăng nữa thì ta như vẫn thấy được chính tình yêu thương cũng có biểu hiện là sự quan tâm, sự chăm sóc, chia sẻ để có thể giúp đỡ lẫn nhau khi vui, khi buồn. Và hơn thế nữa ta như thấy được rằng chính tình cảm ấy là tình cảm xuất phát từ những điều chân thành trong sáng, mà ở đó ta như biết được rằng nó dường như chỉ trao đi mà không nhận lại, cũng có nghĩa là không đòi hỏi mà cũng chẳng tính toán nghĩ suy.

Qủa thực ta cũng nên biết được rằng chính trong cuộc sống ta có rất nhiều nguồn hạnh phúc. Và đặc biệt hơn chính trong đó lòng yêu thương là hạnh phúc giản dị mà vô cùng lớn lao. Và cũng chính bởi vì tình yêu thương dường như cũng sẽ làm cho cuộc sống trở lên tốt đẹp hơn, ta như thấy được sự yêu thương giúp đỡ người khác dường như cũng sẽ bù đắp được cho phần nào những điều khuyết đi về vật chất. Đồng thời nó cũng như sẽ xoa dịu đi những lỗi đau về tinh thần mà ta như thấy được chính những người xung quanh đang phải chịu đựng. Tình thương cũng như sẽ mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc thật vô bờ cho con người và nó cũng như đã giúp họ thêm nghị lực, niềm tin để vươn lên giữa cuộc đờ. Không chỉ dừng lại ở đó thôi đâu, con người ta dường như cũng sẽ được yêu thương người khác cũng là niềm hạnh phúc chính là ý nghĩa của cuộc đời bởi có lẽ rằng “Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”.

Thực tế ta như thấy được khi đối chiếu ở trong văn học chúng ta dường như cũng đã bắt gặp rất nhiều những biểu hiện cao đẹp của lòng yêu thương. Ta có thể nhắc đến ở đây đó là tình bạn chân thành của một nhân vật tên Lưu Bình Dương Thứ Lễ. Đó là câu chuyện tình cảm không màng về vật chất như trong tác phẩm “Bạn đến chơi nhà”. Và rồi người đọc cũng làm sau mà quên được tình cha con sâu nặng và nó như được tôn lên đặc biệt đó lại ở trong hoàn cảnh éo le của chiến tranh thông qua nhân vật ông Sáu và bé Thu trong truyện ngắn “Chiếc lược ngà” của Nguyễn Quang Sáng. Ta như không thể không xúc động khi thấy được chính tình làng xóm chân thành trong những lúc khó khăn điều đó dường như được thể hiện thông qua chính sự giúp đỡ cảm động khi bà lão chia sẻ với gia đình chị Dậu, ta như cũng đã thấy được chính tình đồng chí chung lưng đấu cật trong hoàn cảnh gian khổ trong bài thơ đồng chí của nhà thơ Chính Hữu,… Có nhận xét ngắn gọn lại đó chính là tình yêu thương là một truyền thống đạo lý của dân tốc Việt Nam. Thực sự thì tình yêu thương dường như nó lại được thể hiện rất rõ khi đất nước có giặc ngoại xâm. Mỗi khi tổ quốc bị xâm lăng thì ta như thấy được tinh thần đó lại càng diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, ta cũng pải nên nhớ rằng nếu như mà thiếu vắng đi lòng yêu thương cuộc sống con người sẽ trở nên trống rỗng, tâm hồn của con người cũng như sẽ trở lên thật cằn cỗi. Qủa thật nếu như vậy thì cong người rất dễ bị ích kỷ biết bao nhiêu. Họ như sông trong những sự biệt lập không tiếp xúc với ai, mà không có tình thương sẽ không tạo lên được sự gắn kết. Đó chỉ là những con người cả đời chỉ lo đến quyền lợi cá nhân, họ dường như cứ thờ ơ vô cảm trước nỗi đau bất hạnh của người khác. Và ta có thể nói rằng đó chính là biểu hiện của lối sống ích kỷ, hẹp hòi đi ngược với đạo lý của ông cha để lại đó là “thương người như thể thương thân” họ dường như cũng đáng bị xã hội lên án. Hãy sống tốt đẹp, sống có lòng nhân ái và lòng yêu thương hơn mỗi ngày thì cuộc sống sẽ trở lên tương đẹp hơn.

Suy nghĩ về lòng yêu thương – Bài làm 2

Có bao giờ bạn tự hỏi: “Chúng ta đã đối xử thế nào với mọi người xung quanh?” hoặc “Bạn cảm thấy thế nào nêu đối xử tốt với ai đó?”. Có thể bạn sẽ thấy vui vì “Tình thương là hạnh phúc của con người”.

“Nếu có một gia vị làm tăng thêm hơi ấm và ý nghĩa trong cuộc sống… đó chính là tình yêu thương. Nếu có một tình cảm thiêng liêng giúp chúng ta vượt qua bao khó khăn, thử thách đó chính là tình yêu thương”.

ự ân cần, ấm áp của tình thương thật đẹp! Với tình thương đó, chúng ta có thể chia sẽ những cảm xúc và thấu hiểu lẫn nhau. Tình yêu thương giúp chúng ta trong lúc khó khăn bởi vì nó giúp ta kết nối ngôn ngữ trái tim. Có tình thương chúng ta cùng sát cánh bên nhau khắp mọi nẻo đường đời. Có tình thương, chúng ta cùng ươm mầm cho trái tim hoài bão và khát vọng.

Qua đó, chúng ta có thể thấy rõ:” Tinh thương là hạnh phúc của con người”

Trên thế gian này, có rất nhiều cách để định nghĩa tinh thương nhưng nhìn chung tình thương yêu là một cảm giác đến từ sự chân thành của trái tim, nên vô cùng đơn giản, mộc mạc, không mang những mưu toan, tính toán và tình thương hiện diện khắp mọi nơi. Hạnh phúc là cảm giác vui vẻ, sung sướng hay đơn giản chỉ là sự thanh tịnh trong tâm hồn. Chính vì vậy má tình thương yêu và hạnh phúc luôn tồn tại trong nhau.

Xã hội ngày nay luôn bận rộn trong guồng máy công việc, con người luôn phái chạy đua với thời gian, nhưng không vì thế mà tình thương yêu giữa người và người bị mất đi. Ở đâu đó vẫn còn rất nhiều những tấm lòng chan chứa yêu thương luôn rộng mở. Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên tham gia các chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ” để giúp đỡ những người kém may mắn. Các bạn không quản khó khăn để mang con chữ đến cho các bạn vùng sâu vùng xa.

Hay như bản thân chúng ta, khi Trung thu đến ta vẫn thường quyên góp lồng đèn giúp các em nhỏ vui tết Trung thu. Tất cả những điều đó đã phần nào chứng minh cho tình yêu luôn hiện hữu ở tất cả mọi nơi. Mặt khác tình thương còn là tấm lòng người mẹ, người cha, người ông, người bà,… đối với con cháu. Họ cả đời lo lắng, chăm sóc, dành những gì tốt nhất cho người thân yêu. Thế đấy, sự thương yêu muôn màu muôn vẻ với muôn nghìn sự thể hiện. Nó tồn tại ở khắp mọi nơi và trong nhiều mối quan hệ từ bạn bè, gia đình đến xã hội.

Thế nhưng tấm huy chương nào cũng có mặt trái của nó, tình yêu cũng vậy. Nếu chúng ta không đặt đúng chỗ, không mang đến cho những người cần thì nó sẽ trở thành một tác nhân xấu cho gia đình và xã hội. Ví như một người mẹ thì lúc nào cũng yêu thương con nhưng nếu người mẹ đó lầm tưởng rằng yêu thương là cưng chiều thì sớm muộn đứa con ấy sẽ trở nên hư hỏng vì chúng cho rằng chúng là nhất.

Không những thế cuộc đời muôn hình vạn trạng, có người tốt cũng có kẻ xấu. Tuy xã hội có rất nhiêu người tình yêu thuơng vô bờ đối với mọi ngưòi xung quanh nhưng cũng tồn tại những kẻ ích kỷ. Những người đó chi biết cuộc sống của mình, họ không quan tâm đên bất cứ ai. Họ không hề biết rằng cuộc đời là tập hợp của rất nhiều số phận may mắn, bất hạnh. Vì vậy, những số phận may mắn cần dang rộng vòng tay yêu thương đế giúp đỡ những số phận bất hạnh, giúp họ vượt qua khó khăn của cuộc đời.

Trên thế gian này, không có vị thần nào đẹp hơn thần mặt trời, không có ngọn lửa nào đẹp hơn ngọn lửa yêu thương. Chúng ta hãy mở rộng cánh của trái tim, mở rộng tấm lòng yêu thương, mang tình yêu đến với mọi người. Vì không những ta mang hạnh phúc đến cho mọi người, cho chính mình mà còn giúp những người bất hạnh hiểu rằng thế giới này vẫn vô cùng ấm áp tình người.

Suy nghĩ về lòng yêu thương – Bài làm 3

Một trong những phẩm chất cao quý của con người đó là lòng yêu thương. Tình yêu thương dường như là sợi dây vô hình, nối kết những trái tim yêu thương lẫn nhau giữa con người và con người với nhau. Vậy tình yêu thương còn có những giá trị tinh thần nào khác?

Tuy vậy, trong đời sống của chúng ta vẫn còn đâu đó rất nhiều những kẻ thờ ơ, ghẻ lạnh, vô tâm trước sự đau khổ vất vả của những người xung quanh mình. Họ bỏ mặc, họ không hề quan tâm và thờ ơ với tất cả. Những con người này cần phải bị xã hội lên án kịch liệt. Ta dễ dàng bắt gặp những con người này khi ở ngoài đường một người bị tai nạn, té xe xuống đường thì biết bao nhiêu cặp mắt đổ dồn vào cảnh tượng đau thương đó mà không một cánh tay dang ra cứu giúp.

Tóm lại có lòng yêu thương chính là một phẩm chất tốt đẹp, quý báu mà chúng ta cần gìn giữ và phát huy. Chúng ta là học sinh còn ngồi trên nghế nhà trường, ta cần rèn luyện, trau dồi, bồi dưỡng phẩm chất này để cuộc sống tâm hồn của mình ngày càng tốt đẹp hơn.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top những bài làm văn Suy nghĩ về lòng yêu thương hay nhất. Chúc các viết cho mình một bài văn Suy nghĩ về lòng yêu thương thật hay và đạt được kết quả cao.

Như Thế Nào Mới Là Yêu Thương Thật Lòng?

Chào bạn!

Tình yêu và cuộc sống của chúng ta là sự muôn hình vạn trạng, nó khó có thể nắm bắt và cảm  nhận hết được. Thế nên việc định nghĩa thế nào là yêu, thế nào là người yêu mình thật lòng, thì tôi nghĩ không khó, tuy nhiên với định nghĩa này ở mỗi người nó lại có sự nhìn nhận khác nhau và thường thì nó không được quy tụ ở một người nhất định, cũng như không có sự hoàn hảo nào dành cho ai cả. Cái điều quan trọng là người phụ nữ họ cảm nhận như thế về mối quan ấy: niềm hạnh phúc hay là sự bế tắc.

Ở đây, bạn hỏi về người yêu mình thật lòng thì có thể kể ra đây một vài dấu hiệu đơn giản để nhận biết một người yêu bạn thực lòng đó là sự quan tâm, luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu mọi tâm sự, nỗi lòng của mình khi bạn vui, cũng như khi bạn buồn, luôn tạo ra tiếng cười trong cuộc sống. Chỉ yêu một mình bạn và không hề quan tâm tới những người phụ nữ khác cho dù họ có tán tỉnh hay làm cách nào đi nữa thì tình yêu mà người yêu bạn cũng không lung lay, tình cảm của hai bạn sau sóng gió ấy vẫn diễn biến tốt đẹp và gia đình có khi còn hạnh phúc hơn. Và người yêu bạn thật lòng là người sẽ nghĩ cho bạn nhiều hơn là bản thân họ và lúc nào cũng mong bạn được hạnh phúc. Sẽ còn rất nhiều những biểu hiện khác nữa nếu như bạn tìm thấy một người thật lòng thì bạn sẽ cảm nhận được nó.

Hiện tại bạn đã có gia đình nhưng có vẻ như không được hạnh phúc như bạn mong muốn. Vậy không biết bạn đã tìm những cách nào để khắc phục chuyện tình cảm không được như ý muốn của hai vợ chồng bạn chưa? Bạn cảm thấy không hạnh phúc tại thời điểm hiện tại hay có mâu thuẫn gì mà khiến bạn có suy nghĩ như vậy.

Mỗi gia đình đều có những niềm vui nỗi buồn, bạn chỉ nhìn thấy sự hạnh phúc bên ngoài của người khác mà ảo tưởng, mơ mộng đến một người hoàn hảo, người yêu mình thật lòng liệu có hơi “ảo tưởng” về cuộc sống không. Chồng bạn hơn tuổi bạn, có thể sẽ có những suy nghĩ quan điểm khác biệt về tình yêu và cuộc sống nhưng anh ấy có sự từng trải có sự vững vàng mà người khác không thể có thì sao. Tôi không biết bạn sẽ đi tiếp với ai nhưng tôi biết bạn đang có một gia đình. Bạn có gia đình tại sao bạn không quay trở lại tìm khiến cái đó ở người chồng mình. Nếu như bạn là người phụ nữ tốt, luôn lo lắng cho gia đình mong muốn có được một gia đình hạnh phúc thì trước tiên bạn phải là người yêu chồng và con cái mình thực lòng thì bạn mới mong nhận được người yêu mình thực lòng sẽ đến.

Người yêu bạn thực lòng có thể sẽ không có nhiều nhưng trước khi chưa thể tiến tới một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc như bạn mơ thì bạn cũng nên vun vén, làm mới cuộc sống hôn nhân của vợ chồng bạn. Biết đâu đấy, hạnh phúc mà bạn tìm kiếm lâu nay lại chính ở căn nhà nhỏ nơi ấy có một người biết quan tâm lo lắng và yêu thương bạn, mong bạn được hạnh phúc.

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

Nghị Luận Về Lòng Yêu Thương Con Người

Ngoài ra, chúng tôi đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 10. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

Nghị luận về lòng yêu thương

Dàn ý: Nghị luận về lòng yêu thương con người trong xã hội ngày nay

1. Mở Bài

Giới thiệu về đề tài cần nghị luận: Lòng yêu thương của con người trong xã hội hiện nay.

2. Thân Bài

* Giải thích:

Lòng yêu thương là sự quan tâm chăm sóc, che chở, lo lắng cho nhau giữa con người với con người.

* Biểu hiện:

– Tình yêu thương được xuất phát từ trái tim, luôn yêu thương, quan tâm người khác.

– Biết giúp đỡ, sẵn sàng chia sẻ

– Biết hy sinh, tha thứ cho người khác.

* Ý nghĩa:

– Mang lại hạnh phúc cho nhân loại.

– Tình cảm giữa con người với con người ngày một bền chặt hơn.

– Xây dựng được một xã hội văn minh, giàu tình người.

* Phản đề:

Những người sống vô cảm, không biết yêu thương con người, đối xử tệ bạc với nhau.

* Liên hệ, rút ra bài học:

Lòng yêu thương rất quan trọng, cần yêu thương con người nhiều hơn

3. Kết bài

Mở rộng, kết luận lại vấn đề: Đó là một truyền thống quý báu của dân tộc, cần giữ gìn và phát huy.

Nghị luận về tình yêu thương mẫu 1

Mỗi con người được sinh ra và lớn lên đều trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, trong tình yêu thương của mọi người. Tình yêu thương con người vốn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện nay.

Lòng yêu thương con người là sự quan tâm, chăm sóc, đồng cảm thấu hiểu cho nhau, luôn giúp đỡ chia sẻ, lo lắng giữa con người với con người. Đó là một thứ tình cảm vô cùng quý báu của mỗi con người.

Lòng yêu thương con người được thể hiện qua nhiều mặt khác nhau. Nhưng đều có một điểm chung đó là thứ tình cảm ấy xuất phát từ tận sâu trái tim, từ tấm lòng chân thành của mỗi người. Người có lòng yêu thương con người là những người biết giúp đỡ, chia sẻ với những khó khăn của người khác, thấy người khác gặp hoạn nạn là tìm cách cùng họ vượt qua. Hơn thế nữa, họ không ngần ngại hy sinh lợi ích cá nhân vì tập thể, cộng đồng, họ còn khoan dung, tha thứ cho những lỗi lầm của người khác. Lòng yêu thương con người thật giản dị hiện diện mọi ngày, mọi nơi, mọi thời điểm nhưng chúng lại có những sức mạnh phi thường. Đó là tình cảm gia đình, tình yêu thương của ông bà cha mẹ dành cho con cái, lòng biết ơn sâu sắc của con cháu đối với ông bà cha mẹ. Những người hàng xóm láng giềng luôn giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn. Thầy cô luôn cố gắng dành trọn vẹn kiến thức mình có cho học sinh, luôn đồng cảm giúp đỡ các em khi vấp ngã. Ngày nay, tuy đã hòa bình nhưng đất nước ta vẫn phải chịu đựng thiên tai hoành hành, lòng yêu thương ấy lại được thể hiện qua những cuộc từ thiện từ chiếc quần áo, sách vở hay gói đồ ăn… Chỉ cần có lòng yêu thương, quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau, mọi chuyện đều có thể vượt qua được.

Lòng yêu thương con người trong xã hội hiện nay ngày càng quan trọng. Trong cuộc sống bộn bề, gấp gáp, mọi người đều phải chịu những áp lực riêng, vì thế mà tình yêu thương con người càng phải được nâng cao. Ai ai cũng yêu thương lẫn nhau thì nhân loại tràn đầy sự hạnh phúc, con người gần gũi, thân thiết với nhau hơn. Chỉ cần có lòng yêu thương, khi ấy làm gì còn xung đột, gây ra bao đau thương như chiến tranh đã để lại. Lòng yêu thương sẽ giúp xây dựng một xã hội văn minh hơn, giàu tình người hơn.

Tuy nhiên, đáng buồn thay, vẫn còn một số bộ phận con người sống thật vô cảm, lãnh đạm. Họ gây ra những hành động sai trái ảnh hưởng đến những người khác như cho hóa chất vào thực phẩm, bán hàng giả, hàng kém chất lượng, chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân mà không nghĩ đến lợi ích cho cộng đồng. Nhiều người thấy ngoài đường gặp nạn thì thờ ơ, không ra tay giúp đỡ, rồi nhiều vụ việc bạo hành gia đình, bạo lực học đường… gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Thật đáng chê trách, lên án!

Hiểu được rõ ý nghĩ, giá trị của lòng thương người, mỗi cá nhân chúng ta cần phải trau dồi đức tính ấy, hãy yêu thương con người nhiều hơn, bởi khi ta cho đi tình yêu thương bao nhiêu thì chính bản thân ta sẽ nhận lại được bấy nhiêu. Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều tổ chức được mở ra vì con người, vì nhân quyền tất cả đều xuất phát từ lợi ích của mọi người, vì tình yêu thương giữa con người với nhau.

Hãy biết yêu quý bản thân một cách đúng đắn, rồi yêu thương con người khác, cùng giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta như ông cha ta từ xưa đã dạy:

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương Người trong một nước phải thương nhau cùng.”

Nghị luận về tình yêu thương mẫu 2

Chúng ta được sinh ra trên cõi đời này là một hạnh phúc lớn lao, nhưng sống để hòa đồng, để yêu thương chia sẻ, chăm sóc lẫn nhau mới là hạnh phúc thật sự. Điều mà tôi muốn nói đến đây là lòng yêu thương con người. Trong đời sống cần phải có lòng thương yêu giữa người với người, như vậy gia đình mới hạnh phúc, xã hội được an ổn và cao hơn nữa là đem lại vùng trời bình yên cho thế giới.

Cho nên mới nói yêu thương là hạnh phúc cao nhất trong mỗi con người. Nhưng chúng ta phải thực hiện lòng yêu thương này như thế nào cho phù hợp mà không thiên về một phía nào. Trước tiên, chúng ta muốn thương yêu chia sẻ với người thì ta hãy yêu thương chính bản thân mình trước. Hãy sống một cách chân thật trong sáng, như vậy tình thương của chúng ta mọi người mới dễ dàng đón nhận. Gần hơn nữa là người thân trong gia đình, bởi cha mình không thương, mẹ mình không thương, mà thương yêu người khác thì có phải chăng là mưu đồ đạt được mục đích gì nơi người này chăng? Sau đó mới đem tình thương này đến chia sẻ với mọi người xung quanh. Nếu không làm được như vậy thì tình thương này không thể gọi là lòng yêu thương con người được. Bởi tình thương này không chân thật, không trong sáng, nên ít có ai đón nhận tình thương này vì nó chứa đầy sự giả dối. Khi chúng ta thực hiện lòng yêu thương con người thì phải biết quý trọng và quan tâm đến người khác, chúng ta phải tạo được lòng tin trong con người của họ.

Lòng thương yêu này không hạn chế ở một phương diện nào, mà luôn dang rộng vòng tay để chào đón mọi người. Không ghen tỵ, đố kỵ với sự thành đạt của người, không chê bai ghét bỏ khi người vấp phải sự thất bại, mà khi ấy ta hãy hóa thân thành một người bạn cùng chia sẻ những niềm vui nỗi buồn, thành công và thất bại, để họ đứng lên và vươn lên cao hơn nữa với sự thành công của mình, đó mới là một tình thương trọn vẹn. Cổ đức có câu: “Sanh ngã giả phụ mẫu, thành tác giả bằng hữu”. Chúng ta muốn thành công, thành đạt trong cuộc đời này thì hãy thương yêu con người, vì những người này sẻ là người bạn tốt của chúng ta, giúp cho chúng ta trở thành hoàn thiện. Chúng ta thương yêu bằng cả tấm lòng của chính mình, cả vật chất lẫn tinh thần, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn hoạn nạn. Khi có một người nào đó gây cho ta khổ đau thì chúng ta cũng nên khoan dung tha thứ cho họ bằng tình thương và lòng quan tâm giúp đỡ. Cũng như vậy, chúng ta hãy biết chia sẻ lòng yêu thương với tất cả mọi người, mọi loài nhất là bây giờ hãy chung tay giúp đỡ đất nước Nhật Bản vừa qua đã bị một trận thiên tai rất nặng nề. Chính vì vậy chúng hãy giúp đỡ bằng lòng yêu thương trọn vẹn, không chỉ về tiền tài vật chất, mà còn phải củng cố tinh thần cho họ nữa. Chúng ta hãy gom tâm thành cầu nguyện cho họ được vạn sự bình an, muôn điều phước lạc, và nhất là người quá vãng thì siêu sanh tịnh độ. Điều gì đáng quý hơn khi chúng ta thực hiện trọn vẹn tình thương giữa con người với con người? Chúng ta thử nghĩ xem nếu nhân rộng tình thương này ra toàn thế giới, mọi người đều thương yêu chăm sóc lẫn nhau, cùng dìu nhau đi đến chân thiện mỹ, thì làm sao có thể có chiến tranh, bạo loạn, hay các vấn đề xã hội? Như vậy lòng yêu thương con người không thể thiếu trong mỗi con người chúng ta, nó là một nhân tố cấu tạo nên hòa bình và sự vắng mặt của chiến tranh đàn áp.

Trong lòng thương yêu này luôn ẩn chứa một phẩm giá tốt đẹp của mỗi con người, đó là đức tính hy sinh, khoan dung, và cần phải có đức tính nhẫn. Như vậy mới có thể giúp chúng ta vượt qua mọi thử thách khi thực hiện trọn vẹn sự yêu thương này. Trong yêu thương, không thể thiếu đức tính nhẫn. Nên người xưa có câu: “Có khi nhẫn để yêu thương. Có khi nhẫn để tìm đường lo toan. Có khi nhẫn để vẹn toàn. Có khi nhẫn để tránh tàn hại nhau”. Chúng ta muốn thực hiện trọn vẹn tình thương yêu đó thì hãy tập cho mình những đức tính tốt đẹp như: nhẫn nhục, khoan dung, tha thứ, nhường nhịn… và biết hy sinh. Phàm là một con người thì phải biết thương yêu chia sẻ lẫn nhau, nó xuất phát từ bản chất tự nhiên của cuộc sống trong ca dao cũng nói lên được điều này: “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”. Nghĩa là chúng ta sinh ra trong một cộng đồng, cùng chung tộc loại thì cần phải thương yêu lẫn nhau, không phân biệt người đó ở đâu, xứ nào, hễ sinh ra trên cõi đời này điều đầu tiên cần phải biết đó là lòng thương yêu giữa người với người. Nếu con người chúng ta bị tách ra khỏi cộng đồng thì chắc chắn rằng không thể nào mà tồn tại được. Cho nên chúng ta muốn tồn tại, phát triển và trưởng thành hãy sống hòa đồng vào xã hội.

Trong mỗi thời đại, tình yêu thương luôn luôn cần và đủ để thực hiện một cách trọn vẹn. Yêu thương con người vốn là đức tính cao đẹp theo dòng chảy truyền thống văn hóa dân tộc từ xưa đến nay. Vì vậy chúng ta hãy trân trọng và phát huy đức tính cao đẹp ấy.

Do đó chúng ta phải giữ gìn xây dựng, vun bồi lòng yêu thương và hoàn thiện con người trong mỗi lúc mỗi nơi. Phải biết tôn trọng môi trường sống, môi trường làm việc của mỗi người. Bên cạnh đó chúng ta hãy sống một cách thiểu dục tri túc, không xa xỉ lãng phí, không xa hoa phung phí. Có như vậy chúng ta mới hoàn thiện được nhân cách của con người.

Lòng yêu thương con người đem lại hạnh phúc cho nhân loại, vì vậy hãy dành tình yêu thương của mình cho mọi người thật nhiều. Bởi yêu thương để sống, sống để yêu thương, đó mới chính là hạnh phúc cần có của con người. Nhất là trong thời đại hiện nay, thế giới đang phát triển, thì tuổi trẻ chúng ta phải có lòng yêu thương nhiều hơn, yêu thương để học tập, yêu thương để cống hiến. Giai đoạn này được coi là sự cống hiến hăng say nhất của tuổi trẻ. Chỉ có yêu thương mới có thể xoa dịu những ngăn cách giữa người giàu và nghèo, những bất đồng nghi kỵ. Phải biết yêu thương gắn bó, cảm thông chia sẻ và đôi lúc phải nhẫn chịu, nhường nhịn để giải quyết những vấn đề khuất mắt. Như vậy sẽ tạo ra thế giới hòa bình, nhân sanh an lạc, ngày càng hạnh phúc văn minh và giàu đẹp.

Nghị luận về tình yêu thương mẫu 3

Cuộc sống có vô vàn những điều mới lạ, và trong đó có những thứ khiến con người cảm thấy vô cùng quý giá, trân trọng, không có bất kỳ thứ gì có thể đóng đếm hay mua được bằng tiền. Đó chính là tình yêu thương. Tình yêu thương giúp con người trở nên hạnh phúc, vui vẻ, một con người biết yêu thương chính là người có nhân cách đẹp, và luôn hướng đến những thứ tốt đẹp, hoàn mỹ hơn.

Tình yêu thương giống như một chiếc túi khổng lồ mà nhân loại không định nghĩa được. nó trìu tượng đến mức khó hiểu. Nhìn đứa trẻ mồ côi nằm ở hàng ghế đá, nhìn cụ già đang mon men đi xin ăn, nhìn người dân miền trung đang chịu những cơn bão, người thì bị chết, gia đình li tán, của cãi mất mát…..chúng ta cảm thấy sao xót xa, sao đau lòng quá. Tình yêu thương chính là sự lo lắng cho người với người, dù chưa từng gặp mặt, dù chị là sự lướt quá, nhưng trái tim con người là thế, tình yêu thương là vô tận. Và rồi, vì yêu vì thương chúng ta sẵn sàng giúp đỡ, bỏ tâm huyết chăm lo xây dựng các nhà tình thương tình nghĩa, để bao bọc các em nhỏ mồ côi, để cho các cụ già neo đơn có một mái nhà, để những người tàn tật, những trẻ em bị mặc bệnh hiểm nghèo có thể được chữa trị,…Dù là âm thầm giúp đỡ, hay công khai giúp đỡ, họ đều không cần mọi người biết đến, không cần mọi người tuyên dương, ghi danh. Chỉ cần nơi nào có tình yêu thương, nơi đấy thật ấm áp, và hạnh phúc.

Nhưng có biết bao người lại quên mất đi tình yêu thương, họ bị sự ồn ào của cuộc sống, bị lu mờ bởi vật chất nên để tình yêu thương nguội lạnh. Vì cái tôi, vì cuộc sống đơn điệu của bản thân mà họ bỏ mặc những thứ xung quanh. Có nhiều người đã mắc căn bệnh “Vô Cảm”, bị dửng dưng trước những hoàn cảnh đáng thương, sợ giúp đỡ người khác, sợ bị mang vạ vào thân…. Vì vậy, họ không biết nói tiếng sẻ chia, cứ khư khư trong vỏ bọc của riêng mình. Và từ đó, luôn sống trong ngờ vực, đố kị, ganh ghét,…Chúng ta nên phê phán, nên chỉ cho họ thấy sống là cần biết cho đi, chứ không chỉ là sự nhận lại, để họ có thể được hòa nhập vào thế giới tràn ngập yêu thương.

Thật tuyệt vời vì trên thế giới con người luôn xuất hiện tình yêu thương. Mỗi chúng ta hãy nuôi dưỡng trong trái tim mình những viên đá ngũ sắc yêu thương để tô vẻ cho đời màu sắc của hòa bình, của hạnh phúc. Tình yêu thương chính là một phẩm chất đạo đức nhân cách cao quý mà ai ai cũng nên có và phát huy.

Bài tiếp theo: Lập dàn ý cho đề bài sau: Bạo lực học đường đang ngày càng gia tăng gây hoang mang dư luận

Những Vấn Đề Nghị Luận Xung Quanh Lòng Yêu Thương Con Người

Chúng ta được sinh ra trên cõi đời đã là một niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao nhưng sống hòa đồng, yêu thương, chăm sóc lẫn nhau mới là niềm hạnh phúc thật sự. Điều mà mình muốn nói đến ở đây chính là tình yêu thương con người với con người. Trong đời sống cần phải có lòng yêu thương như vậy gia đình mới hạnh phúc, bạn bè mới gắn bó và xã hội mới ổn định.

1. Tình yêu thương trong cuộc sống này được hiểu như thế nào?

Theo chúng ta thì tình yêu thương có nghĩa là gì? Đó chính là một thứ tình cảm vô cùng quý báu và thiêng liêng, là sự quan tâm giữa con người và con người sống chung trong một xã hội. Là sự sẻ chia mà mỗi người dành cho nhau, là một thứ tình cảm được xuất phát từ tận sâu bên trong con tim, là một sự đồng cảm, một tinh thần đồng loại mọi người dành cho nhau. Tình yêu thương có vô vàn hình trạng ta có thể ví nó như một viên đá nhiều màu sắc lung linh. Nói về bản chất là vô hình nhưng về thực tế nó lại hữu hình, xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra tình yêu thương bởi nó rất đơn giản và gần gũi. Bố mẹ yêu thương con cái, anh chị em người thân trong gia đình yêu thương nhau, bạn bè quan tâm nhau,…tình yêu thương chính là tình thân, là tình nghĩa. Mỗi chúng ta đều rất may mắn sinh ra được sống trong tình yêu thương của bố mẹ, chúng ta được gắn kết bởi tình yêu thương vô bờ bến của bố, của mẹ. Rồi khi chúng ta đi học, chúng ta biết thêm một tình yêu thương nữa đó chính là tình bạn . Bạn tuy là một người xa lạ nhưng được gắn kết với chúng ta bởi sự chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, những câu chuyện trường lớp hằng ngày, những lần giúp đỡ nhau không quản ngại khó khăn. Và cứ thế trên đường đời sẽ xuất hiện rất nhiều tình yêu thương nữa. Trong đó có một loại tình cảm vô cùng thắm thiết giữa hai người xa lạ đó là tình yêu, đó chính là sự đồng điệu giữa hai tâm hồn với nhau. Một thứ tình yêu thiêng liêng không thể không nhắc đến đó là tình yêu đất nước, dân tộc.

Lòng yêu thương biểu hiện vô cùng đa dạng trong cuộc sống chẳng hạn như đó là cảm thông, giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống hoặc cũng có thể là yêu mến những con người có phẩm chất tốt, luôn thích giúp đỡ người khác,…Qua đó chúng ta có thể thấy rõ rằng tình yêu thương chính là nguồn gốc của sự hạnh phúc. Tình yêu thương có thể được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau nhưng nhìn chung tình yêu thương là một thứ tình cảm được xuất phát từ trái tim, không toan tính, mưu mô. Đó cũng chính là lý do tình yêu và hạnh phúc luôn đi đôi với nhau.

Chúng ta biết rằng tình yêu thương là một nhu cầu tình cảm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của mỗi con người. Tình yêu thương có tác động vô cùng lớn đến đời sống của con người không chỉ về mặt tinh thần. Tình yêu thương giúp chúng ta đứng dậy sau những vấp ngã , vượt qua những khó khăn, thử thách. Khi có một bàn tay đưa ra nắm lấy bàn tay của những người đang chới với có thể cứu được cả linh hồn, cả cuộc đời của người khác. Một nụ cười, một cử chỉ âu yếm cũng đủ cho ta có thêm động lực để sống tốt. Một hành động cảm thông có thể khiến chúng ta xích lại gần nhau hơn. Tình yêu thương như tiếp thêm cho con người sức mạnh để tiếp tục sống thêm ý nghĩa.

2. Ý nghĩa của việc sống yêu thương nhau

Tuy đơn giản là thế nhưng tình yêu thương đôi khi trừu tượng một cách khó hiểu. Nhìn những đứa trẻ mồ côi nằm ngủ trưa ở những cái ghế đá, những cụ già trên 60 tuổi đi ăn xin giữa đường, những người dân đi sơ tán do bão lũ,…chúng ta cảm thấy xót xa vô cùng. Tình yêu thương đôi khi là sự lo lắng giữa người và người dù là những con người đó chưa từng gặp mặt, dù chỉ là lướt qua nhưng tình yêu con người là như vậy vô cùng dạt dào và vô tận. Và rồi vì tình yêu thương chúng ta sẵn sàng bỏ sức, bỏ của để xây dựng các ngôi nhà tình thương để bao bọc những em nhỏ mồ côi bố mẹ, những cụ già neo đơn không nơi nương tựa, những người tàn tật, trẻ em bị mắc bệnh hiểm nghèo không ai chăm sóc,…Dù chỉ là âm thầm giúp đỡ hay là công khai trước tất cả mọi người thì họ không cần mọi người tuyên duyên, chỉ cần lòng họ cảm thấy thanh thản là họ thấy hạnh phúc rồi. Chỉ những nơi nào có tình yêu thương thì nơi đó mới ấm áp và hạnh phúc.

Lòng yêu thương còn là động lực thúc đẩy mọi người hoàn thành công việc tốt hơn, có hiệu quả công việc cao hơn, đo chính là thành quả có được khi chúng ta biết sống và nghĩ cho người khác. Ngoài ra chính nhờ lòng yêu thương mà mọi người cùng nhau đoàn kết tạo nên sức mạnh vật chất cũng như tinh thần để động viên nhau cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, xóa tan hết tất cả những hận thù, căm ghét và cảm hóa những con người từng lầm lỗi.

3. Thực trạng tình yêu thương giữa người và người hiện nay

Xã hội ngày nay mọi người đều rất bận rộn với công việc, con người luôn phải chạy đua với thời gian để hoàn thành mọi việc nhưng không vì thế mà tình yêu thương giữa con người và con người bị mất đi. Ở đâu đó trong chúng ta vẫn có rất nhiều tấm lòng chứa đầy tình yêu thương dành cho người khác. Các chiến dịch mùa hè xanh, hoa phượng đỏ do các bạn học sinh, sinh viên tổ chức để giúp đỡ những người kém may mắn. Các bạn không quản ngại vất vả, khó khăn để đưa những con chữ, những kiến thức đến cho các em ở vùng sâu vùng xa.

Hay như bản thân chúng ta, mỗi năm khi rằm trung thu đến chúng ta vẫn thường có chương trình quyên góp lồng đèn, sách vở, quần áo giúp các em nhỏ có hoàn cảnh không may mắn vui tết trung thu. Tất cả những điều đó đã minh chứng cho chúng ta thấy rằng tình yêu thương luôn hiện hữu ở mọi nơi xung quanh chúng ta. Mặt khác tình thương yêu còn được hiểu là tấm lòng của người mẹ, người cha, người ông, người bà đối với con cháu của họ, những người đó cả đời lo lắng, chăm sóc và dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con cháu họ. Thế nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó nếu như chúng được đặt không đúng chỗ, không mang đến cho những người cần thì mọi thứ đều trở nên vô ích thậm chí là tác nhân xấu cho cho gia đình và xã hội. Ví dụ như một người mẹ thì lúc nào cũng yêu thương con mình vô điều kiện nhưng nếu như người mẹ đó nhầm rằng tình yêu thương và cưng chiều thì sớm muộn gì đứa bé ấy cũng sẽ hư hỏng vì chúng luôn cho rằng chúng là người luôn được ưu tiên nhất.Không những thế cuộc đời muôn hình vạn trạng cho nên sẽ có người tốt và sẽ có người xấu. Tuy cuộc sống có rất nhiều người dành tình yêu thương vô bờ bến đối với những người xung quanh nhưng cũng tồn tại những người ích kỷ, luôn muốn lợi dụng lòng thương của người khác. Những người đó chỉ biết đến cuộc sống của mình , họ không quan tâm đến cuộc sống của ai. Vì vậy, những số phận may mắn cần dang rộng vòng tay để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

4. Chúng ta cần làm gì để bản thân luôn biết yêu thương

Khi chúng ta muốn yêu thương, chia sẻ với người khác thì hãy yêu thương bản thân mình đầu tiên. Hãy sống một cách thật chân thành, chân thật như vậy tình thương của chúng ta mới được mọi người dễ dàng đón nhận. Gần với chúng ta hơn nữa đó là người thân trong gia đình, bởi bố mẹ mình mà mình không thương thì còn thương ai nữa. Sau đó mới đem tình thương này sẻ chia cho mọi người xung quanh. Khi chúng ta yêu thương người khác thì đồng thời chúng ta cũng cần phải biết quý trọng và quan tâm đến người khác.

Tình yêu thương không hề hạn chế ở bất kỳ phương diện nào. Những người có tình yêu thương không nên ghen tỵ hay đố kỵ với sự thành đạt của người khác, không chê bai hay ghét bỏ bất kỳ ai đặc biệt những người vừa vấp ngã, thất bại trong công việc và cuộc sống, những lúc này chúng ta nên hóa thành một người bạn chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, những thành công, thất bại để họ có động lực đứng lên sau thất bại, đó mới là tình thương trọn vẹn.

Thử thách dành cho tình yêu thương đó là việc yêu thương một ai đó dù cho họ ở trong hoàn cảnh nào. Điều này nghe có vẻ rất đơn giản nhưng thực ra không phải ai cũng làm được. Tình yêu thương đòi hỏi bản thân của mình phải yêu thương chính mình vô điều kiện thì lúc đó trái tim và trí óc mới thực sự đủ mạnh, đủ ấm áp để trao thứ tình cảm đó cho những người xung quanh. Có vẻ như trong cuộc sống có rất nhiều áp lực đè lên vai của chúng ta nên việc yêu thương bản thân trở nên khó khăn hơn.

Nếu bạn là người chưa từng được yêu thương thì việc nhận và trao đi tình yêu đó cho người khác là khá khó khăn. Tình yêu thương không phải là bạn cảm thấy thế nào mà là bạn sẽ hành động ra sao. Hãy cố gắng nghĩ về tình yêu thương theo cách này , bạn sẽ không bao giờ đi sai hướng. Nếu bạn nhận được tình yêu thương theo kiểu cảm xúc thì khi bạn nhận được một cái gì đó từ một ai đó sau dần không nhận được thứ đó nữa bạn sẽ thay đổi hành vi theo những con người đó. Tình yêu thương của bạn không dựa trên hành động hay lời nói của người khác, điều này có nghĩa là bạn cứ tiếp tục cư xử như trước mặc kệ người khác có cư xử, hành động như thế nào đi chăng nữa.

Đôi khi yêu thương một ai đó thì bạn phải chấp nhận cả niềm vui lẫn nỗi buồn, nếu bạn cứ cố bảo vệ người khác khỏi cái cảm giác không thoải mái không phải là biểu hiện của tình yêu thương. Nỗi đau và sự trưởng thành là một phần của cuộc sống và nếu bạn cứ cố bảo vệ họ ra khỏi chúng thì đó không phải là tình yêu thương thực sự, bạn sẽ hại họ nhiều hơn là giúp bởi khi bạn yêu thường ai đó thì bạn phải cho họ trải qua những nỗi đau để họ tìm được cho mình hướng đi đúng đắn và trưởng thành thành theo cách họ muốn.

Học cách tha thứ cho người khác không có nghĩa là cho phép họ chà đạp lên mình, mà điều này có nghĩa là bạn chọn cách phản ứng văn minh, lịch sự, không để tâm đến những gì không tốt đã qua. Nếu ai đó có làm bạn tổn thương hãy chọn cách tha thứ thay vì cứ oán giận người ta. Cách bạn cư xử với một ai đó dựa trên những gì bạn đã trải qua nhưng nếu bạn cư xử theo một cách vị tha, đầy tình yêu thương thì có nghĩa là bạn đang biết cách yêu thương người khác.

Hãy luyện tập yêu thương mỗi ngày, trao đi một thứ gì đó mà không nghĩ đến việc nhận cái gì cả. Có thể nhường ai đó ngồi vào ghế của mình hay nhường ai đó vào cửa trước,…Hãy làm một cái gì đó mỗi ngày và chắc chắn dù bạn không nhận được bất kỳ một cái gì cả nhưng bản thân bạn sẽ cảm thấy vô cùng thỏa mãn vì đã trao tình yêu thương cho người khác

Thật tuyệt vời khi con người trên thế giới vẫn yêu thương nhau.Lòng yêu thương của con người sẽ mang lại hạnh phúc cho nhân loại. Bởi yêu thương là để sống tốt hơn và sống là để yêu thương.Chỉ có tình yêu thương mới giúp xóa bỏ ngăn cách giàu nghèo, nhưng bất đồng đố kỵ. Phải biết yêu thương gắn bó để cuộc sống càng ngày càng hạnh phúc và văn minh.